x close

เปิดลิสต์ 10 สถานที่ท่องเที่ยว ปี 2564 ติดอันดับ Google Trends

          แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ติดอันดับ Google Trends ปี 2564 เผื่อเป็นไอเดียไปเช็กอินได้ตามเทรนด์
          Google ประเทศไทย ประกาศคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2564 ที่แสดงให้เห็นถึงภาพรวมของตลอดทั้งปีที่ผ่านมา จากคำค้นหาของผู้คนในประเทศไทย รวมทั้งการใช้ข้อมูลจาก Google Trends ที่นำเสนอมุมมองที่โดดเด่นและการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการค้นหาของผู้คนตลอดทั้งปี โดยหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 เริ่มคลี่คลาย ผู้คนเริ่มมีความต้องการออกเดินทางท่องเที่ยวกันมากขึ้น ส่งผลให้หมวดสถานที่ท่องเที่ยวเป็นอีกหนึ่งหมวดที่เข้ามาช่วยเยียวยาและผ่อนคลายจิตใจคนไทย โดยการค้นหาคำเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวตามจังหวัดต่าง ๆ ลองมาดูหน่อยสิว่าตลอดปีที่ผ่านมา มีอันดับที่เที่ยวที่ไหนเป็นที่ฮอตฮิตกันบ้าง

1. ที่เที่ยวระยอง

          จุดหมายปลายทางยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของนักท่องเที่ยว เพียบพร้อมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ ทั้งป่าไม้ ภูเขา และริมชายฝั่งทะเลอ่าวไทย ที่เต็มไปด้วยที่เที่ยวสำคัญ ๆ อีกทั้งยังเป็นแหล่งผลิตอาหารทะเลและแหล่งปลูกผลไม้เมืองร้อนที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะเงาะ ทุเรียน มังคุด รวมถึงมีที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านกาแฟหลากแบบหลายสไตล์ให้เลือกสรรตามชอบใจ

สถานที่ท่องเที่ยว

ปากน้ำประแส

          สถานที่ท่องเที่ยวระยอง เช่น ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช, พระเจดีย์กลางน้ำ, เกาะเสม็ด, เขาแหลมหญ้า, หมู่เกาะมัน, หาดแม่รำพึง, แหลมแม่พิมพ์, ปากน้ำระยอง, ทุ่งโปรงทอง, เมืองเก่าระยอง (ถนนจินดา), ปากน้ำประแส, จุดชมวิวระยอง เขาโบสถ์, สวนพฤกษศาสตร์บ้านเพ และวัดถ้ำเขาประทุน เป็นต้น

สถานที่ท่องเที่ยว

ทุ่งโปรงทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

เกาะเสม็ด

2. ที่เที่ยวจันทบุรี

          จังหวัดทางชายฝั่งทะเลภาคตะวันออกของประเทศไทย ที่หลายคนอาจจะคุ้นหูในฐานะเมืองเก่าที่สำคัญ ทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่หลากหลาย แถมยังมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นป่า ทะเล น้ำตก รวมถึงมีวัดวาอารามที่น่าสนใจมากมาย

สถานที่ท่องเที่ยว

หาดแหลมเสด็จ

          สถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรี เช่น ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช, วัดเขาสุกิม, อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ, อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว, จุดชมวิวเนินนางพญา, หาดเจ้าหลาว, หาดคุ้งวิมาน, หาดแหลมเสด็จ, วนอุทยานเขาแหลมสิงห์, จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม, อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล, ชุมชนริมน้ำจันทบูร, ตึกแดง, คุกขี้ไก่, ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ, ตลาดพลอย, ชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว และสวนผลไม้ต่าง ๆ เป็นต้น

สถานที่ท่องเที่ยว

เขาคิชฌกูฏ

สถานที่ท่องเที่ยว

ชุมชนเก่าแก่เมืองจันทบุรี

3. ที่เที่ยวกาญจนบุรี

          จังหวัดที่มีประวัติศาสตร์เกี่ยวกับสมัยอยุธยาและสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ที่มีมากกว่าประวัติศาสตร์ก็คือเป็นขุมทรัพย์ธรรมชาติที่สำคัญ เพราะมีภูเขาและป่าไม้ที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ พร้อมทั้งยังมีวัฒนธรรมหลากหลายของผู้คนท้องถิ่นซ่อนอยู่ จึงทำให้กาญจนบุรีมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ปัจจุบันก็ยังมีแลนด์มาร์กใหม่ ๆ เกิดขึ้นอีกหลายแห่ง กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไทยที่ใคร ๆ ก็อยากไปเยือน

สถานที่ท่องเที่ยว

สะพานมอญ

          สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี เช่น สะพานข้ามแม่น้ำแคว, สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก, ทางรถไฟสายมรณะ, ถ้ำกระแซ, ช่องเขาขาด, น้ำตกไทรโยค, น้ำตกเอราวัณ, น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น, เขื่อนศรีนครินทร์, วัดถ้ำเสือ, วัดทิพย์สุคนธาราม, สังขละบุรี, หมู่บ้านปิล๊อก, จุดชมวิวป้อมปี่, เขาช้างเผือก, อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ, อุทยานแห่งชาติเขาแหลม และอุทยานแห่งชาติลำคลองงู เป็นต้น

สถานที่ท่องเที่ยว

แพริมน้ำ

สถานที่ท่องเที่ยว

ทางรถไฟสายมรณะ

4. ที่เที่ยวกระบี่

          จังหวัดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าที่กระบี่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งในด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ธรรมชาติ และการผจญภัย เป็นที่ถูกใจนักท่องเที่ยวทุกกลุ่ม จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมกระบี่ถึงติดอันดับคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2564

สถานที่ท่องเที่ยว

เกาะพีพี

          สถานที่ท่องเที่ยวกระบี่ เช่น หมู่เกาะพีพี, อ่าวมาหยา, อ่าวนาง, หาดไร่เลย์, อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา, ทะเลแหวก, เขาขนาบน้ำ, หมู่เกาะห้อง, หมู่เกาะปอดะ, ถ้ำเสือเขาแก้ว, สระมรกต, น้ำตกร้อนคลองท่อม, น้ำตกธารโบกขรณี, อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา, เขาหงอนนาค, เกาะเหลาลาดิง และหาดโคลนร้อน เป็นต้น

สถานที่ท่องเที่ยว

ทะเลแหวก

สถานที่ท่องเที่ยว

สระมรกต

5. ที่เที่ยวชลบุรี

          จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเลตะวันออกที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ เพราะตั้งอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งที่พัก ที่เที่ยว และร้านอาหารอร่อย ๆ หลากหลายระดับและหลากหลายราคา และมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ วัด หรือจะไปดื่มด่ำกับความงามของธรรมชาติก็มีพร้อม แถมใครชื่นชอบกิจกรรมสนุก ๆ โชว์สุดอลังการระดับโลก ที่นี่ก็มีมากมาย

สถานที่ท่องเที่ยว

หาดบางแสน

          สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี เช่น หาดบางแสน, หาดพัทยา, เขาสามมุข, หาดจอมเทียน, เกาะล้าน, เกาะสีชัง, สวนนงนุช, สวนสัตว์เปิดเขาเขียว, ชุมชนจีนชากแง้ว, ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค, เขาชีจรรย์, วัดใหญ่อินทาราม, วัดญาณสังวราราม วรมหาวิหาร, วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม, ฐานทัพเรือสัตหีบ, อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม, เกาะแสมสาร และสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา เป็นต้น

สถานที่ท่องเที่ยว

พัทยา

สถานที่ท่องเที่ยว

สวนนงนุช

6. ที่เที่ยวภูเก็ต

          เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของไทย ที่นี่เป็นดินแดนสวรรค์ที่ไม่เคยเงียบเหงา อีกทั้งยังเต็มไปวัฒนธรรมประเพณีอันงดงาม อาหารการกินที่หลากหลาย รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของเมืองเก่าที่น่าประทับใจมากมาย

สถานที่ท่องเที่ยว

แหลมพรหมเทพ

          สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ต ได้แก่ วัดฉลอง, วัดพระทอง (พระผุด), อนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรีและท้าวศรีสุนทร, พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี, ย่านเมืองเก่า, สตรีตอาร์ต, พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว, จุดชมวิวเขารัง, ถนนคนเดินภูเก็ต, แหลมพรหมเทพ, หาดป่าตอง, หาดกมลา, หาดกะรน, สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ต, ภูเก็ตแฟนตาซี, เกาะราชา, เกาะเฮ และเกาะไม้ท่อน เป็นต้น

สถานที่ท่องเที่ยว

หาดป่าตอง

สถานที่ท่องเที่ยว

ย่านเมืองเก่า

7. ที่เที่ยวสระบุรี

          จังหวัดที่ตั้งอยู่บริเวณรอยต่อระหว่างภาคกลางและภาคอีสาน มีทรัพยากรการท่องเที่ยวที่สำคัญจำนวนมาก ทั้งด้านพุทธศาสนา ประวัติศาสตร์ ประเพณี และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทั้งยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางไป-กลับได้ภายในวันเดียว และมีกิจกรรมท่องเที่ยวต่าง ๆ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในแต่ละฤดู ทำให้สามารถท่องเที่ยวได้ทั้งปี

สถานที่ท่องเที่ยว

วัดพระพุทธฉาย

          สถานที่ท่องเที่ยวสระบุรี เช่น วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร, วัดพระพุทธฉาย, น้ำตกเจ็ดสาวน้อย, อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น, สวนรุกขชาติมวกเหล็ก, น้ำตกดงพญาเย็น, ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า, น้ำตกโกรกอีดก, ทุ่งทานตะวัน, ตลาดโรงคั่ว และฟาร์มโคนม ไทย-เดนมาร์ค เป็นต้น

สถานที่ท่องเที่ยว

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย

สถานที่ท่องเที่ยว

เจ็ดคด ภาพจาก Jelly_Chanonkij / shutterstock.com

8. ที่เที่ยวเขาใหญ่

          ดินแดนที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ไปเที่ยวไม่ยาก ขับรถไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง นอกจากธรรมชาติของป่าเขาที่งดงามแล้ว ที่นี่ก็ยังเป็นแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ยุโรป และที่เที่ยวบรรยากาศดีโรแมนติก พร้อมทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวแอดเวนเจอร์ให้ได้มาสนุกกันตลอดทั้งปี จึงเหมาะกับการเที่ยวของทุกเพศทุกวัย

สถานที่ท่องเที่ยว

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

          สถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่ เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ภายในมีที่เที่ยวมากมาย ทั้งหอดูสัตว์หนองผักชี, น้ำตกเหวนรก, น้ำตกเหวสุวัต, อ่างเก็บน้ำสายศร, ผากล้วยไม้ จุดชมวิว กม.30, เขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม, พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไวน์เนอรี่, ไร่องุ่นกราน-มอนเต้, ทุ่งทานตะวันไร่มณีศร และฟาร์มโชคชัย เป็นต้น นอกจากนี้รอบ ๆ พื้นที่เขาใหญ่ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านกาแฟหลากหลายสไตล์ให้ได้ไปลิ้มลองกันด้วย

สถานที่ท่องเที่ยว

น้ำตกเหวสุวัต

สถานที่ท่องเที่ยว

ไร่องุ่น

9. ที่เที่ยวพังงา

          จังหวัดที่เต็มไปด้วยแหล่งธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์ เจ้าของสมญานามดินแดนแห่งป่าเกาะที่น่าไปเยือน เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งธรรมชาติแบบท้องทะเล โดยเฉพาะกลุ่มเกาะสวยงามน้อยใหญ่ที่วางตัวเรียงรายอยู่อย่างสวยงามในทะเลอันดามัน รวมทั้งยังมีพื้นที่ป่าชายเลนหนาแน่นและอุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทย อีกทั้งยังเต็มไปด้วยวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะความหลากหลายของผู้คน ทั้งไทย จีน มุสลิม และชาวเล เป็นต้น

สถานที่ท่องเที่ยว

เกาะสิมิลัน

          สถานที่ท่องเที่ยวพังงา เช่น อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน, อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์, อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา, อุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่, เสม็ดนางชี, เกาะปันหยี, เขาไข่นุ้ย, ภูตาจอ, คลองสังเน่ห์, ทะเลแหวกแนวสันหลังมังกร เกาะยาวน้อย, วัดถ้ำสุวรรณคูหา, เมืองเก่าตะกั่วป่า, อนุสรณ์สถานสึนามิ เรือ ต.813 และวนอุทยานสระนางมโนห์รา เป็นต้น

สถานที่ท่องเที่ยว

คลองสังเน่ห์

สถานที่ท่องเที่ยว

เสม็ดนางชี ภาพจาก Issarawat Tattong / shutterstock.com

10. ที่เที่ยวพัทลุง

          จังหวัดในภาคใต้ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ หลายคนอาจเคยคิดว่าที่นี่ไม่น่ามีแลนด์มาร์กอะไรน่าเที่ยว บอกเลยว่าคิดผิด อันที่จริงแล้วจังหวัดพัทลุงมีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ซ่อนอยู่มากมาย แถมยังมีธรรมชาติสวย ๆ ในมุมที่เราอาจไม่เคยเห็นมาก่อนให้ได้สัมผัส

สถานที่ท่องเที่ยว

เขาอกทะลุ

          สถานที่ท่องเที่ยวพัทลุง เช่น อุทยานนกน้ำทะเลน้อย, คลองปากประ, จุดชมวิวบ้านควนโหมด, ล่องแก่งหนานมดแดง, ตลาดใต้โหนด, ตลาดสวนไผ่-ขวัญใจ, นาโปแก, เขาอกทะลุ, ควนนกเต้น, แก่งหูแร่, บ่อน้ำร้อนเขาชัยสน, วัดคูหาสวรรค์, หาดแสนสุขลำปำ และสะพานเฉลิมพระเกียรติฯ 80 พรรษา เป็นต้น

สถานที่ท่องเที่ยว

ทะเลน้อย

สถานที่ท่องเที่ยว

ล่องแก่งหนานมดแดง ภาพจาก Anucha Cheechang / shutterstock.com

          และนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวในไทยที่อยู่ใน 10 อันดับ คำค้นหายอดนิยมประจำปี 2564 คนที่ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีก็ลองหยิบไปเป็นไอเดียดูนะ จะได้เดินทางไปใช้ช่วงเวลาแห่งความสุขส่งท้ายปีกัน

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
thai.tourismthailand.org และ mots.go.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดลิสต์ 10 สถานที่ท่องเที่ยว ปี 2564 ติดอันดับ Google Trends อัปเดตล่าสุด 28 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 11:16:48 22,056 อ่าน
TOP