x close

แนะนำ 9 คาเฟ่กาญจนบุรี บรรยากาศดี น่านั่งเพลิน ๆ

          ไปเที่ยวกาญจนบุรี ชวนเช็กอินคาเฟ่กาญจนบุรี บรรยากาศดี วิวสวย เหมาะจะไปนั่งดื่มกาแฟ จิบชา เคล้าขนมอร่อย ๆ เป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่ไม่ควรพลาด
          จังหวัดกาญจนบุรี เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเสมอมา เพราะเที่ยวได้ทุกฤดูกาล อีกทั้งยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และคาเฟ่ให้เลือกไปกินข้าว จิบกาแฟ กินขนมอร่อย ๆ มากมาย จนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกว่าจะไปเยือนที่ไหนดี เอาเป็นว่าหากใครยังไม่ได้วางแพลนไว้ก็ตามเรามาเลย วันนี้เราหยิบเอาคาเฟ่กาญจนบุรีบรรยากาศดี ๆ กาแฟรสเยี่ยม อาหารคาว-หวานมีครบครันมาแนะนำกัน

1. Kan Machi Café

          เริ่มกันที่คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกในกาญจนบุรีอย่าง Kan Machi Café บรรยากาศสวยน่านั่ง เหมือนยกเอาบ้านสไตล์ญี่ปุ่นมาวางไว้ที่นี่ เพราะเก็บรายละเอียดมาหมด ไม่ว่าจะเป็นมีเสาโทริอิ (Torii) ที่ตั้งโดดเด่นอยู่บริเวณทางเข้า สวนหิน บ่อปลาคาร์พ และสะพานสีแดง ขณะที่ภายในตกแต่งด้วยงานไม้แบบมินิมอล เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น มีให้เลือกนั่งทั้งในห้องแอร์และ Open Air ในส่วนของเครื่องดื่มนอกจากกาแฟรสเข้มแล้ว เราขอแนะนำเป็นชาเขียวร้อน จิบคู่กับขนมหวานอย่างไดฟูกุสตรอว์เบอร์รีและวาราบิโมจิ แป้งหอม นุ่ม ละลายในปาก ส่วนใครเป็นสายถ่ายรูปที่นี่ก็มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ แทบจะทุกตารางพื้นที่ อ๊ะ ๆ ทางร้านขอสงวนสิทธิ์ให้กับลูกค้าที่มีใบเสร็จการชำระบริการอาหารและเครื่องดื่มของทางร้านเท่านั้น
คาเฟ่กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kan Machi Café

คาเฟ่กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kan Machi Café

          ที่ตั้ง : ถนนแม่น้ำแคว ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน (หยุดวันพุธ) เวลา 10.00-19.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Kan Machi Café

2. The Attic

          มาต่อกันที่ The Attic  คาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สะดุดตาด้วยหลังคาสีเขียวรูปทรงสามเหลี่ยมให้อารมณ์เหมือนห้องใต้หลังคา แถมยังเป็น ECO Friendly คือเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ใช้แสงธรรมชาติมาช่วยทำให้บรรยากาศภายในร้านที่ตกแต่งสไตล์มินิมอลดูโล่ง โปร่ง สบายตา อีกทั้งยังใช้แก้ว BIO CUP ที่ย่อยสลายได้ด้วยธรรมชาติ 100% มากันที่เรื่องของกาแฟบ้าง ที่นี่เน้นกาแฟคั่วกลาง รสชาตินุ่มละมุน ไม่ขม ทำให้ดื่มง่าย มีเมนูแนะนำอย่างอเมริกาโน่และชาเขียวเย็น ที่สำคัญราคาย่อมเยา เพราะเมนูเครื่องดื่มเริ่มต้นเพียง 45 บาทเท่านั้น รวมถึงมีมุมเก๋ ๆ ให้ได้เลือกถ่ายรูปอยู่เพียบ โดยเฉพาะไฮไลต์อย่างมุมใต้หลังคา … อย่าพลาดเชียว
คาเฟ่กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Attic

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Attic

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Attic

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Attic

          ที่ตั้ง : 83/1 หมู่ 1 ตำบลท่าล้อ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี (ข้างโชว์รูมโตโยต้า)
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
          เฟซบุ๊ก : The Attic

3. Narimvaree Cafe & Restaurant

          แพริมน้ำแม่กลอง บรรยากาศดี เงียบสงบ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ทันสมัย แต่เข้ากันดีกับธรรมชาติที่รายล้อม ที่นี่เป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหาร เพราะฉะนั้นจะนั่งจิบกาแฟ มองสายน้ำ กินเค้กโฮมเมดชิ้นอร่อยชิล ๆ หรือสั่งอาหารชุดใหญ่มานั่งกินรับลมเย็น ๆ ก็ได้เช่นกัน สำหรับเมนูเครื่องดื่มแนะนำอย่าง Iced Kopi Melaka, ชาไทยรสชาติเข้มข้น, นมสดคาราเมล หรือสดชื่นกับ Pink Blossom Soda เป็นต้น แอบกระซิบนิดหนึ่งว่าบรรยากาศยามพระอาทิตย์ตกดินโรแมนติกไม่แพ้ใคร
คาเฟ่กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Narimvaree Cafe & Restaurant

คาเฟ่กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Narimvaree Cafe & Restaurant

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Narimvaree Cafe & Restaurant

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Narimvaree Cafe & Restaurant

          ที่ตั้ง : 118/1 หมู่ 1 ตำบลท่าม่วง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Narimvaree Cafe & Restaurant

4. บ้านทุ่งคาเฟ่

         คาเฟ่สไตล์บ้านทุ่ง รายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ จัดพื้นที่ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง จัดเป็นซุ้มไม้ไผ่เปิดโล่ง ไม่มีแอร์ มีแต่ลมเย็นจากธรรมชาติให้ได้นั่งชิลกินอาหารอร่อย จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ เพลิน ๆ ซึ่งนอกจากชา-กาแฟแล้วที่ร้านยังมีอาหารเน้นอินทรีย์ ฝีมือชาวบ้าน เช่น น้ำพริกปลาทู ผัดไทย และส้มตำ เป็นต้น ทั้งนี้ หากอยากลิ้มลองความอร่อยของชุดน้ำพริกต้องสั่งจองล่วงหน้า (วันธรรมดา 1 ชั่วโมง และวันหยุด 1-3 ชั่วโมง) เนื่องด้วยวัตถุดิบบางอย่างมีจำนวนจำกัดต้องจัดเตรียม และใช้เวลาปรุงอาหารนานพอควร นอกจากนี้ยังสามารถปั่นจักรยานชมวิวดื่มด่ำกับธรรมชาติบริเวณใกล้ ๆ ได้
คาเฟ่กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านทุ่งคาเฟ่

คาเฟ่กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านทุ่งคาเฟ่

คาเฟ่กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านทุ่งคาเฟ่

          ที่ตั้ง : บ้านโคกตะบอง หมู่ 4 ตำบลโคกตะบอง อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันอังคาร-ศุกร์ เวลา 10.00-18.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-19.00 น. (ปิดวันจันทร์)
          เฟซบุ๊ก : บ้านทุ่งคาเฟ่

5. MAS. Stay-at-Café

          คาเฟ่สไตล์ลอฟท์ที่ตกแต่งแนววินเทจ ร้านโล่ง โปร่ง ไม่แออัด บรรยากาศน่านั่ง โดดเด่นในเรื่องรสชาติกาแฟ ที่กาแฟแต่ละแก้วอัดแน่นด้วยคุณภาพ รสชาติหอมกรุ่น ละเมียดละไม โดยเฉพาะลาเต้อาร์ตสวย ๆ ที่ถูกบรรจงวาดลวดลายเพิ่มอรรถรสในการจิบกาแฟยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มอื่น ๆ เค้กและเบเกอรี่อร่อย ๆ รอจัดเสิร์ฟด้วย เช่น ครัวซองต์อัลมอนด์, เค้กส้ม, เค้กช็อกโกแลต, ทอฟฟี่เค้ก และสตรอว์เบอร์รี ครัมเบิล ชีสเค้ก เป็นต้น เอาเป็นว่าหากไปเที่ยวเมืองกาญจน์ลงลิสต์ไว้ว่าเป็นร้านที่ไม่ควรพลาด
คาเฟ่กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก MAS. Stay-at-Café

คาเฟ่กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก MAS. Stay-at-Café

          ที่ตั้ง : 108 ถนนแสงชูโต ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.30-19.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-19.00 น.
          เฟซบุ๊ก : MAS. Stay-at-Café

6. RAVI RIVA CAFÉ

          คาเฟ่และร้านอาหารบรรยากาศน่านั่ง ตั้งติดริมแม่น้ำ มีลักษณะเป็นเรือนกระจกสวยสไตล์อังกฤษ ตัวร้านจะถูกออกแบบในสไตล์วินเทจ ลอฟท์ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และของสะสมจากต่างประเทศ ปกคลุมด้วยต้นไม้ใหญ่ทำให้ดูร่มรื่น ร้านแบ่งเป็น 4 โซนให้เลือกนั่ง มีระเบียงริมแม่น้ำสามารถนั่งพักผ่อนรับลมแม่น้ำ อากาศจะดีในช่วงเย็น ๆ สามารถชมพระอาทิตย์ตกตรงโค้งน้ำแม่กลองได้ด้วย ที่นี่จัดเสิร์ฟเมนูอาหารทั้งอาหารไทยและเทศ และเครื่องดื่มต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกาแฟรสละมุน ทางด้านเมนูอาหารขอแนะนำไก่ทอดราวี รีวา ไก่ทอดเคลือบซอสแบบเผ็ดและหวาน เป็นซอสสูตรที่ทางร้านคิดขึ้นมาให้ถูกปากกับรสชาติไทย ๆ, ยำหมูยออุบลไข่แดง น้ำยำสด 3 รสที่เป็นสูตรของทางร้าน, พิซซ่าโฮมเมดหลากหลายหน้า, สปาเกตตี และสเต๊ก
คาเฟ่กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก RAVI RIVA CAFÉ

คาเฟ่กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก RAVI RIVA CAFÉ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก RAVI RIVA CAFÉ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก RAVI RIVA CAFÉ

         ที่ตั้ง : 87/2 หมู่ 2 ตำบลวังศาลา อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.
         เฟซบุ๊ก : RAVI RIVA CAFE

7. Mulberry Mellow

          ฟาร์มออร์แกนิกที่ปลูกมัลเบอร์รีแบบปลอดสารพิษ ท่ามกลางบรรยากาศของขุนเขาและธรรมชาติที่สวยงาม ก่อนจะปรับปรุงบริเวณพื้นที่ว่างที่ติดกับถนนเพื่อเปิดเป็นร้านกาแฟชื่อ Mulberry Mellow เหมาะสำหรับจะไปดื่มกาแฟ กินขนม เพราะมีพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจกว้างขวางร่มรื่น สำหรับ Mulberry Mellow เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกต้นมัลเบอร์รี สามารถเป็นส่วนผสมได้กับอาหารและเครื่องดื่มหลาย ๆ อย่าง เมนูเด่นแนะนำ เช่น กาแฟมัลเบอร์รีอเมริกาโน่, สมูตตี้มัลเบอร์รี, แกงเขียวหวานไก่กรอบ ใส่ใบมัลเบอร์รี, พายมัลเบอร์รี และไอศกรีมมัลเบอร์รี เป็นต้น
คาเฟ่กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mulberry Mellow

คาเฟ่กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mulberry Mellow

คาเฟ่กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mulberry Mellow

คาเฟ่กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mulberry Mellow

คาเฟ่กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mulberry Mellow

คาเฟ่กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mulberry Mellow

          ที่ตั้ง : 436 หมู่ 7 ตำบลเกาะสำโรง อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Mulberry Mellow

8. BARME Tea&Taste

          ร้านอาหาร ร้านชา และคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในจุดชมวิวแม่น้ำแควน้อยที่สวยที่สุดในกาญจนบุรี พร้อมวิวทิวเขา และเส้นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ มองเพลินสบายตาสบายใจ ตัวร้านจะเป็น Glass House หรือสไตล์เรือนกระจกรอบด้านทำให้มองเห็นวิวได้อย่างชัดเจน ตกแต่งภายในด้วยดอกไม้นานาชนิด ทำให้บรรยากาศอบอวลไปด้วยความหอมหวาน ได้ดื่มชา-กาแฟ พร้อมลิ้มรสเบเกอรี่ ขนมเค้ก ไอศกรีมอร่อย ๆ แถมยังมีมุมให้เลือกโพสท่าอยู่เยอะทีเดียว ง่าย ๆ เพียงเท่านี้ก็เป็นการพักผ่อนที่มีความสุขแล้ว
คาเฟ่กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก BARME Tea&Taste

คาเฟ่กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก BARME Tea&Taste

         ที่ตั้ง : จุดชมวิววัดถ้ำเขาปูน ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-19.00 น. (หยุดวันอังคาร)
         เฟซบุ๊ก : BARME Tea&Taste บารมี ทีแอนด์เทสต์

9. The Village Farm To Cafe'

          ปิดท้ายกันด้วยคาเฟ่ที่อยู่ริมถนนแสงชูโต ไม่ไกลจากตัวเมืองกาญจนบุรี ตัวร้านตกแต่งอย่างสวยงาม ในสไตล์โมเดิร์น รูปทรงคล้ายโรงนายุโรป เน้นสีน้ำตาลอ่อน เพื่อให้กลมกลืนกับภูเขาและฟาร์มที่อยู่รอบ ๆ ผนังเป็นกระจก จึงทำให้บรรยากาศดูปลอดโปร่ง ด้านนอกร้านรายล้อมไปด้วยแปลงปลูกเมลอน ทุ่งหญ้า ฟาร์มไก่ และอุโมงค์ไม้ไผ่ ถ่ายรูปฟิน ๆ หากหิวที่ร้านก็มีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มไว้รอบริการเสร็จสรรพ

          ที่ตั้ง : 88/8 หมู่ 4 ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-20.00 น.
          เฟซบุ๊ก : The Village Farm To Cafe'

          นี่เป็นคาเฟ่กาญจนบุรีบรรยากาศดี น่านั่ง เพียงไม่กี่แห่งที่เรานำมาฝากกัน เอาเป็นว่าหากมีโอกาสไปเที่ยวจังหวัดแห่งนี้ก็เลือกสักร้านแล้วตรงดิ่งไปจิบชา-กาแฟ เคล้าขนมอร่อย ๆ กันดูนะ

         หมายเหตุ : ข้อมูลและเวลาเปิด-ปิดอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก The Village Farm To Cafe', เฟซบุ๊ก BARME Tea&Taste บารมี ทีแอนด์เทสต์, เฟซบุ๊ก Mulberry Mellow, เฟซบุ๊ก RAVI RIVA CAFE, เฟซบุ๊ก MAS. Stay-at-Café, เฟซบุ๊ก บ้านทุ่งคาเฟ่, เฟซบุ๊ก Narimvaree Cafe & Restaurant, เฟซบุ๊ก The Attic, เฟซบุ๊ก เฟซบุ๊ก Kan Machi Café

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แนะนำ 9 คาเฟ่กาญจนบุรี บรรยากาศดี น่านั่งเพลิน ๆ อัปเดตล่าสุด 15 พฤษภาคม 2563 เวลา 11:15:21 49,185 อ่าน
TOP