x close

เที่ยวจันทบุรี ชวนไปเช็กอินร้านกาแฟจันทบุรี บรรยากาศน่านั่ง

          แนะนำร้านกาแฟจันทบุรี ที่เที่ยวจันทบุรีที่น่าไปเช็กอิน รวบรวมมาทั้งร้านกาแฟในเมือง ติดทะเล ติดริมแม่น้ำ กลางนาเกลือ กลางท้องทุ่งนา กาแฟเด็ด อาหารอร่อย และยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ
          ถ้าถามถึงสถานที่ท่องเที่ยวไทยไม่ไกลกรุงเทพฯ มากนัก ก็อยากจะแนะนำให้ลองไปเที่ยวจันทบุรีกัน เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ แถมอาหารพื้นบ้านยังอร่อยเป็นเอกลักษณ์ เราเคยนำเสนอที่เที่ยวจันทบุรีและร้านอาหารจันทบุรีกันไปแล้ว คราวนี้ก็มาถึงคิวของร้านกาแฟกันบ้าง เราไปคัดสรรร้านกาแฟจันทบุรีน่านั่งมาฝากเพียบเลย มีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

1. เล เกลือ คา เฟ่

          คาเฟ่น่ารัก ๆ กลางนาเกลือ ตัวร้านขนาดกะทัดรัด ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ผนังกระจก มองเห็นนาเกลือกว้าง ดูโปร่งโล่ง สบาย ๆ ด้านในตกแต่งแบบเรียบง่าย ออกไปในแนวมินิมอลนิด ๆ เน้นสีขาว นำเฟอร์นิเจอร์สีดำ และน้ำตาลอ่อนมาแซม ทำให้บรรยากาศดูมีชีวิตชีวา มีที่นั่งให้ลูกค้าทั้งในห้องปรับอากาศ และระเบียงริมนาเกลือ ตอนบ่ายแก่ ๆ แสงอาทิตย์จะอ่อนลง บรรยากาศสวยงาม เงียบสงบ แต่จุดเด่นอย่างหนึ่งของที่นี่ก็คือมีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ อย่างบันไดสวรรค์ สีขาวละมุนตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าสดใส ถ่ายรูปชิค ๆ อัปโหลดลงโซเชียลได้ปังกว่าใคร

          ที่ตั้ง : ทางหลวงชนบทสาย จบ.5029 (ถนนชลประทาน) ตำบลท่าใหม่ อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-18.00 น.

          เฟซบุ๊ก : เล เกลือ คา เฟ่ Lay gleua cafe‘

          แผนที่ : เล เกลือ คา เฟ่

เล เกลือ คา เฟ่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุณ Jazzi Infinity

เล เกลือ คา เฟ่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุณ Jazzi Infinity

2. Sky View Cafe

          ร้านกาแฟลับ ๆ แห่งจันทบุรี เพราะตั้งอยู่บนเชิงหน้าผาด้านหลังเกาะเปริด ร้านอยู่ในโลเคชั่นที่สวยงาม สามารถมองเห็นท้องทะเลตะวันออกได้กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ตัวร้านก็ออกแบบอย่างเก๋ไก๋ เป็นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ และยังจัดมุมถ่ายรูปสวย ๆ ไว้ให้ลูกค้า ทั้งระเบียงนั่งริมทะเล ซุ้มรังนกบาหลี เปลตาข่ายริมทะเล และทางเดินปูนเท่ ๆ ริมหน้าผา บรรยากาศยามเย็นจะเห็นพระอาทิตย์ตกดินงาม ๆ ในส่วนของอาหาร ก็พร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารคาว ขนมหวาน และเครื่องดื่มร้อน-เย็น

          ที่ตั้ง : ตำบลเกาะเปริด อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.

          เฟซบุ๊ก : Sky View cafe AT เกาะเปริด

          แผนที่ : Sky View Cafe

skyviewcafe

ภาพจาก aoya / Shutterstock.com

skyviewcafe

ภาพจาก aoya / Shutterstock.com

3. ชมปลาคาเฟ่

          ร้านกาแฟดีไซน์สวยกลางสระน้ำผืนกว้าง ตัวร้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์น รูปทรงสี่เหลี่ยมเท่ ๆ เน้นสีขาว และใช้ระแนงไม้สีน้ำตาลมาประดับด้านหน้าเพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่น ผนังก็เป็นกระจกรอบด้าน จึงสามารถมองเห็นวิวของไร่สวนรอบข้างได้เพลินตา และทางร้านยังได้ทำระเบียงนั่งชมวิวชิล ๆ ไว้ให้ที่ด้านหลังร้าน ให้ลูกค้าไปถ่ายรูป ให้อาหารปลาคาร์พสีสันสดใสในบ่อได้ด้วย อาหารและเครื่องดื่มก็มีหลากหลายแบบ ทั้งกินเล่นและมื้อหลัก พร้อมสรรพทั้งเค้ก วุ้นปลา วาฟเฟิล แพนเค้ก ชา กาแฟสด น้ำผลไม้ สมูทตี้ อิตาเลียนโซดา และอื่น ๆ อีกมากมาย

          ที่ตั้ง : ตำบลหนองชิ่ม อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น.

          เฟซบุ๊ก : ชมปลาคาเฟ่ - Chompla cafe

          แผนที่ : ชมปลาคาเฟ่

4. ธาราจันท์คาเฟ่

          ร้านกาแฟบรรยากาศดีของจันทบุรีที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ภายในธาราจันท์ โฮมสเตย์ & รีสอร์ท อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี ตัวร้านจะอยู่ริมแม่น้ำจันทบุรี บรรยากาศร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มองไปทางไหนก็ดูเย็นตา มีแต่สีเขียวสดชื่น สูดหายใจได้เต็มปอด มีเสียงน้ำไหลพาให้ผ่อนคลาย ภายในคาเฟ่ตกแต่งอย่างสวยงาม ผสมผสานระหว่างสไตล์เรโทร โมเดิร์น และวินเทจเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว มีผนังกระจกเพิ่มความโปร่งโล่ง ใครนั่งในโซนห้องปรับอากาศก็ไม่อึดอัด แต่ถ้าใครอยากนั่งมองวิวธรรมชาติงาม ๆ ก็มีที่นั่งริมระเบียงไว้รองรับ พร้อมทั้งมุมถ่ายรูปสวย ๆ และยังครบครันไปด้วยอาหารคาว ขนมเค้ก ขนมหวาน และเครื่องดื่มหลากหลายเมนู

          ที่ตั้ง : ธาราจันท์ โฮมสเตย์ & รีสอร์ท เลขที่ 66 หมู่ 6 ซอยท่าหลวง 34 ตำบลท่าหลวง

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.30 น.

          เฟซบุ๊ก : ธาราจันท์ โฮมสเตย์ & รีสอร์ท จันทบุรี

          แผนที่ : ธาราจันท์คาเฟ่

5. บ้านนากาแฟ ณ จันท์

          ร้านกาแฟและร้านอาหารวิวสวยบรรยากาศดี ตั้งอยู่ท่ามกลางท้องทุ่งนากว้างใหญ่สีเขียวสบายตา ตัวร้านออกแบบและตกแต่งสไตล์พื้นบ้านแบบบ้านชาวไร่ชาวนาในต่างจังหวัด มีที่นั่งแบบศาลาไม้ไผ่ริมท้องนาไว้รองรับ พร้อมกับมุมนั่งเล่นพักผ่อนหลากหลายมุม และยังมีชิงช้าไม้สุดคลาสสิกให้ได้มานั่งเล่นรูปเพลิน ๆ ระหว่างรออาหารและเครื่องดื่ม หรือใครอยากจะทำความรู้จักกับน้องควายไทยที่ทางร้านเลี้ยงไว้ก็ได้ ในส่วนของอาหารก็มีเมนูให้เลือกอิ่มอร่อยมากกว่า 50 เมนู พร้อมด้วยเครื่องดื่มและขนมหวานอร่อย ๆ อีกเพียบ

          ที่ตั้ง : ตำบลตะกาดเง้า อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.30 น.

          เฟซบุ๊ก : บ้านนากาแฟ ณ จันท์

          แผนที่ : บ้านนากาแฟ ณ จันท์

บ้านนากาแฟ ณ จันท์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านนากาแฟ ณ จันท์

บ้านนากาแฟ ณ จันท์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านนากาแฟ ณ จันท์

6. บ้านเล็ก ๆ ในซอยลึกลับ Hidden Gem

          ใครที่อยากจิบกาแฟในบรรยากาศสวนอันเงียบสงบในบ้านเพื่อน ต้องไม่พลาดกับร้านนี้ เป็นร้านลับ ๆ ที่ต้องเดินเข้าไปในซอยเล็ก ๆ ตัวร้านไม่ใหญ่มากนัก ออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นนิด ๆ รอบ ๆ ร้านเป็นสวนที่มีต้นไม้น้อยใหญ่ร่มรื่น ซึ่งใต้ร่มไม้ก็แทรกโต๊ะเก้าอี้เอาไว้ให้ลูกค้าได้นั่งชิลพักผ่อน แถมยังมีโซนไว้สำหรับคนที่ต้องการมานั่งทำงานด้วย ในส่วนของกาแฟ ก็จะจัดเสิร์ฟกาแฟดริป รสชาติเข้มข้น หอมกรุ่น เพราะทางร้านคัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพพรีเมียม เป็น Speciality มาให้ลูกค้าได้ชิมลิ้มลอง มีทั้งจากไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ เลือกเครื่องชงเองได้เลย และยังมีขนมโฮมเมดสูตรฝรั่งเศสและเบลเยียมแท้ ๆ ไว้ให้อิ่มอร่อยกัน มีแบบโฟรเซ่นที่ลูกค้าสามารถซื้อกลับไปตุนไว้ที่บ้านได้ด้วย

          ที่ตั้ง : 130 ถนนเบญจมราชูทิศ ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.

          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : hiddengemstory.com, บ้านเล็กๆในซอยลึกลับ Hidden Gem

          แผนที่ : บ้านเล็ก ๆ ในซอยลึกลับ Hidden Gem

7. Salon De Ka.lim

          คาเฟ่สวยหรูบรรยากาศแบบยุโรป ตัวร้านตั้งอยู่ในตัวเมืองจันทบุรี บนถนนศรีจันทร์ ได้ปรับเปลี่ยนอาคารพาณิชย์เก่าแก่ให้กลายเป็นร้านกาแฟและร้านอาหารยุโรป ตกแต่งและออกแบบใหม่ทั้งหมด ด้านในก็ตกแต่งด้วยของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์สวยหรู เหมือนหลุดจากเมืองเก่าในไทยไปสู่ร้านอาหารหรูหราในดาวน์ทาวน์ของลอนดอน มีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย และที่พลาดไม่ได้ของที่นี่ก็คือ ขนมหวานสไตล์ยุโรป ซึ่งทางร้านทำเองสดใหม่พร้อมเสิร์ฟทุกวัน ราคาไม่แพง กินคู่กับเครื่องดื่มหวานเย็น อร่อยลงตัวสุด ๆ

          ที่ตั้ง : ถนนศรีจันทร์ ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-20.00 น.

          เฟซบุ๊ก : Salon de Ka.lim : ซาลง เดอ คาลิม

          แผนที่ : ซาลง เดอ คาลิม

ซาลง เดอ คาลิม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Salon de Ka.lim : ซาลง เดอ คาลิม

ซาลง เดอ คาลิม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Salon de Ka.lim : ซาลง เดอ คาลิม

8. Koff House Coffee Bar & Eatery

         ร้านกาแฟและร้านอาหารบรรยากาศดีริมแม่น้ำจันทบุรี ตัวร้านด้านนอกออกแบบในสไตล์โรงนายุโรป ส่วนด้านในจะเป็นสไตล์โมเดิร์น เน้นโชว์เหล็กสีดำ เฟอร์นิเจอร์แนวเรโทรผสมวินเทจเท่ ๆ มีการตกแต่งด้วยไม้ในบางมุมเพื่อคุมโทนให้ดูอ่อนโยน อบอุ่น มีที่นั่งให้เลือกทั้งในห้องปรับอากาศและระเบียงริมแม่น้ำ อาหารและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกอิ่มอร่อยเกือบร้อยเมนู จึงสามารถมาเที่ยวชมกันได้ทุกเพศทุกวัย

         ที่ตั้ง : 34/8 หมู่ 6 ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมืองจันทบุรี

         เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน โซนร้านกาแฟ ตั้งแต่เวลา 07.30-23.00 น. โซนร้านอาหาร ตั้งแต่เวลา 10.00-24.00 น.

         เฟซบุ๊ก : Koff House Coffee Bar&Eatery

         แผนที่ : Koff House Coffee Bar & Eatery

9. หอมจันท์ คาเฟ่

          คาเฟ่บรรยากาศดีน่านั่งภายในเมืองจันทบุรี เป็นคาเฟ่ที่ผสมผสานการออกแบบไว้หลายสไตล์ ทางด้านหน้าร้านจะเห็นเป็นบ้านไม้แบบไทยพื้นบ้าน ชั้นล่างปรับปรุงตกแต่งให้ทันสมัยด้วยผนังกระจกและโครงเหล็กสีดำ ส่วนในร้านก็มีกลิ่นอายแบบวินเทจหรูเท่ มีผนังอิฐมอญเก๋ ๆ แต่ก็เบรกความดิบไว้ด้วยการนำไม้สีน้ำตาลอ่อนมาตกแต่งเป็นเคาน์เตอร์และโต๊ะนั่ง เครื่องดื่มก็พร้อมจัดเสิร์ฟทั้งกาแฟสด ชาไทย ชาเขียว น้ำผลไม้ และยังมีเมนูหวาน ๆ ทั้งขนมปังปิ้ง เค้ก และบราวนี่ ฯลฯ รวมถึงเมนูอาหารคาวไว้รอต้อนรับด้วย

          ที่ตั้ง : ถนนเทศบาล 2 ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.30 น.

          เฟซบุ๊ก : หอมจันท์ คาเฟ่

          แผนที่ : หอมจันท์ คาเฟ่

10. 33 Cafe บ้านริมน้ำ

          ร้านกาแฟและร้านอาหารริมแม่น้ำจันทบุรี ร้านออกแบบมาในสไตล์โมเดิร์น นำไม้มาตกแต่งเพิ่มบรรยากาศให้ดูนุ่มนวล อบอุ่น เย็นสบายตา เงียบสงบ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้และสวนสวยเล็ก ๆ มีมุมให้ถ่ายรูปเล่นหลากหลายมุม ครบครันไปด้วยอาหารไทย ขนมหวาน และเครื่องดื่มนานาชนิด สามารถมานั่งชิลกันได้ตลอดทั้งวัน

          ที่ตั้ง : ตำบลเกาะขวาง อำเภอเมืองจันทบุรี

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.30 น.

          เฟซบุ๊ก : 33 Cafe Chantaburi บ้านริมน้ำ

          แผนที่ : 33 Cafe บ้านริมน้ำ
 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 33 Cafe Chantaburi บ้านริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 33 Cafe Chantaburi บ้านริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 33 Cafe Chantaburi บ้านริมน้ำ

          ว้าว...จันทบุรีนี่ไม่ใช่เล่น ๆ เลยนะเนี่ย มีร้านกาแฟให้เลือกนั่งชิลหลากหลายบรรยากาศเลยทีเดียว ทั้งริมแม่น้ำ กลางนาเกลือ กลางทุ่งนา ในตัวเมืองก็มีร้านเท่ ๆ ชิค ๆ หลายร้าน ใครกำลังจะไปเที่ยวจันทบุรี ก็อย่าลืมแวะไปเช็กอินกันนะ

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

         สนใจอยากให้กระปุกรีวิว โปรโมตที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก สินค้า หรือบริการ โฆษณา ประชาสัมพันธ์, Content Marketing สื่อออนไลน์ครบวงจร ด้วยงบประมาณไม่สูง สู่เป้าหมายจำนวนมาก ได้ผลคุ้มค่า ทักมาคุยรายละเอียดได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก
33 Cafe บ้านริมน้ำ, หอมจันท์ คาเฟ่, Koff House Coffee Bar&Eatery, Salon de Ka.lim : ซาลง เดอ คาลิม, บ้านเล็กๆในซอยลึกลับ Hidden Gem, บ้านนากาแฟ ณ จันท์, ธาราจันท์ โฮมสเตย์ & รีสอร์ท จันทบุรี, ชมปลาคาเฟ่ - Chompla café, Sky View cafe AT เกาะเปริด และ เล เกลือ คา เฟ่ Lay gleua cafe

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวจันทบุรี ชวนไปเช็กอินร้านกาแฟจันทบุรี บรรยากาศน่านั่ง อัปเดตล่าสุด 29 มิถุนายน 2563 เวลา 22:20:28 126,838 อ่าน
TOP