x close

ที่เที่ยวโอซากา 2023 เปิดจุดเช็กอินห้ามพลาดเมืองริมทะเล

          คัดสรรสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในเมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น มีทั้งที่เที่ยวแลนด์มาร์กสุดคลาสสิก แหล่งช้อปปิ้ง ย่านคาเฟ่ และจุดเช็กอินถ่ายรูปสุดฮิป
          โอซากา หรือโอซากะ (Osaka) จุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เมืองที่เป็นศูนย์กลางทั้งด้านเศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการท่องเที่ยวที่สำคัญของญี่ปุ่น จะไปเที่ยวไหว้พระ ชมสถานที่ท่องเที่ยวเก่าแก่ สนุกกับสวนสนุกระดับโลก ช้อปปิ้ง กินอาหารญี่ปุ่นและอาหารทะเลอร่อย ๆ คาเฟ่ฮอปปิ้ง ล่องพิพิธภัณฑ์ หรือแม้กระทั่งการเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมที่เกี่ยวกับการ์ตูนแอนิเมชั่น มังงะ และเกมต่าง ๆ ก็มีครบถ้วน เอาล่ะ...ถ้าคุณอยากไปลองตะลุยโอซากากันสักครั้ง ก็ต้องรู้เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวโอซากา ห้ามพลาดใช่ไหมล่ะ งั้นตามเรามาดูเลย ว่าไปถึงโอซากาทั้งทีต้องไปปักหมุดเช็กอินที่ไหนบ้าง

แนะนำที่เที่ยวโอซากา

1. ปราสาทโอซากา

          ไม่ได้เป็นเพียงแค่แลนด์มาร์กสำคัญของเมืองโอซากาเท่านั้น แต่ยังเป็นสัญลักษณ์โดดเด่นของประเทศญี่ปุ่นด้วย เพราะปราสาทโอซากาถือว่าเป็นปราสาทเก่าแก่ที่มีสถาปัตยกรรมงดงาม สื่อถึงความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างดี สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1583 ในยุคเซ็งโงกุ มีลักษณะเป็นปราสาท 8 ชั้น ชั้นใต้ดิน 3 ชั้น และชั้นเหนือพื้นดินอีก 5 ชั้น ประดับและตกแต่งภายในอย่างสวยงาม ซึ่งเป็นผลจากการบูรณะใหม่

          ทั้งนี้ จะเห็นสิ่งสำคัญของปราสาทโอซากาอย่างหนึ่ง ก็คือการตกแต่งหลังคาด้วยรูปปั้นของปลาโลมาทองคำ และภาพของเสือทองคำที่ชั้นบนของอาคาร ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะขึ้นไปชมวิวสวย ๆ ของเมืองโอซากาได้จากยอดปราสาทด้วย นอกจากนี้บริเวณโดยรอบของปราสาทจะเป็นสวนที่เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย บรรยากาศร่มรื่น มีต้นซากุระอยู่รอบ ๆ หลายร้อยต้น ในช่วงฤดูใบไม้ผลิจึงจะได้เห็นดอกซากุระบานสะพรั่ง ออกดอกสีชมพูหวาน มีกลีบดอกปลิวไสวไปทั่ว บรรยากาศดีไม่น้อยหน้าเมืองอื่น ๆ เลยทีเดียว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ osakacastle.net
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. (ทั้งนี้ การเปิด-ปิดจะขึ้นอยู่กับฤดูกาลด้วย)
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานี Tanimachiyonchome (Tanimachi Line และ Chuo Line), สถานี Temmabashi (Keihan Main Line, Nakanoshima Line และ Tanimachi Line), สถานี Osaka Business Park (Nagahoritsurumiryokuchi Line), สถานี Morinomiya (Chuo Line, Nagahoritsurumiryokuchi Line และ JR Osaka Loop Line) และสถานี Osakajokoen (JR Osaka Loop Line)

2. วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple)

          ตั้งอยู่ในแขวงเทนโนจิ เป็นวัดสำคัญของโอซากา ที่เก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น และยังเป็นวัดพุทธแห่งแรกของญี่ปุ่นอีกด้วย ตามประวัติได้บอกเล่าไว้ว่ามีการสร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 593 หรือราว ๆ 1,400 กว่าปีที่แล้ว มีสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นโบราณครบถ้วนสวยงาม และยังมีสวนสไตล์ญี่ปุ่นบรรยากาศร่มรื่นให้ได้เดินเที่ยวชมกันระหว่างวัน เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโอซากา ยิ่งไปกว่านั้นยังมีตลาดนัดทุก ๆ วันที่ 21-22 ของทุกเดือน มีสินค้าแนววินเทจ สินค้าทำมือสวย ๆ มากมาย ซึ่งจะจำหน่ายโดยชาวญี่ปุ่นท้องถิ่น มีให้เดินเที่ยวชมมากกว่า 400 ร้านค้า ช้อปปิ้งเพลินตาไปเลยทีเดียว

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน เดือนเมษายน-กันยายน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. (วันที่ 21 ของแต่ละเดือน จะเปิดตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.), เดือนตุลาคม-มีนาคม ตั้งแต่เวลา 08.30-16.00 น. (วันที่ 21 ของแต่ละเดือน จะเปิดตั้งแต่เวลา 08.00-16.30 น.)
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานี Shitennoji-mae Yuhigaoka (Tanimachi Line)

3. ศาลเจ้านัมบะ ยาซากะ (Namba Yasaka Shrine)

          สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในย่านนัมบะ แขวงนานิวะ เป็นศาลเจ้าชินโตที่ชาวเมืองให้ความศรัทธาอย่างมาก โดยเฉพาะรูปปั้นของหัวสิงโตหน้าตาดุดันที่กำลังอ้าปากขนาดใหญ่ ซึ่งเชื่อกันว่าจะช่วยกลืนกินสิ่งไม่ดี จึงเหมาะกับการไหว้ขอพรให้ประสบความสำเร็จในชีวิตด้านต่าง ๆ นอกจากนี้บริเวณรอบ ๆ ของวัดยังมีต้นไม้ร่มรื่น รวมไปถึงต้นซากุระ ในฤดูใบไม้ผลิจึงจะได้เห็นดอกซากุระบานอร่ามกันด้วย
ภาพจาก Manuel Ascanio / Shutterstock.com

ภาพจาก Manuel Ascanio / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี Namba (Nankai Line, Nankai-Koya Line, Nankai-Limited Express), สถานี Osaka-Namba (Hanshin-Namba Line, Kintetsu Limited Express, Kintetsu-Nara Line) และสถานี JR Namba (Yamatoji Line)

4. โดะทงโบะริ (Dotonbori)

          ย่านที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดของเมืองโอซากา ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโดะทงโบะริ เป็นศูนย์กลางของร้านค้า ร้านอาหารมากมาย และยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ดีที่สุดอีกแห่งหนึ่งด้วย สิ่งที่ห้ามพลาดของการมาเยือนที่นี่มีหลายอย่างมาก เช่น การเดินตะลุยกินอาหารญี่ปุ่นแนวสตรีตฟู้ด โดยเฉพาะทาโกะยากิ ที่มีร้านอร่อยอยู่ที่นี่, การกินปูอะแลสกาและอาหารทะเลสดใหม่, การกินราเมนข้อสอบ, การถ่ายภาพคู่กับป้ายหนุ่มกูลิโกะ, การเลือกซื้อสินค้าที่เกี่ยวกับการ์ตูนญี่ปุ่น เป็นต้น
ภาพจาก Richie Chan / Shutterstock.com

ภาพจาก Richie Chan / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี Namba (Midosuji Line), สถานี Osaka-Namba (Hanshin-Namba Line, Kintetsu Limited Express, Kintetsu-Nara Line), สถานี JR Namba (Yamatoji Line), สถานี Kintetsu-Nippombashi (Kintetsu-Nara Line) และสถานี Nippombashi (Sakaisuji Line และ Sennichimae Line)

5. ตลาดคุโรมง (Kuromon Ichiba Market)

          ตั้งอยู่ในแขวงซูโอ ไม่ไกลจากย่านนัมบะและโดะทงโบะริเท่าไรนัก มีลักษณะเป็นตลาดสดที่จำหน่ายอาหารทะเล ผัก-ผลไม้ และของสดอื่น ๆ มากมาย จึงเป็นแหล่งเลือกซื้ออาหารทะเลสดใหม่ที่มีชื่อเสียงของโอซากา โดยเฉพาะเมนูซูชิ ปลาดิบ และอาหารทะเลเผา ที่มีให้เลือกซื้อหลากหลายแบบหลากหลายราคา ส่วนถ้าใครชอบกินผัก-ผลไม้สด ก็จะได้จุใจไปกับสตรอว์เบอร์รีลูกใหญ่ องุ่นญี่ปุ่นหวานฉ่ำ เมลอนเนื้อหอมหวาน และอีกสารพัดชนิด

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี Kintetsu (Sakaisuji Line) และสถานี Namba (Midosuji Line)

6. อาคารอาเบะโนะ ฮารุกัส (Abeno Harukas)

          ตึกสูงระฟ้าที่สุดของเมือง มีความสูงราว ๆ 300 เมตร ซึ่งนอกจากจะเป็นอาคารพาณิชย์อเนกประสงค์แล้ว ด้านบนของอาคารที่ชั้น 58-60 ยังเปิดเป็นจุดชมวิวเมืองโอซากาแบบ 360 องศาด้วย รวมไปถึงยังมีร้านอาหารและร้านค้าอยู่ที่ชั้น 57 และสวนลอยฟ้าที่ชั้น 16 ซึ่งสวนลอยฟ้านี่เองที่เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของที่นี่ เพราะมีการจัดสวนอย่างสวยงาม สามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ของเมืองได้กว้างไกล อีกทั้งยังเปิดให้เข้าชมฟรีด้วย
ภาพจาก M3nizz / Shutterstock.com

ภาพจาก M3nizz / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น.
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี Tennoji (Midosuji Line)

7. อาคารอุเมดะสกาย (Umeda Sky Building)

          ตึกสูงอันโดดเด่นอีกแห่งของโอซากา มีความสูงมากถึง 173 เมตร มีทั้งหมด 40 ชั้น น่าสนใจด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมที่ทำให้ 2 อาคารเชื่อมต่อกันที่ชั้นบนสุดของอาคาร ซึ่งเป็นจุดชมวิวและร้านอาหารลอยฟ้าที่มีวิวสวยสะกดใจ โดยเฉพาะช่วงยามค่ำคืน บรรยากาศจะน่าประทับใจ ถ้าได้ไปโอซากาแล้วก็ไม่ควรพลาดที่จะไปเช็กอิน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ skybldg.co.jp
ภาพจาก yousang / Shutterstock.com

ภาพจาก yousang / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-22.30 น.
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี Umeda (Midosuji Line), สถานี Osaka-Umeda (Hankyu-Kyoto Line, Kobe Line และ Takarazuka Main Line )

8. ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ เจแปน (Universal Studios Japan)

           ธีมปาร์กระดับโลก จุดหมายปลายทางของคนรักภาพยนตร์ของยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ ซึ่งมีเครื่องเล่นและกิจกรรมสนุก ๆ หลากหลายแบบไว้รองรับ โดยเครื่องเล่นต่าง ๆ ก็จะอยู่ในธีมของภาพยนตร์ชื่อดังมากมาย มีการแบ่งออกเป็นโซนอย่างชัดเจน เช่น The Wizadding World of Harry Potter, Water World, Minion Park, Jurassic Park, Amity Village, Hollywood, New York, San Francisco และ Universal Wonderland นอกจากนี้ยังครบครันไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และการแสดงโชว์สุดตื่นตา วันเดียวยังเที่ยวแทบไม่พอ ดูรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ usj.co.jp
ภาพจาก roroto12p / Shutterstock.com

ภาพจาก roroto12p / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : ในแต่ละเดือนจะมีเวลาเปิด-ปิดแตกต่างกัน ตรวจสอบได้ที่ usj.co.jp
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี Universal-City (Sakurajima Line)

9. โอซากา อควาเรียม-ไคยูกัง (Osaka Aquarium KAIYUKAN)

            มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูกัง ตั้งอยู่ในบริเวณเท็มโปซังฮาเบอวิลเลจ เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย มีสัตว์น้ำมากกว่า 620 ชนิด และมากกว่า 30,000 ตัว สิ่งที่น่าสนใจของที่นี่มีมากมาย เช่น ถ้ำทะเล อุโมงค์ใต้น้ำที่มีความยาวมากถึง 11 เมตร นักท่องเที่ยวจะได้เห็นปลามากมายแหวกว่ายรอบตัว และโซนมหาสมุทรแปซิฟิก ที่มีแท็งก์น้ำกระจกขนาดใหญ่ ความจุน้ำมากกว่า 5,400 ตัน ลึกถึง 9 เมตร ภายในแทงก์น้ำจะมีทั้งฉลามวาฬ ปลากระเบนแมนตา และสัตว์น้ำอื่น ๆ อีกนับไม่ถ้วน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ kaiyukan.com
ภาพจาก Cat Box / Shutterstock.com

ภาพจาก Cat Box / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี Osakako (Chuo Line)

10. พิพิธภัณฑ์บ้านและความเป็นอยู่โอซากา (Osaka Museum of Housing and Living)

           พิพิธภัณฑ์ที่นำเสนอเกี่ยวกับการอยู่อาศัยของชาวญี่ปุ่นตั้งแต่สมัยเอโดะ (ค.ศ. 1603-1867) จนถึงสมัยเมจิ (ค.ศ. 1868-1912) สมัยไทโช (ค.ศ. 1913-1926) และสมัยโชวะ (ค.ศ. 1926-1989) สิ่งที่น่าสนใจก็คือ การจำลองบ้านเรือนของชาวเมืองโอซากาในช่วงปี ค.ศ. 1830-1844 ซึ่งจะปรับแสงเสียงตามเวลาเช้า กลางวัน เย็น สามารถใส่ชุดพื้นเมืองญี่ปุ่นไปถ่ายรูปสวย ๆ ได้ด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ konjyakukan.com
ภาพจาก JaneNawi / Shutterstock.com

ภาพจาก JaneNawi / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี Tenjimbashisujirokuchome (Hankyu-Senri Line, Sakaisuji Line และ Tanimachi Line)

11. นิปปอนบาชิ เดนเดนทาวน์ (Nipponbashi DENDEN Town)

          ย่านที่เป็นดั่งสวรรค์ของคนรักการ์ตูนแอนิเมชั่น มังงะ และเกมญี่ปุ่นต่าง ๆ มีร้านค้าจำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้มากมาย รวมทั้งมีเครื่องเล่น ตู้เล่นเกมอัตโนมัติให้ประลองฝีมือหลากหลายแบบ ยิ่งถ้าเป็นคนที่ชอบกาชาปอง มีร้านให้กดแลกซื้อนับพันตู้ เตรียมแลกเหรียญกันไปได้เลย ทั้งนี้ ถ้าไปเที่ยวในช่วงวันหยุดก็อาจจะได้เห็นวัยรุ่นแต่งกายคอสเพลย์สวยแปลกตามาเดินเที่ยวด้วย
ภาพจาก beeboys / Shutterstock.com

ภาพจาก beeboys / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี Ebisucho (Hankaidenki-Hankai Line และSakaisuji Line)

12. ย่านชินเซไก (Shinsekai) และหอคอยซึเทนคาคุ (Tsutenkaku Tower)

          สถานที่ท่องเที่ยวกลางคืนเก่าแก่ที่ไม่อยากให้พลาด เพราะที่นี่จะมีร้านรวงต่าง ๆ เปิดยามค่ำคืนมากมาย บรรยากาศคึกคัก มีร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อย ๆ ร้านนั่งชิล บาร์สไตล์ญี่ปุ่น และร้านค้านับร้อยให้เดินเที่ยวชมกันอย่างสนุกสนาน ในบริเวณใกล้ ๆ กันก็เป็นที่ตั้งของหอคอยซึเทนคาคุ หอคอยชมวิเมืองโอซากาที่สูงถึง 103 เมตร มองวิวมุมสูงได้งดงามไม่แพ้ที่ไหน
ภาพจาก YUSHENG HSU / Shutterstock.com

ภาพจาก YUSHENG HSU / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : ร้านค้าต่าง ๆ เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น. หอคอยซึเทนคาคุ เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-21.30 น.
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี Shin-Imamiya (Nankai Line, Nankai-Koya Line, Nankai-Limited Express, Osaka Loop Line และ Yamatoji Line), สถานี Dobutsuen-Mae (Midosuji Line และ Sakaisuji Line), สถานี Ebisucho (Hankaidenki-Hankai Line และ Sakaisuji Line) และสถานี Imamiyaebisu (Nankai-Koya Line)

13. เท็มโปซังฮาร์เบอร์วิลเลจ (Tempozan Harbor Village)

          พื้นที่ริมอ่าวโอซากาที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวค่อนข้างมาก ครบครันไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว ร้านค้า และร้านอาหาร เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวโอซากาที่มีชื่อเสียง เช่น โอซากา อควาเรียม-ไคยูกัง, เท็มโปซังมาร์เกตเพลส (Tempozan Market Place) และชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน (Tempozan Giant Ferris Wheel) บรรยากาศสบาย ๆ เดินเล่นได้ตลอดทั้งวัน
ภาพจาก bump23 / Shutterstock.com

ภาพจาก bump23 / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : บริเวณด้านนอกอาคารเปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี Osakako (Chuo Line)

14. ย่านนัมบะ (Namba)

           ตั้งอยู่ในแขวงชูโอ เป็นย่านเศรษฐกิจที่สำคัญอีกแห่งของโอซากา แหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหาร และที่พักมากมาย รวมทั้งมีสถานที่ท่องเที่ยวตั้งอยู่หลายแห่ง ใครที่ชอบการช้อปปิ้ง ย่านนี้ก็มีร้านค้าหลากหลายแบบให้เลือกเดินซื้อสินค้ากันอย่างจุใจตั้งแต่กลางวันไปยันกลางดึก นอกจากนี้ก็อยู่ใกล้กับย่านท่องเที่ยวดัง ๆ ของโอซากา ไม่ว่าจะเป็นย่านโดทงโบะริ และย่านชินไซบาชิ
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี Namba (Midosuji Line)

15. ย่านชินไซบาชิ (Shinsaibashi)

           อีกหนึ่งย่านที่คนรักการช้อปปิ้งไม่ควรพลาด เป็นแหล่งรวมร้านค้ามากมาย ทั้งร้านค้าท้องถิ่นของญี่ปุ่น และแบรนด์ดังต่าง ๆ ตลอดถนนมากกว่า 600 เมตร จะมีร้านค้ามากถึง 200 ร้านค้าให้เดินเข้าไปเลือกชมเสื้อผ้า เครื่องสำอาง รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ รวมไปถึงเมนูอาหารต่าง ๆ กันจนหนำใจ เงินไม่หมดกระเป๋า ก็แทบไม่อยากถอนตัวกลับบ้านกันเลยล่ะ
ภาพจาก Surachet Jo / Shutterstock.com

ภาพจาก Surachet Jo / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี Shinsaibashi (Midosuji Line และ Nagahoritsurumiryokuchi Line)

16. Orange Street (Tachibana-dori)

            ถนนแฟชั่นแนววินเทจที่มีชื่อเสียงของโอซากา สองฟากฝั่งถนนเต็มไปด้วยร้านค้าสไตล์บูทีคและแฮนด์เมดมากมาย มีทั้งคาเฟ่ ร้านเสื้อผ้า ร้านเครื่องประดับ ร้านสินค้าพื้นเมือง ร้านเฟอร์นิเจอร์ และร้านเครื่องใช้ภายในบ้าน ที่น่าสนใจมากที่สุดของนักช้อป ก็คือร้านขายเสื้อผ้าแบรนด์เนมมือสองคุณภาพดี บางชิ้นราคาเริ่มต้นเพียงแค่หลักร้อยต้น ๆ เท่านั้น
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-18.00 น.
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี Yotsubashi (Yotsubashi Line)

17. สวนสาธารณะโยโดะกาวะ (Yodogawa Park)

          สวนสาธารณะริมแม่น้ำโยโดะ (Yodo River) ที่มีทัศนียภาพสวยงาม เป็นจุดถ่ายรูปชิค ๆ ที่ยังมีนักท่องเที่ยวรู้จักน้อย นอกจากจะเป็นสวนริมแม่น้ำที่สามารถมานั่งเล่นผ่อนคลายระหว่างวันแล้ว ก็ยังมีมุมถ่ายภาพเก๋ ๆ โดยมีฉากหลังเป็นสะพานข้ามแม่น้ำโยโดะ ให้ได้แชะภาพชิค ๆ กันหลากหลายมุม

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี Juso (Hankyu-Kyoto Line, Kobe Line และ Takarazuka Main Line)

18. Rinku Marble Beach

          หาดทรายใกล้กับสนามบินนานาชาติคันไซ จุดถ่ายรูปสวย ๆ ที่นักท่องเที่ยวยังคงรู้จักน้อยเช่นกัน หาดทรายแห่งนี้โดดเด่นด้วยวิวกว้างใหญ่ของอ่าวโอซากา และสะพานข้ามอ่าว Kansai Kokusai Kuko Renraku-kyo พร้อมทั้งยังมีเอกลักษณ์ด้วยหาดหินกรวดกลมกลึงสีขาวสวยงาม นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายรูปโดยให้มีวิวของสะพานและอ่าวอยู่ด้านหลัง ดูน่าค้นหา เท่ เก๋ไปอีกแบบ ทั้งนี้ หาดแห่งนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นสถานที่โรแมนติกมากที่สุดแห่งหนึ่งของโอซากา เพราะสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างสวยงาม

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี Rinku-Town (Kansaikuko Line, Nankai-Kuko Line และ Nankai-Limited Express)

19. หมู่บ้านอเมริกัน (America Mura)

           ย่านรวมตัวของเหล่าวัยรุ่นโอซากา มีกลิ่นอายแบบตะวันตก บรรยากาศคล้ายกับอเวนิวเล็ก ๆ ในอเมริกา เต็มไปด้วยร้านรวงที่จำหน่ายสินค้าสไตล์อเมริกัน ทั้งเสื้อผ้า, เครื่องประดับ, สินค้าวินเทจ, แผ่นเสียง ฯลฯ รวมทั้งยังมีคาเฟ่ และร้านอาหารให้นั่งชิลตลอดทั้งวัน ยิ่งยามค่ำคืนบรรยากาศจะยิ่งคึกคัก คนหนุ่มสาวจะมาเดินเล่นกัน ดูมีสีสันชีวิตชีวาขึ้นอีกเท่าตัว
ภาพจาก Meaw Mocha / Shutterstock.com

ภาพจาก Meaw Mocha / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี Shinsaibashi (Midosuji Line และ Nagahoritsurumiryokuchi Line) และสถานี Yotsubashi (Yotsubashi Line)

20. ย่าน Nakazakicho

          สวรรค์ของคาเฟ่ฮอปเปอร์ เพราะย่านนี้จะเป็นย่านที่บรรยากาศเงียบสงบ เต็มไปด้วยบ้านเรือนสไตล์ดั้งเดิม มีคาเฟ่แบบวินเทจซ่อนตัวอยู่หลายแห่ง ไว้หลบความวุ่นวายกลางเมืองโอซากา มาหามุมสงบ จิบกาแฟเข้มข้น หรือเครื่องดื่มหวานเย็นอร่อย ๆ ชมวิวและวิถีชีวิตสุดแสนธรรมดาของชาวญี่ปุ่น กินเค้กและขนมหวานโฮมเมดพักใจเบา ๆ อิ่มแล้วก็เดินถ่ายรูปกับมุมน่ารัก ๆ นอกจากนี้ยังมีร้านจำหน่ายสินค้าแนวคราฟต์ และสินค้าสไตล์วินเทจให้เดินช้อปปิ้งกันเล็กน้อยด้วย
ภาพจาก unselfishly / Shutterstock.com

ภาพจาก unselfishly / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี Nakazakicho (Tanimachi Line)

21. ชิงช้าสวรรค์ HEP FIVE

           แลนด์มาร์กสำคัญแห่งหนึ่งของย่านอูเมดะ ตั้งอยู่ในศูนย์การค้า HEP Five สูงมากถึง 106 เมตร โดดเด่นด้วยโครงสร้างสีแดงสดใส ตัวกระเช้าเป็นหน้าต่างกระจก สามารถมองเห็นวิวมุมสูงของเมืองโอซากาได้กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ยามค่ำคืนบรรยากาศจะยิ่งโรแมนติก เพราะแสงไฟดวงเล็กดวงน้อยจะเปล่งประกายระยิบระยับ เหมือนการได้นั่งอยู่บนท้องฟ้าชมดาวบนดินเลยล่ะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ hepfive.jp
ภาพจาก Tooykrub / Shutterstock.com

ภาพจาก Tooykrub / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี Umeda (Midosuji Line)

22. น้ำตกมิโนโอะ (Minoo Park and Water Fall)

          ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองโอซาการาว ๆ 20 กิโลเมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสวยอันซีนอันดับต้น ๆ ของโอซากา มีจุดสำคัญก็คือ วิวของน้ำตกที่ไหลลงจากหน้าผาสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง ด้านข้างเป็นป่าไม้อุดมสมบูรณ์ ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจะเห็นใบไม้หลากหลายสีสัน ขยับออกมาจากน้ำตกเล็กน้อยจะมีสะพานข้ามลำธารสีแดงสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมตั้งอยู่ จึงทำให้ที่นี่มีทิวทัศน์ที่สวยงามน่าประทับใจ สามารถสะท้อนความเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติของญี่ปุ่นได้อย่างลึกซึ้ง

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี Mino-o (Hankyu-Mino Line)

          นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้นำเสนอไปข้างต้นแล้ว โอซากายังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจซ่อนตัวอยู่อีกมากมาย รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวในเมืองใกล้เคียงอย่างเมืองเกียวโต เมืองโกเบ และเมืองนาระ เราจะนำแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ มานำเสนอให้อีกเรื่อย ๆ คอยติดตามกันนะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : osaka-info.jp, th.jal.co.jp, osaka-info.jp, japan-guide.com, hepfive.jp, konjyakukan.com, jnto.or.th
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวโอซากา 2023 เปิดจุดเช็กอินห้ามพลาดเมืองริมทะเล อัปเดตล่าสุด 5 กันยายน 2566 เวลา 10:37:20 53,955 อ่าน
TOP