x close

40 ที่เที่ยวกระบี่ จดลงลิสต์ แล้วตามไปเช็กอินกันเพลิน ๆ


          ที่เที่ยวกระบี่ เอาใจนักท่องเที่ยวที่ชอบล่องใต้ ได้เต็มอิ่มและฟินกับบรรยากาศการเที่ยวกระบี่ เอาไว้ให้คุณได้ตามไปเช็กอินกันด่วน ๆ

          "กระบี่" จังหวัดสุดฮิตยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าที่กระบี่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งในด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ธรรมชาติ และการผจญภัย เป็นที่ถูกใจนักท่องเที่ยวทุกกลุ่ม จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมกระบี่ถึงได้เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ติดอันดับดวงใจของใครหลายคน ด้วยเพราะที่เที่ยวกระบี่มีมากมาย วันนี้เราเลยขอรวมมิตรเอาใจคนอยากเที่ยวกระบี่ ได้ออกตระเวนเก็บเข้าคิวเช็กอินกันให้หนำใจ

1. สระมรกต

          ตั้งอยู่ที่อำเภอคลองท่อม ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประมง โดยมีต้นกำเนิดมาจากธารน้ำอุ่นในผืนป่าที่ราบต่ำภาคใต้ ไฮไลต์อยู่ที่นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับสระน้ำธรรมชาติที่มีสีเขียวเหมือนมรกตขนาดใหญ่ และมีความใสจนมองเห็นพื้นหินข้างล่างได้อย่างชัดเจน รอบ ๆ บริเวณยังมีศาลาเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งพักผ่อน ชมวิวทิวทัศน์ รวมถึงยังได้เพลิดเพลินกับการว่ายน้ำเล่น ท่ามกลางร่มไม้ใหญ่แบบชิล ๆ

ที่เที่ยวกระบี่

2. ทะเลแหวก

          หนึ่งในที่เที่ยวสุดอันซีนของกระบี่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งมีที่มาจากปรากฏการณ์ธรรมชาติเมื่อยามน้ำลด ที่จะพัดพาเอาเม็ดทรายมารวมกัน ณ ที่นี้ และเผยให้เห็นแนวสันทรายยาวเชื่อมต่อได้ระหว่าง 3 เกาะ คือ เกาะไก่ เกาะหม้อ และเกาะทับ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นไป-มาระหว่างเกาะ ท่ามกลางบรรยากาศน้ำสวยทะเลใสของกระบี่

ที่เที่ยวกระบี่
ภาพจาก cesc_assawin / shutterstock.com

3. เขาขนาบน้ำ

          สัญลักษณ์สำคัญของกระบี่ มีลักษณะเป็นเขาสองลูก ตั้งตระหง่านขนาบแม่น้ำกระบี่ ซึ่งไม่ว่าใครมาเยือนตัวเมืองกระบี่ ก็สามารถมองเห็นได้อย่างเด่นชัด ที่สำคัญ…นักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าไปเที่ยวชมได้อีกด้วย ภายในประกอบด้วยหินงอกหินย้อย อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่เคยพบโครงกระดูกมนุษย์จำนวนมาก (แต่ปัจจุบันไม่มีหลงเหลือแล้ว) ใครชอบกิจกรรมแนวผจญภัยนิด ๆ ลองมาเที่ยวที่นี่กันดู

ที่เที่ยวกระบี่

4. อ่าวนาง

          เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา และเป็นหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของกระบี่ ด้วยเพราะเป็นจุดต่อเรือไปยังที่ต่าง ๆ ได้สะดวก จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเข้ามาเที่ยวที่อ่าวนางเป็นจำนวนมาก มีลักษณะเป็นหาดทรายทอดยาว มีถนนเลียบชายหาด มีภูเขาคั่นระหว่างชายหาด ทิวทัศน์โดยรอบสวยงามแปลกตา และยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

ที่เที่ยวกระบี่

5. ป่าพรุท่าปอม คลองสองน้ำ

          ตั้งอยู่ที่บ้านหนองจิก ที่นี่มีแหล่งน้ำจืดที่ใสสะอาดเสียจนมองเห็นพื้นน้ำเบื้องล่าง ประดับด้วยรากไม้ป่าหลุมพีที่เลื้อยไปเลื้อยมา ยิ่งเมื่อแดดสาดแสงลงมาจับต้องแอ่งน้ำเหล่านี้ ยิ่งก่อให้เกิดประกายระยิบระยับ นักท่องเที่ยวจะได้เดินชมธรรมชาติบนสะพานไม้ระแนง ทอดตัวเลื้อยไปตามแอ่งน้ำ บางช่วงมีเก้าอี้ไม้นั่งพัก นั่งชมทัศนียภาพสองข้างทาง หรือเติมดีกรีผจญภัยอีกนิดด้วยการพายคายักล่องไปตามแนวป่าโกงกาง ก็ได้อรรถรสการท่องเที่ยวไปอีกแบบ

6. น้ำตกร้อนคลองท่อม

          ตั้งอยู่ในเขตอำเภอคลองท่อม บริเวณบ้านบางคราม-บ้านบางเตียว มีลักษณะเป็นอ่างเก็บน้ำธรรมชาติกลางป่ารองรับน้ำตก ที่ไหลมาพร้อมกับสายน้ำแร่ และเป็นธารน้ำพุร้อนผุดที่ขึ้นมาจากใต้ดินตามธรรมชาติ ในอุณหภูมิพอเหมาะที่นักท่องเที่ยวสามารถลงไปแช่ได้ ซึ่งเชื่อกันว่าสามารถบำบัดอาการไขข้ออักเสบ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ และเกี่ยวกับผิวหนัง พร้อมกับธรรมชาติแนวป่าอันร่มรื่น

ที่เที่ยวกระบี่

7. หมู่เกาะห้อง

          ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มีทัศนียภาพสวยงามมาก ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีคราม มีกัลปังหาและปะการังรอบเกาะ มีเวิ้งหาดสองหาดติดกันโดยกั้นด้วยโขดหินตรงกลาง น้ำทะเลใส หาดทรายขาว มีแนวปะการังทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกเหมาะแก่การดำน้ำ ตกปลา รวมถึงยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติสวย ๆ อีกด้วย

ที่เที่ยวกระบี่

8. หาดไร่เลย์

          ตั้งอยู่ในตำบลอ่าวนาง เป็นที่รู้จักดีในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมปีนหน้าผา และสามารถปีนได้ตลอดทั้งปี และถูกภูเขาล้อมรอบทุกด้าน ทำให้ผู้คนที่จะเดินทางมาเที่ยวหาดไร่เลต้องนั่งเรือเพียงอย่างเดียว ซึ่งนี่อาจเป็นอีกเหตุผลหนึ่งทำให้ชาวบ้านที่หาดไร่เลย์ ยังไม่ถูกเทคโนโลยีหรือความเจริญกลืนกิน รวมถึงวิถีชีวิตของหมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ ที่ปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย โดยที่ยังรักษาขนบธรรมเนียมประเพณี และการใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว

ที่เที่ยวกระบี่
ภาพจาก Nuiginola / Shutterstock.com

9. น้ำตกธารโบกขรณี

          ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี มีลักษณะเป็นธารน้ำธรรมชาติไหลลงมายังแอ่งน้ำน้อยใหญ่ไล่ระดับกัน นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ บรรยากาศร่มรื่นและสามารถเห็นทัศนียภาพของรากไม้ต่าง ๆ ที่ชอนไชอยู่ตามแอ่งน้ำอย่างสวยงาม

ที่เที่ยวกระบี่

10. วัดถ้ำเสือ

          ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 5-6 กิโลเมตร เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ พลาดไม่ได้กับการสักการะขอพรจาก "เจ้าแม่กวนอิม" ซึ่งตั้งประดิษฐานอยู่ภายในวัด สูงเด่นเป็นสง่า รวมถึงการพิชิตบันได 1,200 ขั้น เพื่อขึ้นไปสักการะ "พระธาตุเจดีย์ระฆังใหญ่" ซึ่งตั้งอยู่บนดอย อีกทั้งยังมองเห็นทิวทัศน์กระบี่ได้โดยรอบ

ที่เที่ยวกระบี่

11. สุสานหอย

          ตั้งอยู่ที่ชายทะเลบ้านแหลมโพธิ์ ห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 17 กิโลเมตร สภาพเป็นลานหินกว้างยื่นลงไปในทะเล เมื่อเข้าไปดูใกล้ ๆ จะเห็นเป็นซากหอยอัดแน่นจนกลายเป็นหาดหินริมทะเล ทั้งนี้ สุสานหอย คือซากดึกดำบรรพ์ของหอยขมน้ำจืด ที่ทับถมจับตัวกันบนชั้นหินลิกไนต์และหินดินดาน กลายเป็นลานหินขนาดกว้างใหญ่อยู่ริมทะเล

ที่เที่ยวกระบี่

12. หมู่เกาะปอดะ

          ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของอ่าวนาง ห่างจากฝั่งประมาณ 8 กิโลเมตร เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส บริเวณชายฝั่งของเกาะจะมองเห็นแนวปะการังหลากชนิดที่ยังสมบูรณ์ จึงเป็นแหล่งดึงดูดของนักท่องเที่ยวให้เที่ยวชมได้เกือบตลอดปี และเป็นจุดที่ตกปลาได้ดีเพราะไม่ได้รับผลกระทบจากลมมรสุมมากนัก สามารถเช่าเรือได้จากบริเวณอ่าวนาง เพื่อเดินทางมาเที่ยวยังเกาะแห่งนี้ได้โดยสะดวก

ที่เที่ยวกระบี่

13. หาดนพรัตน์ธารา

          เดิมชาวบ้านเรียกว่า "หาดคลองแห้ง" เพราะเมื่อน้ำลง น้ำคลองที่ไหลมาจากภูเขาทางด้านเหนือจะแห้งขอดกลายเป็นหาดทรายยาวเหยียดทอดลงไปในทะเล บรรจบกับเกาะเขาปากคลอง บริเวณหาดเป็นทรายละเอียดปะปนด้วยเปลือกหอยเล็ก ๆ ประดับด้วยทิวสนเรียงรายตามชายทะเลยาวเหยียด เมื่อน้ำลงจนแห้งสามารถเดินไปยังเกาะเล็ก ๆ บริเวณหน้าชายหาดได้

ที่เที่ยวกระบี่

14. อ่าวท่าเลน

          แหล่งพายเรือคายักของจังหวัดกระบี่ บริเวณนี้เป็นโตรกผาสูงตระหง่าน น้ำทะเลสีเขียวใส และป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ รวมถึงยังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์นานาชนิด เช่น ลิงแสม ปลา ปู ค้างคาว ที่สามารถมองเห็นได้อย่างใกล้ชิด ด้วยเพราะความสมบูรณ์ทางธรรมชาติแบบนี้นี่เอง จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพายเรือคายักเพื่อการพักผ่อน ชมวิวทิวทัศน์ในวันหยุดท่องเที่ยวสบาย ๆ

15. เกาะลันตา 

          ประกอบด้วย เกาะลันตาใหญ่ และเกาะลันตาน้อย โดดเด่นด้วยชายหาดยาวเรียงรายต่อเนื่องกันถึง 13 หาด เพียบพร้อมด้วยที่พักหลากสไตล์ หลายราคา รวมถึงนักท่องเที่ยวยังจะได้สัมผัสเสน่ห์วิถีชุมชนที่แสนสงบของชาวไทย-จีน ชาวไทย-มุสลิม ที่อาศัยอยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุข

ที่เที่ยวกระบี่

16. เกาะไก่

          เป็นหนึ่งในสามเกาะที่ทำให้เกิดสันทรายที่เราเรียกว่า "ทะเลแหวก"  ที่เรียกว่าเกาะไก่ก็เพราะว่าทางด้านปลายสุดของเกาะมีหินแหลม ๆ เมื่อมองขึ้นไปแล้วคล้ายคอไก่ เป็นเกาะที่ไม่มีหาดทราย แต่จุดเด่นของที่นี่คือน้ำทะเลที่ใสแจ๋ว มองเห็นปลาแหวกว่ายอยู่เต็มไปหมด เป็นอีกหนึ่งจุดดำน้ำที่สวยแห่งหนึ่งของทะเลกระบี่เลยทีเดียว

ที่เที่ยวกระบี่

17. อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา

          เป็นอุทยานทางบกแห่งเดียวของจังหวัดกระบี่ ประกอบด้วยเทือกเขาสูงสลับซับซ้อนในแนวเหนือจรดใต้ มียอดเขาพนมเบญจาซึ่งสูง 1,397 เมตร จากระดับน้ำทะเล ซึ่งสูงที่สุดในกระบี่ นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับทิวทัศน์ธรรมชาติสวยงามทั้งลำธาร น้ำตก ถ้ำ และมีสัตว์ป่านานาชนิด เช่น สมเสร็จ เลียงผา หมีควาย เสือปลา และมีนกที่สามารถพบเห็นได้มากมาย เช่น นกอินทรี นกเงือก นกหัวขวาน เป็นต้น

18. เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม

          ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านบางเตียว ตำบลคลองท่อมเหนือ ไฮไลท์อยู่ที่ทางเดินศึกษาธรรมชาติทีนา โจลิฟฟ์ (ทุ่งเตียว)  ผู้ริเริ่มความคิดที่จะอนุรักษ์ป่าดิบชื้นผืนนี้ไม่ให้ถูกทำลาย ตลอดทางนักท่องเที่ยวจะได้ความรู้จากป้ายบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ โดยเฉพาะเรื่องราวของนกแต้วแร้วท้องดำ นกป่าที่หาดูและชมได้ยากในประเทศไทย และนกอีกนานาชนิด เช่น นกเขาเปล้า นกโพระดก นกเขียวคราม นกปรอด นกกินปลี นกปลีกล้วย และกระรอกพันธุ์ต่าง ๆ เป็นต้น

19. อ่าวมาหยา

          ตั้งอยู่บนเกาะพีพีเล เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวจากภาพยนตร์เรื่อง เดอะ บีช (The Beach) ลักษณะอ่าวเป็นรูปเสี้ยวพระจันทร์ น้ำทะเลสีเขียวมรกตสดใส กับหาดทรายสีขาวบริสุทธิ์นุ่มเท้าด้วย ที่เรียกร้องให้นักท่องเที่ยวอยากมาสัมผัสบรรยากาศทะเลที่แสนงดงามแห่งนี้ด้วยตาตัวเอง ทั้งนี้ ด้วยปัญหาสภาพแวดล้อมทางทะเลที่เสื่อมโทรมบริเวณอ่าวมาหยา ทำให้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ประกาศปิดการท่องเที่ยวหาดทรายและชายฝั่งบริเวณอ่าวมาหยาอย่างไม่มีกำหนด เพื่อฟื้นฟูธรรมชาติให้กลับมาสวยดังเดิม

ที่เที่ยวกระบี่

20. เกาะจำ

          ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลเกาะศรีบอยา มีทั้งหมด 3 หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่บ้านเกาะปู หมู่บ้านเกาะจำ และหมู่บ้านติงไหร ชาวบ้านส่วนใหญ่ยังคงมีวิถีชีวิตเฉกเช่นชาวเล รวมถึงยังทำสวนยางพารา เสน่ห์อย่างหนึ่งของที่นี่ นั่นคือ ความเงียบสงบ ด้วยเพราะยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว จึงเหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนอย่างแท้จริง

21. เขาหงอนนาค

          จุดชมวิวที่ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี การขึ้นไปยังจุดชมวิวแห่งนี้ นักท่องเที่ยวจำเป็นที่จะต้องไต่ระดับความสูงเดินขึ้นเขาเป็นระยะทางเกือบ 4 กิโลเมตร โดยในวันที่อากาศสดใส ก็จะเห็นน้ำทะเลสีฟ้าครามและป่าไม้สีเขียวสะท้อนตาอย่างงดงาม บางวันมีเมฆหมอกปกคลุมบาง ๆ ลมพัดเย็นตลอดวัน ยิ่งในช่วงหน้าหนาวอากาศจะเย็นสบาย รับรองว่าคุ้มค่าแก่การไต่ขึ้นมาอย่างแน่นอน

ที่เที่ยวกระบี่

22. เกาะรอก

          ตั้งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา มีชื่อเสียงเรื่องความสวยงามและน้ำทะเลใส หาดทรายขาวเนียนละเอียดเหมือนแป้ง อีกทั้งยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยปลาทะเลสวยงาม เหมาะสำหรับเป็นจุดดำน้ำตื้น รอบ ๆ เกาะรอกยังมีพื้นที่ป่าให้เดินชมโดยนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปยังจุดชมวิว และมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติขึ้นไปยอดเขา ที่สามารถมองเห็นผืนน้ำทะเลได้อย่างสวยงาม

ที่เที่ยวกระบี่

23. ถ้ำผีหัวโต

          ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจในประวัติศาสตร์ ภายในจะพบกับภาพเขียนฝาผนังของมนุษย์โบราณ ที่มีอายุนับพัน ๆ ปี โดยระหว่างทางไปชมถ้ำผีหัวโตมีป่าโกงกางที่อุดมสมบูรณ์ให้ได้ชมตลอดทาง โดยนักท่องเที่ยวสามารถสอบถามเรือเที่ยวชมถ้ำได้จากที่ทำการอุทยาน

24. อ่าวต้นไทร

          เป็นอ่าวที่สำคัญที่สุดของเกาะพีพีดอน เพราะเป็นท่าเรือหลักของเกาะแห่งนี้ จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังเพียบพร้อมด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ที่พัก สถานบันเทิง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ตั้งแต่ถูกยันแพง หรือใครอยากจะเดินทางไปหาดไหน ก็สามารถมาต่อเรือกันได้ที่นี่

25. หาดคอกวาง

          เป็นหาดแรกทางเหนือสุดของเกาะลันตา ที่นี่ยังไม่ค่อยมีที่พักให้บริการมากนัก แต่จุดเด่นของหาดคอกวาง กลับอยู่ที่…เมื่อยามที่น้ำทะเลลด นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปบนหาดคอกวางที่ทอดยาวออกไปเป็นกิโล และอาจยังได้เห็นฝูงปูมดแดงเป็นจำนวนมาก ที่จะปรากฏกายให้นักท่องเที่ยวได้เห็นยามเมื่อน้ำทะเลลดเท่านั้น

26. เกาะพีพีเล

          เกาะที่เต็มไปด้วยภูเขาหินปูน มีหน้าผาสูงชันตั้งฉากกับผิวทะเลโดยรอบเกือบทั้งเกาะ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่นี่ส่วนใหญ่ จึงมักนิยมมาดำน้ำ โดยที่เกาะพีพีเลยังมีจุดท่องเที่ยวสำคัญต่าง ๆ ได้แก่ อ่าวปิเละ อ่าวมาหยา และอ่าวโล๊ะซามะ เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนที่รักการดำน้ำอย่างแท้จริง

ที่เที่ยวกระบี่
ภาพจาก Vladimir Zhoga / Shutterstock.com

27. หาดพระแอะ

          หนึ่งในหาดสำคัญของเกาะลันตา มีลักษณะเป็นหาดทรายสีแดงปนสีน้ำตาล นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำทะเลได้ แต่ก็ต้องระวังจำพวกโขดหิน และบางช่วงของชายหาดที่ค่อนข้างลึก ด้วยเพราะเป็นชายหาดที่ผู้คนยังไม่พลุกพล่าน จึงเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเงียบสงบ และการพักผ่อน รื่นรมย์ไปกับแนวทิวสนและแนวต้นมะพร้าวได้แบบชิล ๆ

28. เกาะพีพีดอน

          ศูนย์กลางของเกาะพีพี ที่นี่มีทั้งที่พัก ท่าเรือ ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ประกอบด้วยอ่าว 2 อ่าวที่เป็นเวิ้งอ่าวคู่ คืออ่าวต้นไทรและอ่าวโละดาลัม ช่วงเวลาเหมาะในการเที่ยวเกาะพีพีจะอยู่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์-เมษายน ช่วงเวลานี้คุณจะเดินทางไปเที่ยวได้เกือบทุกจุดรอบเกาะ ซึ่งถ้าเกินกว่านี้ อาจประสบกับสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ

ที่เที่ยวกระบี่

29. เกาะหินห้าลูก

          หรือเกาะห้า หรือเกาะตุกนลิมา ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา มีลักษณะเป็นกลุ่มเกาะ 5 เกาะ เป็นอีกเกาะน่าท่องเที่ยวของกระบี่ เพราะยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มาก น้ำทะเลสีคราม ปะการังสวย มีปลาน้อยใหญ่มากมาย เหมาะสำหรับใครที่ชอบดำน้ำ ต้องมาสัมผัสสักครั้ง แล้วจะลืมไม่ลง

ที่เที่ยวกระบี่

30. เขากาโรส

          ลักษณะเป็นเขาหินปูนหลายลูกสลับซับซ้อนกัน ล้อมรอบด้วยพรรณไม้และสัตว์ป่านานาชนิด ประกอบด้วยเวิ้งถ้ำ และหินงอกหินย้อย มีภาพเขียนสีโบราณที่เขียนอยู่บนหน้าผาสูง มีทั้งรูปคนและรูปสัตว์ เป็นที่ประทับใจแก่นักท่องเที่ยวที่ได้พบเห็น และจากเขากาโรส นักท่องเที่ยวยังสามารถนั่งเรือหางยาวเดินทางเที่ยวต่อไปยังเกาะห้องได้อีกด้วย

31. เกาะเหลาลาดิง

          ตั้งอยู่ในท้องทะเลอันดามัน เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เป็นเกาะที่มีขนาดไม่ใหญ่ มีชายหาดเล็ก ๆ มีลักษณะเป็นเวิ้งอ่าวหลบอยู่ด้านในของภูเขาหินปูนสองฝั่ง ที่นี่จึงเงียบสงบ มีบรรยากาศส่วนตัวสุด ๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากมานอนริมทะเล พักผ่อนกับธรรมชาติอย่างแท้จริง และนักท่องเที่ยวยังสามารถดำน้ำตื้นได้อีกด้วย

ที่เที่ยวกระบี่
ภาพจาก Em7 / shutterstock.com

32. ชุมชนแหลมสัก

          ชุมชนเล็ก ๆ ที่มีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมระหว่างสามเชื้อชาติ ได้แก่ พุทธ มุสลิม และชาวไทยเชื้อสายจีน ไฮไลท์การท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทุกคนไม่ควรพลาด นั่นคือ การล่องเรือชมภาพเขียนสีที่มีอยู่มากมายในเขตพื้นที่แหลมสัก โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวที่นี่ได้ตลอดทั้งปี ด้วยเพราะมีปราการธรรมชาติอย่างภูเขาหิน คอยทำหน้าที่บังคลื่นลมได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

ที่เที่ยวกระบี่

33. หาดโคลนร้อน

          แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศเพื่อสุขภาพ ตั้งอยู่บริเวณอำเภออ่าวลึก โดยนักท่องเที่ยวต้องนั่งเรือหางยาวจากท่าเทียบเรือต้นมะขาม นักท่องเที่ยวจึงต้องเดินทางไปตั้งแต่เช้ามืดเพื่อให้ทันระดับน้ำลดในช่วงเวลาประมาณ 6 โมงเช้า ภายในลำคลองก็จะเห็นเป็นลักษณะสันทรายปนโคลน มีละอองไอน้ำลอยเป็นกลุ่มควันขึ้นมาเหนือผิวดิน กลายเป็นสปาธรรมชาติอันเกิดจากภูมิปัญญาของชาวบ้าน ที่อยากให้คุณได้ไปสัมผัส

34. อ่าวโล๊ะซามะ

          ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งจุดดำน้ำตื้นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะพีพีเล นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล ฝูงปลาน้อยใหญ่จำนวนมาก ดอกไม้ทะเลหลากสีสัน เป็นอาณาจักรโลกใต้น้ำขนาดย่อม ๆ ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับการเที่ยวทะเลกระบี่ได้แบบไม่รู้เบื่อ

35. หาดลิง

          อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวยอดนิยมของเกาะพีพี ชายหาดมีเม็ดทรายขาวใส ทะเลสวย อีกทั้งที่นี่ยังเป็นอาณาจักรของลิงแสม ที่คุ้นเคยกับนักท่องเที่ยว มายืนคอยต้อนรับกันเป็นจำนวนมาก และยังคอยทำหน้าที่เป็นเหมือนองครักษ์พิทักษ์หาด ถ้าใครอยากทำความคุ้นเคยกับลิงที่นี่ เพียงแค่ถืออาหารเข้าไป พวกมันก็จะรีบถลามาให้เชยชมอย่างใกล้ชิด

ที่เที่ยวกระบี่
ภาพจาก melis / shutterstock.com


36. แหลมตง

          ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะพีพีดอน เป็นที่อยู่อาศัยของชาวประมง หรือชาวเล ซึ่งส่วนใหญ่อพยพมาจากเกาะหลีเป๊ะ และยังคงเอกลักษณ์ความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย ดำรงชีพด้วยการหาปลา นอกจากเสน่ห์ความเรียบง่ายแล้ว ที่นี่ยังมีธรรมชาติใต้ท้องทะเลที่สวยงาม เหมาะแก่การดำน้ำอีกเช่นเดียวกัน

37. ถนนคนเดินกระบี่

          ตั้งอยู่บริเวณถนนมหาราช ซอย 8 ละลานตาด้วยสินค้ามากมายหลากหลาย ลิ้มรสอาหารไทยหลากหลายชนิด เดินช้อปสินค้าต่าง ๆ เสื้อผ้า รองเท้า ของประดับตามสมัยนิยม รวมถึงเพลิดเพลินไปกับการแสดงดนตรี ที่สลับสับเปลี่ยนมาให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันในแต่ละสัปดาห์ ถนนคนเดินกระบี่แห่งนี้จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ตะลุยความสนุกตั้งแต่วันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ถนนคนเดินกระบี่ Krabi Walking Street

ที่เที่ยวกระบี่
ภาพจาก fivepointsix / Shutterstock.com

38. หาดถ้ำพระนาง

          เชื่อกันว่าสถานที่แห่งนี้เป็นที่สถิตของพระนางอันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งชาวเรือแถบนี้เคารพสักการะ หากแต่สวยงามน่าประทับใจ ลองนักท่องเที่ยวเข้าไปอยู่ภายในถ้ำ และมองออกมาข้างนอก ปากโพรงถ้ำจะมีหินย้อยลงมาเป็นฉากระย้าสวยงาม มีท้องทะเลกว้างและเกาะน้อยใหญ่เรียงราย ในยามพระอาทิตย์ตกจะเป็นมุมมองสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย

ที่เที่ยวกระบี่

39. หาดคลองโขง

          เป็นหาดเดียวบนเกาะลันตาใหญ่ที่หาดทรายปะปนไปกับเศษปะการังแปลกตา เป็นอีกหาดที่เงียบสงบไม่พลุกพล่าน ส่วนมากนักท่องเที่ยวจะเป็นแนวแบ็คแพ็กเกอร์ ช่วงที่เหมาะกับการเล่นน้ำคือช่วงน้ำขึ้น ส่วนช่วงน้ำลดหาดคลองโขงจะปรากฏให้เห็นแนวตะกอนดินจำนวนมาก และชาวบ้านจะออกมาเก็บหอย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชมวิถีชีวิตเหล่านี้ได้อย่างใกล้ชิด

40. ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งกระบี่

          ตั้งอยู่ที่บ้านแหลมโพธิ์ ตำบลไสไทย ที่นี่เป็นแหล่งวิจัยและเพาะพันธุ์สัตว์ทะเลชนิดต่างๆ ทั้งพันธุ์ปลาสวยงาม เต่าทะเล ปลาดาว และที่ขึ้นชื่อที่สุดก็เห็นจะเป็นปลาการ์ตูน ไล่เรียงไปตั้งแต่ตัวเล็กจนถึงตัวใหญ่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวกระบี่ที่น่าจะถูกใจเด็ก ๆ ได้ไม่ยาก

          เป็นยังไงบ้าง ? เต็มอิ่มกับที่เที่ยวกระบี่ที่เราเอามาฝากกันหรือเปล่าเอ่ย คราวนี้ก็ถึงคราวที่เพื่อน ๆ จะไล่เรียงคิวเก็บเช็กอินที่เที่ยวเหล่านี้กันให้ครบกันแล้ว แต่เราก็เชื่อว่ากระบี่ยังมีที่เที่ยวดี ๆ ซ่อนอยู่อีกเพียบ ใครที่ไปเที่ยวที่ไหนในกระบี่มาแล้วไม่ได้อยู่ในลิสต์เหล่านี้ ก็บอกให้เรารู้บ้างนะ ไว้จะได้ตามไปเช็กอินกันให้ถึงที่เลยทีเดียว ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
thai.tourismthailand.org, เฟซบุ๊ก ถนนคนเดินกระบี่ Krabi Walking Street
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
40 ที่เที่ยวกระบี่ จดลงลิสต์ แล้วตามไปเช็กอินกันเพลิน ๆ อัปเดตล่าสุด 16 มีนาคม 2563 เวลา 08:56:39 493,550 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP