x close

เกาะล้าน ข้อมูลที่พัก ราคา การเดินทางและ แผนที่เกาะล้าน พัทยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

             เกาะล้าน พัทยา สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ หากกำลังมองหาทะเลสวย น้ำใส ๆ แนะนำให้มาเที่ยวที่นี่


           หลังจากเคร่งเครียดกับการเรียน เหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน เดินซมซานออกมาจากความรัก อึ๊ย…!! ไม่ใช่แล้ว (แหะ ๆ) เอาเป็นว่า... หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ท้องฟ้าใส ๆ สีน้ำทะเลสวยๆ อยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตอย่าง "เกาะล้าน" เพราะทะเลแสนสวย สายน้ำใส ๆ แถมอยู่ใกล้กรุงเทพฯ อีกด้วย

          เกาะล้าน ตั้งอยู่ที่ จ.ชลบุรี อยู่ห่างจากชายฝั่งพัทยา 7 กิโลเมตร นั่งเรือโดยสาร 45 นาทีก็ถึง (นั่งกินลมชมวิวเพลิน ๆ) หากเดินทางโดยเรือเร็วจะใช้เวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น (เร็วจริง ๆ) มีพื้นที่ประมาณ 4 ตารางกิโลเมตร มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง มีที่พักเกาะล้านมากมาย

          ส่วนใหญ่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ เพราะน้ำทะเลที่เกาะล้านนี้ใสมาก ๆ แถมยังเย็นชื่นใจอีกด้วย ว่ายไปว่ายมา บ้างก็ดำผุดดำว่าย บ้างก็ลอยตัวบนผิวน้ำใส ๆ ก็เพลินใจไปอีกแบบ อ๋อ... ที่เรียกกันว่า "เย็นกายสบายใจ" เป็นอย่างนี้นี่เอง... หรือจะเลือกไปดำน้ำดูปะการัง เล่นกีฬาทางน้ำ ไม่ว่าจะเป็น "เรือลากร่มชูชีพ" สำหรับผู้ที่ชอบหวาดเสียว "เรือสกี" สำหรับผู้ที่ชอบความท้าทาย หรือจะเลือกมันส์ไปกับ "สกู๊ตเตอร์" ก็ไม่มีใครว่า

ไปรษณีย์เกาะล้าน 


เกาะล้าน
 
เกาะล้าน

เกาะล้าน

เกาะล้าน
 

ที่เที่ยวเกาะล้าน


          เอาล่ะ!! ได้เวลามาทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจบนเกาะล้านกันแล้ว... 

          เริ่มกันที่ หาดตาแหวน อยู่ทางตอนเหนือของเกาะล้าน เป็นหาดทรายยาวประมาณ 750 เมตร มีความงามทางธรรมชาติมาก เพราะมีหาดทรายที่ขาวสะอาดและน้ำทะเลใสสีคราม ทั้งนี้ ปลายหาดทั้งสองด้านยังมีแนวปะการังในระดับน้ำตื้นที่มีสีสันสวยงาม นอกจากนี้ ยังมีร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกตั้งเรียงรายตลอดแนวชายหาด... ขอบอกว่าถูกใจขาช้อปนักล่ะ

          ต่อกันที่ หาดสังวาลย์ ที่อยู่ติดกับ "หาดตาแหวน" มีความยาว 150 เมตร มีความสงบ จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวยุโรปที่ชอบนอนอาบแดด อย่างไรก็ตาม หาดสังวาลย์ จะสวยงามมากที่สุดในช่วงเดือนธันวาคม – เมษายน

          หรือจะเลือกไปพักผ่อนที่ชายหาดขนาดเล็กเงียบสงบ เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนแบบเป็นส่วนตัวที่ หาดทองหลาง ซึ่งมีกิจกรรมหลัก คือ การดำน้ำดูปะการัง บริเวณปลายหาดที่เชื่อมต่อกับหาดตาแหวน ทั้ง 2 ด้านนี้ยังมีแนวปะการังน้ำตื้นที่สวยงาม และมีบริการเดินชมปะการังใต้น้ำแบบ Sea Walker ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาใช้บริการ ส่วนนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบปะการังแต่ไม่ชอบการดำน้ำ ที่หาดนี้ยังมีบริการเรือท้องกระจก ให้สามารถลงไปชมปะการังได้อย่างใกล้ชิด 
เกาะล้าน
 
เกาะล้าน
 
เกาะล้าน


          หาดแสม อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะ เป็นหาดทรายยาวประมาณ 700 เมตร มีโขดหินและพื้นป่าที่ค่อนข้างสมบูรณ์ มีความสวยงาม เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนและการเล่นน้ำ มีน้ำทะเลสีครามและหาดทรายที่ขาวสะอาด ปัจจุบันมีการปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรวม ทั้งปลูกต้นไม้ สร้างลานอเนกประสงค์ อาคารร้านค้าร้านขายอาหารที่ได้มาตรฐาน รวมถึงเส้นทางสัญจรที่สามารถเดินทางไปมาได้อย่างสะดวก จึงเป็นชายหาดอีกแห่งหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะชาวต่างชาติแถบยุโรป 

          อีกทั้งยังเป็นสถานที่ตั้งของอาคารปลากระเบน สำหรับควบคุมการผลิตไฟฟ้าด้วยกังหันลมและโซล่าเซลล์ ทำให้มีหน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาชนทั่วไปให้ความสนใจเข้ามาศึกษาดูงาน การใช้พลังงานทดแทนในสถานที่ดังกล่าวอยู่เป็นประจำ


 
เกาะล้าน

เกาะล้าน
 
เกาะล้าน
 
เกาะล้าน

          หาดเทียน เป็นหาดที่สวยงามแห่งที่สองมีความยาวของหาดประมาณ 500 เมตร อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะ หาดทรายแห่งนี้มีความสวยงามไม่แพ้หาดตาแหวน แต่มีขนาดเล็กและเงียบสงบ จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว 


เกาะล้าน

เกาะล้าน


เกาะล้าน

เกาะล้าน

เกาะล้าน


          หาดนวล อยู่ทางตอนใต้ของเกาะล้าน เป็นหาดขนาดเล็กยาวประมาณ 250 เมตร เป็นพื้นที่ที่มีกรรมสิทธิ์เป็นของเอกชน สภาพสิ่งแวดล้อมชายหาดเป็นปะการังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ เนื่องจากไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวที่นี่มากนัก

เกาะล้าน

เกาะล้าน


เกาะล้าน


          หาดตายาย และ แหลมหัวโขด เป็นหาดขนาดเล็ก ๆ ที่นักท่องเที่ยวผู้ชอบความเงียบสงบ มักหลบมาปักหลักหาความเป็นส่วนตัว แต่ก็ยังมีเจ็ทสกี มีเรือกล้วยให้เล่นกัน เรียกว่าคนน้อยแต่ก็ไม่เงียบเกินไป

เกาะล้าน

เกาะล้าน
 
เกาะล้าน


          กินลมชมวิวชิว ๆ กันต่อที่ จุดชมวิวเขานม เป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของเกาะล้าน ตั้งอยู่บริเวณเขานมใกล้ ๆ กับหาดแสม นักท่องเที่ยวสามารถเดิน หรือใช้บริการรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างขึ้นไปชมความสวยงามของท้องทะเลสีครามกับตัวเมืองพัทยา ที่ธรรมชาติช่างสร้างสรรค์ได้งดงามกลมกลืนดุจภาพวาดที่ทุกคนต้องประทับใจ และบริเวณนี้ยังเป็นสถานที่สำหรับนักปั่นจักรยานเสือภูเขาที่ชื่นชอบธรรมชาติอีกด้วย

          เป็นไง... สถานที่ท่องเที่ยวเยอะเลยใช่ไหมล่ะคะ นอกจากนี้ บริเวณรอบ ๆ เกาะล้านยังมีเกาะเล็ก ๆ ที่น่าเที่ยวไม่แพ้กันด้วยนะคะ นั่นก็คือ เกาะครก และเกาะสาก ซึ่งเป็นแหล่งตกปลา ดำน้ำดูปะการัง (ทั้งแบบน้ำลึกและน้ำตื้น) ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเที่ยวอีกด้วยค่ะ 

การเดินทางไปเกาะล้าน


          จากกรุงเทพฯ สามารถไปได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัวและรถสาธารณะอื่น ๆ ดังนี้...

          รถยนต์ : จากกรุงเทพฯ ขับไปทางถนนสุขุมวิท หรือมอเตอร์เวย์ต่อบายพาสเลี่ยงเมืองชลบุรี (ทางหลวงหมายเลข 7) มาออกที่พัทยาเหนือให้เลี้ยวไปทางสัตหีบด้วยเส้นถนนสุขุมวิท ตรงไปเลี้ยวขวาเข้าที่พัทยาใต้ พอเข้าพัทยาใต้ก็ตรงไปจนเจอสี่แยกไฟแดงสาย 3 ให้เลี้ยวซ้ายตรงไปเรื่อย ๆ ผ่านอีกหนึ่งไฟแดงเล็กไปประมาณ 500 เมตร จะเห็นทางขึ้นสะพาน ก็ให้ตรงขึ้นสะพานไปจนสุดทางก็จะเจอท่าเรือแหลมบาลีฮาย จากนั้นให้เลี้ยวขวาอ้อมไปทางที่ทำการท่าเทียบเรือ จะเข้าท้ายถนนวอร์คกิ้งสตรีท ก็จะเห็นป้ายที่ฝากรถตามสถานที่ต่าง ๆ (ค่าฝากรถยนต์ จอดแบบไปเช้าเย็นกลับ 40 บาท จอดค้างคืนราคา 100 บาท) 

          รถโดยสาร : บริษัท ขนส่ง จำกัด มีบริการรถโดยสารที่สถานีขนส่งเอกมัย ตั้งแต่เวลา 07.00 น. - 23.00 น. รถออกทุก 30 นาที

          รถตู้ : สามารถนั่งรถตู้ได้จากท่ารถอนุเสาวรีย์ หรือท่ารถเมเจอร์รังสิต รถตู้ออกตั้งเเต่เวลา 06.00 ถึง 20.00 น. และออกทุก 1 ชั่วโมง อัตราค่าโดยสาร (โดยประมาณ) 100 – 120 บาท 

แผนที่เกาะล้าน


          ทั้งนี้ จากท่าเรือพัทยาใต้ (ท่าเรือแหลมบาลีฮาย) มีเรือโดยสารออกจากท่าเรือไปเกาะล้านทุกวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 - 50 นาที 

          ตารางเรือโดยสารท่าเรือหน้าบ้าน (อัตราค่าโดยสาร เที่ยวเดียว 30 บาท)

          - พัทยา : 07.00, 10.00, 12.00, 14.00, 15.30, 17.00, 18.30 น.

          - ท่าหน้าบาน : 06.30, 07.30, 09.30, 12.00, 14.00, 17.00, 18.00 น. 

          ตารางเรือโดยสารท่าเรือหาดตาแหวน (อัตราค่าโดยสารไป-กลับ 150 บาท )

          - พัทยา : 08.00, 09.00, 11.00 และ 13.00 น.

          - หาดตาแหวน : 13.00, 14.00, 15.00 และ 16.00 น. 

          นอกจากนี้ ยังมีบริการเรือเร็วให้เช่าอยู่ทั่วไปตามชายหาดพัทยา อัตราค่าเช่าประมาณ 2,000 - 3,000 บาท สามารถแวะเที่ยวได้หลายหาดแล้วแต่จะตกลงราคากันค่ะ

          ราคามอเตอร์ไซค์รับจ้าง จากท่าหน้าบ้าน

          - หาดตาแหวน 30 บาท
          - หาดแสม 50 บาท
          - หาดเทียน 50 บาท
          - หาดนวล 40 บาท
          - หาดตายาน 40 บาท
          - หาดทองหลาง 40 บาท


          ราคามอเตอร์ไซค์เช่า

          - เกียร์ออโต 300 บาทต่อ 1 วัน
          - เกียร์ธรรมดา 250 บาทต่อ 1 วัน 

          อย่างไรก็ตาม หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยสามารถติดต่อได้ที่ สำนักงานเมืองพัทยา สาขาเกาะล้าน 0 - 3843 - 4160 

หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ


          - สำนักงานจังหวัดชลบุรี โทรศัพท์ 0-3827-5034 
          - ประชาสัมพันธ์จังหวัด โทรศัพท์ 0-3827-9448 
          - Call Center พัทยา โทรศัพท์ 1337 

 
เกาะล้าน
 
เกาะล้าน
 
เกาะล้าน
 
เกาะล้าน

เกาะล้าน

เกาะล้าน

เกาะล้าน

เกาะล้าน

เกาะล้าน

เกาะล้าน

เกาะล้าน
 
เกาะล้าน
 
เกาะล้าน

เกาะล้าน
 
เกาะล้าน 


เกาะล้าน
 
เกาะล้าน
 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
     , pattaya.go.thpattayapreview.com และ tourtooktee.com
 ขอขอบคุณภาพประกอบจาก kohlarnrimtalayresort.com, คุณ ชาหวาน_กะ_โซดาเย็น, คุณ กัปตันลูกชุบ และ คุณ VJ.Thai     

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกาะล้าน ข้อมูลที่พัก ราคา การเดินทางและ แผนที่เกาะล้าน พัทยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ อัปเดตล่าสุด 19 มิถุนายน 2566 เวลา 14:13:16 363,430 อ่าน
TOP