x close

แจกวาร์ป 15 ลานกางเต็นท์ใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศดี ไปได้ไม่ง้อวันลา

           สายแคมปิ้งถูกใจสิ่งนี้ เพราะเรารวบรวมลานกางเต็นท์ใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศดี ที่อยู่ไม่เกิน 300 กิโลเมตร จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน
           เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวและพักผ่อนแนวใหม่ กับบรรยากาศการตั้งเต็นท์ นอนเล่นชมวิวทิวทัศน์ ต้นไม้ น้ำตก ทุ่งนาสีเขียวขจี หลีกหนีความวุ่นวายจากในเมือง ไปให้ธรรมชาติชาร์จแบตชีวิตกันดีกว่า กับลานกางเต็นท์ใกล้กรุงเทพฯ ที่ขับรถไปถึงได้ง่าย ๆ ไม่เกิน 300 กิโลเมตร จะไปเช้า-เย็นกลับ แวะเล่นน้ำให้สดชื่น หรือพักค้างสัก 1-2 คืน ก็ทำได้ เริ่มต้นกันที่

นครนายก : ระยะทางประมาณ 130 กิโลเมตร

1. อ่างเก็บน้ำวังบอน

            ด้วยพื้นที่ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ก็การันตีในความร่มรื่นและอุดมสมบูรณ์ได้แล้ว แถมเป็นลานกางเต็นท์ใกล้อ่างเก็บน้ำด้วย ยิ่งเพิ่มความสดชื่นเข้าไปอีกหลายเท่าตัวเลย สายแคมปิ้งที่มาพักที่นี่ไม่ต้องกลัวว่าจะเหงา เพราะมีกิจกรรมให้ทำเพียบ ตั้งแต่เล่นน้ำ ตกปลา ปั่นจักรยาน และพายเรือคายักเล่นในอ่างเก็บน้ำ หรือใครพอมีฝีมือก็พายไปดูน้ำตกที่อยู่ใกล้ ๆ ได้เลย มีบริการห้องน้ำและห้องอาบน้ำ รวมถึงร้านอาหารเปิดให้บริการเฉพาะตอนกลางวันด้วย ใครที่กำลังมองหาที่กางเต็นท์ดี ๆ ใกล้กรุงเทพฯ แบบขับรถไม่เหนื่อย ก็ต้องที่นี่เลย
ลานกางเต็นท์

 • ค่าบริการกางเต็นท์ : คนละ 50 บาท/คืน 

 • ที่ตั้ง : หมู่ 7 บ้านวังบอน ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/7EMgfFZJNRhEJ8Lv5 

2. นีราการ์เดนส์ สวนคุณเล็ก

           อีกหนึ่งลานกางเต็นท์ริมน้ำของจังหวัดนครนายก กับพื้นที่กว้างขาง มีลำธารใหญ่ไหลผ่านตรงกลาง บรรยากาศแสนร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่น้อย แถมอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ด้วย ในพื้นที่แบ่งเป็นโซน ได้แก่ โซนซุ้มสำหรับนั่งเล่นริมน้ำ โซนกางเต็นท์ริมธารน้ำ ซึ่งโซนนี้จะมีซุ้มนั่ง ร้านค้า ร้านอาหาร ห้องน้ำ และห้องอาบน้ำ ส่วนโซนด้านในสุดจะเป็นบ้านพักกระท่อมไม้ไผ่ สำหรับคนที่อยากได้ความสงบเงียบ เป็นส่วนตัว ใครที่มีสัตว์เลี้ยงสามารถนำเข้าพักได้เฉพาะส่วนที่กางเต็นท์เท่านั้น และที่ลานอนุญาตให้ปรุงอาหารกินเองได้ แต่ต้องรักษาความสะอาด และงดใช้เสียงหลังเวลา 22.00 น.

สระบุรี : ระยะทางประมาณ 130 กิโลเมตร

3. บ้านสวนชะอม

           ลานกางเต็นท์ส่วนบุคคลขนาดเล็ก ได้สัมผัสกับธรรมชาติขุนเขาและสายน้ำเต็มที่ เพราะมีธารน้ำตกไหลผ่านด้านหน้า เป็นพื้นที่ที่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ต และมีการจำกัดจำนวนคนเข้าพักไม่เกิน 30 คนต่อคืน จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความสงบเป็นส่วนตัวและอยากปลีกวิเวกจากโลกโซเชียล มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ จุดล้างจาน และสัญญาณ Wi-Fi สำหรับร้านค้า ร้านอาหาร จะมีบริการอยู่ด้านหน้าสวน สามารถสั่งเข้ามากินได้ แต่ต้องรักษาความสะอาด รวมถึงมีเส้นทางเหมาะสำหรับขี่จักรยานชมธรรมชาติ อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับน้ำตกโกรกอีดกและน้ำตกคลองถ้ำเต่าด้วย

4. บ้านสวยริมธาร

           ที่พักริมน้ำบรรยากาศร่มรื่น มีให้เลือกทั้งแบบบ้านพักกระท่อมไม้ไผ่ และพื้นที่สำหรับกางเต็นท์นอนใกล้ ๆ ลำธารน้ำใสไหลเย็น เหมาะสุด ๆ สำหรับการมาพักกับแก๊งเพื่อนฝูง จะเล่นน้ำ นั่งแช่ขา หรือทำอาหารกินกันเองก็สะดวก เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ จุดซักล้าง และไฟฟ้า ใครที่กำลังอยากพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติห้ามพลาดที่นี่เลย
 • ค่าบริการกางเต็นท์ : คนละ 150 บาท/คืน 

 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-1257-2029

 • ที่อยู่ : ตำบลชะอม อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/PVsHaN16SP694kxQ8 

 • เฟซบุ๊ก : บ้านสวยริมธาร

เพชรบุรี : ระยะทางประมาณ 180 กิโลเมตร

5. ปาป้า แคมป์

           ลานกางเต็นท์และรีสอร์ตที่พักในอำเภอแก่งกระจาน ตั้งอยู่บนพื้นที่สีเขียวชอุ่ม แวดล้อมด้วยธรรมชาติของต้นไม้ใหญ่น้อย มองไปทางไหนก็สบายตา ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศแสนร่มรื่น มีพื้นที่สำหรับให้กางเต็นท์ และยังมีสระน้ำให้บริการอีกด้วย เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการหาที่เที่ยวพักผ่อนและมีกิจกรรมให้เด็ก ๆ ได้เล่นสนุกกัน นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร ไว้คอยให้บริการอีกด้วย เพียบพร้อมทั้งบรรยากาศและการบริการขนาดนี้ต้องไปเที่ยวให้ได้เลย
ลานกางเต็นท์

ลานกางเต็นท์

 • ค่าบริการกางเต็นท์ : คนละ 100 บาท/คืน 

 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-4466-6889

 • ที่อยู่ : ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/mUJF9cpKAZxrc4DB6

 • เฟซบุ๊ก : Papa camp ปาป้า แค้มป์

6. บ้านพูลลาธาร

            ยังอยู่กันที่ริมน้ำแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี กับบ้านพูลลาธาร ที่พักสวย ๆ ที่มีทั้งห้องพักและลานกางเต็นท์ริมน้ำ เหมาะสำหรับคนที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุด ๆ เพราะที่นี่จะเป็นแคร่เหนือน้ำ ขนาดกำลังพอดี กางเต็นท์ได้จุดละ 1-2 หลัง ให้ได้นอนฟังเสียงน้ำไหลรินตลอดทั้งคืน แก๊งเพื่อนฝูงที่กำลังมองหาแหล่งกางเต็นท์แห่งใหม่ สามารถจองเหมาลานเพื่อความเป็นส่วนตัวได้เลย แถมไม่ต้องห่วงเรื่องอาหารการกินด้วย เพราะมีร้านค้าร้านอาหารไว้คอยบริการ จะหมูกระทะหรือชุดเบรกฟาสต์ยามเช้าก็มีให้แบบจัดเต็ม พร้อมทั้งยังมีกิจกรรมล่องแก่งเรือยางให้ได้สนุกสนานเพลิดเพลินเรียกเสียงกรี๊ดได้อีกด้วย
ลานกางเต็นท์

ลานกางเต็นท์

ราชบุรี : ระยะทางประมาณ 200 กิโลเมตร

7. ปางหวันโฮมสเตย์

           ปางหวันโฮมสเตย์ หรือไร่ปางหวัน ตั้งอยู่ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี อยู่ติดกับลำน้ำภาชี ซึ่งเป็นลำธารเล็ก ๆ บรรยากาศธรรมชาติสุดร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียว ลมพัดเย็น ๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อนเพื่อหลีกหนีความวุ่นวาย มีลานกางเต็นท์ให้บริการแบ่งเป็น 2 จุด คือ โซนสนามหญ้า เห็นวิวภูเขาใหญ่ และโซนริมน้ำติดลำธาร ลงเล่นน้ำได้ รวมถึงมีบริการห้องพักด้วย พร้อมสรรพด้วยห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ จุดล้างจาน และจุดชาร์จไฟ บอกเลยว่าบรรยากาศดีมาก เงียบสงบ ใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนในวันหยุด ได้สดชื่นกับธรรมชาติ ก็มาที่นี่ได้เลย

8. ต้นน้ำโฮมสเตย์

           อีกหนึ่งจุดกางเต็นท์ยอดนิยมของอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี กับบ้านสวยริมธาร ที่พักสไตล์เรียบง่ายริมลำธาร ที่มีทั้งบ้านหลังใหญ่สำหรับหมู่คณะ กระท่อมไม้ไผ่สำหรับครอบครัว และพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ริมลำธาร นอนฟังเสียงน้ำไหลแบบเพลิน ๆ ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบริมน้ำและลานหญ้า ใครที่อยากมาพักผ่อนให้ธรรมชาติบำบัดที่นี่ บอกไว้ก่อนว่าส่วนที่เป็นลานกางเต็นท์จะไม่มีไฟฟ้าให้ต่อพ่วง แต่มีจุดให้ชาร์จไฟโทรศัพท์มือถือได้ และสัญญาณโทรศัพท์ก็มีเฉพาะบางค่ายเท่านั้น นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ แต่ต้องดูแลไม่ให้รบกวนผู้อื่น สามารถเก็บผักในสวนมาทำอาหารได้ รวมถึงมีบริการอาหาร เครื่องดื่ม น้ำแข็ง และอุปกรณ์ปิ้งย่างด้วย

สุพรรณบุรี : ระยะทางประมาณ 200 กิโลเมตร

9. บ้านตาหรั่ง Camping

           ที่พักและลานกางเต็นท์ริมน้ำลำตะเพิน บรรยากาศสุดฟิน โอบล้อมด้วยภูเขาเขียวขจี เป็นจุดกางเต็นท์ที่เหมาะจะชวนเพื่อนชาวแก๊งไปแฮงก์เอาต์ นั่งชิลดื่มด่ำกับธรรมชาติ ให้สายลมและเสียงน้ำไหลช่วยบำบัดความเหนื่อยล้าจากการทำงาน นั่งมองดูดาวบนท้องฟ้ายามค่ำคืน และตื่นมาอย่างสดใสพร้อมสายหมอกที่มาหยอกถึงหน้าเต็นท์ พร้อมบริการสุดปังที่สะดวกสบายด้วยห้องน้ำและห้องอาบน้ำ ถูกใจสายแคมปิ้งทั้งหลายแน่นอน
 • ค่าบริการกางเต็นท์ : คนละ 150 บาท/คืน 

 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-3198-5717

 • ที่อยู่ : ตำบลองค์พระ อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/kQmti3ZSi2AXgJ4z6

 • เฟซบุ๊ก : บ้านตาหรั่งCamping

10. ลานกางเต็นท์ ไร่แตงโมชายสิบ

           พื้นที่กางเต็นท์สำหรับคนที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติ ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แค่ด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรีนี่เอง ลานกว้างติดอ่างเก็บน้ำลำตะเพิน บรรยากาศดี ล้อมรอบไปด้วยวิวอันงดงามของอ่างเก็บน้ำและทิวเขา สามารถกางเต็นท์ ตกปลา พายเรือคายัก หรือจะเล่นน้ำก็ได้ เหมาะกับการไปพักผ่อนมาก ๆ สำหรับใครที่ไม่อยากกางเต็นท์ก็สามารถเลือกพักที่เต็นท์กระโจมเก๋ ๆ ที่ทางลานจัดเตรียมไว้ให้ก็ได้ มีไฟฟ้าสำหรับชาร์จแบตฯ ปรุงอาหารได้โดยใช้เตาแก๊สเท่านั้น หรือจะสั่งตามร้านค้า ร้านอาหาร ก็มีอาหารตามสั่ง กาแฟ ชุดหมูกระทะ สินค้าเกษตร สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ แต่ต้องดูแลความสะอาดให้ดี และงดใช้เสียงหลังเวลา 21.00 น.

ลานกางเต็นท์

ลานกางเต็นท์

ระยอง : ระยะทางประมาณ 200 กิโลเมตร

11. บ้านเราริมเขื่อน สวนคุณดา

           จุดกางเต็นท์ใกล้ชิดธรรมชาติแห่งใหม่ของจังหวัดระยอง กับบ้านเราริมเขื่อน สวนคุณดา อยู่ติดอ่างเก็บน้ำคลองระโอก (เขาจุก) ในอำเภอแกลง โอบล้อมไปด้วยทิวต้นไม้เขียวร่มรื่น บรรยากาศสุดฟินกับลมเย็น ๆ และสายหมอกที่ลอยอ้อยอิ่งเหนือผืนน้ำ จนได้รับฉายาว่า ปางอุ๋งระยอง กันเลยทีเดียว ความพิเศษของที่นี่คือ แนวกางเต็นท์ที่เป็นแนวยาวเลียบไปกับริมน้ำ หันหน้าเข้าหาทิวสนสีเขียว เรียกว่าไม่มีเต็นท์ไหนบังกัน เปิดออกมาก็เห็นวิวสวย ๆ เท่ากันทุกเต็นท์เลย มีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และจุดล้างภาชนะไว้ให้บริการ รวมถึงร้านขายของชำด้วย คนที่เข้าพักสามารถนำอุปกรณ์มาทำอาหารได้ แต่ต้องเตรียมภาชนะและถุงขยะมาเอง เพื่อเป็นการรักษาความสะอาดของพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้เลือกทำหลากหลายทั้งพายเรือและเล่นซัพบอร์ด ใครที่ไประยองแล้วเบื่อเที่ยวทะเล จะลองมาเปลี่ยนบรรยากาศกางเต็นท์ดูบ้างก็มาที่นี่ได้เลย
ลานกางเต็นท์

ลานกางเต็นท์

กาญจนบุรี : ระยะทางประมาณ 220 กิโลเมตร

12. กระต่ายกินเนื้อ ลานกางเต๊นท์

            สถานที่สำหรับแคมปิ้งใต้ร่มไม้ใหญ่ โอบล้อมด้วยแม่น้ำแควน้อย บรรยากาศสุดฟิน สงบ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ผืนหญ้าเขียวขจี ลมพัดเย็นสบาย พื้นที่กว้างขวาง ได้ความเป็นส่วนตัวแน่นอน เพราะที่นี่จำกัดคนเข้าพักเพื่อไม่ให้เกิดความแออัด พร้อมสรรพไปด้วยห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ เตาปิ้งย่าง จุดล้างจาน และจุดต่อไฟ สัตว์เลี้ยงสามารถเข้าพักได้ แต่ต้องดูแลให้ดี ใครจะมาพักผ่อนแนะนำว่าต้องจองล่วงหน้าเท่านั้นนะ
ลานกางเต็นท์

ลานกางเต็นท์

13. ณ นนท์ ลานกางเต็นท์

           สัมผัสที่พักวิวขุนเขา มีสายลมและสายน้ำใสเย็นทอแสงเล่นประกายกับแสงแดด ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบกับ ณ นนท์ ลานกางเต็นท์ อยู่ติดกับแม่น้ำแควใหญ่ ล้อมรอบไปด้วยภูเขา พื้นที่เป็นลานสนามหญ้าบริเวณกว้างขวาง สดชื่น สบายตา มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมกิจกรรมลุย ๆ เอาใจคนชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง ทั้งพายเรือ เล่นน้ำ และตกปลา ใครอยากเปลี่ยนที่นอนไปใกล้ชิดกับธรรมชาติต้องที่นี่เลย
 • ค่าบริการกางเต็นท์ : คนละ 300 บาท/คืน 

 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-6066-9125

 • ที่อยู่ : ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/p1XMBiHZfHNK2rWX8 

 • เฟซบุ๊ก : ณ นนท์ ลานกางเต็นท์

นครราชสีมา : ระยะทางประมาณ 220 กิโลเมตร

14. ไร่รวยริน

           ขยับออกไปอีกนิด แต่ยังคงคอนเซ็ปต์ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ กับลานกางเต็นท์มุมมองใหม่ใกล้ชิดธรรมชาติและสวนสาธิตการเกษตรแบบผสมผสาน ไร่รวยริน วังน้ำเขียว ที่สามารถเลือกได้ว่าจะกางเต็นท์เพื่อสัมผัสไอดิน ฟังเสียงต้นไม้ใบหญ้าหวีดหวิว นอนรับลมหนาว ดูดาวในยามค่ำคืน หรือนอนในรถบ้านสุดเก๋ไก๋ รับรองว่าใครได้มาเป็นต้องประทับใจทุกรายแน่ ๆ

15. แคมป์ไฟ คาเฟ่ เขาใหญ่

            ลานกางเต็นท์ที่ครบเครื่องทั้งที่พักและคาเฟ่ ตอบโจทย์สาย Glamping ที่อยากมาใกล้ชิดธรรมชาติ แต่ก็ยังอยากได้ความสะดวกสบาย กับบรรยากาศสุดรื่นรมย์ของลำธารที่ไหลผ่าน มีมุมสงบที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่น้อย และคาเฟ่ร้านอาหารหลังใหญ่ มีบริการอาหารและเครื่องดื่มตลอดการเข้าพัก อีกทั้งยังมีห้องน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เพียบพร้อมขนาดนี้จะไม่ไปพักยังไงไหวล่ะเนี่ย
ลานกางเต็นท์

ลานกางเต็นท์

            ใครที่กำลังเหน็ดเหนื่อยกับการทำงาน อยากได้ธรรมชาติบำบัดหรือชาร์จแบตให้ร่างกายสดชื่น ก็ลองเก็บกระเป๋าแล้วออกไปหาที่กางเต็นท์ใกล้ ๆ กรุงเทพฯ ที่เรานำมาฝากกัน รับรองว่าขับรถไม่นาน ก็ได้พักผ่อน นอนเล่น แช่น้ำให้สบายใจ พร้อมกลับมาลุยงานต่อแล้ว
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แจกวาร์ป 15 ลานกางเต็นท์ใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศดี ไปได้ไม่ง้อวันลา อัปเดตล่าสุด 15 มิถุนายน 2565 เวลา 18:02:33 68,799 อ่าน
TOP