x close

แจกพิกัด 12 ลานกางเต็นท์ จ.นครนายก นอนชิล ๆ ริมน้ำ ดื่มด่ำกับธรรมชาติ

           เอาใจสายแคมปิ้งกันหน่อย กับลานกางเต็นท์ริมน้ำ จังหวัดนครนายก ที่พักติดลำธารสุดฟิน ชวนไปนอนชิล ๆ ชมวิวธรรมชาติ บรรยากาศแสนสดชื่น

          ตอนนี้เทรนด์การตั้งแคมป์กำลังมาแรง ใคร ๆ ก็อยากไปใกล้ชิดธรรมชาติแสนสดชื่น เพลิดเพลินกับสายน้ำเย็น ๆ ไหลเอื่อยในลำธาร และหมู่แมกไม้สีเขียวสบายตา จะไปพักผ่อนกับครอบครัว สวีตโรแมนติกกับคนรัก หรือแฮงก์เอาต์กับเพื่อนฝูง ก็ฟินสุด ๆ ว่าแล้วก็หยิบชุดเก่งใส่กระเป๋า เตรียมสมอบกให้พร้อม ออกไปหาที่กางเต็นท์กันดีกว่า ขับรถไปไม่ไกลจากกรุงเทพ ฯ ก็ถึงแล้ว กับจุดกางเต็นท์ติดลำธารน้ำไหลในจังหวัดนครนายกนี้นี่เอง ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกัน

1. สวนลุงโชย คลองมะเดื่อ

           จุดกางเต็นท์ริมน้ำคลองมะเดื่อ บรรยากาศสุดฟินท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อมรอบด้วยภูเขาและต้นไม้ใหญ่เขียวชอุ่ม ลำธารน้ำใสไหลเย็น มีทั้งจุดน้ำตื้นน้ำลึก เด็กและผู้ใหญ่สามารถลงเล่นน้ำชุ่มฉ่ำเพลิดเพลินได้ทั้งวัน ใครที่อยากมากางเต็นท์ต้องเตรียมอุปกรณ์ส่องสว่างมาเอง เพราะที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ส่วนเรื่องอาหารการกิน ก็ไม่ต้องกังวลเพราะรอบ ๆ บริเวณกางเต็นท์มีร้านขายอาหารและเครื่องดื่มเปิดเฉพาะตอนกลางวัน หรือใครอยากจะโชว์ฝีมือพ่อครัวแม่ครัวก็สามารถซื้อของสดมาทำกินเองหรือปิ้งย่างกับแก๊งเพื่อนฝูงได้ แต่ต้องช่วยกันรักษาความสะอาด และงดใช้เสียงดังหลังเวลา 21.00 น.
ลานกางเต็นท์ จ.นครนายก

ลานกางเต็นท์ จ.นครนายก

2. สวนลุงพร

           ลานกางเต็นท์และที่พักในสวนส้มโอริมคลองมะเดื่อ ภายในมีพื้นที่กว้างขวาง ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุด ๆ ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ ส่วนไฟฟ้ามีเฉพาะโซนบ้านพักและเปิด-ปิดเป็นเวลา เรียกว่ามาพักที่นี่ คงได้ปลีกวิเวกจากโลกภายนอกแล้วให้เวลากับธรรมชาติบำบัดจิตใจและร่างกายอย่างแท้จริง ด้านในสวนมีบริการห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ร้านอาหาร และจุดชมวิวหอสูง รวมถึงมีให้เช่าอุปกรณ์ปิ้งย่างสำหรับครอบครัวและหมู่คณะด้วย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งสายแคมปิ้งอยากกางเต็นท์ใกล้ชิดธรรมชาติ หรือมากับครอบครัวที่อยากนอนเป็นบ้านพักก็มีให้เลือกตามชอบ

3. สวนดารา

          อีกหนึ่งจุดกางเต็นท์ริมคลองมะเดื่อ จังหวัดนครนายก กับสวนผลไม้นานาพรรณทั้งทุเรียน มะยงชิด ส้มโอ มีสะพานข้ามคลองเก๋ ๆ เป็นจุดเช็กอินถ่ายรูปได้ และที่นั่งริมน้ำให้ได้นั่งกินอาหารและเล่นน้ำเย็น ๆ ได้ ขยับเข้าไปหน่อยจะเป็นพื้นที่ที่ทางสวนเปิดให้สำหรับคนที่อยากกางเต็นท์ ซึ่งจะกางตรงไหนของสวนก็ได้ แต่ส่วนใหญ่จะนิยมกางกันตรงริมน้ำ เพราะมีแสงสว่างตลอดทั้งคืน มีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำสะอาดไว้ให้บริการ รวมถึงสามารถเช่าปลั๊กพ่วงสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือได้ด้วย

 • ค่าบริการกางเต็นท์ : หลังละ 300 บาท/คืน 

 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-3051-3490

 • ที่อยู่ : ริมน้ำตกคลองมะเดื่อ ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/cBdCTHkwBebBWHYH8 

 • เฟซบุ๊ก : สวนดารา คลองมะเดื่อ

4. กระท่อมน้อยคอยรัก

          จุดกางเต็นท์ริมคลองมะเดื่อ เหมาะสำหรับคนที่อยากปลีกวิเวกจากความวุ่นวายของโลกภายนอกและให้ธรรมชาติบำบัด ไฮไลต์ของที่พักแห่งนี้คือเส้นทางเข้าที่สมบุกสมบันเล็กน้อย ต้องลุยน้ำข้ามคลอง รถเล็กเข้าไม่ถึง ต้องใช้รถกระบะยกสูง 4x4 เท่านั้น แต่เมื่อเข้ามาแล้ว จะต้องร้องว้าวกับบรรยากาศที่เงียบสงบ ไม่มีทั้งไฟฟ้าและสัญญาณโทรศัพท์มือถือ แต่มีแสงสว่างจากไฟโซลาร์เซลล์ให้ใช้ยามค่ำคืน สายแคมปิ้งต้องเตรียมอุปกรณ์เครื่องนอนและเครื่องครัวมาเอง ส่วนบ้านพักมีบริการห้องน้ำ พร้อมประปาภูเขาให้ ใครที่อยากสัมผัสความสงบอย่างแท้จริงต้องมาที่นี่กันเลย

5. บ้านคุณยาย แค้มปิ้ง

           จุดกางเต็นท์ริมแม่น้ำนครนายก บรรยากาศดี ๆ ไม่แพ้ที่ใดในสายแคมปิ้ง ใครจะมาพักที่นี่ต้องจองล่วงหน้าเพราะรับนักท่องเที่ยวจำนวนจำกัด สามารถนำเต็นท์ส่วนตัวมากางริมลำธารหรือจะเช่าเต็นท์พร้อมเครื่องนอนก็ติดต่อสอบถามได้เลย มีบริการอาหารเช้า ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ พัดลม แอร์เคลื่อนที่ และอุปกรณ์เตาย่างให้เช่า  รวมถึงร้านค้าอาหารและเครื่องดื่มด้วย

6. สวนยายเภา

           ลานกางเต็นท์ สำหรับครอบครัว และสายแคมปิ้งที่ชอบใช้ชีวิตกลางแจ้ง ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ อากาศเย็นสบาย ร่มรื่น เป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับใครที่อยากหนีความวุ่นวายในเมืองกรุงไปสูดอากาศบริสุทธิ์ สายธรรมชาติต้องเลิฟ แถมใครมาช่วงบ่าย ๆ อาจจะโชคดีได้เห็นน้องวัวเดินเล่นลุยน้ำข้ามไปอีกฝั่งด้วยนะ ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบครันทั้งห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ จุดล้างจาน จุดทิ้งขยะ ร้านค้าขายอาหารและเครื่องดื่ม พัดลม/สายไฟ/เตาย่าง/ห่วงยาง/เสื้อชูชีพ ให้เช่า รถเข็นสำหรับขนของ และสามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ ไม่อนุญาตให้ตกปลา ห้ามก่อกองไฟบนพื้นสนามโดยตรง และงดใช้เสียงดังหลังเวลา 22.00 น.

7. ระเบียงไพรแวลลีย์ นครนายก

           รีสอร์ตและลานกางเต็นท์ท่ามกลางธรรมชาติ ใกล้อ่างเก็บน้ำทรายทอง และติดพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้ฟิลธรรมชาติแท้ ๆ เพราะถูกโอบล้อมด้วยขุนเขา ต้นไม้ดอกไม้นานาพรรณ อยู่ติดริมลำธารสายน้ำตก สามารถกางเต็นท์ติดริมน้ำ อากาศร่มรื่นเย็นสบาย ได้สูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอดแน่ ๆ มีบริการห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และสัญญาณ Wi-Fi หรือถ้าใครอยากพักแบบบ้านพักก็มีให้เลือกหลายแบบ แถมมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำทั้งเส้นทางเดินป่า เล่นน้ำตกคลองตาอิน สระว่ายน้ำ พายเรือแคนู ยิงธนู และอื่น ๆ อีกเพียบ มีบริการห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และไฟฟ้าตลอด 24 ชั่วโมง มีสัญญาณโทรศัพท์เฉพาะบางค่าย และใช้สัญญาณ Wi-Fi ได้ฟรี สำหรับวันเสาร์และวันหยุดพิเศษต้องจองเพราะจำกัด
ลานกางเต็นท์ จ.นครนายก

ลานกางเต็นท์ จ.นครนายก

8. สวนคัยวะ

          ลานกางเต็นท์ริมน้ำท่ามกลางธรรมชาติ ตั้งอยู่ที่น้ำตกกะอาง ในอำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายกบรรยากาศดี มีลำธารให้เล่นเพราะอยู่ติดกับฝายน้ำล้น ทำให้มีสายน้ำใสไหลเย็นให้ลงเล่นได้เหมือนน้ำตกส่วนตัวเลยทีเดียว พื้นที่สำหรับกางเต็นท์จะเป็นลานหญ้า มีพื้นที่กว้างขวาง แต่ต้องจองล่วงหน้า มีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ จุดบริการต่อไฟฟ้า สามารถก่อกองไฟประกอบอาหารได้ ไม่อนุญาตให้ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเตาหรือกระทะไฟฟ้า มีบริการเช่าเต็นท์ สายไฟ ปลั๊กพ่วง เตาถ่าน ชุดเครื่องนอน (จำนวนจำกัด) ร้านค้าขายอาหารและเครื่องดื่ม และงดใช้เสียงดังหลังเวลา 22.00 น. นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง เช่น แก่งลานรัก จุดชมวิวผานางคำ น้ำตกกะอาง

 • ค่าบริการกางเต็นท์ : คนละ 100 บาท/คืน 

 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-1076-5064, 09-8441-4662, 08-7780-8188

 • ที่อยู่ : ตำบลศรีกะอาง อำเภอบ้านนา นครนายก

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/56wWCVx3bKfxpDxF9 

 • เฟซบุ๊ก : สวนคัยวะ นครนายก

9. Vsn House นครนายก

          ลานกางเต็นท์และที่พักริมน้ำบรรยากาศดี มีน้ำเย็นให้เล่นตลอดทั้งปี พื้นที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับมาพักผ่อนทั้งแบบครอบครัว คู่รัก เพื่อนฝูง หรือหมู่คณะ มีกิจกรรมสนุกให้ทำทั้งเล่นน้ำ ตกปลา พายเรือคายัก พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้งบริการให้เช่าเต็นท์ ชุดเครื่องนอน ปลักไฟ กระติกน้ำ พัดลม เสื้อชูชีพ ห่วงยาง ชุดเตาถ่านปิ้งย่าง มีห้องน้ำและห้องอาบน้ำสะอาดแยกชาย-หญิง ใครสนใจที่พักที่นี่แนะนำว่าต้องจองล่วงหน้าเพราะรับจำนวนจำกัดเพื่อลดความแออัด และเว้นระยะห่างทางสังคมด้วย

 • ค่าบริการกางเต็นท์ : คนละ 200 บาท/คืน

 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-1172-6483

 • ที่อยู่ : ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Z3CoqbCg7K1S79eEA 

 • เฟซบุ๊ก : Vsn House นครนายก

10. Nature view campground & Resort

           ที่พักและลานกางเต็นท์โซนเขาพระ ใกล้กับอ่างเก็บน้ำห้วยปรือ ได้บรรยากาศกลางทุ่งเห็นวิวภูเขาแบบ 360 องศา ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวชอุ่ม ภายในบริเวณลานที่พักมีมุมสวย ๆ เอาใจสายโซเชียลทั้งหลายให้ได้มาเดินเล่นถ่ายรูปเช็กอินกันด้วย มีกิจกรรมให้ทำอย่างเพลิดเพลินทั้งเล่นน้ำ ล่องแก่ง รถ ATV ยิงเพนต์บอล และนวดไทย นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ให้บริการ เช่น ตู้กดน้ำร้อน-น้ำเย็น น้ำแข็ง จุดพ่วงปลั๊กไฟ ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ด้านหน้าทางเข้าที่พักมีร้านค้าอาหารและเครื่องดื่ม สามารถสั่งให้เข้ามาส่งได้ สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ แต่ต้องดูแลรักษาความสะอาด และงดใช้เสียงหลังเวลา 22.00 น.
ลานกางเต็นท์ จ.นครนายก

ลานกางเต็นท์ จ.นครนายก

 • ค่าบริการกางเต็นท์ : คนละ 100 บาท/คืน 

 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-1401-9178

 • ที่อยู่ : ตำบลเขาพระ อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/TBf3zMPpdjuog3Yu5 

 • เฟซบุ๊ก : Nature view campground& Resort

11. โก๋แคมป์

           ที่พักกางเต็นท์ริมน้ำ เหมาะสำหรับสายธรรมชาติที่อยากคลายความเครียดไปกับบรรยากาศแสนเงียบสงบ ลุ้นไปกับการตกปลา และสนุกสนานเพลิดเพลินกับสายน้ำเย็น ๆ ที่ลงเล่นได้ อีกทั้งยังมีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำแยกชาย-หญิง ร้านค้าขายของชำ และเครื่องดื่ม รวมถึงจุดต่อไฟฟ้ามีทั่วลาน หรือจะเช่าปลั๊กไฟ/พัดลมจากทางที่พักก็ได้ ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าพัก และงดใช้เสียงดังหลังเวลา 22.00 น.
 • ค่าบริการกางเต็นท์ : คนละ 150 บาท/คืน 

 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-9028-4562

 • ที่อยู่ : ซอยวิงหิน ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/B3XPrRMLL48D9kga8 

 • เฟซบุ๊ก : โก๋แคมป์

12. ทอฝัน แคมป์ปิ้ง นครนายก

          จุดกางเต็นท์ใกล้กรุงเทพฯ ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม มีลำธารน้ำเย็นใสที่ไหลมาจากเขื่อนขุนด่านปราการชล และน้ำตกนางรองให้ได้เล่นกันตลอดทั้งปี พร้อมมีบริการห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ จุดพ่วงไฟฟ้า แอร์เคลื่อนที่/กระทะไฟฟ้าให้เช่า และร้านค้าบริการเครื่องดื่ม น้ำแข็ง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมาเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์
           นครนายก ใกล้แค่นี้เอง แค่ขับรถออกไปไม่ไกล ก็ได้พักผ่อนนอนเต็นท์ริมน้ำ ฟินกับธรรมชาติที่แสนจะเงียบสงบ เหมือนชาร์จแบตให้กับร่างกายและจิตใจที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน แล้วจะรอช้าอยู่ไย รีบออกไปเที่ยวกันเถอะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แจกพิกัด 12 ลานกางเต็นท์ จ.นครนายก นอนชิล ๆ ริมน้ำ ดื่มด่ำกับธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 11 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:38:31 96,812 อ่าน
TOP