x close

ชี้พิกัด 30 ที่เที่ยวนครนายก ความสนุกล้นใจไม่ไกลกรุงเทพฯ

          ชวนเที่ยวนครนายก ไปเช็กอินที่เที่ยวนครนายก สัมผัสกับธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ สูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด พร้อมกับจุดถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย

          อากาศในกรุงเทพฯ ยังไม่ค่อยดีเท่าไร แบบนี้ต้องหาสถานที่พักใจกันสักหน่อยแล้วล่พ เอาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ นี่แหละ เดินทางแป๊บเดียวถึง ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ด้วยนะ นั่นก็คือ "นครนายก" ไง...จะจังหวัดไหนล่ะ มีแหล่งท่องเที่ยวเด็ด ๆ ซ่อนไว้เพียบ วันนี้เราจะมาเปิดวาร์ปของดีจังหวัดนี้กัน มีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

1. เขาช่องลม


          ที่เที่ยวนครนายกสุดฮอต ตั้งอยู่ภายในเขื่อนขุนด่านปราการชล มีลักษณะเป็นช่องเนินเขา มีลำธารไหลผ่านอยู่ตรงกลาง พร้อมด้วยทุ่งหญ้าที่ขึ้นเต็มสองฟากฝั่ง มีก้อนหินน้อยใหญ่อยู่ในลำธาร บรรยากาศสวยงามมาก จนโดนใจเหล่าฮิปสเตอร์ หากเดินลึกเข้าไปด้านในจะพบกับน้ำตกช่องลม ช่วงที่น้ำเยอะ ๆ สามารถลงเล่นน้ำได้ สายน้ำไหลเย็นฉ่ำ บรรยากาศรอบ ๆ เป็นสีเขียว สดชื่น สูดอากาศแต่ละทีมันชื่นอกชื่นใจ ได้ชาร์จพลังงานง่าย ๆ จากธรรมชาติจริง ๆ การเดินทางเข้าไปยังเขาช่องลม สามารถลงเรือได้ที่เขื่อนขุนด่านปราการชล

เขาช่องลม

2. อุโมงค์ไม้ไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม


          ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านพริก อำเภอบ้านนา เป็นวัดที่จัดสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี มีพระชนมายุ 50 พรรษา มีลักษณะเป็นวัดป่า ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาชนิด บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การมาทำบุญ เสริมบุญบารมี มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย แต่ที่โดดเด่นจนทำให้วัดนี้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ก็คือ อุโมงค์ไม้ไผ่ เป็นถนนที่ทอดยาวโดยทั้งสองฟากฝั่งมีต้นไม้สูงเรียงรายไปตลอดแนวถนน กิ่งโน้มเข้าหากันจนเกิดเป็นอุงโมงค์ไม้ไผ่สีเขียวสวยงาม สามารถมาเที่ยวชมได้ทุกวัน

อุโมงค์ไม้ไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม

3. สะพานทุ่งนามุ้ย


          ตั้งอยู่ที่หมู่ 11 ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก มีลักษณะเป็นสะพานไม้ที่ทอดยาวโค้งไปมาในทุ่งนาสีเขียวชอุ่ม ตัวสะพานอยู่เหนือยอดข้าวเพียงนิดเดียว ทำให้รู้สึกเหมือนได้เดินลุยไปในท้องนา ได้ใกล้ชิดกับต้นข้าวอย่างแท้จริง อากาศสดชื่น ช่วงเช้า ๆ และบ่ายแก่ ๆ จะมีลมพัดเย็น ๆ บรรยากาศชิลมาก ถ่ายรูปก็สวย มีร้านกาแฟเล็ก ๆ ให้บริการด้วย   

          ตั้งอยู่ที่ตำบลศรีนาวา อำเภอเมืองนครนายก โดดเด่นด้วยสะพานไม้ธรรมชาติที่ทอดตัวยาวกลางทุ่งนาสีเขียว บนเนื้อที่กว่า 60 ไร่ ตัวสะพานทำจากไม้ไผ่ที่หาได้ในชุมชน กลมกลืนไปกับทุ่งนาสีเขียว การมาเที่ยวที่นี่นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้เก็บภาพสวย ๆ กันแล้ว ก็ยังจะได้เรียนรู้วิธีการทำเกษตรผสมผสานและการใช้ชีวิตพอเพียง รวมถึงยังจัดให้มีพิพิธภัณฑ์ของใช้ของโบราณ พื้นบ้านของบรรพบุรุษสกุลต่าง ๆ คือ จันลา, รัตนสุวรรณ, ฉัตรสุวรรณ, ฉัตรปาโล ซึ่งท่านเหล่านั้นเป็นเกษตรกร ช่างไม้ และแพทย์แผนโบราณด้วย

สะพานไม้ ภูกะเหรี่ยง

5. เขื่อนขุนด่านปราการชล


          เขื่อนคอนกรีตบดอัดยาวที่สุดในโลก ตั้งอยู่ที่บ้านท่าด่าน ตำบลหินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก สร้างขึ้นตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีความยาวรวม 2,720 เมตร ความสูง 93 เมตร รอบ ๆ เขื่อนรายล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่มากมาย ทิวทัศน์สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปถ่ายรูปบนสันเขื่อนได้ หรือจะนั่งรถนำเที่ยวเข้าไปเที่ยวชมด้านในก็ได้ ส่วนใครอยากชมวิวสวย ๆ รอบเขื่อน ก็มีเรือหางยาวไว้บริการ เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน

เขื่อนขุนด่านปราการชล

6. น้ำตกสาริกา


          น้ำตกที่อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตั้งอยู่ที่ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ สายน้ำไหลตกจากหน้าผาเป็นทอด ๆ มีมากถึง 9 ชั้น โดยชั้นที่สูงที่สุดมีความสูงมากถึง 100 เมตร บริเวณน้ำตกชั้นล่างมีแอ่งน้ำให้เล่นน้ำได้ น้ำใสสะอาดมาก มีทางเดินลัดเลาะตลอดลำธารไปจนถึงชั้นที่สูงที่สุด สามารถนั่งปิกนิกกินข้าวบริเวณน้ำตกได้ แต่ต้องช่วยกันเก็บขยะ ทำความสะอาด ไม่ทิ้งเศษอาหารลงน้ำ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โทรศัพท์ 08 6092 6527 

น้ำตกสาริกา

7. น้ำตกวังตะไคร้


          น้ำตกยอดนิยมที่ตั้งอยู่ในอุทยานวังตะไคร้ ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก มีลักษณะเป็นน้ำตกชั้นเตี้ย ๆ ไม่สูงมากนัก ตั้งอยู่บนคลองวังตะไคร้ น้ำใสไหลเย็นตลอดทั้งปี มีแก่งหินตลอดลำธาร ช่วยลดความแรงของน้ำได้อย่างดีทีเดียว ทำให้สามารถลงเล่นน้ำได้เกือบตลอดทั้งคลองวังตะไคร้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ อย่างล่องแพห่วงยางให้ได้สนุกสนานและชุ่มฉ่ำไปกับสายน้ำด้วย ใครอยากกินข้าว นั่งปิกนิก ชมวิวริมน้ำตกก็เลือกมุมเหมาะ ๆ ใต้ต้นไม้ร่ม ๆ ได้เลย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ wangtakrai.com

น้ำตกวังตะไคร้
ภาพจาก Mr.Moo / Shutterstock.com

8. น้ำตกนางรอง


          ตั้งอยู่ที่ตำบลหินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก เป็นน้ำตกที่อยู่บนคลองนางรอง มีชั้นเตี้ย ๆ ลดหลั่นกันลงมา พร้อมกับมีแอ่งน้ำเล็ก ๆ อยู่หลายจุด ทำให้สามารถลงเล่นน้ำได้ด้วย เหมาะแก่การเล่นน้ำของเด็ก ๆ เพราะน้ำไม่ลึก มีร่มไม้ตลอดสองฝั่งน้ำตก อากาศเย็นสบาย พร้อมทั้งมีร้านค้า ร้านอาหารให้บริการอยู่ในบริเวณใกล้เคียง

น้ำตกนางรอง

9. น้ำตกเหวนรก


          น้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตั้งอยู่ที่ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี มีทั้งหมด 3 ชั้น ชั้นแรกสูงประมาณ 60 เมตร แล้วน้ำก็จะไหลลงสู่ชั้น 2 และชั้น 3 ความสูงใกล้เคียงกัน รวมความสูงทั้ง 3 ชั้นก็ราว ๆ 150 เมตร แต่ละชั้นจะมีหน้าผา 90 องศา สูงและชันมาก น้ำไหลแรงมาก ยิ่งในช่วงหน้าฝนน้ำจะเป็นสีน้ำตาล ดูคล้ายกับสายน้ำไหลลงสู่หุบเขาลึก จึงได้ชื่อว่า น้ำตกเหวนรก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โทรศัพท์ 08 6092 6527

น้ำตกเหวนรก

10. แก่งสามชั้น


          แก่งหินขนาดใหญ่อยู่กลางลำน้ำนครนายก ตั้งอยู่ที่ตำบลสาลิกา อำเภอเมืองนครนายก ที่นี่เป็นจุดล่องแก่งที่น่าสนใจของจังหวัด โดยมี 3 แก่งที่อยู่ใกล้เคียงคือ แก่งโขดคุ้ง เกาะแก่ง และแก่งหินสามชั้น ความยากก็อยู่เพียงแค่ระดับ 2-3 จึงสามารถเล่นได้ทุกวัย นอกจากนี้ยังมีจุดลงเล่นน้ำอยู่ริมแก่ง มีบริการให้เช่าห่วงยาง ร้านค้า ร้านอาหาร และที่พักใกล้เคียง

11. แก่งสาวน้อย


          แก่งหินที่อยู่กลางลำน้ำที่ไหลมาจากเขื่อนขุนด่านปราการชล ตั้งอยู่ที่ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก ที่นี่มีลานหินน้อยใหญ่ ทำให้สามารถลงเล่นน้ำได้ มีซุ้มไม้ไผ่ตั้งอยู่ริมแก่ง พร้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย บรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย เหมาะแก่การไปเที่ยวในหน้าร้อน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก แก่งสาวน้อย


12. จุดชมวิวเขาหล่น


          แหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามแปลกตา ด้วยเป็นทุ่งหญ้าสีน้ำตาลอยู่รอบ ๆ ภูเขา ปัจจุบันทางองค์การบริการส่วนตำบลสาริกาได้เข้ามาปรับปรุงภูมิทัศน์ มีทางเดินทอดยาวลัดเลาะไปมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมกับมีจุดชมวิวให้ได้ชมวิวป่าเขาสวย ๆ ด้วย

13. อ่างเก็บน้ำวังบอน


          อ่างเก็บน้ำในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีทิวทัศน์ที่สวยงาม รายล้อมไปด้วยภูเขาและป่าไม้เขียวขจี อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีกิจกรรมให้ทำหลากหลายแบบ ทั้งพายเรือแคนู ดูนก เดินป่าตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ มีพื้นที่กางเต็นท์และนั่งปิกนิกอยู่โดยรอบอ่างเก็บน้ำ จะมาเที่ยวพักผ่อนแบบวันเดย์ทริปหรือจะไปพักค้างคืนก็ได้

อ่างเก็บน้ำวังบอน

14. ทุ่งดอกบัวแดง ณ Farmer\'s House


           ทุ่งดอกบัวแดงเล็ก ๆ แต่บรรยากาศสวยงาม ตั้งอยู่ที่ตำบลอาษา อำเภอบ้านนา ซึ่งในทุกฤดูฝนดอกบัวแดงจะบานสะพรั่งไปทั่วสระน้ำกว้าง สีชมพูเข้มสวยหวาน มีสะพานไม้ให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมดอกบัวแดงอย่างใกล้ชิด หรือหากใครอยากจะนั่งเรือถ่ายภาพสวย ๆ ทางชุมชนก็มีไว้บริการ สามารถติดตามการบานของดอกบัวแดงได้ที่ เฟซบุ๊ก ทุ่งบัวแดง นครนายก by Farmer\'s House 

ทุ่งดอกบัวแดง ณ Farmer\'s House

15. ผาตรอมใจ


          สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 4,233 ฟุต จึงสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ขุนเขาโดยรอบได้อย่างสวยงาม ตรงจุดนี้อากาศจะเย็นสบายสดชื่นตลอดทั้งปี เหมาะแก่การไปสูดโอโซนเข้าปอด

ผาตรอมใจ

          ตลาดกลางคืนที่ออกแบบอย่างสวยงามในบรรยากาศย้อนยุค โดยใช้ของตกแต่งเป็นสไตล์วินเทจ เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร เต็มไปด้วยร้านค้าต่าง ๆ มากมาย ซึ่งมีทั้งร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่น, สินค้าแฮนด์เมด, กระเป๋าแฟชั่น, เครื่องประดับ, รองเท้าแฟชั่น, เคสโทรศัพท์ อุปกรณ์เกี่ยวกับโทรศัพท์, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, อาหารท้องถิ่น, ขนมหวาน, ร้านกาแฟ และอื่น ๆ อีกเพียบ

          ที่ตั้ง : ริมถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3049 ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก
          เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-อาทิตย์ วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 16.30-21.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 14.30-22.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ตลาดเท่งเถิดเทิง-ไนท์วินเทจ

ตลาดเท่งเถิดเทิง
ภาพจาก cjhobo / Shutterstock.com

17. วัดหลวงพ่อปากแดง


          ตั้งอยู่ที่ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก ที่นี่เป็นสถานที่ประดิษฐานของ “หลวงพ่อปากแดง” พระพุทธรูปเก่าแก่ มีรูปลักษณ์ที่งดงาม พุทธลักษณะทรงเครื่องดอกพิกุล พระโอษฐ์แดง มีความศักดิ์สิทธิ์มาก หากใครได้มากราบไหว้ขอพร ส่วนใหญ่ก็จะสมหวัง นอกจากนี้ภายในวัดยังมีอนุสรณ์สถานกองพลทหารญี่ปุ่นที่ 37 สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกถึงดวงวิญญาณของทหารจำนวน 7,920 นาย ที่กล้าหาญเข้าร่วมสงครามมหาเอเชียบูรพา

18. พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ สวนพุทธชยันตี 2600 ปี


          ตั้งอยู่ที่ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก มีพื้นที่ทั้งหมด 53 ไร่ โดดเด่นด้วยพระพุทธรูปปางแสดงโอวาทปาติโมกข์ขนาดใหญ่ หน้าตัก 9 เมตร สูง 13.5 เมตร เปรียบดั่งพระสัมมาสัมพุทธเจ้า แวดล้อมไปด้วยพุทธสาวก 4 องค์ และพระพุทธรูปจำนวน 1,250 องค์ แสดงถึงวันจาตุรงคสันนิบาต มีความสวยงามและน่าเคารพศรัทธา สามารถไปกราบไหว้ขอพรกันได้ทุกวัน

พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ สวนพุทธชยันตี 2600 ปี

19. พุทธสถาน จี เต็ก ลิ้ม

 
          พุทธสถานที่มีความสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมของอาคารและรูปปั้นของเทพที่สำคัญต่าง ๆ โดยเฉพาะเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ยมีขนาดใหญ่มากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย สีดำน่าเกรงขาม หากใครได้มาเคารพขอพรก็จะประสบความสำเร็จ มีเงินทองไหลมาเทมา นอกจากนี้ก็มีเทพอื่น ๆ ประดิษฐานอยู่ด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก พุทธสถาน จี เต็ก ลิ้ม จ.นครนายก 


20. อุทยานพระพิฆเนศ


          ตั้งอยู่ที่ถนนนครนายก-น้ำตกสาริกา ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก มีพระพิฆเนศองค์ใหญ่ 2 ปาง ตั้งอยู่ใกล้กัน มีความสูงถึง 9 เมตร ตัวองค์พระพิฆเนศมีสีชมพู แต่งเครื่องทรงงดงาม นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมองค์พระพิฆเนศปางต่าง ๆ จำนวน 108 ปาง ที่ครบสมบูรณ์อีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย ตลอดจนมีพระบรมสารีริกธาตุจาก 9 ประเทศ, หอมหาเทพ ซึ่งประดิษฐานมหาเทพสูงสุดทั้ง 3 พระองค์ ได้แก่ พระพรหม พระวิษณุ และพระศิวะ และรูปปั้นฤๅษีลิงดำปางต่าง ๆ ให้ประชาชนและผู้มีจิตศรัทธาได้เข้ามาสักการบูชาชำระล้างจิตใจกันอีกด้วย 

อุทยานพระพิฆเนศ

21. อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ


          อ่างเก็บน้ำที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลเขาพระ อำเภอเมืองนครนายก เป็นอ่างเก็บน้ำที่มีขนาดเล็ก แต่แวดล้อมไปด้วยขุนเขาและป่าไม้ ทิวทัศน์สวยงาม มีถนนดินรอบอ่าง สามารถมาวิ่งออกกำลังกาย เดินเล่น เที่ยวถ่ายรูป หรือจะมานั่งปิกนิก กินข้าวกลางวัน หรือยามเย็น ชมวิวธรรมชาติ รับลมเย็น ๆ กันก็ได้ บรรยากาศเงียบสงบมาก เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด 

อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ
ภาพจาก ISSARET YATSOMBOON / Shutterstock.com

22. เมืองโบราณดงละคร


          สถานที่ตั้งเมืองโบราณสมัยทวารวดีและขอม ตั้งอยู่ที่ตำบลดงละคร อำเภอเมืองนครนายก มีพื้นที่ประมาณ 6 ตารางกิโลเมตร มีซากปรักหักพังคันดินเป็นกำแพง 2 ชั้น มีคูน้ำล้อมรอบ ร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาชนิด คาดว่าน่าจะมีความสำคัญเกี่ยวข้องกับเมืองศรีมโหสถ จังหวัดปราจีนบุรี ทั้งนี้ก็มีการค้นพบโบราณวัตถุ อาทิ เศษภาชนะดินเผา ภาชนะเคลือบสีฟ้า ลูกปัดแก้ว ลูกปัดหิน เบี้ยดินเผา แผ่นตะกั่ว แผ่นทองคำ เศียรพระพุทธรูปกะไหล่ทอง ฯลฯ ด้วย

23. วัดเขานางบวช


          ตั้งอยู่ที่ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก เป็นวัดที่มีรอยพระพุทธบาทจำลอง ประดิษฐานอยู่ที่มณฑปบนเขานางบวช สูงประมาณ 100 เมตร จะต้องเดินขึ้นบันไดไปประมาณ 227 ขั้น  ทุกเดือนเมษายนจะมีงานประจำปี คือ งานสักการะรอยพระพุทธบาทจำลอง มีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ แต่ทั้งนี้ทางวัดก็เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลาประมาณ 08.00-16.00 น.

24. เอเดนฟาร์ม


          ฟาร์มปลอดสารพิษที่ตั้งอยู่บนเนื้อที่ราว ๆ 12 ไร่ มีทั้งร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ร้านจำหน่ายสินค้าจากธรรมชาติและปลอดสารพิษ ศูนย์เรียนรู้เกษตรอินทรีย์ ร้านกาแฟ และสวนสวย ๆ บรรยากาศธรรมชาติ โดยมีการตกแต่งอย่างน่ารัก โดดเด่นด้วยร่มหลากสีสัน พร้อมด้วยมุมถ่ายรูปมากมาย และยังมีสะพานไม้ทอดยาวไปในท้องนา อากาศสดชื่นเย็นสบาย สามารถมาเที่ยวชมพักผ่อนหย่อนใจได้ตลอดทั้งวัน เปิดให้บริการดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

          ที่ตั้ง : ตำบลคลองใหญ่ อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
          เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก เอเดนฟาร์ม:))

เอเดนฟาร์ม
ภาพจาก GRAFFITI MAIDORG / Shutterstock.com

25. ฟาร์มแกะนครนายก

 
          ฟาร์มแกะเล็ก ๆ ซึ่งรายล้อมไปด้วยบรรยากาศแบบสวนยุโรป นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับแกะขนปุกปุยอย่างใกล้ชิด พร้อมกับได้ทำกิจกรรมหลากหลายแบบ อีกทั้งรอบ ๆ ของฟาร์มแกะยังตกแต่งอย่างน่ารัก มีมุมสวย ๆ ให้ได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจมากมาย ใครที่ชอบถ่ายรูป ก็มีมุมถ่ายภาพไว้รองรับเพียบ ทั้งนี้มีเครื่องดื่มและอาหารไว้บริการด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ณ Khonnayok Sheep Farm

ฟาร์มแกะนครนายก
ภาพจาก Goldquest / Shutterstock.com

26. Montreux cafe\' and farm


          ร้านอาหารและกาแฟท่ามกลางบรรยากาศของฟาร์มเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยนาข้าว แปลงผัก สระน้ำ มีที่นั่งสบาย ๆ ให้ลูกค้าได้เลือกนั่งพักผ่อนหลากหลายมุม พร้อมกับมีกิจกรรมเสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับวิถีเกษตรกรให้เด็ก ๆ ได้มาร่วมสนุกกันในวันหยุดด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลบึงศาล อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Montreux cafe\' and farm

Montreux cafe\' and farm
ภาพจาก karimpard / Shutterstock.com

27. อ่างเก็บน้ำคลองสีเสียด อันเนื่องมาจากพระราชดำริ


          ตั้งอยู่ในพื้นที่ของบ้านบุ่งเข้ สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2539 แล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2541 โดยกรมชลประทานได้สร้างขึ้นเพื่อสนองพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อช่วยเหลือราษฎรบริเวณที่ราบเชิงเขา ซึ่งขาดแคลนน้ำใช้ทำการเกษตรทุกปี ลักษณะของอ่างเก็บน้ำคลองสีเสียด เป็นเขื่อนสูง 23 เมตร ยาว 145 เมตร บรรจุน้ำได้ 1.3 ล้านลูกบาศก์เมตร สามารถส่งน้ำให้พื้นที่การเกษตรโดยรอบได้ประมาณ 1,300 ไร่เลยทีเดียว ปัจจุบันที่นี่เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวบ้าน และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติดี ๆ อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดนครนายก

28. สวนป้าอินทร์

 

           สถานที่จำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับ ส่วนด้านในจะจัดเป็นสวนสวย ๆ บรรยากาศร่มรื่น ริมคลองเล็ก ๆ อากาศเย็นสบายสดชื่น ให้บริการกาแฟรสชาติเข้มข้น พร้อมกับเครื่องดื่มและอาหารอร่อย ๆ หลากหลายเมนู มานั่งจิบกาแฟ กินข้าว ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ก็ทำให้เพลินใจได้อย่างดีทีเดียว

          ที่ตั้ง : หมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับ คลอง 15 ตำบลคลองใหญ่ อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. (หยุดวันพุธ)
          เฟซบุ๊ก : ร้านกาแฟสวนป้าอินทร์


29. กลางนาคาเฟ่


          ร้านกาแฟและร้านอาหารริมท้องนาสีเขียวกว้างขวาง บรรยากาศแบบธรรมชาติสบาย ๆ มีที่นั่งให้ลูกค้าได้นั่งกินอาหารกันชิล ๆ ริมท้องนาและสระน้ำ ถ่ายรูปสวย ๆ ได้หลากหลายมุม ใครที่ชอบกินอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน ร้านนี้ก็พร้อมเสิร์ฟหลายเมนู ดับร้อนด้วยเครื่องดื่มเย็น ๆ ก็ดีต่อใจไม่น้อยเลยล่ะ 

          ที่ตั้ง : เลขที่ 222 หมู่10 ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันพฤหัสบดี-อังคาร ตั้งแต่เวลา 09.30-18.00 น. (หยุดวันพุธ)
          เฟซบุ๊ก : กลางนาcafe\'

30. สะพานไม้ดอนยายแมะ

 
          สะพานไม้แห่งนี้ตั้งอยู่ที่หมู่ 4 ตำบลหนองแสง อำเภอปากพลี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของนครนายก มีลักษณะเป็นสะพานไม้ที่ทอดยาวไปในทุ่งนาสีเขียวกว้างใหญ่ รอบ ๆ พื้นที่ก็ตกแต่งอย่างน่ารักด้วยของตกแต่งแบบพื้นบ้าน มีต้นไม้น้อยใหญ่อยู่ริมท้องนาให้ความร่มรื่น ถ่ายรูปกับสะพานไม้เสร็จแล้ว ก็มานั่งเล่นชมวิวริมท้องนาได้ตลอดทั้งวัน

สะพานไม้ดอนยายแมะ
ภาพจาก tat8.com

          เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวครบรสจริง ๆ นะ ใครชอบแบบไหน ก็เตรียมวางแผนไปเช็กอินในช่วงวันหยุดกันได้เลย อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่นี้เอง ขับรถแป๊บเดียวก็ได้พักผ่อนกับธรรมชาติแล้ว :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง


ขอบคุณข้อมูลจาก
rdpb.go.th, park.dnp.go.th, wangtakrai.com, tat8.com, เฟซบุ๊ก พุทธสถาน จี เต็ก ลิ้ม จ.นครนายก,
tat8.com, thailandtourismdirectory.go.th, nakhonnayok.go.th, เอเดนฟาร์ม:)), ณ Khonnayok Sheep Farm, ร้านกาแฟสวนป้าอินทร์, กลางนาcafe\'

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชี้พิกัด 30 ที่เที่ยวนครนายก ความสนุกล้นใจไม่ไกลกรุงเทพฯ อัปเดตล่าสุด 20 มีนาคม 2567 เวลา 14:25:58 587,079 อ่าน
TOP