x close

เขาหล่น นครนายก ที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุง เซลฟี่สวย ถ่ายรูปสนุก

เขาหล่น นครนายก

          เขาหล่น ที่เที่ยวนครนายกที่น่าสนใจ ไว้เดินทางมาถ่ายรูปกับบรรยากาศธรรมชาติสวย ๆ ใครที่ชอบถ่ายรูป มาเที่ยวจุดชมวิวเขาหล่นรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

          เขาหล่น อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครนายก ที่แวดล้อมด้วยผืนป่าธรรมชาติและจุดชมวิวสวย ๆ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปยอดฮิต รวมถึงกิจกรรมผจญภัยต่าง ๆ ที่เตรียมไว้รองรับนักท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางปั่นจักรยาน เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ หรือจะเป็นเส้นทางชมความน่ารักของเหล่านกนานาชนิด นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่น่าสนใจ ใครที่ชอบถ่ายรูป มาเที่ยวที่นี่รับรองว่าไม่มีผิดหวัง

เขาหล่น นครนายก

เขาหล่น นครนายก

          ภายในอาณาบริเวณผืนป่าของเขาหล่น อยู่ในความดูแลขององค์การบริหารส่วนตำบลสาริกา และการท่องเที่ยวจังหวัดนครนายก ที่นี่มี "จุดชมวิวเขาหล่น" หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เดินทางมาเก็บภาพบรรยากาศความสวยงามของที่นี่อยู่เป็นจำนวนไม่น้อย

เขาหล่น นครนายก

เขาหล่น นครนายก

เขาหล่น นครนายก

          จุดชมวิวเขาหล่น เป็นสถานที่ถ่ายทำทั้งละคร มิวสิควิดีโอ มาแล้วนับไม่ถ้วน ความสวยงามของที่นี่อยู่ที่โลเคชั่นหลากหลายมุมให้เราเลือกกดชัตเตอร์ ทั้งดงดอกหญ้า หน้าผาหินสวย ๆ ที่รับรองเลยว่าคุ้มค่ากับการขับรถมาเที่ยวจริง ๆ อีกทั้งการเดินทางก็ทำได้สะดวก เพราะทางเข้าอยู่ติดกับถนนใหญ่ที่มุ่งหน้าไปเขื่อนขุนด่านปราการชล ซึ่งห่างกันแค่ประมาณ 10 กว่ากิโลเมตร พอเลี้ยวเข้าจากปากทางจะมีทางแยกไปรีสอร์ทฝั่งขวา แต่สำหรับจุดชมวิวเขาหล่นให้ขับขึ้นมาตรงทางแยกฝั่งซ้าย ขับมาตามป้าย ไม่นานก็จะเจอป้ายที่เขียนว่า "จุดชมวิวเขาหล่น" เป็นอันถึงจุดหมายปลายทางของเรา


เขาหล่น นครนายก

          สำหรับใครก็ตามที่ขึ้นไปเที่ยวเขาหล่นที่นี่มีพื้นที่จอดรถไว้บริการ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนำรถขึ้นไปจอดได้เลย และด้วยเพราะจุดชมวิวเขาหล่นมีลักษณะเป็นพื้นที่โล่ง เราขอแนะนำให้คุณสวมกางเกงขายาว เพราะหญ้าแถวนั้นค่อนข้างคัน บางคนเผลอใส่กางเกงขาสั้นอาจเกิดอาการแพ้และคันได้ และที่สำคัญ ควรสวมรองเท้าผ้าใบ เพราะพื้นที่ทางเดินค่อนข้างขรุขระ มีทั้งหินและดินเต็มไปหมด

          สุดท้าย…ที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมจนถึงเวลา 18.00 น. ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยบอก สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริการส่วนตำบลสาริกา โทรศัพท์ 037 616 301-2 หรือ เว็บไซต์ องค์การบริการส่วนตำบลสาริกา

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เว็บไซต์ องค์การบริการส่วนตำบลสาริกา, เฟซบุ๊ก องค์การบริการส่วนตำบลสาริกา, เฟซบุ๊ก ลาพักเที่ยว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เขาหล่น นครนายก ที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุง เซลฟี่สวย ถ่ายรูปสนุก อัปเดตล่าสุด 30 พฤษภาคม 2567 เวลา 17:41:33 54,120 อ่าน
TOP