x close

เขาช่องลม จ.นครนายก ดินแดนกรีนโซนที่ชวนไปเช็กอิน

          เขาช่องลม ที่เที่ยวนครนายกน่าเช็กอิน เดินทางเข้าไปสัมผัสกับธรรมชาติที่เขียวขจี สัมผัสลำธารและสายน้ำสุดชิล ดินแดนลึกลับน่าเที่ยว ไม่ไกลกรุงเทพฯ

          นครนายก จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ถูกใจทุกเพศทุกวัย แต่มาถึงนครนายกทั้งทีจะให้เที่ยวแต่ที่เดิม ๆ ก็เดี๋ยวจะหมดสนุกกันไปเสียก่อน วันนี้เราเลยมีที่เที่ยวนครนายกที่น่าสนใจอีกหนึ่งที่มาแนะนำ ที่นี่ชื่อว่า "เขาช่องลม" บอกเลยว่าธรรมชาติที่นี่สวยเด็ดจนต้องยกนิ้วให้ และน่าจะถูกใจสายถ่ายรูปอยู่ไม่น้อย วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักที่เที่ยวแห่งนี้ให้มากขึ้นกัน บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน


เขาช่องลม จ.นครนายก

เขาช่องลม จ.นครนายก

          เขาช่องลม ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของเขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก สถานที่แห่งนี้ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากนัก ธรรมชาติที่นี่จึงยังสมบูรณ์ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายกรีน ที่อยากมาสัมผัสความเขียวขจีของภูเขาและลำธารไหลเย็นกันให้ชื่นฉ่ำหัวใจ

เขาช่องลม จ.นครนายก

เขาช่องลม จ.นครนายก

เขาช่องลม จ.นครนายก

          การมาเที่ยวที่ช่องเขาลมนักท่องเที่ยวจะต้องนั่งเรือ (โดยมีจุดบริการที่เขื่อนขุนด่านปราการชล) ระยะทางจากเขื่อนมาถึงเขาช่องลม ใช้เวลาประมาณ 15 นาที โดยเรือจะแวะจุดท่องเที่ยวทั้งหมดด้วยกัน 4 จุด ได้แก่ น้ำตกผางามงอน, น้ำตกคลองคราม, น้ำตกต้นน้ำ และน้ำตกช่องลม เป็นต้น

เขาช่องลม จ.นครนายก

เขาช่องลม จ.นครนายก

เขาช่องลม จ.นครนายก

          ถ้าใครมาเที่ยวเขาช่องลมในช่วงหน้าฝน บอกเลยว่าคุณมีสิทธิ์ตะลึงกับธรรมชาติผืนป่าที่เขียวขจี มองไปทางไหนก็เห็นแต่สีเขียว เพลินตาเพลินใจ และมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ แบบไม่รู้เบื่อ หรือจะมานั่งเล่นแช่น้ำตกเย็น ๆ ก็ดูชิลไปอีกแบบ ว่ากันว่าช่วงที่เหมาะมาเที่ยวที่เขาช่องลมมากที่สุด ก็ต้องเป็นช่วงหน้าฝนนี่แหละ เพราะถ้ามาช่วงต้นฤดูน้ำในเขื่อนยังไม่เยอะ เรือก็จะแล่นเข้ามาไม่ได้ แต่ถ้าไม่อยากเดินเท้าไกล ๆ แนะนำว่าให้มาช่วงเดือนพฤศจิกายนจะดีที่สุด

เขาช่องลม จ.นครนายก

เขาช่องลม จ.นครนายก

รายละเอียดค่าบริการเรือ

          - นักท่องเที่ยวจำนวน 1-5 คน ราคา 1,000 บาท

          - นักท่องเที่ยวจำนวน 6-10 คน ราคา 200 บาท/คน

          - นักท่องเที่ยวจำนวน 30-100 คน ราคา 150 บาท/คน

          ( *** ระยะทางล่องเรือไป-กลับ ทั้งหมด 18 กิโลเมตร)

          แอบเตือนนิดหนึ่งว่ามาเที่ยวเขาช่องลมช่วงหน้าฝนแบบนี้ พกเสื้อกันฝนมาสักตัวก็จะดีนะคะ และไม่แนะนำว่าให้ใส่รองเท้าแตะ ให้ใส่รองเท้าผ้าใบจะเดินสะดวกกว่า เพราะคุณต้องเดินลุยดินลื่น ๆ ดีไม่ดีอาจเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มเอาได้ หน้าฝนนี้ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวหน้าฝนแบบวิวธรรมชาติสวยเว่อร์ มาเที่ยวที่ "เขาช่องลม" กัน บอกเลยว่าสวยโดนใจอย่างแรง ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ฅนชอบเที่ยว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เขาช่องลม จ.นครนายก ดินแดนกรีนโซนที่ชวนไปเช็กอิน อัปเดตล่าสุด 30 พฤษภาคม 2567 เวลา 17:14:36 127,690 อ่าน
TOP