x close

สะพานไม้ ภูกะเหรี่ยง ชมธรรมชาติแบบวิถีเกษตรพอเพียงที่นครนายก

สะพานไม้ ภูกะเหรี่ยง

          สะพานไม้ ภูกะเหรี่ยง อีกหนึ่งที่เที่ยวน่าสนใจของจังหวัดนครนายก ยลสะพานไม้ที่ทอดตัวยาวท่ามกลางทุ่งนาธรรมชาติ และเรียนรู้วิถีเกษตรแบบพอเพียง ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักนครนายก เข้าอย่างจัง

          นครนายก เป็นอีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวที่ครบครันด้วยธรรมชาติและแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ที่สำคัญเดินทางสะดวก เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่นิดเดียว เราเชื่อว่าน่าจะมีขาเที่ยวหลายคนที่เดินทางไปเที่ยวนครนายกมาหลายต่อหลายครั้ง และก็คงเบื่อกับที่เที่ยวนครนายกแบบเดิม ๆ แต่ถ้าจะให้หาที่เที่ยวใหม่ ๆ ก็ไม่รู้ว่าจะเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เลยขอบอกพิกัดที่เที่ยวใหม่อย่าง "สะพานไม้ ภูกะเหรี่ยง" และเราจะมาทำความรู้จักกับที่แห่งนี้ให้มากขึ้นกัน

          สะพานไม้ ภูกะเหรี่ยง พิกัดที่เที่ยวเช็กอินวิถีธรรมชาติแห่งใหม่ ตั้งอยู่ที่ตำบลศรีนาวา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ที่ไม่นานมานี้เริ่มเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ด้วยเพราะโลเคชั่นสุดเก๋ของสะพานไม้ธรรมชาติทอดตัวยาวกลางทุ่งนาสีเขียว บนเนื้อที่กว่า 60 ไร่ มีลักษณะเป็นไร่นาส่วนผสม ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาซึมซับบรรยากาศธรรมชาติสวย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเวลาเย็น ๆ ใกล้พระอาทิตย์ตกดิน บอกเลยว่าสวยสุด ๆ จนทำเอาคุณถ่ายรูปเก็บภาพความประทับใจกันไม่ทันเลยทีเดียว

สะพานไม้ ภูกะเหรี่ยง
สะพานไม้ ภูกะเหรี่ยง

สะพานไม้ ภูกะเหรี่ยง

          นอกจากจะได้ภาพสวย ๆ สุดฟินกับสะพานไม้แล้ว เรายังได้เรียนรู้ภาพของวิธีการทำเกษตรผสมผสานและการใช้ชีวิตพอเพียงอย่างชัดเจนที่สุด รวมถึงยังจัดให้มีพิพิธภัณฑ์ของใช้ ของโบราณ พื้นบ้านของบรรพบุรุษสกุลต่าง ๆ คือ จันลา, รัตนสุวรรณ, ฉัตรสุวรรณ, ฉัตรปาโล ซึ่งท่านเหล่านั้นเป็นเกษตรกร ช่างไม้ และแพทย์แผนโบราณ

          นอกจากนั้นยังเป็นสถานที่วางจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร หัตถกรรม ซึ่งเป็นของที่ผลิตโดยภูกะเหรี่ยงเอง รวมถึงสมาชิกของกลุ่มผู้ผลิตหลายรายในจังหวัดนครนายก

          ภูกะเหรี่ยงเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. เข้าชมฟรี และสอบถามเพิ่มเติม โทรศัพท์ 08 1868 9841

สะพานไม้ ภูกะเหรี่ยง

สะพานไม้ ภูกะเหรี่ยง

สะพานไม้ ภูกะเหรี่ยง

          การเดินทางมายังภูกะเหรี่ยง

          ขับมาทางเส้นทางวัดป่าศรีถาวรนิมิตรทางวัดหลวงพ่อปากแดง ถึงสามแยกพระพิฆเนศให้เลี้ยวขวา ตรงสุดข้ามสะพานเจอสามแยกตัวที และเลี้ยวซ้ายเข้าซอย จะเห็นบ้านสีเหลืองอยู่ตรงข้ามกับป้ายภูกะเหรี่ยง หรือดูพิกัดเส้นทางจาก www.google.com

          หลังจากดื่มด่ำธรรมชาติและวิถีเกษตรแห่งความพอเพียงที่นี่กันเต็มอิ่มแล้ว ยังมีที่เที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจให้คุณได้ตระเวนอีกด้วย ได้แก่ วัดป่าศรีถาวรนิมิต, ชมพระแก้วมรกตมรกตจำลองใหญ่ที่สุดในประเทศที่วัดคีรีวัน, ชมยอดมณฑปพระพุทธบาทจำลองที่วัดเขานางบวช หรือจะแวะเที่ยวเขื่อนขุนด่านปราการชล เป็นต้น ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอินธรรมชาติสวย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ที่เราไม่อยากให้คุณพลาดเลยจริง ๆ ค่ะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ททท. สำนักงานนครนายก (นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว), เฟซบุ๊ก ภูกะเหรี่ยง, เฟซบุ๊ก Parnrada Intapunya
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สะพานไม้ ภูกะเหรี่ยง ชมธรรมชาติแบบวิถีเกษตรพอเพียงที่นครนายก อัปเดตล่าสุด 11 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:18:11 28,443 อ่าน
TOP