x close

ที่เที่ยวฮ่องกงสุดฮิต ทริปเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเองไม่ควรพลาด

          เที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง รวมมิตรที่เที่ยวฮิตของฮ่องกง ที่ใครไปเที่ยวฮ่องกงจะต้องไปเก็บให้ครบ เหมาะกับการวางแผนเที่ยวฮ่องกงด้วยตนเอง จะมีที่เที่ยวฮ่องกงที่ไหนห้ามพลาดบ้าง ไปดูกัน

          ฮ่องกง สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมตลอดกาล มีนักท่องเที่ยวมากมายจากทั่วโลกต้องการมาสัมผัสที่นี่กันสักครั้ง ซึ่งก็เหมือนความโชคดีของคนไทยที่ฮ่องกงอยู่ไม่ไกลเท่าไร มีหลายสายการบินให้บริการเส้นทางบินตรง และยังจัดโปรโมชั่นลดกระหน่ำกันอยู่เรื่อย ๆ และสำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวฮ่องกง วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงห้ามพลาดมาไว้ให้ที่นี่แล้วค่ะ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย 

เกาะลันเตา


          - นั่งกระเช้านองปิง ไหว้พระใหญ่ วัดโปลิน

เที่ยวฮ่องกง
ภาพจาก TEERASAK KHUNRACH / Shutterstock.com


          การนั่งกระเช้านองปิง เพื่อขึ้นไปไหว้พระใหญ่ ที่วัดโปลิน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่ห้ามพลาดของฮ่องกง นักท่องเที่ยวจะได้นั่งกระเช้าเพื่อชมวิวอันสวยงามทั้งป่าเขา และอ่าวกว้างใหญ่ ก่อนจะไปถึงยังบริเวณวัดโปลิน โดยใช้เวลาประมาณ 25-30 นาที กระเช้ามีให้เลือกทั้งแบบธรรมดาและแบบพื้นกระจกใส ใครชอบแบบไหนก็จัดกันไปเลยค่ะ

เที่ยวฮ่องกง

          เมื่อกระเช้าไปถึงบริเวณหมู่บ้านนองปิง นักท่องเที่ยวจะต้องเดินผ่านร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก ก่อนที่จะไปถึงด้านหน้าวัดโปลิน แล้วจะต้องเดินขึ้นบันไดไปอีกประมาณ 268 ขั้น เพื่อขึ้นไปไหว้สักการะพระใหญ่ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ np360.com.hk

          - ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

เที่ยวฮ่องกง
ภาพจาก Swedishnomad.com - Alex W / Shutterstock.com

          สาวกดิสนีย์ต้องไม่พลาดที่จะไปเที่ยวชมอาณาจักรแห่งเวทมนตร์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทพนิยาย พร้อมสนุกสนานไปกับเครื่องเล่นและความบันเทิงมากมาย อีกทั้งที่นี่ยังเพียบพร้อมไปด้วยร้านอาหาร ร้านค้า และที่พัก มาที่เดียว เที่ยวได้แบบครบรส ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ hongkongdisneyland.com

          - ซิตี้เกต เอาท์เลท

เที่ยวฮ่องกง
ภาพจาก Hatchapong Palurtchaivong / Shutterstock.com

          ถ้าใครอยากช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมในราคาย่อมเยา ต้องไม่พลาดไปเดินช้อปปิ้งกันที่นี่ค่ะ มีหลากหลายแบรนด์ชั้นนำให้เลือกซื้ออย่างจุใจ บางแบรนด์ยังลดกระหน่ำ หยิบจับกันไม่ทันเลยทีเดียว ถ้าใครมาแวะซื้อของฝากก่อนกลับไปสนามบิน ก็มีซูเปอร์มาร์เกตอยู่ชั้นใต้ดิน ให้เลือกซื้อขนมและของฝากอื่น ๆ ด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ citygateoutlets.com

        - Lantau Peak

เที่ยวฮ่องกง


        สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติสุดฮิตของนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ เป็นยอดเขาที่สูงลำดับทที่ 2 ของฮ่องกง มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติขึ้นไปยังจุดชมวิวด้านบน ซึ่งมีชื่อเสียงในการขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ทัศนีภาพรอบ ๆ งดงาม อากาศเย็นสบายบริสุทธิ์ตลอดทั้งปี

เกาะเกาลูน

          - A Symphony of Lights

เที่ยวฮ่องกง

          A Symphony of Lights เป็นการแสดงแสง สี เสียง สุดอลังการของฮ่องกง ที่จะทำให้ตึกและอาคารสูงใหญ่บนเกาะฮ่องกง บริเวณริมอ่าววิคตอเรียมีชีวิตชีวา เต็มไปด้วยความอลังการของแสงไฟยามค่ำคืน การแสดงจะมีให้ชมทุกวัน ในเวลา 20.00 น. มีรอบภาษาอังกฤษทุกวันจันทร์ วันพุธ และวันศุกร์ การแสดงจะใช้เวลาประมาณ 13 นาที จุดที่สามารถชม A Symphony of Lights ได้จะอยู่ทางฝั่งเกาะเกาลูน ไล่มาตั้งแต่บริเวณการ์เด้น ออฟ สตาร์ (Garden of Stars) ไปจนถึงบริเวณหอนาฬิกา

          แต่จุดที่สามารถมองเห็นการแสดงได้สวยงาม จะอยู่ด้านบนจุดชมวิวบริเวณด้านหน้าหอนาฬิกา ต้องรีบไปจับจองที่นั่งสักนิด หรือถ้าใครอยากนั่งล่องเรือชมในอ่าววิคตอเรียก็ได้เช่นกัน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ discoverhongkong.com

          - หอนาฬิกา

เที่ยวฮ่องกง

          หอนาฬิกา เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ต้องไปเช็กอินกันให้ได้ บริเวณนี้จะเป็นสวนสาธารณะร่มรื่น ตั้งอยู่ริมอ่าววิคตอเรีย มีจุดชมวิวที่สวยงาม สามารถมองเห็นฝั่งเกาะฮ่องกงได้แบบพาโนรามา และยังเป็นจุดที่สามารถชม A Symphony of Lights ได้แบบตระการตาอีกด้วย

          - Hong Kong Cultural Centre

เที่ยวฮ่องกง
ภาพจาก Tukaram.Karve / Shutterstock.com

          Hong Kong Cultural Centre เป็นศูนย์กลางของการจัดกิจกรรมเกี่ยวกับศิลปะของฮ่องกง หรือถ้าใครชอบสถาปัตยกรรม ก็สามารถที่จะมาถ่ายรูปคู่กับตัวอาคารที่ออกแบบมาอย่างสร้างสรรค์กันได้ และที่นี่ยังตั้งอยู่ริมอ่าววิคตอเรีย ซึ่งมีบรรยากาศที่งดงามและชิลสุด ๆ ยามเย็นจะมาเดินเล่นที่นี่ก็ดีไม่น้อยเลยล่ะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ hkculturalcentre.gov.hk

          - พิพิธภัณฑ์อวกาศ (Hongkong Space Musuem)

          เดินจาก Hong Kong Cultural Centre มาไม่ไกลก็จะเจอกับอาคารพิพิธภัณฑ์อวกาศฮ่องกง ซึ่งนอกจากจะออกแบบสถาปัตยกรรมภายนอกมาอย่างน่าสนใจแล้ว ด้านในก็ยังมีกิจกรรมและแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับดาราศาสตร์ที่น่าสนใจมาก ๆ ที่นี่เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน (ปิดวันอังคาร) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ hk.space.museum

          - ย่านมงก๊ก

เที่ยวฮ่องกง
ภาพจาก Avigator Fortuner / Shutterstock.com

          ย่านมงก๊ก เป็นอีกย่านที่มีความคึกคักมาก ๆ เพราะเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ดีที่สุดอันดับต้น ๆ ของฮ่องกง มีทั้งตรอกซอยที่ขายสินค้าแบรนด์เนม เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าแฟชั่น ราคาไม่แพง รวมไปถึงร้านขายของฝากของที่ระลึกหลากหลายแบบ ถ้าอยากช้อปปิ้งสินค้าแฟชั่น ราคาเบา ๆ แนะนำให้ไป Ladies Market ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับตลาดนัดกลางคืนในบ้านเรานั่นเอง 

          - ย่านจิมซาจุ่ย

เที่ยวฮ่องกง
TungCheung / Shutterstock.com

          ขาช้อปทั้งหลาย ถ้าไม่ได้มาช้อปปิ้งในย่านนี้จะถือว่าพลาดมาก โดยเฉพาะใครที่ชอบสินค้าแบรนด์เนม ในย่านนี้มีหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลกให้เดินเลือกซื้อสินค้ากันอย่างจุใจ และมักจะมีกิจกรรมจัดลดราคาอยู่บ่อยครั้ง บอกเลยว่าขาช้อปต้องไป

          - 1881 เฮอริเทจ

เที่ยวฮ่องกง
ภาพจาก Julythese7en / Shutterstock.com

          อีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจมาก ๆ เพียงแค่ได้เห็นสถาปัตยกรรมของที่นี่ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว เพราะมีการออกแบบอาคารให้อยู่ในยุควิคตอเรียของฮ่องกง ช่วงปี 1880-1996 โดยผสมผสานระหว่างสไตล์วิคตอเรีย โคโรเนียล และนีโอคลาสสิกเข้าด้วยกัน ยามค่ำคืนที่นี่ก็ยิ่งสวยขึ้นเป็น 2 เท่า เพราะมีการเปิดไฟส่องอย่างสวยงาม ผู้มาเยือนจะได้หลงเข้าไปในบรรยากาศสุดคลาสสิกอย่างง่ายดาย นอกจากนี้ก็ยังมีร้านค้าและร้านของที่ระลึกให้เลือกช้อปปิ้งกันจนกระเป๋ากระจายอีกด้วย


          - Avenue of Stars 

เที่ยวฮ่องกง
ภาพจาก JoeyCheung / Shutterstock.com

เที่ยวฮ่องกง
ภาพจาก Lee Yiu Tung / Shutterstock.com

          Avenue of Stars ตั้งอยู่ริมอ่าววิกตอเรีย เป็นสถานที่รำลึกถึงบุคคลที่มีส่วนทำให้ฮ่องกงกลายเป็นฮอลลีวูดแห่งตะวันออก ไฮไลต์ก็คือรอยประทับมือของดาราดังระดับโลกหลายท่าน รวมทั้งยังมีนิทรรศการเกี่ยวกับภาพยนตร์ให้ได้ชมด้วยเช่นกัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ avenueofstars.com.hk

          - วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple)

เที่ยวฮ่องกง

          วัดหวังตาเซียน มหามงคลสถานอันศักดิ์สิทธิ์อีกหนึ่งแห่งของฮ่องกง มีอายุมากกว่าร้อยปี ซึ่งทั้งชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยวก็ให้ความเคารพนับถือ ตัวอาคารก็มีการสร้างตามแบบสไตล์จีนที่สวยงาม ละเอียดอ่อน มีความเชื่อกันว่าการเสี่ยงเซียมซีที่นี่มีความแม่นยำอย่างมาก สามารถมาขอโชคลาภกับเทพหวังตาเซียนกันได้ และสำหรับใครที่ยังไม่มีคู่ครอง ห้ามพลาดที่จะไปขอเรื่องความรักกับเทพเจ้าหยุคโหลว ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณวัดหวังตาเซียนนี้ด้วย รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ discoverhongkong.com

          - วัดแชกงหมิว (Che Kung Temple)

เที่ยวฮ่องกง
ภาพจาก Phollapat / Shutterstock.com

          วัดแชกงหมิว (Che Kung Temple) หรือที่คนไทยมักเรียกกันว่าวัดกังหันลม เป็นวัดที่มีความเก่าแก่และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น สำหรับใครที่ต้องการขอพรเกี่ยวกับโชคลาภ ความร่ำรวย ก็ต้องมาเที่ยวชมที่วัดนี้กัน ขอแนะนำว่าถ้าหากจะมาเที่ยววัดแชกงหมิว ต้องเผื่อเวลาสักนิด เพราะตัววัดตั้งอยู่นอกเมือง ต้องใช้เวลาเดินทางค่อนข้างนาน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ discoverhongkong.com

          - วัดนางชี (Chi Lin Nunnery) และสวนหนานเหลียน (Nan Lian Garden)

เที่ยวฮ่องกง

          วัดนางชี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดของเกาะฮ่องกงอีกหนึ่งแห่ง เพราะที่นี่เต็มไปด้วยกลุ่มอาคารไม้ ที่มีสถาปัตยกรรมสวยงาม ตามรูปแบบของราชวงศ์ถัง (ค.ศ. 618–907) โดยรอบตกแต่งเป็นสวนสวย บรรยากาศร่มรื่น ส่วนอีกฝั่งหนึ่งของวัดนางชีจะเป็นสวนหนานเหลียน เป็นสวนสาธารณะที่มีความเงียบสงบมาก สร้างขึ้นในรูปแบบสมัยราชวงศ์ถัง ซึ่งมีการวางแผนผังให้สอดคล้องกับฮวงจุ้ย รวมทั้งยังมีสถาปัตยกรรมไม้แบบจีนให้ชมกัน แนะนำว่าให้ไปเที่ยวในช่วงเช้า เพราะอากาศจะเย็นสบายและบรรยากาศเงียบสงบสดชื่นสุด ๆ

          - Harbour City

          แหล่งศูนย์รวมสินค้าแบรนด์ดังระดับโลกที่ขาช้อปต้องไป มีสินค้าแบรนด์เนมให้ได้เลือกซื้อมากกว่า 100 ร้านค้า ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ harbourcity.com.hk

          - Sky 100 

เที่ยวฮ่องกง

          อีกหนึ่งประสบการณ์ที่อยากให้คุณได้สัมผัสในฮ่องกง กับการชมอ่าววิคตอเรียและตึกสูงระฟ้ามากมายในฮ่องกงจากจุดชมวิวบนตึก Sky 100 ซึ่งเป็นตึกที่สูงที่สุดในฮ่องกง มีความสูงราว ๆ 393 เมตร โดยที่จุดชมวิวด้านบนนั้นสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้กว้างไกลแบบ 360 องศา ไม่ว่าจะมาเที่ยวชมเวลาไหน ก็ประทับใจไม่แพ้กัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ sky100.com.hk

เกาะฮ่องกง

          - เดอะพีค

เที่ยวฮ่องกง

          เดอะพีค หรือวิคตอเรีย พีค เป็นจุดชมวิวของเกาะฮ่องกงที่มีทัศนียภาพที่สวยงามมาก ๆ นักท่องเที่ยวจะได้เห็นอ่าววิคตอเรีย และตึกสูงระฟ้า ทั้งจากทางเกาะฮ่องกง และเกาะเกาลูน ยิ่งถ้าไปเที่ยวชมในช่วงเย็นก็จะยิ่งสวยงาม เพราะอาคารต่าง ๆ จะเปิดไฟตระการตาสวยงามมาก ๆ การขึ้นไปยังเดอะพีค มีทั้งแบบนั่งรถบัสและนั่งพีคแทรม หรือรถรางไฟฟ้าขึ้นไป และบริเวณจุดชมวิวก็จะมีทั้งที่เข้าชมฟรีและเสียเงิน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ thepeak.com.hk

          - หาดรีพัลส์เบย์

เที่ยวฮ่องกง
chingyunsong / Shutterstock.com

          หาดรีพัลส์เบย์ เป็นชายหาดที่ทอดยาวอยู่บนฝั่งเกาะฮ่องกง บรรยากาศเงียบสงบ เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจสุดฮิตของคนฮ่องกง เพราะบริเวณนี้สามารถลงเล่นน้ำทะเลได้ มีชายหาดกว้างขวาง พร้อมทั้งกิจกรรมมากมาย และมีร้านอาหาร ร้านค้าริมหาดบรรยากาศดีมากมาย จึงทำให้เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนช่วงวันหยุด

          - วัดเจ้าแม่กวนอิม หาดรีพัลส์เบย์

เที่ยวฮ่องกง
KevinWood / Shutterstock.com

          บริเวณด้านข้างทางฝั่งซ้ายมือของหาดรีพัลส์เบย์ เป็นที่ตั้งของมหามงคลสถานอย่างวัดเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งทั้งคนฮ่องกงและนักท่องเที่ยวที่นับถือเจ้าแม่กวนอิม ก็จะมากราบไหว้ขอพรกันอย่างคึกคัก ด้วยเชื่อว่าที่นี่มีความศักดิ์สิทธิ์มาก ๆ อีกทั้งยังมีเทพต่าง ๆ อยู่บริเวณเดียวกันนี้ ทำให้สามารถไหว้ขอพรกันได้จบครบในที่เดียว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการไหว้เจ้าแม่กวนอิม หาดรีพัลส์เบย์ได้ที่ "เที่ยวฮ่องกง วิธีการไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิม"

          - ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ (The Hongkong observation Wheel)

เที่ยวฮ่องกง

          การนั่งชิงช้าสวรรค์ยักษ์ที่ฮ่องกงก็เป็นอีกประสบการณ์ที่น่าลิ้มลองเมื่อไปเที่ยวฮ่องกง ชิงช้าสวรรค์ยักษ์นี้มีความสูงมากถึง 60 เมตร แต่ละกระเช้าจะบรรจุคนได้ 8 คน และหากใครอยากเซอร์ไพรส์แฟน ก็มีกระเช้าพิเศษไว้รับรอง ซึ่งมีการจัดโต๊ะดินเนอร์สุดหรูหรา พร้อมทั้งอาหารและเครื่องดื่มสุดพรีเมียม เปิดให้เข้าชมทุกวัน ค่าตั๋วขึ้นกระเช้าสำหรับคนทั่วไปจะเริ่มต้นที่คนละ 20 HKD ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ hkow.hk

          - สวนสนุกโอเชี่ยนปาร์ค ฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกง
ภาพจาก Lee Yiu Tung / Shutterstock.com

          ใครที่ชอบเล่นเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว ต้องพุ่งตรงมาที่นี่เลยค่ะ เป็นสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นให้ร่วมสนุกมากมาย รวมทั้งยังมีอควาเรียม การแสดงสัตว์ทะเลต่าง ๆ และโซนกิจกรรมผจญภัยอีกหลากหลายแบบ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ oceanpark.com.hk

          อู้หู...ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่าเกาะฮ่องกงที่ว่าเล็กนั้น จะมีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมายขนาดนี้ และนี่ก็เป็นเพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีอีกหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่รอให้คุณได้ไปสัมผัส ใครจะไปเที่ยวฮ่องกง ก็ลองวางแผนกันดูนะคะ :)


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
discoverhongkong.com, hkow.hk, lcsd.gov.hk, hkculturalcentre.gov.hk และ nanliangarden.org


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวฮ่องกงสุดฮิต ทริปเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเองไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 19 เมษายน 2562 เวลา 17:00:59 157,070 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP