x close

แนะนำ 22 ที่เที่ยวฮ่องกงฮอตฮิต ทริปเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเองไม่ควรพลาด

          แนะนำเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง หากมีแพลนเที่ยวฮ่องกงแต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี ตามเราไปดูจุดเช็กอินต่าง ๆ กันดีกว่า

          ฮ่องกง สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมตลอดกาล มีนักท่องเที่ยวมากมายจากทั่วโลกต้องการมาสัมผัสที่นี่กันสักครั้ง ซึ่งก็เหมือนความโชคดีของคนไทยที่ฮ่องกงอยู่ไม่ไกลเท่าไร มีหลายสายการบินให้บริการเส้นทางบินตรง และยังจัดโปรโมชั่นลดกระหน่ำกันอยู่เรื่อย ๆ สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวฮ่องกง วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงห้ามพลาดมาไว้ให้ที่นี่แล้ว จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

         
ทั้งนี้ ก่อนเดินทางไปเที่ยวฮ่องกง ควรดูรายละเอียดขั้นตอนการเดินทางเข้าฮ่องกงจากประเทศไทยเพิ่มเติมได้ที่ hongkong.thaiembassy.org


++ ที่เที่ยวฮ่องกง เกาะลันเตา ++

1. นั่งกระเช้านองปิง ไหว้พระใหญ่ วัดโปลิน

          การนั่งกระเช้านองปิงเพื่อขึ้นไปไหว้พระใหญ่ ณ วัดโปลิน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่ห้ามพลาดของฮ่องกง นักท่องเที่ยวจะได้นั่งกระเช้าเพื่อชมวิวอันสวยงามทั้งป่าเขาและอ่าวกว้างใหญ่ ก่อนจะไปถึงบริเวณวัดโปลิน โดยใช้เวลาประมาณ 25-30 นาที กระเช้ามีให้เลือกทั้งแบบธรรมดาและแบบพื้นกระจกใส ใครชอบแบบไหนก็จัดกันไปเลย

เที่ยวฮ่องกง
ภาพจาก TEERASAK KHUNRACH / Shutterstock.com

          เมื่อกระเช้าไปถึงบริเวณหมู่บ้านนองปิง นักท่องเที่ยวจะต้องเดินผ่านร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก ก่อนที่จะไปถึงด้านหน้าวัดโปลิน แล้วจะต้องเดินขึ้นบันไดไปอีกประมาณ 268 ขั้น เพื่อขึ้นไปไหว้สักการะพระใหญ่ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ np360.com.hk

เที่ยวฮ่องกง


2. ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

          สาวกดิสนีย์ต้องไม่พลาดที่จะไปเที่ยวชมอาณาจักรแห่งเวทมนตร์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทพนิยาย พร้อมสนุกสนานไปกับเครื่องเล่นและความบันเทิงมากมาย อีกทั้งที่นี่ยังเพียบพร้อมไปด้วยร้านอาหาร ร้านค้า และที่พัก มาที่เดียวเที่ยวได้แบบครบรส ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ hongkongdisneyland.com

เที่ยวฮ่องกง
ภาพจาก Swedishnomad.com - Alex W / Shutterstock.com

3. ซิตี้เกต เอาต์เล็ต

          ถ้าใครอยากช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมในราคาย่อมเยา ต้องไม่พลาดไปเดินช้อปปิ้งกันที่นี่ มีหลากหลายแบรนด์ชั้นนำให้เลือกซื้ออย่างจุใจ บางแบรนด์ยังลดกระหน่ำ หยิบจับกันไม่ทันเลยทีเดียว ถ้าใครมาแวะซื้อของฝากก่อนกลับไปสนามบินก็มีซูเปอร์มาร์เกตอยู่ชั้นใต้ดิน ให้เลือกซื้อขนมและของฝากอื่น ๆ ด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ citygateoutlets.com

เที่ยวฮ่องกง
ภาพจาก Hatchapong Palurtchaivong / Shutterstock.com

4. Lantau Peak

        สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติสุดฮิตของนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ เป็นยอดเขาที่สูงลำดับ 2 ของฮ่องกง มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติขึ้นไปยังจุดชมวิวด้านบน ซึ่งมีชื่อเสียงในการขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ทัศนีภาพรอบ ๆ งดงาม อากาศเย็นสบายบริสุทธิ์ตลอดทั้งปี

เที่ยวฮ่องกง

++ ที่เที่ยวฮ่องกง เกาะเกาลูน ++

5. A Symphony of Lights

          การแสดงแสง สี เสียง สุดอลังการของฮ่องกง ที่จะทำให้ตึกและอาคารสูงใหญ่บนเกาะฮ่องกง บริเวณริมอ่าววิกตอเรีย มีชีวิตชีวา เต็มไปด้วยความอลังการของแสงไฟยามค่ำคืน การแสดงจะมีให้ชมทุกวันในเวลา 20.00 น. มีรอบภาษาอังกฤษทุกวันจันทร์ วันพุธ และวันศุกร์ การแสดงจะใช้เวลาประมาณ 13 นาที จุดที่สามารถชม A Symphony of Lights จะอยู่ทางฝั่งเกาะเกาลูน ไล่มาตั้งแต่บริเวณการ์เด้น ออฟ สตาร์ (Garden of Stars) ไปจนถึงบริเวณหอนาฬิกา แต่จุดที่สามารถมองเห็นการแสดงได้สวยงามจะอยู่ด้านบนจุดชมวิวบริเวณด้านหน้าหอนาฬิกา ต้องรีบไปจับจองที่นั่งสักนิด หรือถ้าใครอยากล่องเรือชมในอ่าววิกตอเรียก็ได้เช่นกัน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ discoverhongkong.com

เที่ยวฮ่องกง

6. หอนาฬิกา

          อีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ต้องไปเช็กอินกันให้ได้ บริเวณนี้จะเป็นสวนสาธารณะร่มรื่น ตั้งอยู่ริมอ่าววิกตอเรีย มีจุดชมวิวที่สวยงาม สามารถมองเห็นฝั่งเกาะฮ่องกงได้แบบพาโนรามา และยังเป็นจุดที่สามารถชม A Symphony of Lights ได้แบบตระการตาอีกด้วย

เที่ยวฮ่องกง

7. Hong Kong Cultural Centre

          ศูนย์กลางของการจัดกิจกรรมเกี่ยวกับศิลปะของฮ่องกง หรือถ้าใครชอบสถาปัตยกรรมก็สามารถมาถ่ายรูปคู่กับตัวอาคารที่ออกแบบมาอย่างสร้างสรรค์กันได้ และที่นี่ยังตั้งอยู่ริมอ่าววิกตอเรีย ซึ่งมีบรรยากาศที่งดงามและชิลสุด ๆ ยามเย็นจะมาเดินเล่นที่นี่ก็ดีไม่น้อยเลยล่ะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ hkculturalcentre.gov.hk

เที่ยวฮ่องกง
 ภาพจาก Tukaram.Karve / Shutterstock.com

8. พิพิธภัณฑ์อวกาศ (Hongkong Space Musuem)

          เดินจาก Hong Kong Cultural Centre มาไม่ไกลก็จะเจอกับอาคารพิพิธภัณฑ์อวกาศฮ่องกง ซึ่งนอกจากจะออกแบบสถาปัตยกรรมภายนอกอย่างน่าสนใจแล้ว ด้านในก็ยังมีกิจกรรมและแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับดาราศาสตร์ที่น่าสนใจมาก ๆ ที่นี่เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน (ปิดวันอังคาร) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ hk.space.museum

9. ย่านมงก๊ก

          ย่านที่มีความคึกคักมาก ๆ เพราะเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ดีที่สุดอันดับต้น ๆ ของฮ่องกง มีทั้งตรอกซอยที่ขายสินค้าแบรนด์เนม เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าแฟชั่น ราคาไม่แพง รวมไปถึงร้านขายของฝากของที่ระลึกหลากหลายแบบ ถ้าอยากช้อปปิ้งสินค้าแฟชั่นราคาเบา ๆ แนะนำให้ไป Ladies Market ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับตลาดนัดกลางคืนในบ้านเรานั่นเอง 

เที่ยวฮ่องกง
ภาพจาก Avigator Fortuner / Shutterstock.com

10. ย่านจิมซาจุ่ย

          ขาช้อปทั้งหลายถ้าไม่ได้มาช้อปปิ้งในย่านนี้จะถือว่าพลาดมาก โดยเฉพาะใครที่ชอบสินค้าแบรนด์เนม ในย่านนี้มีหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลกให้เดินเลือกซื้อสินค้ากันอย่างจุใจ และมักจะมีกิจกรรมจัดลดราคาอยู่บ่อยครั้ง บอกเลยว่าขาช้อปต้องไป

เที่ยวฮ่องกง
TungCheung / Shutterstock.com

11. 1881 เฮอริเทจ

          แหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจมาก ๆ เพียงแค่ได้เห็นสถาปัตยกรรมของที่นี่ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว เพราะมีการออกแบบอาคารให้อยู่ในยุควิกตอเรียของฮ่องกง ช่วงปี 1880-1996 โดยผสมผสานระหว่างสไตล์วิกตอเรีย โคโลเนียล และนีโอคลาสสิก เข้าด้วยกัน ยามค่ำคืนที่นี่ก็ยิ่งสวยขึ้นเป็น 2 เท่า เพราะมีการเปิดไฟส่องสว่างสวยงาม ผู้มาเยือนจะหลงเข้าไปในบรรยากาศสุดคลาสสิกอย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีร้านค้าและร้านของที่ระลึกให้เลือกช้อปปิ้งกันจนกระเป๋ากระจายอีกด้วย

เที่ยวฮ่องกง
ภาพจาก Julythese7en / Shutterstock.com

12. Avenue of Stars 

          จุดเช็กอินฮ่องกงที่ตั้งอยู่ริมอ่าววิกตอเรีย เป็นสถานที่รำลึกถึงบุคคลที่มีส่วนทำให้ฮ่องกงกลายเป็นฮอลลีวูดแห่งตะวันออก ไฮไลต์ก็คือรอยประทับมือของดาราดังระดับโลกหลายท่าน รวมทั้งยังมีนิทรรศการเกี่ยวกับภาพยนตร์ให้ได้ชมด้วยเช่นกัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ avenueofstars.com.hk

เที่ยวฮ่องกง
ภาพจาก JoeyCheung / Shutterstock.com

เที่ยวฮ่องกง
ภาพจาก Lee Yiu Tung / Shutterstock.com

13. วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple)

          มหามงคลสถานอันศักดิ์สิทธิ์อีกหนึ่งแห่งของฮ่องกง มีอายุมากกว่าร้อยปี ซึ่งทั้งชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยวต่างให้ความเคารพนับถือ ตัวอาคารก็มีการสร้างตามแบบสไตล์จีนที่สวยงาม ละเอียดอ่อน มีความเชื่อกันว่าการเสี่ยงเซียมซีที่นี่จะมีความแม่นยำอย่างมาก สามารถมาขอโชคลาภกับเทพหวังต้าเซียนกันได้ และสำหรับใครที่ยังไม่มีคู่ครอง ห้ามพลาดที่จะไปขอเรื่องความรักกับเทพเจ้าหยุคโหลว ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณวัดหวังต้าเซียนนี้ด้วย รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ discoverhongkong.com

เที่ยวฮ่องกง

14. วัดแชกงหมิว (Che Kung Temple)

          วัดที่คนไทยมักเรียกกันว่า วัดกังหันลม เป็นวัดที่มีความเก่าแก่และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น สำหรับใครที่ต้องการขอพรเกี่ยวกับโชคลาภ ความร่ำรวย ต้องมาเที่ยวชมที่วัดนี้ ขอแนะนำว่าถ้าหากจะมาเที่ยววัดแชกงหมิว ต้องเผื่อเวลาสักนิด เพราะวัดตั้งอยู่นอกเมือง ต้องใช้เวลาเดินทางค่อนข้างนาน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ discoverhongkong.com

เที่ยวฮ่องกง
ภาพจาก Phollapat / Shutterstock.com

15. วัดนางชี (Chi Lin Nunnery) และสวนหนานเหลียน (Nan Lian Garden)

          สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดของเกาะฮ่องกงอีกหนึ่งแห่ง เพราะที่นี่เต็มไปด้วยกลุ่มอาคารไม้ ที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามตามรูปแบบของราชวงศ์ถัง (ค.ศ. 618-907) โดยรอบตกแต่งเป็นสวนสวย บรรยากาศร่มรื่น ส่วนอีกฝั่งหนึ่งของวัดนางชีจะเป็นสวนหนานเหลียน เป็นสวนสาธารณะที่มีความเงียบสงบมาก สร้างขึ้นในรูปแบบสมัยราชวงศ์ถังเช่นกัน ซึ่งมีการวางแผนผังให้สอดคล้องกับฮวงจุ้ย รวมทั้งยังมีสถาปัตยกรรมไม้แบบจีนให้ชมกัน แนะนำว่าให้ไปเที่ยวในช่วงเช้า เพราะอากาศจะเย็นสบายและบรรยากาศเงียบสงบสดชื่นสุด ๆ

เที่ยวฮ่องกง

16. Harbour City

          แหล่งศูนย์รวมสินค้าแบรนด์ดังระดับโลกที่ขาช้อปต้องไป มีสินค้าแบรนด์เนมให้ได้เลือกซื้อมากกว่า 100 ร้านค้า ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ harbourcity.com.hk

17. Sky 100 

         อีกหนึ่งประสบการณ์ที่อยากให้คุณได้สัมผัสในฮ่องกง กับการชมอ่าววิกตอเรียและตึกสูงระฟ้ามากมายในฮ่องกง จากจุดชมวิวบนตึก Sky 100 ซึ่งเป็นตึกที่สูงที่สุดในฮ่องกง มีความสูงราว ๆ 393 เมตร โดยที่จุดชมวิวด้านบนนั้นสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้กว้างไกลแบบ 360 องศา ไม่ว่าจะมาเที่ยวชมเวลาไหนก็ประทับใจไม่แพ้กัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ sky100.com.hk

เที่ยวฮ่องกง

ที่เที่ยวเกาะฮ่องกง

18. เดอะพีค

         วิกตอเรีย พีค เป็นจุดชมวิวของเกาะฮ่องกงที่มีทัศนียภาพสวยงามมาก ๆ นักท่องเที่ยวจะได้เห็นอ่าววิกตอเรีย และตึกสูงระฟ้า ทั้งจากทางเกาะฮ่องกงและเกาะเกาลูน ยิ่งถ้าไปเที่ยวชมในช่วงเย็นจะยิ่งสวยงาม เพราะอาคารต่าง ๆ จะเปิดไฟตระการตามาก ๆ การขึ้นไปยังเดอะพีคมีทั้งแบบนั่งรถบัสและนั่งพีคแทรม หรือรถรางไฟฟ้า และบริเวณจุดชมวิวก็จะมีทั้งที่เข้าชมฟรีและเสียเงิน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ thepeak.com.hk

เที่ยวฮ่องกง

19. หาดรีพัลส์เบย์

          ชายหาดที่ทอดยาวอยู่บนฝั่งเกาะฮ่องกง บรรยากาศเงียบสงบ เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจสุดฮิตของคนฮ่องกง เพราะบริเวณนี้สามารถลงเล่นน้ำทะเลได้ มีชายหาดกว้างขวาง พร้อมทั้งกิจกรรมมากมาย และมีร้านอาหาร ร้านค้าริมหาดบรรยากาศดีมากมาย จึงทำให้เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนช่วงวันหยุด

เที่ยวฮ่องกง
chingyunsong / Shutterstock.com

20. วัดเจ้าแม่กวนอิม หาดรีพัลส์เบย์

          บริเวณด้านข้างทางฝั่งซ้ายมือของหาดรีพัลส์เบย์ เป็นที่ตั้งของมหามงคลสถานอย่างวัดเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งทั้งคนฮ่องกงและนักท่องเที่ยวที่นับถือเจ้าแม่กวนอิมก็จะมากราบไหว้ขอพรกันอย่างคึกคัก ด้วยเชื่อว่าที่นี่มีความศักดิ์สิทธิ์มาก ๆ อีกทั้งยังมีเทพต่าง ๆ อยู่บริเวณเดียวกันนี้ ทำให้สามารถไหว้ขอพรกันได้จบครบในที่เดียว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการไหว้เจ้าแม่กวนอิม หาดรีพัลส์เบย์ ได้ที่ "เที่ยวฮ่องกง วิธีการไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิม"

เที่ยวฮ่องกง
KevinWood / Shutterstock.com

21. ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ (The Hongkong observation Wheel)

          การนั่งชิงช้าสวรรค์ยักษ์ที่ฮ่องกงก็เป็นอีกประสบการณ์ที่น่าลองเมื่อไปเที่ยวฮ่องกง ชิงช้าสวรรค์ยักษ์นี้มีความสูงมากถึง 60 เมตร แต่ละกระเช้าจะบรรจุคนได้ 8 คน และหากใครอยากเซอร์ไพรส์แฟนก็มีกระเช้าพิเศษไว้รับรอง ซึ่งมีการจัดโต๊ะดินเนอร์สุดหรูหรา พร้อมทั้งอาหารและเครื่องดื่มสุดพรีเมียม เปิดให้เข้าชมทุกวัน ค่าตั๋วขึ้นกระเช้าสำหรับคนทั่วไปจะเริ่มต้นที่คนละ 20 HKD ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ hkow.hk

เที่ยวฮ่องกง

22. สวนสนุกโอเชี่ยนปาร์ค ฮ่องกง

          ใครที่ชอบเล่นเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวต้องพุ่งตรงมาที่นี่เลยค่ะ เป็นสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นให้ร่วมสนุกมากมาย รวมทั้งยังมีอะแควเรียม การแสดงสัตว์ทะเลต่าง ๆ และโซนกิจกรรมผจญภัยอีกหลากหลายแบบ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ oceanpark.com.hk

เที่ยวฮ่องกง
ภาพจาก Lee Yiu Tung / Shutterstock.com

          อู้หู...เกาะฮ่องกงมีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมาย และนี่ก็เป็นเพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีอีกหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่รอให้คุณได้ไปสัมผัส ใครจะไปเที่ยวฮ่องกงก็ลองวางแผนกันดูนะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : discoverhongkong.com, hkow.hk, lcsd.gov.hk, hkculturalcentre.gov.hk และ nanliangarden.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แนะนำ 22 ที่เที่ยวฮ่องกงฮอตฮิต ทริปเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเองไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 14 ตุลาคม 2565 เวลา 15:23:10 185,676 อ่าน
TOP