x close

จัดเต็มที่เที่ยวเกาหลีใต้ 2020 เก็บครบทั้งแลนด์มาร์กและที่เที่ยวใหม่มาแรง

          รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีใต้ ทั้งในกรุงโซล เมืองปูซาน และเกาะเชจู รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ครบรสทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ วัฒนธรรม สถาปัตยกรรมสมัยใหม่ สวนสนุก แหล่งกินเที่ยวยามค่ำคืน และสถานที่ช้อปปิ้ง
          ช่วงหลายปีที่ผ่านมากระแสวัฒนธรรมเกาหลีใต้ได้เข้ามาในบ้านเราไม่น้อยเหมือนกัน ซึ่งก็ได้รับอิทธิพลมาจากไอดอลและซีรีส์ต่าง ๆ นั่นเอง โดยเฉพาะซีรีส์ที่ได้เผยมุมมองสวย ๆ ของเกาหลีใต้ออกมาให้ได้ชมกันตลอด วันนี้ก็เลยจะขอพาไปอัปเดตสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีใต้กันบ้าง โดยมีทั้งแลนด์มาร์กห้ามพลาด รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ๆ ที่เป็นจุดถ่ายรูปเก๋ ๆ กำลังได้รับความนิยมในโซเชียลเน็ตเวิร์ก จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปปักหมุดกับเรากันเลย

1. นัมซาน โซลทาวเวอร์ (Namsan Seoul Tower) กรุงโซล

          ไอคอนิกแห่งโซล เป็นอาคารหอคอยสูงโดดเด่น ซึ่งตั้งอยู่ที่ยอดเขานัมซานใจกลางกรุงโซล มีความสูงจากระดับน้ำทะเลราว ๆ 480 เมตร แต่เดิมนั้นที่นี่เป็นหอส่งสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุ แต่ปัจจุบันได้ปรับปรุงให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม โดยจะมีทั้งจุดชมวิวที่อยู่ด้านบนสุดของหอคอย ห้องจัดแสดงนิทรรศการ ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก สวนสาธารณะ รวมไปถึงจุดชมวิวสวย ๆ ที่อยู่รอบภูเขานัมซาน นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวช่วงบ่ายแก่ ๆ ไปจนถึงค่ำ ๆ เพราะอากาศจะเย็นสบาย วิวสวย ได้เห็นการเปลี่ยนไฟสีสันสวยงามของหอคอย

          กิจกรรมอย่างหนึ่งที่ห้ามพลาดของที่นี่ ก็คือ การคล้องแม่กุญแจกับรั้วของจุดชมวิว ซึ่งเชื่อกันว่าถ้าคู่รักได้มาคล้องด้วยกัน ก็จะรักกันยืนยาว ได้อยู่ด้วยกันตลอดไป

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-23.00 น. (วันเสาร์เปิดถึง 24.00 น.)

          เว็บไซต์ : nseoultower.co.kr

          แผนที่ : นัมซาน โซลทาวเวอร์

ที่เที่ยวเกาหลี

2. พระราชวังคยองบก (Gyeongbokgung Palace) กรุงโซล

          พระราชวังที่สำคัญของสมัยโชซอน สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1394 มีเนื้อที่ทั้งหมดราว ๆ 5.4 ล้านตารางฟุต ถือว่าเป็นพระราชวังขนาดใหญ่ ในอดีตมีตำหนักต่าง ๆ มากถึง 200 อาคาร แต่หลังจากการรุกรานของญี่ปุ่นทำให้เหลือตำหนักอยู่เพียงราว ๆ 10 ตำหนัก ปัจจุบันพระราชวังแห่งนี้ตั้งอยู่ทางเหนือของกรุงโซล เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์เพื่อให้บุคคลทั่วไป รวมถึงนักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชม ศึกษาเรียนรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์ และยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างการเช่าชุดฮันบก เสื้อชอโกรี และพาจิให้ได้สวมใส่ถ่ายรูปสวย ๆ กับสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าของพระราชวังคยองบกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวันพุธ-จันทร์ (ปิดวันอังคาร) ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ไปถึงประมาณ 17.00-18.30 น. *การปิดจะแตกต่างกันไปในแต่ละเดือน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ royalpalace.go.kr

          เว็บไซต์ : royalpalace.go.kr

          แผนที่ : พระราชวังคยองบก
ที่เที่ยวเกาหลี

3. หมู่บ้านบุกชนฮันอก (Bukchon Hanok Village) กรุงโซล

          หมู่บ้านเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ระหว่างพระราชวังคยองบก และพระราชวังชางด๊อก มีอายุมากกว่า 600 ปี ซึ่งมีการสร้างบ้านแบบฮันอก (Hanok) บ้านแบบสมัยโชซอน ตั้งเป็นระเบียบเรียบร้อยเรียงรายลดหลั่นกันลงมาตามแนวชันของเนินเขา ใช้โครงสร้างไม้เป็นหลัก ปัจจุบันก็ยังมีชาวบ้านอาศัยอยู่ จึงมีบ้านบางหลังถูกปรับปรุงไปบ้าง มีปูนเข้ามาเสริมเพื่อให้แข็งแรงทนทาน แต่ยังคงรูปแบบสถาปัตยกรรมดั้งเดิมไว้ บางหลังก็เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชม บางหลังก็เปลี่ยนแปลงเป็นร้านน้ำชา ร้านกาแฟเล็ก ๆ บรรยากาศสุดคลาสสิก

          **ทั้งนี้ มีชาวบ้านอาศัยอยู่ทุกหลัง การเข้าเที่ยวชมจึงต้องระมัดระวังเรื่องการรักษาความสะอาด การไม่ส่งเสียงดัง หรือการทำลายทรัพย์สินต่าง ๆ เช่น การขีด-เขียนผนัง และการปีนป่ายเพื่อการถ่ายภาพ หากฝ่าฝืนอาจจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวันจันทร์-เสาร์ (ปิดวันอาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.

          เว็บไซต์ : hanok.seoul.go.kr

          แผนที่ : หมู่บ้านบุกชนฮันอก

ที่เที่ยวเกาหลี

4. พระราชวังชางด๊อก (Changdeokgung Palace) กรุงโซล

          พระราชวังที่มีความสำคัญอีกแห่งของเกาหลีใต้ เรียกอีกอย่างว่า พระราชวังฝั่งตะวันออก (Eastern Palace) สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพระเจ้าแทจงแห่งราชวงศ์โชซอน ด้านในมีพระตำหนักและสถาปัตยกรรมเก่าแก่ทรงคุณค่าที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งยังคงมีความงดงามสมบูรณ์แบบ ทำให้ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกเมื่อ พ.ศ. 2540 ปัจจุบันได้เปิดให้เป็นพิพิธภัณฑ์เพื่อศึกษาเรื่องราวประวัติศาสตร์เกาหลี ตลอดจนการเรียนรู้เกี่ยวกับโครงสร้างสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของเกาหลีด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าชมวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) เวลาเปิด-ปิดแต่ละช่วงไม่เหมือนกัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ cdg.go.kr

          เว็บไซต์ : cdg.go.kr

          แผนที่ : พระราชวังชางด๊อก

ที่เที่ยวเกาหลี

5. ลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์, ลอตเต้ เวิลด์ มอลล์ และลอตเต้ แอดเวนเจอร์ กรุงโซล

          ลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์ เป็นตึกที่สูงที่สุดในเกาหลีใต้ และสูงเป็นอันดับ 5 ของโลก ด้วยความสูงทั้งหมด 555.7 เมตร มีทั้งหมด 123 ชั้น ด้านในมีทั้งออฟฟิศของบริษัทชั้นนำ โรงแรมที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร และชุดชมวิว โดยจุดชมวิวนั้นจะอยู่ระหว่างชั้น 117-123 แต่ละชั้นก็จะมีสิ่งที่น่าสนใจแตกต่างกันไป แต่สามารถมองเห็นวิวของโซลมุมสูงได้กว้างไกลและสวยงาม กลางวันและกลางคืนก็จะให้วิวที่งดงามน่าประทับใจคนละรูปแบบ ใครอยากกินอาหาร หรือจิบกาแฟพร้อมกับชมวิวสุดอลังการก็มีร้านอาหารและคาเฟ่ไว้รองรับ

          ส่วนลอตเต้ เวิลด์ มอลล์ เป็นห้างสรรพสินค้าชั้นนำอีกแห่งของเกาหลีใต้ ซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยร้านค้าหลายร้อยร้านค้า และยังเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกด้วย ตั้งอยู่ติดกับลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์ และสถานที่ที่อยู่ใกล้เคียงกันนี้ก็คือ ลอตเต้ แอดเวนเจอร์ ห่างจากลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์ ไปไม่กี่ร้อยเมตรเท่านั้น เป็นสวนสนุกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโซล ซึ่งมีเครื่องเล่นให้ได้สนุกไม่ต่ำกว่า 20 แบบ

          เวลาเปิด-ปิด : ลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์ ส่วนของ Seoul Sky เปิดให้บริการทุกวัน วันอาทิตย์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. และวันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-23.00 น., ลอตเต้ แอดเวนเจอร์ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

          เว็บไซต์ : seoulsky.lotteworld.com, adventure.lotteworld.com

          แผนที่ : ลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์

ที่เที่ยวเกาหลี

ภาพจาก sayan uranan / Shutterstock.com

ที่เที่ยวเกาหลี

ภาพจาก Javen / Shutterstock.com

6. สวนสาธารณะยออีโด (Yeouido Park) กรุงโซล

          สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน แหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่ดีที่สุดในย่านยองดึงโพ ซึ่งเป็นย่านที่เต็มไปด้วยสถานที่ราชการ หน่วยงานของรัฐ และสถานที่ตั้งของสถานีโทรทัศน์ชื่อดัง ในส่วนของสวนสาธารณะก็มีบรรยากาศสบาย ๆ สวยงามไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย พร้อมทั้งสนามหญ้าเขียว ๆ เงียบสงบ เหมาะแก่การเดินเที่ยว โดยเฉพาะยามเย็นที่บริเวณริมแม่น้ำ จะมีจุดให้นั่งพักผ่อนชมบรรยากาศของแม่น้ำฮัน และกรุงโซลฝั่งเหนือที่เปิดไฟสว่างไสวในยามค่ำคืน ทั้งน