x close

จัดเต็มที่เที่ยวเกาหลีใต้ 2024 เก็บครบทั้งแลนด์มาร์กและที่เที่ยวใหม่มาแรง

          รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีใต้ ทั้งในกรุงโซล เมืองปูซาน และเกาะเชจู รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ครบรสทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ วัฒนธรรม สถาปัตยกรรมสมัยใหม่ สวนสนุก แหล่งกินเที่ยวยามค่ำคืน และสถานที่ช้อปปิ้ง
          ช่วงหลายปีที่ผ่านมากระแสวัฒนธรรมเกาหลีใต้ได้เข้ามาในบ้านเราไม่น้อยเหมือนกัน ซึ่งก็ได้รับอิทธิพลมาจากไอดอลและซีรีส์ต่าง ๆ นั่นเอง โดยเฉพาะซีรีส์ที่ได้เผยมุมมองสวย ๆ ของเกาหลีใต้ออกมาให้ได้ชมกันตลอด วันนี้ก็เลยจะขอพาไปอัปเดตสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีใต้กันบ้าง โดยมีทั้งแลนด์มาร์กห้ามพลาด รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ๆ ที่เป็นจุดถ่ายรูปเก๋ ๆ กำลังได้รับความนิยมในโซเชียลเน็ตเวิร์ก จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปปักหมุดกับเรากันเลย

ปักหมุด 32 ที่เที่ยวเกาหลีใต้

1. นัมซาน โซลทาวเวอร์ (Namsan Seoul Tower) กรุงโซล

          ไอคอนิกแห่งโซล เป็นอาคารหอคอยสูงโดดเด่น ซึ่งตั้งอยู่ที่ยอดเขานัมซานใจกลางกรุงโซล มีความสูงจากระดับน้ำทะเลราว ๆ 480 เมตร แต่เดิมนั้นที่นี่เป็นหอส่งสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุ แต่ปัจจุบันได้ปรับปรุงให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม โดยจะมีทั้งจุดชมวิวที่อยู่ด้านบนสุดของหอคอย ห้องจัดแสดงนิทรรศการ ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก สวนสาธารณะ รวมไปถึงจุดชมวิวสวย ๆ ที่อยู่รอบภูเขานัมซาน นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวช่วงบ่ายแก่ ๆ ไปจนถึงค่ำ ๆ เพราะอากาศจะเย็นสบาย วิวสวย ได้เห็นการเปลี่ยนไฟสีสันสวยงามของหอคอย

          กิจกรรมอย่างหนึ่งที่ห้ามพลาดของที่นี่ ก็คือ การคล้องแม่กุญแจกับรั้วของจุดชมวิว ซึ่งเชื่อกันว่าถ้าคู่รักได้มาคล้องด้วยกัน ก็จะรักกันยืนยาว ได้อยู่ด้วยกันตลอดไป

นัมซาน โซลทาวเวอร์ (Namsan Seoul Tower) กรุงโซล

2. พระราชวังคยองบก (Gyeongbokgung Palace) กรุงโซล

          พระราชวังที่สำคัญของสมัยโชซอน สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1394 ถือว่าเป็นพระราชวังขนาดใหญ่ ในอดีตมีตำหนักต่าง ๆ มากถึง 200 อาคาร แต่หลังจากการรุกรานของญี่ปุ่นทำให้เหลือตำหนักอยู่เพียงราว ๆ 10 ตำหนัก ปัจจุบันพระราชวังแห่งนี้ตั้งอยู่ทางเหนือของกรุงโซล เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์เพื่อให้บุคคลทั่วไป รวมถึงนักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชม ศึกษาเรียนรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์ และยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างการเช่าชุดฮันบก เสื้อชอโกรี และพาจิให้ได้สวมใส่ถ่ายรูปสวย ๆ กับสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าของพระราชวังคยองบกด้วย
พระราชวังคยองบก (Gyeongbokgung Palace) กรุงโซล

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวันพุธ-จันทร์ (ปิดวันอังคาร) ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ไปถึงประมาณ 17.00-18.30 น. *การปิดจะแตกต่างกันไปในแต่ละเดือน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ royalpalace.go.kr
 • เว็บไซต์ : royalpalace.go.kr
 • แผนที่ : พระราชวังคยองบก

3. หมู่บ้านบุกชนฮันอก (Bukchon Hanok Village) กรุงโซล

          หมู่บ้านเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ระหว่างพระราชวังคยองบก และพระราชวังชางด๊อก มีอายุมากกว่า 600 ปี ซึ่งมีการสร้างบ้านแบบฮันอก (Hanok) บ้านแบบสมัยโชซอน ตั้งเป็นระเบียบเรียบร้อยเรียงรายลดหลั่นกันลงมาตามแนวชันของเนินเขา ใช้โครงสร้างไม้เป็นหลัก ปัจจุบันก็ยังมีชาวบ้านอาศัยอยู่ จึงมีบ้านบางหลังถูกปรับปรุงไปบ้าง มีปูนเข้ามาเสริมเพื่อให้แข็งแรงทนทาน แต่ยังคงรูปแบบสถาปัตยกรรมดั้งเดิมไว้ บางหลังก็เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชม บางหลังก็เปลี่ยนแปลงเป็นร้านน้ำชา ร้านกาแฟเล็ก ๆ บรรยากาศสุดคลาสสิก

          **ทั้งนี้ มีชาวบ้านอาศัยอยู่ทุกหลัง การเข้าเที่ยวชมจึงต้องระมัดระวังเรื่องการรักษาความสะอาด การไม่ส่งเสียงดัง หรือการทำลายทรัพย์สินต่าง ๆ เช่น การขีด-เขียนผนัง และการปีนป่ายเพื่อการถ่ายภาพ หากฝ่าฝืนอาจจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

หมู่บ้านบุกชนฮันอก (Bukchon Hanok Village) กรุงโซล

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวันจันทร์-เสาร์ (ปิดวันอาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.
 • เว็บไซต์ : hanok.seoul.go.kr
 • แผนที่ : หมู่บ้านบุกชนฮันอก

4. พระราชวังชางด๊อก (Changdeokgung Palace) กรุงโซล

          พระราชวังที่มีความสำคัญอีกแห่งของเกาหลีใต้ เรียกอีกอย่างว่า พระราชวังฝั่งตะวันออก (Eastern Palace) สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพระเจ้าแทจงแห่งราชวงศ์โชซอน ด้านในมีพระตำหนักและสถาปัตยกรรมเก่าแก่ทรงคุณค่าที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งยังคงมีความงดงามสมบูรณ์แบบ ทำให้ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกเมื่อ พ.ศ. 2540 ปัจจุบันได้เปิดให้เป็นพิพิธภัณฑ์เพื่อศึกษาเรื่องราวประวัติศาสตร์เกาหลี ตลอดจนการเรียนรู้เกี่ยวกับโครงสร้างสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของเกาหลีด้วย

พระราชวังชางด๊อก (Changdeokgung Palace) กรุงโซล

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าชมวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) เวลาเปิด-ปิดแต่ละช่วงไม่เหมือนกัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ cdg.go.kr
 • เว็บไซต์ : cdg.go.kr
 • แผนที่ : พระราชวังชางด๊อก

5. ลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์, ลอตเต้ เวิลด์ มอลล์ และลอตเต้ แอดเวนเจอร์ กรุงโซล

          ลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์ เป็นตึกที่สูงที่สุดในเกาหลีใต้ และสูงเป็นอันดับ 5 ของโลก ด้วยความสูงทั้งหมด 555.7 เมตร มีทั้งหมด 123 ชั้น ด้านในมีทั้งออฟฟิศของบริษัทชั้นนำ โรงแรมที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร และชุดชมวิว โดยจุดชมวิวนั้นจะอยู่ระหว่างชั้น 117-123 แต่ละชั้นก็จะมีสิ่งที่น่าสนใจแตกต่างกันไป แต่สามารถมองเห็นวิวของโซลมุมสูงได้กว้างไกลและสวยงาม กลางวันและกลางคืนก็จะให้วิวที่งดงามน่าประทับใจคนละรูปแบบ ใครอยากกินอาหาร หรือจิบกาแฟพร้อมกับชมวิวสุดอลังการก็มีร้านอาหารและคาเฟ่ไว้รองรับ

ลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์, ลอตเต้ เวิลด์ มอลล์ และลอตเต้ แอดเวนเจอร์ กรุงโซล

ภาพจาก sayan uranan / Shutterstock.com

          ส่วนลอตเต้ เวิลด์ มอลล์ เป็นห้างสรรพสินค้าชั้นนำอีกแห่งของเกาหลีใต้ ซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยร้านค้าหลายร้อยร้านค้า และยังเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกด้วย ตั้งอยู่ติดกับลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์ และสถานที่ที่อยู่ใกล้เคียงกันนี้ก็คือ ลอตเต้ แอดเวนเจอร์ ห่างจากลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์ ไปไม่กี่ร้อยเมตรเท่านั้น เป็นสวนสนุกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโซล ซึ่งมีเครื่องเล่นให้ได้สนุกไม่ต่ำกว่า 20 แบบ
ลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์, ลอตเต้ เวิลด์ มอลล์ และลอตเต้ แอดเวนเจอร์ กรุงโซล

ภาพจาก Javen / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : ลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์ ส่วนของ Seoul Sky เปิดให้บริการทุกวัน วันอาทิตย์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. และวันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-23.00 น., ลอตเต้ แอดเวนเจอร์ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
 • เว็บไซต์ : seoulsky.lotteworld.com, adventure.lotteworld.com
 • แผนที่ : ลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์

6. สวนสาธารณะยออีโด (Yeouido Park) กรุงโซล

          สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน แหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่ดีที่สุดในย่านยองดึงโพ ซึ่งเป็นย่านที่เต็มไปด้วยสถานที่ราชการ หน่วยงานของรัฐ และสถานที่ตั้งของสถานีโทรทัศน์ชื่อดัง ในส่วนของสวนสาธารณะก็มีบรรยากาศสบาย ๆ สวยงามไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย พร้อมทั้งสนามหญ้าเขียว ๆ เงียบสงบ เหมาะแก่การเดินเที่ยว โดยเฉพาะยามเย็นที่บริเวณริมแม่น้ำ จะมีจุดให้นั่งพักผ่อนชมบรรยากาศของแม่น้ำฮัน และกรุงโซลฝั่งเหนือที่เปิดไฟสว่างไสวในยามค่ำคืน ทั้งนี้ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่นี่จะเป็นจุดชมดอกซากุระที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลีใต้เลยทีเดียว

7. มหาวิทยาลัยคยองฮี (Kyung Hee University) กรุงโซล

          มหาวิทยาลัยเอกชนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลีใต้ ซึ่งนอกจากจะได้ไปเดินอัปเดตเทรนด์จากวัยรุ่นเกาหลีแล้ว ที่นี่ยังมีสถาปัตยกรรมสวยงาม มีอาคารสไตล์โกธิกให้ได้เดินเที่ยวถ่ายรูปสวย ๆ บรรยากาศคล้ายกับยุโรป ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ก็มีสวนสวยให้ได้ไปถ่ายรูปด้วย

มหาวิทยาลัยคยองฮี (Kyung Hee University) กรุงโซล

ภาพจาก Picnote / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ส่วนใหญ่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวชมเฉพาะภายนอกอาคาร
 • แผนที่ : มหาวิทยาลัยคยองฮี

8. มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา (Ewha Womans University) กรุงโซล

          มหาวิทยาลัยสตรีชั้นนำของประเทศเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมืองเท่าไรนัก ซึ่งนอกจากจะมีโปรแกรมการเรียนการสอนที่ทันสมัยแล้ว บรรยากาศการเรียนที่นี่ยังสวยงามมาก ๆ ด้วย เพราะอาคารเรียนแต่ละแห่งได้รับการออกแบบสวยเท่ เก๋ไก๋ มีทั้งอาคารที่มีสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ และสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป จึงทำให้มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ มีสวนร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ดอกไม้งามตา น่าไปเดินเล่น นอกจากนี้บริเวณด้านหน้าของมหาวิทยาลัย ยังเป็นย่านช้อปปิ้งที่มีร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้า เครื่องประดับสวย ๆ ด้วย

มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา (Ewha Womans University) กรุงโซล

ภาพจาก ZDL / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมได้เฉพาะภายนอกอาคารเรียนเท่านั้น
 • แผนที่ : มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา

9. Dongdaemun History & Culture Park (DDP) กรุงโซล

          สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของย่านทงแดมุน โดดเด่นด้วยอาคารสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ ดูล้ำยุคราวกับหลุดมาจากโลกอนาคต ซึ่งออกแบบโดย Zaha Hadid สถาปนิกหญิงชื่อดัง โดยด้านในนั้นเป็นทั้งพิพิธภัณฑ์ สถานที่จัดแสดงนิทรรศการและผลงานศิลปะ ร้านขายของที่ระลึกแนวคราฟต์ ร้านค้า และร้านอาหารอร่อยมากมาย รวมไปถึงทุ่งดอกกุหลาบแอลอีดีที่โด่งดังในโซเชียลเน็ตเวิร์กด้วย

Dongdaemun History & Culture Park (DDP) กรุงโซล

ภาพจาก Efired / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน แต่ละโซนมีเวลาเปิด-ปิดแตกต่างกัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ddp.or.kr
 • เว็บไซต์ : ddp.or.kr
 • แผนที่ : Dongdaemun History & Culture Park

10. พระราชวังท็อกชูกุง (Deoksugung Palace) กรุงโซล

          พระราชวังที่สำคัญของกรุงโซล สร้างมาตั้งแต่สมัยโชซอนเช่นกัน มีขนาดพื้นที่กะทัดรัด แต่ด้านในก็มีตำหนักเก่าแก่ ยังคงสถาปัตยกรรมดั้งเดิมไว้ได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมทั้งยังมีสวนสวย ๆ รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาพรรรณ ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ก็เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโซล ทั้งนี้ บริเวณถนนเล็ก ๆ รอบ ๆ ของพระราชวังก็น่าเที่ยวไม่แพ้กัน เป็นทางเดินหินโบราณ มีร้านค้าแนววินเทจตั้งขายริมถนน บรรยากาศเงียบสงบอบอุ่น

พระราชวังท็อกชูกุง (Deoksugung Palace) กรุงโซล

11. คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) เมืองโซล

          คลองที่ไหลผ่านใจกลางกรุงโซล มีความยาวประมาณ 10.9 กิโลเมตร ซึ่งได้รับการปรับปรุงจากทางรัฐบาลเกาหลีให้มีทัศนียภาพที่สวยงาม น้ำสวยใส ตลอดสองฟากฝั่งคลองจะเป็นกำแพงหิน ดูสะอาดตา แต่ละช่วงของคลองก็ได้รับการตกแต่งประดับประดาแตกต่างกันออกไป มีจุดให้นั่งพักผ่อน พร้อมทั้งมีทางเดินยาวไปตลอดคลอง จะไปเที่ยวถ่ายรูป หรือไปนั่งปิกนิกก็ได้ ในช่วงวันหยุดก็มักจะมีกิจกรรม การแสดงดนตรีสดให้ได้ร่วมสนุกและชมด้วย

คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) เมืองโซล

12. ย่านมยองดง (Myeong-dong) กรุงโซล

          ย่านช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของกรุงโซล เต็มไปด้วยร้านค้ามากกว่า 500 ร้านที่ตั้งเรียงรายไปตามซอกซอยต่าง ๆ ซึ่งร้านค้าเหล่านี้ก็มีทั้งแบรนด์ชั้นนำของเกาหลี และแบรนด์ชั้นนำระดับโลก สินค้าก็มีให้เลือกซื้อทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง, เสื้อผ้าแฟชั่น, เครื่องประดับ, กระเป๋า, รองเท้ากีฬาและแฟชั่น, สินค้าและอุปกรณ์ทางด้านไอที และของฝาก-ของที่ระลึกพื้นเมือง ฯลฯ รวมไปถึงร้านอาหารอร่อย ๆ เพียบ

ย่านมยองดง (Myeong-dong) กรุงโซล

ภาพจาก Sean Pavone / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ร้านค้าต่าง ๆ มักจะเปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึงเที่ยงคืน
 • แผนที่ : ย่านมย็องดง

13. ย่านอินซาดง (Insa-dong)

          ถนนคนเดินแนววัฒนธรรมพื้นเมืองเกาหลี เต็มไปด้วยร้านค้าสไตล์วินเทจ ร้านค้าขายของที่ระลึกพื้นเมืองราคาถูก และแกลลอรี่งานศิลปะ ตลอดสองฟากฝั่งถนนร้านค้าแต่ละแห่งจะออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ดูเพลินตา บรรยากาศเงียบสงบ น่าเดินช้อปปิ้ง ช่วงค่ำ ๆ ก็จะคึกคักขึ้นมานิดหน่อย เพราะมีร้านอาหารพื้นเมืองอร่อย ๆ หลายแห่ง

ย่านอินซาดง (Insa-dong)

ภาพจาก LegoCamera / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ร้านค้าต่าง ๆ จะเปิดประมาณ 11.00 น. ถึงราว ๆ 22.00 น.
 • แผนที่ : ย่านอินซาดง

14. สวนสาธารณะฮานึล (Haneul Park) กรุงโซล

          สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใกล้แม่น้ำฮัน และโซลเวิลด์คัพสเตเดียม มีเอกลักษณะโดดเด่น ก็คือ มีทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ ซึ่งหญ้าเหล่านั้นจะสูงเกือบเท่าตัวคน ปลูกเป็นบริเวณกว้าง ไม่มีต้นไม้ใหญ่บดบัง มีทางเดินให้นักท่องเที่ยวได้เดินลัดเลาะเที่ยวชมทั่วสวน ช่วงหน้าร้อนทุ่งหญ้าจะเป็นสีเขียวสดชื่นงามตา แต่พอเข้าสู่ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ทุ่งหญ้าก็เปลี่ยนไปกลายเป็นสีน้ำตาล สวยงามคนละแบบ นอกจากนี้ก็ยังมีการจัดโซนปลูกต้นหญ้าและต้นไม้แบบอื่น ๆ สลับไปด้วย

สวนสาธารณะฮานึล (Haneul Park) กรุงโซล

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดใหห้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
 • แผนที่ : สวนสาธารณะฮานึล

15. หมู่บ้านจิตรกรรมฝาผนังอีฮวา (Ihwa Mural Village) กรุงโซล

          เป็นเขตชุมชนเล็ก ๆ ใจกลางกรุงโซล ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยผลงานสตรีตอาร์ตบนฝาผนังและบันไดเก๋ ๆ มีจุดให้ถ่ายรูปกับผลงานศิลปะน่ารัก ๆ หลากหลายมุม บรรยากาศเงียบสงบ มีคาเฟ่แนววินเทจและเท่ ๆ เปิดให้บริการหลายแห่ง เหมาะแก่การไปถ่ายรูปพอร์เทตสวย ๆ พร้อมกับนั่งชิลแวะพักจิบกาแฟอร่อยเข้มข้นระหว่างวัน

          หมายเหตุ : พื้นที่ดังกล่าวยังเป็นชุมชนที่อยู่อาศัย ขอความร่วมมือไม่ส่งเสียงดัง

หมู่บ้านจิตรกรรมฝาผนังอีฮวา (Ihwa Mural Village) กรุงโซล

ภาพจาก Orangecatteam / Shutterstock.com

16. ย่านฮงแด (Hongdae) กรุงโซล

          ย่านท่องเที่ยวและย่านช้อปปิ้งน่าเดินอีกแห่งของโซล ตั้งอยู่ด้านหน้าของมหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University) ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่เน้นการเรียนการสอนด้านสถาปัตยกรรมและศิลปะ จึงทำให้ร้านรวงต่าง ๆ ที่อยู่รอบด้านมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามไปด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ ทั้งไก่ทอด หมูย่าง อาหารพื้นเมือง ที่พร้อมเสิร์ฟคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่เพียบ กลายเป็นย่านแฮงเอาต์ยอดนิยมของวัยรุ่นเด็กมหาวิทยาลัยไปเลย และแน่นอนว่าเมื่อมีวัยรุ่นเยอะ ก็จะมีร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านเครื่องสำอาง และร้านค้าสมัยใหม่ตามมาด้วย

ย่านฮงแด (Hongdae) กรุงโซล

ภาพจาก ARTYOORAN / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ร้านค้าส่วนใหญ่จะเปิดตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป
 • แผนที่ : ย่านฮงแด

17. ย่านอิแทวอน (Itaewon) เมืองโซล

          ย่านที่ได้ชื่อว่ามีพื้นที่แพงอันดับต้น ๆ ของกรุงโซล คึกคักไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ผับ และบาร์ ซึ่งจะเหมาะสำหรับคนวัยทำงานขึ้นไป เพราะร้านค้าในย่านนี้จะจัดเสิร์ฟทั้งอาหารและเครื่องดื่มราคาสูง ด้วยบริเวณรอบ ๆ เป็นแหล่งโรงแรมและที่พักของชาวต่างชาติ ร้านค้าต่าง ๆ จึงต้องนำเข้าเครื่องดื่มจากต่างประเทศ ใครอยากไปเห็นอีกบรรยากาศที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมการเที่ยวกลางคืนแบบเกาหลีและต่างชาติ ก็แนะนำว่าให้ลองไปเดินเล่นย่านนี้กันสักครั้ง

ย่านอิแทวอน (Itaewon) เมืองโซล

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ร้านค้าส่วนใหญ่จะเปิดประมาณ 12.00 น. เป็นต้นไป
 • แผนที่ : ย่านอิแทวอน

18. Starfield Library กรุงโซล

          ตั้งอยู่ภายในห้าง COEX Mall ในเขตกังนัม เป็นห้องสมุดที่สร้างใหม่ และมีการออกแบบในสไตล์สุดทันสมัย เป็นห้องโถงขนาดใหญ่ ผนังกระจก บรรยากาศโปร่งโล่ง ด้านในออกแบบให้มีชั้นวางหนังสือขนาดใหญ่ ดีไซน์แปลกตา ซึ่งชั้นวางหนังสือนี้ก็ใช้งานได้จริง นอกจากจะเป็นแหล่งพักหัวสมองที่ใหม่ของหนอนหนังสือแล้ว ก็ยังเป็นจุดเช็กอินถ่ายรูปสวย ๆ ของโซลได้อีกด้วย

Starfield Library กรุงโซล

ภาพจาก THONGCHAI.S / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-22.00 น.
 • เว็บไซต์ : starfield.co.kr
 • แผนที่ : Starfield Library

19. ย่านอิกซอนดง (Ikseon-Dong) กรุงโซล

          เป็นย่านที่เพิ่งได้รับความนิยมจากวัยรุ่นเกาหลีเมื่อไม่นานมานี้ ดั้งเดิมที่นี่เป็นหมู่บ้านฮันอกเก่าแก่ ภายหลังได้มีการปรับปรุงและดัดแปลงบ้านเก่าให้กลายเป็นคาเฟ่ ร้านกาแฟ และร้านอาหารชิค ๆ พร้อมทั้งยังมีร้านค้าจำหน่ายเสื้อผ้าและของที่ระลึก งานคราฟต์ และงานทำมือเก๋ ๆ จึงทำให้ย่านนี้เป็นที่สนใจของวัยรุ่นมากขึ้น และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาดของโซลไปแล้ว ซึ่งนอกจากจะได้นั่งจิบกาแฟเพลิน ๆ กินอาหารพื้นเมืองอร่อย ๆ แล้ว ก็ยังมีมุมถ่ายรูปเพียบ

ย่านอิกซอนดง (Ikseon-Dong) กรุงโซล

ภาพจาก LegoCamera / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ร้านค้าส่วนใหญ่จะเปิดตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น.
 • แผนที่ : ย่านอิกซอนดง

20. Arc N Book เมืองโซล

          ร้านหนังสือภายในชั้นใต้ดินของอาคาร Buyong Eulji ได้กลายเป็นจุดเช็กอินเก๋ ๆ อีกแห่งของโซล ด้วยมีเอกลักษณ์โดดเด่นสวยงามน่าถ่ายรูป มีลักษณะเป็นอุโมงค์ที่มีหนังสือเรียงรายอย่างสวยงามหลายร้อยเล่ม จนได้ฉายาว่าร้านอุโมงค์หนังสือ ซึ่งได้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ส์ดัง ๆ หลายเรื่อง  ร้านนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากย่านมยองดง ใครไปแถวนั้นก็อย่าลืมไปเที่ยวกัน

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
 • แผนที่ : Arc N Book

21. Cafe Yeonnamdong 223-14 กรุงโซล

          คาเฟ่ชื่อดัง ที่ไม่ได้มีชื่อเสียงแค่เพียงในประเทศเกาหลีใต้เท่านั้น แต่ยังมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ด้วยมีการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร โดยออกแบบให้เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้น รวมทั้งภาชนะต่าง ๆ อยู่ในรูปแบบลายเส้น 2D ดูเหมือนทุกสิ่งหลุดออกมาจากสมุดสเก็ตภาพวาดการ์ตูนเลยทีเดียว ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็เก๋ไก๋ไม่เบา

22. ตลาดควางจัง (Gwangjang Market) เมืองโซล

          ตลาดขนาดใหญ่ในเขตชงโน เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นตลาดจำหน่ายอาหารที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโซล ด้วยมีร้านค้าที่จำหน่ายอาหารแนวสตรีตฟู้ดตั้งอยู่มากมายหลายร้อยร้านค้า แถมรสชาติยังอร่อยเด็ด ราคาไม่แพง เป็นแหล่งกินอาหารระหว่างวันที่ไม่ควรพลาด และยังมีร้านค้าขายอาหารสด อาหารแห้ง ผัก-ผลไม้ รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ทั้งของส่วนตัว และของที่ใช้ภายในบ้าน ที่ชั้น 2 ของตลาดก็เป็นตลาดขายส่งผ้าขนาดใหญ่ ใครต้องการผ้าเกาหลีราคาถูก ก็ลองมาเดินชมกันได้

ตลาดควางจัง (Gwangjang Market) เมืองโซล

ภาพจาก KYTan / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.30-22.00 น. (โซนอาหาร)
 • แผนที่ : ตลาดควางจัง

23. ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market) กรุงโซล

          ตลาดเก่าแก่ที่สุดของโซล เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เพราะมีสินค้าที่น่าสนใจมากมาย และร้านค้าส่วนใหญ่ยังเป็นร้านค้าขายปลีกที่ผลิตสินค้าเอง จึงทำให้ได้เลือกซื้อสินค้าต่าง ๆ ในราคาย่อมเยา สินค้าในตลาดแห่งนี้มีทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น, เสื้อผ้าพื้นเมือง, รองเท้า, กระเป๋า, เครื่องประดับ, อุปกรณ์ใช้ในครัวเรือน, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, เครื่องใช้ไฟฟ้า และของที่ระลึก และยังมีของกินอร่อย ๆ รออยู่อีกเพียบ

ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market) กรุงโซล

ภาพจาก PDS STUDIO / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันจันทร์-เสาร์ (ปิดวันอาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 01.00-18.00 น.
 • แผนที่ : ตลาดนัมแดมุน

24. สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland) จังหวัดคย็องกี

          สวนสนุกขนาดใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ใน Everland Resor ที่เมืองยงอิน จังหวัดคย็องกี ได้รับการขนานนามว่าเป็นดิสนีย์แลนด์แห่งเกาหลีใต้ เพราะมีเครื่องเล่นและสิ่งที่น่าสนใจมมากมาย แบ่งออกเป็น 5 โซนใหญ่ ๆ ด้วยกัน คือ Zootopia, European Adventure, Global Fair, Magic Land และ American Adventure รวมทั้งมีที่พัก ร้านค้า และร้านอาหารครบครัน มาที่เดียวเก็บเกี่ยวความสุขได้เต็มเปี่ยม

สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland) จังหวัดคย็องกี

ภาพจาก Lifestyle Travel Photo / Shutterstock.com

25. เกาะนามิ (Namiseom Island) จังหวัดคังวอน

          อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังของเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ที่เมืองชุนชอน จังหวัดคังวอน เป็นเพียงเกาะเล็ก ๆ กลางแม่น้ำฮัน รูปร่างคล้ายกับใบไม้ มีชื่อเสียงมาจากซีรี่ส์เรื่องเพลงรักในสายลมหนาว ภาพที่ผู้คนจดจำเกาะแห่งนี้ได้ก็คือ ภาพของต้นสนและต้นเกาลัดสูงชะลูดที่ตั้งเรียงรายอยู่สองฟากฝั่งทางเดิน พอถึงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ต้นไม้ก็จะพากันเปลี่ยนสีสันเป็นสีเหลือง ส้ม แดง ส่วนหน้าหนาวก็จะเต็มไปด้วยหิมะขาวโพลน สวยงามราวกับดินแดนในฝัน

เกาะนามิ (Namiseom Island) จังหวัดคังวอน

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมตลอดทั้งปี
 • แผนที่ : เกาะนามิ

26. อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน (Seoraksan National Park) จังหวัดคังวอน

          ตั้งอยู่ทางด้านเหนือของประเทศเกาหลีใต้ ในจังหวัดคังวอน เป็นเขตอุทยานแห่งชาติที่มีธรรมชาติสวยงามอุดมสมบูรณ์ และยังมีลักษณะทางธรณีวิทยาโดดเด่น มีภูเขาหินแกรนิตรูปร่างสวยงามแปลกตา ซึ่งก็มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวได้เดินลัดเลาะและไต่ขึ้นไปยังด้านบนของยอดเขาด้วย โดยยอดเขาที่นักท่องเที่ยวนิยมก็คือ Gwongeumseong Fortress เพราะมีเคเบิลคาร์ไว้บริการ

อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน (Seoraksan National Park) จังหวัดคังวอน

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมตลอดทั้งปี แต่ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวจะอยู่ช่วงหน้าร้อน ไปจนถึงปลาย ๆ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
 • เว็บไซต์ : knps.or.kr
 • แผนที่ : อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน

27. คลองยอชวาชอน (Yeojwacheon Stream) จังหวัดคยองซังใต้

          สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของดูใบไม้ผลิ ตั้งอยู่ในเมืองจินแฮ จังหวัดคยองซังใต้ ใกล้กับเมืองปูซาน ทางตอนใต้ของประเทศเกาหลีใต้ มีลักษณะเป็นคลองเล็ก ๆ สองฟากฝั่งคลองเป็นรั้วสีแดงน่ารัก ตรงกลางก็เป็นสะพานเล็ก ๆ ไฮไลต์ของที่นี่ก็คือ ต้นซากุระที่ตั้งเรียงรายอยูทั้งสองฝั่งคลอง พอถึงฤดูใบไม้ผลิ คลองแห่งนี้ก็กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกไปในพริบตา ด้วยดอกซากุระสีชมพูหวานจะพากันออกดอกเบ่งบานงดงามไม่แพ้ทางฝั่งประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

คลองยอชวาชอน (Yeojwacheon Stream) จังหวัดคยองซังใต้

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงที่สวยงามจะอยู่ราว ๆ เดือนมีนาคม
 • แผนที่ : คลองยอชวาชอน

28. ไร่ชาเขียวโบซอง (Boseong Green Tea Plantation) จังหวัดชอลลาใต้

          ไร่ชาเขียวขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงของเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ที่จังหวัดชอลลาใต้ เป็นไร่ชาที่มีการปลูกแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ปลูกเรียงรายอย่างสวยงามลดหลั่นกันลงมาตามความสูงของภูเขา นอกจากจะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เป็นโลเคชั่นถ่ายรูปสวย ๆ แล้ว ใบชาที่นี่ก็ยังคุณภาพดี มีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม สามารถที่จะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ กลับมาเป็นของฝากได้ด้วย

ไร่ชาเขียวโบซอง (Boseong Green Tea Plantation) จังหวัดชอลลาใต้

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น. แต่ช่วงเดือนกันยายน-เมษายน จะปิดเวลา 18.00 น.
 • แผนที่ : ไร่ชาเขียวโบซอง

29. ฟาร์มแทกวานรยองซัมยาง (Daegwallyeong Samyang Ranch) จังหวัดคังวอนโด

          ฟาร์มปศุสัตว์ขนาดใหญ่ในจังหวัดคังวอนโด ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางมากถึง 18 ล้านตารางเมตร ครอบคลุมพื้นที่ทั้งเนินเขาและพื้นที่ราบ เต็มไปด้วยป่าเขาที่งดงามอุดมสมบูรณ์ มีทั้งวัวนม วัวเนื้อ แกะ และสัตว์เพื่อการปศุสัตว์มากกว่า 1,000 ตัว สิ่งที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของที่นี่ก็คือ กังหันลมขนาดใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอยู่หลายตัวบนเนินเขา ทำให้บรรยากาศคล้ายกับภูเขาในยุโรป ช่วงหน้าร้อนฟาร์มทั้งผืนก็จะเป็นสีเขียว ส่วนหน้าหนาวก็จะเต็มไปด้วยหิมะสีขาว งดงามตลอดทั้งปีจริง ๆ

ฟาร์มแทกวานรยองซัมยาง (Daegwallyeong Samyang Ranch) จังหวัดคังวอนโด

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมตลอดทั้งปี เดือนพฤษภาคม-กันยายน เปิดตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น., เดือนตุลาคม เปิดตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น. และเดือนพฤศจิกายน-เมษายน เปิดตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.
 • เว็บไซต์ : samyangranch.co.kr
 • แผนที่ : Daegwallyeong Samyang Ranch

30. อุทยานแห่งชาติด็อกยูซาน (Deogyusan National Park) จังหวัดชอลลาเหนือ และจังหวัดคย็องซังใต้

          สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามอีกแห่งของเกาหลีใต้ มีพื้นที่คลอบคุลมอยู่ทั้งในจังหวัดชอลลาเหนือ และจังหวัดคย็องซังใต้ ความน่าสนใจของที่นี่ก็คือ เป็นสถานที่เล่นสกีที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลีใต้ รวมทั้งด้านบนยอดเขายังมีจุดชมวิวงาม ๆ ไว้รอต้อนรับ ช่วงเวลาที่น่าเที่ยวจะอยู่ในช่วงฤดูหนาว นักท่องเที่ยวมักจะนั่งกอนโดลาขึ้นไปบนยอดเขาเพื่อชมความสวยงามของต้นไม้ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ เกาะกิ่งไม้ราวกับคริสตัลส่องสะท้อนแสงระยิบระยับ

อุทยานแห่งชาติด็อกยูซาน (Deogyusan National Park) จังหวัดชอลลาเหนือ และจังหวัดคย็องซังใต้

ภาพจาก Guitar photographer / Shutterstock.com

 • เวลาาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมตลอดทั้งปี
 • เว็บไซต์ : knps.or.kr
 • แผนที่ : Deogyusan National Park

31. เมืองปูซาน

          เมืองขนาดใหญ่อันดับ 2 ของเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ติดกับทะเลญี่ปุ่น ที่นี่จึงเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ มีบรรยากาศแบบเมืองตากอากาศชายทะเล เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ และวัฒนธรรม รวมไปถึงมีร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ แหล่งช้อปปิ้ง จุดถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ
เมืองปูซาน

          สถานที่ท่องเที่ยวปูซานที่น่าสนใจ เช่น หมู่บ้านวัฒนธรรมคามชอน (Gamcheon Culture Village), ชายหาดควังกาลี (Gwangalli Beach), สะพานกวางอัน (Gwangan Bridge), ย่านนัมโพดง (Nampodong Street), อุทยานยงดูซาน และหอคอยปูซาน (Yongdusan Park), ตลาดปลาจากัลชี (Jagalchi Market), BIFF Square, วัดแฮดอง ยงกุงซา (Haedong Yonggungsa Temple), ย่านซัมยอน (Seomyeon), ห้างสรรพสินค้าชินเซแก สาขาเซ็นทัม ซิตี้, ชายหาดแฮอึนแด (Haeundae Beach), ศูนย์ภาพยนตร์ปูซาน (Busan Cinema Center), อาคารนูริมารู เอเปก (Nurimaru APEC House) และวัดซัมกวางซา (Samgwangsa Temple) เป็นต้น

เมืองปูซาน

ภาพจาก ST_Travel / Shutterstock.com

32. เกาะเชจู

          เกาะขนาดใหญ่ในทะเลญี่ปุ่น ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาหลีใต้ มีฐานะเป็น 1 ใน 9 จังหวัดของประเทศ เป็นเกาะที่มีความสำคัญทางธรณีวิทยา เพราะอดีตเคยเป็นเกาะภูเขาไฟ ปัจจุบันก็ยังคงมีปากปล่องภูเขาไฟให้ได้ชมกัน นั่นก็คือ ภูเขาไฟฮัลลาซาน (Hallasan) นอกจากนี้ชาวบ้านบนเกาะยังคงใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย มีวิถีชีวิตแบบชาวไร่ ชาวสวน และชาวประมง บนเกาะมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติมากมายมาย รวมไปถึงมีทะเลสวย ๆ ให้ได้เล่นน้ำกันด้วย
เกาะเชจู

          สถานที่ท่องเที่ยวปูซานที่ไม่ควรพลาด เช่น อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน (Hallasan National Park), สระน้ำยองยอน (Yongyeon Pond), ถ้ำมานจังกุล (Manjanggul Cave), สวนเขาวงกตกิมนยอง (Gimnyeong Maze Park), หมู่บ้านพื้นเมืองซงอับ (Seongeup Folk Village), น้ำตกชอนจิยอน Cheonjiyeon Falls, พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านเชจูวิลเลจ (Jeju Folk Village Museum), ประภาคารซอพจิโกจิ (Seopjikoji), ยอดเขาซองซาน อิลชุบง (Seongsan Ilchulbong Peak), วัดยักชอนซา (Yakcheonsa Temple), หมู่บ้านวัฒนธรรมซงอึบ (Seongeup Folk Village), พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านเชจูวิลเลจ (Jeju Folk Village), Teddy Bear Museum, Camellia Hill, Hello Kitty Island, Yongmeori Coast, Ecoland, Maze Park Jeju Maze Park, Hamdeok Beach, Aqua Planet Jeju และ Geumneung Beach เป็นต้น

เกาะเชจู

          โอ้โห ... สถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะมากมาย จนแทบจะเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหม แค่เฉพาะในโซลทริปเดียวก็แทบจะเก็บไม่หมดแล้ว ใครกำลังวางแผนไปเที่ยวเกาหลีใต้ก็ลอง ๆ ดูกูเกิลแม็ปประกอบกันนะ เผื่อจะได้เก็บแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงกันไปในวันเดียวเลย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ที่เที่ยวเกาหลีใต้ ที่เที่ยวต่างประเทศ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก : nseoultower.co.kr, visitkorea.or.kr, kto.or.th, hanok.seoul.go.kr, ddp.or.krknps.or.kr และ bto.or.kr
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จัดเต็มที่เที่ยวเกาหลีใต้ 2024 เก็บครบทั้งแลนด์มาร์กและที่เที่ยวใหม่มาแรง อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2567 เวลา 17:03:42 66,015 อ่าน
TOP