หาดเจ้าหลาว พร้อมสถานที่เที่ยวใกล้ ๆ ที่ไม่ควรพลาด

หาดเจ้าหลาว

           หาดเจ้าหลาว จันทบุรี ชมหาดสวยน้ำใสของ หาดเจ้าหลาว จันทบุรี พร้อมเพลิดเพลินไปกับสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณใกล้เคียง ที่จะทำให้ผ่อนคลายและเต็มอิ่มไปกับช่วงเวลาดี ๆ ในวันหยุดของคุณ

           จันทบุรี เป็นเมืองชายฝั่งทะเลตะวันออกอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 240 กิโลเมตร นอกจากจะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยผลไม้ยอดนิยมนานาชนิด ที่นี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้งภูเขา ป่าไม้ น้ำตก ชายทะเล และโบราณสถาน ส่งผลให้จันทบุรีเป็นที่หมายตาของนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยจำนวนมาก แต่สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตซึ่งกำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ต้องยกให้กับ หาดเจ้าหลาว เพราะมีทะเลสวยน้ำใสและบรรยากาศเงียบที่สงบ โดยนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมานั่งชมวิวทิวทัศน์ผ่อนคลายความเครียดท่ามกลางความร่มรื่นใต้ต้นมะพร้าวน้อยใหญ่ที่เรียงรายอยู่ข้างทาง ซึ่งการเดินเล่นรับลมเย็น ๆ บริเวณสันเขาหาดเจ้าหลาวก็สร้างความเพลิดเพลินอยู่ไม่น้อย
หาดเจ้าหลาว

           เนื่องจากหาด เจ้าหลาวทอดยาวไปถึงเขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน ดังนั้น จึงมีกิจกรรมทางน้ำให้สนุกกันมากมาย เช่น การเล่นบานาน่าโบ๊ทและการดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น แต่ถ้าใครไม่อยากเปียกก็สามารถใช้บริการเรือท้องกระจกเพื่อนั่งชมความงามของ ท้องทะเลได้สะดวกมากขึ้น

           นอกจากที่พักแสนสะดวกสบายแล้ว หาดเจ้าหลาวยังมีทีเด็ดอีกอย่างหนึ่ง นั่นก็คือ บรรดาร้านอาหารทะเลซึ่งตั้งเรียงรายอยู่ริมหาด ที่มีการนำวัตถุดิบสดใหม่มาปรุงอาหารให้ลิ้มลองกันอย่างจุใจในราคาย่อมเยา ไม่ว่าจะเป็นเมนูกุ้ง ปู ปลาหมึก หรือปลากะพง เป็นต้น ซึ่งในวันนี้เราขอนำ 8 ร้านอาหารอร่อยบริเวณหาดเจ้าหลาวมาแนะนำกันด้วยค่ะ ส่วนจะมีร้านไหนบ้างนั้นไปดูพร้อมกันเลย

หาดเจ้าหลาว

ร้านอาหารอร่อย หาดเจ้าหลาว จันทบุรี


ครัวปะการัง

           ร้านอาหารทะเลสดใหม่ริมหาดเจ้าหลาว ใกล้กับวงเวียนพะยูน ร้านนี้อาจจะหายากหน่อย เพราะตั้งอยู่ในจุดที่ไม่ค่อยเด่นนัก แถมร้านยังตกแต่งด้วยเพิงไม้หลังคามุงจากธรรมดา แต่รับประกันว่าอาหาที่นี่อร่อยเด็ดแทบทุกจาน โดยเฉพาะเมนูปลากะพงสามรส ต้มยำรวมมิตร และไข่เจียวหอย นอกจากนี้ วิวทะเลยามเย็นยังสวยงามเพลินตาอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 3122 5310, 08 7541 4682

 ร้านปูจ๋าท่าแฉลบ

           ใครโปรดปรานสารพัดเมนูปูต้องแวะมาที่นี่เลย เพราะร้านปูจ๋าท่าแฉลบเขาขึ้นชื่อเรื่องเมนูปู เช่น ปูจ๋า ปูนิ่มทอดกระเทียม น้ำพริกไข่ปู นอกจากนี้ ยังมีเมนูเด็ดอื่น ๆ ที่พลาดไม่ได้ เช่น แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว โดยภายในร้านมีทั้งห้องแอร์และห้องเปิดโล่งให้เลือก ซึ่งไม่ว่าเลือกจะห้องแบบไหนก็ได้เห็นทิวทัศน์สวย ๆ ของทะเลและภูเขาอย่างทั่วถึงแน่นอน

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-22.00 น.
           โทรศัพท์ : 08 4781 8190, 08 4781 4113, 0 3938 8076

 ร้านดูก็อง

           ชื่อร้านนี้อาจจะดูแปลกหูแปลกตาไปสักหน่อย เหมือนออกแนวร้านอาหารฝรั่ง แต่ที่ไหนได้ที่นี่เป็นร้านอาหารซีฟู้ดสุดแซบ ที่ไม่ว่าเมนูไหนก็รสชาติโดนใจไปเสียหมด เช่น ลูกชิ้นปลาหมึกลวกจิ้ม หอยน้ำอ้อยลวกจิ้ม ปลากะพงทอดราดน้ำปลา ปูนิ่มทอดกระเทียม และกุ้งอบวุ้นเส้น แต่ที่ไม่ควรพลาดเลย คือ กระเบนผัดฉ่าและกระเบนทอดกระเทียม ที่ใครๆ ก็คอนเฟิร์มว่าอร่อยเด็ดจนต้องขอเบิ้ลกันเลยทีเดียว

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 15.00-23.00 น.
           โทรศัพท์ : 08-9034-2320

 เพลินทะเลซีฟู้ด

           ร้านนี้ตั้งอยู่หน้าโรงแรมนิวแทรเวล บีช รีสอร์ท มีเมนูแนะนำเด่น ๆ เช่น ปลากะพงราดน้ำปลา หมูชะมวง ไก่ผัดพริกไทยดำ ปูนึ่ง และกุ้งอบเกลือ บริเวณเปิดโล่ง สบายตา หากใครอยากนั่งรับประทานอาหารอร่อยเคล้าเสียงคลื่นริมทะเลต้องไม่พลาดร้าน นี้เลยจ้า

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3938 8081-6

 ร้านสุดทางรัก

           ร้านนี้ตั้งอยู่หน้าสุดทางรักรีสอร์ท ส่วนเมนูซีฟู้ดเด็ด ๆ ที่มาแล้วต้องลอง เช่น ปูนิ่มทอดกระเทียม เอ็นหอยผัดฉ่า ทอดมันกุ้ง ต้มยำกุ้งน้ำข้น หมึกนึ่งมะนาว และหอยนางรมทรงเครื่อง แค่เห็นเมนูก็อดน้ำลายสอไม่ได้แล้วนะเนี่ย ถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวหาดเจ้าหลาวก็ลองแวะร้านนี้กันดูนะคะ

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.
           โทรศัพท์ : 0 3936 9106

 ครัวชีวารี

          ร้านนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับ ชีวารี โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท มีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารไทยและอาหารต่างชาติ มีตั้งแต่สเต็กยันน้ำพริกเลยทีเดียว เมนูเด็ด เช่น กุ้งผัดซอสมะขาม ต้มยำทะเลหม้อไฟ น้ำพริกไข่ปู และสลัด โดยร้านนี้จะรายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ทำให้ร่มรื่นและผ่อนคลายมากเลยล่ะค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3938 8105-7

 ร้านป้าม้อย ซีฟู้ด

          ร้านนี้เป็นอีกร้านดังขึ้นชื่อ เพราะนอกจากจะมีเมนูเด็ดทั้ง ปลาเก๋า ปลากะพงเผา ปูม้า ปูทะเล กุ้งเผา ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ กุ้งหมึกผัดไข่เค็ม หมูชะมวง ข้าวมันโบราณ ที่นี่ยังมีกะปิรสเลิศที่มีรางวัลการันตี สามารถซื้อกลับไปทำกับข้าวอร่อยต่อที่บ้านได้อีก และถ้าเบื่ออาหารซีฟู้ดที่นี่มีเมนูอาหารตามสั่งด้วยนะ

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 0284 9450, 08 2209 6163

 ร้านยายตุ๊ ซีฟู้ด

          ร้านอาหารทะเลชื่อดังอีกแห่งหนึ่งย่านหาดเจ้าหลาว ที่มาพร้อมสารพัดเมนู ทั้งปลาหมึกผัดไข่เค็ม กุ้งผัดฉ่า ปลากะพงทอดน้ำปลา ต้มยำทะเล และน้ำพริกปูไข่ปลาหมึก หากต้องการลิ้มลองอาหารซีฟู้ดอย่างจุใจในราคาย่อมเยาต้องไม่พลาดร้านนี้เลย จ้า

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3936 9265, 08 6138 1705

           สำหรับใครที่ต้องการเดินทางไปหาดเจ้าหลาว เรามี 2 วิธีให้เลือก วิธีแรก คือ ใช้เส้นทางถนนสุขุมวิทก่อนถึงตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 30 กิโลเมตร เมื่อถึงกิโลเมตรที่ 301 ให้เลี้ยวขวาไปตามทางหลวงหมายเลข 3399 เมื่อถึงบ้านหมูดุดจะพบสามแยกให้เลี้ยวซ้าย จากนั้นจะเห็นป้ายบอกทางไป หาดเจ้าหลาว ระยะทาง 3 กิโลเมตร ส่วนวิธีที่สองหากมาจากตัวเมืองจันทบุรีก็ใช้เส้นทางถนนท่าแฉลบ ก่อนเลี้ยวขวาไปตามทางหลวงหมายเลข 3147 ผ่านค่ายเนินวงไปยังอำเภอท่าใหม่ จากนั้นไปตามทางถนนท่าใหม่-อ่าวคุ้งกระเบน เมื่อถึงสี่แยกหอนาฬิกา ผ่านโครงการชลประทานจันทบุรี บรรจบกับทางหลวงหมายเลข 3399 ให้เลี้ยวซ้ายไปหาดเจ้าหลาว ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร

           อย่างไรก็ตาม นอกจากหาดเจ้าหลาวซึ่งกำลังได้รับความนิยมอยู่นี้ จังหวัดจันทบุรี ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวดี ๆ อีกหลายแห่งให้ได้ลองไปสัมผัสกัน ดังนั้น เพื่อช่วยย่นระยะการวางแผนท่องเที่ยวให้สะดวกยิ่งขึ้น เราจึงรวบรวมข้อมูล 10 สถานที่ท่องเที่ยวเด่นในจังหวัดจันทบุรีมาให้พิจารณากันด้วย ตามนี้เลยจ้า

 ป้อมฝรั่งเศส (คุกขี้ไก่)

 หาดเจ้าหลาว พร้อมสถานที่เที่ยวใกล้ ๆ ที่ไม่ควรพลาด
ภาพจาก ททท.

           ใครที่ชอบเที่ยวชมโบราณสถานต้องไม่พลาดป้อมฝรั่งเศส หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า คุกขี้ไก่ สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ ก่อนถึงท่าเทียบเรือ 1 กิโลเมตร สถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นใน พ.ศ. 2436 เพื่อใช้กักขังคนไทยที่ต่อต้านฝรั่งเศส เมื่อครั้งฝรั่งเศสเข้ายึดเมืองจันทบุรีในกรณีพิพาทเรื่องดินแดนฝั่งซ้ายแม่ น้ำโขง ลักษณะของคุกขี้ไก่จะเป็นหอสูงทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส กว้างยาวด้านละประมาณ 4.40 เมตร สูงประมาณ 7 เมตร ด้านบนจะมีการเลี้ยงไก่เอาไว้ เพื่อให้ไก่ถ่ายมูลรดหัวนักโทษตลอดเวลา จนเป็นที่มาของชื่อ คุกขี้ไก่ นั่นเอง

 ตึกแดง

หาดเจ้าหลาว พร้อมสถานที่เที่ยวใกล้ ๆ ที่ไม่ควรพลาด
ภาพจาก ททท.

           สำหรับความเป็นมาของ ตึกแดง นั้น พบว่าถูกสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2436 ในบริเวณป้อมพิฆาตข้าศึก ซึ่งตั้งอยู่บริเวณท่าเรือแหลมสิงห์ ต.ปากน้ำแหลมสิงห์ ห่างจากตัวเมืองจันทบุรี 30 กิโลเมตร โดยรื้ออิฐจากป้อมมาสร้างตึกเพื่อใช้เป็นกองรักษาการณ์และที่พักนายทหาร ฝรั่งเศส ลักษณะตัวตึกเป็นอาคารชั้นเดียว กว้าง 7 เมตร ยาว 32 เมตร เดิมทาสีแดง จึงเรียกว่า ตึกแดง ภายในแบ่งเป็น 5 ห้อง มีประตูเปิดถึงกันหมด และมีระเบียงทั้งสองข้างตามแนวยาว

 โบสถ์คาทอลิก จันทบุรี

 หาดเจ้าหลาว พร้อมสถานที่เที่ยวใกล้ ๆ ที่ไม่ควรพลาด
ภาพจาก ททท.

           หากต้องการชมความสวยงามของโบสถ์คาทอลิก ต้องลองไปเยือนโบสถ์คาทอลิกจันทบุรี (อาสนวิหารพระนางมารีอาปฎิสนธินิรมล) ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณโรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์ ถนนสันติสุข ต.จันทนิมิต เป็นโบสถ์ที่มีประวัติการก่อสร้างยาวนานถึง 297 ปี มีลักษณะเป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิค ภายในตกแต่งเป็นภาพนักบุญต่าง ๆ อย่างสวยงามด้วยกระจกสีที่เรียกว่าสเตนกลาส

พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

 หาดเจ้าหลาว พร้อมสถานที่เที่ยวใกล้ ๆ ที่ไม่ควรพลาด
ภาพจาก ททท.

           ถ้ามาจังหวัดจันทบุรีหากไม่มากราบไหว้พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้า ตากสินมหาราช ซึ่งประดิษฐานอยู่บนเกาะกลางสวนสาธารณะทุ่งนาเชย ต.วัดใหม่ ก็เหมือนจะมาไม่ถึงถิ่น โดยพระบรมราชานุสาวรีย์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชที่ทรงเลือกเมืองจันทบุรีเป็นฐานที่มั่นในการ รวบรวมไพร่พลไปกอบกู้เอกราชนั่นเอง

 พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพาณิชย์นาวี

 หาดเจ้าหลาว พร้อมสถานที่เที่ยวใกล้ ๆ ที่ไม่ควรพลาด
ภาพจาก ททท.

          หากต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับการค้าทางเรือของไทย ต้องแวะไปชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพาณิชย์นาวี ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณค่ายเนินวง ต.บางกะจะ อ.เมืองจังหวัดจันทบุรี ภายในสถานที่แห่งนี้มีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับการค้าทางเรือของไทย ที่ผ่านการค้นคว้าวิจัยมาเป็นเวลากว่า 20 ปี ห้องแสดงหลักชั้นบนสร้างเป็นเรือสำเภาขนาดเท่าของจริงเพื่อให้เดินเข้าไปชม ภายในได้ ส่วนชั้นล่างเป็นห้องจัดแสดงการปฏิบัติงานของนักโบราณคดีใต้น้ำที่จะทำผู้ชม ได้เห็นการทำงานใต้ท้องทะเลได้อย่างใกล้ชิด

 วนอุทยานเขาแหลมสิงห์

 หาดเจ้าหลาว พร้อมสถานที่เที่ยวใกล้ ๆ ที่ไม่ควรพลาด
ภาพจาก ททท.

           ถ้าอยากเที่ยวป่าเพื่อรับความสดชื่นของไอดินและกลิ่นแมกไม้ ต้องแวะไปที่วนอุทยานเขาแหลมสิงห์ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 1 ต.บางกะไชย อ.แหลมสิงห์ ที่นี่มีสภาพเป็นป่าดงดิบแล้งและป่า ด้านหน้าเขามีหินเป็นเกาะแก่งยื่นล้ำไปในทะเล ขณะที่ด้านบนเขาเป็นที่ตั้งของป้อมไพรีพินาศที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 นอกจากจะมองเห็นทิวทัศน์ชายทะเลได้กว้างไกลแล้ว ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

 สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

         หากต้องการสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านต้องลองไปเยี่ยมเยือน สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งเป็นสะพานที่ข้ามระหว่างแหลมสิงห์-บางกะไชย ทอดผ่านปากน้ำแหลมสิงห์ สะพานแห่งนี้นับเป็นสะพานที่ยาวที่สุดในภาคตะวันออก โดยมีระยะทางถึง 1,060 เมตร นอกจากการได้ชมทัศนียภาพอันงดงามแล้ว เรายังสามารถมองเห็นชุมชนประมงพื้นบ้านและร่วมทำกิจกรรมตกปลาได้อีกด้วย

 หาดแหลมเสด็จ-อ่าวคุ้งกระเบน

 หาดเจ้าหลาว พร้อมสถานที่เที่ยวใกล้ ๆ ที่ไม่ควรพลาด
ภาพจาก ททท.

         ใครที่อยากลองชมชายหาดจันทบุรีในจุดอื่นบ้าง หาดแหลมเสด็จ-อ่าวคุ้งกระเบน ก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะที่นี่อยู่ห่างจากอำเภอท่าใหม่แค่ 15 กิโลเมตร เดินทางโดยใช้เส้นทางท่าใหม่-บ้านหมูดุด ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ ร่มรื่นด้วยสนทะเลและพันธุ์ไม้ชายหาดนานาชนิด ที่นี่จึงเหมาะแก่การพักผ่อนหรือตั้งแคมป์พักแรมเอามาก ๆ

 อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว

 หาดเจ้าหลาว พร้อมสถานที่เที่ยวใกล้ ๆ ที่ไม่ควรพลาด
ภาพจาก ททท.

          ใครที่ชอบเที่ยวน้ำตกไม่ควรพลาด อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ซึ่งตั้งอยู่ในเขต อ.แหลมสิงห์ บนเทือกเขาสระบาป ห่างจากตัวเมืองจันทบุรี 19 กิโลเมตร ส่วนที่เป็นน้ำตกนั้นจะอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ เพียง 200 เมตร สายน้ำตกมีความสูง 25 เมตร และมีน้ำใสไหลเย็นตลอดทั้งปี จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งที่นี่ คือ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับฝูงปลาพลวงจำนวนมาก และในบริเวณใกล้เคียงยังมีโบราณสถานที่สำคัญอีก 2 แห่ง ที่ควรแวะเวียนไปเยี่ยมชม คือ อลงกรณ์เจดีย์ และปิรามิดพระนางเรือล่ม

 โอเอซิส ซีเวิลด์


หาดเจ้าหลาว พร้อมสถานที่เที่ยวใกล้ ๆ ที่ไม่ควรพลาด
ภาพจาก ททท.

          มาชมความน่ารักน่าเอ็นดูของปลาโลมาสุดฉลาดที่ โอเอซิส ซีเวิลด์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.ปากน้ำ ห่างจากตัวเมืองจันทบุรี 25 กิโลเมตร ที่นี่เป็นสถานที่เพาะพันธุ์และอนุรักษ์โลมาในน่านน้ำจันทบุรี ซึ่งประกอบด้วยโลมา 2 พันธุ์ คือ พันธุ์หัวบาตร และพันธุ์หัวขวด นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ชมการแสดงของโลมาแล้วยังสามารถร่วมเล่นน้ำกับโลมาได้ด้วย

          สำหรับผู้ที่ใจไปเยือนหาดเจ้าหลาว หรือต้องการแวะเวียนไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในจังหวัดจันทบุรี สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงาน ททท. ภาคกลาง เขต 4 (ระยอง-จันทบุรี) โทรศัพท์ 0 3865 5420-1, 0 3866 4585 หรือติดตามรายละเอียดได้ที่ เว็บไซต์การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยอง (ระยอง-จันทบุรี)

 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

หาดเจ้าหลาว พร้อมสถานที่เที่ยวใกล้ ๆ ที่ไม่ควรพลาด โพสต์เมื่อ 28 มีนาคม 2557 เวลา 13:58:54 50,809 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หาดเจ้าหลาว พร้อมสถานที่เที่ยวใกล้ ๆ ที่ไม่ควรพลาด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP