x close

20 ที่พักกาญจนบุรี ริมน้ำบรรยากาศชิล ๆ

           เที่ยวกาญจนบุรีพักที่ไหนดี วันนี้เรามี 20 ที่พักกาญจนบุรีริมน้ำสุดเก๋ บรรยากาศชิล ๆ มาฝากค่ะ

           เมื่อพูดถึง "จังหวัดกาญจนบุรี" หลายคนคงคิดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย แต่อันดับหนึ่งในใจคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ อย่างน้ำตก ป่าเขาลำเนาไพร ถ้ำ เพราะใช้เวลาเดินทางไปเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็จะได้สัมผัสกับธรรมชาติ ป่าเขาอันเขียวขจีแล้ว อีกทั้งที่นี่ยังเต็มไปด้วยแหล่งอารยธรรมเก่าแก่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกอีกด้วย มีที่เที่ยวกาญจนบุรีมากมาย  และสำหรับคนที่กำลังวางแผนไปเที่ยวเมืองกาญจน์ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอนำเสนอ 20 ที่พักกาญจนบุรี ติดริมน้ำ ที่เก๋สุด ๆ บรรยากาศสวย ๆ มาฝากกัน

1. เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท แอนด์ ปาร์ค

          ที่พักที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมัลดีฟส์แห่งแรกของเมืองไทย สถานที่ที่รอคอยการมาเยือนของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการใช้ชีวิต ท่ามกลางสายน้ำ แสงแดด ขุนเขา และการผจญภัย พร้อมกับความสนุกสนานกับกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น ล่องเรือยอร์ชต์  กินลมชมวิวระหว่างน่านน้ำ ทะเลสาบ กับเจ็ตสกี และเครื่องเล่นทางน้ำนานาชนิด ทั้งนี้ หากใครที่ต้องการผจญภัยแบบภาคพื้นดินที่นี่ก็มีบริการรถ ATV และรถ BUGGY อีกด้วย

          ส่วนบริการห้องพักนั้น ส่วนใหญ่เป็นห้องพักริมทะเลสาบ หรูสบายด้วยบรรยากาศส่วนตัว ท่ามกลางธรรมชาติ ห้องพักเน้นการตกแต่งที่เรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพื่อเน้นให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนอย่างแท้จริง โดยมีห้องให้บริการหลากหลายสไตล์ สามารถเลือกได้ตามใจชอบ

          ราคา : ดูรายละเอียดได้ที่นี่ lakeheaven.com/accommodation
         
ที่อยู่ : 241 หมู่ 5 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
         
โทรศัพท์ : 0 2540 6263 ต่อ 2226-2230, 08 4387 6742, 08 4387 6763, 08 4387 6764 และ 08 4387 6796
         
เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : lakeheaven.com, Lake Heaven Resort 

2. บ้านภูฟ้า รีสอร์ท

          ด้วยมนตร์เสน่ห์แห่งสายน้ำแควน้อย ทำให้ บ้านภูฟ้า รีสอร์ท แห่งนี้เต็มไปด้วยบรรยากาศน่าประทับใจ ทั้งความเชียวขจีของต้นไม้ และตั้งอยู่ห่างจากน้ำตกไทรโยคน้อย สถานีรถไฟ และท่ารถทัวร์เพียง 2 กิโลเมตร ซึ่งมีบริการแพพักปรับอากาศและบังกะโล พร้อมฟรี Wi-Fi ด้วยนะจ๊ะ ด้านบ้านพักก็ตั้งลดหลั่นกันไปตามแนวเนินริมแม่น้ำแควน้อย เพื่อให้ได้ใกล้ชิดธรรมชาติอันสวยงาม ท่ามกลางขุนเขาและสายน้ำ โดยมีหลากหลายแบบให้เลือก คือ เรือนแพกลางน้ำ, เรือนแพแบบล้านนา และเรือนไม้ผสมผสาน ความทันสมัยสไตล์ยุโรปล้านนาโมเดิร์น พร้อมสรรพด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการอันประทับใจ ตามสโลแกนที่ว่า บ้านภูฟ้า บ้านของเรา บ้านของคุณ

           ราคา : เริ่มที่ 1,700-3,500 บาท
          
ที่อยู่ : 498 หมู่ 3 ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
          
โทรศัพท์ : 08 1404 1010, 08 6667 0111
          
เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : baanpufa.com, Baanpufa Resort บ้านภูฟ้า

3. นาคาคีรี รีสอร์ท แอนด์ สปา


           ที่นี่เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ตที่ได้รับมาตรฐานถึงระดับ 4 ดาว ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันได้ถึงการบริการชั้นเยี่ยม ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาดใหญ่ 250 ไร่ แต่ก็เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์และพื้นที่สำหรับดูแลกรุ๊ปทัวร์ขนาดใหญ่ ที่อาจจะมาสัมมนาหรือจัดการประชุมเล็ก ๆ หรืออาจจะเป็นวันหยุดพักผ่อนประจำปีของบริษัท รวมถึงนักท่องเที่ยวที่อยากเที่ยวแบบส่วนตัว ด้วยห้องพักหลากหลายสไตล์ ทั้งบ้านเรือนแพแบบธรรมชาติ, ห้องพักสไตล์โรงแรม คีรีวิลเลจ และนาคาวิลล่า วิลล่าสุดหรูริมสระว่ายน้ำ หรือวิลล่าสุดหรูวิวแม่น้ำแคว นอกจากนี้ ยังเต็มไปด้วยกิจกรรมมากมาย เช่น ว่ายน้ำสระว่ายน้ำ แช่บ่อน้ำพุร้อนส่วนตัว ขับขี่ ATV สุดมันอีกด้วย

            ราคา : สอบถามโดยตรงจากทางรีสอร์ต
           
ที่อยู่ : 99 หมู่ 1 ตำบลหินดาด อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
           
โทรศัพท์ : 08 3113 8763
           
เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : nakakiriresort.in.th,  Nakakiri Resort & Spa Kanchanaburi   

4. Happiness Resort


           ที่นี่เป็นบ้านพักริมน้ำแควน้อย อำเภอไทรโยค ราคาประหยัด สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อน ท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่นของบรรดาต้นไม้ แถมด้วยบ้านพักที่ออกแบบและตกแต่งให้ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด บนพื้นที่ติดแม่น้ำกว่า 35 ไร่ โอบล้อมด้วยขุนเขา ท่ามกลางธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ไม้ดอกนานาพรรณ โดยเป็นบ้านพักที่ตกแต่งแบบธรรมชาติ ที่มีให้หลากหลายสไตล์ตามที่คุณต้องการ เช่น แฮปปี้โฮม บ้านไม้ 1 ชั้นครึ่งบรรยากาศชิล ๆ, แฮปปี้ฮัท บ้านเดี่ยวสไตล์คันทรี, แฮปปี้ริเวอร์ไซด์ อาคารอยู่ริมแม่น้ำแควน้อย, เรือนแพ สัมผัสธรรมชาติ สายน้ำ และขุนเขาอย่างใกล้ชิด, เรือนนอนรวม สำหรับหมู่คณะ และเต็นท์สำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศ

          
ราคา : สอบถามโดยตรงจากทางรีสอร์ต
          
ที่อยู่ : 10/3 ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
          
โทรศัพท์ : 08 1771 6234, 08 9663 4407
          
เฟซบุ๊ก :  แฮปปี้เนสรีสอร์ท

5. เดือนฉายรีสอร์ท

            จากตัวเมืองกาญจนบุรีเพียง 7 กิโลเมตร ก็จะได้พบกับ เดือนฉายรีสอร์ท ที่พักติดแม่น้ำแควใหญ่ ที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นในสวน และสนามหญ้าเขียวจี นั่งเล่นแช่ขาในน้ำใสเย็น ชมวิวแม่น้ำแควใหญ่ บนแพพักริมน้ำ หรือจะเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่าง ๆ เช่น เดินเล่นออกกำลังกายท่ามกลางสวนสวย ตกปลา ล่องแพ พายเรือคายัก และว่ายน้ำในสระริมแม่น้ำแควใหญ่ ในส่วนของห้องพักมีให้เลือก 3 สไตล์ คือ โรงแรม บังกะโล และแพพัก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นแอร์ ทีวี ตู้เย็น น้ำอุ่นทุกห้อง สำหรับหน่วยงานราชการ บริษัท และคณะทัวร์ ที่นี่ก็มีบริการแนะนำสถานที่ศึกษาดูงาน ทำกิจกรรม CSR บริการจัดกิจกรรม Walk Rally ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์และสามารถจัดโปรแกรมท่องเที่ยวกาญจนบุรีพร้อมทีมงานนำเที่ยว

           
ราคา : 1,200-2,500 บาท หรือดูรายละเอียดที่ duenshine.com/reservation
           
ที่อยู่ : 99/9 หมู่ 3 ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
           
โทรศัพท์ : 0 3455 1111-2, 08 1736 0044, 08 0084 8899
           
เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : duenshine.com,  เดือนฉายรีสอร์ท 

6. Boutique Raft Resort

            รีสอร์ตท่ามกลางธรรมชาติที่แวดล้อมด้วยต้นไม้ ภูเขา ซึ่งจุดเด่นของรีสอร์ต คือ ห้องพักจะอยู่บนแพ ใกล้ชิดธรรมชาติสุด ๆ ซึ่งคุณสามารถดื่มด่ำกับทัศนียภาพสองฟากฝั่งแม่น้ำได้อย่างเพลิดเพลิน และถึงแม้จะอยู่ในชนบทแต่ที่นี่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมทางรีสอร์ตยังมีบริการนำเที่ยวไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ในบริเวณใกล้เคียงอีกด้วย เช่น สุสานทหารสัมพันธมิตร ทางรถไฟสายมรณะ สะพานข้ามแม่น้ำแคว น้ำพุร้อน และวัดถ้ำเสืออีกด้วย

            ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ต
           
ที่อยู่ : 413 หมู่ 3 ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
           
โทรศัพท์ : 08 1353 1065, 06 4137 6909
           
เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : boutiqueraft-riverkwai.com, Boutiqueraft-riverkwai 

7. เดอะฮับเอราวัณ รีสอร์ท

            ที่พักสไตล์บาหลีที่ได้รับมาตรฐาน แบ่งเป็น บ้านพักในสวนสวย เช่น บ้านแควใหญ่ บ้านแควน้อย บ้านริมแคว VIP บ้านทาร์ซาน 3 (บ้านไม้สัก) บ้านทาร์ซาน 1 และ 2 (บ้านทรงสามเหลี่ยม) และแพพักริมแม่น้ำแควใหญ่ โดยภายในมี 7 สี 7 แบบ ออกแบบตามสีวันเกิดของผู้เข้าพัก และเฟอร์นิเจอร์เน้นความเรียบง่าย กลมกลืนกับธรรมชาติ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก แถมที่นี่ยังมีกิจกรรมนั่งแพตกปลาอีกด้วย อีกทั้งยังมีร้านอาหารแสนอร่อยของรีสอร์ตให้บริการ

           
ราคา : เริ่มต้นที่ 2,500-3,200 บาท
           
ที่อยู่ : 299/1 หมู่ที่ 4 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
           
โทรศัพท์ : 08 4599 4591, 08 2592 6946, 09 3416 5494
           
เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : huberawan.com, The HUB Erawan Resort

8. บ้านริมแคว-แพริมน้ำ

            รีสอร์ตแสนสบายที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ริมโค้งน้ำ เคียงคู่กับสะพานรถไฟสายประวัติศาสตร์ และด้วยท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่ด้านหลังติดเขา ด้านหน้าติดเวิ้งน้ำ ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่นี่จะได้รับประสบการณ์ในการสัมผัส ธรรมชาติอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้เลือกทำหลากหลายชนิด เช่น ว่ายน้ำ ตกปลา ล่องแพ ขี่ช้าง ท่องไพร ไต่เขา เที่ยวถ้ำ และเกมแคมป์ไฟ พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารเลิศรสที่บริการคุณทุกมื้ออาหาร และมื้อพิเศษ ตื่นตา ตื่นใจ กับการแสดงแสง เสียง ย้อนเรื่องราวแห่งประวัติศาสตร์ของสงครามโลกครั้งที่สองอีกด้วย สำหรับที่พักของที่นี่ เป็นที่พักเล็ก ๆ ที่อิงแอบกับสายน้ำได้อย่างลงตัว

            ราคา : เริ่มต้นที่ 1,500-6,000 บาท
           
ที่อยู่ : 96/1 หมู่ 3 ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
           
โทรศัพท์ : 0 3456 1052, 0 3456 1429, 08 1944 0657
           
เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : banrimkwae.com, บ้านริมแคว แพริมน้ำ

9. อนันตริเวอร์ ฮิลล์

            สำหรับใครที่กำลังอยากสัมผัสกับบรรยากาศสายน้ำ ป่าไม้อันเขียวขจี ต้องที่นี่  ป่าไม้สายน้ำอันเขียวขจีต้องที่นี่ อนันตริเวอร์ ฮิลล์ เพราะที่นี่นอกจากจะได้สนุกกับการเล่นน้ำ ท่ามกลางความสวยงามเหนือเขื่อนศรีนครินทร์แล้ว ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น เจ็ตสกี ,โซฟา, เรือคายัก และเครื่องเล่นอีกมากมาย อีกทั้งท่านยังจะได้สนุกสนานกับการตกปลา ซึ่งที่นี่ถือเป็นแหล่งชุกชุมของปลาเลยก็ว่าได้ และเพื่อเพิ่มความสนุกสนาน ยังมีการแข่งขันการตกปลา แข่งขันพายเรือคายัก และแข่งขันร้องคาราโอเกะ อีกด้วย

            สำหรับที่พักของที่นี่มีให้เลือกเป็นแบบแพริมน้ำทั้งหมด เน้นการตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว และตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และที่พักสร้างจากไม้สักทั้งหมด รองรับได้มากกว่า 10 ท่าน

            ที่อยู่ : 267 หมู่ 2 ตำบลกระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
           
โทรศัพท์ : 08 7588 1970, 08 1445 4488, 0 3469 6179
           
เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : anantariverhills.com, อนันตาริเวอร์ฮิลส์ รีสอร์ท กาญจนบุรี 

10. รายาบุรีรีสอร์ท

            รีสอร์ตสุดหรูเหนือเขื่อนศรีนครินทร์ ที่จะมอบความสุขในวันพักผ่อน ด้วยการตกแต่งที่พักอย่างเป็นธรรมชาติ กับความงดงามของบ้านพักในสไตล์บาหลี ซึ่งผสานกันไว้อย่างลงตัวกับความงดงามของธรรมชาติ สมคำร่ำลือที่ว่า "รีสอร์ตสุดหรู บรรยากาศสุดคำบรรยาย เหนือเขื่อนศรีนครินทร์" อีกทั้งยังมีกิจกรรมทั้งลานแพเอนกประสงค์ แพยนต์ ชมพระอาทิตย์ ทัวร์ไร่องุ่น เล่นน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นและเขื่อนศรีนครินทร์

           โดยมีห้องพักให้เลือก เช่น รายา ริเวอร์ วิว บ้านพักสุดหรู ริมทะเลสาบเขื่อนศรีนครินทร์ กับบรรยากาศความเป็นส่วนตัวที่จะทำให้การพักผ่อนของคุณกลมกลืน, รายา ไอส์แลนด์ สวีท ห้องพักกลางน้ำอันแสนโรแมนติก, รายา เลค วิว บ้านพักสไตล์บ้านแฝด ที่คุณจะได้พบกับความงดงามของวิวทะเลสาบอันกว้างใหญ่, รายา ไอแลนด์ ห้องพักเรือนแถวกลางน้ำ ที่ผสานกันอย่างลงตัวกับธรรมชาติแห่งสายน้ำในทะเลสาบเขื่อนศรีนครินทร์ และรายา ฮิลล์ไซด์ ห้องพักสุดหรูบนเนินเขา

           ราคา : 2,900-4,900 บาท
          
ที่อยู่ : 148 ท่ากระดาน ซอย 12 อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
          
โทรศัพท์ : 0 3469 6165, 09 6356 2945
          
เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : rayaburiresort.com, Rayaburi Resort (รายาบุรีรีสอร์ท)


11. รักน้ำรีสอร์ท

           รีสอร์ตหรูสไตล์มัลดีฟส์ ตั้งอยู่เหนือเขื่อนศรีนครินทร์ ซึ่งมีที่พักให้เลือกทั้งบนพื้นดินและบนแพลอยน้ำขนาดใหญ่ บริเวณกว้างขวาง ท่ามกลางความเป็นธรรมชาติ ถูกตกแต่งด้วยวัสดุอย่างดีและทันสมัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกบริการตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังมีอินเทอร์เน็ตพร้อมให้บริการสำหรับผู้เข้าพัก ทางด้านกิจกรรมสนุก ๆ ที่นี่ก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องเล่นกีฬาทางน้ำ, เจ็ตโบ๊ต, เจ็ตสกี, เรือพาย, เรือกล้วย, บริการนำเที่ยวน้ำตก, แพอาหารลากรอบเกาะ

           ส่วนบรรยากาศธรรมชาติของ รักน้ำรีสอร์ท ในทะเลสาบเหนือเขื่อนศรีนครินทร์ อากาศบริสุทธิ์ยามเช้าท้องฟ้าสวยงามยามเย็น เนินเขาที่อุดมสมบูรณ์ ต้นไม้ใหญ่ สวนดอกไม้ และพื้นหญ้าเขียวขจี ผืนน้ำกว้างใหญ่เหมาะสำหรับการเดินทางมาพักผ่อน และเดินทางชมสถานที่ท่องเที่ยวในเขตจังหวัดกาญจนบุรี ใช้เวลาเดินทางไม่มาก ระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก สำหรับห้องพักที่ถือเป็นไฮไลต์จนถูกเรียกว่ามัลดีฟส์เมืองไทยนั้น ก็มีให้เลือกตามความชอบ ทั้งบ้านมัลดีฟส์แฝด บ้านพักลอยน้ำ เข้าพักได้ 4 ท่าน, บ้านมัลดีฟส์เดี่ยว บ้านพักลอยน้ำ เข้าพักได้ 2 ท่าน และบ้านภูผา บ้านพักเชิงเขา เข้าพักได้ 2 ท่าน

           ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ต
          
 ที่อยู่ : 259 หมู่ที่ 5 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
          
 โทรศัพท์ : 08 6014 2352, 08 6014 2352, 08 6014 2352, 08 9926 8542
          
 เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : ruknam-resort.com, Ruknamresort Kanchanaburi

12. เกาะกอหญ้า รีสอร์ท

           ท่ามกลางความร่มรื่นของต้นไม้และความสบายสไตล์ริมแม่น้ำแควน้อย ยังมีอีกหนึ่งรีสอร์ตที่ใครหลายคนเลือกจะมาพักผ่อน ณ เกาะกอหญ้า รีสอร์ท อาจเพราะสถานที่ตั้งไม่ไกลจากตัวเมืองกาญจนบุรี แถมยังมีกิจกรรมหลากหลายให้เลือกท่องเที่ยว เช่น การชมบรรยากาศทางน้ำได้ด้วยการล่องแพ จากจุดกำเนิดแม่น้ำแม่กลองใจกลางเมืองมาถึงรีสอร์ตริมลำน้ำแควใหญ่ หรือเลือกที่จะสบายตาด้วยการชมธรรมชาติของป่าไม้ที่มีเทือกเขาตะนาวศรี

           ส่วนห้องพักตกแต่งสไตล์เรียบง่าย ด้วยโทนสีขาว มีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ซึ่งมีห้องพักให้เลือก เช่น เรือนดาวชมเดือน (VILLA), เรือนแพเริงวาวี (Rafting House), เรือนชวนชมเพลิน เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีเรือนพักกลุ่ม ขนาด 25 เตียง พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เรือนแพสัมมนากอบัวแก้ว ขนาดจุตั้งแต่ 60-200 คน พร้อมอุปกรณ์สำหรับการประชุมสัมมนาครบครัน

           ราคา : 1,200-2,500 บาท
          
 ที่อยู่ : 148/1 หมู่ 1 ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
          
 โทรศัพท์ : 0 3455 2258 , 08 3315 6211
          
 เว็บไซต์ : kohkoryaresort.com, เกาะกอหญ้า รีสอร์ท 

13. Wangnokkaew Park

          ที่พักท่ามกลางธรรมชาติที่แวดล้อมด้วยขุนเขา สายน้ำ อากาศเย็นสบายบริสุทธิ์ตลอดทั้งปี ติดริมแม่น้ำแควน้อย ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ไฟในห้องพักแต่ละห้องถูกเปิดเห็นเป็นดวงไฟสีส้ม คล้ายกับว่าเรามองเห็นดวงดาวลอยอยู่ตรงหน้า บวกกับความเงียบสงบของสายน้ำที่ไหลเอื่อย ทำให้ที่นี่สวยงามดุจสวรรค์บนดิน บริการห้องพักหลากหลายรูปแบบ ทั้งห้องพักแบบเรือนแพ ห้องพักแบบบังกะโล บ้านพักวิลล่า ออกแบบตกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น แอร์ เครื่องทำน้ำอุ่น และอินเทอร์เน็ตไร้สาย เป็นต้น

          ราคา : 2,600-4,700 บาท
          ที่ตั้ง : 229 หมู่ 2 ตำบลไทรโยค อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 09 9529 8745, 09 6456 6651, 09 8308 4034, 0 3468 4449
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : wangnokkaew.com, Wangnokkaew Park View Resort

14. ผึ้งหวาน รีสอร์ท

            รีสอร์ตเพื่อการพักผ่อนริมแม่น้ำแควที่จะสร้างความประทับใจมิรู้ลืม ด้วยพื้นที่กว่า 300 ไร่ของรีสอร์ต ทำให้ที่นี่ประกอบด้วยห้องพักและกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น ว่ายน้ำ, ขี่จักรยาน, เปตอง, ล่องแพ, ปีนหน้าผา รวมทั้งกีฬาอื่นอีกมากมาย หรือถ้าใครไม่ชอบให้ร่างกายเหงื่อออกก็มีบริการนวดผ่อนคลาย บำบัดข้อ บำบัดสุขภาพ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผสมผสานระหว่างสมุนไพรท้องถิ่นและส่วนผสมอื่น ๆ ที่ได้มาจากธรรมชาติอีกด้วย

            ด้านห้องพักก็มีหลากหลายสไตล์ซึ่งถูกออกแบบเป็นพิเศษ เพื่อให้คุณได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งห้องพักทุกห้องถูกตกแต่งด้วยศิลปะแบบไทยสมัยนิยม ผสมผสานกับกลิ่นอายของวัฒนธรรมมอญ ชนเผ่าเพื่อนบ้านของภูมิภาคนี้ แถมที่พักยังมีระเบียงส่วนตัวที่เปิดให้สัมผัสบรรยากาศเขียวขจีของแม่น้ำแควน้อย พิเศษด้วยห้องพักบ้านบนเนินที่มีห้องน้ำแบบเปิดสู่ธรรมชาติ

            ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ต
           
 ที่อยู่ : 123/3 หมู่ 3 ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
           
 โทรศัพท์ : 08 1841 3504, 06 3192 2326, 06 3192 2327,06 3114 5446, 06 3114 5448
           
 เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : pungwaanriverkwai.com, PungWaan Resort ผึ้งหวาน รีสอร์ท กาญจนบุรี

15. The Floathouse River Kwai


           รีสอร์ตสไตล์บูติกลอยน้ำสุดหรูแห่งเดียวในลุ่มแม่น้ำแคว ท่ามกลางความร่มรื่นของป่าไม้ น้ำตก และทิวทัศน์อันสวยงาม เดินทางจากที่พักไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก ที่นี่มีการออกแบบด้วยไอเดียสถาปัตยกรรมแบบ Contemporary Boutique Folk Style ผสมผสานนำเอาศิลปะพื้นถิ่นมารวมกับธรรมชาติแวดล้อม แตกต่างด้วยการเล่นลวดลายของเชือกที่เป็นเอกลักษณ์ที่มีกลิ่นอายของตะวันออก และห้องพักแบบวิลล่าลอยน้ำซึ่งมีขนาดกว้างขวางและเป็นส่วนตัว สะดวกสบาย

          สำหรับที่พักนั้นนักท่องเที่ยวสามารถเลือกห้องที่ตอบไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้ จากห้องพัก 10 ห้อง ซึ่งทุกห้องให้ความรู้สึกสงบและกลมกลืน นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้เลือกอีกหลากหลาย เช่น กีฬาทางน้ำ, บริการนวด, ขี่ช้าง, ล่องแพ เที่ยวถ้ำ ขี่จักรยานเสือภูเขา เป็นต้น อีกทั้งยังมีกิจกรรมพื้นบ้านมาจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชม อีกด้วย

           ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ต
          
 ที่อยู่ : 55 หมู่ 5 ตำบลวังกระแจะ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
          
 โทรศัพท์ : 08 4725 8686
          
 เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : thefloathouseriverkwai.com, The FloatHouse River Kwai  

16. เรือนแพ ริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์

           ที่พักในรูปแบบเรือนแพ สถานที่แรก ๆ บนสายน้ำแควน้อย แวดล้อมด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติป่าเขาโดยรอบอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งได้สัมผัสศิลปวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชุมชนชาวมอญรามัญดั้งเดิม รวมทั้งกิจกรรมอื่น ๆ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวด้วยการได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 รีสอร์ตผจญภัยที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอีกด้วย

           โดย เรือนแพ ริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ ยึดถือแนวคิดของการพักผ่อนที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ จึงไม่มีการใช้ไฟฟ้าภายในรีสอร์ต โดยใช้ตะเกียงให้แสงไฟอันสุดแสนโรเเมนติกยามค่ำคืน สำหรับผู้ที่ต้องการวันหยุดพักผ่อนที่ไม่พลุกพล่าน กับบรรยากาศผ่อนคลายและเป็นกันเองด้วยห้องพักที่ตกแต่งให้สามารถมองออกไปเห็นแม่น้ำที่ไหลคดเคี้ยว เทือกเขา และป่าไม้ทั้งในเวลากลางวันและในเวลากลางคืน สำหรับห้องพักของที่นี่ได้รับการออกแบบจากชาวฝรั่งเศส มีการดึงเอาไผ่ชั้นดีเป็นองค์ประกอบทางศิลปะ เพื่อที่ให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติอันสมบูรณ์ของเมืองกาญจนบุรีอย่างใกล้ชิด

            ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ต
           
 ที่อยู่ : บ้านท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
           
 โทรศัพท์ : 0 2642 5497
           
 เว็บไซต์ : riverkwaijunglerafts.com, River Kwai Jungle Rafts  

17. เขาโทน ริเวอร์ รีสอร์ท

            สำหรับใครที่กำลังมอบหาสถานที่พักที่สะดวกต่อการเดินทาง ทำเลของรีสอร์ตที่สวยงาม เขาโทน ริเวอร์ รีสอร์ท นับเป็นตัวเลือกดี ๆ อีกแห่งหนึ่ง ห้องพักของที่นี่ตกแต่งในสไตล์ห้องพักวิลล่าหรูเเบบบูติก มีทั้งหมด 12 ห้อง แต่ละห้องมีพื้นที่กว้างขวางถึง 90 ตารางเมตร พร้อมการตกแต่งสไตล์พื้นบ้านร่วมสมัย ภายในถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สักและนำเอกลักษณ์ความสวยงามของเชือกมาร่วมตกแต่ง เพื่อให้เกิดบรรยากาศแบบธรรมชาติที่กลมกลืนเข้ากับความสวยงามของป่าเขาและลำน้ำรอบข้างอย่างลงตัว แต่ละวิลล่ายังมีระเบียงส่วนตัวขนาดใหญ่ที่คุณสามารถเอนกายพักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว

            ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ต
           
 ที่อยู่ : 191/1 หมู่ 3 ตำบลไทรโยค อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
           
 โทรศัพท์ : 08 6770 5044, 08 9502 9009
           
 เฟซบุ๊ก :  Khaothone Riverview Resort

18. โรงแรมริเวอร์ แคว วิลเลจ            เป็นรีสอร์ตป่าแห่งแรกในจังหวัดกาญจนบุรี ออกแบบให้มีการพักผ่อนที่แสนสบายเงียบสงบ สวยงามตามธรรมชาติ ท่ามกลางบรรยากาศป่าเขาและริมแม่น้ำแคว ที่ถือเป็นสายน้ำที่หล่อเลี้ยงชาวกาญจนบุรี  สำหรับห้องพักของที่นี่มีการออกแบบห้องพักเป็น 4 แบบ 4 สไตล์ เช่น ห้องพักแบบแพโซนภูเขา โซนแม่น้ำ และโซนรอยัลวิง

            ราคา : สอบถามโดยตรงจากที่พัก
           
 ที่อยู่ : 74/12 หมู่ 4 ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
           
 โทรศัพท์ : 08 9918 4562-3, 08 3242 1120-1125
           
 เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : riverkwaivillagehotel.com, River Kwai Village

19. Banana Resort and Spa

            หากคุณกำลังมองหารีสอร์ตที่ตั้งอยู่บนทำเลที่ดี สะดวกสบาย ต้อง บานาน่า รีสอร์ท แอนด์ สปา เพราะห้องพักมีห้องที่แตกต่างแต่ดึงดูดใจถึง 24 ห้อง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สุดหรูพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ไว้ให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นกีฬาทางน้ำ, สปา และบริการนวด อีกทั้งการบริการที่หลากหลาย เช่น ร้านอาหาร, ที่จอดรถ, บาร์/ผับ, บริการรถรับ-ส่ง และ Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะ

            ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ต
           
 ที่อยู่ : บ้านตอไม้แดง ตำบลบ้านเก่า อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
           
 โทรศัพท์ : 08 3777 7724
           
เฟซบุ๊ก : Banana Resort and Spa
 
20. บ้านห้วยอู่ล่องรีสอร์ท

            บ้านห้วยอู่ล่องรีสอร์ท ตั้งอยู่อำเภอทองผาภูมิ เป็นรีสอร์ตสไตล์คันทรีริมลำห้วยอู่ล่อง พักผ่อนแบบเรียบง่ายสไตล์บ้านป่ากับเรือนไม้ที่อบอุ่น ท่ามกลางเสียงธรรมชาติที่ขับกล่อมเพลงไพรให้คุณฟัง รวมถึงมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้เลือกทำหลากหลายความมัน และมีโปรแกรมทัวร์ให้เลือกทั้งเที่ยวเบา ๆ หรือตะลุยหนัก ๆ เช่น ขี่ช้าง ถ่อแพ ล่องแก่ง ตะลุยถ้ำ โรยตัวชมน้ำตก โดดหอข้ามห้วย แคมปิ้งกลางป่า ฯลฯ ในส่วนของที่พักเป็นบ้านพักเรือนไม้ ภายนอกดูหนักแน่น หินและปีกไม้ไปกันได้ในสไตล์คันทรี ภายในเรียบง่ายแต่ดูหรูหรา แผ่นไม้ใสเรียบดูเงาวับ อบอุ่นด้วยโทนไฟสีเหลือง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น แอร์ พัดลม ทีวี พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น

            ราคา : 800-4,500 บาท
            ที่อยู่ : 281/3 หมู่ 4 ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
            โทรศัพท์ : 08 1821 2621
            เว็บไซต์ : banhuayulong.com,
บ้านห้วยอู่ล่องรีสอร์ท กาญจนบุรี

            เรียกได้ว่าเป็นที่พักกาญจนบุรีริมน้ำสุดแสนวิเศษ ที่จะให้คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติแบบใกล้ชิดมาก ๆ เลยค่ะ ใครกำลังจะไปลั้ลลาเมืองกาญจน์ก็อย่าลืมเก็บไว้เป็นตัวเลือกดี ๆ นะคะ

หมายเหตุ : ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางรีสอร์ตอีกครั้งก่อนการเดินทาง ข้อมูล ณ วันที่ 26 สิงหาคม 2562

แนะนำ ที่พักริมน้ำกาญจนบุรี ที่พักกาญจนบุรี อื่น ๆ ที่น่าสนใจ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 
lakeheaven.combaanpufa.comnakakiriresort.in.thเฟซบุ๊ก Nakakiri Resort & Spa Kanchanaburiเฟซบุ๊ก เที่ยวเมืองกาญ แฮปปี้เนสรีสอร์ทduenshine.comเฟซบุ๊ก เดือนฉายรีสอร์ทboutiqueraft-riverkwai.comhuberawan.combanrimkwae.comเฟซบุ๊ก บ้านริมแคว แพริมน้ำanantariverhills.comเฟซบุ๊ก อนันตาริเวอร์ฮิลส์ รีสอร์ท กาญจนบุรีrayaburiresort.com และ เฟซบุ๊ก Rayaburi Resort (รายาบุรีรีสอร์ท)ruknam-resort.comkohkoryaresort.comเฟซบุ๊ก เกาะกอหญ้า รีสอร์ทnamsaimaisuayresort.com pungwaanriverkwai.comthefloathouseriverkwai.comเฟซบุ๊ก The FloatHouse River Kwairiverkwaijunglerafts.comเฟซบุ๊ก River Kwai Jungle Rafts ,khaothoneriverviewresort.comriverkwaivillagehotel.comเฟซบุ๊ก Banana Resort and Spabanhuayulong.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 ที่พักกาญจนบุรี ริมน้ำบรรยากาศชิล ๆ อัปเดตล่าสุด 10 เมษายน 2567 เวลา 09:57:06 1,599,824 อ่าน
TOP