x close

เปิดลิสต์ 9 ที่เที่ยวกาญจนบุรี ฉบับอัปเดต จัดมาให้ทุกไลฟ์สไตล์

           ที่เที่ยวกาญจนบุรี 2565 หลากหลายที่เที่ยวน่าสนใจ เอาใจทุกไลฟ์สไตล์ ได้มาเที่ยวพักผ่อนช่วงวันหยุดชิล ๆ กัน

         หากจะให้นึกถึงที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มาสักหนึ่งจังหวัด เชื่อว่าในลิสต์นั้นต้องมีจังหวัดกาญจนบุรี อยู่ด้วยแน่ ๆ เพราะไปง่าย มีที่เที่ยวให้แวะเช็กอินเพียบ เรียกได้ว่าครบทุกไลฟ์สไตล์ แต่สำหรับใครที่เกิดอาการเซ็ง ๆ และอยากจะหาที่เที่ยวใหม่ ๆ ดู วันนี้เราก็มีลิสต์ที่เที่ยวกาญจนบุรี 2565 มาฝาก เอาไว้เป็นไอเดียครั้งถัดไป จะได้ไปสนุกด้วยกัน

1. Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี

          สกายวอล์กที่ตั้งอยู่บริเวณริมน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยไฮไลต์คือบรรยากาศของวิวที่อยู่รายล้อมในมุมสูง มองเห็นแม่น้ำสองสีซึ่งไหลมาบรรจบกันระหว่างแม่น้ำแควน้อยและแควใหญ่ ตลอดจนวิถีชีวิตผู้คนต่าง ๆ ไว้อย่างน่าสนใจ โดยจากข้อมูล เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN) อัปเดตรายละเอียดการเข้าชมล่าสุด (วันที่ 4 ตุลาคม 2565) เปิดให้บริการทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. ค่าบริการราคา 60 บาท/คน และวอล์กอินขึ้นชมได้เลย แต่สำหรับชาวจังหวัดกาญจนบุรี เปิดให้เข้าชมสกายวอล์กฟรี จำนวน 300 คน/วัน
Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)

2. บ้านแก่งแคบ

          หมู่บ้านที่ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำแควใหญ่ เป็นชุมชนที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาทำความรู้จักและสัมผัสกับการท่องเที่ยวโดยชุมชน พร้อมร่วมทำกิจกรรมสนุก ๆ อย่างล่องแพเปียกไปตามลำน้ำ เพื่อชมวิวสองฝั่งแม่น้ำและเขื่อนศรีนครินทร์ ตลอดจนเดินป่าศึกษาเส้นทางธรรมชาติ ยิงลูกไม้ปลูกป่า ทดลองทำโป่งดิน ส่องดูวัวแดง สักการะหลวงพ่อ 7 กษัตริย์ ชมความสวยงามของสวนเวลารําลึก และชมนาฬิกาแดดที่มีไว้บอกเวลาในสมัยโบราณ สำหรับการไปเที่ยวที่นี่นั้นนักท่องเที่ยวนิยมซื้อเป็นแพ็กเกจเที่ยวแบบ 2 วัน 1 คืน เพื่อที่ว่าจะได้ซึมซับกับห้องเรียนธรรมชาติแห่งนี้อย่างแท้จริง

 • ที่อยู่ : บ้านแก่งแคบ ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : ผู้ใหญ่ดำรงค์ สุวรรณอัมพร โทรศัพท์ 08-5297-9339, 08-1193-9540

3. บ้านไร่นายรุ่ง

          หมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในบ้านหนองบัว เป็นสวนดอกไม้สวย ๆ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมเป็นช่วง ๆ (จะเปิดซีซั่นละประมาณ 1 เดือน ไม่ได้เปิดตลอดปี) ซึ่งสำหรับปี 2565 ได้เปิดให้เข้าชมซีซั่นสุดท้ายไปเมื่อวันที่ 30 กันยายน ที่ผ่านมา แต่ไม่เป็นไร…เราสามารถติดตามและรอคอยความสวยงามได้ในปีถัดไป คุณจะพบกับดอกไม้นานาชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งดอกทานตะวัน มาพร้อมกับมุมถ่ายรูปสวย ๆ คู่กับถนนสายเล็ก ๆ สีน้ำเงิน ที่สดใสคู่ไปกับทานตะวันสีเหลือง น่าจะทำให้สายถ่ายรูปได้อมยิ้มแฮปปี้ไปกับบรรยากาศสวย ๆ รอบตัว แม้ว่าใครหลายคนจะไปเที่ยวไม่ทันในปีนี้ ยังไงก็รอติดตามปีหน้า รับรองเลยว่าประทับใจไม่ต่างกัน
บ้านไร่นายรุ่ง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Eดอก บอกD

 • ที่อยู่ : ตำบลกลอนโด อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-9051-9242 
 • เฟซบุ๊ก : บ้านไร่นายรุ่ง Baan Rai Nai Rung

4. จุดชมวิวเขากระชาย

          จุดชมวิวที่ตั้งอยู่ติดถนนเลี่ยงเมือง โดยบริเวณจุดชมวิวเขากระชายมีลักษณะเป็นลานกว้าง และสามารถชมทัศนียภาพของจังหวัดกาญจนบุรีได้ทั้งเมือง ยิ่งวันไหนที่ท้องฟ้าและอากาศเป็นใจยิ่งสามารถมองเห็นวิวได้ไกลสุดลูกหูลูกตา หรือหากไปช่วงปลายฝนต้นหนาวก็จะเจอกับความเขียวชอุ่ม หมอกฝนละมุนตา อากาศเย็นสบายกำลังดี ใครที่ชอบฟีลแบบนี้น่าจะฟินสมใจ ทั้งยังเป็นสถานที่ออกกำลังกาย จะเดินหรือวิ่งก็ได้ตามอัธยาศัย ด้วยความเงียบสงบคนน้อย เหมาะไปพักผ่อนหย่อนใจชมวิวชิล ๆ
 • ที่อยู่ : ตำบลปากแพรก อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

5. เขื่อนท่าทุ่งนา

           ตั้งอยู่บริเวณบ้านท่าทุ่งนา เป็นอีกหนึ่งเขื่อนสำคัญของจังหวัดกาญจนบุรี สร้างขึ้นสำหรับปิดกั้นลำน้ำแควใหญ่ และยังสามารถทำหน้าที่ผลิตไฟฟ้า โดยการสูบน้ำจากเขื่อนท่าทุ่งนากลับไปใช้ผลิตกระแสไฟฟ้าที่เขื่อนศรีนครินทร์ได้อีกครั้งหนึ่ง หากแต่ที่นี่ยังเป็นแหล่งพักผ่อนชิล ๆ ซึ่งวิวธรรมชาติที่อยู่รายล้อมเขื่อนยังมีความสวยงาม ยิ่งถ้าไปช่วงเย็น ๆ แดดร่มลมตก ถ่ายรูปออกมายิ่งสวยกว่าเดิม หรือใครเป็นสายกิจกรรม นอกจากจะนั่งชมวิวเพลิน ๆ แล้วยังสามารถพายเรือคายักได้ หรือจะหาที่พักนอนกินลมชมบรรยากาศอีกสักคืนก็มีบริการให้เช่นกัน
เขื่อนท่าทุ่งนา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Fon Funta

 • ที่อยู่ : ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

6. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ บ้านเก่า

            พิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรีประมาณ 30 กิโลเมตร เป็นพิพิธภัณฑ์เก่าที่ได้รับการปรับโฉมใหม่ให้มีความสวยงามและดูทันสมัย สะดุดตาด้วยอาคารสีส้มอิฐ 3 ชั้น ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหลุมขุดค้นทางโบราณคดี เมื่อเข้ามาด้านในก็จะเจอกับการจัดโซนห้องต่าง ๆ ดูโมเดิร์น มีห้องจำลองการค้นพบเครื่องมือหินยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่บ้านเก่า จำลองการใช้ชีวิตของคนในยุคนั้น อีกทั้งยังจัดแสดงเครื่องมือ ของใช้ต่าง ๆ ในช่วงวัฒนธรรมตั้งแต่ยุคสมัยหินใหม่ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ เป็นความรู้นอกห้องเรียนที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชม นอกจากนี้บริเวณด้านหลังยังมีสกายวอล์กจุดชมวิวธรรมชาติสวย ๆ ให้ได้เดินเที่ยวชมอีกด้วย
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ บ้านเก่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เวลาเที่ยว

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ บ้านเก่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เวลาเที่ยว

 • เวลาเปิด-ปิด : วันพุธ-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.
 • ที่อยู่ : ตำบลบ้านเก่า อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0 3454 0671-2, 08 1294 9944

7. น้ำตกผาแดงไร่จอมพราน

          น้ำตกในอำเภอทองผาภูมิ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากฟินกับธรรมชาติ เพราะคุณจะได้ดื่มด่ำกับป่าเขา น้ำตกที่ทั้งใสและเย็นชื่นใจ แม้ว่าอากาศตอนกลางวันจะร้อนไปเสียหน่อย แต่พอตกดึกถึงช่วงเย็น ๆ ก็จะมีลมพัดมาให้ผ่อนคลาย เผลอ ๆ สัมผัสลมหนาวไปด้วยในตัว นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินป่าเอาไว้ให้สายแอดเวนเจอร์ได้ออกกำลังขาเรียกเหงื่อ รวมถึงยังมีลานไว้สำหรับกางเต็นท์ชนิดแนบชิดน้ำตก และมีร้านค้าไว้สำหรับนั่งมองวิวน้ำตกผาแดงด้านหน้า ยิ่งวันไหนอากาศเป็นใจจะมีหมอกมาทักทายด้วย
 • ที่อยู่ : ตำบลสหกรณ์นิคม อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-5813-9604
 • เฟซบุ๊ก : น้ำตกผาแดงไร่จอมพราน

8. แม่ย่านาคี ศรีปรังกาสี วัดปรังกาสี

           ตั้งอยู่เชิงเขาทางขึ้นเจดีย์ในวัด ใครที่เป็นสายมูเห็นทีว่าไม่ควรพลาด กับการไหว้ “แม่ย่านาคี ศรีปรังกาสี” ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าและสวยงาม ลำตัวเลื้อยลงมาจากเขายาว ดูน่าเกรงขาม มีองค์สีทองอร่าม น่ากราบไหว้ ล้อมรอบด้วยบรรยากาศต้นไม้ใบหญ้าร่มรื่น และน้ำตกเล็ก ๆ พอให้ได้ยินเสียงสายธารไหล หรือใครที่อยากเก็บเกี่ยวแต้มบุญอีกก็มีเจดีย์ให้ขึ้นไปกราบไหว้ ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นและสดชื่นมาก อิ่มบุญอิ่มใจกันถ้วนหน้า
แม่ย่านาคี ศรีปรังกาสี วัดปรังกาสี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นจรส ศิริขรรแสง

9. อ่างเก็บน้ำบ้านสามัคคีธรรม

          อ่างเก็บน้ำที่ตั้งอยู่ในอำเภอไทรโยค แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ถูกยกให้เป็นอีกหนึ่ง “ปางอุ๋งเมืองกาญจนบุรี” บริเวณอ่างเก็บน้ำมีลักษณะเป็นพื้นที่โล่งกว้าง ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติของป่าไม้และภูเขา มีลมพัดเย็น บรรยากาศเงียบสงบ ในยามเช้าจะมีสายหมอกจาง ๆ ลอยอยู่เหนือน้ำบังภูเขา โดยเฉพาะในช่วงปลายฝนและฤดูหนาวจะสวยงามมาก นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามานั่งกินอาหารริมน้ำ หรือใช้บริการเช่าห่วงยางเล่นน้ำ ปั่นเรือ-พายเรือพร้อมเสื้อชูชีพ ล่องไปตามแอ่งน้ำเพื่อชมความสวยงาม แต่หากต้องการค้างแรมก็มีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไว้คอยบริการเช่นกัน
 • ที่อยู่ : หมู่ที่ 5 บ้านสามัคคีธรรม ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

          เหล่านี้เป็นเพียงบางส่วนของที่เที่ยวกาญจนบุรีที่เราขอมาอัปเดตกัน แต่เชื่อว่ายังมีหลายที่ เพื่อน ๆ คนไหนที่รู้จักที่เที่ยวอื่น ๆ ยังไงฝากแชร์ต่อกันด้วยนะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดลิสต์ 9 ที่เที่ยวกาญจนบุรี ฉบับอัปเดต จัดมาให้ทุกไลฟ์สไตล์ อัปเดตล่าสุด 23 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 16:42:36 76,703 อ่าน
TOP