x close

อัปเดต 21 ที่เที่ยวบาหลี 2024 ชี้เป้าที่เที่ยวอินโดนีเซียกับจุดเช็กอินชิค ๆ

          แนะนำ 21 ที่เที่ยวบาหลี 2024 สถานที่ท่องเที่ยวอินโดนีเซีย ฉบับอัปเดต ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย ไม่ต้องใช้วีซ่า พร้อมจุดเช็กอินสุดชิค ๆ ที่ห้ามพลาด ทั้ง วัด ทะเล น้ำตก รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมือง
          บาหลี ที่เที่ยวอินโดนีเซีย และที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย ไม่ต้องใช้วีซ่า ที่น่าสนใจอีกแห่ง เพราะนอกจากจะมีบรรยากาศสวยงามแล้ว ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวบาหลีไว้ให้ไปเพลิดเพลินและสนุกสนานหลากหลายรูปแบบ วันนี้ก็เลยอยากจะชี้เป้าที่เที่ยวบาหลีเด่น ๆ กันสักหน่อย บอกเลยว่าดีเด็ด ถ่ายรูปสวยทุกมุม เตรียมตัวไว้เนิ่น ๆ จะได้ไปเที่ยวให้ฉ่ำใจ

21 ที่เที่ยวบาหลี สถานที่ท่องเที่ยวอินโดนีเซีย

1. อนุสาวรีย์บัจราซันดี (Monument Bajra Sandhi)

          สำหรับ อนุสาวรีย์บัจราซันดี (Monument Bajra Sandhi) ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเดนปาซาร์ สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 1987 เพื่อระลึกถึงการดิ้นรนและความมุมานะต่อสู้กับอุปสรรคของชาวบาหลี โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์บาหลีที่ผสมผสานศิลปะตามแนวคิดของศาสนาฮินดูและศาสนาพราหมณ์เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างดงามและทรงคุณค่า โดยมีพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเรื่องราวประวัติศาสตร์ของบาหลีด้วย
ที่เที่ยวบาหลี

2. ตานะฮ์ลต (Tanah Lot)

          ตานะฮ์ลต (Tanah Lot) เป็นวัดโบราณเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงของบาหลี ตั้งอยู่ในเขตตานาบัน (Tabanan) ห่างจากเมืองเดนปาซาร์ราว ๆ 30 กิโลเมตร มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยตัววัดตั้งอยู่บนภูเขาหินเล็ก ๆ ริมชายฝั่งทะเล ซึ่งเรียกว่า Gili Beo เป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ที่ Dang Hyang Nirartha นักบวชชั้นสูงในสมัยก่อน เชื่อว่าเหมาะที่จะเป็นที่ตั้งของตานะฮ์ลต และเนื่องจากบริเวณชายหาดแห่งนี้มีคลื่นลมแรงเกือบตลอดทั้งปี ทำให้คลื่นทะเลกัดเซาะหินเรื่อย ๆ จนทางเดินที่เชื่อมต่อไปยังวัดค่อย ๆ ขาดหายไป ในช่วงน้ำขึ้นเต็มที่จึงเหมือนกับว่าวัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเล สวยงามและทรงคุณค่าน่าเที่ยวชม
ที่เที่ยวบาหลี

3. วัดอูลูวาตู (Uluwatu Temple)

          วัดอูลูวาตู (Uluwatu Temple) เป็น 1 ใน 6 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของบาหลี (Sad Kahyangan Jagad) ตั้งอยู่บริเวณหน้าผาสูงริมทะเลในเขตอูลูวาตู (Uluwatu) เป็นวัดในศาสนาฮินดูที่มีสถาปัตยกรรมสวยงาม พร้อมกับมีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินริมทะเลที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของบาหลี มองออกไปจะเห็นผืนทะเลกว้างใหญ่ หน้าผาสูงชันที่อยู่ทั้งสองด้าน คลื่นสูงที่ซัดสาดหน้าผาทุกวินาที มีลมเย็น ๆ พัดมาพร้อมกับกลิ่นท้องทะเล บรรยากาศดี ๆ ที่สักครั้งควรไปเห็นด้วยตาของตัวเอง ทั้งนี้ก็มีทางเดินชมวิวริมหน้าผาอยู่ในบริเวณใกล้เคียงด้วย
ที่เที่ยวบาหลี

4. ปูราเบอซากิฮ์ (Pura Besakih)

          หมู่ปูราขนาดใหญ่ ซึ่งถือว่าเป็นศาสนสถานที่สำคัญที่สุดของบาหลี ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านเบอซากิฮ์ เชิงเขาอากุง เขตการางาเซ็ม (Karangasem) ทางตะวันออกของเกาะบาหลี โดยมีปูราย่อย ๆ รวมกันมากถึง 23 แห่ง โดยแต่ละปูราก็มีการสร้างตามหลักสถาปัตยกรรมแบบศาสนาฮินดู มีหลังคาที่ลดหลั่นกันลงมาสวยงาม นอกจากนี้ ปูราเบอซากิฮ์ (Pura Besakih) ยังมีจันดีเบินตาร์ หรือซุ้มประตูแบ่งอาณาเขตที่ยิ่งใหญ่ งดงามอยู่ด้วย เป็นจันดีเบินตาร์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของบาหลี
ที่เที่ยวบาหลี

5. ปูราอูลุนดานูบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan)

          ปูราอูลุนดานูบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan) ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของบาหลี โดดเด่นด้วยปูราแบบลัทธิไศวะที่ตั้งอยู่ใจกลางทะเลสาบบราตัน ในเขตตาบานัน รอบ ๆ ตกแต่งด้วยต้นไม้ดอกไม้เขตร้อนงดงาม ด้านหลังเป็นภูเขาสูงใหญ่สีเขียวอุดมสมบูรณ์ บางวันก็มีสายหมอกลอยฟุ้ง อากาศเย็นสบายสดชื่น
ที่เที่ยวบาหลี

6. ภูเขาไฟบาตูร์ (Mount Batur)

          ภูเขาไฟบาตูร์ (Mount Batur) เป็นภูเขาไฟที่ยังคงคุกรุ่น ตั้งอยู่ในเขตบังลี (Bangli) ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะบาหลี มีความสูงราว ๆ 1,717 เมตร จากระดับน้ำทะเล เป็นสถานที่ท่องเที่ยวภูเขาที่สวยงาม และฮอตฮิตในหมู่นักปีนเขา โดยบริเวณเชิงภูเขาไฟก็มีทะเลสาบ (Lake Batur) ขนาดใหญ่ บรรยากาศงดงามเงียบสงบ มี Pura Ulun Danu Batur ยื่นลงไปในทะเลสาบ เป็นสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ที่ไม่ควรพลาด
ที่เที่ยวบาหลี

ที่เที่ยวบาหลี

7. Tegallalang Rice Terrace

          Tegallalang Rice Terrace นาข้าวขั้นบันไดที่สวยที่สุด 1 ใน 2 แห่งของบาหลี ตั้งอยู่ในตำบล Tegallalang เขตเกียญาร์ (Gianyar) ห่างจากตำบลอูบุด (Ubud) ราว ๆ 9 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นเป็นแปลงข้าวเล็ก ๆ ที่ตั้งลดหลั่นกันลงมาตามแนวเชิงเขา มีต้นมะพร้าวกระจายให้ความร่มรื่นทั่วทั้งผืนนาข้าว มองไปทางไหนก็เป็นสีเขียว ได้กลิ่นของต้นข้าวและดินหอมสดชื่น ยิ่งถ้าเป็นช่วงหลังฝนตกจะได้ยินเสียงจิ้งหรีดดังสลับกับเสียงเพลงพื้นเมืองคลอเบา ๆ เป็นบรรยากาศที่อยากให้ได้ชื่นชมกันสักครั้ง
ที่เที่ยวบาหลี

8. Jatiluwih Rice Terrace

          Jatiluwih Rice Terrace เป็นนาข้าวขั้นบันไดสวย ๆ อีกแห่งของบาหลี ตั้งอยู่ในตำบล Penebel เขตตาบานัน (Tabanan) เป็นผืนนาข้าวขั้นบันไดกว้างใหญ่ ซึ่งมีเนื้อที่มากกว่า  600 เฮกตาร์ นาข้าวผืนน้อยเรียงรายไล่สลับลดหลั่นกันลงมาเป็นชั้น ๆ ตามความชันของเชิงเขา มีต้นมะพร้าวแทรกแซมเป็นระยะ มองออกไปก็เห็นภูเขาน้อยใหญ่รายล้อม อากาศเย็นสบายสดชื่นตลอดทั้งปี
ที่เที่ยวบาหลี

9. Bali Swing

           จุดเช็กอินใหม่ ๆ ของบาหลี สถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกอกถูกใจนักท่องเที่ยวสายโซเชียล โดย Bali Swing มีลักษณะเป็นชิงช้าสุดหวาดเสียว เชือกชิงช้าผูกไว้กับต้นไม้สูงใหญ่ริมหน้าผาสูง เวลาไกวชิงช้า จะรู้สึกเหมือนลอยล่องไปในอากาศ ถ่ายรูปสวยแปลกตา ในบาหลีมี Bali Swing สามารถเลือกได้ตามความสะดวกของนักท่องเที่ยว แต่ส่วนใหญ่จะอยู่ทางตำบลอูบุด
ที่เที่ยวบาหลี

10. Kelingking Beach

           Kelingking Beach ขึ้นชื่อว่าเป็นชายหาดที่มีความสวยงามแปลกตา จุดเช็กอินยอดนิยมและได้รับความสนใจอย่างมากจากนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ ชายหาดแห่งนี้ซ่อนตัวอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ Nusa Penida ซึ่งเป็นเกาะที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะบาหลี โดยตัวชายหาดมีลักษณะเป็นหน้าผาหินยื่นออกไปในทะเล รูปร่างคล้ายกับบริเวณหัวของไดโนเสาร์ทีเร็กซ์ บริเวณด้านล่างของหน้าผาเป็นชายหาดกว้าง สวยงามขาวสะอาด น้ำทะเลใสปิ๊ง ถ่ายรูปอัปขึ้นโซเชียลได้หลากหลายมุม
ที่เที่ยวบาหลี

11. Broken Beach และ Angel's Billabong

          Broken Beach และ Angel's Billabong สถานที่ท่องเที่ยวบาหลีสวย ๆ อีกจุดบนเกาะ Nusa Penida ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะ โดย Broken Beach นั้นมีลักษณะเป็นหน้าผาหินที่ถูกน้ำทะเลกัดเซาะ จนเกิดเป็นช่องว่างด้านล่างคล้ายกับสะพานหิน สวยงามแปลกตา ส่วน Angel's Billabong จะอยู่ห่างออกไปราว ๆ 400 เมตร มีลักษณะเป็นลากูนหินสีเขียวมรกตสวย หากน้ำลงก็จะเห็นว่าบริเวณนี้เป็นแอ่งหินที่มีหน้าผาหัก 90 องศาลงไปในทะเล ธรรมชาติรังสรรค์ไว้สวยงามมาก ๆ 
ที่เที่ยวบาหลี

Broken Beach

ที่เที่ยวบาหลี

Angel's Billabong

12. Water Blow

          Water Blow เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ อีกแห่งของเขตบาดุง ตั้งอยู่ในส่วนที่เรียกว่า Peninsula Island ติดริมทะเลทางฝั่งตะวันออก มีลักษณะเป็นหน้าผาหินลาวาภูเขาไฟสีดำงดงาม มีช่องหินที่ถูกกัดเซาะโดยคลื่นทะเล ซึ่งช่องตรงนี้นี่เองที่จะมีน้ำทะเลพุ่งขึ้นสูงเสียดฟ้า นักท่องเที่ยวอาจจะเปียกปอนได้หากน้ำทะเลและคลื่นลมซัดเข้ามาสูงพอสมควร
ที่เที่ยวบาหลี

13. Padang Padang Beach

          Padang Padang Beach เป็นชายหาดเล็ก ๆ ในเมือง South Kuta เขตบาดุง ตัวชายหาดทอดขนานไปกับทะเลบาหลี ตัวชายหาดเงียบสงบ น้ำทะเลสวยใส มีหน้าผาหินขนาบข้างทั้งสองด้าน จึงทำให้ชายหาดมีความเป็นส่วนตัว สามารถลงเล่นน้ำได้ หรือจะมานอนอาบแดดชมวิวเพลิน ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ คู่กับท้องทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ก็ได้ ในช่วงที่คลื่นลมแรงที่นี่ยังเป็นสถานที่เล่นเซิร์ฟสุดฮิตด้วย
ที่เที่ยวบาหลี

ที่เที่ยวบาหลี

14. Rumah Pohon Molenteng

          อีกหนึ่งสถานที่สวย ๆ ของบาหลีที่ปรากฏอยู่ในโซเชียลมีเดีย ซึ่งเป็นภาพของบ้านต้นไม้ที่อยู่บนหน้าผาสูงชัน ฉากหลังเป็นเกาะน้อยใหญ่ในท้องทะเลกว้างขวาง ซึ่งสถานที่ดังกล่าวอยู่ที่ Rumah Pohon Molenteng ที่พักบาหลีสุดชิค ที่น่าไปเช็กอินกันสักครั้ง
ที่เที่ยวบาหลี

15. ชายหาดในกูตา

           กูตา (Kuta) เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ซึ่งในย่านนี้จะมีที่เที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายแบบ แต่ที่มีชื่อเสียงก็คือ ชายหาดต่าง ๆ ซึ่งทอดยาวขนานไปกับทะเลบาหลีไล่มาตั้งแต่ทางด้านเหนือคือ Seminyak Beach, Double Six Beach, Legian Beach และ Kuta Beach ชายหาดเหล่านี้นอกจากจะกว้าง เงียบสงบ ลงเล่นน้ำและเล่นเซิร์ฟได้แล้ว ก็ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของบาหลีด้วย
ที่เที่ยวบาหลี

16. Penataran Lempuyang

          Penataran Lempuyang วัดโบราณสวย ๆ ในเขตการางาเซ็ม (Karangasem) ทางด้านตะวันออกของเกาะบาหลี เป็นจุดถ่ายรูปประตูอันซีนสะท้อนเงาที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปกัน โดยประตูดังกล่าวเป็นสไตล์บาหลี อยู่บนเนินเขาสูง ด้านหลังเป็นภูเขาสูงใหญ่ นักท่องเที่ยวจะใช้กระจกติดไว้กับโทรศัพท์หรือกล้องถ่ายรูป เพื่อให้กลายเป็นภาพสะท้อนเงาที่สวยงามแปลกตา แต่อันที่จริงตัววัดเองก็มีความสวยงาม มีสถาปัตยกรรมแบบฮินดูที่งดงาม น่าถ่ายรูปเช่นกัน
ที่เที่ยวบาหลี

17. Campuhan Ridge Walk

          Campuhan Ridge Walk อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวบาหลีที่น่าสนใจ ตั้งอยู่ในเขตอูบัด มีลักษณะเป็นทางเดินที่ทอดยาวอยู่บนสันเขา โดยทางเดินนี้จะมีแผ่นหินวางเรียงต่อกันเป็นทางเดินงดงาม ทั้งสองฟากฝั่งทางเดินก็จะเป็นวิวของขุนเขา มีหญ้าสีเขียว ๆ ดูเย็นสบายตา อากาศสดชื่น
ที่เที่ยวบาหลี

18. Tibumana Waterfall

          Tibumana Waterfall เป็นน้ำตกสวยที่ซ่อนตัวอยู่ในขุนเขาของเขตบังลี (Bangli) เป็นน้ำตกเล็ก ๆ ที่ไหลลงมาตามหน้าผาสูงในแนว 90 องศา ลงสู่แอ่งน้ำกว้างเบื้องล่าง น้ำเป็นสีเขียวมรกตใส เย็นฉ่ำ เล่นน้ำก็ดี ถ่ายรูปก็สวย
ที่เที่ยวบาหลี

19. Sekumpul Waterfall

          อีกหนึ่งที่เที่ยวบาหลีแบบธรรมชาติ คือ Sekumpul Waterfall เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีความสวยงามอันดับต้น ๆ ของบาหลี ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ในเขตบูเลเล็ง (Buleleng) เป็นน้ำตก 3 สายไหลตกลงมาจากหน้าผาสูงชันสูงมากกว่า 80 เมตร รอบด้านเป็นป่าเขาสีเขียวอุดมสมบูรณ์ สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี
ที่เที่ยวบาหลี

20. Taman Tirtagangga

          Taman Tirtagangga เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของบาหลี ตั้งอยู่ในเขตการางาเซ็ม (Karangasem) เป็นพระราชวังเก่าแก่ ที่มีทั้งตัวพระราชวัง สระอาบน้ำ วัด และสวนสวย ๆ โดยเฉพาะบริเวณสระน้ำภายในสวนที่มีการออกแบบให้มีแท่นอิฐวางเรียงรายต่อกันกลายเป็นทางเดินบนน้ำ ที่ถ่ายรูปได้สวย เท่ เก๋ ชิค เป็นที่ถูกอกถูกใจนักท่องเที่ยวสายเซลฟี่
ที่เที่ยวบาหลี

21. Ubud Art Market

          Ubud Art Market เป็นตลาดจำหน่ายของที่ระลึกในเมืองอูบุด ซึ่งมีสินค้าพื้นเมืองสไตล์แฮนด์เมดให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสาน, กระเป๋าผ้า, เสื้อผ้าพื้นเมือง, ของใช้ในบ้าน, ของตกแต่งบ้าน และงานศิลปะ เป็นต้น
ที่เที่ยวบาหลี

ภาพจาก Pelikh Alexey / Shutterstock.com

          และนี่คือ 21 ที่เที่ยวบาหลี 2024 สถานที่ท่องเที่ยวอินโดนีเซีย ที่เราอยากแนะนำให้ไปเที่ยว จริง ๆ แล้วบาหลียังมีที่เที่ยวสวย ๆ อีกมากมาย หากมีโอกาสไปเที่ยว คุณก็อาจจะได้เจออะไรแปลกใหม่กว่านี้ก็เป็นได้ แต่ถ้ามีเวลาไม่มาก ก็หยิบที่เที่ยวเด่น ๆ เหล่านี้ไปใส่ในแผนการเดินทางได้เลย :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
indonesia.travel, indonesia-tourism.com และ balicheapesttours.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อัปเดต 21 ที่เที่ยวบาหลี 2024 ชี้เป้าที่เที่ยวอินโดนีเซียกับจุดเช็กอินชิค ๆ อัปเดตล่าสุด 11 มิถุนายน 2567 เวลา 15:48:27 51,684 อ่าน
TOP