x close

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020 แนะนำแหล่งเที่ยวที่ต้องไปเช็กอิน

          อยากหาที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย ต้องไม่พลาดไปเที่ยวสิงคโปร์ ชวนเช็กอินที่เที่ยวสิงคโปร์เด่น ๆ และแหล่งเช็กอินสุดฮิตของวัยรุ่นสิงคโปร์ ไปเที่ยวสิงคโปร์ 2020 ต้องไปเซลฟี่ที่ไหน มาเช็กลิสต์ไว้ได้เลย

          สิงคโปร์ ประเทศสุดจิ๋วแต่แจ๋วของเอเชีย เป็นประเทศเดียวในโลกที่ไม่มีเมืองหลวง แต่กลับมีการเติบโตสูงอย่างรวดเร็วและเข้มแข็ง กลายเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญของโลก และยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมไม่น้อยหน้าประเทศอื่น ๆ ในเอเชียเลยทีเดียว

          จากดั้งเดิมการไปเที่ยวสิงคโปร์ก็คือการไปชมเมืองสุดทันสมัยและไหว้พระเก่าแก่ แต่ปัจจุบันได้เกิดแหล่งท่องเที่ยวสิงคโปร์ใหม่ ๆ เยอะมาก ซึ่งแต่ละสถานที่นั้นก็มีความชิคแตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงได้รวบรวมที่เที่ยวสิงคโปร์ทั้งเก่าและใหม่ ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมหรือธรรมชาติก็รวมมาไว้ให้ที่นี่แล้ว บอกเลยว่าจะไม่พลาดแลนด์มาร์กเด่น ๆ ของสิงคโปร์อย่างแน่นอน จะมีที่ไหนบ้างนั้น...ไปดูกัน

1. เขื่อนมารีน่า บาร์ราจ (Marina Barrage)

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก IamDoctorEgg / Shutterstock.com

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก Zeitgeber / Shutterstock.com

          เขื่อนมารีน่า บาร์ราจ (Marina Barrage) ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำของร่องน้ำมารีน่า (Marina Channel) เป็นอีกหนึ่งพื้นที่สร้างสรรค์ความรู้และทำกิจกรรมที่สนุกสนานของชาวสิงคโปร์ กลายเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจที่ได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่ในสิงคโปร์ค่อนข้างมาก เพราะบริเวณริมเขื่อนมีการจัดทำพื้นที่ไว้รองรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ อีกทั้งยังออกแบบในรูปแบบที่ทันสมัย ซึ่งสามารถใช้งานได้จริง อย่างในเขื่อนที่มีน้ำเต็มตลอดปี ก็สามารถที่จะเล่นกีฬาทางน้ำได้อย่างดี หรืออย่างสวนสีเขียวบนดาดฟ้าริมเขื่อนก็กลายเป็นพื้นที่ออกกำลังกาย นั่งปิกนิกชมวิวอ่าวมารีน่าได้แบบสวยสุด ๆ และยังเหมาะแก่การเล่นว่าวอีกด้วย นอกจากนี้อย่าลืมเดินไปเที่ยวชมบริเวณริมอ่าวมารีน่าด้านนอก ซึ่งจะมีทางเดินและสวนสวย ๆ ให้ได้เดินเล่นพักผ่อนในบรรยากาศสุดชิล

          Google Maps : เขื่อนมารีน่า บาร์ราจ

2. ย่านคลาร์กคีย์ (Clarke Quay)

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020

          ย่านคลาร์กคีย์ ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองของสิงคโปร์ เป็นย่านท่าเรือเก่าแก่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวค่อนข้างมาก เพราะที่นี่มีร้านค้า ร้านอาหาร พร้อมทั้งคลับบาร์ริมแม่น้ำสิงคโปร์เปิดให้บริการมากมาย อีกทั้งยังคงมีสถาปัตยกรรมสไตล์โคโรเนียลเก่าแก่ ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายน่านั่งพักผ่อน โดยเฉพาะยามเย็น ที่นี่จะสวยงามไปด้วยแสงไฟ และคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมาย

          Google Maps : ย่านคลาร์กคีย์


3. Nanyang Technological University

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก K.D.P / Shutterstock.com

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก K.D.P / Shutterstock.com

          Nanyang Technological University เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศสิงคโปร์ ที่มีความโดดเด่นในเรื่องวิศวกรรมและเทคโนโลยี ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจและทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวก็คือ สถาปัตยกรรมอาคารที่สวยงามแปลกตา โดยเฉพาะตึกเข่งติ่มซำ ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับเข่งติ่มซำซ้อนกันขึ้นไป เป็นพื้นที่การเรียนรู้สุดเจ๋งของนักศึกษา บอกเลยว่าน่าไปถ่ายรูปเซลฟี่สุด ๆ นอกจากนี้ภายในมหาวิทยาลัยก็ยังมีอาคารเก๋ ๆ ให้เดินเที่ยวชมอีกมากมาย 

          Google Maps : Nanyang Technological University4. ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์


ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก Stockforlife / Shutterstock.com

          ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ตั้งอยู่บนเกาะเซนโตซ่า ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดของสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ เป็นสวนสนุกที่รวบรวมทุกความสนุกไว้ได้อย่างครบรส เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องเล่นและแหล่งเรียนรู้มากมาย ปัจจุบันมีโซนความสนุกมากถึง 7 โซนด้วยกัน ได้แก่ Hollywood, New York, Sci-Fi City, Ancient Egypt, Lost World, Far Far Away และ Madagascar ไม่เพียงเท่านั้นยังมีร้านค้า ร้านอาหาร ที่พัก ฯลฯ ให้บริการอย่างครบครันอีกด้วย

          Google Maps : ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์


5. Marina Bay Sands

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก Benny Marty / Shutterstock.com

          ตึกมารีน่า เบย์ แซนด์ เป็นสัญลักษณ์สำคัญอย่างหนึ่งของประเทศสิงคโปร์ ด้วยสถาปัตยกรรมของตึกที่คล้ายกับเรือขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านบน ซึ่งนอกจากจะมีห้องพักสุดหรูหราให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนแล้ว ที่ด้านบนสุดของอาคารมารีน่า เบย์ แซนด์ ยังเป็นที่ตั้งของสระว่ายน้ำลอยฟ้าแบบอินฟินิตี้ไร้ขอบสระ ขนาด 150 เมตร ซึ่งสามารถมองเห็นวิวของตึกต่าง ๆ บริเวณอ่าวมารีน่าได้อย่างสวยงาม ไม่เพียงเท่านั้นด้านหนึ่งของดาดฟ้ายังเป็นที่ตั้งของสกายปาร์คอันเป็นจุดชมวิวสิงคโปร์มุมสูงที่สวยที่สุดของสิงคโปร์ ยิ่งยามค่ำคืนบรรยากาศด้านบนนี้จะสวยมากขึ้น เพราะแสงไฟจากตึกต่าง ๆ รอบอ่าวจะส่องประกายแสงระยิบระยับ โรแมนติกและฟินขั้นสุดเลยล่ะ บอกเลยว่าเป็นประสบการณ์ที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว

           Marina Bay Sands SkyPark ในส่วนของจุดชมวิวเปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 09.30-22.00 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30-23.00 น. ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ ราคา 26 เหรียญสิงคโปร์ ผู้สูงอายุ 23 เหรียญสิงคโปร์ เด็กอายุ 2-12 ปี ราคา 20 เหรียญสิงคโปร์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ marinabaysands.com

          Google Maps : มารีน่า เบย์ แซนด์


6. การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay)

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก FuuTaMin / Shutterstock.com

          การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ เป็นสวนพฤกษศาสตร์ริมอ่าวมารีน่า ซึ่งมีการออกแบบอย่างโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ กลายเป็นแลนด์มาร์กสำคัญอีกแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ที่ต้องมาเช็กอินกันให้ได้ ที่นี่มีพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 101 เฮกตาร์ ซึ่งเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ รวมทั้งอาคารเรือนกระจกสำหรับปลูกต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ แบ่งออกเป็น 2 โซนใหญ่ ๆ ด้วยกัน คือ Bay South Garden และ Bay East Garden โดยในโซน Bay South Garden จะเต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้มากมาย ซูเปอร์ทรี (Supertrees) ก็อยู่ในโซนนี้เช่นกัน ซึ่งจะมีทางเดินลอยฟ้าให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมสวนในมุมสูงด้วย ส่วนทางด้าน Bay East Garden จะเป็นสวนหญ้าเขียวชอุ่มพร้อมทั้งสวนปาล์มตกแต่ง

          ในส่วนของสวนภายนอกสามารถเข้าชมได้ฟรีทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00-02.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ gardensbythebay.com.sg

          Google Maps : การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์

7. เมอร์ไลออน (Merlion)

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก Bee-Teerapol / Shutterstock.com

          เมอร์ไลออน (Merlion) สัญลักษณ์แห่งการท่องเที่ยวของสิงคโปร์ มีลักษณะเป็นรูปปั้นสิงโตทะเลพ่นน้ำ สูงประมาณ 8.6 เมตร และหนัก 70 ตัน ตั้งอยู่ริมอ่าวมารีน่า ช่วงปากแม่น้ำสิงคโปร์ บริเวณสวนสิงโตทะเล (Merlion Park) ข้างสะพานเอสพลานาด (Esplanade Bridge) ด้านหน้าของโรงแรมฟูลเลอร์ตัน (Fullerton Hotel) ซึ่งจากจุดนี้สามารถชมวิวตึกมารีน่า เบย์ แซนด์, สิงคโปร์ ฟลายเออร์ และตึกสูงระฟ้าริมอ่าวมารีน่าได้อย่างสวยงามอีกด้วย

          Google Maps : เมอร์ไลออน


8. สะพานเฮนเดอร์สัน เวฟ (Henderson Waves Bridge)

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก NavinTar / Shutterstock.com

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก NavinTar / Shutterstock.com

          สะพานเฮนเดอร์สัน เวฟ (Henderson Waves Bridge) เป็นสะพานคนเดินที่สูงที่สุดในสิงคโปร์ ด้วยความสูงเหนือพื้นดินราว ๆ 36 เมตร โดยที่ด้านล่างของสะพานทั้งสองฝั่งจะเป็นสวนสีเขียวขจี ไม่เพียงเท่านั้นสะพานแห่งนี้ยังมีรูปร่างสวยงามแปลกตา โดยลอกเลียนรูปทรงขึ้น-ลงของเกลียวคลื่น มีเส้นทางคดโค้งและบิดไปมาตลอดความยาวทั้งสิ้น 274 เมตร สร้างขึ้นโดยใช้โครงเหล็ก และมีแผ่นไม้บาเลา ซึ่งเป็นไม้ท้องถิ่นหายากมาเสริมและตกแต่งตัวสะพานให้สวยงาม ยามค่ำคืนยังมีแสงไฟ LED ส่องสว่างอย่างเก๋ไก๋ หนุ่มสาวชาวสิงคโปร์จึงชอบที่จะพากันมาเดินเล่น และออกกำลังกายกันที่สะพานแห่งนี้ เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

          Google Maps : Henderson Waves Bridge 

9. สิงคโปร์ ฟลายเออร์ (Singapore Flyer)

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020

          สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษกับการชมวิวเมืองสิงคโปร์ในมุมสูงแบบ 360 องศากับสิงคโปร์ ฟลายเออร์ ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ที่ตั้งอยู่บริเวณริมอ่าวมารีน่า ซึ่งสูงจากพื้นดินถึง 165 เมตร หรือเทียบเท่ากับตึก 42 ชั้น มีทั้งหมด 28 แคปซูล โดยแต่ละแคปซูลจะเป็นหน้าต่างกระจก ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวได้รอบด้าน ในแต่ละรอบจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที ถ้าหากใครอยากเพิ่มความพิเศษให้กับคนพิเศษก็สามารถจองดินเนอร์บนชิงช้าสวรรค์นี้ได้อีกด้วย

          สิงคโปร์ ฟลายเออร์ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-22.30 น. ผู้ใหญ่ ราคา 33 เหรียญสิงคโปร์ เด็ก 21 เหรียญสิงคโปร์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ singaporeflyer.com

          Google Maps : สิงคโปร์ ฟลายเออร์


10. Helix Bridge


ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก Nataliya Hora / Shutterstock.com

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก Nataliya Hora / Shutterstock.com

          Helix Bridge หรือที่นักท่องเที่ยวมักเรียกกันว่าสะพานเกลียว เป็นสะพานคนเดินที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ ทอดข้ามผ่านอ่าวมารีน่าเชื่อมระหว่าง Marina Bay Center ไปยัง Youth Olympic Park มีลักษณะโครงสร้างเป็นเกลียว ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากโครงสร้างของ DNA ยามค่ำคืนจะมีการเปิดไฟที่ประดับประดาอยู่บนสะพานให้สว่างไสวสวยงาม เหมาะแก่การมาเดินเล่นชมอ่าวและถ่ายรูป

          Google Maps : Helix Bridge


>> จองที่พัก Helix Bridge ราคาพิเศษ กับ Traveloka <<
 
11. การแสดงแสง สี เสียง Wonder Full-Light & Water


ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก martinho Smart / Shutterstock.com

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก Ariyaphol Jiwalak / Shutterstock.com

          การแสดงแสง สี เสียง Wonder Full-Light & Water จัดอยู่บริเวณอ่าวมารีน่า ด้านหน้าของโรงแรมมารีน่า เบย์ แซนด์ ซึ่งจะเป็นการแสดงที่สวยงามตระการตา ด้วยการผสมผสานระหว่างน้ำ แสง และเสียง เล่าเรื่องราวต่าง ๆ จะใช้เวลาแสดงประมาณ 15 นาที บริเวณที่สามารถชมการแสดงได้ดีที่สุดจะอยู่ฝั่งมารีน่า เบย์ แซนด์ หรือที่นักท่องเที่ยวเรียกว่า ลานพรอมมานาด แต่ถ้าใครอยากเห็นการแสดงแสงบนยอดตึกมารีน่า เบย์ แซนด์ด้วย ให้ไปนั่งชมที่ฝั่งเมอร์ไลออน

           การแสดงแสง สี เสียง Wonder Full-Light & Water จัดการแสดงทุกวัน โดยวันอาทิตย์-พฤหัสบดี จะมีการแสดง 2 รอบ คือ 20.00 น. และ 21.00 น. ส่วนวันศุกร์-เสาร์ จะมีการแสดง 3 รอบ คือ 20.00 น., 21.00 น. และ 22.00 น. เข้าชมฟรี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ marinabaysands.com

          Google Maps : การแสดงแสง สี เสียง Wonder Full-Light & Water 

12. วัดพระเขี้ยวแก้วและพิพิธภัณฑ์ (Buddha Tooth Relic Temple and Museum)

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก Casper1774 Studio / Shutterstock.com

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก Filipe.Lopes / Shutterstock.com

          วัดพระเขี้ยวแก้ว ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับไชน่าทาวน์ เป็นวัดจีนในศาสนาพุทธ นิกายมหายาน มีสถาปัตยกรรมของอาคารที่โดดเด่น ด้วยการสร้างตามแบบสมัยราชวงศ์ถัง มีทั้งหมด 5 ชั้น ผู้ออกแบบคือ พระอาจารย์ Shi Fa Zhao ใช้งบประมาณก่อสร้างไปทั้งสิ้น 75 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ สิ่งสำคัญของวัดแห่งนี้นอกจากสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าแล้ว ภายในก็ยังเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ พระเขี้ยวแก้วจะประดิษฐานอยู่ในสถูปใหญ่ โดยมีน้ำหนัก 3,500 กิโลกรัม ทำจากทองแท้หนัก 320 กิโลกรัม โดยทองคำ 234 กิโลกรัม ในจำนวนนี้ได้มาจากการบริจาคโดยผู้มีจิตศรัทธา

          นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมวัดพระเขี้ยวแก้วได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น. สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ visitsingapore.com

          Google Maps : วัดพระเขี้ยวแก้ว


13. ตรอก Haji Lane

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก Efired / Shutterstock.com

          ตรอก Haji Lane เป็นซอยเล็ก ๆ สไตล์ชิค ๆ ที่วัยรุ่นชาวสิงคโปร์ชื่นชอบที่จะมาเดินเที่ยวกัน ภายในซอยจะเป็นบ้านเรือนเก่าแก่สไตล์ Peranakan แต่งแต้มด้วยผลงานสตรีทอาร์ต และมีการรีโนเวทใหม่ให้ทันสมัยขึ้น กลายเป็นร้านกาแฟและร้านอาหารเก๋ ๆ บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะแก่การมาเดินเที่ยวเล่นในวันหยุดว่าง ๆ มีมุมให้ถ่ายรูปเซลฟี่มากมาย อยากจะเป็นฮิปสเตอร์แห่งสิงคโปร์ บอกเลยว่าต้องไม่พลาดที่นี่

          Google Maps : Haji Lane


14. โรงแรมฟูลเลอร์ตัน (Fullerton Hotel)


ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก SAHACHATZ / Shutterstock.com

          โรงแรมฟูลเลอร์ตัน เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่มีอายุความเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1928 ความพิเศษของโรงแรมแห่งนี้ไม่ใช่เพียงแค่การตกแต่งและการบริการที่หรูหราเท่านั้น แต่ยังมีสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิก (Neoclassic) อันโดดเด่นอีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะไปเดินถ่ายรูปและเที่ยวชมได้ทุกวัน นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงยังมีสะพาน Cavenagh และสะพาน Anderson ซึ่งมีสถาปัตยกรรมในรูปแบบคล้ายคลึงกัน ทอดข้ามผ่านแม่น้ำสิงคโปร์ ยามค่ำคืนจะมีการเปิดไฟสว่างไสว บรรยากาศโรแมนติกสุด ๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ fullertonhotels.com

          Google Maps :  Fullerton Hotel 


15. ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road)

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก Chatchawat Prasertsom / Shutterstock.com

          ถนนออร์ชาร์ด เป็นย่านช้อปปิ้งสุดทันสมัยของสิงคโปร์ เป็นแหล่งรวมห้างดังและร้านค้าแบรนด์เนมระดับโลกมากมาย เต็มไปด้วยอาคารรูปทรงทันสมัย เหมาะสำหรับการมาเดินช้อปปิ้งเลือกซื้อสินค้า บางช่วงจะมีการลดราคาแบบกระหน่ำ ต้องคอยเช็กโปรโมชั่นดี ๆ ค่ะ และถึงแม้ว่าถนนออร์ชาร์ดจะเป็นย่านที่มีความทันสมัย แต่ก็แตกต่างจากย่านใจกลางเมืองของประเทศอื่น ๆ เพราะตลอดแนวถนนจะเต็มไปด้วยต้นไม้ร่มรื่น เดินเที่ยวชมได้ง่าย 

          Google Maps : Orchard Road


16. The Pinnacle@Duxton

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก MrNovel / Shutterstock.com

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก Jay Nong / Shutterstock.com

          สำหรับใครที่ชอบงานสถาปัตยกรรมต้องไม่พลาดไปเที่ยวชม The Pinnacle@Duxton ซึ่งเป็นตึกที่พักอาศัยจุดเจ๋งของชาวสิงคโปร์ ถือได้ว่าเป็นอาคารสำหรับพักอาศัยที่หรูหราและสูงมาก มีทั้งหมด 50 ชั้น โดยด้านบนจะมีสวนลอยฟ้าที่ยาวที่สุดในโลกตั้งอยู่ ด้วยความยาวของพื้นที่ราว ๆ 500 เมตร ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปชมวิวทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น. โดยเสียค่าเข้าชมเพียงแค่ 6 ดอลลาร์สิงคโปร์เท่านั้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ pinnacleduxton.com.sg

          Google Maps : The Pinnacle@Duxton


17. Singapore City Gallery

          Singapore City Gallery สถานที่ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักกับสิงคโปร์มากยิ่งขึ้น เพราะที่นี่จัดแสดงเกี่ยวกับเรื่องราวความเปลี่ยนแปลงของสิงคโปร์ในรอบ 50 ปีที่ผ่านมา ผ่านสื่อการเรียนรู้และเทคโนโลยีสุดทันสมัย ทำให้ผู้เข้าชมสามารถสนุกสนานไปกับการเที่ยวชมที่นี่ อีกทั้งยังได้ความรู้กลับบ้านแบบเต็มเปี่ยมอีกด้วย

          Singapore City Gallery เปิดให้เข้าเที่ยวชมวันจันทร์-เสาร์ (ปิดวันอาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. เข้าเที่ยวชมฟรี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ura.gov.sg

          Google Maps : Singapore City Gallery


18. วัดเจ้าแม่กวนอิม (Kwan Im Thong Hood Cho Temple)


ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก JCREATION / Shutterstock.com

          วัดเจ้าแม่กวนอิม (Kwan Im Thong Hood Cho Temple) ตั้งอยู่บนถนน Waterloo เป็นอีกหนึ่งวัดศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวสิงคโปร์ให้ความเคารพนับถือค่อนข้างมาก สร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1884 ภายในเป็นที่ประดิษฐานขององค์เจ้าแม่กวนอิม ซึ่งคนท้องถิ่นมักจะมาไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลต่อตัวเองและครอบครัว นอกจากนี้บนถนน Waterloo ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงกับวัดเจ้าแม่กวนอิมอีกเพียบ อาทิ Church of Saints Peter & Paul, Sri Krishnan Temple และ Maghain Aboth Synagogue เป็นต้น

          Google Maps : Kwan Im Thong Hood Cho Temple

19. ย่าน Tiong bahru

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก Tirass Trintecha / Shutterstock.com

          ถ้าอยากเที่ยวชมย่านที่เป็นของคนท้องถิ่นสิงคโปร์จริง ๆ ขอแนะนำให้ลองไปเดินเล่นในย่านเก่าแก่อย่าง Tiong Bahru ที่นี่เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยสุดเงียบสงบของคนท้องถิ่น เต็มไปด้วยบ้านเรือนเก่าแก่สไตล์ชิค ๆ มีร้านกาแฟ ร้านอาหาร ที่รีโนเวทใหม่แต่ยังคงสไตล์ดั้งเดิมไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ไปลองนั่งเล่นชิล ๆ หรือใครจะมาลองกินอาหารท้องถิ่นใน Tiong bahru Market and Food Centre ก็ดีไม่น้อยเช่นกัน แล้วอย่าลืมแวะชิมขนมปังอร่อย ๆ จากร้าน Tiong Bahru Bakery กันด้วยนะ อร่อยสุด ๆ :)

          Google Maps : Tiong Bahru

20. สวนนกจูร่ง (Jurong Bird Sanctuary)
 
ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก Sam's Studio / Shutterstock.com

          สวนนกจูร่ง เป็นสวนนกที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในเอเชีย ด้วยพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 202,000 ตารางเมตร ซึ่งเต็มไปด้วยนกนานาชนิดมากกว่า 5,000 ตัว รวมกว่า 400 สายพันธุ์ และยังเต็มไปด้วยต้นไม้มากมาย บรรยากาศร่มรื่นสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกเพียบ ที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น. บัตรเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ราคา 32 ดอลลาร์สิงคโปร์ เด็ก 21 ดอลลาร์สิงคโปร์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ birdpark.com.sg
 
          Google Maps : สวนนกจูร่ง

21. Dempsey Hill


          Dempsey Hill มีลักษณะเป็นคอมมูนิตี้มอลล์เล็ก ๆ ที่ตกแต่งในสไตล์เก่าแก่แต่แฝงไปด้วยความหรูหราและทันสมัย มีร้านอาหารสำหรับดินเนอร์ให้เลือกสรรหลากหลายแบบ อีกทั้งยังมีสปาสุดหรูหรา และคาเฟ่ต์สไตล์เรียบหรูให้บริการอีกด้วย ใครอยากจะพาคนพิเศษมาดินเนอร์ บอกเลยว่าห้ามพลาด Dempsey Hill เด็ดขาด ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ dempseyhill.com
 
          Google Maps : Dempsey Hill

22. สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ (Singapore Botanic Gardens)


ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020

          สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ (Singapore Botanic Gardens) เป็นสวนสวยที่เก่าแก่ที่สุดของสิงคโปร์ ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1859 มีพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 60 เอเคอร์ ซึ่งเต็มไปด้วยต้นไม้หลากหลายชนิด มีการจัดตกแต่งให้เป็นสวนสวย เพื่อการมาพักผ่อนของชาวสิงคโปร์และนักท่องเที่ยว ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือสวนกล้วยไม้แห่งชาติ มีต้นกล้วยไม้มากกว่า 60,000 ต้นให้ได้ยลโฉม

          สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ sbg.org.sg

          Google Maps : สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์


23. ไชน่าทาวน์

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก Richie Chan / Shutterstock.com

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก martinho Smart / Shutterstock.com

          สิงคโปร์ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีคนจีนอพยพย้ายถิ่นฐานเข้ามาอยู่อาศัย ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีย่านไชน่าทาวน์ให้ได้ไปเดินเที่ยวชม ซึ่งในย่านนี้จะเป็นแหล่งรวบรวมร้านขายของที่ระลึกราคาไม่แพง รวมไปถึงของฝากมากมาย พร้อมทั้งร้านอาหารจีนอร่อย ๆ ให้ได้เลือกสรรเพียบ และยังถือว่าเป็นย่านที่ชาวแบ็คแพ็กเกอร์ชอบมาพักมากที่สุดอีกหนึ่งย่าน เพราะมีที่พักแบบโฮสเทลเก๋ ๆ ตั้งอยู่ในย่านนี้มากมาย และยังสะดวกต่อการเดินทางอีกด้วย ส่วนถ้าใครไม่ได้อยากช้อปปิ้ง ก็สามารถมาเดินเที่ยวกันได้ เพราะมีตึกสวย ๆ ให้ได้ถ่ายรูปเพียบ

          Google Maps : Singapore Chinatown

24. Fort Canning Park


ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020

          Fort Canning Park เป็นสวนสาธารณะใจกลางเมืองสิงคโปร์ ซึ่งรายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย กลายเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนและออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ ไม่เพียงเท่านั้นจากการออกแบบสวนในสไตล์เก๋ ๆ จึงทำให้ Fort Canning Park กลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปและเช็กอินสุดชิคที่วัยรุ่นสิงคโปร์และนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมากที่สุดในขณะนี้

          Google Maps : Fort Canning Park 


25. S.E.A. Aquarium

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก saiko3p / Shutterstock.com

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก KOKTARO / Shutterstock.com

          S.E.A. Aquarium ตั้งอยู่บนเกาะเซนโตซ่า เป็นอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ และยังน่าตื่นตาตื่นใจด้วยสัตว์ทะเลมากกว่า 100,000 ตัว ทั้งหมดราว ๆ 800 สายพันธุ์ มีแท็งก์น้ำกระจกขนาดใหญ่บิ๊กเบิ้ม ให้นักท่องเที่ยวได้ชมสัตว์ทะเลต่าง ๆ แหวกว่ายไปมาในน้ำอย่างอลังการ ซึ่งรวมไปถึงฉลามเสือดาว, ปลากระเบนแมนตา และ Goliath Grouper ที่นี่แบ่งออกเป็นทั้งหมด 10 โซน มีการแสดงสัตว์น้ำในหลากหลายรูปแบบ เป็นสถานที่เปิดโลกกว้างแห่งท้องทะเลที่คุณไม่ควรพลาด ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ rwsentosa.com

          Google Maps : S.E.A. Aquarium


26. พิพิธภัณฑ์ศิลป์และศาสตร์ (ArtScience Museum)

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก DavidNNP / Shutterstock.com

          พิพิธภัณฑ์ศิลป์และศาสตร์ (ArtScience Museum) ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของมารีน่า เบย์ แซนด์ส เป็นสถานที่จัดงานนิทรรศการทางวิทยาศาสตร์และศิลปะระดับโลกมากมาย โดยจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาจัดนิทรรศการเจ๋ง ๆ ให้ได้ชมกันตลอดทั้งปี โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมอันสัญลักษณ์ของการโบกมือต้อนรับสู่สิงคโปร์ด้วยนิ้วทั้งสิบ ที่ปลายนิ้วแต่ละนิ้วกรองแสงธรรมชาติเพื่อแสดงให้เห็นว่าการจัดแสดงนิทรรศการภายใต้แสงที่ดีที่สุด

          มีห้องแสดงภาพมากถึง 21 ห้อง เรียงรายกันไปทั้ง 3 ชั้น นิทรรศการที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดงานหนึ่งก็คือ Future World : Where Art Meets Science นิทรรศการจาก Teamlab ซึ่งจะมีการนำโรปเจ็กเตอร์มาฉายแบบอินเทอร์แอ็กทีฟเป็นภาพต่าง ๆ และไฮไลต์ของนิทรรศการนี้อยู่ที่ Crystal Universe ห้องที่ประดับไปด้วยดวงไฟ LED มากมาย ถ่ายรูปออกมาสวยตระการตาสุด ๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ marinabaysands.com

          Google Maps : ArtScience Museum
27. Residence of Tan Teng Niah

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก Sam's Studio / Shutterstock.com

          Residence of Tan Teng Niah ตั้งอยู่ใกล้กับย่านลิตเติ้ลอินเดีย เป็นบ้านเก่าแก่อายุมากกว่า 100 ปี ของ Tan Teng Niah พ่อค้าชาวจีนที่ร่ำรวยมากในยุคนั้น  มีสไลต์แบบโคโลเนียลผสมผสานจีน ปัจจุบันมีการรีโนเวทใหม่ โดยตรงแต่งเพิ่มเติมและทาสีให้มีสีสันสดใส กลายเป็นจุดเช็กอินถ่ายภาพเก๋ ๆ ของเหล่าวัยรุ่นสิงคโปร์ไปแล้ว

          Google Maps : Residence of Tan Teng Niah


28. บันไดหลากสีสัน ณ Mount Faber

          Mount Faber เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งที่มีชื่อเสียงของสิงคโปร์ อยู่ใกล้กับสะพานเฮนเดอร์สัน เวฟ (Henderson Waves Bridge) และสถานีกระเช้าลอยฟ้าที่จะข้ามไปยังเกาะเซนโตซา เป็นยอดเขาสูงเป็นอันดับ 2 ของสิงคโปร์ ซึ่งสามารถมงเห็นวิวสวย ๆ รอบเกาะสิงคโปร์ได้ และบริเวณดดยรอบยังเต็มไปด้วยสวนสวย ๆ ต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย บรรยากาศร่มรื่น มี Bell of Happiness ตั้งอยู่ให้คู่รักได้มาอธิษฐานขอพร และที่ใกล้ ๆ กันยังมีบันไดหลากสีสัน ปัจจุบันได้กลายเป็นสถานที่ถ่ายภาพเจ๋ง ๆ ของเหล่าวันรุ่นไปแล้วด้วยเช่นกัน

          Google Maps : Mount Faber

29. บันไดวนสีพาสเทล ณ Bugis Village

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020
ภาพจาก Siwaporn / Shutterstock.com

          ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบงานด้านสถาปัตยกรรม หรืออยากถ่ายรูปเก๋ ๆ อีกมุมของสิงคโปร์ ก็ต้องไม่พลาดกับ Bugis Village แห่งนี้ ตั้งอยู่บริเวณถนน Victoria St. ตัดกับ Rochor Rd. มีลักษณะอาคารสไตล์โคโลเนียลสีขาว สวยสะดุดตา มีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย แต่ไฮไลต์ของที่นี่จะอยู่ที่ด้านหลังของอาคาร กับบันไดวนสีพาสเทลสวยหวาน ถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดี เก๋เท่ไม่ซ้ำใครเลยล่ะ

          Google Maps : Bugis Village

30. Chinese Garden

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020

          Chinese Garden เป็นสวนสาธารณะทางฝั่ง Jurong East ของสิงคโปร์ มีลักษณะเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจสไตล์จีนโบราณสมัยของราชวงศ์ซ่ง ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยสิ่งของตกแต่งแบบจีนทั้งหมด บนพื้นที่กว่า 13.5 เฮคเตอร์ สิ่งที่น่าสนใจก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเจดีย์คู่กลางน้ำ สะพาน Bai Hong Qiao สวนบอนไซ พิพิธภัณฑ์เต่าบกและเต่าทะเล เป็นต้น และสำหรับคนที่ชอบงานด้านสถาปัตยกรรม ก็อย่าลืมถ่ายรูปเท่ ๆ กับบันไดวนแบบก้นหอยภายในเจดีย์ด้วยล่ะ เป็นมุมมองที่แปลกแตกต่างไม่น้อยเลยทีเดียว

          Google Maps : Chinese Garden


          ทั้งหมดนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์ที่มีทั้งแบบวัฒนธรรม ศิลปะ และสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ใครไม่อยากพลาดก็จดลิสต์ลงไปในแผนที่เที่ยวสิงคโปร์ได้เลย :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 28 มกราคม 2563

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
visitsingapore.com (TH), visitsingapore.com ( EN), clarkequay.com.sg, gmaxgx5.sg, media.ntu.edu.sg, rwsentosa.com, gardensbythebay.com.sg, singaporeflyer.com, marinabaysands.com, btrts.org.sg, fullertonhotels.com, ura.gov.sg, eresources.nlb.gov.sg, sbg.org.sg, nparks.gov.sg

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2020 แนะนำแหล่งเที่ยวที่ต้องไปเช็กอิน อัปเดตล่าสุด 5 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16:17:36 395,921 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP