x close

ที่เที่ยวหัวหินยอดฮิต พักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ สนุกเพลินได้ทั้งครอบครัว

          ที่เที่ยวหัวหินยอดฮิต ที่พอมาถึงหัวหินแล้วพลาดไม่ได้เด็ดขาด เหมาะสำหรับเป็นที่เที่ยวพักผ่อนของครอบครัวและเพื่อนฝูง ไปเที่ยวหัวหินคราวนี้สนุกกว่าเดิมแน่นอน จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปชมกันเลย

          หัวหิน ได้ชื่อว่าเป็นเมืองตากอากาศของคนไทยมาช้านาน เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ในระยะทางไม่ถึง 200 กิโลเมตร อีกทั้งยังเป็นเมืองที่ติดทะเล ชายหาดสวยงาม เม็ดทรายขาวละเอียด มีโรงแรมและรีสอร์ตให้เลือกมากมาย รวมถึงมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ หลากหลายให้ได้แวะเที่ยวชม วันนี้เรามีที่เที่ยวหัวหิน 2023ไม่ควรพลาดมาแนะนำ จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

ที่เที่ยวหัวหิน 2023 แลนด์มาร์กสำคัญ


1. สถานีรถไฟหัวหิน


          ที่เที่ยวหัวหินยอดฮิตที่ใครไปเที่ยวหัวหินก็ต้องไปถ่ายรูปเช็กอินกันคือ สถานีรถไฟหัวหิน เป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุดในประเทศไทย มีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบครึ่งตึกครึ่งไม้ อิทธิพลจากสถาปัตยกรรมวิกตอเรีย ทาด้วยสีครีมตัดกับสีแดง ตัวอาคารมีลวดลายสวยงาม ประดับเสาค้ำยัน ใกล้ ๆ กันโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์พิเศษคือ พลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ เป็นพลับพลาจตุรมุข สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เดิมมีชื่อว่า พลับพลาสนามจันทร์ ตั้งอยู่ในบริเวณพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม ภายหลังการรถไฟแห่งประเทศไทยได้รื้อถอนมาเก็บไว้ที่หัวหิน จนกลายเป็นที่เชิดหน้าชูตาของชาวอำเภอหัวหิน ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวมักจะมาชมความสวยงามของสถานีและพลับพลา และแวะถ่ายรูปเช็กอินกันอยู่ตลอด

สถานีรถไฟหัวหิน

     • ที่อยู่ : 114 ถนนเพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 0-3251-1047, 0-3251-1347, 0-3253-2433

2. อุทยานราชภักดิ์


          ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของกองทัพบก อำเภอหัวหิน มีพื้นที่ประมาณ 222 ไร่ มีวัตถุประสงค์สร้างขึ้นเพื่อเทิดทูนและประกาศเกียรติคุณสมเด็จพระมหากษัตริย์แห่งสยาม 7 พระองค์ ได้แก่ พ่อขุนรามคำแหง สมเด็จพระนเรศวร สมเด็จพระนารายณ์ สมเด็จพระเจ้าตากสิน พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว อุทยานราชภักดิ์เป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของบุคคลทั่วไป อีกทั้งยังมีลานอเนกประสงค์ พิพิธภัณฑ์จัดแสดงพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของพระมหากษัตริย์ไทยทั้ง 7 พระองค์ และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไว้สำหรับพักผ่อนของหัวหินอีกด้วย

อุทยานราชภักดิ์
ภาพจาก Aeypix / Shutterstock.com

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
     • ที่อยู่ : ติดกับถนนเพชรเกษม ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 06-2558-0009
     • เฟซบุ๊ก : อุทยานราชภักดิ์

3. สวนหลวงราชินี 19 ไร่


          ตั้งอยู่บริเวณริมชายหาดหัวหิน มีลักษณะเป็นสวนสาธารณะริมทะเล บริเวณของสวนหลวงราชินี 19 ไร่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีสนามเด็กเล่น ลานออกกำลังกาย และลานกิจกรรม พร้อมทั้งมีที่นั่งริมชายหาดให้นั่งชมวิวกันเพลิน ๆ ตลอดทั้งวัน อีกทั้งเป็นทางเข้า-ออกและเทียบเรือของหมู่บ้านชาวประมง ชาวบ้านละแวกนี้มีอาชีพหาปลาและเป็นหมู่บ้านชาวประมง สวนนี้จึงเป็นที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจและส่งเสริมสุขภาพประชาชนทั้งคนในชุมชนและนักท่องเที่ยว รวมทั้งเป็นสถานที่จัดกิจกรรมสำคัญต่าง ๆ ของเมืองหัวหินด้วย

สวนหลวงราชินี 19 ไร่

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00-20.00 น.
     • ที่อยู่ : ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

4. สวนสนประดิพัทธ์


          ใครชอบความเงียบสงบให้มาที่นี่เลย สวนสนประดิพัทธ์ ตั้งอยู่ในส่วนของกองทัพบก ห่างจากตัวอำเภอหัวหินประมาณ 7 กิโลเมตร พื้นที่ด้านหน้าติดถนนเพชรเกษม ส่วนด้านหลังติดริมชายหาด เป็นสถานที่พักผ่อนที่เต็มไปด้วยต้นสนเรียงรายปลิวไสวตามแรงลม ชายหาดกว้างขวางและยาว ทรายสะอาด น้ำใส บรรยากาศดี เงียบสงบ เหมาะแก่การปิกนิก ปูเสื่อ นอนเล่น หรือนั่งพักผ่อนหย่อนใจก็เวิร์ก ด้านในมีร้านค้าสวัสดิการ ร้านอาหาร คาเฟ่ รวมถึงห้องอาบน้ำและห้องน้ำก็มีให้บริการเช่นกัน แถมมีกระดูกวาฬบรูด้าให้เราได้ชมกันอีกด้วย

สวนสนประดิพัทธ์

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-23.00 น.
     • ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ที่เที่ยวหัวหิน ชายหาด


5. ชายหาดหัวหิน


         มาถึงหัวหินทั้งทีก็ต้องเที่ยวชายหาดหัวหินสิ เพราะเป็นสถานตากอากาศใกล้ ๆ กรุงเทพฯ ให้ได้เพลิดเพลินกับชายหาดทอดยาวอยู่ในแนวเหนือจรดใต้ของเมืองหัวหิน มีความยาวประมาณ 10 กิโลเมตร ไม่มีถนนเลียบชายหาด แต่มีทางลงหาดหลายทาง โดยจุดที่เป็นที่นิยมลงหาดคือ บริเวณซอยหัวหิน 61 และศาลเจ้าแม่ทับทิม-ศาลเจ้าพ่อสายน้ำเขียว ถนนนเรศดำริห์ ใครจะมาเดินเล่นย่ำผืนทรายนุ่ม ๆ ให้สบายเท้า เดินเลาะเลียบหาดให้สบายอารมณ์ ก็เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสำหรับพักผ่อนที่ดีนะ

ชายหาดหัวหิน

6. หาดเขาตะเกียบ


          หาดเขาตะเกียบ อีกหนึ่งชายหาดที่เที่ยวหัวหินยอดนิยมที่ใครมาหัวหินแล้วไม่ควรพลาด เป็นชายหาดที่แสนเงียบสงบ และมีจุดเด่นเป็นภูเขายื่นออกมาริมทะเล เป็นวิวถ่ายรูปได้แบบเก๋ ๆ บรรยากาศเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง สามารถเดินเล่นชมท้องทะเลพร้อมกับชายหาดได้ ยิ่งถ้าเป็นจังหวะตอนน้ำลดสามารถลงมาเดินเล่นถ่ายรูปได้ บอกเลยว่าบรรยากาศสวยและประทับใจไปอีกแบบ นอกจากนี้ยังมีที่พัก โรงแรม รีสอร์ต หลากหลายระดับราคาไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย รวมถึงมีกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ขี่ม้า นั่งเรือยาง ให้บริการ

หาดเขาตะเกียบ

7. ชายหาดเขาเต่า


          ชายหาดท้ายสุดของอำเภอหัวหิน ตั้งอยู่ใกล้กับอ่างเก็บน้ำเขาเต่า เป็นชายหาดยาวประมาณ 300 เมตร บรรยากาศเงียบสงบมาก นักท่องเที่ยวไม่เยอะวุ่นวาย เหมาะที่จะมาเที่ยวพักผ่อนรับลมทะเลชิล ๆ และด้วยความที่บริเวณนี้จะมีคลื่นลมแรง ชายหาดเขาเต่าจึงเหมาะแก่การเล่นกีฬาทางน้ำสุดมันส์อย่าง Kiteboarding นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านชาวประมงและวัดถ้ำเขาเต่าอยู่ในบริเวณใกล้เคียงให้ได้เที่ยวชมด้วย

ชายหาดเขาเต่า

ที่เที่ยวหัวหิน ตลาด


8. หัวหินไนท์บาร์ซ่า


         ตลาดกลางถนนเดชานุชิต ยาวไปจนถึงถนนพระปกเกล้า ที่มีการปิดถนนไม่ให้รถผ่านเพื่อทำเป็นถนนคนเดิน ให้คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวได้เดินจับจ่ายซื้อของกิน ของใช้ และของที่ระลึก โดยถนนดังกล่าวตัดตั้งฉากกับถนนเพชรเกษม จึงหาได้ไม่ยากนัก สองข้างทางของหัวหินไนท์บาร์ซ่าเต็มไปด้วยแผงขายของและร้านค้ามากมาย ทั้งร้านอาหาร ร้านขายเสื้อ ร้านขายของที่ระลึก ร้านขายขนม ร้านขายของกินเล่น และร้านเสื้อผ้า

หัวหินไนท์บาร์ซ่า
ภาพจาก : Baiterek Media / Shutterstock.com

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-01.00 น.
     • ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 72 อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

9. ตลาดเพิ่มทรัพย์ไนท์บาร์ซ่า


          ตลาดเพิ่มทรัพย์ไนท์บาร์ซ่าเป็นตลาดนัดไนท์มาร์เกตใจกลางเมืองหัวหิน แหล่งรวมความสุขทุกแนว ครบครันทั้งของกิน ของใช้ แฟชั่น สินค้ามือสอง มีโซนศูนย์อาหารให้นั่งเล่นนั่งชิลฟังดนตรีสดได้ มีที่จอดรถขนาดใหญ่ เดินทางสะดวก แต่เปิดเฉพาะวันพฤหัสบดีเท่านั้นนะ ใครจะไปก็อย่าลืมดูวันดี ๆ ด้วย

     • เวลาเปิด-ปิด : เปิดเฉพาะวันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 17.00-01.00 น.
     • ที่อยู่ : 6/421 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 08-1565-6786

10. ตลาดแกรนด์หัวหิน


          แหล่งช้อปปิ้งสำคัญของเมืองหัวหิน เป็นตลาดเปิดตอนเย็นจนถึงดึก เหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย สินค้าส่วนใหญ่ในตลาดนี้จะเป็นสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องแต่งกาย และสินค้าแฮนด์เมดสวยงาม อีกทั้งตลาดแกรนด์หัวหินยังมีศูนย์อาหารไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งตลาดในหัวหินที่ได้รับความนิยม เพราะมีทำเลที่ตั้งที่ดี จึงมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและคนในท้องถิ่นโดยเฉพาะวัยรุ่นแวะเวียนมาซื้อของ หาร้านอาหารกินอยู่เสมอ

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น. (ปิดเฉพาะวันอังคาร)
     • ที่อยู่ : 222/2 ถนนเพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 0-3251-3230

11. ตลาดฉัตรไชย


          ตลาดเก่าแก่มีชื่อเสียงของหัวหิน สร้างขึ้นตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ตลาดฉัตรไชยตั้งอยู่ในซอยหัวหิน 72 ใครที่มาเที่ยวหัวหินต้องมาลอง เพราะเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าที่ระลึก อาหารสด และอาหารแห้ง เหมาะสำหรับซื้อไปย่างกินกับครอบครัวในวันหยุดแสนพิเศษ มีจุดเด่นอยู่ที่อาหารทะเลสดใหม่ทุกวัน และยังมีร้านของฝากและร้านขายอาหารมากมาย อิ่มจุใจกันไปเลย

ตลาดฉัตรไชย
ภาพจาก : charnsitr / Shutterstock.com

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 03.00-16.00 น.
     • ที่อยู่ : 72 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

12. ตลาดฉัตรศิลา


          อีกหนึ่งตลาดนัดกลางคืนที่อยู่ไม่ไกลจากตลาดโต้รุ่งเท่าไรนัก สามารถเดินถึงกันได้ ตัวตลาดฉัตรศิลาตกแต่งในสไตล์ย้อนยุคสุดคลาสสิก เพิ่มความเก๋ไก๋ด้วยการนำรถโบราณ ตู้ไปรษณีย์ทรงเท่ ๆ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์เก่า ๆ มาวางสอดแทรกกลมกลืนไปกับตลาดได้อย่างลงตัว มีทั้งของกิน ร้านอาหาร ของที่ระลึกหลากหลายแบบ ตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอย จัดไปจุก ๆ เดินได้ทั้งคืน ได้ทั้งของกินถูกใจและมุมถ่ายรูปสวย ๆ  แน่นอน

ตลาดฉัตรศิลา
ภาพจาก AfriramPOE / Shutterstock.com

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น.
     • ที่อยู่ : ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

13. ซิเคด้า มาร์เก็ต


          ตลาดจั๊กจั่นหรือซิเคด้า มาร์เก็ต เป็นตลาดกลางคืนช่วงสุดสัปดาห์ แหล่งรวมงานอาร์ต พื้นที่ขายของแฮนด์เมด ตั้งแต่ของทำมือ เสื้อผ้า ของที่ระลึก แว่นตา กระเป๋า ของแต่งบ้าน เครื่องประดับ ของที่ระลึก ผลงานศิลปะ และอีกมากมาย เต็มอิ่มกับอาหารหลากหลายเมนู ทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ บรรยากาศทรอปิคอลการ์เด้น รวมถึงเครื่องดื่มและของหวาน

ซิเคด้า มาร์เก็ต
ภาพจาก : Urban Napflin / Shutterstock.com

     • เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น.
     • ที่อยู่ : 83/159 ซอยหัวถนน 21 ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 09-9669-7161

14. ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม


          ตลาดน้ำหัวหินสามพันนามเป็นตลาดน้ำชื่อดังของเมืองหัวหิน ภายในออกแบบและตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์รัตนโกสินทร์ย้อนยุค สมัยรัชกาลพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ด้วยเนื้อที่กว่า 100 ไร่ โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและติดแหล่งน้ำธรรมชาติ ลำห้วยสามพันนาม พร้อมกับธีมทะเลนิด ๆ มีร้านค้าตั้งเรียงรายอยู่มากมาย ทั้งของใช้ ของฝาก ของตกแต่งบ้าน และอาหารพื้นบ้านต่าง ๆ ที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป กระจายอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของตัวตลาดให้ได้อร่อย ได้ช้อปกันเพลิน ๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งการแสดงไทย นั่งมินิรถไฟชมบรรยากาศรอบ ๆ การถ่ายรูปย้อนยุค และการแล่นเรือชมวิว เป็นต้น

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม
ภาพจาก : Waruto Sama Studio / Shutterstock.com

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น.
     • ที่อยู่ : 88/8 ซอย 112 ถนนหนองหอยทับใต้ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 0-3290-0111
     • เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม Huahin Samphannam Floatingmarket

ที่เที่ยวหัวหิน วัด


15. วัดห้วยมงคล


          แวะไหว้พระ เพิ่มความเป็นสิริมงคลกันที่ วัดห้วยมงคล วัดชื่อดังในอำเภอหัวหิน เป็นวัดที่โดดเด่นด้วยหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ขนาดหน้าตักกว้าง 9.9 เมตร สูง 11.5 เมตร บนฐานสูง 3 ชั้น ใต้ฐานเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ไว้เพื่อปฏิบัติศาสนกิจในวันสำคัญทางศาสนา นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมากราบไหว้และขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ภายในวัดยังมีหลวงพ่อทวดแกะสลักจากต้นตะเคียนทองอายุกว่าพันปี ช้างคู่หน้าองค์หลวงปู่ ที่สามารถเดินลอดท้องเพื่อความเป็นสิริมงคลได้, ไอ้ไข่ เด็กวัดลูกศิษย์ของหลวงปู่ทวด กุมารที่โด่งดังที่สุดในตอนนี้ สามารถมาขอพรกับไอ้ไข่ได้โดยไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงภาคใต้ และวังมัจฉา เมื่อทำบุญเสร็จแล้ว อย่าลืมทำทาน ให้อาหารและปล่อยปลากันได้

วัดห้วยมงคล
ภาพจาก : Wisanu Isara / Shutterstock.com

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น.
     • ที่อยู่ : ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 08-1858-6661
     • เฟซบุ๊ก : วัดห้วยมงคล

16. วัดเขาตะเกียบ


         เป็นวัดเล็ก ๆ ตั้งอยู่บนเขาตะเกียบ อยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินไปทางใต้ประมาณ 14 กิโลเมตร บรรยากาศร่มรื่น ลมพัดเย็นสบาย ภายในวัดเขาตะเกียบมีสิ่งที่น่าสนใจหลายอย่าง ทั้งวิหารหลวงปู่ทวด เจดีย์พระเขี้ยวแก้วบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระพุทธรูปปางห้ามสมุทรขนาดใหญ่ เก๋งจีน และเจ้าแม่กวนอิมพันมือ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาที่นี่นิยมขึ้นเขามาสักการะกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมทั้งชมวิวเมืองหัวหิน สามารถมองเห็นตัวเมืองและชายหาดหัวหินเป็นแนวโค้งสวยงาม แต่ขอเตือนนิดหนึ่งว่าวัดนี้ค่อนข้างมีลิงอยู่เยอะ บางตัวก็ซุกซนเกินเหตุ ยังไงก็ต้องระวังทรัพย์สินต่าง ๆ ไว้ให้ดีด้วยนะ

วัดเขาตะเกียบ

     • ที่อยู่ : ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

17. วัดหัวหิน


          วัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นสมัยรัชกาลพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เดิมชื่อวัดอัมพาราม ต่อมาภายหลังเรียกกันว่า แหลมหิน จนกลายมาเป็น วัดหัวหิน จนถึงปัจจุบัน ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยที่อัญเชิญมาจากเมืองสวรรคโลกในอดีต พระบรมสารีริกธาตุ พระพุทธบาทจำลอง และรูปหล่อหลวงปู่นาค หรือ หลวงพ่อนาค พระเกจิอาจารย์ชื่อดังของเมืองหัวหินและเจ้าอาวาสวัดรูปแรกที่ชาวเมืองให้ความเคารพศรัทธาเป็นอย่างสูง นอกจากนั้นบริเวณผนังวัดยังมีงานจิตรกรรมเรื่องราวในพระชาดกที่สวยงามวิจิตร และพื้นที่ส่วนหนึ่งของวัดยังจัดแบ่งให้เป็นโรงเรียนเทศบาลประจำเมืองหัวหินอีกด้วย

วัดหัวหิน
ภาพจาก amnat30 / Shutterstock.com

     • ที่อยู่ : ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 0-3251-2879

18. วัดเขาอิติสุคโต


          มาไหว้พระและชมสถาปัตยกรรมภายใน วัดเขาอิติสุคโต บนเนื้อที่กว่า 112 ไร่ โดยมีพระพุทธรูปแบบชินราชจำลอง พระแก้วมรกตจำลอง พระสังกัจจายน์แบบศิลปะจีน พระศรีเมืองประกายแก้ว พระร่วงเศียรเกล้า พระศรีบ้านประกายรุ้ง และพระพุทธจำลองแบบเชียงแสน สุโขทัย อยุธยา ใครมีโอกาสมาเที่ยวหัวหินก็สามารถแวะสักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลได้

วัดเขาอิติสุคโต
ภาพจาก amnat30 / Shutterstock.com

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00-21.00 น.
     • ที่อยู่ : 38/35 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 0-3282-7210
     • เฟซบุ๊ก : วัดเขาอิติสุคโต หัวหิน

19. วัดเขาสนามชัย


          ตั้งอยู่บนภูเขาใกล้กับเมืองหัวหิน มีสำนักสงฆ์ที่มีชื่อเสียงคือ สำนักปฏิบัติวิปัสสนาวิวัฏฏะ มูลนิธิปราณี สำเริงราชย์ บรรยากาศโดยรอบเงียบสงบ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ จากวัดสนามชัยสามารถมองเห็นวิวมุมสูงของเมืองหัวหินได้ไกลสุดลูกหูลูกตา พร้อมด้วยแนวเทือกเขาสูงใหญ่เบื้องหลัง มีเจดีย์พระบรมธาตุสีขาว ยอดทรงดอกบัว ตั้งอย่างสง่างามและโดดเด่นอยู่ด้านบน

วัดเขาสนามชัย
ภาพจาก amnat30 / Shutterstock.com

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
     • ที่อยู่ : 69/7 ถนนเพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 0-3253-6604

20. วัดเขาน้อย (หัวหิน)


          ตั้งอยู่บนเขาน้อย อยู่ห่างจากทะเลประมาณ 2 กิโลเมตร อยู่ติดกับหมู่บ้านเขาน้อย ไม่ไกลจากตัวเมือง เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางสมาธินามว่า พระมงคลนิมิตร และเป็นจุดชมวิวหัวหินที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งด้วย ภายในวัดเขาน้อยยังมีพระพุทธรูปและเทวรูปอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น องค์จตุคามรามเทพ องค์เจ้าแม่กวนอิม และใกล้พระอุโบสถมีวิหารที่เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธรูปปางมารวิชัย นามว่า พระพิชิตมาร ขนาดหน้าตัก 1.20 เมตร และสูง 1.40 เมตร รวมถึงยังมีรูปปั้นพระสีวลีองค์ใหญ่ให้เราได้กราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย

วัดเขาน้อย (หัวหิน)
ภาพจาก amnat30 / Shutterstock.com

     • ที่อยู่ : ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 0-3251-3365, 09-6876-5663
     • เฟซบุ๊ก : วัดเขาน้อยหัวหิน

ที่เที่ยวหัวหิน ธรรมชาติ


21. น้ำตกป่าละอู


          อยู่ในพื้นที่ป่าละอู อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ห่างจากหัวหินประมาณ 60 กิโลเมตร น้ำตกป่าละอูเป็นน้ำตกขนาดกลางค่อนไปถึงใหญ่ที่มีความอุดมสมบูรณ์และสวยงามมาก มีด้วยกัน 15 ชั้น ไหลลงจากหินผาเตี้ย ๆ มีแอ่งน้ำด้านล่างและปลาพลวงหินอาศัยอยู่ น้ำเย็นสดชื่น สามารถลงเล่นน้ำได้ในชั้นที่ 1-3 ส่วนน้ำตกชั้นที่สวยที่สุดคือ น้ำตกชั้นที่ 7 เพราะมีแอ่งน้ำใหญ่อยู่ท่ามกลางป่าร่มครึ้ม ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะชมความงามของน้ำตกถึงบริเวณชั้น 7 เท่านั้น อีกทั้งในช่วงเดือนเมษายนถึงกรกฎาคมของทุกปี ในพื้นที่ของน้ำตกป่าละอูจะได้เห็นผีเสื้อสวย ๆ เป็นฝูงอยู่ตามโป่ง ลำธาร และน้ำตกอีกด้วย

น้ำตกป่าละอู

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
     • ที่อยู่ : ตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 0-3264-6294

22. เขาหินเหล็กไฟ


          จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ หรือ เขาเรดาร์ เป็นอีกที่เที่ยวหัวหินที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้เสพบรรยากาศของธรรมชาติอย่างเต็มอิ่ม เพราะเป็นภูเขาขนาดเล็ก ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองหัวหิน อยู่บนเนินเขาสูงใกล้ ๆ กับสถานีรถไฟหัวหิน สามารถขับรถขึ้นไปถึงด้านบนได้ เป็นจุดชมวิวแบบพาโนรามา มองเห็นวิวเมืองหัวหินได้เต็มสายตา โดยไฮไลต์ของเขาหินเหล็กไฟนี้จะอยู่ที่บริเวณจุดชมวิวที่ 4 และ 5 เพราะเข้าถึงได้ง่าย และยังเป็นจุดชมวิวทะเลและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่สวยที่สุดในหัวหินอีกด้วย

เขาหินเหล็กไฟ

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น.
     • ที่อยู่ : ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ·

23. อ่างเก็บน้ำเขาเต่า


          เป็นโครงการตามพระดำริแห่งแรกของกรมชลประทาน สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นแหล่งน้ำจืดสำหรับอุปโภค-บริโภคของชาวบ้านชุมชนเขาเต่า โดดเด่นสวยงามด้วยพลับพลากลางน้ำ ซึ่งภายในมีพระบรมรูปของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ประดิษฐานอยู่ บริเวณรอบ ๆ อ่างเก็บน้ำเขาเต่าสามารถเดินเล่นชมวิว ชมธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย ๆ หรือจะมาออกกำลังกายบริเวณริมฝั่งก็ได้เช่นเดียวกัน

อ่างเก็บน้ำเขาเต่า

     • ที่อยู่ : ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ที่เที่ยวหัวหิน ความบันเทิง


24. สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล


          สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย มีการออกแบบมาอย่างเก๋ไก๋ ผสมผสานระหว่างสวนน้ำและป่าเมืองร้อนเข้าด้วยกันได้อย่างดี สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ลกว้างขวางด้วยพื้นที่มากกว่า 20 ไร่ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นและสไลเดอร์มาตรฐานระดับโลกมากถึง 19 ชนิด แบ่งออกเป็น 4 โซน คือ โซนเด็ก โซนครอบครัว โซนผจญภัย และโซนผู้ใหญ่ เต็มอิ่มกับสไลเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง อะบิส สนุกสนานไปกับกิจกรรมมากมาย พร้อมทั้งร้านอาหารนานาชาติ และร้านค้าของที่ระลึกหลากหลายแบบ

สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล
ภาพจาก : Tooykrub / Shutterstock.com

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-17.00 น.
     • ที่อยู่ : 129/99 หมู่บ้านหนองแก ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 0-3290-9606
     • เฟซบุ๊ก : Vana Nava Water Jungle

25. สวนน้ำแบล็คเมาน์เทน Black Mountain Water Park


          สวนน้ำแบล็คเมาน์เทนเป็นสวนน้ำในหัวหินที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงสุด มาพร้อมกับอุปกรณ์เครื่องเล่นอันทันสมัย คุณภาพเยี่ยม โดดเด่นด้วยหอคอยสูง 17 เมตร และเครื่องเล่นสไลเดอร์น่าตื่นเต้นกว่า 9 แบบ รวมไปถึง Wave Pool, Lazy River, ชายหาดเทียม, สวนน้ำสำหรับเด็ก ที่จะมาร่วมสร้างคลื่นยักษ์ให้คุณได้สุดเหวี่ยงไปกับท้องทะเลในฝัน เปลี่ยนวันธรรมดาของคุณให้กลายเป็นวันสนุกกับสวนน้ำที่ดีที่สุด เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับพาเด็ก ๆ มาเล่นน้ำคลายร้อน

สวนน้ำแบล็คเมาน์เทน Black Mountain Water Park
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Black Mountain Water Park,Hua Hin

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-17.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
     • ที่อยู่ : 1 หินเหล็กไฟ 2 ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 08-1944-1116
     • เฟซบุ๊ก : Black Mountain Water Park,Hua Hin

26. หมู่บ้านศิลปิน


          เป็นศูนย์ศิลปะของหัวหิน มีหอศิลป์เก็บรวบรวมผลงานศิลปะหลายแขนง ทั้งภาพเขียน งานประติมากรรม งานไม้แกะสลัก ของเก่า ของสะสมต่าง ๆ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนจัดนิทรรศการแสดงผลงานทางศิลปะของเหล่าศิลปินระดับประเทศ ในนามกลุ่มศิลปินเมืองหัวหิน นอกจากนี้หมู่บ้านศิลปินยังมีเวิร์กช็อปให้ทำกิจกรรมงานศิลปะในแขนงต่าง ๆ เช่น วาดรูป เพนต์สีบนถุงกระดาษ พิมพ์ผ้าจากวัสดุธรรมชาติ และอีกหลากหลายกิจกรรม ใครที่รักงานอาร์ต อยากไปเดินชมงานศิลปะ ถ่ายรูปสวย ๆ ลองแวะไปที่นี่กันได้เลย

หมู่บ้านศิลปิน
ภาพจาก : Ploychan Lompong / Shutterstock.com

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
     • ที่อยู่ : 299/8 ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 0-3253-4830
     • เฟซบุ๊ก : Artist Village Hua Hin : บ้านศิลปินหัวหิน

27. หมู่บ้านช้างหัวหิน


          ใครสายธรรมชาติต้องแวะมาที่ หมู่บ้านช้างหัวหิน สถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะได้เห็นเจ้าเพื่อนตัวโตโชว์ความสามารถ ความน่ารัก และแสนรู้ ทั้งด้านกีฬา ศิลปะ และดนตรี รวมถึงยังสามารถนั่งบนหลังช้างชมบรรยากาศธรรมชาติได้ด้วย แนะนำว่าถ้ามาเที่ยวหัวหิน แล้วเบื่อเล่นน้ำทะเลหรือเดินตลาดแล้ว ลองแวะมาที่นี่ รับรองว่าได้ความสุขแบบไม่ซ้ำกลับไปอย่างแน่นอน

หมู่บ้านช้างหัวหิน
ภาพจาก : LEE SNIDER PHOTO IMAGES / Shutterstock.com

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
     • ที่อยู่ : 38/47 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 0-3251-6181
     • เฟซบุ๊ก : หมู่บ้านช้างหัวหิน Elephant Village Hua Hin

28. Hua Hin Safari & Adventure Park


          เที่ยวหัวหินไปได้ทั้งครอบครัวจริง ๆ โดยเฉพาะบ้านไหนที่เป็นครอบครัวรักสัตว์ แนะนำให้มาที่นี่เลยกับ Hua Hin Safari & Adventure Park ที่เราสามารถเดินชมการแสดง ให้อาหารสัตว์ ในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยสัตว์นานาชนิด ทั้งยีราฟ ม้าลาย ช้าง จระเข้ กิจกรรมห้ามพลาดของที่นี่คือ การให้อาหารยีราฟ ถ่ายรูปกับเสืออย่างใกล้ชิด ชมโชว์พิเศษจากสัตว์แสนรู้อย่างน้องช้าง โชว์จระเข้สุดหวาดเสียว และชมการแสดงจากสัตว์นักล่าอย่างเสือโคร่ง เป็นต้น

Hua Hin Safari & Adventure Park
ภาพจาก : somdul / Shutterstock.com

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
     • ที่อยู่ : 333/3 ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 08-2246-4628
     • เฟซบุ๊ก : Huahinsafari & Adventure Park

29. Hua Hin One - หัวหินวัน


          ขยับออกจากหัวหินไปเล็กน้อยค่อนไปทางชะอำ หัวหินวันเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ Mix Used Space ที่มีหลาย ๆ อย่างอยู่รวมกัน เช่น ตลาดนัดไนท์มาร์เกต สวนสวย ๆ พื้นที่ทำฟาร์มปลูกผัก อาร์ตสเปซ สนามเด็กเล่น คาเฟ่ ลานกิจกรรม ลานเบียร์ พื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยง ปั๊มน้ำมัน ร้านอาหาร และอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นของใช้ ของกินแบบสตรีตฟู้ด อีกทั้งยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำ ทั้งตักไข่ ระบายสี แถมยังมีสถานที่ให้นั่งชิลชมดนตรี มีจุดถ่ายรูปจุดเช็กอินมากมาย โดยเฉพาะกำแพงแนวอาร์ตที่มีสีสันสวยงามให้ได้เก็บภาพสวย ๆ ด้วย

Hua Hin One - หัวหินวัน
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Hua Hin One - หัวหินวัน

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น.
     • ที่อยู่ : 799/1 ถนนเพชรเกษม ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
     • โทรศัพท์ : 0-3247-2710
     • เฟซบุ๊ก : Hua Hin One - หัวหินวัน

30. Siam Venezia Hua Hin - Cha Am


          Siam Venezia Hua Hin - Cha Am ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งขาออกจากหัวหิน ค่อนไปทางชะอำเล็กน้อย แต่ถ้าเดินทางไปจากหัวหินก็ใช้เวลาไม่นานนัก เป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวช้อปปิ้งที่จำลองสถานที่มาจากเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี สร้างบรรยากาศโดยรวมให้นักท่องเที่ยวรู้สึกเสมือนหนึ่งว่ากำลังเดินอยู่ในต่างประเทศ ทางด้านสถาปัตยกรรมการออกแบบอาคารในแต่ละโซนจะมีรูปแบบสีสันที่แตกต่างกัน มีมุมต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพ เอาใจคนรักการถ่ายภาพเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีโซนสินค้าแฟชั่นชั้นนำแบรนด์ไทยและต่างประเทศ โซนร้านอาหารและเครื่องดื่ม ร้านอาหารท้องถิ่นที่มีชื่อเสียง รวมถึงร้านกาแฟและเบเกอรี่ด้วย

Siam Venezia Hua Hin - Cha Am

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.
     • ที่อยู่ : 1899 ถนนเพชรเกษม ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
     • โทรศัพท์ : 08-3842-2301
     • เฟซบุ๊ก : Siam Venezia Hua Hin - Cha Am

          เป็นอย่างไรบ้างกับ 30 ที่เที่ยวหัวหินที่เรานำมาฝากกัน ใครเคยไปที่ไหนมาแล้วบ้าง ลองบอกหน่อยว่าไปซ้ำมากี่ครั้งแล้ว ความรู้สึกเป็นยังไงบ้าง ส่วนที่ไหนยังไม่เคยไปต้องปักหมุดวันหยุดนี้และจัดทริปไปแล้วล่ะ

บทความ ที่เที่ยวหัวหิน ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง


          - 12 ที่พักหัวหิน 2023 บรรยากาศดี นอนชิลตามสไตล์
          - ที่พักหัวหิน ติดทะเล ราคาถูก แต่นอนสบาย ไว้ไปชิลวันหยุด
          - 15 ร้านอาหารหัวหิน พาเลาะตามซอกซอย ของกินอร่อย ๆ เพียบ
          - 30 ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ แหล่งท่องเที่ยวสังสรรค์สุดสัปดาห์
          - 10 ที่เที่ยวทะเลประจวบฯ ทั้งสวยและชิลแบบนี้ใครจะอดใจไหว

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก อุทยานราชภักดิ์, เฟซบุ๊ก Vana Nava Water Jungle, เฟซบุ๊ก Black Mountain Water Park,Hua Hin, เฟซบุ๊ก Artist Village Hua Hin บ้านศิลปินหัวหิน, เฟซบุ๊ก หมู่บ้านช้างหัวหิน Elephant Village Hua Hin, เฟซบุ๊ก Huahinsafari & Adventure Park, เฟซบุ๊ก Hua Hin One - หัวหินวัน, เฟซบุ๊ก Siam Venezia Hua Hin - Cha Am


ดู สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งไทยและต่างประเทศ อื่น ๆ คลิกเลย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวหัวหินยอดฮิต พักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ สนุกเพลินได้ทั้งครอบครัว อัปเดตล่าสุด 21 กันยายน 2566 เวลา 13:46:47 2,967,278 อ่าน
TOP