x close

พิกัด 30 ที่เที่ยวหัวหิน และ Porto Go ท่าจีน จุดเช็กอินเริ่มต้นความสุขของทริป

          ที่เที่ยวหัวหินยอดฮิต สถานที่พักผ่อนของครอบครัวและเพื่อนฝูง พร้อมเริ่มจุดเริ่มต้นทริปแห่งความสุขกันที่ Porto Go (พอร์โต้ โก) ท่าจีน ไปเที่ยวหัวหินคราวนี้สนุกกว่าเดิมแน่นอน

          หัวหิน (Hua Hin) จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ และเมืองตากอากาศยอดนิยมของคนไทยมาช้านาน เพราะตั้งอยู่ติดทะเล ชายหาดสวย มีโรงแรมและรีสอร์ตให้เลือกมากมาย รวมถึงมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายให้ได้แวะเที่ยวชม จึงกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่อยู่ในลิสต์อันดับต้น ๆ เสมอ วันนี้เราจึงมี ที่เที่ยวหัวหิน ฉบับอัปเดตปี 2024 มาแนะนำกัน

ที่เที่ยวหัวหิน Porto Go ท่าจีน

ที่เที่ยวหัวหิน 2024


          โดยจุดเริ่มต้นความสุขของทริปหัวหินอยู่ที่ Porto Go (พอร์โต้ โก) ท่าจีน ศูนย์รวมความสะดวกสบายที่ตั้งอยู่บนถนนพระราม 2 (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35) บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 41 พอข้ามสะพานข้ามคลองท่าแร้งแล้วชิดซ้าย ตรงมาไม่เกิน 2 กิโลเมตร จะเห็นป้าย Porto Go ท่าจีน โดดเด่นมาแต่ไกล ทันทีที่ขับรถเลี้ยวเข้าไปจะเจอกับพื้นที่จอดรถกว้างขวางและหลายโซน แถมตามช่องจอดยังมีหมายเลขกำกับไว้ให้อย่างชัดเจน

Porto Go ท่าจีน

Porto Go ท่าจีน

          Porto Go ท่าจีน มีห้องน้ำ 2 โซน บริเวณกลางโครงการและข้างร้าน 7-Eleven จอดรถใกล้ตรงไหนก็เลือกเข้าได้เลย ทั้ง 2 จุดสะอาดสะอ้าน ติดแอร์เย็นฉ่ำ มีการนำต้นไม้สีเขียว เก้าอี้สนาม มาตกแต่งเพิ่มบรรยากาศ ซึ่งห้องน้ำจะเป็นระบบ Smart Toilet หรือสุขภัณฑ์อัตโนมัติ ตั้งแต่จอแสดงผลระบุว่าห้องน้ำว่างหรือไม่ว่าง ประตูทางเข้า ชักโครก และอ่างล้างมือ เป็นเซ็นเซอร์ทั้งหมด เพื่อลดการสัมผัส ที่สำคัญกระดาษชำระย่อยสลายง่าย สามารถทิ้งลงในชักโครกได้ด้วยนะ
 
Porto Go ท่าจีน

Porto Go ท่าจีน

Porto Go ท่าจีน

          นอกจากห้องน้ำชาย ห้องน้ำหญิง ห้องน้ำคนพิการ ยังมีห้องน้ำครอบครัวขนาดใหญ่ คุณพ่อคุณแม่พาลูก ๆ เข้าห้องน้ำได้สะดวก เพราะด้านในมีชักโครกสำหรับผู้ใหญ่ เด็ก อ่างล้างหน้า และโต๊ะเปลี่ยนผ้าอ้อม หรือคุณแม่ลูกอ่อนที่ต้องการให้นมบุตร เปลี่ยนผ้าอ้อม ในห้องน้ำหญิงก็มีห้องไพรเวตให้

Porto Go ท่าจีน

Porto Go ท่าจีน

          หากต้องการเติมพลังสักนิด แต่ไม่อยากลงจากรถ ขับมานี่เลย จุด Drive Thru ซาลาเปาวราภรณ์ และ จุด Drive Thru ชาตรามือ สาขาแรกและสาขาเดียวในประเทศไทย ไม่ต้องลงจากรถก็อิ่มเอมกับเมนูของกินเล่น ขนมปัง และเครื่องดื่มได้ง่าย ๆ 

Porto Go ท่าจีน

Porto Go ท่าจีน

Porto Go ท่าจีน

          รวมถึง จุด Drive Thru Starbucks ที่นอกจากจะสั่งเครื่องดื่มและขนมต่าง ๆ แล้ว ยังมีจุดทิ้งขยะ (แยกขยะได้) ให้บริการโดยไม่ต้องลงจากรถ ประมาณว่าอยากกินอะไรก็เลือกแล้วขับรถไปเทียบท่าแล้วสั่งออร์เดอร์ได้เลย สะดวกมาก

Porto Go ท่าจีน

          ส่วนร้านอาหารหรือร้านของกินอื่น ๆ ก็มีให้เลือกลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นศูนย์อาหารที่มีทั้งข้าวแกง ก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่, เบอร์เกอร์ Plant Base, Krispy Kreme โดนัทชื่อดังที่คนนิยมซื้อเป็นของฝาก, ร้านซาลาเปาทับหลี, วัวล้วนล้วน ร้านนมปั่นรสเด็ด, ร้านกาแฟ Mikka, ร้านไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิด และร้านน้ำปั่นเมลอน เป็นต้น 

Porto Go ท่าจีน

Porto Go ท่าจีน

Porto Go ท่าจีน

          อ้อ หมดกังวลเรื่องหาจุดชาร์จรถไฟฟ้ายาก เพราะ Porto Go ท่าจีน มีจุดชาร์จรถไฟฟ้าทั้งแบบ DC และ AC ใช้งานง่ายผ่านแอปพลิเคชัน EA ใกล้ ๆ กันมีจุดให้บริการตรวจรถฟรี ! สามารถเติมลมยางแบบ Self Service ได้ และไม่ต้องกลัวว่าจะนั่งเบื่อ รออย่างเหงา ๆ ไปเดินเพลิดเพลินกับของกินจากตลาดภูมิใจ หรือช้อปสินค้า OTOP จังหวัดสมุทรสาคร ติดไม้ติดมือไปรับประทานระหว่างทริปก็มีเพียบ ทั้งน้ำตาลมะพร้าว น้ำดอกมะพร้าว กะปิ ข้าวเกรียบจากเห็ด อาหารทะเลแปรรูป หรือผลไม้สด-ผลไม้แช่อิ่ม เป็นต้น

Porto Go ท่าจีน

Porto Go ท่าจีน

Porto Go ท่าจีน

          หากสมาชิกมีทั้งเด็ก ๆ และเหล่าสัตว์เลี้ยง ก็มีโซนเครื่องเล่นเด็กขนาดย่อมให้ได้สนุกสนาน และพื้นที่สำหรับสายสัตว์เลี้ยงแสนรัก ใกล้บริเวณนี้จะมีจุดถ่ายรูปเช็กอินให้โพสท่าเก๋ ๆ แชร์ลงบนโซเชียล ก่อนออกเดินทางอย่าพลาดสแกน QR Code แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ โดยระบบจะปักหมุดเป็นรูตการเดินทางให้เลย ใครที่ยังคิดจุดแวะเที่ยวระหว่างทางไม่ออกห้ามพลาดเชียวนะ จะได้ไม่ต้องปวดหัวหาที่เที่ยวสำรองอื่น ๆ

Porto Go ท่าจีน

Porto Go ท่าจีน

Porto Go ท่าจีน

          Porto Go ท่าจีน เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กเส้นทางหลวงเชื่อมจังหวัดที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกในการเดินทาง ทั้งเข้าห้องน้ำ ฝากท้อง เช็กรถ หรือซื้อของ ถือเป็นจุดสตาร์ตความสุขของทริปหัวหินที่ดีทีเดียว

Porto Go ท่าจีน 

สถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน 2024


1. สถานีรถไฟหัวหิน


          ที่เที่ยวหัวหินยอดฮิต ใครไปเที่ยวก็ต้องไปถ่ายรูปเช็กอินกัน คือ สถานีรถไฟหัวหิน สถานีรถไฟที่สวยแห่งหนึ่งในประเทศไทย มีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบครึ่งตึกครึ่งไม้ อิทธิพลจากสถาปัตยกรรมวิกตอเรีย ทาด้วยสีครีมตัดกับสีแดง ตัวอาคารมีลวดลายสวยงาม ประดับเสาค้ำยัน ใกล้ ๆ กันโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์พิเศษคือ พลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ เป็นพลับพลาจตุรมุข สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เดิมมีชื่อว่า พลับพลาสนามจันทร์ ตั้งอยู่ในบริเวณพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม ภายหลังการรถไฟแห่งประเทศไทยได้รื้อถอนมาเก็บไว้ที่หัวหิน  

สถานีรถไฟหัวหิน

          ทั้งนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทยปรับรูปแบบการเดินรถด้วยวิธีทางคู่ จากสถานีบ้านคูบัว จังหวัดราชบุรี ถึงสถานีสะพลี จังหวัดชุมพร จึงมีความจำเป็นต้องเปิดใช้สถานีหัวหินแห่งใหม่เฉพาะพื้นที่บางส่วน และต้องหยุดให้บริการที่สถานีหัวหินเดิม ตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคม 2566 แต่ยังคงอนุรักษ์ตัวสถานีเดิมไว้ ทำให้ยังมีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปกับตัวสถานีหัวหินเดิมและชานชาลาไว้เป็นที่ระลึกอยู่

     • ที่อยู่ : 114 ถนนเพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 0-3251-1047, 0-3251-1347, 0-3253-2433

2. อุทยานราชภักดิ์


          ที่เที่ยวหัวหินตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของกองทัพบก สร้างขึ้นเพื่อเทิดทูนและประกาศเกียรติคุณสมเด็จพระมหากษัตริย์แห่งสยาม 7 พระองค์ ได้แก่ พ่อขุนรามคำแหง สมเด็จพระนเรศวร สมเด็จพระนารายณ์ สมเด็จพระเจ้าตากสิน พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว อุทยานราชภักดิ์ เป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของบุคคลทั่วไป อีกทั้งยังมีลานอเนกประสงค์ พิพิธภัณฑ์จัดแสดงพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของพระมหากษัตริย์ไทยทั้ง 7 พระองค์ และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไว้สำหรับพักผ่อนของหัวหินอีกด้วย

อุทยานราชภักดิ์ หัวหิน

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
     • ที่อยู่ : ติดกับถนนเพชรเกษม ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 06-2558-0009
     • เฟซบุ๊ก : อุทยานราชภักดิ์

3. สวนหลวงราชินี 19 ไร่


          ตั้งอยู่บริเวณริมชายหาดหัวหิน มีลักษณะเป็นสวนสาธารณะริมทะเล บริเวณของ สวนหลวงราชินี 19 ไร่ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีสนามเด็กเล่น ลานออกกำลังกาย และลานกิจกรรม พร้อมทั้งมีที่นั่งริมชายหาดให้นั่งชมวิวกันเพลิน ๆ ตลอดทั้งวัน อีกทั้งเป็นทางเข้า-ออกและเทียบเรือของหมู่บ้านชาวประมง ชาวบ้านละแวกนี้มีอาชีพหาปลาและเป็นหมู่บ้านชาวประมง สวนนี้จึงเป็นที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจและส่งเสริมสุขภาพประชาชนทั้งคนในชุมชนและนักท่องเที่ยว รวมทั้งเป็นสถานที่จัดกิจกรรมสำคัญต่าง ๆ ของเมือง

สวนหลวงราชินี 19 ไร่

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00-20.00 น.
     • ที่อยู่ : ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

4. สวนสนประดิพัทธ์


          ใครชอบความเงียบสงบให้มาที่นี่เลย สวนสนประดิพัทธ์ ตั้งอยู่ในส่วนของกองทัพบก ห่างจากตัวอำเภอหัวหินประมาณ 7 กิโลเมตร พื้นที่ด้านหน้าติดถนนเพชรเกษม ส่วนด้านหลังติดริมชายหาด เป็นสถานที่พักผ่อนที่เต็มไปด้วยต้นสนเรียงรายปลิวไสวตามแรงลม ชายหาดกว้างขวางและยาว ทรายสะอาด น้ำใส บรรยากาศดี เงียบสงบ เหมาะแก่การปิกนิก ปูเสื่อ นอนเล่น หรือนั่งพักผ่อนหย่อนใจก็เวิร์ก ด้านในมีร้านค้าสวัสดิการ ร้านอาหาร คาเฟ่ รวมถึงห้องอาบน้ำและห้องน้ำก็มีให้บริการเช่นกัน

สวนสนประดิพัทธ์

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-23.00 น.
     • ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

5. ชายหาดหัวหิน


         มาถึงหัวหินทั้งทีก็ต้องเที่ยวชายหาดหัวหินสิ เพราะเป็นสถานตากอากาศใกล้ ๆ กรุงเทพฯ ให้ได้เพลิดเพลินกับชายหาดทอดยาวอยู่ในแนวเหนือจรดใต้ของเมืองหัวหิน มีความยาวประมาณ 10 กิโลเมตร ไม่มีถนนเลียบชายหาด แต่มีทางลงหาดหลายทาง โดยจุดที่เป็นที่นิยมลงหาดคือ บริเวณซอยหัวหิน 61 และศาลเจ้าแม่ทับทิม-ศาลเจ้าพ่อสายน้ำเขียว ถนนนเรศดำริห์ ใครจะมาเดินเล่นย่ำผืนทรายนุ่ม ๆ ให้สบายเท้า เดินเลาะเลียบหาดให้สบายอารมณ์ ก็เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสำหรับการพักผ่อนที่ดีนะ

ชายหาดหัวหิน

6. หาดเขาตะเกียบ


          ที่เที่ยวหัวหินยอดนิยม ใครมาหัวหินแล้วไม่ควรพลาด เป็นชายหาดที่แสนเงียบสงบ และมีจุดเด่นเป็นภูเขายื่นออกมาริมทะเล เป็นวิวถ่ายรูปได้แบบเก๋ ๆ บรรยากาศเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง สามารถเดินเล่นชมท้องทะเลพร้อมกับชายหาดได้ ยิ่งถ้าเป็นจังหวะตอนน้ำลดสามารถลงมาเดินเล่นถ่ายรูปได้ บอกเลยว่าบรรยากาศสวยและประทับใจไปอีกแบบ นอกจากนี้ยังมีที่พัก โรงแรม รีสอร์ต หลากหลายระดับราคาไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย รวมถึงมีกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ขี่ม้า นั่งเรือยาง ให้บริการ

หาดเขาตะเกียบ

7. ชายหาดเขาเต่า


          ชายหาดท้ายสุดของอำเภอหัวหิน ตั้งอยู่ใกล้กับอ่างเก็บน้ำเขาเต่า เป็นชายหาดยาวประมาณ 300 เมตร บรรยากาศเงียบสงบมาก นักท่องเที่ยวไม่เยอะวุ่นวาย เหมาะที่จะมาเที่ยวพักผ่อนรับลมทะเลชิล ๆ และด้วยความที่บริเวณนี้จะมีคลื่นลมแรง ชายหาดเขาเต่าจึงเหมาะแก่การเล่นกีฬาทางน้ำสุดมันส์อย่าง Kiteboarding นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านชาวประมงและวัดถ้ำเขาเต่าอยู่ในบริเวณใกล้เคียงให้ได้เที่ยวชมด้วย

ชายหาดเขาเต่า

8. ตลาดโต้รุ่งหัวหิน (หัวหินไนท์บาร์ซ่า)


         ตลาดกลางถนนเดชานุชิตยาวไปจนถึงถนนพระปกเกล้า ที่มีการปิดถนนไม่ให้รถผ่านเพื่อทำเป็นถนนคนเดิน ให้คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวได้เดินจับจ่ายซื้อของกิน ของใช้ และของที่ระลึก โดยถนนดังกล่าวตัดตั้งฉากกับถนนเพชรเกษม จึงหาได้ไม่ยากนัก สองข้างทางเต็มไปด้วยแผงขายของและร้านค้ามากมาย ทั้งร้านอาหาร ร้านขายเสื้อ ร้านขายของที่ระลึก ร้านขายขนม ร้านขายของกินเล่น และร้านเสื้อผ้า

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-01.00 น.
     • ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 72 อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

9. ตลาดเพิ่มทรัพย์ไนท์บาร์ซ่า


          ตลาดนัดไนท์มาร์เกตใจกลางเมืองหัวหิน แหล่งรวมความสุขทุกแนว ครบครันทั้งของกิน ของใช้ แฟชั่น สินค้ามือสอง มีโซนศูนย์อาหารให้นั่งเล่นนั่งชิลฟังดนตรีสดได้ มีที่จอดรถขนาดใหญ่ เดินทางสะดวก แต่เปิดเฉพาะวันพฤหัสบดีเท่านั้นนะ ใครจะไปก็อย่าลืมดูวันดี ๆ ล่ะ

     • เวลาเปิด-ปิด : เปิดเฉพาะวันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 17.00-01.00 น.
     • ที่อยู่ : 6/421 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 08-1565-6786

10. ตลาดแกรนด์หัวหิน


          แหล่งช้อปปิ้งสำคัญของเมืองหัวหิน เป็นตลาดเปิดตอนเย็นจนถึงดึก เหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย สินค้าส่วนใหญ่ในตลาดนี้จะเป็นสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องแต่งกาย และสินค้าแฮนด์เมดสวยงาม อีกทั้งตลาดแกรนด์หัวหินยังมีศูนย์อาหารไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งตลาดในหัวหินที่ได้รับความนิยม เพราะมีทำเลที่ตั้งที่ดี จึงมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและคนในท้องถิ่นโดยเฉพาะวัยรุ่นแวะเวียนมาซื้อของ หาร้านอาหารกินอยู่เสมอ

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น. (ปิดเฉพาะวันอังคาร)
     • ที่อยู่ : 222/2 ถนนเพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 0-3251-3230

11. ตลาดฉัตรไชย


          ตลาดเก่าแก่มีชื่อเสียงของหัวหิน สร้างขึ้นตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ตลาดฉัตรไชย ตั้งอยู่ในซอยหัวหิน 72 ใครที่มาเที่ยวหัวหินต้องมาลอง เพราะเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าที่ระลึก อาหารสด และอาหารแห้ง เหมาะสำหรับซื้อไปย่างกินกับครอบครัวในวันหยุดแสนพิเศษ มีจุดเด่นอยู่ที่อาหารทะเลสดใหม่ทุกวัน และยังมีร้านของฝากและร้านขายอาหารมากมาย อิ่มจุใจกันไปเลย

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 03.00-16.00 น.
     • ที่อยู่ : 72 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

12. ตลาดฉัตรศิลา


          อีกหนึ่งตลาดนัดกลางคืนที่อยู่ไม่ไกลจากตลาดโต้รุ่งเท่าไรนัก สามารถเดินถึงกันได้ ตัวตลาดฉัตรศิลาตกแต่งในสไตล์ย้อนยุคสุดคลาสสิก เพิ่มความเก๋ไก๋ด้วยการนำรถโบราณ ตู้ไปรษณีย์ทรงเท่ ๆ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์เก่า ๆ มาวางสอดแทรกกลมกลืนไปกับตลาดได้อย่างลงตัว มีทั้งของกิน ร้านอาหาร ของที่ระลึกหลากหลายแบบ ตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอย จัดไปจุก ๆ เดินได้ทั้งคืน ได้ทั้งของกินถูกใจและมุมถ่ายรูปสวย ๆ  แน่นอน

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น.
     • ที่อยู่ : ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

13. ซิเคด้า มาร์เก็ต


          ตลาดจั๊กจั่น หรือซิเคด้า มาร์เก็ต เป็นตลาดกลางคืนช่วงสุดสัปดาห์ แหล่งรวมงานอาร์ต พื้นที่ขายของแฮนด์เมด ตั้งแต่ของทำมือ เสื้อผ้า ของที่ระลึก แว่นตา กระเป๋า ของแต่งบ้าน เครื่องประดับ ของที่ระลึก ผลงานศิลปะ และอีกมากมาย เต็มอิ่มกับอาหารหลากหลายเมนูทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ บรรยากาศทรอปิคอลการ์เด้น รวมถึงเครื่องดื่มและของหวาน

ซิเคด้า มาร์เก็ต หัวหิน

     • เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น.
     • ที่อยู่ : 83/159 ซอยหัวถนน 21 ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 09-9669-7161

14. ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม


          ตลาดน้ำชื่อดังของเมืองหัวหิน ภายในออกแบบและตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์รัตนโกสินทร์ย้อนยุค สมัยรัชกาลพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและติดแหล่งน้ำธรรมชาติ พร้อมกับธีมทะเลนิด ๆ มีร้านค้าตั้งเรียงรายอยู่มากมาย ทั้งของใช้ ของฝาก ของตกแต่งบ้าน และอาหารพื้นบ้านต่าง ๆ ที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป กระจายอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของตัวตลาด ให้ได้อร่อย ได้ช้อปกันเพลิน ๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งการแสดงไทย นั่งมินิรถไฟชมบรรยากาศรอบ ๆ การถ่ายรูปย้อนยุค และการแล่นเรือชมวิว เป็นต้น

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น.
     • ที่อยู่ : 88/8 ซอย 112 ถนนหนองหอยทับใต้ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 0-3290-0111
     • เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม Huahin Samphannam Floatingmarket

15. วัดห้วยมงคล


          แวะไหว้พระ เพิ่มความเป็นสิริมงคลกันที่ วัดห้วยมงคล วัดชื่อดังในอำเภอหัวหิน เป็นวัดที่โดดเด่นด้วยหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ขนาดหน้าตักกว้าง 9.9 เมตร สูง 11.5 เมตร บนฐานสูง 3 ชั้น ใต้ฐานเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ไว้เพื่อปฏิบัติศาสนกิจในวันสำคัญทางศาสนา นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมากราบไหว้และขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ภายในวัดยังมีหลวงพ่อทวดแกะสลักจากต้นตะเคียนทองอายุกว่าพันปี ช้างคู่หน้าองค์หลวงปู่ ที่สามารถเดินลอดท้องเพื่อความเป็นสิริมงคลได้, ไอ้ไข่ เด็กวัดลูกศิษย์ของหลวงปู่ทวด และวังมัจฉา เมื่อทำบุญเสร็จแล้วก็อย่าลืมทำทาน ให้อาหารและปล่อยปลากันได้

วัดห้วยมงคล หัวหิน

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น.
     • ที่อยู่ : ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 08-1858-6661
     • เฟซบุ๊ก : วัดห้วยมงคล

16. วัดเขาตะเกียบ


         วัดที่ตั้งอยู่บนเขาตะเกียบ ห่างจากตัวเมืองหัวหินไปทางใต้ประมาณ 14 กิโลเมตร บรรยากาศร่มรื่น ลมพัดเย็นสบาย ภายในวัดเขาตะเกียบมีสิ่งที่น่าสนใจหลายอย่าง ทั้งวิหารหลวงปู่ทวด เจดีย์พระเขี้ยวแก้วบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระพุทธรูปปางห้ามสมุทรขนาดใหญ่ เก๋งจีน และเจ้าแม่กวนอิมพันมือ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาที่นี่นิยมขึ้นเขามาสักการะกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมทั้งชมวิวเมืองหัวหิน สามารถมองเห็นตัวเมืองและชายหาดหัวหินเป็นแนวโค้งสวยงาม แต่ขอเตือนนิดหนึ่งว่าวัดนี้ค่อนข้างมีลิงอยู่เยอะ บางตัวก็ซุกซนเกินเหตุ ยังไงก็ต้องระวังทรัพย์สินต่าง ๆ ไว้ให้ดีด้วยนะ

วัดเขาตะเกียบ

     • ที่อยู่ : ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

17. วัดหัวหิน


          วัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นสมัยรัชกาลพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เดิมชื่อวัดอัมพาราม ต่อมาภายหลังเรียกกันว่า แหลมหิน จนกลายมาเป็น วัดหัวหิน จนถึงปัจจุบัน ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยที่อัญเชิญมาจากเมืองสวรรคโลกในอดีต พระบรมสารีริกธาตุ พระพุทธบาทจำลอง และรูปหล่อหลวงปู่นาค หรือ หลวงพ่อนาค พระเกจิอาจารย์ชื่อดังของเมืองหัวหินและเจ้าอาวาสวัดรูปแรกที่ชาวเมืองให้ความเคารพศรัทธาเป็นอย่างสูง นอกจากนั้นบริเวณผนังวัดยังมีงานจิตรกรรมเรื่องราวในพระชาดกที่สวยงามวิจิตร และพื้นที่ส่วนหนึ่งของวัดยังจัดแบ่งให้เป็นโรงเรียนเทศบาลประจำเมืองหัวหินอีกด้วย

     • ที่อยู่ : ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 0-3251-2879

18. วัดเขาอิติสุคโต


          มาไหว้พระและชมสถาปัตยกรรมภายใน วัดเขาอิติสุคโต บนเนื้อที่กว่า 112 ไร่ โดยมีพระพุทธรูปแบบชินราชจำลอง พระแก้วมรกตจำลอง พระสังกัจจายน์แบบศิลปะจีน พระศรีเมืองประกายแก้ว พระร่วงเศียรเกล้า พระศรีบ้านประกายรุ้ง และพระพุทธจำลองแบบเชียงแสน สุโขทัย อยุธยา ใครมีโอกาสมาเที่ยวหัวหินก็สามารถแวะสักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลได้

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00-21.00 น.
     • ที่อยู่ : 38/35 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 0-3282-7210
     • เฟซบุ๊ก : วัดเขาอิติสุคโต หัวหิน

19. วัดเขาสนามชัย


          วัดสวยที่ตั้งอยู่บนภูเขาใกล้กับเมืองหัวหิน มีสำนักสงฆ์ที่มีชื่อเสียงคือ สำนักปฏิบัติวิปัสสนาวิวัฏฏะ มูลนิธิปราณี สำเริงราชย์ บรรยากาศโดยรอบเงียบสงบ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ จากวัดสนามชัยสามารถมองเห็นวิวมุมสูงของเมืองหัวหินได้ไกลสุดลูกหูลูกตา พร้อมด้วยแนวเทือกเขาสูงใหญ่เบื้องหลัง มีเจดีย์พระบรมธาตุสีขาว ยอดทรงดอกบัว ตั้งอย่างสง่างามและโดดเด่นอยู่ด้านบน

วัดเขาสนามชัย หัวหิน

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
     • ที่อยู่ : 69/7 ถนนเพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 0-3253-6604

20. วัดเขาน้อย (หัวหิน)


          ตั้งอยู่บนเขาน้อย อยู่ห่างจากทะเลประมาณ 2 กิโลเมตร ติดกับหมู่บ้านเขาน้อย ไม่ไกลจากตัวเมือง เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางสมาธินามว่า พระมงคลนิมิตร และเป็นจุดชมวิวหัวหินที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งด้วย ภายในวัดเขาน้อยยังมีพระพุทธรูปและเทวรูปอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น องค์จตุคามรามเทพ องค์เจ้าแม่กวนอิม และใกล้พระอุโบสถมีวิหารที่เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธรูปปางมารวิชัย นามว่า พระพิชิตมาร ขนาดหน้าตัก 1.20 เมตร และสูง 1.40 เมตร รวมถึงยังมีรูปปั้นพระสีวลีองค์ใหญ่ให้เราได้กราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย

วัดเขาน้อย (หัวหิน)

     • ที่อยู่ : ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 0-3251-3365, 09-6876-5663
     • เฟซบุ๊ก : วัดเขาน้อยหัวหิน

21. น้ำตกป่าละอู


          น้ำตกที่อยู่ในพื้นที่ป่าละอู อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ห่างจากหัวหินประมาณ 60 กิโลเมตร น้ำตกป่าละอูเป็นน้ำตกขนาดกลางค่อนไปถึงใหญ่ที่มีความอุดมสมบูรณ์และสวยงามมาก มีด้วยกัน 15 ชั้น ไหลลงจากหินผาเตี้ย ๆ มีแอ่งน้ำด้านล่างและปลาพลวงหินอาศัยอยู่ น้ำเย็นสดชื่น สามารถลงเล่นน้ำได้ในชั้นที่ 1-3 ส่วนน้ำตกชั้นที่สวยที่สุดคือ น้ำตกชั้นที่ 7 เพราะมีแอ่งน้ำใหญ่อยู่ท่ามกลางป่าร่มครึ้ม ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะชมความงามของน้ำตกถึงบริเวณชั้น 7 เท่านั้น อีกทั้งในช่วงเดือนเมษายนถึงกรกฎาคมของทุกปี ในพื้นที่ของน้ำตกป่าละอูจะได้เห็นผีเสื้อสวย ๆ เป็นฝูงอยู่ตามโป่ง ลำธาร และน้ำตก

น้ำตกป่าละอู

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
     • ที่อยู่ : ตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 0-3264-6294

22. เขาหินเหล็กไฟ


          จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ หรือ เขาเรดาร์ เป็นอีกที่เที่ยวหัวหินที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้เสพบรรยากาศของธรรมชาติอย่างเต็มอิ่ม เพราะเป็นภูเขาขนาดเล็ก ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองหัวหิน อยู่บนเนินเขาสูงใกล้ ๆ กับสถานีรถไฟหัวหิน สามารถขับรถขึ้นไปถึงด้านบนได้ เป็นจุดชมวิวแบบพาโนรามา มองเห็นวิวเมืองหัวหินได้เต็มสายตา โดยไฮไลต์ของเขาหินเหล็กไฟนี้จะอยู่ที่บริเวณจุดชมวิวที่ 4 และ 5 เพราะเข้าถึงได้ง่าย และยังเป็นจุดชมวิวทะเลและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่สวยงาม

เขาหินเหล็กไฟ

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น.
     • ที่อยู่ : ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 

23. อ่างเก็บน้ำเขาเต่า


          โครงการตามพระดำริแห่งแรกของกรมชลประทาน สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นแหล่งน้ำจืดสำหรับอุปโภค-บริโภคของชาวบ้านชุมชนเขาเต่า โดดเด่นสวยงามด้วยพลับพลากลางน้ำ ซึ่งภายในมีพระบรมรูปของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ประดิษฐานอยู่ บริเวณรอบ ๆ อ่างเก็บน้ำเขาเต่าสามารถเดินเล่นชมวิว ชมธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย ๆ หรือจะมาออกกำลังกายบริเวณริมฝั่งก็ได้เช่นเดียวกัน

อ่างเก็บน้ำเขาเต่า

     • ที่อยู่ : ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

24. สวนน้ำวานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล


          สวนน้ำขนาดใหญ่ มีการออกแบบมาอย่างเก๋ไก๋ ผสมผสานระหว่างสวนน้ำและป่าเมืองร้อนเข้าด้วยกันได้อย่างดี สวนน้ำวานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล กว้างขวางด้วยพื้นที่มากกว่า 20 ไร่ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นและสไลเดอร์มาตรฐานระดับโลกมากถึง 19 ชนิด แบ่งออกเป็น 4 โซน คือ โซนเด็ก โซนครอบครัว โซนผจญภัย และโซนผู้ใหญ่ เต็มอิ่มกับสไลเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง อะบิส สนุกสนานไปกับกิจกรรมมากมาย พร้อมทั้งร้านอาหารนานาชาติ และร้านค้าของที่ระลึกหลากหลายแบบ

สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-17.00 น.
     • ที่อยู่ : 129/99 หมู่บ้านหนองแก ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 0-3290-9606
     • เฟซบุ๊ก : Vana Nava Water Jungle

25. สวนน้ำแบล็คเมาน์เทน Black Mountain Water Park


          สวนน้ำในหัวหินที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัย มาพร้อมกับอุปกรณ์เครื่องเล่นอันทันสมัย คุณภาพเยี่ยม โดดเด่นด้วยหอคอยสูง 17 เมตร และเครื่องเล่นสไลเดอร์น่าตื่นเต้นกว่า 9 แบบ รวมไปถึง Wave Pool, Lazy River, ชายหาดเทียม, สวนน้ำสำหรับเด็ก ที่จะมาร่วมสร้างคลื่นยักษ์ให้คุณได้สุดเหวี่ยงไปกับท้องทะเลในฝัน เปลี่ยนวันธรรมดาของคุณให้กลายเป็นวันสนุกกับสวนน้ำที่ดีที่สุด เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับพาเด็ก ๆ มาเล่นน้ำคลายร้อน

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-17.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
     • ที่อยู่ : 1 หินเหล็กไฟ 2 ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 08-1944-1116
     • เฟซบุ๊ก : Black Mountain Water Park,Hua Hin

26. หมู่บ้านศิลปิน


          ศูนย์ศิลปะของหัวหิน มีหอศิลป์เก็บรวบรวมผลงานศิลปะหลายแขนง ทั้งภาพเขียน งานประติมากรรม งานไม้แกะสลัก ของเก่า ของสะสมต่าง ๆ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนจัดนิทรรศการแสดงผลงานทางศิลปะของเหล่าศิลปินระดับประเทศ ในนามกลุ่มศิลปินเมืองหัวหิน นอกจากนี้หมู่บ้านศิลปินยังมีเวิร์กช็อปให้ทำกิจกรรมงานศิลปะในแขนงต่าง ๆ เช่น วาดรูป เพนต์สีบนถุงกระดาษ พิมพ์ผ้าจากวัสดุธรรมชาติ และอีกหลากหลายกิจกรรม ใครที่รักงานอาร์ต อยากไปเดินชมงานศิลปะ ถ่ายรูปสวย ๆ ลองแวะไปที่นี่กันได้เลย

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
     • ที่อยู่ : 299/8 ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 0-3253-4830
     • เฟซบุ๊ก : Artist Village Hua Hin : บ้านศิลปินหัวหิน

27. หมู่บ้านช้างหัวหิน


          ใครสายธรรมชาติต้องแวะมาที่ หมู่บ้านช้างหัวหิน สถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะได้เห็นเจ้าเพื่อนตัวโตโชว์ความสามารถ ความน่ารัก และแสนรู้ ทั้งด้านกีฬา ศิลปะ และดนตรี รวมถึงยังสามารถนั่งบนหลังช้างชมบรรยากาศธรรมชาติได้ด้วย แนะนำว่าถ้ามาเที่ยวหัวหินแล้วเบื่อเล่นน้ำทะเลหรือเดินตลาดแล้ว ลองแวะมาที่นี่กันได้

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
     • ที่อยู่ : 38/47 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 0-3251-6181
     • เฟซบุ๊ก : หมู่บ้านช้างหัวหิน Elephant Village Hua Hin

28. Hua Hin Safari & Adventure Park


          เที่ยวหัวหินไปได้ทั้งครอบครัวจริง ๆ โดยเฉพาะบ้านไหนที่เป็นครอบครัวรักสัตว์ แนะนำให้มาที่ Hua Hin Safari & Adventure Park เพราะสามารถเดินชมการแสดง ให้อาหารสัตว์ ในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยสัตว์นานาชนิด ทั้งยีราฟ ม้าลาย ช้าง จระเข้ กิจกรรมห้ามพลาดของที่นี่คือ การให้อาหารยีราฟ ถ่ายรูปกับเสืออย่างใกล้ชิด ชมโชว์พิเศษจากสัตว์แสนรู้อย่างน้องช้าง โชว์จระเข้สุดหวาดเสียว และชมการแสดงจากสัตว์นักล่าอย่างเสือโคร่ง เป็นต้น

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
     • ที่อยู่ : 333/3 ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     • โทรศัพท์ : 08-2246-4628
     • เฟซบุ๊ก : Huahinsafari & Adventure Park

29. Hua Hin One - หัวหินวัน


          ขยับออกจากหัวหินไปเล็กน้อยค่อนไปทางชะอำ หัวหินวัน เป็นพื้นที่สร้างสรรค์ Mix Used Space ที่มีหลาย ๆ อย่างอยู่รวมกัน เช่น ตลาดนัดไนท์มาร์เกต สวนสวย ๆ พื้นที่ทำฟาร์มปลูกผัก อาร์ตสเปซ สนามเด็กเล่น คาเฟ่ ลานกิจกรรม ลานเบียร์ พื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยง ปั๊มน้ำมัน ร้านอาหาร และอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นของใช้ ของกินแบบสตรีตฟู้ด อีกทั้งยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำ ทั้งตักไข่ ระบายสี แถมยังมีสถานที่ให้นั่งชิลชมดนตรี มีจุดถ่ายรูปและจุดเช็กอินมากมาย โดยเฉพาะกำแพงแนวอาร์ตที่มีสีสันสวยงามให้ได้เก็บภาพสวย ๆ

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น.
     • ที่อยู่ : 799/1 ถนนเพชรเกษม ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
     • โทรศัพท์ : 0-3247-2710
     • เฟซบุ๊ก : Hua Hin One - หัวหินวัน

30. Siam Venezia Hua Hin - Cha Am


          ที่เที่ยวที่ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งขาออกจากหัวหิน ค่อนไปทางชะอำเล็กน้อย แต่ถ้าเดินทางไปจากหัวหินก็ใช้เวลาไม่นานนัก เป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวช้อปปิ้งที่จำลองสถานที่มาจากเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี สร้างบรรยากาศโดยรวมให้นักท่องเที่ยวรู้สึกเสมือนหนึ่งว่ากำลังเดินอยู่ในต่างประเทศ ทางด้านสถาปัตยกรรมการออกแบบอาคารในแต่ละโซนจะมีรูปแบบสีสันที่แตกต่างกัน มีมุมต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพ เอาใจคนรักการถ่ายภาพเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีโซนสินค้าแฟชั่น โซนร้านอาหารและเครื่องดื่ม ร้านอาหารท้องถิ่นที่มีชื่อเสียง รวมถึงร้านกาแฟและเบเกอรี่ด้วย

Siam Venezia Hua Hin - Cha Am

     • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.
     • ที่อยู่ : 1899 ถนนเพชรเกษม ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
     • โทรศัพท์ : 08-3842-2301
     • เฟซบุ๊ก : Siam Venezia Hua Hin - Cha Am

          เป็นอย่างไรบ้างกับ 30 ที่เที่ยวหัวหินที่เรานำมาฝากกัน ใครเคยไปที่ไหนมาแล้วบ้าง ลองบอกหน่อยว่าไปซ้ำมากี่ครั้งแล้ว ความรู้สึกเป็นยังไงบ้าง ส่วนที่ไหนยังไม่เคยไปต้องปักหมุดวันหยุดนี้และจัดทริปไปแล้วล่ะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ที่เที่ยวหัวหิน ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง


          - 12 ที่พักหัวหิน บรรยากาศดี นอนชิลตามสไตล์
          - ที่พักหัวหิน ติดทะเล ราคาถูก แต่นอนสบาย ไว้ไปชิลวันหยุด
          - 15 ร้านอาหารหัวหิน พาเลาะตามซอกซอย ของกินอร่อย ๆ เพียบ
          - 30 ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ แหล่งท่องเที่ยวสังสรรค์สุดสัปดาห์
          - 10 ที่เที่ยวทะเลประจวบฯ ทั้งสวยและชิลแบบนี้ใครจะอดใจไหว

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก อุทยานราชภักดิ์, เฟซบุ๊ก Vana Nava Water Jungle, เฟซบุ๊ก Black Mountain Water Park,Hua Hin, เฟซบุ๊ก Artist Village Hua Hin บ้านศิลปินหัวหิน, เฟซบุ๊ก หมู่บ้านช้างหัวหิน Elephant Village Hua Hin, เฟซบุ๊ก Huahinsafari & Adventure Park, เฟซบุ๊ก Hua Hin One - หัวหินวัน, เฟซบุ๊ก Siam Venezia Hua Hin - Cha Am


ดู สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งไทยและต่างประเทศ อื่น ๆ คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พิกัด 30 ที่เที่ยวหัวหิน และ Porto Go ท่าจีน จุดเช็กอินเริ่มต้นความสุขของทริป อัปเดตล่าสุด 14 ธันวาคม 2566 เวลา 14:12:22 3,056,481 อ่าน
TOP