x close

25 ที่เที่ยวหัวหินสุดฮิต ไม่ไปไม่ได้แล้ว


          ที่เที่ยวหัวหินยอดฮิต ที่พอมาถึงหัวหินแล้วพลาดไม่ได้เด็ดขาด เหมาะสำหรับเป็นที่เที่ยวพักผ่อนของครอบครัวและเพื่อนฝูง ไปเที่ยวหัวหินคราวนี้สนุกกว่าเดิมแน่นอน จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปชมกันเลย

          เรียกได้ว่า หัวหิน ในปัจจุบันเปลี่ยนไปจากในสมัยก่อนเป็นอย่างมาก และการมาเที่ยวที่หัวหินก็ไม่จำกัดว่าจะต้องเลือกเที่ยวทะเลเพียงอย่างเดียว เพราะด้วยความเจริญของยุคสมัย รวมทั้งการลงทุนบริเวณพื้นที่หัวหินมากขึ้น ทำให้อำเภอหัวหินกลายเป็นทำเลทอง แต่ในส่วนของการท่องเที่ยวแล้ว หัวหินก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นใหม่มากมาย ไปดูสิว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง 
 
1. อุทยานราชภักดิ์

ที่เที่ยวหัวหิน
ภาพจาก ploypemuk / Shutterstock.com

          ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของกองทัพบก อำเภอหัวหิน มีวัตถุประสงค์สร้างขึ้นเพื่อเทิดทูนและประกาศเกียรติคุณสมเด็จพระมหากษัตริย์แห่งสยาม 7 พระองค์ ได้แก่ พ่อขุนรามคำแหง สมเด็จพระนเรศวร สมเด็จพระนารายณ์ สมเด็จพระเจ้าตากสิน พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยชื่อ "อุทยานราชภักดิ์" เป็นชื่อที่พระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 มีพื้นที่ประมาณ 222 ไร่ สถานที่แห่งนี้นอกจากเป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของบุคคลทั่วไปแล้ว ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ไว้สำหรับพักผ่อนแห่งใหม่ของหัวหินอีกด้วย 

          เวลาเปิด-ปิด :  ทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ภายในเขตกองทัพบก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 032 900 607
          เว็บไซต์ : rajabhaktipark.in.th
          เฟซบุ๊ก : อุทยานราชภักดิ์

2. ชายหาดหัวหิน

ที่เที่ยวหัวหิน

          สถานที่ยอดนิยมตลอดกาลของหัวหิน นั่นก็คือ ชายหาดหัวหิน ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกของตัวเมือง มีทางลงหาดอยู่ที่ถนนดำเนินเกษม สองข้างทางลงหาดมีโรงแรมและร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก โดยหาดหัวหินมีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร ทรายขาวละเอียดเหมาะสำหรับเล่นน้ำทะเล และกิจกรรมไฮไลต์สุดคลาสสิกห้ามพลาด คือ การขี่ม้าเลียบชายหาดชมวิวทะเลสุดลูกหูลูกตา

3. ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ที่เที่ยวหัวหิน
ภาพจาก Rolf_52 / Shutterstock.com

          ตลาดกลางถนนเดชานุชิต ที่มีการปิดถนนไม่ให้รถผ่านเพื่อทำเป็นถนนคนเดิน ให้คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวได้เดินจับจ่ายซื้อของกิน ของใช้ และของที่ระลึก โดยถนนดังกล่าวตัดตั้งฉากกับถนนเพชรเกษม จึงหาได้ไม่ยากนัก ตลาดเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 18.00–24.00 น. และหนึ่งในบรรดาร้านรวงต่าง ๆ ที่เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวต่างยกนิ้วให้ ก็คือ โรตีอินเตอร์ และไอศกรีมโฮมเมดร้านเจ๊นิ

          ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 72 ถนนเดชานุชิต-ถนนพระปกเกล้าฯ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

4. สถานีรถไฟหัวหิน

ที่เที่ยวหัวหินภาพจาก jack_photo / Shutterstock.com

          หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในอำเภอหัวหิน ซึ่งเอกลักษณ์ของสถานีรถไฟแห่งนี้ คือ พลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ เป็นพลับพลาจัตุรมุข สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยพลับพลานี้มีไว้ในการที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าฯ เสด็จประทับทอดพระเนตรกองเสือป่าและลูกเสือทั่วประเทศทำการฝึกซ้อมยุทธวิธีเป็นประจำทุกปี หลังจากสิ้นรัชสมัยของพระองค์ การรถไฟแห่งประเทศไทยจึงได้รื้อถอนมาเก็บไว้ และเพื่อเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ บริเวณใกล้เคียงยังมีสถานที่ตั้งของห้องสมุดรถไฟ ตั้งอยู่ตรงข้ามสถานีรถไฟหัวหิน โดยการนำโบกี้รถไฟอายุกว่า 50 ปี มาแปลงโฉมกลายเป็นห้องสมุดประชาชนแห่งที่ 2 ของหัวหิน ซึ่งความยาว 2 โบกี้ มีหนังสือกว่า 2,000 เล่ม

          ที่อยู่ : ตำบลหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 0 3251 1073

5. เวเนเซีย หัวหิน

ที่เที่ยวหัวหิน
ภาพจาก Nut Vasinyont / Shutterstock.com

          โครงการที่จำลองเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี มาไว้ที่เมืองไทย โดยภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการสัมผัสความเป็นเวนิสได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีการจำลองจัตุรัสเซนต์มาร์ก (St. Mark Square) และหอระฆัง (Bell Tower) สัญลักษณ์ของเมืองเวนิส ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลกมาไว้ที่ด้านหน้า โครงการเพื่อเป็นลานกิจกรรมขนาดใหญ่ และจุดชมวิวอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความเป็นเวนิส คือ คลองแกรนด์คาแนล (Grand Canal) ความยาวกว่า 200 เมตร ที่มีเรือกอนโดลาล่องไปในบรรยากาศเสมือนอยู่ในเวนิสจริง ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : อยู่ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งขาออกจากหัวหิน ห่างจากอุโมงค์สนามบิน 700 เมตร
          โทรศัพท์ : 0 3244 2823-5, 0 8384 2230-1
          เว็บไซต์ : theveneziahuahin.com
          เฟซบุ๊ก : The Venezia Hua Hin

6. Racing Market

ที่เที่ยวหัวหิน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Racing Market

ที่เที่ยวหัวหิน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Racing Market

          ตลาดเปิดใหม่ของอำเภอหัวหิน ตั้งอยู่ที่ 16/121 ซอยหมู่บ้านทางรถไฟฝั่งตะวันตก ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ใกล้กับชุมชนบ่อนไก่ เป็นตลาดที่รวบรวมความอร่อยทั่วทั้งหัวหินมาไว้ที่นี่ โดยเฉพาะใครที่ชอบกินอาหารแนวสตรีตฟู้ด Racing Market ก็พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนู ส่วนถ้าชอบอาหารทะเลก็มีความแซ่บสดใหม่ เหมือนยกทะเลมาไว้จัดเสิร์ฟด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังมีสินค้าแฟชั่น สินค้าทำมือ เครื่องประดับ และอื่น ๆ ให้ได้มาช้อปปิ้งกันด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-23.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
          ที่อยู่ : ซอยหมูบ้านทางรถไฟฝั่งตะวันตก ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 097 046 9697
          เฟซบุ๊ก : Racing Market

7. หาดเขาเต่า

ที่เที่ยวหัวหิน

          ชายหาดท้ายสุดของอำเภอหัวหิน ตั้งอยู่ใกล้กับอ่างเก็บน้ำเขาเต่า เป็นชายหาดยาวประมาณ 300 เมตร บรรยากาศเงียบสงบมาก นักท่องเที่ยวไม่เยอะวุ่นวาย เหมาะที่จะมาเที่ยวพักผ่อนรับลมทะเลชิล ๆ และด้วยความที่บริเวณนี้จะมีคลื่นลมแรง จึงเหมาะแก่การเล่นกีฬาทางน้ำสุดมันอย่าง Kiteboarding นอกจากนี้ก็ยังมีหมู่บ้านชาวประมงและวัดถ้ำเขาเต่าอยู่ในบริเวณใกล้เคียงให้ได้เที่ยวชมด้วย

8. เพลินวาน หัวหิน

ที่เที่ยวหัวหิน
ภาพจาก Sathaporn Sumarai / Shutterstock.com

          สถานที่สำหรับเข้าไปซึมซับบรรยากาศความสุขสไตล์ย้อนยุค เกิดขึ้นจากความตั้งใจที่จะให้เป็นศูนย์รวมแห่งความสุข และการเรียนรู้รากเหง้าการดำเนินชีวิตแบบดั้งเดิมในวันวาน ตามสโลแกน "Play and Learn ในวันวาน" โดยเพลินวานถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นย่านการค้าย้อนยุคที่มีชีวิต ด้านในเป็นที่ตั้งร้านค้าต่าง ๆ กว่า 40 ร้าน เรียงรายให้ได้ชมกันอย่างเพลิดเพลิน ทั้งร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, ร้านเสื้อผ้า, ร้านโชว์ห่วย และร้านขายเทปคลาสสิก ฯลฯ ซึ่งแต่ละร้านจะมีการออกแบบเน้นสไตล์ย้อนยุคด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ซอย 38 ใกล้เขตพระราชวังไกลกังวล ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 0 3252 0311-101
          เว็บไซต์ : plearnwan.com
          เฟซบุ๊ก : Plearnwan2552

9. The Cicada Market

ที่เที่ยวหัวหิน
ภาพจาก gowithstock / Shutterstock.com

          ตลาดยามเย็น ที่ปรับปรุงจากบ้านพักตากอากาศอายุเก่าแก่กว่า 60 ปี มาเป็นสวนยามเย็นที่เต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจี บนเนื้อที่ 10 ไร่ ที่นี่เป็นแหล่งสำหรับจำหน่ายงานศิลปะร่วมสมัยแขนงต่าง ๆ รวมไปถึงสิ่งประดิษฐ์ งานแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้มือสอง สินค้าที่มีสไตล์การออกแบบอย่างสร้างสรรค์ ในส่วนของการเปิดใจและเปิดไอเดียนั้น ในทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ จะมีกิจกรรม Workshops จากกลุ่มชมรมต่าง ๆ เช่น กลุ่มเล่านิทาน กลุ่มละคร กลุ่มเต้นรำ กลุ่มถ่ายภาพ กลุ่มนักแสดงเปิดหมวก ฯลฯ ที่ผลัดกันมาสร้างสีสันและสุนทรียภาพให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 16.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : 83/159 ซอยหมู่บ้านหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 0 3253 6606, 08 0650 4334, 08 1880 4004
          เฟซบุ๊ก : Cicada Market

10. Bluport Huahin

ที่เที่ยวหัวหิน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Blúport Huahin

         รีสอร์ตมอลล์แลนด์มาร์กของหัวหิน ให้นักท่องเที่ยวได้แวะช้อป ชิม ชิล สัมผัสประสบการณ์การช้อปปิ้ง ไลฟ์สไตล์ และบันเทิงสุดพิเศษ ท่ามกลางบรรยากาศผ่อนคลายด้วยกลิ่นอายของสายลมและท้องทะเล ท่ามกลางบรรยากาศสไตล์รีสอร์ท ศูนย์การค้าบลูพอร์ตมอบประสบการณ์ความรื่นรมย์และบันเทิงที่สมบูรณ์แบบที่สุดด้วยสินค้าแฟชั่น ความงาม ไลฟ์สไตล์ และไอทีครบครันกว่า 1,000 แบรนด์ พร้อมด้วยแหล่งบันเทิงคอนเซ็ปต์เฉพาะตัว ที่พร้อมเติมเต็มทุกสุนทรียะแห่งวิถีชีวิต ทั้งสำหรับวันสนุกของครอบครัวและวันสังสรรค์ของเพื่อนฝูง

         ที่อยู่ : ซอยหมู่บ้านหนองแก ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 032 905 111
         เฟซบุ๊ก : Blúport Huahin

11. วัดห้วยมงคล

ที่เที่ยวหัวหิน
ภาพจาก Jesse33 / Shutterstock.com

          วัดที่ประดิษฐานรูปเหมือนหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก หน้าตักกว้าง 9.9 เมตร สูง 11.5 เมตร ฐานสูง 3 ชั้น แต่เดิมใช้ชื่อว่า "วัดห้วยคต" ต่อมาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานนามใหม่จาก "ห้วยคต" เป็น "ห้วยมงคล" นอกจากนี้บริเวณวัดยังมีรูปสลักหลวงพ่อทวดแกะจากไม้ตะเคียนทองขนาดใหญ่ ให้ประชาชนได้สักการบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล บริเวณรอบ ๆ องค์พระสามารถมองเห็นทิวเขาล้อมรอบได้อีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 05.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 6 ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 0 3257 6187, 0 3257 6297

12. ตลาดฉัตรไชย

ที่เที่ยวหัวหิน
ภาพจาก charnsitr / Shutterstock.com

          ตลาดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงของหัวหิน ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษมในตัวเมืองหัวหิน ตลาดแห่งนี้สร้างในปี พ.ศ. 2469 ตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ในคราวเสด็จแปรพระราชฐานมาประทับ ณ วังไกลกังวล ครั้งแรกพร้อมกับ สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี โดยราชสกุลฉัตรไชย พลเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าบุรฉัตรไชยากร กรมพระกำแพงเพชรอัครโยธิน ทรงเป็นหัวหน้าจัดสร้างขึ้นน้อมเกล้าฯ ถวาย ตลาดก่อสร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก ลักษณะของหลังคาเป็นรูป 7 โค้งอันเป็นสัญลักษณ์หมายถึง สร้างในสมัยรัชกาลที่ 7 ปัจจุบันตลาดแห่งนี้กลายเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าที่ระลึก อาหารสด และอาหารแห้ง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 05.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

13. สวนสนประดิพัทธ์

ที่เที่ยวหัวหิน

          สถานที่พักผ่อนอีกหนึ่งแห่งที่ตั้งอยู่ในส่วนของกองทัพบก ห่างจากตัวอำเภอหัวหินประมาณ 7 กิโลเมตร พื้นที่ด้านหน้าติดถนนเพชรเกษม ส่วนด้านหลังติดริมชายหาด ซึ่งมีความสวยงาม ใสสะอาด ความสวยงามของเม็ดทราย น้ำทะเลคล้ายกัน แต่เสน่ห์ของหาดสวนสนที่น่าประทับใจกว่า ก็คือ บรรยากาศที่เงียบสงบ ร่มรื่นด้วยทิวสนประดิพัทธ์ตลอดแนวหาด และยังคงความเป็นธรรมชาติไว้ได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันมีการแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน คือ

          1. พื้นที่ด้านทิศเหนือ มีการสร้างอาคารพัก อาคารรับรอง และบ้านพักปรับอากาศ ศูนย์พัฒนากอล์ฟ ตลอดแนวชายหาด เพื่อให้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจของนั่งท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าพักในสถานที่พักฟื้นแห่งนี้

          2. พื้นที่ด้านทิศใต้ เป็นพื้นที่เลียบชายทะเลด้านทิศใต้ของอาคารรับรองกองทัพบก เป็นพื้นที่ลู่วิ่งเพื่อสุขภาพ สถานที่ถัดไปเป็นที่ตั้งค่ายพักแรมและพักผ่อนกองทัพบก ซึ่งบริเวณที่พักของสวนสนประดิพัทธ์จะอยู่ลึกเข้าไปอีก 1.5 กิโลเมตร

          ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 0 3253 6581, 08 1986 6984
          เฟซบุ๊ก : อาคารรับรองกองทัพบกสวนสนประดิพัทธ์ แห่งที่ 1


14. บ้านศิลปินหัวหิน


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Art Village Hua Hin AVH บ้านศิลปินหัวหิน


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Art Village Hua Hin AVH บ้านศิลปินหัวหิน

         อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสุดแนว ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้ผลงานศิลปะทุกแขนง ทั้งภาพเขียน สีน้ำ สีน้ำมัน สีอะคริลิก งานประติมากรรม รูปปั้น งานไม้แกะสลัก ของตกแต่งบ้าน ของเก่า และของสะสม ที่ล้วนสร้างสรรค์ไว้อย่างสวยงาม นำมารวบรวม และจัดแสดงไว้ที่นี่ที่เดียว รวมถึงยังมีร้านอาหารและเครื่องดื่ม เอาไว้เป็นพื้นที่สำหรับนั่งชิล หรือแลกเปลี่ยนบทสนทนาเรื่องศิลปะ ถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวชิล ๆ หัวหิน ที่คนรักงานศิลป์ต้องมา

         ที่อยู่ : หมู่ 14 ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 087 047 7125
         เว็บไซต์ : huahinartistvillage.com
         เฟซบุ๊ก : Art Village Hua Hin AVH บ้านศิลปินหัวหิน

15. ไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ (Monsoon Valley)

ที่เที่ยวหัวหิน

          ท่องเที่ยวไร่องุ่นในบรรยากาศชิล ๆ เต็มไปด้วยต้นองุ่นเขียวขจีไปทั่วภูเขา ขนาดใหญ่ 700 ไร่ มีแต่ต้นองุ่นเขียวไปหมด ล้อมรอบด้วยภูเขา โดยทางไร่จะปลูกองุ่นสายพันธุ์ชีราซและโคลอมบาร์ด เนื่องจากเหมาะกับสภาพอากาศร้อนในประเทศไทย ส่วนกิจกรรมที่น่าสนใจของที่นี่ คือ การเปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับทัวร์ไร่องุ่น คุณจะได้รู้เรียนรู้วิถีชีวิต รวมถึงการสัมผัสของต้นองุ่นไวน์และวิวทิวทัศน์ธรรมชาติที่คุณไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ด้วยรถจี๊ปสุดคลาสสิคจากทางไร่ องุ่นมอนซูน แวลลีย์ วินยาร์ดของเรา หรือจะเป็นการทดลองชิมไวน์

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 9 บ้านคอกช้างพัฒนา หนองพลับ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เว็บไซต์ : monsoonvalley.com

16. Air Space Hua Hin

         ร้านคาเฟ่และร้านอาหารที่ได้รับการออกแบบอย่างทันสมัย ให้ดูเหมือนพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อม บอกเล่าเรื่องราวของหัวหิน สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนยอดฮิตตลอดกาลของไทย ภายในตกแต่งด้วยของสะสมของเจ้าของร้านร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ทําใหม่เข้ากันดีและลงตัวสุด ๆ พร้อมให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายเมนูแสนอร่อย ใครอยากเสพบรรยาากาศชิล ๆ ท่ามกลางบรรยากาศความเป็นหัวหิน จะพลาดเช็กอินที่นี่ไม่ได้เด็ดขาด

         ที่อยู่ : หมู่บ้านหัวดอน ตําบลหนองแก อําเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 063 916 0999
         เฟซบุ๊ก : Air Space Thailand

17. Black Mountain Water Park

ที่เที่ยวหัวหิน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Black Mountain Water Park,Hua Hin

ที่เที่ยวหัวหิน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Black Mountain Water Park,Hua Hin

          สวนน้ำในหัวหินที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงสุด ด้วยการมาพร้อมกับอุปกรณ์เครื่องเล่นอันทันสมัย คุณภาพเยี่ยม โดดเด่นด้วยหอคอยสูง 17 เมตร และเครื่องเล่นสไลเดอร์อันน่าตื่นเต้นกว่า 9 แบบ รวมไปถึง Wave Pool, Lazy River, ชายหาดเทียม, สวนน้ำสำหรับเด็ก ที่จะมาร่วมสร้างคลื่นยักษ์ให้คุณได้สุดเหวี่ยงไปกับท้องทะเลในฝัน เปลี่ยนวันธรรมดาของคุณให้กลายเป็นวันสนุกกับสวนน้ำที่ดีที่สุด เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับพาเด็ก ๆ มาเล่นน้ำคลายร้อน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-17.00 น. และทุกเย็นวันเสาร์เปิดเพิ่ม เวลา 18.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : อยู่ถนนบายพาสชะอำ-หัวหิน กิโลเมตรที่ 25 อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 0 3261 8444
          เว็บไซต์ : blackmountainwaterpark.com
          เฟซบุ๊ก :  Black Mountain Water Park

18. น้ำตกป่าละอู

ที่เที่ยวหัวหิน

          น้ำตกขนาดใหญ่ มีความสูง 15 ชั้น ไหลลดหลั่นลงมาเป็นทางยาว ชั้นที่ 1-3 เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ ส่วนน้ำตกชั้นที่สวยที่สุด คือ น้ำตกชั้นที่ 7 เพราะมีแอ่งน้ำใหญ่อยู่ท่ามกลางป่าร่มครึ้ม ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะชมความงามของน้ำตกถึงบริเวณชั้น 7 เท่านั้น เนื่องจากน้ำตกชั้นที่สูงขึ้นไปต้องปีนป่ายไปตามโขดหินสูงชัน โดยจากชั้นที่ 7 เป็นทางสามแพร่ง หากไปทางขวาจะไปน้ำตกคลองปราณ ใช้เวลาเดินประมาณ 1 วัน จึงจะถึง หากไปทางซ้ายจะเข้าเขตป่าละอู ซึ่งเป็นถิ่นอาศัยของชาวกะเหรี่ยง กะหร่าง และจากน้ำตกชั้นที่ 15 ไปอีกไม่ไกลจะถึงเขตพรมแดนไทย-เมียนมา

          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน (ตอนใต้) อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 08 7161 2922
          เว็บไซต์ : น้ำตกป่าละอู

19. สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน (Vana Nava Hua Hin Water Park)

ที่เที่ยวหัวหิน
ภาพจาก Tooykrub / Shutterstock.com

          สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย มีการออกแบบมาอย่างเก๋ไก๋ ผสมผสานระหว่างสวนน้ำและป่าเมืองร้อนเข้าด้วยกันได้อย่างดี กว้างขวางด้วยพื้นที่มากกว่า 20 ไร่ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นและสไลเดอร์มาตรฐานระดับโลกมากถึง 19 ชนิด เต็มอิ่มกับสไลเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง อะบิส และสนุกสนานไปกับกิจกรรมมากมาย พร้อมทั้งร้านอาหารนานาชาติ และร้านค้าของที่ระลึกหลากหลายแบบ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : 129/99 ซอยหมู่บ้านหนองแก ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 0 3290 9606
          เว็บไซต์ : vananavahuahin.com
          เฟซบุ๊ก : Vana Nava Hua Hin

20.  Seenspace Hua Hin

ที่เที่ยวหัวหินภาพจาก  Zeedoherty / Shutterstock.com

          แหล่งแฮงก์เอาท์สุดชิค ติดริมทะเลหัวหิน บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะแก่การไปเดินเล่น นั่งรับลมชิล ๆ ในวันหยุดกับเพื่อน ๆ หรือคนในครอบครัว รวมทั้งยังมีร้านค้า สินค้าแฟชั่นให้ได้เดินช้อปปิ้งกันอย่างจุใจ รวมทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ บรรยากาศดีให้ได้เอาใจมาพักผ่อนกัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 35 อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 09 2350 0035
          เฟซบุ๊ก : Seenspace huahin

21. จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ

ที่เที่ยวหัวหิน

          ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงใกล้ ๆ กับสถานีรถไฟหัวหิน สามารถขับรถขึ้นไปถึงด้านบนได้ ซึ่งจะจัดเป็นสวนสาธารณะ แวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย บริเวณระเบียงชมวิวก็สามารถมองเห็นได้ไกลถึงชายหาดหัวหิน เขาตะเกียบ และตัวเมืองหัวหินโดยรอบ มีลมเย็น ๆ พัดตลอด แนะนำให้ไปช่วงเช้าหรือไม่ก็ช่วงบ่ายแก่ ๆ เพราะแดดจะไม่แรงมากนัก และจะสามารถมองเห็นวิวโดยรอบได้ไกลสุดลูกหูลูกตา พร้อมกับท้องฟ้าแสงสวย ๆ บรรยากาศโรแมนติกดีต่อใจจริง ๆ

22. วัดเขาตะเกียบ

ที่เที่ยวหัวหิน

          ตั้งอยู่บนเขาตะเกียบ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาที่นี่ต้องไม่พลาดที่จะขึ้นเขาเพื่อสักการะกราบไหว้พระบรมสารีริกธาตุเพื่อความเป็นสิริมงคล และเมื่อขึ้นไปถึงยอดก็จะเจอเข้ากับพระวิหารสวยงาม อีกทั้งยังมองเห็นวิวตัวเมืองหัวหินและชายหาดหัวหินเป็นแนวโค้งสวยงาม แต่แอบเตือนนิดหนึ่งว่าวัดแห่งนี้ค่อนข้างมีลิงอยู่เยอะ บางตัวก็ซุกซนเกินเหตุ ยังไงก็ต้องระวังทรัพย์สินต่าง ๆ ไว้ให้ดีด้วยนะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

23. For Art's Sake

ที่เที่ยวหัวหิน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก For Art's Sake

          พิพิธภัณฑ์ภาพ 4 มิติสุดพิศวง ซึ่งได้ศิลปินชาวไทยมารังสรรค์ภาพวาดในรูปแบบต่าง ๆ อย่างน่าสนใจ สามารถให้ผู้เข้าชมร่วมโพสท่าถ่ายภาพได้อย่างสนุกสนาน กลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปสุดชิคที่สุดแห่งหนึ่งของหัวหินที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะ ฉากภาพที่น่าสนใจ เช่น ห้องนั่งเล่นกลับหัว, Snow Globe, บานาน่าโบ๊ตกับท้องทะเลหัวหิน, ปากปลาฉลาม, บันไดเปียโน, งานพรมแดงออสการ์, สถานีรถไฟหัวหิน เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 032 520 699
          เฟซบุ๊ก : For Art's Sake

24. สวนหลวงราชินี 19 ไร่

          ตั้งอยู่บริเวณริมชายหาดหัวหิน มีลักษณะเป็นสวนสาธารณะริมทะเล ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีสนามเด็กเล่น ลานออกกำลังกาย และลานกิจกรรม พร้อมทั้งมีที่นั่งริมชายหาดให้นั่งชมวิวกันเพลิน ๆ ตลอดทั้งวัน บรรยากาศเงียบสงบ มีร้านของกินเล็กน้อย เหมาะแก่การมานั่งปิกนิก กินข้าวกับครอบครัว หรือจะมานั่งชมวิว จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ตอนเย็น ๆ ก็ได้ ปลอดภัย เพราะอยู่ใกล้กับวังไกลกังวล

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 05.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

25. ตลาดแทมมารีน

ที่เที่ยวหัวหิน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Tamarind Market Chic and Chill

ที่เที่ยวหัวหิน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Tamarind Market Chic and Chill

          ตลาดกลางคืนที่มีของกินให้ได้ลิ้มลองเพียบ ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับตลาดซิเคด้า บรรยากาศโดยรวมของตลาดเรียกได้ว่าคึกคัก เต็มไปด้วยผู้คนเหล่านักช้อปและนักชิมยามค่ำคืน มีสินค้าให้เลือกมากมายหลากหลายทั้งเสื้อผ้า ของจุกจิกทั้งหลาย และยังมีดนตรีสดขับกล่อมให้ฟังกันเพลิน ๆ และที่ขาดไม่ได้เลย คือ การลิ้มลองอาหารอร่อย ๆ นานาชนิด ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน รวมถึงเครื่องดื่มและร้านขนมต่าง ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันพฤหัสบดี-อาทิตย์ เวลา 17.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ชุมชนหัวถนน ทางเข้าหมู่บ้านเขาตะเกียบ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 088 611 1644
          เฟซบุ๊ก : Tamarind Market Chic and Chill

          จุใจกับแหล่งท่องเที่ยวหัวหินสุดฮิตที่เรานำมาฝากกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ ถ้าใครมีโอกาสไปหัวหินก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันนะ รับรองว่าคุณจะได้พักผ่อนแบบหลากหลายรูปแบบ แถมแหล่งท่องเที่ยวที่ว่าก็อยู่ไม่ไกลกันมากด้วย


หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางสถานที่ต่าง ๆ อีกครั้งก่อนเดินทาง

สนใจให้กระปุกรีวิว โปรโมตที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก สินค้า หรือบริการ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ Content Marketing สื่อออนไลน์ครบวงจร ด้วยงบน้อย แต่ได้ผลคุ้มค่า ทักมาคุยเลยค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
   , น้ำตกป่าละอู : park.dnp.go.th, เฟซบุ๊ก เครือข่ายห้องสมุดและบรรณารักษ์ไทย,  www.rta.mi.th, theveneziahuahin.com, เฟซบุ๊ก The Venezia Hua Hin, เฟซบุ๊ก Huahin Samphannam Floatingmarket,  hua-hintique.com, เฟซบุ๊ก หัวหินทีคถนนคนเดิน Huahintique Walking Street, plearnwan.com, cicadamarket.com, เฟซบุ๊ก Chatsila, blackmountainwaterpark.com, vananavahuahin.com , Vana Nava Hua Hin, เฟซบุ๊ก Seenspace huahinเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
25 ที่เที่ยวหัวหินสุดฮิต ไม่ไปไม่ได้แล้ว อัปเดตล่าสุด 10 กันยายน 2563 เวลา 15:46:51 2,884,160 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP