x close

15 ร้านอาหารหัวหิน พาเลาะตามซอกซอย ของกินอร่อย ๆ เพียบ

         ร้านอาหารหัวหิน อิ่มอร่อยไปกับหลากหลายเมนูทั้งของคาวและของหวาน ตามตรอกซอกซอยของหัวหิน ใครรู้ตัวว่าเป็นสายกิน มาเที่ยวหัวหินครั้งต่อไป ต้องห้ามพลาด !!!

         หัวหิน สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดกาลช่วงวันหยุด หลัก ๆ ส่วนใหญ่ที่คนเลือกมาเที่ยวหัวหิน นอกเหนือจากการมาทะเลแล้ว ที่พลาดไม่ได้อย่างสุด ๆ ก็เห็นจะเป็นการตระเวนหาของกินอร่อย ๆ ใครที่บอกว่าร้านไหนดี ร้านไหนเด็ด สายกินอย่างเรามีหรือจะพลาด วันนี้เรามี "ร้านอร่อยหัวหิน" มาฝาก ด้วยการลัดเลาะตามตรอกซอกซอย ที่เขาว่ากันว่ามีของกินอร่อย ๆ ซ่อนอยู่เพียบ

1. หมูปิ้งลุงแต ร้านทรงเสวย สำรับทรงโปรด

        ร้านหมูปิ้งเจ้าอร่อยเจ้าดัง ตั้งอยู่บริเวณกลางซอยตลาดโต้รุ่งหัวหิน เปิดขายมานานเป็นสิบ ๆ ปี รับประกันความอร่อยด้วยจำนวนลูกค้าที่มายืนรอต่อคิวยาวเป็นหางว่าว สูตรเด็ดความอร่อยจนเป็นที่ติดใจลูกค้า นั่นคือ การเลือกใช้เนื้อไม่เน้นมัน และหมักมาเป็นอย่างดี เมื่อนำไปย่าง จะได้หมูปิ้งเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ กินไม้เดียวไม่เคยพอ ยิ่งกินคู่กับข้าวเหนียวดำด้วยแล้ว บอกเลยว่าความอร่อยเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.30-12.00 น.
         ที่อยู่ : ข้างตลาดฉัตรไชย ซอยหัวหิน 72 อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 0-3251-13312. สมชายปาท่องโก๋

         ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกับร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ หัวมุมสี่แยกถนนเดชนุชิต เป็นร้านรถเข็นธรรมดา ๆ แต่มีลูกค้ามายืนรอคิวกันจนแน่นร้าน ปาท่องโก๋ที่ร้านนี้มีดีอยู่ที่ความกรอบ แต่เมื่อลองเคี้ยว กลับมีความนุ่มแทรกอยู่ด้านใน รสชาติติดมันนิด ๆ เค็มหน่อย ๆ จะกินเปล่า ๆ หรือว่าจะกินคู่กับสังขยาหรือนมข้น เรียกได้ว่าอร่อยอยู่ไม่น้อย ตื่นมาเช้า ๆ ลองแวะมาที่ร้าน หาปาท่องโก๋กินเล่น ก่อนออกไปตระเวนเที่ยวหัวหิน ก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อยเลย

         เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 05.00-09.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 05.00-10.00 น.
         ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 55 ถนนเดชานุชิต อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 0-3253-4292, 08-1196-1062


3. ครัวลุงจ่า

         ร้านอาหารทะเลชื่อดังประจำหัวหิน ที่ไม่ว่าใครก็มาลิ้มลอง อยู่ในซอยเดชานุชิต ทางที่จะไปถนนเลียบรางรถไฟ เมื่อเข้ามาในร้าน คุณจะเห็นอาหารทะเลวางเรียงรายอัดแน่นอย่างละลานตา และพร้อมเสิร์ฟเมนูซีฟู้ดหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นปิ้ง ย่าง และผัด ก็มีให้เลือกแบบไม่อั้น เมนูเด็ดของที่ร้าน ได้แก่ กุ้งอบวุ้นเส้น, หอยเชลล์เผาเนยกระเทียม, ปูผัดผงกะหรี่, หอยนางรมทรงเครื่อง, ต้มยำกุ้งน้ำข้น และผัดฉ่าทะเลร้อน เป็นต้น

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น.
         ที่อยู่ : ถนนเดชานุชิต ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 08-2654-4499


4. เจ้เฮียง

         ตั้งอยู่บริเวณหัวหิน ซอย 55 เป็นร้านผัดไทย-หอยทอดสูตรเพชรบุรี รสชาติจะออกติดหวานนิด ๆ เพราะปรุงด้วยน้ำตาลปี๊บและมะขามเปียก อิ่มอร่อยไปกับเมนูทั้งผัดไทยและหอยทอดหลากหลาย เช่น ผัดไทยธรรมดา-พิเศษ, ผัดไทยกุ้งสด, ผัดไทยทะเล (กุ้ง-หอย), ผัดไทยรวมมิตร (กุ้ง-หอย-หมู), ผัดไทยไร้เส้น, หอยทอด, ทะเลทอด และกุ้งทอด เป็นต้น เครื่องปรุงและวัตถุดิบมีคุณภาพ ทั้งสดและอร่อย ใครอยากกินผัดไทย-หอยทอดอร่อย ๆ มีโอกาสลองแวะมาดู

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น.
         ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 55 ถนนชมสินธุ์ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 08-7032-5289
         เฟซบุ๊ก : เจ้เฮียง เจ้าเก่า ผัดไทย หอยทอด


5. เจ๊กเปี๊ยะ


         หนึ่งในร้านเก่าแก่ที่อยู่คู่กับหัวหินมานาน ตั้งอยู่บริเวณมุมถนนแนบเคหาสน์ตัดกับถนนเดชานุชิต สังเกตง่าย ๆ ด้วยร้านเป็นอาคารไม้เก่า ๆ และมีลูกค้ามาอุดหนุนกันเป็นจำนวนมาก เมนูห้ามพลาดที่ต้องสั่งเมื่อมาถึงที่ร้าน นั่นคือ กาแฟร้อนรสชาติเข้มข้น ที่หอมมาในแบบฉบับกลิ่นกาแฟคั่วแบบไทย และพอถึงช่วงเที่ยงวัน รอบ ๆ ร้านเจ๊กเปี๊ยะจะถูกห้อมล้อมด้วยร้านอาหารรถเข็นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านก๋วยเตี๋ยวป้าเอี้ยง, ร้านข้าวมันไก่ทองพูน, ร้านข้าวหมูแดง-หมูกรอบ และร้านหมูสะเต๊ะ เป็นต้น

         เวลาเปิด-ปิด : เปิด 2 ช่วง ตั้งแต่เวลา 06.30-12.30 น. และเวลา 17.00-19.45 น.
         ที่อยู่ : ถนนเดชานุชิต ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 0-3251-1289

6. ตะโก้เสวยเบญจพงศ์

         ร้านตั้งอยู่ในซอยหัวหิน 57 ต้นตำรับตะโก้คำจิ๋วที่เปิดขายมานานกว่า 30 ปี ทั้งยังเป็นตะโก้ที่ได้ขึ้นโต๊ะเสวยของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทุกครั้งที่พระองค์เสด็จพระราชดำเนินประทับ ณ พระราชวังไกลกังวล ความอร่อยของตะโก้อยู่ที่ตัวตะโก้ที่กวนจากแป้งถั่วเขียวผสมกับน้ำใบเตย กลิ่นมะลิ และแห้วจากสุพรรณบุรี ทำให้ตะโก้ที่ได้มีกลิ่นหอม ชวนให้น่ากินขึ้นไปอีกเท่าตัว

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-10.00 น.
         ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 57 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 0-3251-12557. ซาลาเปาเตาถ่านป้าม่วย

         ร้านซาลาเปาชื่อดังที่ไม่ว่าใครมาหัวหินก็ต้องแวะมากิน ร้านอยู่บริเวณซอยหัวหิน 70 ความอร่อยของซาลาเปาอยู่ที่ ร้านจะเลือกใช้เตาถ่านนึ่ง ทำให้ความร้อนค่อย ๆ ระอุ ยิ่งกินก็ยิ่งอร่อย โดยเมนูที่ร้านมีให้เลือก 2 อย่าง นั่นคือ หมั่นโถวและซาลาเปา มีทั้งซาลาเปาไส้หมูสับ, ซาลาเปาไส้ถั่วดำ, หมั่นโถวรสธรรมดา หมั่นโถวรสกาแฟ และหมั่นโถวรสฟักทอง เป็นต้น ร้านจะเปิดช่วงตอนเย็น ๆ คุณยายคนขายก็น่ารัก อัธยาศัยดี จนแทบอยากจะเหมาหมดร้านเลยทีเดียว

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-19.30 น.
         ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 70 ถนนชมสินธุ์ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

8. เจ๊เล็กราดหน้ายอดผัก

         ร้านตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ก่อนถึงซอย 55 อยู่ติดกับปั๊มน้ำมันเอสโซ่ ถึงแม้ว่าจะเป็นร้านเล็ก ๆ แต่ขอบอกเลยว่ารสชาติไม่ธรรมดา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเมนูราดหน้า ในจานประกอบด้วยผักคะน้ายอดอ่อน และกรอบมาก หมูก็นุ่ม เพราะผ่านการหมักมาเป็นอย่างดี พลาดไม่ได้กับเมนู "ราดหน้าทะเล" ที่มาพร้อมกับปลาหมึกและกุ้งตัวใหญ่ รสชาติอร่อยแบบล้นจานกันมาเลยทีเดียว

         เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
         ที่อยู่ : ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 08-127-2619


9. ลูกชิ้นเนื้อน้ำใส (โกอ้วน)


         ร้านตั้งอยู่บริเวณซอยหัวหิน 72 ทีเด็ดความอร่อยของที่ร้านอยู่ที่ลูกชิ้นเนื้อแสนอร่อย ซึ่งทางร้านเป็นคนลงมือทำเอง เน้นเนื้อวัวล้วน ๆ แทบจะไม่มีแป้งผสมสักนิดเดียว ทำให้เวลากิน คนกินจะรับรู้ได้ถึงรสชาติและกลิ่นของความเป็นเนื้อ ที่ไม่ว่าใครกินก็ไม่ผิดหวัง ทั้งอร่อย นุ่ม และเด้ง นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเนื้อเปื่อย ที่ตุ๋นมาได้นุ่มและหอม จะสั่งเป็นเส้นหมี่ เส้นเล็ก หรือเส้นใหญ่ ก็แล้วแต่ความถนัดและความชอบกันเลย

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.
         ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 72 ถนนเดชานุชิต ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 08-4079-424710. ธันย์ โรตี มะตะบะ

         ร้านโรตีชื่อดังบริเวณเลียบทางรถไฟ เป็นร้านโรตีที่เปิดมานาน บรรยากาศร้านบ้าน ๆ เป็นกันเอง พลาดไม่ได้กับเมนูโรตีแสนอร่อย เช่น โรตีธรรมดา, โรตีใส่ไข่, โรตีกล้วยหอม, โรตีช็อกโกแลต และโรตีมะตะบะไก่ เป็นต้น นอกจากเมนูโรตีแล้ว ที่นี่ยังเสิร์ฟเมนูอาหารอร่อยด้วยเช่นกัน เช่น ข้าวหมกไก่, กะเพรา (เนื้อ, ไก่, ปลาหมึก และทะเล), ผัดเครื่องแกง (เนื้อ, ไก่, ปลาหมึก และทะเล), ข้าวเนื้อแดง, ต้มยำทะเล, ซุปหางวัว และซุปเนื้อ เป็นต้น

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14.00-20.00 น.
         ที่อยู่ : ถนนพระปกเกล้า อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 08-5182-1449, 08-1116-800611. ก๋วยจั๊บแม่มาลี

         ร้านกวยจั๊บเจ้าเก่าแก่ของหัวหินในตลาดฉัตรไชย ที่เปิดขายมานานกว่า 50 ปี เรียกว่าเป็นความอร่อยที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น สูตรลับความอร่อยของกวยจั๊บอยู่ที่น้ำซุป ที่เคี่ยวกับข้อหมู พร้อมกับเครื่องพะโล้ จนทำให้น้ำซุปมีกลิ่นหอม ยั่วยวนใจคนกิน และที่สำคัญอัดแน่นด้วยเครื่องกวยจั๊บแบบเต็ม ๆ มีทั้งเครื่องใน, ไส้, ปอด, ตับ, เต้าหู้ทอด และไข่ ก่อนเสิร์ฟโรยด้วยผักชี กระเทียมเจียว และกากหมู ยิ่งเพิ่มความอร่อยให้กับกวยจั๊บชามนี้มากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-15.00 น.
         ที่อยู่ : ตลาดฉัตรไชย ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 08-9549-4566
         เฟซบุ๊ก : ร้านก๋วยจั๊บแม่มาลี ตลาดฉัตรไชย


12. ก๋วยเตี๋ยวชมสวน

         ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อยในซอยหัวหิน 16 บรรยากาศร้านร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาชนิด พร้อมด้วยการบริการของพนักงานอย่างเป็นกันเอง ที่ร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลาย แต่ละเมนูน่ากินสุด ๆ แน่นนอนว่าที่พลาดไม่ได้คือ "ก๋วยเตี๋ยวชมสวนไฮโซ" มีความดีงามอยู่ที่น้ำซุปที่แสนจะกลมกล่อม แถมด้วยเครื่องก๋วยเตี๋ยวแบบจัดเต็ม จะกินกับหมูตุ๋นหรือหมูชิ้น ก็อร่อยเหมือนกันหมด รวมถึงยังเมนูข้าวและโรตี บอกเลยว่ารับประกันความอร่อยไม่แพ้กัน

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
         ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 16 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 08-6306-9364
         เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวชมสวน หัวหิน

13. ลอดช่องสิงคโปร์นายดำ

         อีกหนึ่งร้านขนมหวานของหัวหินที่ไม่ว่าใครก็อยากมาลิ้มลอง ร้านหาไม่ยาก อยู่บริเวณซอยหัวหิน 55 ใครต่อใครที่มากิน ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อย แถมยังราคาเป็นกันเอง ความอร่อยอยู่ที่ตัวลอดช่องที่เหนียวหนึบกำลังดี กะทิเยอะ แต่ก็ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป ใส่น้ำแข็งลงไปอีกนิด บอกเลยว่ากินแล้วหวานชื่นใจ เหมาะกับอากาศร้อน ๆ อย่างบ้านเราจริง ๆ ค่ะ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น.
         ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 55 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 08-1922-7120
         เฟซบุ๊ก : ลอดช่องสิงค์โปร์นายดำ

14. ข้าวเหนียวมะม่วงบ้านป้าเจือ

         ร้านข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าดังของหัวหิน อยู่ตรงข้ามโรงแรมฮิลตัน ที่เปิดมานานกว่า 40 ปี ความอร่อยเป็นที่ติดใจทั้งของชาวไทยและต่างชาติ แต่บอกไว้นิดหนึ่งว่าที่ร้านไม่มีโต๊ะให้นั่งกินนะคะ ต้องซื้อแบบกลับบ้านไปกินอย่างเดียว ใคร ๆ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าความอร่อยอยู่ที่ความนุ่มของข้าวเหนียว ที่หอมกะทิโดนใจคนกินแบบสุด ๆ มะม่วงก็หวานกำลังดี จะกินตอนหน้ามะม่วงหรือช่วงนอกฤดูกาลก็อร่อยไม่แพ้กันเลยทีเดียว

         ที่อยู่ : ถนนนเรศดำริห์ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 0-3251-1704


ร้านอาหารหัวหิน

15. เจ๊นิ ไอศกรีม
 
        ร้านไอศกรีมเจ้าอร่อยในตลาดโต้รุ่งหัวหิน มีลูกค้าทุกเพศทุกวัยต่างสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาลิ้มลองความอร่อยอย่างไม่ขาดสาย ที่ร้านเป็นไอศกรีมโฮมเมดแบบไทย ๆ มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ทั้งชาเย็น, มะพร้าว, วานิลลา และกาแฟ พร้อมล่อตาล่อใจด้วยเครื่องไอศกรีมแบบจัดหนักจัดเต็ม ทั้งพุทราเชื่อม, ลูกชิด, เม็ดบัว, มัน, เผือก, กล้วยเชื่อม, แตงโม และลูกเกด กินแล้วอร่อยเย็นชื่นใจทุกคำแน่นอน

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
         ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 72 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 0-3253-0389
         เฟซบุ๊ก : นิไอศครีม หัวหิน / NI Ice Cream Hua - Hin


         หัวหินเป็นถิ่นที่เต็มไปด้วยของกินอร่อย ๆ ตั้งแต่ของคาวยันของหวาน มีให้เลือกกินแบบละลานตา เหมาะสำหรับการตระเวนหาของกินอร่อย ๆ เอาเป็นว่าไปหัวหินครั้งต่อไป ลองมาเก็บลิสต์ร้านอร่อยเหล่านี้กันดูนะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Bigwor Wongvaiyuth, เฟซบุ๊ก Namwann Nattapatch, เฟซบุ๊ก Nicharath Thammathaweeroj, เฟซบุ๊ก เจ้เฮียง เจ้าเก่า ผัดไทย หอยทอด, เฟซบุ๊ก Yui Pro Jec, เฟซบุ๊ก Tanin Saguangkaew, เฟซบุ๊ก HuaHinPocketGuide, เฟซบุ๊ก ร้านก๋วยจั๊บแม่มาลี ตลาดฉัตรไชย, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวชมสวน หัวหิน, เฟซบุ๊ก ลอดช่องสิงค์โปร์นายดำ, เฟซบุ๊ก Porraeak Natchbhark, เฟซบุ๊ก นิไอศครีม หัวหิน / NI Ice Cream Hua - Hin
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ร้านอาหารหัวหิน พาเลาะตามซอกซอย ของกินอร่อย ๆ เพียบ อัปเดตล่าสุด 19 มกราคม 2567 เวลา 14:05:39 117,349 อ่าน
TOP