x close

12 ที่พักริมน้ำ 2566 ตักตวงความชิล เติมเต็มฟีลพักผ่อน

          ที่พักริมน้ำ ชวนไปเช็กอินจัดทริปไปพักผ่อน นอนฟังเสียงน้ำใสไหลเย็นให้ชื่นใจ เก็บเกี่ยวความสุขให้สุดไม่ว่าช่วงฤดูไหน

           ช่วงนี้ใครที่อยากหาที่เที่ยวและที่พักปล่อยใจชิล ๆ มองวิวเพลิน ๆ เชื่อว่าหลายคนน่าจะกำลังวางแผนหาที่เที่ยวทะเลกันอยู่แน่ ๆ แต่ถ้าใครไม่ถนัดเที่ยวทะเล แต่ก็อยากออกไปเที่ยวใจจะขาด แนะนำให้ลองหาที่พักริมน้ำ ไปนอนเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้างก็น่าจะดี จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น เรามีมาฝากแล้ว

ที่พักริมน้ำ

1. HAKO Cafe'n Glamping จังหวัดนครปฐม

          ใครที่อยากหาสักที่หนึ่งเพื่อตักตวงความสโลว์ไลฟ์ แนะนำว่าให้ลองมาเช็กอินที่ HAKO Cafe'n Glamping พบกับความสุขที่แสนเรียบง่าย มีทั้งคาเฟ่และที่พักไว้คอยบริการ หากไม่อยากค้างคืนก็มานั่งเล่นมองบึงน้ำเพลิน ๆ พร้อมจิบชา กาแฟ และกินขนมต่าง ๆ หรือใครอยากจะค้างคืนก็มีลานกางเต็นท์ โดยสามารถเอาเต็นท์มาเองได้ หรือจะเลือกใช้บริการที่พักโดมติดแอร์เย็น ๆ ก็มีให้บริการเช่นกัน ตกเย็นค่อยมาทำกิจกรรมสนุก ๆ มีทั้งนั่งเรือเป็ด พายเรือ Paddle และตบท้ายด้วยหมูกระทะสักมื้อ เชื่อเลยว่าน่าจะถูกใจ

 • ที่อยู่ : ถนนองค์การบริหารส่วนจังหวัด หมู่ 1 ตำบลหนองดินแดง อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
 • เฟซบุ๊ก : HAKO Cafe'n Glamping

2. บ้านไม้หอมรีสอร์ท อัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

           หาที่พักริมน้ำหลบมุมร้อนไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่บ้านไม้หอมรีสอร์ท ท่ามกลางบรรยากาศความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว มีลักษณะเป็นห้องพักกึ่ง ๆ โฮมสเตย์ ต้นไม้เยอะ ร่มรื่น และมีคลองเล็ก ๆ เอาไว้ให้ผู้เข้าพักได้ผ่อนคลายอิริยาบถ ใครที่คิดถึงฟีลบ้านสวนเห็นทีว่าตอบโจทย์สุด ๆ นอกจากจะพักผ่อนสบายแล้ว ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ทางรีสอร์ทยังมีคาเฟ่เปิดให้บริการบริเวณด้านหน้า ซึ่งคอยต้อนรับลูกค้าที่เข้ามาแวะเวียนแลกเปลี่ยนความชิล ใครที่กำลังเหนื่อย ๆ อยากหาพลังใจดี ๆ เติมให้กับตัวเอง เชื่อว่าที่นี่จะเป็นสวรรค์ให้กับคุณแน่นอน
 • ที่อยู่ : หมู่ 8 ตำบลเหมืองใหม่ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-1610-6595
 • เฟซบุ๊ก : Banmaihom Amphawa

3. ธรี ริเวอร์ แคมปิ้ง จังหวัดนครนายก

           ขอเอาใจคนรักการแคมปิ้งด้วยลานกางเต็นท์ใกล้กรุงอย่าง “ธรี ริเวอร์ แคมปิ้ง” ปล่อยตัวปล่อยใจ มีน้ำไหลผ่าน หรือใครทนอากาศร้อน ๆ ไม่ไหว จะลงไปเล่นน้ำชิล ๆ ก็ทำได้เช่นกัน มีจุดน้ำตื้นที่เด็ก ๆ สามารถเล่นได้สบาย ๆ ล้อมรอบด้วยวิวธรรมชาติ ส่วนของบริเวณลานกางเต็นท์ก็ร่มรื่นด้วยเงาไม้ มีฝูงวัวเดินลุยน้ำและว่ายน้ำให้ดูทุกวัน เรียกได้ว่าที่นี่เหมาะสำหรับการมาชาร์จพลังให้กับชีวิตสุด ๆ
ธรี ริเวอร์ แคมปิ้ง ที่พักริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Khanistha Choolurd

ธรี ริเวอร์ แคมปิ้ง ที่พักริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Khanistha Choolurd

4. เฮ้ย ชิลล์ มั้ย แคมปิ้ง จังหวัดนครนายก

           เฮ้ย ชิลล์ มั้ย แคมปิ้ง เป็นที่พักริมน้ำสไตล์มินิมอล ลองใครเห็นแวบแรกต้องตกหลุมรักในการดีไซน์ ขนาดห้องกะทัดรัด เตียงนอนนุ่มสบาย มีมุมให้นั่งกินอาหาร พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ท่ามกลางการโอบล้อมของธรรมชาติอย่างร่มเงาไม้ใหญ่ มองทางไหนก็พาให้เพลินตาเพลินใจ หรือถ้าใครชอบนอนเต็นท์ ที่นี่ก็ยังมีลานกางเต็นท์ไว้คอยบริการ แต่แนะนำว่าให้เตรียมเสบียงอาหารมาเอง ยามเมื่อแดดร่มลมตกก็ค่อยออกมาเดินเล่น นั่งเล่นริมน้ำ รับลมเย็น ๆ ตกดึกก็กินปิ้งย่างจนอิ่มท้อง บอกเลยว่าแฮปปี้เว่อร์

5. Honeymoon Camping จังหวัดกาญจนบุรี

           ที่พักกาญสไตล์แคมปิ้งตั้งอยู่ริมน้ำ ลองใครที่มีโอกาสมาพักที่นี่เห็นทีต้องติดใจกับความชิลกันเป็นแถว นอกจากเอกลักษณ์ของที่พักจะมีลักษณะเป็นเต็นท์ ภายในประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครันแล้ว ยังมีแคร่ไม้ไผ่ที่ยื่นออกไปริมน้ำให้นั่งกินลมชมวิว พลอยทำให้อากาศร้อน ๆ ยิ่งดูสบายขึ้นทันตาเห็น บวกกับลมเย็น ๆ และร่มเงาไม้ใหญ่ เหมาะแก่การมาพักผ่อนสุด ๆ ใครที่ต้องการที่พักที่มีความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบ ลองมาเช็กอินที่นี่แล้วจะรักเว่อร์
Honeymoon Camping ที่พักริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Than Ya

Honeymoon Camping ที่พักริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Than Ya

 • ที่อยู่ : หมู่ 4 บ้านหนองหอย ติดกับครัวริมน้ำหนองหอย ตำบลวังด้ง อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-6086-6686
 • เฟซบุ๊ก : Honeymoon Camping กาญจนบุรี

6. Leaf Lake Kan Resort จังหวัดกาญจนบุรี

          ที่พักเขื่อนศรีนครินทร์ พักผ่อนอย่างเต็มที่ไปกับวิวธรรมชาติที่คอยโอบล้อมทั้งภูเขาและสายน้ำ เพลินตากับการนั่งชมวิวเขื่อน ชนิดที่ว่าชิลกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ไฮไลต์ของที่พักที่นี่มีทั้งอ่างให้แช่ชมวิวทุกห้อง (ทั้งแบบอ่างจากุซซี่และแบบพูลวิลล่า), ห้องพัก 1 ห้อง จะมี 2 ชั้น (เข้าพักได้ 2-4 คน/ห้อง), บ่อปลาคาร์พ เอาไว้ให้มาถ่ายรูปเล่นเพลิน ๆ และกิจกรรมพายเรือคายักชมวิวทิวทัศน์สวย ๆ ให้บริการห้องพักทั้งหมด 4 ประเภท ประกอบด้วย Floating Jacuzzi, Floating Pool, Floating Pool Spa และ Floating Suite Pool Spa พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บอกเลยว่าน่าโดนสุด ๆ

Leaf Lake Kan Resort ที่พักริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก วันลา.ต้องได้เที่ยว

Leaf Lake Kan Resort ที่พักริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก วันลา.ต้องได้เที่ยว

7. ทายัน รีสอร์ท จังหวัดกาญจนบุรี

          ทายัน รีสอร์ท อีกหนึ่งที่พักริมน้ำที่จะทำให้คุณปลดล็อกจากความเหนื่อยล้า แล้วมาผ่อนคลายไปกับความสุขที่อยู่ตรงหน้า เปิดประตูออกมาก็เห็นวิวแม่น้ำอย่างจัง แถมยังมีเปลเอาไว้ให้นอนเล่นผ่อนคลายอารมณ์อย่างสบายใจ ภายในห้องพักมีเตียงนุ่ม ๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น และห้องน้ำในตัว ตกเย็นสามารถทำปิ้งย่างหรือหมูกระทะกินได้ โดยที่พักมีเตาให้ยืมอีกด้วย หรือว่าใครอยากจะกินเมนูไหนเป็นพิเศษก็สามารถสั่งจากที่พักเพิ่มเติมได้เช่นกัน 
ทายัน รีสอร์ท ที่พักริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Stories Fan - พาแฟนเที่ยว

ทายัน รีสอร์ท ที่พักริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Stories Fan - พาแฟนเที่ยว

8. กาลมายา : Once Maya จังหวัดเพชรบุรี

           เต็มอิ่มและฟีลกู้ดไปกับบรรยากาศการพักผ่อน กับจุดเด่นที่พักริมน้ำ เสมือนเกาะที่โอบล้อมด้วยสายน้ำอยู่รอบทิศ มองไปทางไหนก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศดี ๆ อากาศบริสุทธิ์ สดชื่น ที่สำคัญยังอยู่ใกล้แก่งกระจานแค่เอื้อม นอกจากห้องพักที่สะดวกสบายแล้ว ยังมีร้านอาหารบริการอีกด้วย แต่ละเมนูรสชาติอร่อย ใครที่มานอนค้างที่นี่แล้วไม่ได้เตรียมเสบียงมา ฝากท้องที่นี่ไม่มีผิดหวังเช่นกัน รวมถึงยังมีโซนพักผ่อน เอาไว้ให้คุณได้มาปลีกวิเวกเอนกาย เช็กอินคราวนี้เห็นทีว่าได้ความสุขกลับไปเต็ม ๆ
กาลมายา : Once Maya ที่พักริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กาลมายา : Once Maya

กาลมายา : Once Maya ที่พักริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กาลมายา : Once Maya

 • ที่อยู่ : อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 089-858-9595
 • เฟซบุ๊ก : กาลมายา : Once Maya

9. Escape Life Koh Kood จังหวัดตราด

            ที่พักริมน้ำวิวป่าโกงกาง ให้ฟีลเหมือนมาพักบ้านติดริมคลอง ยิ่งถ้าเป็นช่วงเวลาเย็น ๆ แดดร่มลมตก ความชิลจะเพิ่มกว่าเดิมเป็นสองเท่า โดยที่พักแห่งนี้มีทั้งหมด 8 ห้อง แต่ใช่ว่าทุกห้องจะติดริมคลอง แนะนำว่าให้เล็งดี ๆ แล้วรีบโทรศัพท์มาจอง นอกจากความสะดวกสบายที่คุณจะได้รับแล้ว เสน่ห์อีกหนึ่งอย่างนั่นคือ การได้สัมผัสชีวิตชาวประมง นอนเปลมองเรือที่แล่นผ่านไป-มา ยิ่งได้อารมณ์เข้าไปอีก นอกจากนี้ยังมีโซนร้านอาหารและคาเฟ่ให้บริการ แม้จะไม่ได้เข้าพักก็แวะมากันได้
 • ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลบ้านอ่าวพร้าว อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-8996-6244
 • เฟซบุ๊ก : Escape Life Koh Kood
 • เว็บไซต์ : www.escapelifekohkood.com

10. ภูน้อย แคมป์ byแม่อุไรวิบวับ จังหวัดขอนแก่น

          ใครอยากสัมผัสบรรยากาศการพักผ่อนแบบสบาย ๆ และใกล้ชิดธรรมชาติริมอ่างเก็บน้ำห้วยม่วง ต้องที่ ภูน้อย แคมป์ byแม่อุไรวิบวับ เหมาะกับคนที่ชอบทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อน คนรัก หรือครอบครัว เรียกได้ว่ามีกิจกรรมให้ทำคลายร้อนตลอดทั้งวัน ทั้งพายเรือคายัก ปั่นเรือเป็ด เล่นแพเปียก และเล่นบานาน่าโบ๊ทได้อีกด้วย ที่พักรวมอาหารเช้าและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งผ้าเช็ดตัว สบู่ แชมพู น้ำดื่ม กาน้ำร้อน กาแฟ โอวัลติน และอื่น ๆ มากมาย หรือใครยังไม่จุใจ อยากจะเตรียมอาหารมาแคมปิ้งกันแบบจุก ๆ ก็แฮปปี้ไม่มีสะดุดเช่นกัน

11. ปางไฮโซ จังหวัดเชียงใหม่

           ที่พักริมน้ำกลางหุบเขาในหมู่บ้านปางไฮ เงียบสงบและมีความเป็นส่วนตัว นักท่องเที่ยวยังไม่พลุกพล่าน ล้อมรอบด้วยธรรมชาติสวยงาม โดยบริเวณธารน้ำด้านหลังห้องพักสามารถลงมาเล่นน้ำคลายร้อน หรือว่าจะนั่งเล่นนอนเล่นรับลมเย็น ๆ ก็เพลินไม่ต่างกัน ภายในห้องพักตกแต่งสวยงาม มีเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เอาเข้าจริง ๆ อากาศที่นี่ดีตลอดทั้งวัน จึงไม่ต้องห่วงเลยว่าอากาศจะชวนให้ร้อนอบอ้าวน่าหงุดหงิด มาพักแล้วเจอแต่ความชิลสุด ๆ ตั้งแต่วันแรกยันวันสุดท้าย
 • ที่อยู่ : ตำบลเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-5505-7953
 • เฟซบุ๊ก : PangHai-So ปางไฮโซ

12. The River Maekampong จังหวัดเชียงใหม่

           ที่พักริมน้ำ ให้บรรยากาศอบอุ่น นอนฟังเสียงนกและเสียงน้ำไหลเพลิน ๆ พร้อมสัมผัสอากาศเย็นสบาย พาใจให้อารมณ์ดี ห้องพักที่นี่มีหลายประเภท มีให้เลือกทั้งแบบกระโจม มีทั้งเต็นท์กระโจมแบบคู่รักและครอบครัว หรือจะเป็นบ้านพักหลัง ๆ ก็น่านอนไม่แพ้กัน ทุกห้องพักมีห้องน้ำในตัว เรียกได้ว่าค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวมากเลยทีเดียว รวมถึงอาหารเช้าพร้อมรอเสิร์ฟถึงหน้าเต็นท์ พร้อมกับชมวิวสวย ๆ บอกได้คำเดียวเลยว่าเลิศมาก ถือเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศการพักผ่อนที่ใครหลายคนต่างถวิลหา
 • ที่อยู่ : ตรงข้ามคิวรถธารทอง ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-4642-9549
 • เฟซบุ๊ก : The River Maekampong Chiang Mai

          โอ้โห ! เห็นแบบนี้แล้วก็อยากจะเก็บกระเป๋าไปนอนค้างเสียเดี๋ยวนี้เลย ใครพอหาเวลาหยุดหรือวันว่างชิล ๆ ลองไปหาที่ที่พักริมน้ำนอนสักคืนสองคืนดีกว่า ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ที่พักริมน้ำ 2566 ตักตวงความชิล เติมเต็มฟีลพักผ่อน อัปเดตล่าสุด 11 มีนาคม 2567 เวลา 14:21:45 144,166 อ่าน
TOP