x close

12 ที่พักริมน้ำ ตักตวงความชิล ดับอากาศร้อนแบบอยู่หมัด

          ที่พักริมน้ำ ชวนไปเช็กอินคลายร้อน นอนฟังเสียงน้ำใสไหลเย็นให้ชื่นใจ เก็บเกี่ยวความสุขให้สุดรับฤดูซัมเมอร์

           เพราะอากาศช่างร้อนเหลือหลาย เชื่อว่าหลายคนน่าจะกำลังวางแผนหาที่เที่ยวทะเลกันอยู่แน่ ๆ แต่ถ้าใครไม่ถนัดเที่ยวทะเล แต่ก็อยากออกไปเที่ยวใจจะขาด แนะนำให้ลองหาที่พักริมน้ำ ไปนอนเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้างก็น่าจะดี นอนชิลเอาให้อากาศที่ว่าร้อน ๆ เย็นขึ้นมาทันที จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น เรามีมาฝากแล้ว

1. HAKO Cafe'n Glamping จังหวัดนครปฐม

          ใครที่อยากหาสักที่หนึ่งเพื่อตักตวงความสโลว์ไลฟ์ แนะนำว่าให้ลองมาเช็กอินที่นี่ดู พบกับความสุขที่แสนเรียบง่าย มีทั้งคาเฟ่และที่พักไว้คอยบริการ หากไม่อยากค้างคืนก็มานั่งเล่นมองบึงน้ำเพลิน ๆ พร้อมจิบชา กาแฟ และกินขนมต่าง ๆ หรือใครอยากจะค้างคืนก็มีลานกางเต็นท์ โดยสามารถเอาเต็นท์มาเองได้ หรือจะเลือกใช้บริการที่พักโดมติดแอร์เย็น ๆ ก็มีให้บริการเช่นกัน ตกเย็นค่อยมาทำกิจกรรมสนุก ๆ มีทั้งนั่งเรือเป็ด พายเรือ Paddle และตบท้ายด้วยหมูกระทะสักมื้อ เชื่อเลยว่าน่าจะถูกใจ

 • ที่อยู่ : ถนนองค์การบริหารส่วนจังหวัด หมู่ 1 ตำบลหนองดินแดง อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
 • เฟซบุ๊ก : HAKO Cafe'n Glamping

2. บ้านไม้หอมรีสอร์ท อัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

           หาที่พักหลบมุมร้อนไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่บ้านไม้หอมรีสอร์ท ท่ามกลางบรรยากาศความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว มีลักษณะเป็นห้องพักกึ่ง ๆ โฮมสเตย์ ต้นไม้เยอะ ร่มรื่น และมีคลองเล็ก ๆ เอาไว้ให้ผู้เข้าพักได้ผ่อนคลายอิริยาบถ ใครที่คิดถึงฟีลบ้านสวนเห็นทีว่าตอบโจทย์สุด ๆ นอกจากจะพักผ่อนสบายแล้ว ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ทางที่พักยังมีคาเฟ่เปิดให้บริการบริเวณด้านหน้า ซึ่งคอยต้อนรับลูกค้าที่เข้ามาแวะเวียนแลกเปลี่ยนความชิล ใครที่กำลังเหนื่อย ๆ อยากหาพลังใจดี ๆ เติมให้กับตัวเอง เชื่อว่าที่นี่จะเป็นสวรรค์ให้กับคุณแน่นอน
 • ที่อยู่ : หมู่ 8 ตำบลเหมืองใหม่ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-1610-6595
 • เฟซบุ๊ก : Banmaihom Amphawa

3. ธรี ริเวอร์ แคมปิ้ง จังหวัดนครนายก

           ขอเอาใจคนรักการแคมปิ้งด้วยลานกางเต็นท์ใกล้กรุงอย่าง “ธรี ริเวอร์ แคมปิ้ง” ปล่อยตัวปล่อยใจ มีน้ำไหลผ่าน หรือใครทนอากาศร้อน ๆ ไม่ไหว จะลงไปเล่นน้ำคลายร้อนก็ทำได้เช่นกัน มีจุดน้ำตื้นที่เด็ก ๆ สามารถเล่นได้สบาย ๆ ล้อมรอบด้วยวิวธรรมชาติ ส่วนของบริเวณลานกางเต็นท์ก็ร่มรื่นด้วยเงาไม้ มีฝูงวัวเดินลุยน้ำและว่ายน้ำให้ดูทุกวัน เรียกได้ว่าที่นี่เหมาะสำหรับการมาชาร์จพลังให้กับชีวิตสุด ๆ
ที่พักริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Khanistha Choolurd

ที่พักริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Khanistha Choolurd

4. เฮ้ย ชิลล์ มั้ย แคมปิ้ง จังหวัดนครนายก

           ที่พักใกล้ลำธารสไตล์มินิมอล ลองใครเห็นแวบแรกต้องตกหลุมรักในการดีไซน์ ขนาดห้องกะทัดรัด เตียงนอนนุ่มสบาย มีมุมให้นั่งกินอาหาร พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ท่ามกลางการโอบล้อมของธรรมชาติอย่างร่มเงาไม้ใหญ่ มองทางไหนก็พาให้เพลินตาเพลินใจ หรือถ้าใครชอบนอนเต็นท์ ที่นี่ก็ยังมีลานกางเต็นท์ไว้คอยบริการ แต่แนะนำว่าให้เตรียมเสบียงอาหารมาเอง ยามเมื่อแดดร่มลมตกก็ค่อยออกมาเดินเล่น นั่งเล่นริมน้ำ รับลมเย็น ๆ ตกดึกก็กินปิ้งย่างจนอิ่มท้อง บอกเลยว่าแฮปปี้เว่อร์

5. Honeymoon Camping จังหวัดกาญจนบุรี

           ที่พักกาญสไตล์แคมปิ้งตั้งอยู่ริมน้ำ ลองใครที่มีโอกาสมาพักที่นี่เห็นทีต้องติดใจกับความชิลกันเป็นแถว นอกจากเอกลักษณ์ของที่พักจะมีลักษณะเป็นเต็นท์ ภายในประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครันแล้ว ยังมีแคร่ไม้ไผ่ที่ยื่นออกไปริมน้ำให้นั่งกินลมชมวิว พลอยทำให้อากาศร้อน ๆ ยิ่งดูสบายขึ้นทันตาเห็น บวกกับลมเย็น ๆ และร่มเงาไม้ใหญ่ เหมาะแก่การมาพักผ่อนสุด ๆ ใครที่ต้องการที่พักที่มีความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบ ลองมาเช็กอินที่นี่แล้วจะรักเว่อร์
ที่พักริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Than Ya

ที่พักริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Than Ya

 • ที่อยู่ : หมู่ 4 บ้านหนองหอย ติดกับครัวริมน้ำหนองหอย ตำบลวังด้ง อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-6086-6686
 • เฟซบุ๊ก : Honeymoon Camping กาญจนบุรี

6. Leaf Lake Kan Resort จังหวัดกาญจนบุรี

          ที่พักบนเขื่อนศรีนครินทร์ พักผ่อนอย่างเต็มที่ไปกับวิวธรรมชาติที่คอยโอบล้อมทั้งภูเขาและสายน้ำ เพลินตากับการนั่งชมวิวเขื่อน ชนิดที่ว่าชิลกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ไฮไลต์ของที่พักที่นี่มีทั้งอ่างให้แช่ชมวิวทุกห้อง (ทั้งแบบอ่างจากุซซี่และแบบพูลวิลล่า), ห้องพัก 1 ห้อง จะมี 2 ชั้น (เข้าพักได้ 2-4 คน/ห้อง), บ่อปลาคาร์พ เอาไว้ให้มาถ่ายรูปเล่นเพลิน ๆ และกิจกรรมพายเรือคายักชมวิวทิวทัศน์สวย ๆ ให้บริการห้องพักทั้งหมด 4 ประเภท ประกอบด้วย Floating Jacuzzi, Floating Pool, Floating Pool Spa และ Floating Suite Pool Spa พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บอกเลยว่าน่าโดนสุด ๆ

ที่พักริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก วันลา.ต้องได้เที่ยว

ที่พักริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก วันลา.ต้องได้เที่ยว

7. ทายัน รีสอร์ท จังหวัดกาญจนบุรี

          อีกหนึ่งที่พักที่จะทำให้คุณปลดล็อกจากความเหนื่อยล้า แล้วมาผ่อนคลายไปกับความสุขที่อยู่ตรงหน้า เปิดประตูออกมาก็เห็นวิวแม่น้ำอย่างจัง แถมยังมีเปลเอาไว้ให้นอนเล่นผ่อนคลายอารมณ์อย่างสบายใจ ภายในห้องพักมีเตียงนุ่ม ๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น และห้องน้ำในตัว ตกเย็นสามารถทำปิ้งย่างหรือหมูกระทะกินได้ โดยที่พักมีเตาให้ยืมอีกด้วย หรือว่าใครอยากจะกินเมนูไหนเป็นพิเศษก็สามารถสั่งจากที่พักเพิ่มเติมได้เช่นกัน 
ที่พักริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Stories Fan - พาแฟนเที่ยว

ที่พักริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Stories Fan - พาแฟนเที่ยว

8. กาลมายา : Once Maya จังหวัดเพชรบุรี

           เต็มอิ่มและฟีลกู้ดไปกับบรรยากาศการพักผ่อน กับจุดเด่นบ้านพักริมน้ำ เสมือนเกาะที่โอบล้อมด้วยสายน้ำอยู่รอบทิศ มองไปทางไหนก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศดี ๆ อากาศบริสุทธิ์ สดชื่น ที่สำคัญยังอยู่ใกล้แก่งกระจานแค่เอื้อม นอกจากห้องพักที่สะดวกสบายแล้ว ยังมีร้านอาหารบริการอีกด้วย แต่ละเมนูรสชาติอร่อย ใครที่มานอนค้างที่นี่แล้วไม่ได้เตรียมเสบียงมา ฝากท้องที่นี่ไม่มีผิดหวังเช่นกัน รวมถึงยังมีโซนพักผ่อน เอาไว้ให้คุณได้มาปลีกวิเวกเอนกาย เช็กอินคราวนี้เห็นทีว่าได้ความสุขกลับไปเต็ม ๆ
ที่พักริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กาลมายา : Once Maya

ที่พักริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กาลมายา : Once Maya

 • ที่อยู่ : อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 089-858-9595
 • เฟซบุ๊ก : กาลมายา : Once Maya

9. Escape Life Koh Kood จังหวัดตราด

            ที่พักติดริมน้ำวิวป่าโกงกาง ให้ฟีลเหมือนมาพักบ้านติดริมคลอง ยิ่งถ้าเป็นช่วงเวลาเย็น ๆ แดดร่มลมตก ความชิลจะเพิ่มกว่าเดิมเป็นสองเท่า โดยที่พักแห่งนี้มีทั้งหมด 8 ห้อง แต่ใช่ว่าทุกห้องจะติดริมคลอง แนะนำว่าให้เล็งดี ๆ แล้วรีบโทรศัพท์มาจอง นอกจากความสะดวกสบายที่คุณจะได้รับแล้ว เสน่ห์อีกหนึ่งอย่างนั่นคือ การได้สัมผัสชีวิตชาวประมง นอนเปลมองเรือที่แล่นผ่านไป-มา ยิ่งได้อารมณ์เข้าไปอีก นอกจากนี้ยังมีโซนร้านอาหารและคาเฟ่ให้บริการ แม้จะไม่ได้เข้าพักก็แวะมากันได้
 • ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลบ้านอ่าวพร้าว อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-8996-6244
 • เฟซบุ๊ก : Escape Life Koh Kood
 • เว็บไซต์ : www.escapelifekohkood.com

10. ภูน้อย แคมป์ byแม่อุไรวิบวับ จังหวัดขอนแก่น

          ใครอยากสัมผัสบรรยากาศการพักผ่อนแบบสบาย ๆ และใกล้ชิดธรรมชาติริมอ่างเก็บน้ำห้วยม่วง เหมาะกับคนที่ชอบทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อน คนรัก หรือครอบครัว เรียกได้ว่ามีกิจกรรมให้ทำคลายร้อนตลอดทั้งวัน ทั้งพายเรือคายัก ปั่นเรือเป็ด เล่นแพเปียก และเล่นบานาน่าโบ๊ทได้อีกด้วย ที่พักรวมอาหารเช้าและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งผ้าเช็ดตัว สบู่ แชมพู น้ำดื่ม กาน้ำร้อน กาแฟ โอวัลติน และอื่น ๆ มากมาย หรือใครยังไม่จุใจ อยากจะเตรียมอาหารมาแคมปิ้งกันแบบจุก ๆ ก็แฮปปี้ไม่มีสะดุดเช่นกัน

11. ปางไฮโซ จังหวัดเชียงใหม่

           ที่พักติดลำธารกลางหุบเขาในหมู่บ้านปางไฮ เงียบสงบและมีความเป็นส่วนตัว นักท่องเที่ยวยังไม่พลุกพล่าน ล้อมรอบด้วยธรรมชาติสวยงาม โดยบริเวณธารน้ำด้านหลังห้องพักสามารถลงมาเล่นน้ำคลายร้อน หรือว่าจะนั่งเล่นนอนเล่นรับลมเย็น ๆ ก็เพลินไม่ต่างกัน ภายในห้องพักตกแต่งสวยงาม มีเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เอาเข้าจริง ๆ อากาศที่นี่ดีตลอดทั้งวัน จึงไม่ต้องห่วงเลยว่าอากาศจะชวนให้ร้อนอบอ้าวน่าหงุดหงิด มาพักแล้วเจอแต่ความชิลสุด ๆ ตั้งแต่วันแรกยันวันสุดท้าย
 • ที่อยู่ : ตำบลเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-5505-7953
 • เฟซบุ๊ก : PangHai-So ปางไฮโซ

12. The River Maekampong จังหวัดเชียงใหม่

           ที่พักเล็ก ๆ ริมน้ำ ให้บรรยากาศอบอุ่น นอนฟังเสียงนกและเสียงน้ำไหลเพลิน ๆ พร้อมสัมผัสอากาศเย็นสบาย พาใจให้อารมณ์ดี ห้องพักที่นี่มีหลายประเภท มีให้เลือกทั้งแบบกระโจม มีทั้งเต็นท์กระโจมแบบคู่รักและครอบครัว หรือจะเป็นบ้านพักหลัง ๆ ก็น่านอนไม่แพ้กัน ทุกห้องพักมีห้องน้ำในตัว เรียกได้ว่าค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวมากเลยทีเดียว รวมถึงอาหารเช้าพร้อมรอเสิร์ฟถึงหน้าเต็นท์ พร้อมกับชมวิวสวย ๆ บอกได้คำเดียวเลยว่าเลิศมาก ถือเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศการพักผ่อนที่ใครหลายคนต่างถวิลหา
 • ที่อยู่ : ตรงข้ามคิวรถธารทอง ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-4642-9549
 • เฟซบุ๊ก : The River Maekampong Chiang Mai

          โอ้โห ! เห็นแบบนี้แล้วก็อยากจะเก็บกระเป๋าไปนอนค้างเสียเดี๋ยวนี้เลย ยังไงช่วงที่อากาศร้อน ใจก็อย่าร้อนตามอากาศ ไปหาที่เที่ยวที่พักนอนชิลกันดีกว่า ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ที่พักริมน้ำ ตักตวงความชิล ดับอากาศร้อนแบบอยู่หมัด อัปเดตล่าสุด 15 มิถุนายน 2565 เวลา 17:30:24 104,369 อ่าน
TOP