12 ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ นอนคลายร้อนสบาย ๆ ไปแล้วไม่อยากกลับ

          ที่พักริมน้ำบรรยากาศสุดชิล เอาไว้ไปนอนเช็กอินเพลิน ๆ คลายความร้อนช่วงฤดูร้อน รับรองว่าแต่ละที่ถูกใจแบบใช่เลย
          เมื่อถึงเวลาที่ฤดูร้อนมาเยือน สิ่งหนึ่งที่มาคู่กันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นั่นคือ อากาศร้อน ร้อน และร้อนนนนน มากขึ้นตามลำดับ จนหลายคนท้อใจว่าไม่อยากจะออกไปเที่ยวที่ไหนเลย เพราะแดดมันร้อนเว่อร์เสียจริง ๆ กว่าจะเที่ยวสนุก ร่างก็โดนแดดเผามอดไหม้ไปเสียก่อน แต่ใครที่เป็นขาเที่ยวตัวจริง แล้วอยากจะมองหาที่พักชิล ๆ เอาไว้คลายร้อน เรามีที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศสวยและชิลมาฝาก ลองไปนอนค้างสักคืนสองคืน บอกเลยว่ามีติดใจแน่นอน

1. River Breeze จังหวัดฉะเชิงเทรา

ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ

ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ

ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ


          ที่พักริมน้ำบรรยากาศดี ที่ใครไปก็ต้องชอบ แถมยังเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ที่มาเข้าพัก ทั้งสายชิล สายกิจกรรม สายกิน สายปาร์ตี้ แม้แต่สายสุขภาพก็สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามอัธยาศัย อ๊ะ ๆ ถ้าอยากเพิ่มความโรแมนติกให้กับชั่วโมงการพักผ่อนมากยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยการนั่งชมพระอาทิตย์ตกเพลิน ๆ หรือจะชี้ชวนกันดูดาวสุกสกาวเต็มท้องฟ้า พร้อมด้วยห้องพักหลากหลายประเภท เช่น Rimnam (ห้องพักสำหรับ 2-3 ท่านที่มีสะพานริมน้ำส่วนตัว), Floral (ห้องพักสำหรับ 2 ท่านที่ล้อมรอบไปด้วยสวน) และ Holiday House (บ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่หน้าบ้านมีสะพานริมน้ำ หลังบ้านเป็นสวนและบ่อน้ำ) นอนสบายรับลมกันเพลิน ๆ

          ที่อยู่ : หมู่ 11 ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 687 3119
          เฟซบุ๊ก : RiverBreeze: ที่พักริมนํ้า ฉะเชิงเทรา

2. บ้านสวยริมธาร จังหวัดสระบุรี

          ที่พักเล็ก ๆ ติดริมน้ำในจังหวัดสระบุรี การไปนอนพักผ่อนที่นี่คุณจะสัมผัสกับบรรยากาศความชิลที่ไม่เหมือนใคร ได้ยินเสียงน้ำตกไหลตามลำธาร ฟังแล้วไพเราะลื่นหู แถมน้ำที่นี่ก็ยังใส ออกสีเขียวอมฟ้า และสะอาดมาก ๆ มอง ๆ ไปก็เหมือนอารมณ์ว่านอนค้างบ้านญาติที่ต่างจังหวัด ภายในบ้านพักก็ตกแต่งอย่างน่ารัก เน้นความสะดวกสบาย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน ทั้งมุ้ง พัดลม เครื่องปรับอากาศ และอินเทอร์เน็ตไร้สาย เป็นต้น อยากรู้ว่าเป็นยังไง เห็นทีว่าต้องมาเช็กอินกันหน่อยแล้ว

          ที่อยู่ : ถนนบ้านนา-แก่งคอย 364 หมู่ 5 ตำบลชะอม อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 257 2029
          เฟซบุ๊ก : บ้านสวยริมธาร

3. Blue sky raft at Kanchanaburi จังหวัดกาญจนบุรี

ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Blue sky raft at Kanchanaburi

ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Blue sky raft at Kanchanaburi

ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Blue sky raft at Kanchanaburi

          ที่พักริมน้ำสุดโรแมนติกในจังหวัดกาญจนบุรี มาพร้อมกับการออกแบบที่พักที่ทั้งสวยและน่านอนในสไตล์โมเดิร์น ไฮไลต์เด็ดที่ใครมาพักต่างก็ต้องโดนใจ นั่นคือ ความร่มรื่นและความสงบที่รายล้อมด้วยธรรมชาติสวย ๆ ผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลายอิริยาบถต่าง ๆ ได้อย่างสบาย จะนั่งเอาเท้าแช่น้ำหรือจะลงเล่นน้ำเย็น ๆ คลายร้อน ก็โดนใจไม่แพ้กัน ห้องพักแต่ละห้องก็ล้อมรอบด้วยวิวสวย มาพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการที่ยอดเยี่ยม จนทำให้ใครหลายคนต่างติดใจ อยากจะกลับมาเช็กอินที่นี่อีกครั้งแน่ ๆ

          ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลปากแพรก อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 424 4691
          เว็บไซต์ : www.blueskyraft-resort.com
          เฟซบุ๊ก : Blue sky raft at Kanchanaburi
 
4. แพต้นน้ำ เขาใหญ่ The raft จังหวัดนครราชสีมา

ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ

ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ


          อีกหนึ่งที่พักริมน้ำบรรยากาศสุดชิลอย่างที่ใครเห็นก็ต้องหลงรัก เพราะคุณจะได้สัมผัสธรรมชาติลำธารเขาใหญ่ ท่ามกลางบรรยากาศการพักผ่อนที่แสนจะเป็นส่วนตัวสุด ๆ รวมถึงยังได้ลิ้มรสอาหารโคราชกันถึงถิ่นอีกด้วย และยังอิ่มใจไปกับการต้อนรับอย่างเป็นกันเอง เหมือนกับว่าคุณเองเป็นคนในครอบครัวอย่างนั้นเลย ห้องพักมีให้เลือกหลายแบบและหลายขนาด ไม่ว่าจะเป็น "บ้านดิน", "บ้านบนเนิน" และ "บ้านริมน้ำ" เป็นต้น ได้ตื่นขึ้นมาสูดอากาศบริสุทธิ์ทุกเช้าแบบนี้ เหมือนเป็นรางวัลตอบแทนให้ชีวิตตัวเองดีจริง ๆ เลย

          ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 801 5962
          เฟซบุ๊ก : แพต้นน้ำ เขาใหญ่

5. บ้านตาหรั่ง Camping จังหวัดสุพรรณบุรี

          ที่พักริมอ่างเก็บน้ำลำตะเพิน โดดเด่นด้วยบรรยากาศการพักผ่อนที่สุดแสนสบาย ตื่นมาตอนเช้าได้จิบกาแฟอุ่น ๆ เคล้ากับสายลมและสายหมอก และยิ้มต้อนรับแสงอาทิตย์สวย ๆ ในยามเช้าและยามเย็น ที่นี่พร้อมให้บริการทั้งห้องพักและเต็นท์ พร้อมด้วยกิจกรรมสนุก ๆ ที่ให้คุณได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ทั้งตกปลา, พายเรือ และขี่เจ็ตสกี เป็นต้น รวมถึงยังเต็มอิ่มกับมื้ออาหารบาร์บีคิวแสนอร่อย โดยทางที่พักมีอุปกรณ์คอยบริการไว้พร้อมเสร็จสรรพ มาพักผ่อนที่นี่ไม่มีคำว่าผิดหวัง

          ที่อยู่ : ตำบลองค์พระ อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 729 6158
          เฟซบุ๊ก : บ้านตาหรั่งCamping

6. เกาะกอหญ้ารีสอร์ท จังหวัดกาญจนบุรี

ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ

ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ

ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ

          ที่พักริมแม่น้ำแควน้อยในบรรยากาศสุดแสนสบาย แถมยังใกล้ตัวเมืองกาญจนบุรี ตั้งแต่วินาทีแรกที่คุณได้เข้าพัก คุณจะรับรู้ได้ถึงความสะดวกสบายและความชิลแบบไม่จำกัด พร้อมด้วยกิจกรรมให้คุณเล่นกันเพลิน ๆ อย่างการล่องแพชมความงามของแม่น้ำแควน้อย พร้อมกับอิ่มอร่อยไปกับอาหารพื้นบ้านรสเยี่ยมแบบเต็มอิ่มอุรา พร้อมด้วยการบริการห้องพักหลากหลาย เช่น เรือนชวนชมเพลิน, เรือนชมสวน, เรือนดาวชมเดือน, เรือนแพเริงวาวี, เรือนดีลักซ์, เรือนพักกลุ่ม และเรือนแพสัมมากอบัวแก้ว เป็นต้น พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน จนคุณต้องประทับใจ

          ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 315 6211
          เว็บไซต์ : kohkoryaresort.com
          เฟซบุ๊ก : Kohkorya Resort : เกาะกอหญ้ารีสอร์ท

7. Ratathara จังหวัดฉะเชิงเทรา

          ที่พักบรรยากาศริมน้ำ ที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับการพักผ่อนคลายร้อนแบบชิล ๆ ท่ามกลางป่าชายเลนที่แสนอุดมสมบูรณ์ ใต้ร่มเงาต้นไม้ใหญ่ รวมถึงยังสัมผัสกับวิถีชาวประมงปากอ่าวบางปะกง ตลอดจนสัมผัสความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศ จนทำให้คุณสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ธรรมชาติที่ไม่เหมือนใคร พร้อมให้บริการห้องพักรูปแบบต่าง ๆ เช่น Deluxe Boat, Deluxe House, Standard และ Garden View เป็นต้น แต่ละห้องพักตกแต่งได้อย่างน่ารักสวยงาม ให้ความรู้สึกอบอุ่น ใครอยากลองสัมผัสการพักผ่อนริมน้ำชิล ๆ เห็นทีว่าต้องลอง

          ที่อยู่ : หมู่ 8 ตำบลท่าข้าม อำเภอบางประกง จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เบอร์โทรศัพท์ : 038 574 318
          เว็บไซต์ : http:/www.ratathara.com/
          เฟซบุ๊ก : Ratathara

8. The River Life Resort จังหวัดกาญจนบุรี

ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ

ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ

ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ

          ที่พักท่ามกลางธรรมชาติริมโค้งน้ำแม่น้ำแคว พร้อมให้บริการลูกค้าที่มาเข้าพักทุกเพศทุกวัยและทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมด้วยห้องพักที่มีให้เลือก 3 โซน ได้แก่ "Raft zone" ห้องพักที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติของขุนเขาและสายน้ำ เน้นโทนการตกแต่งห้องด้วยไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน, "Building zone" ห้องพักเน้นแนวเท่แบบ Industrial loft ด้วยผนังปูนขัดมันและอิฐเปลือย และ "Loft zone" ห้องพักแสนเก๋สไตล์ Loft มีลานโล่งบริเวณหน้าห้องพัก เอาไว้นั่งเล่นนอนเล่น หรือจะนอนดูดาวก็เพลินไปอีกแบบ

          ที่อยู่ : หมู่ 6 ตำบลวังกระแจะ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 579 5443
          เฟซบุ๊ก : The River Life Resort

9. แพ บ้าน บ้าน จังหวัดอุทัยธานี

ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ

ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ

ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ

          ที่พักริมน้ำที่แสนจะน่ารักน่านอน ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำสะแกกรัง สุดแสนจะชิล มีลมพัดเย็นสบาย ๆ ตลอดเวลา ภายในที่พักล้อมรอบด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ส่วนกลางของบ้านมีแคร่ไม้ไผ่ไว้ให้คุณนั่งเล่นนอนเล่นกันเพลิน ๆ ห้องพักก็เน้นการตกแต่งง่าย ๆ สไตล์วินเทจ มีที่นอนฟูก ผ้าห่มเป็นผ้าแพร ให้อารมณ์เหมือนได้ย้อนอดีตกลับไปยังสมัยก่อน ยิ่งช่วงเวลาเย็น ๆ ไปจนถึงดึก ๆ ลองเปิดหน้าต่าง รับลมเย็น ๆ บอกเลยว่าชิลอย่าบอกใครเลยทีเดียวเชียว

          ที่อยู่ : ซอยสะแกกรัง ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมืองอุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 108 0998
          เฟซบุ๊ก :  แพ บ้าน บ้าน

10. The Antique Riverside จังหวัดราชบุรี

          ที่พักริมน้ำที่จะพาคุณย้อนเวลากลับไปยังอดีต พร้อมกับการพักผ่อนในสไตล์ย้อนยุค ล้อมรอบด้วยธรรมชาติสวยและแม่น้ำแม่กลอง ห้องพักแต่ละหลังล้วนได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ ดอกไม้ และชิ้นงานศิลปะต่าง ๆ ที่ถูกนำมาประดับตกแต่ง ก็ล้วนแล้วแต่ทรงคุณค่างดงามทั้งสิ้น รวมถึงยังเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น…การลิ้มรสกาแฟสด ลองชิมอาหารรสเลิศ ตกปลา ขี่จักรยาน ป้อนอาหารกระต่าย ม้า และปลา ที่นี่ก็พร้อมบริการให้คุณอย่างเต็มที่

          ที่อยู่ : ตำบลนครชุมน์ อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 032 297 298
          เว็บไซต์ : www.theantiqueriverside.com
          เฟซบุ๊ก : ดิ แอนธีค ริเวอร์ไซด์ The Antique Riverside

11. บ้านดินริมน้ำ รีสอร์ท จังหวัดสุพรรณบุรี

ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ

ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ

          ที่พักบรรยากาศชิล ๆ อยู่ติดริมน้ำ โอบล้อมด้วยธรรมชาติร่มรื่น รวมถึงยังพักผ่อนและเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่าง ๆ โดดเด่นด้วยห้องพักแบบบ้านดิน ที่ให้ความรู้สึกเย็นสบายคลายร้อน ให้บริการห้องพักหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ ห้องพักเป็นบ้านดิน ห้องพักเป็นเรือเอี๊ยมจุ๊น และเรือนแก้วนิภา เป็นต้น พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เพื่อให้ลูกค้าได้รู้สึกถึงการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

          ที่อยู่ : หมู่ 6 ซอยชุมชนวัดอู่ทอง ซอย 2 ตำบลอู่ทอง อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 035 551 864
          เฟซบุ๊ก : บ้านดินริมน้ำ รีสอร์ท อู่ทอง สุพรรณบุรี

12. ลำภาชีเลคฮิลล์ จังหวัดราชบุรี

          ที่พักติดริมแม่น้ำภาชี ที่มีบรรยากาศดีสุด ๆ เพราะรอบ ๆ รีสอร์ตรายล้อมไปด้วยธรรมชาติของป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ อีกทั้งยังมีลำน้ำภาชีอยู่ใกล้ ๆ สร้างความสดชื่นให้ได้อย่างดี และยังมีกิจกรรมทางน้ำสุดสนุกสนานให้ร่วมสนุกมากมาย นอกจากนี้ในส่วนของห้องพักยังมีให้เลือกหลากหลายแบบ ใครชอบความเป็นส่วนตัวก็มีบ้านพักแบบเป็นหลังไว้บริการ แต่ถ้าอยากสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ที่นี่เขาก็มีพื้นที่กางเต็นท์ไว้รองรับอีกด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          โทรศัพท์ : 08 1777 3260, 08 9235 6555, 08 4535 8777
          เว็บไซต์ : www.lumphachi.com
          เฟซบุ๊ก : Lumphachi Lakehill ลำภาชีเลคฮิลล์

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 5 มีนาคม 2562

          สนใจอยากให้กระปุกรีวิว โปรโมตที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก สินค้า หรือบริการ โฆษณา ประชาสัมพันธ์, Content Marketing สื่อออนไลน์ครบวงจร ด้วยงบประมาณไม่สูง สู่เป้าหมายจำนวนมาก ได้ผลคุ้มค่า ทักมาคุยรายละเอียดได้ที่นี่ 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก RiverBreeze: ที่พักริมนํ้า ฉะเชิงเทรา, เฟซบุ๊ก บ้านสวยริมธาร, เฟซบุ๊ก Blue sky raft at Kanchanaburi, เฟซบุ๊ก แพต้นน้ำ เขาใหญ่ The raft, เฟซบุ๊ก บ้านตาหรั่งCamping, เฟซบุ๊ก Kohkorya Resort :เกาะกอหญ้ารีสอร์ท, kohkoryaresort.com, ratathara.com, เฟซบุ๊ก Ratathara, เฟซบุ๊ก The River Life Resort, เฟซบุ๊ก : แพ บ้าน บ้าน, เฟซบุ๊ก ดิ แอนธีค ริเวอร์ไซด์ The Antique Riverside, เฟซบุ๊ก บ้านดินริมน้ำ รีสอร์ท อู่ทอง สุพรรณบุรี, lumphachi.com, เฟซบุ๊ก Lumphachi Lakehill ลำภาชีเลคฮิลล์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ นอนคลายร้อนสบาย ๆ ไปแล้วไม่อยากกลับ โพสต์เมื่อ 5 มีนาคม 2562 เวลา 17:34:59 71,418 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP