x close

15 ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต หรอยแรงจนต้องบอกต่อ

           ร้านอาหารภูเก็ต ชวนชิมร้านอาหารพื้นเมืองของจังหวัดภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็นข้าวต้มแห้ง หมี่ฮกเกี้ยน โอวต้าว โลบะ และโอ้เอ๋วเย็น ๆ ชื่นใจ

          ปักหมุดการเดินทางไปที่จังหวัดภูเก็ต แต่วันนี้เราจะไม่ได้พาทุกคนไปดูสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ หรอก แต่จะชวนไปหาของกินกัน เพราะภูเก็ต นอกจากจะเป็นจังหวัดที่อุดมไปด้วยที่เที่ยวสวยงามมากมายแล้ว ยังมีร้านอาหารหลากหลายประเภทที่รับรองว่าต้องถูกใจและถูกปากนักกินทั้งหลายแน่ ๆ เพราะมีทั้งอาหารดั้งเดิมพื้นเมืองที่หากินได้จากที่นี่ที่เดียว อาหารจานเดียวรสเด็ด ร้านกาแฟ และของหวานกระตุ้นความอยากอีกเพียบ จะมีร้านไหนบ้างนั้น เรารวบรวมมาไว้ให้แล้ว ไปดูกัน

1. โกเบนซ์ ข้าวต้มแห้ง

           ตำนานข้าวต้มแห้งแห่งเมืองภูเก็ต ร้านเล็ก ๆ ตั้งอยู่บนสี่แยก ตัดระหว่างถนนกระบี่ กับถนนปฏิพัทธ์ แต่อัดแน่นไปด้วยรสชาติเด็ดขาดที่ครองใจนักกินทั้งคนภูเก็ตและนักท่องเที่ยว ด้วยความใส่ใจและเลือกสรรวัตถุดิบอย่างดีมาใช้ในการปรุง ตลอดจนการรักษาคุณภาพของรสชาติให้เป็นมาตรฐานเอาไว้ไม่ให้ผิดเพี้ยนได้ เสน่ห์เหล่านี้นี่เองที่ทำให้ร้านโกเบนซ์ข้าวต้มแห้ง กลายเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่โต๊ะเต็มคิวแน่นเอี๊ยดตลอดทุกวัน สำหรับเมนูยอดฮิตที่ใครมาเป็นต้องสั่งก็คือ ข้าวต้มแห้ง (ข้าวสวยราดน้ำซุปขลุกขลิก มีเครื่องเป็นหมูสับปั้น หมูกรอบ และเครื่องในหมูต่าง ๆ โรยหน้าด้วยต้นหอมและกระเทียมเจียวกรอบ เสิร์ฟกับน้ำซุปร้อน ๆ) เกาเหลาเลือดหมู ข้าวต้มกระดูกหมู กวยจั๊บ และหมูกรอบ ใครมาเที่ยวภูเก็ตต้องแวะไปกินร้านโกเบนซ์ให้ได้ รับรองว่าต้องติดใจทุกคนแน่นอน
ร้านอาหารภูเก็ต

ร้านอาหารภูเก็ต

ร้านอาหารภูเก็ต

 • เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ (ร้านปิดทุกวันจันทร์) เวลา 18.30-03.00 น.

 • ที่อยู่ : 163 ถนนกระบี่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-4060-7799

 • เฟซบุ๊ก : โกเบนซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต

2. ตู้กับข้าว

           ร้านอาหารใต้พื้นเมืองของชาวภูเก็ตที่รสชาติเด็ดขาดจนได้รับรางวัลจากมิชลินไกด์ ตั้งอยู่บนถนนพังงา มีจุดสังเกตเป็นกุ้งมังกรตัวใหญ่ และรูปสตรีตอาร์ตเด็กสาวนั่งอยู่บนปิ่นโต ตัวโครงสร้างร้านเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ชิโน-โปรตุกีส สีขาว ตกแต่งอย่างเรียบง่ายและดูร่วมสมัย มีเมนูเด็ดที่มาแล้วต้องสั่งให้ได้คือ แกงปูใบชะพลู หมูฮ้องภูเก็ต สูตรเด็ดที่ตอนนี้ทางร้านมีบริการพร้อมส่งทั่วไทย น้ำพริกกุ้งสดภูเก็ต หรือน้ำชุบหยำ ใบเหลียงผัดไข่ แกงปู แกงส้ม แกงไตปลา หลนเนื้อปู มัสมั่นไก่ คั่วกลิ้งคอหมูย่าง สำหรับใครที่อยากไปลิ้มลองแนะนำว่าต้องจองโต๊ะล่วงหน้านะ เพราะคนเยอะมาก
ร้านอาหารภูเก็ต

ร้านอาหารภูเก็ต

3. ชมจันทร์

          ร้านอาหารพื้นเมืองอีกหนึ่งร้าน ที่รวบรวมเมนูของหากินได้เฉพาะที่จังหวัดภูเก็ตเท่านั้น และได้รับรางวัล Big Gourmand จากมิชลินไกด์ ตั้งอยู่ที่สามกอง ใกล้โรงแรมพักตาภูเก็ต ถนนเยาวราช บรรยากาศร้านร่มรื่น โล่ง โปร่ง สบาย อบอุ่นเหมือนมากินข้าวที่บ้านเพื่อน มีเมนูไฮไลต์ที่น่าลองให้ได้สักครั้ง ได้แก่ น้ำพริกคั่วกากหมู น้ำพริกกุ้งเสียบ ไข่ปูคั่วพริกเกลือ แกงปูใบชะพลูเส้นหมี่ หมูสับนึ่งไข่เค็ม เหมียงผัดไข่กุ้งเสียบ และส้มตำภูเก็ต ซึ่งแตกต่างจากส้มตำของภาคอื่น ๆ โดยใส่เคย (กะปิของภาคใต้) ปลาจิงจัง และพริกไทย เสิร์ฟคู่กับเม็ดมะม่วงหิมพานต์และกุ้งเสียบทอดกรอบ ให้รสชาติที่จัดจ้านตามฉบับคนภูเก็ตแท้ ๆ

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

 • ที่อยู่ : 242, 2 ถนนเยาวราช ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-7660-5954

 • เฟซบุ๊ก : ร้านชมจันทร์ Chomchan by Onechun

4. ระย้า

           ร้านอาหารชื่อดังที่ได้มิชลินไกด์อีกหนึ่งร้านของจังหวัดภูเก็ต ที่ใครมาเที่ยวที่นี่ก็ต้องแวะมาชิมสักครั้ง ตัวร้านตั้งอยู่บนถนนดีบุก เป็นอาคารสไตล์ชิโน-โปรตุกีส สีครีม  2 ชั้น บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง มักเป็นร้านตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับคนดังหรือเซเลปที่ต้องการมากินอาหารพื้นเมืองแท้ ๆ ของภูเก็ต และถ้าถามถึงเมนูทีเด็ดของทางร้าน เราแนะนำเป็น หมูฮ้อง หรือหมูต้มซีอิ๊ว รสชาติหวานเค็ม หอมกลิ่นเครื่องเทศ ใบเหลียงผัดไข่ แกงปูใบชะพลู น้ำพริกกุ้งเสียบ กุ้งผัดซอสมะขาม ปลาเจี๋ยนตะไคร้  ผัดสะตอกะปิกุ้ง เนื้อปูผัดผงกะหรี่ ต้มยำกุ้ง แกงส้มปลา และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย ที่แค่ได้ยินชื่อก็ท้องร้องแล้ว
ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก ร้านระย้า

ร้านอาหารภูเก็ต

ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก ร้านระย้า

ร้านอาหารภูเก็ต

ร้านอาหารภูเก็ต

ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก ร้านระย้า

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

 • ที่อยู่ : 48/1 ถนนดีบุก ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-7621-8155

 • เฟซบุ๊ก : ระย้า Raya Restaurant

 • อินสตาแกรม : therayarestaurant

5. ขนมจีน ภูเก็ต ป้ามัย

           คนภูเก็ตชอบกินขนมจีนกับน้ำแกงต่าง ๆ เป็นอาหารเช้า และถ้ามีโอกาสมาเที่ยวที่นี่ ก็ห้ามพลาดหาร้านขนมจีนกินนะ เราแนะนำเป็นร้านขนมจีนป้ามัย ที่เปิดมา 50 กว่าปีส่งต่อกันมาเป็นรุ่นที่ 3 ตั้งอยู่บนถนนสตูล ตรงสามแยกตัดกับถนนดีบุก ใกล้ ๆ กับโรงเรียนปลูกปัญญา มีแกงให้เลือก 9 ชนิดอย่างแกงเนื้อ แกงเขียวหวานไก่ แกงน้ำยา แกงน้ำพริก แกงพุงปลา แกงน้ำยาป่า แกงน้ำยาปู และน้ำชุบหยำ กินคู่กับผัดต่าง ๆ ทั้งแบบสดและดอง โดยมีเครื่องเคียงอื่น ๆ เช่น ทอดมัน ไก่ทอด ไข่ต้ม และห่อหมก ใครอยากกิน บอกเลยว่าต้องไปเช้าหน่อย เพราะถ้าไปช่วงเที่ยง แกงและเครื่องเคียงเริ่มจะหมดแล้ว

6. เย็นตาโฟสามพี่น้อง

           เที่ยวภูเก็ตแล้วอยากกินก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟแนะนำเป็นร้านนี้เลย กับร้านเย็นตาโฟสามพี่น้อง ตั้งอยู่บนถนนดีบุก ใกล้กับโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา เป็นร้านเล็ก ๆ ที่เปิดมานานกว่า 40 ปีแล้ว เจ้าของร้าน 3 คนพี่น้องทำเองทุกอย่าง โดยใช้สูตรที่ได้รับตกทอดจากรุ่นพ่อ และน้ำซอสตี่เจี่ยว หรือซอสเย็นตาโฟสูตรลับที่เป็นสีชมพูหม่น ๆ แต่ให้รสชาติกลมกล่อม ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย กินกับเครื่องของทางร้านที่เป็นเต้าหู้ทอดกรอบนอกนุ่มใน กุ้งทอด ลูกชิ้นปลา เลือด หมึกกรอบ ฮื่อก้วย และผักบุ้งสด ๆ ที่ขนมาจนเต็มชาม
ร้านอาหารภูเก็ต

ร้านอาหารภูเก็ต

ร้านอาหารภูเก็ต

ร้านอาหารภูเก็ต

 • เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ (ร้านปิดทุกวันอาทิตย์) เวลา09.30-18.30 น.

 • ที่อยู่ : 74 ถนนดีบุก ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-7621-1726

7. หมี่สะปำ คุณยายเจียร

           มาภูเก็ตทั้งที ต้องได้กินหมี่สะปำ กับร้านอาหารพื้นเมืองต้นตำรับของเมืองภูเก็ต ผ่านการรังสรรค์และสืบทอดมากว่า 3 รุ่น ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2495 ชื่อร้านมาจากชื่อหมู่บ้านสะปำ ซึ่งเป็นบ้านเดิมของคุณยายเจียร ที่เปิดร้านผัดหมี่ฮกเกี้ยนเส้นกลมโตเหนียวนุ่ม ถูกปากนักกินและบอกต่อกันไปเรื่อย ๆ จนเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ “หมี่สะปำ” ร้านอยู่ตรงถนนเทพกระษัตรี ขาออกจากตัวเมือง ภายในร้านโอ่อ่ากว้างขวาง ตกแต่งด้วยสีขาวเน้นความเรียบง่าย มีเมนูเด็ดน่าลิ้มลองได้แก่ หมี่ฮกเกี๊ยน โอต้าว กระดูกหมูต้มยาจีน เต้าหู้ทอด ลูกชิ้นปลาลวกจิ้ม ห่อหมก หมูฮ้อง หมูสะเต๊ะ ฮูแช้ (สลัดผักภูเก็ต) และโอ้เอ๋ว
ร้านอาหารภูเก็ต

ร้านอาหารภูเก็ต

ร้านอาหารภูเก็ต

ร้านอาหารภูเก็ต

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น. 

 • ที่อยู่ : 56/8 หมู่ 1 บ้านสะปำ ถนนเทพกระษัตรี ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-7637-7595

 • เฟซบุ๊ก : หมี่สะปำ คุณยายเจียร อาหารภูเก็ต Where to eat

8. โอวต้าว จี้เปี่ยน

           ร้านขายโอวต้าวเจ้าแรกในจังหวัดภูเก็ต เปิดขายมานานกว่า 100 ปี ร้านตั้งอยู่ท้ายถนนพูนผล ใกล้กับมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต โอวต้าวถือเป็นอาหารพื้นเมืองและของกินท้องถิ่นสูตรเด็ดที่มีขายเฉพาะที่เมืองภูเก็ตเท่านั้น มองแวบแรกจะเหมือนหอยทอดของภาคกลาง จนหลายคนเรียกว่า หอยทอดฮกเกี้ยน แต่เนื้อแป้งเหนียวนุ่มกว่า รสชาติจัดจ้าน ใช้ส่วนผสมของหอยนางรมตัวเล็ก ๆ (หรือหอยติบ) ผสมกับเผือกนึ่งสุกหั่นเต๋า กินคู่กับแคบหมูและถั่วงอกดิบ นิยมกินเป็นมื้อเย็นหรือมื้อดึก
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 16.00-22.15 น.

 • ที่อยู่ : ถนนพูนผล ซอย 7 ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-4062-1232

 • เฟซบุ๊ก : โอวต้าวจี้เปี่ยน

9. หมี่ต้นโพธิ์

           ร้านขายหมี่ฮกเกี้ยนต้นตำรับของชาวจีนในจังหวัดภูเก็ต เปิดมานานกว่า 70 ปีส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นจนมาถึงปัจจุบัน ที่ยังคงเอกลักษณ์เก่าแก่คือการคัดสรรและใช้เครื่องปรุงและวัตถุดิบชั้นดี ผัดอย่างพิถีพิถันด้วยกระทะเหล็กบนเตาถ่านแบบถ้วยต่อถ้วย ทำให้ได้หมี่ผัดที่หอม ภายในร้านตกแต่งแบบร่วมสมัย โมเดิร์นผสมกลิ่นอายแบบดั้งเดิม กว้างขวาง สะดวกสบาย และมีมุมให้สายโซเชียลได้ถ่ายรูปเช็กอินกันด้วย ส่วนเมนูเด็ดมีให้เลือกกว่า 60 เมนู อาทิ หมี่ฮกเกี้ยนผัดไข่, หมี่ผัดขี้เมา, หมี่ต้มยำแบบน้ำและแห้งทานคู่กับเครื่องเคียงอย่างหอมแดงและกากหมู, หมี่หุ้นผัดฮกเกี้ยน,ไหมฝันเขียวหวาน และไหมฝันเครื่องแกง

10. คุณจี๊ดยอดผัก

           ร้านราดหน้าเจ้าแรกในจังหวัดภูเก็ต ที่ครองใจนักกินทั้งคนภูเก็ตและนักท่องเที่ยวมากว่า 30 ปี ตั้งอยู่บนถนนพังงา ตัวร้านสีเหลืองโดดเด่นมองเห็นได้แต่ไกล ไม่มีหลงแน่นอน เมนูเด็ดของทางร้านแน่นอนว่าต้องเป็นราดหน้าอยู่แล้ว เส้นหอมอ่อน ๆ น้ำราดข้นกำลังดีไม่หนืดไม่เหลว เนื้อสัตว์สดใหม่ ทั้งหมูชิ้นใหญ่เนื้อนุ่ม หมึก กุ้ง หรือปลากะพง และยอดผักคะน้ากรุบกรอบ หรือใครอยากกินเมนูอื่น ๆ ก็มีให้เลือกทั้งผัดซีอิ๊ว หมูสะเต๊ะ และของหวานขึ้นชื่ออย่าง ขนมถ้วย รสกลมกล่อม บอกเลยว่าถ้ามาภูเก็ตแล้วอยากกินราดหน้า ต้องร้านนี้เท่านั้น
 • เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-อังคาร และวันพฤหัสบดี-อาทิตย์ (ร้านปิดทุกวันพุธ) เวลา 10.00-20.15 น. 

 • ที่อยู่ : 69 ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-1246-6656

 • เฟซบุ๊ก : คุณจี๊ดยอดผัก khunjeedyodpak

11. โลบะ บางเหนียว

           ร้านขายโลบะ สูตรดั้งเดิมที่กลายเป็นตำนานอาหารเมืองภูเก็ต การันตีด้วยรางวัลจากมิชลินไกด์ถึง 2 ปีซ้อน ด้วยรสชาติของโลบะ (หัวหมูและเครื่องในหมู) ต้มพะโล้จนนุ่มหอมถึงเครื่องเทศ กินกับเต้าหู้ทอด และสารพัดเมนูของทอดอย่าง เกี้ยนทอด (เนื้อหมู เนื้อปู เนื้อกุ้ง มันแกว และเผือก ปั้นแล้วห่อด้วยฟองเต้าหู้) แห่จี่ (แป้งผสมถั่วงอก โรยหน้าด้วยกุ้ง) และต่าวกั้วจี่ (เต้าหู้สามเหลี่ยมยัดไส้แป้งผสมถั่วงอก) ทอดมาใหม่ ๆ กินตอนร้อน ๆ คือฟินสุด ใครไปเยือนภูเก็ต ต้องไปลองกินให้ได้
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.30-17.00 น.

 • ที่อยู่ : 18 61 ถนนแม่หลวน ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-7623-4693

 • เฟซบุ๊ก : โลบะบางเหนียวสูตรดั้งเดิม

12. เกี่ยมโก้ย ตลาดเกษตร

           เกี่ยมโก้ย หรือขนมถ้วยเค็ม ขนมพื้นบ้านของจังหวัดภูเก็ต ตัวถ้วยสีขาวทำจากแป้งข้าวเจ้า โรยหน้าด้วยหอมเจียว ต้นหอม และกุ้งแห้งทอด กินกับน้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยวหวาน คนภูเก็ตนิยมกินเป็นมื้อเช้าคู่กับชาหรือกาแฟ จึงมักจะเห็นแผงลอยขายเกี่ยมโก้ยกันอยู่ทั่วไป โดยเฉพาะในตลาดสาธารณะ 2 หรือที่คนภูเก็ตเรียกกันติดปากว่า ตลาดเกษตร โดยบรรจุมาในถ้วยตะไลพร้อมขวดน้ำจิ้ม และส่วนใหญ่จะขายกันมากในช่วงเช้าของทุกวัน
ร้านอาหารภูเก็ต

เกี่ยมโก้ย ขนมพื้นบ้านของภูเก็ต

ร้านอาหารภูเก็ต

เกี่ยมโก้ย ขนมพื้นบ้านของภูเก็ต

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน สอบถามเวลาเปิด-ปิดได้ตามเบอร์โทร 

 • ที่อยู่ : ตลาดเกษตรภูเก็ต ถนนอ๋องซิมผ่าย ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-7621-2196

13. โรตีสวนหลวง

          ใครมาเที่ยวจังหวัดภูเก็ตแล้วอยากกินของหวานตอนดึก ๆ แนะนำเป็นโรตีสวนหลวง ร้านนี้เลย เพราะเปิดขายตั้งแต่ตอนเย็นและปิดตอนเที่ยงคืน หรือบางวันก็ลากยาวไปถึงตี 2 ของวันใหม่เลย ตัวร้านตั้งอยู่ที่ถนนเจ้าฟ้า ตรงข้ามร้านขายขนมหวาน เยื้อง ๆ กับร้านสะดวกซื้อ 7-11 ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ดั้งเดิมเปิดมานานกว่า 20 ปีแล้ว มีเมนูโรตีรสเด็ดมากมายทั้งคาว-หวาน เช่น โรตีมะตะบะ โรตีกรอบ โรตีนมน้ำตาล เมนูขวัญใจคนชอบกินของหวาน เสิร์ฟคู่กับนมข้นและน้ำตาลแน่น ๆ นอกจากโรตีแล้วทางร้านยังมีเมนูอื่น ๆ อย่างขนมปังชุบไข่ ไข่ดาว ไข่ลวก และเครื่องดื่มชา กาแฟ และน้ำหวานต่าง ๆ ไว้ให้บริการในราคาไม่แพงด้วย

ร้านอาหารภูเก็ต

ร้านอาหารภูเก็ต

 • เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-พุธ และวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 17.00-00.00 น. (ร้านปิดทุกวันพฤหัสบดี) 

 • ที่อยู่ : ถนนเจ้าฟ้าตะวันออก ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-3521-0800

14. ขนมอาโป๊ง คุณย่าสอเง็ก

           ร้านขนมอาโป๊งของคุณย่าสอเง็ก สูตรต้นตำรับที่ส่งต่อกันมาจากรุ่นต่อรุ่นกว่า 50 ปี เป็นขนมหวานพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต มีส่วนผสมเพียงแค่แป้งข้าวเจ้า ไข่แดง น้ำตาลทราย และยีสต์ ผสมให้เข้ากัน นำไปกลิ้งบนกระทะใช้ไฟปานกลาง จนสุกเป็นสีเหลืองทอง ก็ลอกออกมาม้วนเป็นวงกลมคล้ายทองม้วน ตัวขนมจะมีความกรุบกรอบคล้ายขนมเบื้อง แต่ตรงกลางนุ่มหอมหวาน นิยมกินคู่กับชา กาแฟ เป็นมื้อเช้า หรือจะกินเป็นของหวานยามบ่ายก็ได้
 • เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-15.00 น. 

 • ที่อยู่ : 8 ซอยพะเนียง 1 ตำบลรัษฎา อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-2219-7899

 • เฟซบุ๊ก : ขนมอาโป๊ง คุณย่าสอเง็ก

15. โอ้เอ๋ว แป๊ะเอ้ง

           ร้านขายโอ้เอ๋วเก่าแก่ของจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ในซอยสุ่นอุทิศ เป็นรถเข็นไม่เล็กไม่ใหญ่ ขายช่วงบ่าย ๆ ของทุกวัน ใครไปเที่ยวภูเก็ตแล้วไม่ได้กินโอ้เอ๋วก็คือไปไม่ถึงเลยนะ เพราะของหวานที่เย็นสดชื่นแบบนี้หากินได้เฉพาะที่นี่ที่เดียวเท่านั้น มองเผิน ๆ จะคิดว่าเจ้าถ้วยนี้เป็นน้ำแข็งไสใส่วุ้นใส ๆ ซึ่งวุ้นนี่แหละได้มาจากเมล็ดโอ้เอ๋ว (ลักษณะคล้ายเมล็ดแมงลัก) นำมาแช่น้ำจนเป็นเมือก และนำเมือกที่ได้มาผสมกับเมือกของกล้วยน้ำว้าและเจี่ยกอ จนเกาะตัวเป็นก้อน กินกับน้ำเชื่อมและน้ำแข็งไส แก้กระหายคลายร้อน ใครชอบถั่วแดงหรือเฉาก๊วยก็ใส่เพิ่มกันได้ รสชาติหวานหอมชื่นใจ และมีสรรพคุณแก้ร้อนในกระหายน้ำได้อีกด้วย

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 13.30-17.00 น. 

 • ที่อยู่ : ซอยสุ่นอุทิศ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-6945-1666

 • เฟซบุ๊ก : โอ้เอ๋ว แป๊ะเอ้ง เจ้าแรกภูเก็ต

          ที่ยกมาข้างต้นนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เราเลือกมาแนะนำเท่านั้น ภูเก็ตยังมีร้านอาหารให้เลือกอีกเพียบ ทั้งร้านอาหาร ภัตตาคาร สตรีตฟู้ด คาเฟ่ขนมหวานต่าง ๆ รวมถึงอาหารพื้นเมืองดั้งเดิมที่หากินได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น หากใครมีโอกาสไปเที่ยว อย่าลืมและไปชิมลิ้มลองกันนะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต หรอยแรงจนต้องบอกต่อ อัปเดตล่าสุด 14 ตุลาคม 2565 เวลา 11:32:21 58,430 อ่าน
TOP