x close

15 ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต หรอยแรงจนต้องบอกต่อ

           ร้านอาหารภูเก็ต ชวนชิมร้านอาหารพื้นเมืองของจังหวัดภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็นข้าวต้มแห้ง หมี่ฮกเกี้ยน โอวต้าว โลบะ และโอ้เอ๋วเย็น ๆ ชื่นใจ

          ปักหมุดการเดินทางไปที่จังหวัดภูเก็ต แต่วันนี้เราจะไม่ได้พาทุกคนไปดูสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ หรอก แต่จะชวนไปหาของกินกัน เพราะภูเก็ต นอกจากจะเป็นจังหวัดที่อุดมไปด้วยที่เที่ยวสวยงามมากมายแล้ว ยังมีร้านอาหารหลากหลายประเภทที่รับรองว่าต้องถูกใจและถูกปากนักกินทั้งหลายแน่ ๆ เพราะมีทั้งอาหารดั้งเดิมพื้นเมืองที่หากินได้จากที่นี่ที่เดียว อาหารจานเดียวรสเด็ด ร้านกาแฟ และของหวานกระตุ้นความอยากอีกเพียบ จะมีร้านไหนบ้างนั้น เรารวบรวมมาไว้ให้แล้ว ไปดูกัน

ร้านอาหารภูเก็ต

1. โกเบนซ์ ข้าวต้มแห้ง

           ตำนานข้าวต้มแห้งแห่งเมืองภูเก็ต ร้านเล็ก ๆ ตั้งอยู่บนสี่แยก ตัดระหว่างถนนกระบี่ กับถนนปฏิพัทธ์ แต่อัดแน่นไปด้วยรสชาติเด็ดขาดที่ครองใจนักกินทั้งคนภูเก็ตและนักท่องเที่ยว ด้วยความใส่ใจและเลือกสรรวัตถุดิบอย่างดีมาใช้ในการปรุง ตลอดจนการรักษาคุณภาพของรสชาติให้เป็นมาตรฐานเอาไว้ไม่ให้ผิดเพี้ยนได้ เสน่ห์เหล่านี้นี่เองที่ทำให้ร้านโกเบนซ์ข้าวต้มแห้ง กลายเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่โต๊ะเต็มคิวแน่นเอี๊ยดตลอดทุกวัน สำหรับเมนูยอดฮิตที่ใครมาเป็นต้องสั่งก็คือ ข้าวต้มแห้ง (ข้าวสวยราดน้ำซุปขลุกขลิก มีเครื่องเป็นหมูสับปั้น หมูกรอบ และเครื่องในหมูต่าง ๆ โรยหน้าด้วยต้นหอมและกระเทียมเจียวกรอบ เสิร์ฟกับน้ำซุปร้อน ๆ) เกาเหลาเลือดหมู ข้าวต้มกระดูกหมู กวยจั๊บ และหมูกรอบ ใครมาเที่ยวภูเก็ตต้องแวะไปกินร้านโกเบนซ์ให้ได้ รับรองว่าต้องติดใจทุกคนแน่นอน
ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Maymei Maythinee

ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Maymei Maythinee

ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Maymei Maythinee

ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Maymei Maythinee

ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Maymei Maythinee

 • เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ (ร้านปิดทุกวันจันทร์) เวลา 18.30-03.00 น.

 • ที่อยู่ : 163 ถนนกระบี่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-4060-7799

 • เฟซบุ๊ก : โกเบนซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต

2. ตู้กับข้าว

           ร้านอาหารใต้พื้นเมืองของชาวภูเก็ตที่รสชาติเด็ดขาดจนได้รับรางวัลจากมิชลินไกด์ ตั้งอยู่บนถนนพังงา มีจุดสังเกตเป็นกุ้งมังกรตัวใหญ่ และรูปสตรีตอาร์ตเด็กสาวนั่งอยู่บนปิ่นโต ตัวโครงสร้างร้านเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ชิโน-โปรตุกีส สีขาว ตกแต่งอย่างเรียบง่ายและดูร่วมสมัย มีเมนูเด็ดที่มาแล้วต้องสั่งให้ได้คือ แกงปูใบชะพลู หมูฮ้องภูเก็ต สูตรเด็ดที่ตอนนี้ทางร้านมีบริการพร้อมส่งทั่วไทย น้ำพริกกุ้งสดภูเก็ต หรือน้ำชุบหยำ ใบเหลียงผัดไข่ แกงปู แกงส้ม แกงไตปลา หลนเนื้อปู มัสมั่นไก่ คั่วกลิ้งคอหมูย่าง สำหรับใครที่อยากไปลิ้มลองแนะนำว่าต้องจองโต๊ะล่วงหน้านะ เพราะคนเยอะมาก
ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตู้กับข้าว ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต Tukabkhao Phuket Local food restaurant

ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตู้กับข้าว ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต Tukabkhao Phuket Local food restaurant

3. ชมจันทร์

          ร้านอาหารพื้นเมืองอีกหนึ่งร้าน ที่รวบรวมเมนูของหากินได้เฉพาะที่จังหวัดภูเก็ตเท่านั้น และได้รับรางวัล Big Gourmand จากมิชลินไกด์ ตั้งอยู่ที่สามกอง ใกล้โรงแรมพักตาภูเก็ต ถนนเยาวราช บรรยากาศร้านร่มรื่น โล่ง โปร่ง สบาย อบอุ่นเหมือนมากินข้าวที่บ้านเพื่อน มีเมนูไฮไลต์ที่น่าลองให้ได้สักครั้ง ได้แก่ น้ำพริกคั่วกากหมู น้ำพริกกุ้งเสียบ ไข่ปูคั่วพริกเกลือ แกงปูใบชะพลูเส้นหมี่ หมูสับนึ่งไข่เค็ม เหมียงผัดไข่กุ้งเสียบ และส้มตำภูเก็ต ซึ่งแตกต่างจากส้มตำของภาคอื่น ๆ โดยใส่เคย (กะปิของภาคใต้) ปลาจิงจัง และพริกไทย เสิร์ฟคู่กับเม็ดมะม่วงหิมพานต์และกุ้งเสียบทอดกรอบ ให้รสชาติที่จัดจ้านตามฉบับคนภูเก็ตแท้ ๆ

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

 • ที่อยู่ : 242, 2 ถนนเยาวราช ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-7660-5954

 • เฟซบุ๊ก : ร้านชมจันทร์ Chomchan by Onechun

4. ระย้า

           ร้านอาหารชื่อดังที่ได้มิชลินไกด์อีกหนึ่งร้านของจังหวัดภูเก็ต ที่ใครมาเที่ยวที่นี่ก็ต้องแวะมาชิมสักครั้ง ตัวร้านตั้งอยู่บนถนนดีบุก เป็นอาคารสไตล์ชิโน-โปรตุกีส สีครีม  2 ชั้น บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง มักเป็นร้านตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับคนดังหรือเซเลปที่ต้องการมากินอาหารพื้นเมืองแท้ ๆ ของภูเก็ต และถ้าถามถึงเมนูทีเด็ดของทางร้าน เราแนะนำเป็น หมูฮ้อง หรือหมูต้มซีอิ๊ว รสชาติหวานเค็ม หอมกลิ่นเครื่องเทศ ใบเหลียงผัดไข่ แกงปูใบชะพลู น้ำพริกกุ้งเสียบ กุ้งผัดซอสมะขาม ปลาเจี๋ยนตะไคร้  ผัดสะตอกะปิกุ้ง เนื้อปูผัดผงกะหรี่ ต้มยำกุ้ง แกงส้มปลา และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย ที่แค่ได้ยินชื่อก็ท้องร้องแล้ว
ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก ร้านระย้า

ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก ร้านระย้า

ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก ร้านระย้า

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

 • ที่อยู่ : 48/1 ถนนดีบุก ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-7621-8155

 • เฟซบุ๊ก : ระย้า Raya Restaurant

 • อินสตาแกรม : therayarestaurant

5. ขนมจีน ภูเก็ต ป้ามัย

           คนภูเก็ตชอบกินขนมจีนกับน้ำแกงต่าง ๆ เป็นอาหารเช้า และถ้ามีโอกาสมาเที่ยวที่นี่ ก็ห้ามพลาดหาร้านขนมจีนกินนะ เราแนะนำเป็นร้านขนมจีนป้ามัย ที่เปิดมา 50 กว่าปีส่งต่อกันมาเป็นรุ่นที่ 3 ตั้งอยู่บนถนนสตูล ตรงสามแยกตัดกับถนนดีบุก ใกล้ ๆ กับโรงเรียนปลูกปัญญา มีแกงให้เลือก 9 ชนิดอย่างแกงเนื้อ แกงเขียวหวานไก่ แกงน้ำยา แกงน้ำพริก แกงพุงปลา แกงน้ำยาป่า แกงน้ำยาปู และน้ำชุบหยำ กินคู่กับผัดต่าง ๆ ทั้งแบบสดและดอง โดยมีเครื่องเคียงอื่น ๆ เช่น ทอดมัน ไก่ทอด ไข่ต้ม และห่อหมก ใครอยากกิน บอกเลยว่าต้องไปเช้าหน่อย เพราะถ้าไปช่วงเที่ยง แกงและเครื่องเคียงเริ่มจะหมดแล้ว

6. เย็นตาโฟสามพี่น้อง

           เที่ยวภูเก็ตแล้วอยากกินก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟแนะนำเป็นร้านนี้เลย กับร้านเย็นตาโฟสามพี่น้อง ตั้งอยู่บนถนนดีบุก ใกล้กับโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา เป็นร้านเล็ก ๆ ที่เปิดมานานกว่า 40 ปีแล้ว เจ้าของร้าน 3 คนพี่น้องทำเองทุกอย่าง โดยใช้สูตรที่ได้รับตกทอดจากรุ่นพ่อ และน้ำซอสตี่เจี่ยว หรือซอสเย็นตาโฟสูตรลับที่เป็นสีชมพูหม่น ๆ แต่ให้รสชาติกลมกล่อม ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย กินกับเครื่องของทางร้านที่เป็นเต้าหู้ทอดกรอบนอกนุ่มใน กุ้งทอด ลูกชิ้นปลา เลือด หมึกกรอบ ฮื่อก้วย และผักบุ้งสด ๆ ที่ขนมาจนเต็มชาม
ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Maymei Maythinee

ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Maymei Maythinee

ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Maymei Maythinee

 • เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ (ร้านปิดทุกวันอาทิตย์) เวลา09.30-18.30 น.

 • ที่อยู่ : 74 ถนนดีบุก ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-7621-1726

7. หมี่สะปำ คุณยายเจียร

           มาภูเก็ตทั้งที ต้องได้กินหมี่สะปำ กับร้านอาหารพื้นเมืองต้นตำรับของเมืองภูเก็ต ผ่านการรังสรรค์และสืบทอดมากว่า 3 รุ่น ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2495 ชื่อร้านมาจากชื่อหมู่บ้านสะปำ ซึ่งเป็นบ้านเดิมของคุณยายเจียร ที่เปิดร้านผัดหมี่ฮกเกี้ยนเส้นกลมโตเหนียวนุ่ม ถูกปากนักกินและบอกต่อกันไปเรื่อย ๆ จนเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ “หมี่สะปำ” ร้านอยู่ตรงถนนเทพกระษัตรี ขาออกจากตัวเมือง ภายในร้านโอ่อ่ากว้างขวาง ตกแต่งด้วยสีขาวเน้นความเรียบง่าย มีเมนูเด็ดน่าลิ้มลองได้แก่ หมี่ฮกเกี๊ยน โอต้าว กระดูกหมูต้มยาจีน เต้าหู้ทอด ลูกชิ้นปลาลวกจิ้ม ห่อหมก หมูฮ้อง หมูสะเต๊ะ ฮูแช้ (สลัดผักภูเก็ต) และโอ้เอ๋ว
ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก หมี่สะปำ คุณยายเจียร อาหารภูเก็ต Where to eat

ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก หมี่สะปำ คุณยายเจียร อาหารภูเก็ต Where to eat

ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก หมี่สะปำ คุณยายเจียร อาหารภูเก็ต Where to eat

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น. 

 • ที่อยู่ : 56/8 หมู่ 1 บ้านสะปำ ถนนเทพกระษัตรี ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-7637-7595

 • เฟซบุ๊ก : หมี่สะปำ คุณยายเจียร อาหารภูเก็ต Where to eat

8. โอวต้าว จี้เปี่ยน

           ร้านขายโอวต้าวเจ้าแรกในจังหวัดภูเก็ต เปิดขายมานานกว่า 100 ปี ร้านตั้งอยู่ท้ายถนนพูนผล ใกล้กับมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต โอวต้าวถือเป็นอาหารพื้นเมืองและของกินท้องถิ่นสูตรเด็ดที่มีขายเฉพาะที่เมืองภูเก็ตเท่านั้น มองแวบแรกจะเหมือนหอยทอดของภาคกลาง จนหลายคนเรียกว่า หอยทอดฮกเกี้ยน แต่เนื้อแป้งเหนียวนุ่มกว่า รสชาติจัดจ้าน ใช้ส่วนผสมของหอยนางรมตัวเล็ก ๆ (หรือหอยติบ) ผสมกับเผือกนึ่งสุกหั่นเต๋า กินคู่กับแคบหมูและถั่วงอกดิบ นิยมกินเป็นมื้อเย็นหรือมื้อดึก
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 16.00-22.15 น.

 • ที่อยู่ : ถนนพูนผล ซอย 7 ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-4062-1232

 • เฟซบุ๊ก : โอวต้าวจี้เปี่ยน

9. หมี่ต้นโพธิ์

           ร้านขายหมี่ฮกเกี้ยนต้นตำรับของชาวจีนในจังหวัดภูเก็ต เปิดมานานกว่า 70 ปีส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นจนมาถึงปัจจุบัน ที่ยังคงเอกลักษณ์เก่าแก่คือการคัดสรรและใช้เครื่องปรุงและวัตถุดิบชั้นดี ผัดอย่างพิถีพิถันด้วยกระทะเหล็กบนเตาถ่านแบบถ้วยต่อถ้วย ทำให้ได้หมี่ผัดที่หอม ภายในร้านตกแต่งแบบร่วมสมัย โมเดิร์นผสมกลิ่นอายแบบดั้งเดิม กว้างขวาง สะดวกสบาย และมีมุมให้สายโซเชียลได้ถ่ายรูปเช็กอินกันด้วย ส่วนเมนูเด็ดมีให้เลือกกว่า 60 เมนู อาทิ หมี่ฮกเกี้ยนผัดไข่, หมี่ผัดขี้เมา, หมี่ต้มยำแบบน้ำและแห้งทานคู่กับเครื่องเคียงอย่างหอมแดงและกากหมู, หมี่หุ้นผัดฮกเกี้ยน,ไหมฝันเขียวหวาน และไหมฝันเครื่องแกง

10. คุณจี๊ดยอดผัก

           ร้านราดหน้าเจ้าแรกในจังหวัดภูเก็ต ที่ครองใจนักกินทั้งคนภูเก็ตและนักท่องเที่ยวมากว่า 30 ปี ตั้งอยู่บนถนนพังงา ตัวร้านสีเหลืองโดดเด่นมองเห็นได้แต่ไกล ไม่มีหลงแน่นอน เมนูเด็ดของทางร้านแน่นอนว่าต้องเป็นราดหน้าอยู่แล้ว เส้นหอมอ่อน ๆ น้ำราดข้นกำลังดีไม่หนืดไม่เหลว เนื้อสัตว์สดใหม่ ทั้งหมูชิ้นใหญ่เนื้อนุ่ม หมึก กุ้ง หรือปลากะพง และยอดผักคะน้ากรุบกรอบ หรือใครอยากกินเมนูอื่น ๆ ก็มีให้เลือกทั้งผัดซีอิ๊ว หมูสะเต๊ะ และของหวานขึ้นชื่ออย่าง ขนมถ้วย รสกลมกล่อม บอกเลยว่าถ้ามาภูเก็ตแล้วอยากกินราดหน้า ต้องร้านนี้เท่านั้น
ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุณจี๊ดยอดผัก khunjeedyodpak

ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุณจี๊ดยอดผัก khunjeedyodpak

ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุณจี๊ดยอดผัก khunjeedyodpak

 • เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-อังคาร และวันพฤหัสบดี-อาทิตย์ (ร้านปิดทุกวันพุธ) เวลา 10.00-20.15 น. 

 • ที่อยู่ : 69 ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-1246-6656

 • เฟซบุ๊ก : คุณจี๊ดยอดผัก khunjeedyodpak

11. โลบะ บางเหนียว

           ร้านขายโลบะ สูตรดั้งเดิมที่กลายเป็นตำนานอาหารเมืองภูเก็ต การันตีด้วยรางวัลจากมิชลินไกด์ถึง 2 ปีซ้อน ด้วยรสชาติของโลบะ (หัวหมูและเครื่องในหมู) ต้มพะโล้จนนุ่มหอมถึงเครื่องเทศ กินกับเต้าหู้ทอด และสารพัดเมนูของทอดอย่าง เกี้ยนทอด (เนื้อหมู เนื้อปู เนื้อกุ้ง มันแกว และเผือก ปั้นแล้วห่อด้วยฟองเต้าหู้) แห่จี่ (แป้งผสมถั่วงอก โรยหน้าด้วยกุ้ง) และต่าวกั้วจี่ (เต้าหู้สามเหลี่ยมยัดไส้แป้งผสมถั่วงอก) ทอดมาใหม่ ๆ กินตอนร้อน ๆ คือฟินสุด ใครไปเยือนภูเก็ต ต้องไปลองกินให้ได้
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.30-17.00 น.

 • ที่อยู่ : 18 61 ถนนแม่หลวน ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-7623-4693

 • เฟซบุ๊ก : โลบะบางเหนียวสูตรดั้งเดิม

12. เกี่ยมโก้ย ตลาดเกษตร

           เกี่ยมโก้ย หรือขนมถ้วยเค็ม ขนมพื้นบ้านของจังหวัดภูเก็ต ตัวถ้วยสีขาวทำจากแป้งข้าวเจ้า โรยหน้าด้วยหอมเจียว ต้นหอม และกุ้งแห้งทอด กินกับน้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยวหวาน คนภูเก็ตนิยมกินเป็นมื้อเช้าคู่กับชาหรือกาแฟ จึงมักจะเห็นแผงลอยขายเกี่ยมโก้ยกันอยู่ทั่วไป โดยเฉพาะในตลาดสาธารณะ 2 หรือที่คนภูเก็ตเรียกกันติดปากว่า ตลาดเกษตร โดยบรรจุมาในถ้วยตะไลพร้อมขวดน้ำจิ้ม และส่วนใหญ่จะขายกันมากในช่วงเช้าของทุกวัน
ร้านอาหารภูเก็ต

เกี่ยมโก้ย ขนมพื้นบ้านของภูเก็ต

ร้านอาหารภูเก็ต

เกี่ยมโก้ย ขนมพื้นบ้านของภูเก็ต

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน สอบถามเวลาเปิด-ปิดได้ตามเบอร์โทร 

 • ที่อยู่ : ตลาดเกษตรภูเก็ต ถนนอ๋องซิมผ่าย ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-7621-2196

13. โรตีสวนหลวง

          ใครมาเที่ยวจังหวัดภูเก็ตแล้วอยากกินของหวานตอนดึก ๆ แนะนำเป็นโรตีสวนหลวง ร้านนี้เลย เพราะเปิดขายตั้งแต่ตอนเย็นและปิดตอนเที่ยงคืน หรือบางวันก็ลากยาวไปถึงตี 2 ของวันใหม่เลย ตัวร้านตั้งอยู่ที่ถนนเจ้าฟ้า ตรงข้ามร้านขายขนมหวาน เยื้อง ๆ กับร้านสะดวกซื้อ 7-11 ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ดั้งเดิมเปิดมานานกว่า 20 ปีแล้ว มีเมนูโรตีรสเด็ดมากมายทั้งคาว-หวาน เช่น โรตีมะตะบะ โรตีกรอบ โรตีนมน้ำตาล เมนูขวัญใจคนชอบกินของหวาน เสิร์ฟคู่กับนมข้นและน้ำตาลแน่น ๆ นอกจากโรตีแล้วทางร้านยังมีเมนูอื่น ๆ อย่างขนมปังชุบไข่ ไข่ดาว ไข่ลวก และเครื่องดื่มชา กาแฟ และน้ำหวานต่าง ๆ ไว้ให้บริการในราคาไม่แพงด้วย

ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Maymei Maythinee

 • เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-พุธ และวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 17.00-00.00 น. (ร้านปิดทุกวันพฤหัสบดี) 

 • ที่อยู่ : ถนนเจ้าฟ้าตะวันออก ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-3521-0800

14. ขนมอาโป๊ง คุณย่าสอเง็ก

           ร้านขนมอาโป๊งของคุณย่าสอเง็ก สูตรต้นตำรับที่ส่งต่อกันมาจากรุ่นต่อรุ่นกว่า 50 ปี เป็นขนมหวานพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต มีส่วนผสมเพียงแค่แป้งข้าวเจ้า ไข่แดง น้ำตาลทราย และยีสต์ ผสมให้เข้ากัน นำไปกลิ้งบนกระทะใช้ไฟปานกลาง จนสุกเป็นสีเหลืองทอง ก็ลอกออกมาม้วนเป็นวงกลมคล้ายทองม้วน ตัวขนมจะมีความกรุบกรอบคล้ายขนมเบื้อง แต่ตรงกลางนุ่มหอมหวาน นิยมกินคู่กับชา กาแฟ เป็นมื้อเช้า หรือจะกินเป็นของหวานยามบ่ายก็ได้
ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ขนมอาโป๊ง คุณย่าสอเง็ก

ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ขนมอาโป๊ง คุณย่าสอเง็ก

ร้านอาหารภูเก็ต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ขนมอาโป๊ง คุณย่าสอเง็ก

 • เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-15.00 น. 

 • ที่อยู่ : 8 ซอยพะเนียง 1 ตำบลรัษฎา อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-2219-7899

 • เฟซบุ๊ก : ขนมอาโป๊ง คุณย่าสอเง็ก

15. โอ้เอ๋ว แป๊ะเอ้ง

           ร้านขายโอ้เอ๋วเก่าแก่ของจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ในซอยสุ่นอุทิศ เป็นรถเข็นไม่เล็กไม่ใหญ่ ขายช่วงบ่าย ๆ ของทุกวัน ใครไปเที่ยวภูเก็ตแล้วไม่ได้กินโอ้เอ๋วก็คือไปไม่ถึงเลยนะ เพราะของหวานที่เย็นสดชื่นแบบนี้หากินได้เฉพาะที่นี่ที่เดียวเท่านั้น มองเผิน ๆ จะคิดว่าเจ้าถ้วยนี้เป็นน้ำแข็งไสใส่วุ้นใส ๆ ซึ่งวุ้นนี่แหละได้มาจากเมล็ดโอ้เอ๋ว (ลักษณะคล้ายเมล็ดแมงลัก) นำมาแช่น้ำจนเป็นเมือก และนำเมือกที่ได้มาผสมกับเมือกของกล้วยน้ำว้าและเจี่ยกอ จนเกาะตัวเป็นก้อน กินกับน้ำเชื่อมและน้ำแข็งไส แก้กระหายคลายร้อน ใครชอบถั่วแดงหรือเฉาก๊วยก็ใส่เพิ่มกันได้ รสชาติหวานหอมชื่นใจ และมีสรรพคุณแก้ร้อนในกระหายน้ำได้อีกด้วย

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 13.30-17.00 น. 

 • ที่อยู่ : ซอยสุ่นอุทิศ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-6945-1666

 • เฟซบุ๊ก : โอ้เอ๋ว แป๊ะเอ้ง เจ้าแรกภูเก็ต

          ที่ยกมาข้างต้นนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เราเลือกมาแนะนำเท่านั้น ภูเก็ตยังมีร้านอาหารให้เลือกอีกเพียบ ทั้งร้านอาหาร ภัตตาคาร สตรีตฟู้ด คาเฟ่ขนมหวานต่าง ๆ รวมถึงอาหารพื้นเมืองดั้งเดิมที่หากินได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น หากใครมีโอกาสไปเที่ยว อย่าลืมและไปชิมลิ้มลองกันนะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต หรอยแรงจนต้องบอกต่อ อัปเดตล่าสุด 21 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 16:02:50 69,812 อ่าน
TOP