x close

9 ที่พักภูเก็ต บนเขา กับวิวทะเลสวยโรแมนติก ราคาเอื้อมถึง

          ไปเที่ยวภูเก็ต ไม่ควรพลาดกับการพักผ่อนกับที่พักภูเก็ตบนเขา มองเห็นวิวทะเล บรรยากาศเงียบสงบ เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ราคาไม่แพง
          ไปเที่ยวภูเก็ตทั้งที นอกจากจะไปเก็บที่เที่ยวภูเก็ตแล้ว ก็อยากให้ได้ประสบการณ์การพักผ่อนกับที่พักภูเก็ตสุดประทับใจกลับบ้านกันมาด้วย เราเคยนำเสนอที่พักภูเก็ตติดทะเลไปแล้ว วันนี้ขอชี้เป้าที่พักภูเก็ตบนเขาบ้าง บรรยากาศเงียบสงบ แถมยังมองเห็นวิวทะเลด้วยนะ และที่สำคัญเราคัดสรรเฉพาะโรงแรมและรีสอร์ตที่ราคาไม่แพงมากนัก จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

1. Hotel IKON Phuket

          โรงแรมหรูร่วมสมัยที่ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาห่างจากหาดกะรนเพียงแค่ราว ๆ 1-2 กิโลเมตรเท่านั้น ด้านหลังเป็นภูเขา ด้านหน้าเป็นถนนปฏัก ออกแบบให้ห้องพักส่วนใหญ่สามารถมองเห็นวิวทะเลกว้างบริเวณหาดกะรน มีห้องพักให้เลือก 4 แบบ คือ  IKON Superior, IKON Ocean, IKON Ocean Premier และ IKON Triple ภายในห้องพักออกแบบเรียบหรู เน้นสีเอิร์ธโทน อบอุ่น ผ่อนคลาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบพร้อม ทั้ง LED TV, Wi-Fi, มินิบาร์, ไดร์เป่าผม, รองเท้าแตะ, ตู้เซฟ และอุปกรณ์อาบน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีสปา, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, คาเฟ่ และร้านอาหารไว้บริการด้วย

          หมายเหตุ : Hotel IKON Phuket จะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 1 ตุลาคม 2563 (แต่เปิดให้จองล่วงหน้าแล้ว)

          ราคา : เริ่มต้น 1,429 บาท
          ที่ตั้ง : 400/2 ถนนปฏัก ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต
          เว็บไซต์ : hotel-ikon.com
          เฟซบุ๊ก : Hotel IKON Phuket

ที่พักภูเก็ตบนเขา

ภาพจาก hotel-ikon.com

ที่พักภูเก็ตบนเขา

ภาพจาก hotel-ikon.com

ที่พักภูเก็ตบนเขา

ภาพจาก hotel-ikon.com

2. Crest Resort and Pool Villas Phuket

           ที่พักหรูบนเนินเขาในอำเภอกะทู้ ห่างจากหาดป่าตองเพียงแค่ราว ๆ 2 กิโลเมตรเท่านั้น หรือจะไปทางฝั่งพาราไดซ์บีช ก็เพียงแค่ 2 กิโลเมตรเช่นกัน โรงแรมแห่งนี้ให้การบริการในระดับ 5 ดาว รายล้อมไปด้วยขุนเขา และสามารถมองเห็นวิวท้องทะเลกว้างใหญ่ได้อย่างสวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ ห้องพักมีให้เลือกทั้งแบบเป็นห้องพักและวิลล่า ซึ่งแต่ละแบบก็มีวิวให้เห็นแตกต่างกันออกไป แต่ภายในห้องพักก็สวยหรูไม่แพ้กัน ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัย พร้อมกับยังมีสปา สระว่ายน้ำอินฟินิตี้พูล ห้องอาหาร และเลาจน์ไว้รองรับ

           ราคา : เริ่มต้น 2,000 บาท
           ที่ตั้ง : 95 ถนนหมื่นเงิน ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
           เว็บไซต์ : crestphuket.com
           เฟซบุ๊ก : Crest Resort & Pool Villas

3. IndoChine Phuket

          ที่พักบรรยากาศดี วิวสวย เงียบสงบ ตั้งอยู่บนเนินเขาติดกับถนนกมลา-ป่าตอง ห่างจากหาดป่าตองราว ๆ 2 กิโลเมตร เป็นโรงแรมหรู ดีไซน์สวยทันสมัย โดยจะเน้นให้สามารถมองเห็นวิวทะเลอันดามันได้จากทั่วทั้งบริเวณของโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นจากห้องพัก ห้องอาหาร หรือสระว่ายน้ำ ห้องพักมีให้เลือกหลากหลายแบบ เช่น Oceanfront Rooms, 1 Bedroom Apartment, Studios with Pool, Sky Suites, Ocean Suite และ Family Suite เป็นต้น ทุกห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เกือบทุกห้องจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัว

          ราคา : เริ่มต้น 1,800 บาท
          ที่ตั้ง : 328/81 ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
          เว็บไซต์ : indochineresorts.com
          เฟซบุ๊ก : IndoChine Phuket

4. Chalong Chalet Resort & Longstay

          ที่พักบนเนินเขา ห่างจากท่าเรือฉลองเพียง 3 กิโลเมตร เป็นที่พักระดับ 5 ดาว ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจร พื้นที่กว้างใหญ่  รายล้อมไปด้วยสวนสวยสไตล์ทรอปิคอล ตกแต่งหรูหราผสมผสานระหว่างสไตล์ไทยและโมเดิร์น จึงทำให้บรรยากาศผ่อนคลาย สบาย ๆ อบอุ่น มีห้องพักให้เลือกมากถึง 18 แบบ พร้อมด้วยสระว่ายน้ำ ร้านอาหาร และกิจกรรมที่หลากหลาย

          ราคา : เริ่มต้น 950 บาท
          ที่ตั้ง : ตำบลฉลอง อำเภอเมืองภูเก็ต
          เว็บไซต์ : chalongchaletresort.com
          เฟซบุ๊ก : Chalong Chalet Resort & Longstay

5. Andamantra Resort and Villa Phuket

          รีสอร์ตที่พักที่น่าสนใจอีกแห่งของอำเภอกะทู้ ตั้งอยู่ห่างจากหาดป่าตอง 800 เมตร และห่างจากหาดกะหลิมเพียงแค่ 600 เมตรเท่านั้น อยู่บนภูเขาซึ่งสามารถมองเห็นวิวพระอาทิตย์ตกได้สวยงามมาก โรงแรมมีพื้นที่กว้างขวาง พร้อมด้วยห้องพักมากถึง 274 ห้อง มีให้เลือกหลายแบบ เช่น Deluxe, Grand Deluxe Ocean Facing, Grand Deluxe Honeymoon, 1 Bed Room Pool Villa และ Premium Deluxe Family with Bunk Bed เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารและบาร์วิวสวย 360 องศา, สระว่ายน้ำ, สปา, ฟิตเนส และคิดส์คลับไว้รองรับครบครัน

          ราคา : เริ่มต้น 700 บาท
          ที่ตั้ง : ถนนพระบารมี ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
          เว็บไซต์ : andamantra.com
          เฟซบุ๊ก : Andamantra Resort and Villa Phuket

ที่พักภูเก็ตบนเขา

ภาพจาก andamantra.com

ที่พักภูเก็ตบนเขา

ภาพจาก andamantra.com

ที่พักภูเก็ตบนเขา

ภาพจาก andamantra.com

6. SUNSURI PHUKET

          ที่พักสวยใกล้กับหาดในหานเพียงแค่ 500 เมตร ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขา สามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างสวยงามจากทั้งห้องพักและบริเวณรอบ ๆ ของรีสอร์ต ที่พักจะออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น สวยหรูทันสมัย มีห้องพักให้เลือก เช่น Superior , Deluxe, Premium Deluxe, Grand Deluxe, Suite, Grand View Pool Villa, Ocean View Pool Villa และ Ocen View Two Bedroom Pool Villa เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีห้องอาหาร, สปา, ฟิตเนส, คิดส์คลับ, สระว่ายน้ำ และกิจกรรมสนุก ๆ อีกหลากหลายแบบ

          ราคา : เริ่มต้น 1,600 บาท
          ที่ตั้ง : 11/5 หมู่ 1 ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต
          เว็บไซต์ : sunsuri-phuket.com
          เฟซบุ๊ก : SUNSURI PHUKET

7. Patong Bay Hill

          ที่พักหรูสไตล์ทรอปิคอลโมเดิร์น ตั้งอยู่บนเนินเขา ห่างจากหาดป่าตองประมาณ 1.5 กิโลเมตร โดยห้องพักจะมองเห็นทั้งวิวเมืองภูเก็ตและวิวท้องทะเลอันดามัน ห้องพักประกอบไปด้วยประเภท One Bedroom Suite, One Bedroom Suite Pool Access, Premier Suite Sea View, Premier Suite Jacuzzi และ Premier Suite Pool Access โดยแต่ละห้องพักจะมีขนาดพื้นที่กว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบพร้อม นอกจากนี้ภายในรีสอร์ตยังมีห้องอาหารให้บริการตลอดทั้งวัน

          ราคา : เริ่มต้น 1,000 บาท
          ที่ตั้ง : 79 ถนน 50 ปี ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
          เว็บไซต์ : patongbayhill.com
          เฟซบุ๊ก : Patong Bay Hill

8. The SIS Kata

          ที่พักสวยชิคที่ตั้งอยู่ระหว่างหาดกะตะและหาดกะตะน้อย ตั้งอยู่บนเนินเขาติดกับถนนกะตะ-ไสยวน ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นหรู แต่ยังแฝงไปด้วยความอบอุ่นผ่อนคลายน่าพักผ่อน ห้องพักมีทั้งหมด 124 ห้อง มีให้เลือกหลากหลายประเภท เช่น SIS Over The Sea, SiS Studio, “THE SIS” Suite, SIS On The Hill, SIS Over The Stella Pool, SIS Over The Garden และ SIS Jacuzzi Pool เป็นต้น โดยในห้องพักจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันและทันสมัย ภายในโรงแรมยังมีห้องอาหาร, บาร์, สระว่ายน้ำ, ห้องสมุด และสปาให้บริการด้วย

          ราคา : เริ่มต้น 1,200 บาท
          ที่ตั้ง : 255 ถนนโคกโตนด ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต
          เว็บไซต์ : thesiskata.com
          เฟซบุ๊ก : The SIS Kata, Phuket

9. Pullman Phuket Arcadia Naithon

          ที่พักสุดหรูที่ให้บริการด้วยมาตรฐานโรงแรมระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่ฝั่งตะวันตกของจังหวัดภูเก็ต บนเนินเขาเหนือหาดในทอน มองเห็นทะเลอันดามันกว้างไกล บรรยากาศเงียบสงบเป็นส่วนตัว มีห้องพักให้เลือกทั้งแบบดีลักซ์, แกรนด์ ดีลักซ์, โอเชียน, โอเชียนแกรนด์, แฟมิลี่ ดีลักซ์, วิลล่าริมทะเลแบบ 1 ห้องนอน และวิลล่าริมทะเลแบบ 2 ห้องนอน และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ห้องอาหารและบาร์, สระว่ายน้ำสไตล์อินฟินิตี้, สปา และพูลแมน เวลเนส เป็นต้น

          ราคา : เริ่มต้น 2,500 บาท
          ที่ตั้ง : 22/2 หมู่ 4 ตำบลสาคู อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต
          เว็บไซต์ : pullmanphuketarcadia.com
          เฟซบุ๊ก : Pullman Phuket Arcadia Naithon Beach

ที่พักภูเก็ตบนเขา

ภาพจาก pullmanphuketarcadia.com

ที่พักภูเก็ตบนเขา

ภาพจาก pullmanphuketarcadia.com

ที่พักภูเก็ตบนเขา

ภาพจาก pullmanphuketarcadia.com

ที่พักภูเก็ตบนเขา

ภาพจาก pullmanphuketarcadia.com

           โอ้โห...แต่ละโรงแรมและรีสอร์ตต่างก็มีวิวทะเลสวย ๆ พร้อมกับบรรยากาศที่ดีเริดแตกต่างกันไป ห้องพักสวยหรูแต่ราคาไม่แรงมากนัก ใครจัดไหว อยากพาครอบครัวไปเที่ยวภูเก็ต พร้อมกับได้ประสบการณ์การพักผ่อนดี ๆ กลับบ้าน ก็ลองแวะไปเช็กอินที่พักเหล่านี้กันดูสักครั้งนะ :)

           หมายเหตุ : ข้อมูล ณ วันที่ 8 กันยายน 2563 ราคาที่พักมีการปรับเปลี่ยนไปตามฤดูกาล รวมถึงข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งก่อนการเดินทาง

ขอบคุณข้อมูลจาก
hotel-ikon.com, Hotel IKON Phuket, crestphuket.com, Crest Resort & Pool Villas, chalongchaletresort.com, Chalong Chalet Resort & Longstay, andamantra.com, Andamantra Resort and Villa Phuket, sunsuri-phuket.com, SUNSURI PHUKET, patongbayhill.com, Patong Bay Hill, thesiskata.com, The SIS Kata, Phuket

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ที่พักภูเก็ต บนเขา กับวิวทะเลสวยโรแมนติก ราคาเอื้อมถึง อัปเดตล่าสุด 2 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:11:38 19,828 อ่าน
TOP