x close

หาดฟรีด้อม จ.ภูเก็ต หาดสวยบรรยากาศดี มาแล้วอยากบอกต่อ

          หาดฟรีด้อม ภูเก็ต เช็กอินหาดเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวท่ามกลางหุบเขา ทั้งยังมีดีที่ความสวยไม่แพ้หาดอื่น ๆ จนติดอันดับโลก
          ลงใต้เที่ยวภูเก็ตทั้งที นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ชื่อดังและเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวให้เลือกเช็กอินแล้ว ทะเลภูเก็ตก็นับเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับหาดชื่อดังของภูเก็ตกันมาบ้าง แต่วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักอีกหนึ่งแห่ง นั่นคือ หาดฟรีด้อม (Freedom Beach) ชื่อเสียงเรียงนามของที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นหาดที่สวยติดอันดับโลก ว่าแต่ที่นี่จะมีของดีอะไรซ่อนอยู่บ้าง เราจะพาไปทำความรู้จักกัน

หาดฟรีด้อม ภูเก็ต

หาดฟรีด้อม ภูเก็ต

หาดฟรีด้อม ตั้งอยู่ที่ไหน

          หาดฟรีด้อม ตั้งอยู่ในตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โดยหาดฟรีด้อมมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า “หาดไม้ง้าว” ว่ากันว่าน่าจะเป็นเสียงที่เพี้ยนมาจากไม้งาม เพราะรอบ ๆ มีพรรณไม้ขึ้นอุดมสมบูรณ์ เป็นชายหาดเล็ก ๆ ไม่ไกลจากหาดป่าตอง จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะมาเยี่ยมเยือนไม่ขาดสาย
หาดฟรีด้อม ภูเก็ต

หาดฟรีด้อม สวยติดอันดับโลก

           จะว่าไปแล้วหาดฟรีด้อมไม่เพียงแต่มีความสวยงามตามท้องเรื่องของทะเลไทยเท่านั้น หากยังสวยเตะตานักท่องเที่ยวต่างประเทศจนเรียกคะแนนความประทับใจไปได้ไม่น้อย ซึ่งปี 2023 หาดฟรีด้อมคว้าอันดับ 18 จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ World beach guide มาครอง
หาดฟรีด้อม ภูเก็ต

ภาพจาก : เว็บไซต์ worldbeachguide.com

เสน่ห์ของหาดฟรีด้อม ภูเก็ต

          หากใครมีโอกาสได้มาเที่ยวหาดฟรีด้อม ภูเก็ต เชื่อว่าความประทับใจน่าจะเกิดขึ้นตั้งแต่วินาทีแรกเลยด้วยซ้ำ โดยหาดของที่นี่ต้องเดินเท้าเข้าไปในหุบเขาประมาณ 500 เมตร ก็จะเจอกับหาดทายขาวเนียนสะอาด น้ำทะเลสวยใสดั่งสีมรกต มองเห็นฝูงปลาตลอดจนความอุดมสมบูรณ์ของปะการังและโลกใต้น้ำ ท่ามกลางความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว
หาดฟรีด้อม ภูเก็ต

ภาพจาก : Aykut.Ekinci / Shutterstock.com

กิจกรรมท่องเที่ยวที่หาดฟรีด้อม

          นอกจากกิจกรรมเล่นน้ำทั่วไปแล้ว นักท่องเที่ยวคนไหนที่เป็นสายถ่ายรูปก็ยังสามารถเดินเล่นลัดเลาะโขดหินต่าง ๆ แต่ขอเตือนนิดหนึ่งว่าให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ บางจังหวะมีคลื่นลมแรงก็อาจทำให้เกิดอันตรายได้ ไม่ก็นั่งปิกนิกกินลมชมวิวเพลิน ๆ เหมาะกับบรรยากาศการพักผ่อนอย่างแท้จริง

การเดินทางไปหาดฟรีด้อม ภูเก็ต

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปยังหาดฟรีด้อม สามารถเดินทางได้ทั้งทางเรือและรถ สำหรับทางเรือแนะนำว่าให้เช่าเหมาเรือจากหาดป่าตอง ในส่วนของการเดินทางด้วยรถยนต์ ให้มุ่งหน้าจากป่าตองเพื่อขึ้นเขาไปยังหาดไตรตรัง เมื่อเห็นป้ายโรงแรม Avista Hideaway ก็เลี้ยวซ้ายเข้าไป ตรงไปสักพักก็จะถึงที่จอดรถของ Freedom Beach จากนั้นก็เสียค่าผ่านทางเพื่อเดินลงไปที่ชายหาด ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวจะต้องเดินลงเขาไปไกลพอสมควร โชคดีที่มีทางลงบันไดที่ช่วยลดกำลังขาเป็นอย่างดี

หาดฟรีด้อมกับการจัดระเบียบพื้นที่

          เพราะว่าหาดฟรีด้อมถูกประกาศให้เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ด้วยความตั้งใจที่จะคงไว้ซึ่งความเป็นธรรมชาติของหาดดั้งเดิม จึงทำให้หน่วยงานต่าง ๆ ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดภูเก็ต, เจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต, ส.ป.ก.ภูเก็ต, ตัวแทนจากเทศบาลตำบลกะรน, เทศบาลเมืองป่าตอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำการเข้าจัดระเบียบพื้นที่ตลอดจนกำกับดูแลไม่ให้มีการจำหน่ายสินค้าแก่นักท่องเที่ยวและผู้ที่ใช้บริการพื้นที่ เพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม หากมีผู้ใดฝ่าฝืนจะดำเนินคดีตามกฎหมาย
หาดฟรีด้อม ภูเก็ต

          ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวที่เกาะฟรีด้อมอย่างประทับใจ อีกทั้งจะได้คงไว้ซึ่งธรรมชาติสวย ๆ ให้เราได้เห็นแบบนี้ไปอีกนาน ๆ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดภูเก็ต

          ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์เที่ยวทะเลท่ามกลางความสวยงามและเงียบสงบ ลองมาเช็กอินที่หาดฟรีด้อม ภูเก็ต ดูสักครั้ง แล้วจะจดจำไม่มีลืม ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำที่เที่ยวทะเลภูเก็ต ที่เที่ยวภูเก็ต ที่เที่ยวชายหาด ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หาดฟรีด้อม จ.ภูเก็ต หาดสวยบรรยากาศดี มาแล้วอยากบอกต่อ อัปเดตล่าสุด 1 เมษายน 2567 เวลา 10:19:38 77,439 อ่าน
TOP