x close

10 หาดภูเก็ตสวย หากมีโอกาสน่าไปเที่ยวให้ครบ

          เที่ยวหาดสวยในภูเก็ต แต่ละที่สวยงามและมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร หน้าร้อนนี้ใครกำลังมองหาที่เที่ยวทะเลสวย ๆ ลองแวะมาเที่ยวทะเลภูเก็ตกันดูนะ

          ภูเก็ต เมืองท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยสีสัน ขณะเดียวกันก็มีธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับท้องทะเลสวย และหาดทรายขาว ๆ เป็นสิ่งที่สร้างเสน่ห์ให้ภูเก็ตเป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติ และภูเก็ตก็มีหาดสวย ๆ ให้นักท่องเที่ยวเลือกเที่ยวอยู่มากมาย ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะชอบและถูกใจแบบไหน ลองไปดูกันดีกว่าว่ามีหาดภูเก็ตสวย ๆ ที่ไหนบ้าง

1. หาดกะรน

          หาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในภูเก็ต มีเม็ดทรายที่ขาวละเอียด แถมยังมีทั้งโรงแรม ร้านค้า และร้านอาหาร ที่พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวให้ได้รับความสะดวก จุดเด่นของที่นี่คือบรรยากาศที่เงียบสงบ ใครที่ชอบอาบแดด ไม่ควรพลาดมาที่หาดกะรนเด็ดขาด รับรองว่าจะได้ผิวแทนดังใจหวัง ด้วยเพราะตัวหาดตั้งอยู่ในทิศทางที่หันเข้าหาพระอาทิตย์พอดี แต่จะติดตรงที่ว่าหาดนี้คลื่นลมค่อนข้างแรงอยู่เสียหน่อย จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมสำหรับการลงเล่นน้ำเสียเท่าไรนัก

ภูเก็ต

2. หาดป่าตอง

          หาดที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักดีทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ สำหรับนักท่องเที่ยว มีชายหาดเป็นแนวยาว หาดทรายขาวละเอียด และมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำแบบไม่มีเหงา เช่น ว่ายน้ำ เจ็ตสกี และสปีดโบ๊ท เป็นต้น ยิ่งช่วงเทศกาลที่หาดป่าตองจะมีนักท่องเที่ยวเยอะเป็นพิเศษ นักท่องเที่ยวคนไหนที่ชอบบรรยากาศความคึกคัก พลาดไม่ได้เด็ดขาดกับหาดป่าตอง

ภูเก็ต
ภาพจาก Aleksandar Todorovic / Shutterstock.com

3. หาดกะตะน้อย หาดกะตะใหญ่

          เป็นหาดที่อยู่ติดกัน ผืนทรายขาวละเอียด และล้อมรอบด้วยธรรมชาติที่งดงาม โดย "หาดกะตะน้อย" มีลักษณะเป็นหาดเล็ก ๆ ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว จึงเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่ลงเล่นน้ำท่ามกลางบรรยากาศท้องทะเลและฟ้าสีครามสวย สำหรับ "หาดกะตะใหญ่" เป็นหาดที่มีความสวยงามไม่แพ้กัน จะต่างก็ตรงที่หาดนี้จะมีขนาดใหญ่กว่า และกั้นด้วยแหลมที่ยื่นออกไปในทะเล ทำหน้าที่แยกหาดทั้งสองออกจากกัน แถมยังมากมายด้วยโรงแรม ร้านค้า และร้านอาหาร คอยบริการนักท่องเที่ยวอย่างพร้อมสรรพ

ภูเก็ต

4. หาดสุรินทร์

          หนึ่งในที่เที่ยวทะเลภูเก็ตที่น่ามาเช็กอิน นักท่องเที่ยวจะพบกับชายหาดที่ทอดตัวเป็นแนวยาวประมาณ 1 กิโลเมตร หาดทรายขาวละเอียด เต็มไปด้วยสีสันของร่มและเตียงผ้าใบตั้งเรียงอยู่ตามชายหาด ถ้าจะเทียบปริมาณนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้ว หาดสุรินทร์ถือว่านักท่องเที่ยวไม่พลุกพล่านเท่ากับหาดอื่น ๆ ของภูเก็ต ดังนั้นใครที่ชอบบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว อยากพักผ่อนแบบเงียบสงบ เราแนะนำให้คุณมาชิลที่หาดสุรินทร์ได้เลย

หาดสุรินทร์ ภูเก็ต

5. หาดบางเทา

          หาดที่มีความยาวมากที่สุดแห่งหนึ่งในภูเก็ต ตั้งอยู่ริมเชิงเขา พร้อมด้วยแนวต้นสนเรียงราย บริเวณริมหาดอาจจะมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวทำไม่ได้มากนัก โดยเฉพาะในช่วงฤดูมรสุม คลื่นที่หาดบางเทาค่อนข้างแรง จึงไม่แนะนำให้ลงเล่นน้ำ นอกจากนี้บริเวณเหนือชายหาดจะมีทะเลสาบเล็ก ๆ และบริเวณโดยรอบจะมีพื้นหญ้าสีเขียวสวย เหมาะสำหรับการมานั่งเล่นพักผ่อนชิล ๆ ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

ภูเก็ต
ภาพจาก Elena Serebryakova / Shutterstock.com

6. หาดราไวย์

          หาดที่กว้างรองจากหาดป่าตอง ล้อมรอบด้วยต้นไม้สูงใหญ่ที่คอยให้ร่มเงา ละลานตาด้วยร้านค้าและร้านอาหารอร่อย ๆ ที่พร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับการลงเล่นน้ำ เพราะมีเรือจอดอยู่ตลอดแนวชายฝั่ง แต่อาจเหมาะกับการเดินเล่นชมวิวเพลิน ๆ ซึมซับบรรยากาศความมีชีวิตชีวาของพื้นที่ และที่สำคัญ…การเดินทางค่อนข้างสะดวก ด้วยเพราะหาดแห่งนี้เป็นศูนย์กลางของการเดินทางเที่ยวระยะใกล้ ซึ่งคุณเดินทางไปเที่ยวยังเกาะต่าง ๆ ในบริเวณใกล้เคียงได้อีกด้วย

ภูเก็ต
ภาพจาก Adrian Baker / Shutterstock.coma

7. หาดในหาน

          หาดที่อยู่ถัดจากแหลมพรหมเทพขึ้นไปไม่ไกล นอกเหนือจากความสวยงามของตัวหาดแล้ว ธรรมชาติโดยรอบของตัวหาดก็สวยไม่แพ้กัน และไม่ว่าจะเดินไปในส่วนไหนของหาดก็จะสัมผัสได้ถึงความชิล แถมน้ำทะเลก็สวย เหมาะกับกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ว่ายน้ำ เจ็ตสกี และนอนอาบแดด เป็นต้น ที่สำคัญ…เดินทางสะดวก เพราะหาดในหานตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากเกินไป ทั้งอยู่ใกล้กับแหลมพรหมเทพ โดยแวะไปดูพระอาทิตย์ตกสวย ๆ ที่นั่นได้เลย

ภูเก็ต

8. หาดยะนุ้ย

          ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของแหลมพรหมเทพ เป็นหาดเล็ก ๆ ที่มีหาดทรายละเอียด น้ำทะเลใสแจ๋ว บรรยากาศเงียบสงบและค่อนข้างเป็นส่วนตัว ทั้งยังเหมาะกับการเล่นน้ำทะเล เพราะน้ำไม่ลึกมาก คลื่นลมไม่แรง หรือใครที่ชอบดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสนุก ๆ ที่คุณสามารถทำได้ทั้งครอบครัว แถมเดินทางสะดวก โดยขับมาทางเส้นราไวย์ เลยจุดชมวิวแหลมพรหมเทพมาไม่ไกล ลัดเลาะแนวเขาลงมาประมาณไม่กี่ร้อยเมตร ก็จะพบกับชายหาดยะนุ้ยแสนสวยนี้แล้ว

ภูเก็ต

9. หาดแหลมกา

          ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของเกาะภูเก็ต และยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก ความสวยงามของหาดแห่งนี้อยู่ที่บรรยากาศเงียบสงบ น้ำทะเลใส มีโขดหินน้อยใหญ่ดูสวยงามแปลกตา นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดทั้งปี ด้วยเพราะคลื่นลมไม่รุนแรง หรือจะมานั่งเล่นชิล ๆ ริมทะเล ก็ได้บรรยากาศความสุขไปอีกแบบ โดยจากแหลมกายังมีเรือให้เช่าไปเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ อย่างเกาะเฮ หรือเกาะบอน ได้อีกด้วยค่ะ

ภูเก็ต

10. หาดไม้ขาว

          หาดที่สามารถมองเห็นเครื่องบินในระยะใกล้สุด ๆ เราจึงเห็นนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากมายืนรอถ่ายรูปเซลฟี่แบบไม่ขาดสาย และยังเป็นชายหาดที่ยาวที่สุดบนเกาะภูเก็ต บรรยากาศเงียบสงบ พลาดไม่ได้กับช่วงเย็น ๆ นักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำไปกับความสวยงามของพระอาทิตย์ตกดิน เหนือขอบฟ้าของทะเลอันดามันที่ทอแสงเป็นประกายระยิบระยับ บอกเลยว่าสวยและโรแมนติกไม่แพ้ที่ไหน ๆ เลยทีเดียว

ภูเก็ต
ภาพจาก Joey Santini / Shutterstock.com

          โอ้โห !!! หาดภูเก็ตแต่ละที่บอกเลยว่าสวยโดนใจคนรักทะเลจริง ๆ ค่ะ เห็นทีว่าซัมเมอร์ที่จะมาถึงนี้ต้องเตรียมชุดว่ายน้ำสวย ๆ เอาไว้ให้พร้อม แล้วไปลงเล่นน้ำชิล ๆ ที่หาดไหนสักที่แล้วค่ะ ไม่ว่าจะอีกกี่ซัมเมอร์ ภูเก็ตก็ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวหน้าร้อนที่สวยงามอยู่เสมอ ^ ^


ขอบคุณข้อมูลจาก
, เฟซบุ๊ก TAT Phuket : Tourism Authority of Thailand, Phuket Office

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 หาดภูเก็ตสวย หากมีโอกาสน่าไปเที่ยวให้ครบ อัปเดตล่าสุด 18 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:34:41 178,642 อ่าน
TOP