x close

เที่ยวภูเก็ต 1 วัน ไปไหน ทำอะไรดี เรามีทริปดี ๆ มาบอก

          แจกโปรแกรมเที่ยวภูเก็ต 1 วัน ลัดเลาะไปตามสถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตชื่อดัง ๆ หรือจะเป็นทริปนั่งเรือเที่ยวเกาะราชา เกาะไม้ท่อน และเกาะอื่น ๆ
          หากมีเวลาว่าง 1 วันเต็ม ๆ เพื่อใช้ชีวิตอยู่ใน “ภูเก็ต” เกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน กินอะไร หรือเดินเที่ยวบริเวณใดละก็ ... ตามมาทางนี้เลย เพราะวันนี้เราหยิบเอาโปรแกรมเที่ยวภูเก็ต 1 วัน แบบฉบับหลากหลายสไตล์ มีทั้งเที่ยวทะเล เที่ยวในเมือง หรือตะลอนไปตามสถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตฮอตฮิตต่าง ๆ แบบไม่มีกั๊ก โดยขอเริ่มต้นด้วยการ
ล่องเรือออกเกาะแบบ One Day Trip
          การออกไปสัมผัสกับความงดงามของท้องทะเลรอบ ๆ ภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด อีกทั้งยังเลือกได้ว่าจะไปแบบครึ่งวันและเต็มวัน ใครสะดวกแบบไหนก็จัดโปรแกรมได้ตามต้องการ โดยส่วนใหญ่แล้วตามโรงแรมหรือรีสอร์ตต่าง ๆ จะมีแพ็กเกจนำเสนอ สามารถสอบถามได้เลย หรือจะซื้อทัวร์จากบริษัททัวร์ที่จัดโปรแกรมนำเที่ยวก็ได้เช่นกัน ส่วนเกาะที่คนนิยมไป เช่น

เกาะราชา

          หรือที่เรียกกันว่า เกาะรายา ประกอบด้วย “เกาะราชาใหญ่” และ “เกาะราชาน้อย” และแต่ละเกาะมีหาดทรายขาวสะอาด และจุดดำน้ำสวย ๆ ให้ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่งดงามของท้องทะเล

          เกาะราชาใหญ่ : อยู่ห่างจากภูเก็ตประมาณ 15 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวแบบ One Day Trip บนเกาะมีทั้งหมด 5 อ่าว ได้แก่ อ่าวตะวันตก หรืออ่าวปะตก, อ่าวสยาม, อ่าวทือ, อ่าวหลา และอ่าวขอนแค เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาวสะอาด ที่นี่ถือเป็นแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียงโดยเฉพาะบริเวณอ่าวสยาม และนอกจากธรรมชาติที่สวยงามแล้ว พื้นที่บางส่วนของเกาะราชาใหญ่ยังเป็นที่อยู่อาศัยของชาวบ้าน โดยใช้ที่ดินบางส่วนในการเพาะปลูกสวนผลไม้ และทำสวนมะพร้าว รวมถึงยังมีที่พักและร้านอาหารไว้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย
เที่ยวภูเก็ต

         เกาะราชาน้อย : อยู่ห่างจากเกาะราชาใหญ่ 11 กิโลเมตร มีโขดหินมากกว่าชายหาด จึงทำให้เป็นที่โปรดปรานสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากดำน้ำลึก อีกทั้งบรรยากาศยังเงียบสงบ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใด ๆ และไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนมากนัก เกาะเลยยังคงมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาวละเอียดดังผงแป้ง และทรัพยากรใต้น้ำที่สมบูรณ์
เที่ยวภูเก็ต

เกาะเฮ

            อยู่ห่างจากหาดราไวย์เพียงแค่ประมาณ 5 กิโลเมตรเท่านั้น ถ้านั่งเรือสปีดโบ๊ทก็ใช้เวลาเพียง 10-20 นาที เป็นเกาะเล็ก ๆ อยู่ทางตอนใต้ของเกาะภูเก็ต มีความสวยงามไม่แพ้เกาะอื่น ๆ ในทะเลอันดามัน ด้วยมีหาดทรายขาวละเอียดเนียนนุ่ม น้ำทะเลจะเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใสราวกับกระจก มีแนวปะการังที่สมบูรณ์และสวยงามมาก ๆ ที่นี่จึงมีฉายาว่า Coral Island บนเกาะมีที่พักไว้รองรับนักท่องเที่ยว แต่ด้วยความที่อยู่ไม่ไกลจากเกาะภูเก็ต นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาเที่ยวแบบเช้าไป-เย็นกลับ

เที่ยวภูเก็ต

เกาะไม้ท่อน

         เกาะเล็ก ๆ ที่เผยโฉมสู่สายตาผู้คนภายนอกเพียงไม่นาน แต่ความงดงามกลับเป็นที่กล่าวถึง เกาะแห่งนี้มีรีสอร์ตเพียงแห่งเดียว ไม่มีร้านค้า ร้านอาหาร ผับ บาร์ หรือที่พักอื่น ๆ มารบกวนธรรมชาติ นอกจากการดำน้ำดูปะการังรอบ ๆ เกาะแล้ว บนเกาะก็ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้ได้เดินลัดเลาะขึ้นไปยังจุดชมวิว เพื่อชมทิวทัศน์อันงดงามของท้องทะเลรอบ ๆ เกาะ
เที่ยวภูเก็ต

เกาะไข่ใน-เกาะไข่นอก

          ถึงจะตั้งอยู่ในเขตจังหวัดพังงา แต่ไม่ไกลจากภูเก็ตเท่าไรนัก ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายยอดนิยมในการไปเที่ยวแบบ One Day Trip ทั้ง 2 เกาะมีขนาดกะทัดรัด มีหาดทรายขาวสะอาดสวยงาม มีแนวโขดหินและทัศนียภาพสวยงามแปลกตา น้ำทะเลใสแจ๋ว สามารถลงเล่นน้ำ ดำน้ำชมปะการังได้สบาย ๆ
เที่ยวภูเก็ต

หมู่เกาะสิมิลัน

          สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตของประเทศไทย ผู้คนมากหน้าหลายตาจากทั่วโลกเดินทางไปเยือนเสมอ อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา แต่จากภูเก็ตก็สามารถนั่งเรือไปเที่ยวได้ โดยมีทั้งหมด 9 เกาะ เรียงลำดับจากเหนือมาใต้ ได้แก่ เกาะหูยง เกาะปายัง เกาะปาหยัน เกาะเมี่ยง (มี 2 เกาะติดกัน) เกาะปายู เกาะหัวกะโหลก (เกาะบอน) เกาะสิมิลัน และเกาะบางู ที่นี่ว่ากันว่ามีความเป็นเลิศในด้านความงามของปะการังใต้ท้องทะเล สำหรับไฮไลต์ของหมู่เกาะสิมิลัน คือ กองหินเรือใบ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณเกาะสิมิลันหรือเกาะแปด โดยในจุดนี้จะมีทั้งจุดดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก และจุดชมวิวมุมสูงได้ ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม - 15 พฤษภาคม ของทุกปี

เที่ยวภูเก็ต

หมู่เกาะสุรินทร์

          หมู่เกาะกลางทะเลอันดามัน ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ในเขตตำบลคุระ อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา ประกอบไปด้วย 5 เกาะ คือ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะรี เกาะไข่ และเกาะกลาง ที่นี่โดดเด่นในเรื่องความสวยงามของน้ำทะเลที่จะเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส และยังมีปะการังที่สมบูรณ์กระจายตัวอยู่รอบ ๆ หลากหลายจุด อีกทั้งบริเวณเกาะสุรินทร์ใต้ยังเป็นที่ตั้งของชุมชนชาวมอแกนด้วย โดยไฮไลต์ไม่ควรพลาดคือ ที่เกาะสุรินทร์เหนือและเกาะสุรินทร์ใต้ เพราะเป็นเกาะที่อยู่ติดกันโดยมีร่องน้ำคั่นกลาง มีอ่าวกระจายอยู่รอบเกาะ เหมาะจะเล่นน้ำชิล ๆ ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม - 15 พฤษภาคม ของทุกปี

เที่ยวภูเก็ต

เกาะรอก

          เจ้าของฉายาราชินีแห่งอันดามัน เกาะสวยแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ หาดทรายและน้ำทะเลที่นี่กินขาดท้องทะเลแทบจะทุกแห่งในอันดามัน อีกทั้งยังเงียบสงบ ไม่มีที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร สถานบันเทิง สร้างเสียงรบกวนธรรมชาติ การมาเที่ยวที่นี่จึงเป็นแบบไปเช้า-เย็นกลับเสียส่วนใหญ่
เที่ยวภูเก็ต

          บริษัททัวร์ภูเก็ต

          ชื่อ : LOVE ANDAMAN
          เว็บไซต์ : loveandaman.com

          ชื่อ : We Love Andaman
          เว็บไซต์ : weloveandaman.com

          ชื่อ : Seastar Happy Journey
          เฟซบุ๊ก : Seastar Happy Journey

          ชื่อ : JC Tour
          เว็บไซต์ : jctour-thai.com

          ชื่อ : Yophuket
          เว็บไซต์ : yophuket.com

ลัดเลาะตามชายหาดต่าง ๆ ในภูเก็ต

          หากร่างกายต้องการทะเลแต่ไม่อยากนั่งเรือออกไปเที่ยวตามเกาะรอบ ๆ ก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะสามารถเที่ยวทะเลตามชายหาดต่าง ๆ ของภูเก็ตได้เหมือนกัน น้ำทะเลก็ใส หาดทรายขาวไม่น้อยหน้าใคร อ๊ะ ๆ แต่มีเวลา 1 วัน จะไปทัวร์ทุกหาดในภูเก็ตก็คงจะไม่ไหว เดี๋ยวร่างกายจะเหนื่อยล้าจนเกินไป แถมยังไม่ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศริมท้องทะเลสวย ๆ ก็ต้องรีบไปจุดหมายต่อไปแล้ว เอาเป็นว่าเราขอหยิบมาเพียง 5 หาด ที่ไม่ควรพลาด มาแนะนำ ซึ่งจะเริ่มเช้าของวันกันที่

          1. หาดสุรินทร์ ตั้งอยู่ที่ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง น้ำทะเลใส สะอาด มีชายหาดที่ทอดตัวเป็นแนวยาวประมาณ 1 กิโลเมตร บรรยากาศดี ผู้คนไม่พลุกพล่านเท่ากับหาดอื่น ๆ เหมาะจะไปพักผ่อนเพลิน ๆ หรือทำกิจกรรมทางน้ำอย่างเล่นกระดานโต้คลื่น

เที่ยวภูเก็ต

          2. หาดกมลา ตั้งอยู่ที่ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ มีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร เงียบสงบ เป็นส่วนตัว น้ำทะเลใสสะอาด เหมาะแก่การเดินทางมาพักผ่อน มีที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร ไว้คอยบริการอย่างครบครัน นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของอนุสรณ์สถานสึนามิ เป็นประติมากรรมชื่อว่า “จิตจักรวาล” สร้างขึ้นเพื่อสะท้อนถึงพิบัติภัยคลื่นยักษ์ที่เคยเกิดขึ้น ณ ชาดหาดแห่งนี้ด้วย
เที่ยวภูเก็ต

          3. หาดกะตะ ตั้งอยู่ที่ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต แบ่งออกเป็น 2 หาด คือ “หาดกะตะใหญ่” กับ “หาดกะตะน้อย” เหมาะสำหรับการเล่นน้ำและใช้เป็นสถานที่ฝึกดำน้ำ เนื่องจากมีแนวปะการังติดต่อกันไปจนถึงเกาะปูที่อยู่ทางด้านหน้าหาดกะตะ บริเวณชายหาดมีที่พัก สิ่งอำนวยความสะดวกบริการนักท่องเที่ยว
เที่ยวภูเก็ต

หาดกะตะน้อย

          4. หาดป่าตอง ตั้งอยู่บริเวณริมถนนทวีวงศ์ (ทางหลวง 4233) อำเภอกะทู้ เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์กของภูเก็ตเลยก็ว่าได้ มีหาดทรายสีขาวละเอียด เหมาะสำหรับลงเล่นน้ำและทำกิจกรรมทางทะเล บริเวณรอบ ๆ หาดจะมีร้านค้า ร้านอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวก รวมไปถึงแหล่งบันเทิงยามค่ำคืนไว้สำหรับบริการนักท่องเที่ยวมากมาย เรียกได้ว่ามาที่นี่รับรองไม่มีเหงา
เที่ยวภูเก็ต

          5. หาดกะรน ตั้งอยู่ห่างจากหาดป่าตองลงมาทางทิศใต้ ตามทางหลวง 4233 (ทางขึ้นเขาประมาณ 3 กิโลเมตร) เป็นชายหาดที่ยาวที่สุดในเกาะภูเก็ต มีเม็ดทรายสีขาวและละเอียดมาก เหมาะแก่การทำกิจกรรมต่าง ๆ นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อน นอนอาบแดด บริเวณชายหาดยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งแหล่งช้อปปิ้ง ร้านค้า และสถานบันเทิง
เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวในเมืองภูเก็ต กินอาหารท้องถิ่น
ไหว้พระเสริมมงคล
          อีกหนึ่งโปรแกรมที่เราขอแนะนำ เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากนั่งเรือออกไปเที่ยวเกาะรอบ ๆ โปรแกรมนี้เป็นการเที่ยวภูเก็ตตามสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังต่าง ๆ รวมถึงจะพาไปลิ้มลองอาหารอร่อย ๆ โดยเริ่มต้นวันกันด้วย...

กินติ่มซำ ละเลียดอาหารเช้าที่มีเอกลักษณ์

          ก่อนออกไปโลดแล่นเที่ยวภูเก็ตตามสถานที่ต่าง ๆ ก็ต้องเติมพลังกันซะหน่อย ไหน ๆ ก็มาถึงถิ่นติ่มซำจะไม่ไปลิ้มลองได้อย่างไร เพราะติ่มซำเป็นเมนูอาหารเช้าที่คนภูเก็ตนิยมรับประทาน แต่ละร้านก็มีสูตรเด็ดตกทอดกันมายาวนาน หลายคนอาจไม่รู้ว่าจะไปกินติ่มซำที่ไหนดี เราหยิบเอา 5 ร้านมาแนะนำกันด้วย

          ชื่อร้าน : ซุปเปอร์ ติ่มซำ ภูเก็ต
          ที่ตั้ง : ถนนหลวงพ่อ เทศบาลนครภูเก็ต
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-11.30 น.
          เฟซบุ๊ก : ซุปเปอร์ ติ่มซำ ภูเก็ต

          ชื่อร้าน : บุญรัตน์ติ่มซำ
          ที่ตั้ง : ร้านบุญรัตน์ (สาขา 1) ถนนบางกอก อำเภอเมืองภูเก็ต, ร้านบุญรัตน์ (สาขา 2) ถนนดิลกอุทิศ 2 อำเภอเมืองภูเก็ต และร้านบุญรัตน์โกลด์ ถนนเจ้าฟ้า อำเภอเมืองภูเก็ต
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-10.00 น.
          เฟซบุ๊ก : boonratdimsum.com

เที่ยวภูเก็ต

          ชื่อร้าน : เก็ตโฮ่ ติ่มซำ
          ที่ตั้ง : 48/2 หมู่ 1 ถนนวิชิตสงคราม ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-12.00 น.
          เฟซบุ๊ก : เก็ตโฮ่ ติ่มซำ

          ชื่อร้าน : เฮง เฮง แต่เตี้ยม
          ที่ตั้ง : 88/4 ถนนวิชิตสงคราม ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-12.00 น. วันจันทร์-อังคาร, ศุกร์ และเวลา 06.00-13.00 น. วันพุธ-พฤหัสบดี, วันเสาร์-อาทิตย์
          เฟซบุ๊ก : เฮง เฮง แต่เตี้ยม Heng Heng Taetium

          ชื่อร้าน : สภากาแฟ - Sr แต๋เตี๊ยม นาคา
          ที่ตั้ง : ถนนวิรัชหงษ์หยก ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-13.00 น.
          เฟซบุ๊ก : สภากาแฟ - Sr แต๋เตี๊ยม นาคา
เที่ยวภูเก็ต

ภาพจาก  Mulberry C / Shutterstock.com

เดินชมตึกโบราณสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีส

          อิ่มท้องแล้วก็ได้เวลาไปทัวร์ภูเก็ต ย้อนวันวานเดินชมบรรยากาศอาคารบ้านเรือนโบราณย่านเมืองเก่าภูเก็ต ตั้งอยู่รอบ ๆ ตำบลตลาดใหญ่ในเมืองภูเก็ต จุดท่องเที่ยวจะอยู่บนถนนดีบุก ถนนเยาวราช ถนนกระบี่ ถนนพังงา และถนนถลาง โดยไฮไลต์สำคัญจะอยู่ที่ซอยรมณีย์ ซึ่งมีบ้านเรือนแบบชิโน-โปรตุกีส ที่สวยสมบูรณ์แบบหลายหลัง มีการปรับปรุงทาสีสันให้ดูสดใสขึ้น มีผลงานภาพวาดกราฟิตี้เท่ ๆ ให้ได้ถ่ายรูปกัน พร้อมทั้งยังมีร้านค้า ร้านกาแฟสวย ๆ ให้ไปนั่งชิลเพียบ และในช่วงเย็นของวันหยุดก็จะมีการตั้งร้านค้าขายสินค้าพื้นเมืองสวย ๆ บนถนนถลางด้วย

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

ภาพจาก Angelo Cordeschi / Shutterstock.com

เพิ่มพลังด้วย “หมี่ฮกเกี้ยน” เมนูเด็ดไม่ควรพลาด

          เดินลั้ลลาแชะภาพจนเหนื่อยก็ต้องหาอะไรกินซะหน่อย โดยเมนูอาหารที่เราอยากแนะนำคือ “หมี่ฮกเกี้ยน” ของดีของเด็ดเมืองภูเก็ต เป็นหมี่เหลืองผัดสูตรฮกเกี้ยนดั้งเดิม มีเครื่องเคราต่าง ๆ ทั้งเนื้อสัตว์และผัก กินคู่กับน้ำซุปเข้ากันดีสุด ๆ ซึ่งที่ภูเก็ตก็มีหลากหลายร้านให้เลือกสรรตามใจปาก ไม่ว่าจะเป็น
 

 • โกลา หมี่ฮกเกี้ยน (เจ้าเก่า) ร้านเล็ก ๆ ที่ความอร่อยการันตีด้วยรางวัลมิชลิน ไกด์ เป็นตำนานหมี่ผัดฮกเกี้ยนของเมืองภูเก็ต ทุกเมนูทำด้วยเตาถ่าน ทำให้ได้กลิ่นหอมจากควันไฟ รสชาติกลมกล่อมกำลังดี

  ที่ตั้ง : ถนนกระ ซอย 2 (สี่แยกบางเหนียว มุ่งหน้าพูนผล) ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต
  เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) เวลา 11.00-21.00 น.
  เฟซบุ๊ก : หมี่ฮกเกี้ยน หมี่โกลา
   
 • ร้านหมี่ต้นโพธิ์ เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานกว่า 60 ปี มีสูตรลับในการผัดที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามแบบฉบับของชาวจีนฮกเกี้ยน ส่วนเมนูเด็ดของร้านที่พลาดไม่ได้คือ หมี่ฮกเกี้ยนผัดไข่, หมี่ผัดขี้เมา และไหมฝันเครื่องแกง

  ที่ตั้ง : สาขา 1 เลขที่ 214/7-8 อาคารวงเวียนหอนาฬิกา (ตรงข้ามกับโรงแรมเมโทรโพลภูเก็ต) ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต, สาขา 2 เลขที่ 17/17 อำเภอกะทู้ และสาขา 3 ถนนศักดิเดช ซอย 1 อำเภอเมืองภูเก็ต
  เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน วันพฤหัสบดี-จันทร์ เวลา 10.00-18.30 น. วันอังคาร-พุธ เวลา 10.00-20.00 น.
  เฟซบุ๊ก : Meetonpoe หมี่ต้นโพธิ์ อาหารภูเก็ต ร้านอาหารภูเก็ต Phuket food
   
 • หมี่สะปำ คุณยายเจียร ร้านอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อของชาวภูเก็ตที่เปิดให้บริการมากว่า 60 ปี เมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้ของร้าน ได้แก่ หมี่ฮกเกี้ยน, โอต้าว, กระดูกหมูต้มยาจีน, เต้าหู้ทอด, ลูกชิ้นปลาลวกจิ้ม, ห่อหมก และขนมพื้นเมืองอย่างโอ้เอ๋ว เป็นต้น

  ที่ตั้ง : 56/8 หมู่ 1 บ้านสะปำ ถนนเทพกระษัตรี ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมืองภูเก็ต
  เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.30-17.30 น.
  เฟซบุ๊ก : หมี่สะปำ คุณยายเจียร อาหารภูเก็ต Where to eat
เที่ยวภูเก็ต

วัดไชยธาราราม (วัดฉลอง)

          จากนั้นไปไหว้พระที่วัดไชยธาราราม หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า วัดฉลอง ตั้งอยู่ที่ตำบลฉลอง อำเภอเมืองภูเก็ต เป็นวัดที่สำคัญของที่นี่ เพราะเป็นวัดที่พระครูวิสุทธิวงศาจารย์ญาณมุนี (แช่ม) พระเกจิอาจารย์ชื่อดังในสมัยรัชกาลที่ 5 เคยเป็นเจ้าอาวาส ภายในวัดมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย เช่น พระธาตุเจดีย์พระจอมไทยบารมีประกาศ ที่ชั้นบนสุดเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุจากเจดีย์ของเมืองอนุราธปุระ ประเทศศรีลังกา, รูปหล่อหลวงพ่อแช่ม หลวงพ่อช่วง หลวงพ่อเกลื้อม ในพระอุโบสถ และศาลาเรือนไทยใหญ่ มีลักษณะเป็นเรือนไทยของภาคใต้ เป็นต้น
เที่ยวภูเก็ต

พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี

          ต่อด้วยไปไหว้พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า พระใหญ่ ตั้งอยู่บนเขานาคเกิด ในตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต มีลักษณะเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ศิลปะแบบร่วมสมัยขนาดใหญ่ ขนาดหน้าตักกว้าง 25.45 เมตร ความสูง 45 เมตร โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ประดับผิวด้วยหินอ่อนหยกขาว หรือที่เรียกว่า สุริยกันต (สุริยกันตะ) จากเมียนมา พระพักตร์หันไปทางอ่าวฉลอง โดยนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปเที่ยวชม กราบไหว้ขอพร พร้อมทั้งชมวิวมุมสูงของภูเก็ตได้อย่างกว้างไกล ซึ่งสามารถชมวิวทะเลได้โดยรอบขององค์พระใหญ่
เที่ยวภูเก็ต

แหลมพรหมเทพ

          ปิดท้ายกันที่แหลมปลายสุดของจังหวัดภูเก็ต แลนด์มาร์กยอดนิยมในการไปดื่มด่ำกับบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดิน เพราะจะเห็นพระอาทิตย์เคลื่อนตัวลงสู่ทะเลได้ชัดเจน โดยสามารถเดินไปได้จนสุดปลายแหลม จะเห็นท้องทะเลที่กว้างใหญ่ และจุดเด่นอีกแห่งหนึ่งคือ “ประภาคารกาญจนาภิเษก แหลมพรหมเทพ” ที่โดดเด่นมาแต่ไกล โดยภายในประภาคารยังมีการจัดแสดงนิทรรศการเรื่องราวต่าง ๆ ตั้งแต่ประวัติการสร้างประภาคาร การรักษาเวลามาตรฐาน การคำนวณและแสดงเวลาที่ดวงอาทิตย์ขึ้นอีกด้วย
เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

          เป็นอย่างไรบ้างกับโปรแกรมเที่ยวภูเก็ต 1 วัน ที่เรานำมาแนะนำกัน มีทริปไหนเข้าตากันบ้างไหมเอ่ย เอาเป็นว่าลองดูคร่าว ๆ แล้วเลือกสักโปรแกรม แล้วอย่าลืมออกไปสัมผัสภูเก็ตในแบบฉบับที่คุณต้องการนะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
thai.tourismthailand.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวภูเก็ต 1 วัน ไปไหน ทำอะไรดี เรามีทริปดี ๆ มาบอก อัปเดตล่าสุด 4 พฤศจิกายน 2565 เวลา 10:54:06 71,796 อ่าน
TOP