x close

สวนดอกไม้เขาใหญ่ วังน้ำเขียว โคราช ชมดอกไม้ผลิบานกลางลมหนาว

          ชวนเที่ยวหน้าหนาว ไปสัมผัสความสวยของเขาใหญ่ วังน้ำเขียว และฝั่งเมืองโคราช กับสวนดอกไม้ที่กำลังจะเบ่งบานให้ได้ชมในช่วงฤดูหนาวนี้
          ลมหนาวพัดมาเรื่อย ๆ แบบนี้วันหยุดครั้งต่อไปจะปล่อยผ่านไม่ได้แล้ว ต้องออกไปเที่ยวไทยรับลมหนาวกันสักหน่อย หากยังไม่มีไอเดียว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี เรามีแนะนำ วันนี้ขอนำเสนอทุ่งดอกไม้งาม ๆ ไม่ไกลกรุงเทพฯ กับสวนดอกไม้เขาใหญ่ วังน้ำเขียว และโคราช เรารวบรวมมาไว้ให้เลือกสรรไปเที่ยวกันหลายแห่ง จะมีที่ไหนบ้าง ไปเก็บข้อมูลกันเลย

1. ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่

          ทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน กับพื้นที่มากกว่าเกือบ 100 ไร่ เพลิดเพลินไปกับทุ่งดอกทานตะวันสีเหลืองสวยอร่ามกำลังบานสะพรั่ง ดอกใหญ่เปล่งประกายสู้กับท้องฟ้าสีฟ้าสดใส ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น มีทางเดินและจุดถ่ายรูปเก๋ ๆ ให้ได้ถ่ายรูปกับทุ่งทานตะวันอย่างใกล้ชิด

          ที่ตั้ง : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่

2. ฟลาวเวอร์เมาน์เทน

          สวนดอกไม้ คาเฟ่ และที่พักใกล้กับตลาดน้ำเขาใหญ่ ซึ่งได้จัดสรรพื้นที่รอบ ๆ คาเฟ่และที่พักให้สวยงามและเต็มไปด้วยดอกไม้หลากสีสันหลายสายพันธุ์ ทั้งกุหลาบ, เวอร์บีน่า, ดาวกระจาย, มาร์กาเร็ต และคัตเตอร์ นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ

          ที่ตั้ง : 888/8 หมู่ที่ 16 ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ฟลาวเวอร์เมาน์เทน

3. ทุ่งคอสมอส เขาใหญ่ flowers

          ทุ่งดอกไม้สวย ๆ อีกแห่งของเขาใหญ่ อยู่ใกล้กับ Toscana Valley โดยในทุก ๆ ปีทางไร่จะปลูกดอกคอสมอสทั้งสีชมพูและสีเหลืองให้ได้ชมกันบนพื้นที่กว้างขวาง พร้อมด้วยสะพานไม้ไผ่เดินชมวิวชิล ๆ โดยมีฉากหลังเป็นภูเขาสูงใหญ่ บรรยากาศสวยงาม น่าประทับใจ

          ที่ตั้ง : ด้านหลังร้านต้นข้าว Coffee Princess ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : ทุ่งดอกไม้จะบานราว ๆ เดือนธันวาคม 2563 ติดตามได้ทางเฟซบุ๊ก
          เฟซบุ๊ก : เขาใหญ่ flowers

4. The Bloom by Tvpool Kaoyai

          ที่พักและร้านอาหารเขาใหญ่ ที่มักจะจัดสวนดอกไม้อย่างสวยงามในทุกฤดูหนาว และมีการเปิดให้เข้าชมกันทุกปี โดยจะจัดให้มีดอกไม้หลากหลายสีสันและสายพันธุ์ พร้อมกับทางเดินและงานศิลปะที่มีเอกลักษณ์ โอบล้อมด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ และอากาศที่หนาวเย็น บรรยากาศโรแมนติก

          ที่ตั้ง : 357 หมู่ 5 บ้านโนนกระโดน ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : ช่วงเดือนธันวาคมจะมีดอกไม้สวยงาม ติดตามรายละเอียดทางเฟซบุ๊ก  
          เฟซบุ๊ก : The Bloom by Tvpool Kaoyai

5. ฟลอร่าพาร์ค วังน้ำเขียว และฟ้าประทาน ฟลอร่า พาร์ค

          สวนดอกไม้ชื่อดังทางฝั่งวังน้ำเขียว เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเที่ยวชมและสัมผัสกับสวนดอกไม้สไตล์อังกฤษและสวนดอกไม้ท่ามกลางงานศิลปะสวยงาม รายล้อมไปด้วยขุนเขาและอากาศหนาวเย็น มีดอกไม้หลากหลายสีสันให้ได้เดินเที่ยวชมอย่างใกล้ชิด และยังมีอาคารชมวิวที่สามารถมองเห็นสวนทั้งหมดในมุมสูงได้อีกด้วย

          ส่วนฟ้าประทาน ฟลอร่า พาร์ค จะอยู่เลยถัดเข้าไปด้านหลังของฟลอร่าพาร์ค เป็นสวนกุหลาบขนาดใหญ่ สีชมพูหวาน พร้อมกับอาคารสไตล์แบบยุโรป ราวกับบ้านในเทพนิยาย สวยงามน่าถ่ายรูป

          ที่ตั้ง : ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. ส่วนฟ้าประทาน ฟลอร่า พาร์ค จะเปิดให้เข้าชมวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 - 30 มีนาคม 2564
          เฟซบุ๊ก : Florapark Wangnamkeaw ฟลอร่าพาร์ค วังน้ำเขียว

สวนดอกไม้เขาใหญ่

ภาพจาก Panwasin seemala / Shutterstock.com

6. Jim Thompson Farm

          ฟาร์มขนาดใหญ่ที่มีทั้งการแสดงทุ่งดอกไม้ เรื่องราวเกี่ยวกับผ้าไหม และศิลปวัฒนธรรมอีสาน โดยในแต่ละปีจะมีธีมแตกต่างกันออกไป สำหรับงานจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม 2563-2564 จะจัดขึ้นภายใต้แนวคิด "ดอกไม้บาน อีสานม่วนซื่น" พบกับทุ่งดอกคอสมอสกว้างหลายสิบไร่ พร้อมด้วยทุ่งดอกทานตะวัน ทุ่งฟักทอง และทุ่งดอกไม้อื่น ๆ ละลานตา เดินเที่ยวชมกันได้จุใจ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเกี่ยวกับวัฒนธรรมพื้นบ้านชาวอีสาน การแสดงผ้าไหม การจำหน่ายสินค้าจากแบรนด์จิม ทอมป์สัน และสินค้าจากฟาร์ม ร้านอาหาร และอื่น ๆ อีกมากมาย

          ที่ตั้ง : ตำบลตะขบ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : วันที่ 5 ธันวาคม 2563 - 3 มกราคม 2564
          เฟซบุ๊ก : Jim Thompson Farm

สวนดอกไม้เขาใหญ่

สวนดอกไม้เขาใหญ่

7. Klang Pana Roses Garden

          สวนดอกกุหลาบขนาดใหญ่ในเขาใหญ่ มีดอกกุหลาบสายพันธุ์ต่างประเทศดอกใหญ่สีสวยสดให้ได้ชมมากมาย กลิ่นหอมอบอวลไปทั่วทั้งไร่ มีหมอกยามเช้าแทบทุกเช้า เพราะตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ สามารถเดินไปถ่ายรูปกับดอกกุหลาบได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ก็ยังมีคาเฟ่ให้นั่งแวะพักดื่มเครื่องดื่มและขนมอร่อย ๆ กันด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Klang Pana Roses Garden & Cafe’ Khaoyai

8. Gap Organic

          ทุ่งดอกคอสมอสขนาดกว้างขวางในพื้นที่ฝั่งวังน้ำเขียว โดยในทุกปีทางฟาร์มจะเปิดให้เข้าชมทุ่งดอกไม้ช่วงเดือนธันวาคมยาวไปจนถึงหลังปีใหม่ ดอกคอสมอสจะมีทั้งสีขาวและสีเหลือง รวมทั้งยังมีดอกไม้อื่น ๆ ผสมแทรกซ้อนกันไป สวยละมุนน่าสนใจสุด ๆ และมีสะพานไม้ไผ่ให้เดินไปชมทุ่งดอกไม้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ก็มีแปลงผักออร์แกนิกและสินค้าปลอดสารพิษให้เลือกซื้อกลับบ้านกันด้วย

          ที่ตั้ง : บ้านคลองไทร ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : เดือนธันวาคม 2563 ติดตามรายละเอียดได้ทางเฟซบุ๊ก
          เฟซบุ๊ก : Gap Organic-แก๊ปออแกนิค

          เป็นอีกเส้นทางท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดในหน้าหนาวนี้ ใครกำลังวางแผนเที่ยววันหยุด หรือมีแผนว่าจะไปเที่ยวเขาใหญ่ ก็ลองจัดสรรเวลาและปักหมุดสถานที่ท่องเที่ยวกันเนิ่น ๆ นะ จะได้เที่ยวอย่างสบายใจ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
Gap Organic-แก๊ปออแกนิค, Klang Pana Roses Garden & Cafe’ Khaoyai, Jim Thompson Farm, Florapark Wangnamkeaw ฟลอร่าพาร์ค วังน้ำเขียว, The Bloom by Tvpool Kaoyai, เขาใหญ่ flowers, ฟลาวเวอร์เมาน์เทน, ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สวนดอกไม้เขาใหญ่ วังน้ำเขียว โคราช ชมดอกไม้ผลิบานกลางลมหนาว โพสต์เมื่อ 13 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:10:20 15,528 อ่าน
TOP