x close

พิกัด 20 ที่เที่ยวพัทยา ฉบับอัปเดต เที่ยวเพลิน ถ่ายรูปสนุกทั้งครอบครัว

           พาไปเที่ยวพัทยา เมืองเล็ก ๆ ของจังหวัดชลบุรี ที่ความคึกคักไม่เคยจางหาย มีที่เที่ยวมากมายหลากหลายตอบโจทย์นักท่องเที่ยวทั้งสายชิค สายชิล และสายโซเชียล

          วันหยุดสุดสัปดาห์ทั้งที ออกไปเที่ยวกันดีกว่า ขับรถออกมาไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แค่ 2 ชั่วโมงก็ถึง พัทยา เมืองแห่งความคึกคักของจังหวัดชลบุรี เพียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบายมากมาย ทั้งที่พัก โรงแรม ร้านอาหาร คาเฟ่เก๋ ๆ และยังมีที่เที่ยวยอดฮิตที่ตอบโจทย์คนชอบเที่ยวทั้งเฮฮาปาร์ตี้กับเดอะแก๊ง หรืออยากผ่อนคลายได้ใช้เวลากับครอบครัวด้วย วันนี้เราจึงขอแนะนำที่เที่ยวพัทยาและในละแวกใกล้เคียงมาฝากกัน จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

แนะนำที่เที่ยวพัทยา

1. หาดพัทยา

         ชายหาดเมืองพัทยา สัญลักษณ์ที่ใครไม่มาเหยียบชายหาด ถือว่ามาไม่ถึง สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตสำหรับเพื่อนฝูง ครอบครัว หรือคู่รักที่ต้องการใช้เวลาวันหยุดในการพักผ่อนช่วงสั้น ๆ มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งเล่นน้ำ อาบแดด กีฬาทางน้ำ หรือกินอาหารทะเล อีกทั้งยังมีห้องอาบน้ำ ห้องสุขา และที่พักใกล้ ๆ หาดไว้ให้บริการ และเพื่อเป็นการเพิ่มความสวยงามให้กับภูมิทัศน์ของชายหาดเมืองพัทยา ได้มีการวางแผนนำสายไฟลงดิน ทำให้ได้มองเห็นวิวทิวทัศน์ของชายหาดและทะเลสวยได้เต็มตามากยิ่งขึ้นด้วย

หาดพัทยา

2. หาดจอมเทียน

           หาดจอมเทียน อีกหนึ่งที่เที่ยวพัทยาที่ตั้งอยู่ทางทิศใต้อยู่ห่างจากตัวเมืองพัทยาประมาณ 4 กิโลเมตร ชายหาดมีความยาว 6 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่เงียบสงบมากกว่าหาดพัทยา แต่ก็ยังมีความสะดวกสบายทั้งร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ บริการเก้าอี้ชายหาด ร่มชายหาด และอาหารหาบเร่ให้ได้พักผ่อนริมทะเล ใครที่เป็นสายกีฬาเอ็กซ์ตรีม ชอบกิจกรรมทางน้ำที่ผาดโผน ก็มีเครื่องเล่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบานาน่าโบ๊ต เจ็ตสกี วินด์เซิร์ฟ เรือใบ และพาราเซลลิ่ง เป็นต้น
หาดจอมเทียน

ภาพจาก McOwenLevi / Shutterstock.com

3. เกาะล้าน

          แค่นั่งเรือจากท่าเรือบาลีฮาย พัทยา มาประมาณ 45 นาที ก็ถึงเกาะล้าน เกาะยอดฮิตสำหรับคนที่อยากไปพักผ่อนบนเกาะสวย ๆ เล่นน้ำใส พร้อมทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย บนเกาะล้านมีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง ซึ่งคราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ ดำน้ำดูปะการัง และเล่นกีฬาทางน้ำ โดยเฉพาะที่หาดตาแหวน หาดนวล และหาดเทียน หรือใครชอบบรรยากาศที่เงียบสงบหน่อย ต้องไปที่หาดแสม นักท่องเที่ยวที่มาที่เกาะล้านนิยมเช่ารถมอเตอร์ไซค์ขับเที่ยวรอบเกาะ หรือใครจะเช่ารถสองแถวให้พาเที่ยวก็ได้ แค่วันเดียวก็เที่ยวได้รอบเกาะแล้ว

เกาะล้าน

ภาพจาก Chirayut Rodwai / Shutterstock.com

4. Columbia Pictures Aquaverse

           สวนน้ำและธีมพาร์คแห่งแรกของโลกในประเทศไทย จากความร่วมมือระหว่าง โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ และ อเมซอน ฟอลส์ เตรียมปลุกความสนุกและตื่นเต้นกับสไลเดอร์สุดหวาดเสียวและเครื่องเล่นอื่น ๆ มากมาย ชมการแสดงผาดโผนที่น่าตื่นเต้น กายกรรมสุดระทึก และฉากแอ็คชั่นสุดว้าว นอกจากนี้ยังมีร้านขายของที่ระลึก และร้านอาหารมากมายไว้ให้บริการด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-3300-4999 หรือเว็บไซต์ columbiapicturesaquaverse.com หรือเฟซบุ๊ก Columbia Pictures Aquaverse

5. สวนน้ำรามายณะ

           สวนน้ำระดับโลกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยพื้นที่กว่า 106 ไร่ ตั้งอยู่ใกล้กับเขาชีจรรย์ และไร่องุ่นซิลเวอร์เลค ห่างจากตัวเมืองพัทยาใช้เวลาขับรถประมาณ 20 นาที ภายในสวนน้ำได้รับการออกแบบและก่อสร้างตามหลักมาตรฐานสากล มีเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำใคร โดยใช้เรื่องราวของรามเกียรติ์เป็นแนวคิดหลักในการออกแบบแตกต่างกันภายใต้บรรยากาศที่สวยงามร่มรื่นและเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนฝูงที่ต้องการเพลิดเพลินคลายร้อนไปกับสไลเดอร์สุดมันส์ หรือครอบครัวที่มีเด็ก ๆ กับโซนสระคลื่นเทียมขนาดใหญ่ เพื่อการผ่อนคลายและเล่นกิจกรรมทางน้ำ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-3300-5929 หรือเว็บไซต์ ramayanawaterpark.com และเฟซบุ๊ก สวนน้ำรามายณะ Ramayana Water Park
สวนน้ำรามายณะ

ภาพจาก isarescheewin / Shutterstock.com

6. Underwater World Pattaya

           สถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกของเมืองพัทยาที่ทำให้ผู้มาเยือนเสมือนได้ดำดิ่งสู่โลกใต้ทะเลลึก ไปสำรวจโลกใต้ทะเลดูชีวิตสัตว์ทะเลใหญ่น้อย รวมทั้งปะการังสีสันสดใส หลากหลายสายพันธุ์ นักท่องเที่ยวสามารถเดินลอดอุโมงค์ใสที่มีความยาวถึง 105 เมตร เปิดกว้างให้เห็นสัตว์ทะเลประเภทต่าง ๆ แหวกว่ายอยู่รอบ ๆ ได้ถึง 180 องศา รวมถึงมีการจำลองสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติใต้ทะเลไว้อย่างงดงาม น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่ง และยังมีสัตว์ประเภทอื่น ๆ ให้ได้รับชมอีกมากมาย เช่น นากเล็บสั้นแสนรู้ ที่เดินทางมาจากประเทศอินโดนีเซีย โซนสัตว์เลื้อยคลานหายาก จากที่ต่าง ๆ ทั่วโลก เป็นต้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 038 756 879 หรือเว็บไซต์ underwaterworldpattaya.com และเฟซบุ๊ก Underwater World Pattaya
Underwater World Pattaya

ภาพจาก THANAN KONGDOUNG / Shutterstock.com

7. Monsters Aquarium Pattaya

           อควอเรียมแห่งใหม่ของเมืองพัทยา แหล่งรวมปลาน้ำจืด สัตว์หายาก สัตว์แปลก ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เพลิดเพลินกับโลกใต้น้ำได้อย่างจุใจกับ 16 โซน พร้อมร่วมทำกิจกรรมกับสัตว์นานาชนิดอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีบริเวณด้านนอกที่เปิดให้ได้เดินชมความน่ารักของเหล่าสัตว์บก สามารถป้อนอาหารและถ่ายรูปได้อย่างสนุกสนานเลย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 08-5152-3715 หรือเฟซบุ๊ก Monsters aquarium pattaya
Monsters Aquarium Pattaya

8. Teddy Bear Museum

           พิพิธภัณฑ์ เทดดี้ แบร์ มิวเซี่ยม สวรรค์สำหรับคนรักตุ๊กตาหมี ที่รวบรวมตุ๊กตาหมีตัวนุ่มหลากขนาดหลายคอนเซ็ปต์กว่า 2,000 ตัว จัดเป็นโซนต่าง ๆ ถึง 14 โซน นับเป็นพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีแห่งแรกและแห่งเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยังพิเศษไปกว่าพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีทั่วโลกในประเทศอื่น ๆ ตรงที่นักท่องเที่ยวสามารถกอด จับ สัมผัสความน่ารักของเจ้าเทดดี้ แบร์ ขนนุ่มได้อย่างเต็มที่ พร้อมกับการทำกิจกรรมในโซนต่าง ๆ รวมถึงการปรับอุณหภูมิ แสง เสียง ที่ทำให้รู้สึกเหมือนกับได้เข้าไปอยู่ในโลกของเทดดี้จริง ๆ เลย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-3841-1285, 09-3583-5997 หรือเว็บไซต์ teddybearmuseumpattaya.com และเฟซบุ๊ก Teddybear Museum Pattaya

9. ปราสาทสัจธรรม

           ปราสาทสัจธรรม (The Sanctuary of Truth) แหล่งท่องเที่ยวแบบอันซีนของเมืองพัทยา ตั้งอยู่บริเวณแหลมราชเวช ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ในเนื้อที่ประมาณ 80 ไร่ เป็นที่ตั้งของ สถาปัตยกรรมไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลก ตัวปราสาทสร้างด้วยไม้ทั้งหลัง แกะสลักเป็นทรงไทยจตุรมุข โดยยึดการต่อไม้ ใช้ระบบเข้าเดือยไม้แบบไทย หรือใส่สลักไม้ตามภูมิปัญญาโบราณ ไม่มีการใช้ตะปูเลยแม้ตัวเดียว ตัวปราสาทเป็นการผสมผสานความสวยงามของศิลปะสมัยกรุงศรีอยุธยาและรัตนโกสินทร์เข้าด้วยกัน วิจิตรตระการตาทั้งภายนอกและภายใน สะท้อนแนวคิดนามธรรมออกมาตีแผ่เป็นรูปธรรมให้สัมผัสได้ สื่อถึงความสำคัญของศาสนาและปรัชญาตะวันออก รวมถึงยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-3811-0653-5 หรือเว็บไซต์ sanctuaryoftruth.com หรือเฟซบุ๊ก The Sanctuary of Truth Museum
ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทสัจธรรม

10. จุดชมวิวเขาพระตำหนัก

           จุดชมวิวเข้าพระตำหนัก ตั้งอยู่บนภูเขาที่คั่นระหว่างหาดพัทยาใต้กับหาดจอมเทียน อยู่ในพื้นที่ดูแลของสถานีวิทยุกองทัพเรือ เป็นที่ตั้งของวัดเขาพระบาท อันเป็นที่ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาท อีกทั้งยังเป็นที่ประดิษฐานอนุสาวรีย์พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ มีลานชมวิวทิวทัศน์เมืองพัทยาในมุมสูง ที่สามารถมองเห็นโค้งอ่าวพัทยาทอดยาวตัดไปกับท้องฟ้าและท้องทะเลสีสวยใสได้อย่างเต็มตา
จุดชมวิวเขาพระตำหนัก

11. ร้านอาหาร Silverlake Wine & Grill

           ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นที่ผสมผสานทั้งอาหารอิตาเลี่ยน อาหารไทย พิซซ่า สปาเก็ตตี้ ไวน์ น้ำองุ่น ที่เปิดดำเนินการภายในไร่องุ่นเพียงแห่งเดียวในพัทยา อีกทั้งที่นี่ยังเป็นอาณาจักรผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากองุ่นมากมาย รายล้อมด้วยทิวทัศน์สวย ๆ ร่มรื่นด้วยพรรณไม้ สวยงามด้วยทิวทัศน์ของเขาชีจรรย์และอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 09-8247-6100 หรือเฟซบุ๊ก Silverlake Wine & Grill

12. เขาชีจรรย์

          สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของพัทยา โดดเด่นด้วยพระพุทธรูปปางมารวิชัย ขนาดใหญ่ที่ถูกแกะสลักด้วยแสงเลเซอร์บนหน้าผาของเขาชีจรรย์ เป็นศิลปะสมัยสุโขทัยผสมศิลปะสมัยล้านนา มีชื่อว่า "พระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา" เพื่อเฉลิมพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ 9 แถมบริเวณโดยรอบยังตกแต่งเป็นสวนพักผ่อนหย่อนใจสวยงาม ทำให้ผู้คนต่างเดินทางมากราบสักการะบูชา และถ่ายภาพเพื่อเป็นที่ระลึกอย่างไม่ขาดสาย

เขาชีจรรย์

13. ตลาดชุมชมจีนโบราณบ้านซากแง้ว

          นอกจากทะเลสวย ๆ คาเฟ่เก๋ ๆ แล้ว พัทยายังมีตลาดโบราณของชาวจีนอยู่ด้วย กับตลาดจีนโบราณบ้านซากแง้ว ที่อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เป็นตลาดที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของชุมชนชาวจีนโบราณ ที่มีบรรยากาศน่ารักและเชิญชวนให้มาเที่ยวชมกัน ในช่วงวันธรรมดาตลาดแห่งนี้จะดูเงียบเหงา แต่จะดูครึกครื้นขึ้นทันทีในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เพราะพ่อค้าแม่ค้าเป็นคนในชุมชมที่เปิดบ้านเรือนนำของมาขายนั่นเอง มีสินค้าหลากหลายให้เลือกชม ชิม ช้อป ทั้งอาหารไทย อาหารจีน ของกินพื้นบ้าน ขนมหวาน และของฝากต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหากันในราคาไม่แพง
ตลาดชุมชมจีนโบราณบ้านซากแง้ว

ภาพจาก Panwasin seemala / Shutterstock.com

14. วิหารเซียน (อเนกกุศลศาลา)

           วิหารเซียน (Viharn Sien) หรือที่มีชื่อทางการว่า อเนกกุศลศาลา ตั้งอยู่ที่เมืองพัทยา ใกล้วัดญาณสังวราราม เป็นแหล่งรวมงานศิลปะไทย-จีนชั้นสูงที่สำคัญยิ่งของประเทศไทย มีอาคารใหญ่มีรูปทรงเป็นวิหารแบบจีน แบ่งเป็น 3 ชั้น จัดแสดงรูปปั้นเทพเจ้าจีน ตุ๊กตาดินเผาจีน รูปหล่อสำริด 18 อรหันต์ รูปหล่อจักรพรรดิจีน รูปหล่อแสดงวิถีชีวิตชาวจีน และเป็นที่ประดิษฐานพระสารีริกธาตุ พระพุทธรูป และพระพุทธชินราชจำลองที่เป็นพระประธานของวิหารเซียนแห่งนี้ บริเวณโดยรอบมีกลุ่มศาลาเก๋งเป็นบริวาร การจัดวางตำแหน่งของสิ่งปลูกสร้างทั้งหมดในวิหารมีทิศทางถูกต้องตามหลักวิชาภูมิลักษณ์หรือฮวงจุ้ย ส่วนการประดับตกแต่งภายในอาคารเป็นไปตามคตินิยมและความเชื่อทางเทววิทยาของชาวจีน จึงเป็นงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างสูง ใครอยากชื่นชมงานศิลปวัฒนธรรมอันล้ำค่าพลาดที่นี่ไปไม่ได้เด็ดขาด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-3823-8367 หรือเฟซบุ๊ก วิหารเซียน-พัทยา Viharnra Sien
วิหารเซียน (อเนกกุศลศาลา)

ภาพจาก sawaddeebenz / Shutterstock.com

15. เมืองจำลองสยาม

           สถานที่รวบรวมของโบราณสถานและสถานที่สำคัญทั้งของไทยและต่างประเทศในฉบับย่อส่วนที่ยังคงรักษารายละเอียดไว้ได้เหมือนสถานที่จริง เช่น วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย สะพานข้ามแม่น้ำแคว สะพานพระราม 9 ปราสาทหินพิมาย หอไอเฟล เทพีสันติภาพ และแกรนแคนยอน เป็นต้น เพื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวิชาการ ให้ได้สัมผัสและรับรู้คุณค่าและความสวยงามของสถาปัตยกรรมไว้ในที่เดียว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-3872-7333 หรือเฟซบุ๊ก Mini Siam "เมืองจำลอง"
เมืองจำลองสยาม

16. Frost Magical Ice of Siam

           มหัศจรรย์เมืองน้ำแข็งกับประติมากรรมแกะสลักน้ำแข็งจากช่างฝีมือชาวไทย ที่จะทำให้ทุกคนตื่นตาตื่นใจไปกับอาณาจักรแห่งความหนาวเย็น ท่ามกลางอุณหภูมิ -10 องศาเซลเซียส สนุกสุดมันส์ไปกับสไลเดอร์น้ำแข็ง บ้านเอสกิโม ร้านเครื่องดื่มที่เสิร์ฟมาในแก้วน้ำแข็ง เย็นชื่นใจแน่นอน และด้านนอกยังมีประติมากรรมทรายขาวในโลกของ "ป่าหิมพานต์" งดงามอลังการงานศิลป์ด้วยรูปแกะสลักสัตว์ในวรรณคดีที่สะท้อนความเป็นไทยอย่างชัดเจน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 06-3669- 4559 หรือ เฟซบุ๊ก FROST Magical Ice Of Siam – Pattaya
Frost Magical Ice of Siam

ภาพจาก Phongsak Meedaenphai / Shutterstock.com

17. Great & Grand Sweet Destination

           สายโซเชียลที่ชอบอัพรูปเก๋ ๆ ถูกใจสิ่งนี้กับคาเฟ่และแลนด์มาร์กสุดคิวต์ของเมืองพัทยา กับ Great & Grand Sweet Destination แดนขนมหวานที่ด้านในออกแบบและตกแต่งให้เหมือนเราเข้าไปอยู่ในโลกของขนม มีทั้งเค้ก ไอศกรีม ลูกกวาด ช็อกโกแลตขนาดยักษ์ สีสันสวยงาม ชวนให้ถ่ายรูป มีมุมถ่ายรูปให้โพสท่ากันเต็มที่ เรียกว่าเมมไม่เต็ม ก็ไม่ต้องออกจากที่นี่เลย นอกจากนี้ยังมีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการ และที่เด็ดมาก ๆ อยากแนะนำสุด ๆ คือ ไอศกรีม ที่นี่เหมือนเป็นสวรรค์ของคนรักไอติม กับเนื้อครีมนุ่มละมุนลิ้น มีให้เลือกถึง 36 รสชาติ มาถึงนี่แล้วได้ทั้งรูปอัพโซเชียลสวย ๆ และได้กินของหวานอร่อย ๆ ด้วย ใครจะพลาดกันล่ะ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 09-7469-9919 หรือ เฟซบุ๊ก Great&Grand Sweet Destination

18. อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา

           อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเมืองพัทยาที่เหมาะสำหรับคนที่รักธรรมชาติ อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 175 ไร่ อยู่ห่างจากเมืองพัทยาประมาณ 15 นาที เป็นสถานที่จัดแสดงพันธุ์สัตว์ป่า พฤกษชาติ และหินชนิดต่าง ๆ ที่มีค่าในทางธรรมชาติซึ่งหลาย ๆ สิ่งอาจไม่มีให้ชมแล้ว หรือหาชมได้ยากมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นไม้ดัดไทยยุคต้นกรุงรัตนโกสินทร์ อายุเก่าแก่กว่า 200 ปี ต้นไม้ที่กลายเป็นหินอายุนับหลายล้านปี หินลายรุ้ง หินมังกรน้ำหนักเกือบ 100 ตัน นอกจากนี้ยังมีโซนสัตว์หายาก ได้แก่ เสือโคร่งขาว ยีราฟ รวมถึงจระเข้สายพันธุ์ต่าง ๆ และภายในยังมีกิจกรรมตื่นเต้นเร้าใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โชว์จับจระเข้ด้วยมือเปล่า ถ่ายรูปคู่กับเสือ นั่งช้างชมวิว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-3824-9347 หรือเว็บไซต์ thaistonepark.org และเฟซบุ๊ก อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา

19. สำนักสงฆ์หนองอ้อ

           สำนักสงฆ์หนองอ้อ ศาสนาสถานในเมืองพัทยา ตั้งอยู่บริเวณพัทยากลาง โดดเด่นด้วยศาลาธรรมสีทอง สวยงามตระการตา มีสถาปัตยกรรมเป็นลวดลายปูนปั้นที่งดงาม ถึงแม้จะเป็นสำนักสงฆ์แต่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งองค์พระนอนภายในกฎิ รวมถึงพระพุทธรูปปางต่าง ๆ รูปปั้นพระเกจิชื่อดัง ให้กราบไหว้บูชา นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับผ่อนคลายและทำบุญขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเป็นสิริมงคล หรือทำให้จิตใจเงียบสงบ ท่ามกลางความคึกคักของใจกลางเมืองพัทยาได้

20. สุริยาแลนด์

           แหล่งท่องเที่ยวถ่ายรูปกึ่งพิพิธภัณฑ์ แสดงสินค้าและของสะสม ทั้งของต่างประเทศ ของเก่า ของโบราณ ของหายาก มีไอเดียการตกแต่งสถานที่ที่เป็นไฮไลต์โดดเด่นคือ ทำอาคารเป็นรูปกีต้าร์ถึง 3 ตัว ซึ่งสามารถเดินขึ้นไปด้านบนและมีระเบียงยื่นออกไปด้านหลัง สามารถชมวิวได้ 360 องศาท่ามกลางธรรมชาติอ่างเก็บน้ำและหุบเขาที่สวยงาม นับว่าเป็นกีตาร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก สุริยาแลนด์นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทั้งร้านอาหาร และร้านกาแฟ ตั้งอยู่ใกล้โซนแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดชลบุรี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 09-3592-8946 หรือเฟซบุ๊ก Suriya LAND สุริยาแลนด์
           พัทยา เมืองเล็ก ๆ แต่อัดแน่นไปด้วยที่เที่ยวหลากสไตล์ ทั้งเล่นน้ำพักผ่อนกับธรรมชาติ ชิคชิลกับคาเฟ่ร้านอาหาร หรือเรียนรู้ไปกับพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ ใครที่กำลังวางแพลนหาที่เที่ยววันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ลองให้พัทยาเป็นหนึ่งในตัวเลือกดูซิ 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พิกัด 20 ที่เที่ยวพัทยา ฉบับอัปเดต เที่ยวเพลิน ถ่ายรูปสนุกทั้งครอบครัว อัปเดตล่าสุด 9 เมษายน 2567 เวลา 16:52:03 258,894 อ่าน
TOP