เอาใจไปพักผ่อน เที่ยวเกาะสีชัง ในแบบฉบับ 2 วัน 1 คืน

เกาะสีชัง

          เกาะสีชัง 2 วัน 1 คืน เป็นที่เที่ยวชลบุรี และที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่ไปเที่ยวได้ง่าย ๆ ไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถไปเที่ยวได้ มีธรรมชาติทางท้องทะเลที่สวยงาม พร้อมทั้งที่พักสวย ๆ และร้านอาหารสุดอร่อยมากมายให้ได้ไปสัมผัส


          วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ถ้าไม่รู้จะไปเที่ยวพักผ่อนหัวสมองที่ไหนดี ลองมาดูตัวเลือกดี ๆ ทางนี้ไหม...เราจะชวนไปเที่ยวเกาะสีชัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ในแบบฉบับ 2 วัน 1 คืน เพราะที่นี่สามารถเดินทางง่ายดาย ไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถไปเที่ยวได้ง่าย ๆ อีกทั้งบรรยากาศยังเงียบสงบ มีกิจกรรมและแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เหมาะสำหรับการไปเยือนแบบ 2 วัน 1 คืน ที่นี่จะมีที่เที่ยว ร้านอาหาร หรือที่พักอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกัน


เกาะสีชัง

          ที่เที่ยวเกาะสีชัง

          - ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่

          ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านบนเกาะสีชังให้ความเคารพนับถืออย่างมาก เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจที่สำคัญของคนที่นี่ โดยศาลเจ้าเขาใหญ่จะตั้งอยู่บนเขาไปทางด้านเหนือของเกาะ มีรถรางให้บริการขึ้นด้านบน หรือถ้าใครพอแข็งแรง ก็สามารถเดินขึ้นเขาไปได้เลยแบบชิล ๆ ตลอดทางจะมีต้นไม่ร่มเย็น เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนจะเป็นลักษณะของถ้ำ ดัดแปลงพื้นที่ให้มีสถาปัตยกรรมแบบจีน มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้กราบไหว้ขอพร นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวเกาะสีชังในมุมสูง ซึ่งสามารถมองเห็นวิวท้องทะเลได้ไกลสุดลูกหูลูกตา

          - พิพิธภัณฑ์พระจุฑาธุชราชฐาน

เกาะสีชัง

          ถ้าพูดถึงเกาะสีชัง เรามักนึกถึงภาพของสะพานไม้สีขาวที่ทอดยาวลงไปในทะเล ซึ่งนั่นเป็นศาลาริมทะเลเก่าแก่บริเวณพิพิธภัณฑ์พระจุฑาธุชราชฐานแห่งนี้นี่เอง เดิมทีพระจุฑาธุชราชฐานเป็นที่ประทับแปรพระราชฐานฤดูร้อนของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวและพระราชวงศ์ ตัวอาคารจะเป็นสถาปัตยกรรมแบบผสมผสานระหว่างศิลปะแบบไทยและตะวันตก มีการออกแบบอย่างสวยงาม ในบริเวณเดียวกันยังมีสระน้ำ บ่อน้ำ  และประภาคารให้เดินเที่ยวชมอีกด้วย

          - ช่องเขาขาด

          ช่องเขาขาดเป็นบริเวณด้านหลังของเกาะ ถ้ามองจากระยะไกลจะเห็นว่าบริเวณนี้มีลักษณะเป็นช่องโหว่ ชาวบ้านจึงเรียกว่าช่องเขาขาด ในบริเวณนี้มีการสร้างสะพานเลียบหน้าผา เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มานั่งชมวิวรับลมทะเลเย็น ๆ และชมพระอาทิตย์ตกดินลงทะเลอย่างงดงาม

          - หาดถ้ำเขาพัง

เกาะสีชัง

          หาดถ้ำเขาพัง เป็นชายหาดที่สวยงามของเกาะสีชัง มีลักษณะเป็นชายหาดกว้างและสะอาด หาดทรายเป็นเม็ดเล็ก ๆ เนียนละเอียด น้ำทะเลในจุดนี้จะใสสวยงาม สามารถลงเล่นน้ำได้ ยามเย็นจะมีร้านอาหารริมชายหาดให้บริการ

          - บ่อน้ำผุด

          บ่อน้ำผุด เป็นบ่อน้ำจืดบนเกาะสีชัง มีด้วยกันทั้งหมด 2 บ่อ ขนาดไม่ใหญ่มากนัก เป็นแหล่งน้ำจืดที่ชาวบ้านมักจะมาตักไปกินไปใช้ โดยจะแยกกัน คือ บ่อหนึ่งสามารถลงเล่นน้ำได้ ส่วนอีกบ่อให้นำไปใช้ในการอุปโภคบริโภค

          - ท่ายายทิม

          ท่ายายทิม เป็นหาดทรายเล็ก ๆ อยู่บริเวณด้านหลังเกาะ บริเวณชายหาดจะมีหินเล็กหินน้อยตั้งอยู่สลับกับผินทราย น้ำทะเลบริเวณนี้จะเป็นสีขาวใสแจ๋ว บรรยากาศเงียบสงบมาก ๆ เพราะนักท่องเที่ยวจะไม่ค่อยนิยมมากันเท่าไร ด้วยการเดินทางจะลำบากเล็กน้อย ต้องใช้วิธีเดินหรือปั่นจักรยานเข้ามา รถสกายแล็ปยังไม่สามารถเข้ามาได้

          - แหลมจักรพงษ์
 
เกาะสีชัง

          แหลมจักรพงษ์ เป็นแหลมเล็ก ๆ ตั้งอยู่แถว ๆ กลางเกาะสีชัง ไม่ไกลจากหาดถ้ำพังมากนัก มีการสร้างถนนคอนกรีตอย่างดีไปสู่แหลมจักรพงษ์ โดยบริเวณแหลมจะมีลักษณะเป็นหน้าผาหิน มีทุ่งหญ้าสีเขียวขจีสวยงาม มีศาลาพักร้อนตั้งอู่บริเวณปลายแหลมอีกด้วย

          - วัดถ้ำยายปริก

          วัดถ้ำยายปริก เป็นศาสนสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของเกาะสีชัง ตั้งอยู่บนเชิงเขา มีสถานที่สำคัญภายในวัดอาทิ ถ้ำยายปริก, สถูปสังเวชนียสถาน, พระอุโบสถ, หอระฆัง เป็นต้น โดยจากด้านบนวัดยังสามารถที่จะชมวิวเกาะสีชังได้ในมุมสูงอีกด้วย

          - พิพิธภัณฑ์ชลทัศนสถาน

          พิพิธภัณฑ์ชลทัศนสถาน เป็นพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติที่เกี่ยวข้องกับทะเล มีวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติบริเวณหมู่เกาะสีชัง มีการจัดนิทรรศการแบ่งออกเป็น 10 โซน เน้นงานวิจัยด้านต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ทางทะเลของสถาบันวิจัยทรัพยากรทางน้ำ โดยจะเป็นส่วนที่เกี่ยวข้องกับทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมทางทะเลบริเวณหมู่เกาะสีชัง เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.

          ที่พักเกาะสีชัง

          - ปารี ฮัท รีสอร์ท (Paree Hut Resort)

เกาะสีชัง

          ปารี ฮัท รีสอร์ท (Paree Hut Resort) ที่พักบรรยากาศสุดเลิศของเกาะสีชัง ตั้งอยู่บริเวณริมหน้าผาทางด้านหลังเกาะสีชัง บรรยากาศโดยรอบรีสอร์ทจะเงียบสงบ บ้านพักแต่ละหลังสร้างขึ้นจากวัสดุธรรมชาติ จึงดูกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม ภายในที่พักเต็มไปด้วยความสะดวกครบครัน ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ให้บรรยากาศที่ดูผ่อนคลาย ไม่ว่าจะยามตื่นหรือก่อนนอนที่นี่ก็ดูสวยงาม เงียบสงบและน่าพักผ่อนมาก ๆ

          ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท/ท่าน
          โทรศัพท์ :  08 7903 4300
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : pareehut.com, PareeHut Resort Koh Sichang ปารีฮัท เกาะสีชัง


          - ซัมแวร์ เกาะสีชัง (Somewhere Koh Sichang)

เกาะสีชัง
ภาพจาก somewherehotel.com

เกาะสีชัง
ภาพจาก somewherehotel.com

          ซัมแวร์ เกาะสีชัง ในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ให้บริการที่พักสไตล์บูทีค ที่ออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม ด้วยการใช้โทนสีขาวและสีฟ้าน้ำเงิน เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศทะเลแบบสุด ๆ ภายในที่พักมีบรรยากาศผ่อนคลาย โปร่งโล่งสบาย เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ห้องพักบางห้องสามารถมองเห็นวิวทะเลอันสวยงาม ได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่มแน่นอน และยังอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเกาะสีชังอีกด้วย

          ราคา : วันธรรมดา ราคา 1,800 บาท, วันเสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคา 2,600 บาท
          โทรศัพท์ : 0 3810 9400
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : somewherehotel.com, เฟซบุ๊ก Cape & Kantary Hotels


          - พวงพยอมรีสอร์ท

 เกาะสีชัง
 
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ที่พักเกาะสีชัง พวงพยอมรีสอทร์ เกาะสีชัง

          พวงพยอมรีสอร์ท เป็นที่พักเล็ก ๆ สุดอบอุ่น ตกแต่งอย่างน่ารัก ด้วยการใช้สีสันมาช่วยเติมแต่งบรรยากาศให้ดูสดชื่น ผ่อนคลาย บ้านพักแต่ละหลังมีความเป็นส่วนตัว ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่าย เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บรรยากาศโดยรอบรีสอร์ท เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน

          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากทางรีสอร์ท
          โทรศัพท์ : 08 6162 4656
          เฟซบุ๊ก : ที่พักเกาะสีชัง พวงพยอมรีสอร์ท เกาะสีชัง

          ร้านอาหารเกาะสีชัง

          - ครัวไอทะเล

          ครัวไอทะเล เป็นร้านอาหารทะเลที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของเกาะสีชัง บรรยากาศเย็นสบาย เปิดโล่งผ่อนคลาย มีวิวทะเลให้ได้ชมแบบไกลสุดลุกหูลูกตา แน่นอนว่าที่นี่ไม่ได้เด่นเพียงแค่บรรยากาศเท่านั้น แต่รสชาติอาหารยังอร่อยกินขาดอีกด้วย เพราะทางร้านจะเลือกใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพดี คัดสรรแต่อาหารทะเลที่สดใหม่ และไซส์บิ๊กเบิ้ม นำมาทำความสะอาดและปรุงรสอย่างดี จนกลายเป็นเมนูสุดอร่อย จัดจ้าน รสชาติเข้มข้น ถูกปากคนไทยแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 7744 4923


          - สีชัง กริลล์

เกาะสีชัง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sichang grill สีชัง กริลล์

เกาะสีชัง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sichang grill สีชัง กริลล์

          ถ้าอยากกินซีฟู้ดเนื้อแน่น หวานละมุน ต้องไม่พลาดที่จะมาลิ้มลองอาหารทะเล พร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดเด็ดที่นี่ สีชัง กริลล์ ร้านอาหารบรรยากาศดีเลิศของเกาะสีชัง ให้บริการอาหารไทย และซีฟู้ด สดใหม่ เลือกแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพพรีเมียม เพื่อนำมาทำเป็นเมนูอาหารสุดอร่อย พ่อครัวจะไม่หวงเครื่อง ปรุงรสอย่างเข้มข้น จัดจ้าน มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลายเมนู บางค่ำคืนยังมีดนตรีสดให้ได้ชมกันอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : 11.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 1232 1116
          เฟซบุ๊ก :  Sichang grill สีชัง กริลล์

          - เล็ก ท่าวัง

เกาะสีชัง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านเล็ก ท่าวัง

          เล็ก ท่าวัง เป็นร้านอาหารทะเลที่ตั้งอยู่คู่กับเกาะสีชังมาอย่างยาวนาน คนท้องถิ่นจะทราบกันดีว่ารสชาติอาหารที่นี่นั้นมีความอร่อยเป็นเอกลักษณ์ ด้วยทางร้านจะทำแต่ละจานออกมาอย่างพิถีพิถัน ใส่ใจในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเริ่มคัดเลือกวัตถุดิบ ที่นี่จะเลือกใช้แต่ของดี อาหารทะเลสดใหม่ เนื้อแน่น ประกอบกับพ่อครัวที่มีประสบการณ์ช่ำชองในการทำอาหาร ทำให้รสชาติอาหารอร่อยจัดจ้าน ให้ปริมาณที่คุ้มค่ากับราคา

          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3821 6486
          เฟซบุ๊ก : ร้านเล็ก ท่าวัง

          - FlowerBlue Coffee & Bistro

เกาะสีชัง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก FlowerBlue Coffee & Bistro

เกาะสีชัง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก FlowerBlue Coffee & Bistro

เกาะสีชัง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก FlowerBlue Coffee & Bistro

          เกาะสีชังไม่ได้มีเพียงแค่ร้านอาหารทะเลเด็ด ๆ เท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีร้านกาแฟสุดชิล ให้ได้ไปนั่งจิบกาแฟอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย FlowerBlue Coffee & Bistro เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ บรรยากาศโดยรอบจึงผ่อนคลายสดชื่น น่ามานั่งพักผ่อน และนอกจากกาแฟและเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่ทางร้านมีบริการแล้ว ที่นี่ก็ยังมีของหวานสุดอร่อย พร้อมเมนูอาหารว่างที่น่าลิ้มลองอีกมากมาย

          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1305 5544
          เฟซบุ๊ก :  FlowerBlue Coffee & Bistro

          เกาะสีชัง การเดินทาง

          - โดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ใช้ถนนสายบางนา-ตราด ไปจนถึงบางแสน เมื่อถึงหาดบางแสนให้ตรงไปยังโรบินสันศรีราชา สังเกตป้ายบอกทางท่าเรือเกาะสีชัง หรือมีชื่อเรียกว่าท่าเรือเกาะลอย นักท่องเที่ยวต้องจอดรถยนต์ไว้ที่นี่ แล้วนั่งเรือข้ามไปยังเกาะสีชัง

          -โดยรถโดยสารประจำทาง มีรถตู้ให้บริการอยู่ที่สถานีเอกมัย เส้นทางกรุงเทพฯ-ศรีราชา ให้สอบถามรถตู้ว่าเข้าไปส่งที่ท่าเรือเกาะลอยหรือไม่ ถ้าไม่เข้าไปให้ลงตรงโรบินสัน ศรีราชา ข้ามฝั่งมาฝั่งเดียวกับห้าง แล้วจ้างมอเตอร์ไซค์รับจ้างเข้าไปที่ท่าเรือเกาะลอย

          - จากท่าเรือเกาะลอย มีเรือโดยสารประจำทางให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-19.00 น. ใช้เวลาประมาณ 45 นาที แต่ถ้าต้องการความรวดเร็ว ก็มีเรือสปีดโบ๊ทให้บริการ

          - การเดินทางในเกาะสีชัง บนเกาะสีชังจะมีทั้งรถมอเตอร์ไซค์ รถจักรยาน ให้นักท่องเที่ยวได้เช่าขี่รอบ ๆ เกาะ หรือจะใช้บริการรถสกายแล็ป ซึ่งเป็นรถคล้าย ๆ รถตุ๊กตุ๊กก็ได้เช่นกัน

          เกาะสีชัง เป็นเพียงเกาะเล็ก ๆ การเที่ยวในแบบ 2 วัน 1 คืน จึงเหมาะสำหรับคนที่มีเวลาน้อย ลางานได้ไม่กี่วัน หรือมีวันว่างเฉพาะเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น และยังเดินทางได้ง่ายดาย ใช้เวลาจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ประมาณ 2-3 ชั่วโมง ใครที่กำลังอยากเปลี่ยนบรรยากาศ อยากเห็นวิวท้องทะเลและเส้นขอบฟ้าสุดกว้างใหญ่แทนหน้าจอคอมพิวเตอร์ เกาะสีชังก็ถือได้ว่าเป็นที่เที่ยวที่ดีไม่ใช่เล่นเลยล่ะค่ะ :)


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, chula.ac.th, phrachudadhuj.com, watthamyaiprig.com, arri.chula.ac.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เอาใจไปพักผ่อน เที่ยวเกาะสีชัง ในแบบฉบับ 2 วัน 1 คืน โพสต์เมื่อ 26 สิงหาคม 2559 เวลา 19:49:41 123,667 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP