x close

เกาะผ้า จ.พังงา คลายร้อนรับซัมเมอร์ หาดสวยน้ำใสเกินใจต้าน

          เกาะผ้า จังหวัดพังงา เอาใจสายรักทะเลพาไปสัมผัสหาดทรายสวย น้ำทะเลใส ต้อนรับฤดูซัมเมอร์ เที่ยวเพลิน ถ่ายรูปก็แจ่ม
          เมื่อหน้าร้อนมาเยือน แน่นอนว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนนึกถึงคงหนีไม่พ้นทะเลสวย ๆ ซึ่งตอนนี้ท้องทะเลไทยหลายแห่งพร้อมรอต้อนรับนักท่องเที่ยว สำหรับใครที่คิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวทะเลที่ไหนดี เรามีหนึ่งที่มาแนะนำ นั่นคือ “เกาะผ้า” จังหวัดพังงา ว่ากันว่าความสวยทำให้ใครต่อใครต่างตะลึงมาแล้ว สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น เราเลยเอาบรรยากาศบางส่วนมาฝากกัน
ทำความรู้จักเกาะผ้า
          เกาะผ้า เป็นส่วนหนึ่งของเกาะคอเขา อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา อยู่ห่างจากชายฝั่งประมาณ 10 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นเกาะเล็ก ๆ เดิมเกาะผ้าแห่งนี้เคยเป็นเกาะที่มีต้นไม้ใหญ่ ซึ่งก่อนหน้านี้มีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปพักผ่อน ทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นนอนเล่น อาบแดด ปิกนิกชิล ๆ แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์สึนามิ เมื่อปี พ.ศ. 2547 ต้นไม้บนเกาะก็ถูกซัดโค่นหาย แทบไม่มีอะไรหลงเหลืออยู่เลย นอกจากชายหาดและน้ำทะเล จนเป็นที่มาของชื่อ “เกาะผ้า” เนื่องจากเรียบเหมือนผ้านั่นเอง
          จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของเกาะผ้า นั่นคือ การเกิดปรากฏการณ์คล้ายทะเลแหวก ซึ่งจะปรากฏให้เห็นเมื่อน้ำทะเลต่ำจนสันทรายของเกาะโผล่พ้นน้ำขึ้นมา นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือไปเที่ยวได้ หรือถ้าวันไหนที่น้ำลดระดับลงไม่สุดก็จะเห็นเป็นเกาะเล็ก ๆ 3 เกาะ แต่ถ้าวันนั้นเป็นวันที่น้ำทะเลลดต่ำสุด ก็จะกลายเป็นเกาะเดียวที่มีขนาดเกือบ 1 ตารางกิโลเมตร
          ด้วยลักษณะความอันซีนและความสวยงามของเกาะผ้า เกิดเป็นเสียงร่ำลือที่บอกกันปากต่อปาก และมีนักท่องเที่ยวต่างแวะเวียนเข้าไปเยี่ยมชมอยู่เรื่อย ๆ จนได้รับความนิยมไปโดยปริยาย
เกาะผ้า การเดินทาง
          ปกติแล้วนักท่องเที่ยวจะเหมาเรือเพื่อเดินทางมายังเกาะผ้า ขึ้นที่ท่าเรือบ้านน้ำเค็ม ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาทีจากฝั่งเท่านั้นเอง
ช่องทางการติดต่อ

          สำหรับผู้สนใจท่องเที่ยวเกาะผ้า ทางกลุ่มท่องเที่ยวชุมชนบนเกาะคอเขามีเรือบริการพาเที่ยวชมเกาะผ้าและแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจในพื้นที่เกาะคอเขา โดยจะต้องติดต่อจองเรือก่อนล่วงหน้าที่ โทรศัพท์ 098 020 2742

          หลากหลายกิจกรรมต่าง ๆ บนเกาะผ้าที่คุณเห็นและสัมผัส รับรองเลยว่าเป็นความอันซีนที่คุณแทบจะไม่เคยเห็นจากที่ไหน เหมาะกับเป็นทริปสำหรับซัมเมอร์ นอกจากจะหลงรักแล้ว จะประทับใจไม่รู้ลืมอีกต่างหาก ^ ^

ขอบคุณข้อมูลจาก
เว็บไซต์ thailandtourismdirectory.go.th, เว็บไซต์ phangnga.mots.go.th, เฟซบุ๊ก THE SNAP THAILAND, เฟซบุ๊ก ไกด์พาไป l Guide navigator

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เกาะผ้า จ.พังงา คลายร้อนรับซัมเมอร์ หาดสวยน้ำใสเกินใจต้าน อัปเดตล่าสุด 11 มีนาคม 2564 เวลา 17:19:44 36,551 อ่าน
TOP