x close

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ 1 วัน เต็มอิ่มความสนุก ถึงฝนตกก็เที่ยวได้

         ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ 1 วัน เอาใจคนที่ขี้เกียจเดินทางเที่ยวไกล ๆ แถมหน้าฝนแบบนี้ เดินทางไปไหนฝนก็ตกเฉอะแฉะ ว่าแล้วเข้ามาเช็กลิสต์หน่อยดีกว่า ว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง
         เข้าสู่หน้าฝนทีไร จะไปเที่ยวที่ไหนฝนก็ตกเฉอะแฉะ เลยพาลให้คนที่ชอบเที่ยวทั้งหลาย ต้องนั่งเศร้าเหงาหงอย เพราะไปเที่ยวแล้วฝนตก เป็นอะไรที่สุดแสนจะเซ็งอารมณ์ เอาอย่างนี้ดีกว่า ลองเบนเข็มหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ 1 วัน ดูไหมคะ บอกเลยว่าน่าสนใจไม่แพ้กันนะ แถมมีที่เที่ยวใหม่ ๆ หลากหลายสไตล์ให้เลือกเช็กอิน ถูกใจทุกเพศทุกวัย ไม่ต้องขับรถเที่ยวไกล ๆ ก็สนุกได้แล้ว

1. ทุ่งนา เสน่หาท่าหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

         แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติน่าเที่ยว นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสบรรยากาศทุ่งนา สูดอากาศแสนบริสุทธิ์ รวมถึงยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อีกเพียบ เดินเล่นชิล ๆ กับสะพานไม้ไผ่ที่ทอดตัวยาวไปยังบริเวณซุ้มตลาดสินค้าโอทอป ให้คุณได้เลือกซื้อเลือกช้อปไม่อั้น ทั้งสินค้าพืชผลทางการเกษตร, อาหารสดและอาหารแห้งต่าง ๆ รวมถึงยังชมการละเล่นและการแสดงดนตรี ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกันทั้งวัน และยังมีที่พักให้บริการอีกด้วย

         ที่อยู่ : ตำบลท่าหลวง อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

         เบอร์โทรศัพท์ : 081 987 2141, 098 482 5410

         เฟซบุ๊ก : ทุ่งนา.เสน่หาท่าหลวง

2. Legend Siam จังหวัดชลบุรี

         ธีมพาร์คเชิงวัฒนธรรมไทย ที่นำเสนอตำนานและอารยธรรมอันภาคภูมิใจของสยามประเทศในยุคสมัยต่าง ๆ เต็มรูปแบบแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นโชว์รูมของประเทศที่นำเสนออัตลักษณ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศเผยแพร่สู่เวทีโลก ผ่านศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี ความเชื่อ วิถีชีวิต สินค้า อาหารคาว-หวาน การละเล่น การร้องรำ อันเป็นรากเหง้าแห่งเอกลักษณ์ความเป็นชาติของไทย ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กเด็ดของพัทยาที่ทุกคนจะต้องมาจริง ๆ

         ที่อยู่ : ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

         เบอร์โทรศัพท์ : 033 073 333

         เฟซบุ๊ก : Legend Siam 

         เว็บไซต์ legendsiam.com

3. สะพานทุ่งนาบ้านฆ้องน้อย จังหวัดราชบุรี

         ที่เที่ยวสะพานไม้ ท่ามกลางบรรยากาศท้องทุ่งนาธรรมชาติและอากาศแสนบริสุทธิ์ โดยสะพานไม้ไผ่แห่งนี้ทอดตัวยาวไปบรรจบมุมที่เห็นหลังหลวงพ่ออู่ทองทัต พระพุทธรูปที่ตั้งสง่ากลางชุมชนของวัดประชารังสรรค์ นอกจากเสน่ห์ความงดงามของธรรมชาติแล้ว วิถีชีวิตชุมชนที่นี่ก็มีเสน่ห์ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวเช่นกัน โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมวิถีชีวิตชาวบ้าน สินค้า ตลอดจนการแลกเปลี่ยนความรู้ทางการเกษตรกับชาวบ้านได้อย่างเป็นกันเอง

         ที่อยู่ : ตำบลท่าผา อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี

         เบอร์โทรศัพท์ : 032 201 531

         เฟซบุ๊ก : สะพานกลางทุ่งนาบ้านฆ้องน้อย ตำบลท่าผา อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี

4. The Park in Market จังหวัดชลบุรี

         ตลาดน่าเช็กอินของบางแสน ที่เที่ยวตลาดชิล ๆ เอาไว้เดินเล่นสบาย ๆ เป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนที่ไม่ว่าใครก็มาเดินเที่ยวได้ แน่นอนว่ามากมายด้วยของกินน่าหม่ำ ตั้งแต่อาหารทะเลสด ๆ เรื่อยไปจนของกินเล่นต่าง ๆ เช่น หมูย่างซอสบัสกริลล์, ช็อกโกแลตบอมบ์, ไอศกรีมกะทิ, ชาไข่มุก, ขนมปังญวน, บาร์บีคิว, ทาโกะยากิ และยังมีเมนูของกินอื่น ๆ อีกเพียบ รวมถึงสินค้าเสื้อผ้าแฟชั่นน่ารัก ๆ ก็มีให้อัปเดตเทรนด์อยู่ไม่น้อยเลย

         เวลาเปิด-ปิด : วันพฤหัสบดี วันเสาร์ และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00-24.00 น.

         ที่อยู่ : ถนนบางแสนสาย 4 เหนือ ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

         เบอร์โทรศัพท์ : 063 447 8778

         เฟซบุ๊ก : The Park in Market

5. ฮอลลีวูดบ้านนา จังหวัดฉะเชิงเทรา

         เส้นทางท่องเที่ยวในอำเภอราชสาส์น งดงามด้วยธรรมชาติที่แสนเรียบง่าย บวกกับอัธยาศัยเป็นกันเองของชาวบ้าน ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าแวะมาอยู่ไม่น้อย ประกอบด้วย 4 หมู่บ้าน ซึ่งแต่ละหมู่บ้านก็จะมีจุดท่องเที่ยวที่แตกต่างกันไป แต่ที่พลาดไมได้เลย ต้องแวะมาที่มนต์รัก “บางพุทรา” นักท่องเที่ยวจะรื่นรมย์ไปกับธรรมชาติและวิถีชีวิตชาวนา ล่องเรือชมวิถีชีวิตริมคลองท่าลาด ศึกษาเศรษฐกิจพอเพียง ชมการผลิตดินปลูกต้นไม้, ผลิตภัณฑ์ชุมชน และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของดีของชุมชนต่าง ๆ และกิจกรรมสนุก ๆ อีกมากมายนับไม่ถ้วน เที่ยวเพลินได้ทั้งวัน

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.

         ที่อยู่ : ตำบลเมืองใหม่ อำเภอราชสาส์น จังหวัดฉะเชิงเทรา

         เบอร์โทรศัพท์ : 081 819 9450

         เฟซบุ๊ก : Holly Wood. Ban na 

         เว็บไซต์ : hollywoodbanna.blogspot.com

6. ไหว้พระ 9 วัด จังหวัดนครปฐม

          ใครที่เป็นสายบุญ จังหวัดนครปฐมก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่มีวัดน่าสนใจของนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทั้งยังเป็นวัดเก่าแก่ที่เชื่อกันว่าศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่เคารพนับถือทั้งจากคนในจังหวัดและใกล้เคียง
         - วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร

         พระอารามหลวงชั้นเอกพิเศษ ชนิดราชวรมหาวิหาร เป็นที่ประดิษฐานขององค์พระปฐมเจดีย์ขนาดใหญ่และงดงามแห่งหนึ่งของโลก ลักษณะเป็นพระเจดีย์ใหญ่ รูประฆังคว่ำ ปากผายมหึมา โครงสร้างเป็นไม้ซุงรัดด้วยโซ่เส้นมหึมาก่ออิฐถือปูน ประดับด้วยกระเบื้องปูทับ มีวิหาร 4 ทิศ กำแพงแก้ว 2 ชั้น เป็นที่เคารพสักการบูชาของบรรดาพุทธศาสนิกชนทั่วโลก

         - วัดไผ่ล้อม

         สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 4 ภายในวัดมีศาสนสถานและพระพุทธรูปสำคัญมากมาย ทั้งนี้ภายในศาลายังมี “กุมารทองสมบัติ” ให้เคารพกราบไหว้ เล่ากันว่าเป็นกุมารทองที่อยู่กับหลวงพ่อพูลมาตั้งแต่สมัยที่ท่านยังหนุ่ม เป็นกุมารทองขนาดใหญ่ เลื่องลือในเรื่องโชคลาภ ธุรกิจค้าขาย พระพิฆเณศวร มหาเทพแห่งความสำเร็จ แกะจากไม้ตะเคียนศักดิ์สิทธิ์ขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีเจ้าแม่กวนอิมพันกร หัวโขน และพระพุทธรูปต่าง ๆ มากมาย

         - วัดพระประโทณเจดีย์

         ภายในวัดพระประโทณเจดีย์ มีศาสนสถานสำคัญ คือ พระประโทณเจดีย์ โบราณสถานเก่าแก่ โดยรูปแบบเดิมเป็นทรงโอคว่ำ ตามลักษณะของเจดีย์สมัยทวารวดี และเนื่องจากวัดแห่งนี้ตั้งอยู่กลางเมืองโบราณนครชัยศรี ดังนั้นในบริเวณวัดจึงมีการขุดพบโบราณวัตถุเป็นจำนวนมาก เช่น พระพุทธรูป เศียรพระพุทธรูปปูนปั้น พระดินเผา รวมทั้งโลหะสำริดรูปพญาครุฑเหยียบนาค ซึ่ง  รัชกาลที่ 6 ทรงใช้เป็นเครื่องหมายราชการของพระองค์ นับเป็นอีกหนึ่งจุดหมายสำคัญที่คนชอบท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ไม่ควรพลาดชม

         - วัดศีรษะทอง

         วัดเก่าแก่แห่งหนึ่งในอำเภอนครชัยศรี สร้างขึ้นสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น ปัจจุบันด้วยเป็นวัดที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน จึงมีทั้งโบราณวัตถุ และโบราณสถานสำคัญ ๆ ทั้งมีการศึกษาเกี่ยวกับเรื่องราวของดาราศาสตร์ โหราศาสตร์ และสมุนไพรมาตั้งแต่อดีต หากที่โด่งดังมาก ๆ คือเรื่องของพระราหู ซึ่งทางเจ้าอาวาส หลวงพ่อน้อย นาวารัตน์ ท่านเป็นพระที่ฟื้นฟูเรื่องพระราหูขึ้นมา จนมีผู้คนจากทั่วทุกสารทิศต่างเข้ามากราบไหว้บูชาพระราหูกันอยู่ตลอด

         - วัดกลางบางแก้ว

ภาพจาก napat intaroon / Shutterstock.com

         ตั้งอยู่ริมแม่น้ำนครชัยศรี เดิมชื่อวัดคงคาราม เป็นวัดโบราณสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา สันนิษฐานได้ว่าเป็นวัดที่เคยเจริญรุ่งเรืองมาแต่สมัยอดีต เพราะมีถาวรวัตถุหลายอย่างที่แสดงให้เห็นว่าได้มีการก่อสร้าง และปฏิสังขรณ์สืบเนื่องกันต่อ ๆ มา ภายในวัดมีสิ่งที่น่าสนใจ ได้แก่ หอไตร, พิพิธภัณฑ์พระพุทธวิถีนายก และอุโบสถวัดกลางบางแก้ว เป็นต้น

         - วัดไร่ขิง พระอารามหลวง

         วัดเก่าแก่ที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน ภายในประดิษฐานพระประธานวัด ชาวบ้านเรียกว่า "หลวงพ่อวัดไร่ขิง" พระพุทธรูปเนื้อทองสัมฤทธิ์ ปางมารวิชัยแบบประยุกต์ ประดิษฐานอยู่บนฐานชุกชี 5 ชั้น เบื้องหน้าผ้าทิพย์ปูทอดลงมา อีกทั้งบริเวณริมแม่น้ำหน้าวัดเป็นเขตอภัยทาน ร่มรื่น มีปลาสวายตัวโตนับพันอาศัยอยู่ นักท่องเที่ยวสามารถซื้อขนมปังเลี้ยงอาหารปลาได้อีกด้วย

         - วัดบางพระ

         วัดศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนให้ความเคารพนับถือเป็นจำนวนมาก เช่น พระบรมสารีริกธาตุ (จากประเทศศรีลังกา) รอยพระพุทธบาทจำลอง หลวงพ่อโต (พระประธานในอุโบสถหลังใหม่) รูปหล่อสิทธิมงคล (พระประธานในอุโบสถหลังเก่า) รูปหล่อเหมือนหลวงปู่หิ่ม หลวงปู่ทองอยู่ หลวงปู่เปลี่ยน สังขารพระอุดมประชานาถ (หลวงพ่อเปิ่น ฐิตคุโณ) เป็นต้น

         - วัดไร่แตงทอง

ภาพจาก Phawat / Shutterstock.com

         วัดศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนนิยมเดินทางไปกราบไหว้ "รูปหล่อหลวงปู่หลิวนั่งหลังเต่าเรือน" อดีตเจ้าอาวาสวัดไร่แตงทอง ตั้งอยู่ที่ตำบลทุ่งลูกนก อำเภอกำแพงแสน อีกทั้งยังมีความเชื่อกันว่าหากได้ลอดใต้ท้องพญาเต่าเรือนทองจะมีสุขภาพแข็งแรง หายจากโรคภัยไข้เจ็บ และนิยมไปขอโชคลาภกันเป็นจำนวนมาก

         - วัดสามพราน

         โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ไทย-จีน โดยเฉพาะตึกมังกรตะกายฟ้า อาคารทรงกลมสีแดง มีรูปปั้นมังกรพันล้อมรอบไปจนถึงด้านบนอาคาร นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ อาทิ หลวงพ่อพุทโธภาวนา, แก้วเก้าประการ, พระแม่กวนอิม, ตุ่มสมบัติ, สะพานพญานาค, พญาช้างเผือก, สะพานมังกร, พญาเต่าเรือน, พระบรมรูปรัชกาลที่ 5 เป็นต้น

          นอกจากนี้ยังมีจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ อื่น ๆ ที่เหมาะสำหรับการเดินทางไหว้พระ 9 วัดอีกด้วย เช่น

          +++ ไหว้พระ 9 วัด สมุทรสาคร ตระเวนไหว้พระขอพร เสริมสิริมงคล

          +++ ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา อิ่มบุญ สุขใจ ไปได้ทั้งครอบครัว

          +++ ไหว้พระ 9 วัด สมุทรสงคราม เสริมมงคลใกล้กรุง

         +++ เส้นทางไหว้พระ 9 วัด สุพรรณบุรี อิ่มบุญอิ่มใจ

7. เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ

         น้ำตกก็ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวน่าเช็กอิน ยิ่งช่วงหน้าฝนแบบนี้ด้วยแล้ว คุณจะได้สัมผัสกับความเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้า และสายธารน้ำตกที่ไหลเย็นกำลังได้ที่ ซึ่งบริเวณใกล้ ๆ กรุงเทพฯ ก็มีน้ำตกน่าเที่ยวอยู่ด้วยกันหลายที่
         - น้ำตกโกรกอีดก จังหวัดสระบุรี

         ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่นี่เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามมากที่สุดของสระบุรี อยู่กลางป่าลึก มีหลายชั้น โดยเฉพาะชั้นที่ 7 ในฤดูน้ำหลากน้ำจำนวนมหาศาลที่ไหลลงมาผ่านหน้าผาสูงชันนี้ เสียงจะดังกึกก้องไปทั่วผืนป่า โดยรอบของน้ำตกจะมีแต่ต้นไม้ใหญ่ อุดมสมบูรณ์ สวยงามมาก

         +++ น้ำตกน่าเที่ยวในจังหวัดสระบุรียังมีอีกเพียบ “9 น้ำตกสระบุรี หนีร้อนไปนอนแช่น้ำสุดเย็นฉ่ำ ไม่ไกลกรุงเทพฯ”

         - น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรี

         น้ำตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของกาญจนบุรี ทั่วบริเวณร่มรื่นด้วยพรรณไม้ป่านานาชนิด น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นประกอบด้วยน้ำตกเป็นจำนวนทั้งสิ้น 7 ชั้น ได้แก่ ดงว่าน, ม่านขมิ้น, วังหน้าผา, ฉัตรแก้ว, ไหลจนหลง, ดงผีเสื้อ และร่มเกล้า โดยแต่ละชั้นมีเสน่ห์ของม่านน้ำที่สวยงามแตกต่างกัน และถึงแม้ว่าในช่วงหน้าฝน ธารน้ำตกอาจมีสีค่อนข้างขุ่น แต่ละอองน้ำตกที่ไหลลงมาแต่ละชั้นก็สวยงามไม่แพ้ช่วงฤดูกาลไหนเลยทีเดียว

         +++ น้ำตกน่าเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรียังมีอีกเพียบ “ตะลอนเที่ยว 12 น้ำตกกาญจนบุรี ไปแล้วมีหรือจะพลาด”

         - น้ำตกสาริกา จังหวัดนครนายก

         หนึ่งในน้ำตกยอดนิยมของจังหวัดนครนายก เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ สายน้ำไหลตกจากหน้าผาเป็นทอด ๆ มีมากถึง 9 ชั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสายธารน้ำตกที่ใสมาก มีจุดให้ลงเล่นน้ำหลายจุด และยังมีพื้นที่ให้นั่งกินข้าวริมน้ำตก มีทางเดินลัดเลาะตลอดลำธาร น่าเที่ยวน่าถ่ายรูปอยู่ไม่น้อย

         +++ น้ำตกน่าเที่ยวในจังหวัดนครนายกยังมีอีกเพียบ “8 น้ำตกนครนายก เล่นน้ำสนุกท่ามกลางธรรมชาติ ไม่ไกลกรุงเทพฯ” 

8. เที่ยวสวนผลไม้ จันทบุรี

         เป็นประจำทุกปีเมื่อเข้าสู่ช่วงเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป หากใครลองขับรถไปแถวจันทบุรี อาจต้องตะลึงกับสวนผลไม้สองข้างทางที่ต่างผลิดอกออกผลลูกใหญ่ ยั่วตายั่วใจให้จอดรถลงไปชิมเอาเดี๋ยวนั้น ระยะหลังมานี้สวนผลไม้ต่าง ๆ ได้เริ่มผุดไอเดียเปิดสวนบุฟเฟ่ต์ผลไม้ ให้นักท่องเที่ยวได้มาเลือกสอยเอาตามใจชอบ ซึ่งที่จันทบุรีเองก็มีสวนผลไม้น่ากินอยู่เพียบ เช่น สวนรัฐไท (9 สวนอินทรีย์), สวนเคพี การ์เด้น (KP Garden), สวนภูทิพย์ธารา, สวนศิลปเวช, สวนโถทอง และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นต้น แอบแนะนำสักนิดนึงว่า...ถ้าใครอยากมากินบุฟเฟ่ต์ผลไม้ เห็นทีว่าต้องออกมาสักช่วงเช้า ๆ หน่อยนะคะ จะได้เผื่อเวลาให้คุณได้เต็มอิ่มกับผลไม้สด ๆ อย่างเต็มที่ ใครกินเสร็จแล้ว ขี้เกียจขับรถกลับ ก็แวะค้างจันทบุรีสักคืนจะเป็นไรไป 

         +++ สวนผลไม้จันทบุรี 2562 เที่ยวชิล ๆ พร้อมอิ่มอร่อยผลไม้ไทยยกสวน

9. ที่เที่ยวตลาดใกล้กรุงเทพฯ

ภาพจาก Sombat Muycheen / Shutterstock.com

          ที่เที่ยวตลาด ถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวยอดฮิตถูกใจใครหลายคน เพราะเดินชิลได้ทุกเพศทุกวัย ความสนุกของการเดินเที่ยวตลาด เห็นจะอยู่ที่บรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป บ้างก็ดูย้อนยุค บ้างก็เน้นชิล บ้างก็เน้นของกินอร่อย ๆ แต่ถึงอย่างนั้น พ่อค้าแม่ขายต่างก็ส่งเสียงเรียกลูกค้าด้วยอัธยาศัยไมตรีที่ยิ้มแย้มแจ่มใส เชิญชวนลูกค้าอย่างเราให้แวะออกร้านนั้นร้านนี้ เผลอ ๆ เงินในกระเป๋าหมดแบบไม่รู้ตัว

         +++ 9 ที่เที่ยวตลาดน่าเดิน ของกินเพียบ ใกล้ที่ไหนไปเช็กอินที่นั่น

         เห็นไหมล่ะคะว่า…ต่อให้เป็นช่วงหน้าฝน ที่ผนตกกระหน่ำจนออกไปเที่ยวที่ไหนไกล ๆ ไม่ได้แบบนี้ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่ไม่อาจมองข้าม บอกเลยว่าเที่ยวสนุกและประทับใจไม่แพ้กัน ^ ^
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ 1 วัน เต็มอิ่มความสนุก ถึงฝนตกก็เที่ยวได้ โพสต์เมื่อ 4 มิถุนายน 2562 เวลา 17:53:32 31,121 อ่าน
TOP