x close

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน 2567 ฟินกับทะเลสวย น้ำใส เพิ่มความสดชื่นในช่วงซัมเมอร์

          ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน ซัมเมอร์มาถึงแล้ว ออกไปหาที่เที่ยวหน้าร้อน เที่ยวต่างจังหวัดชิล ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ กับ 10 ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน 2567 กัน

          เมื่อเข้าช่วงหน้าร้อน อุณหภูมิก็เริ่มสูงขึ้น ชวนไปเที่ยวทะเลสวย ๆ คลายร้อนกันดีกว่า ในช่วงหน้าร้อนของทุกปีจะเป็นช่วงไฮซีซั่นของทะเลไทยเลยก็ว่าได้ โดยในช่วงเดือนพฤศจิกายน-มีนาคม จะเป็นช่วงที่ทะเลฝั่งอันดามันสวยที่สุด ทะเลสงบ เหมาะแก่การดำน้ำ ในขณะที่ฝั่งอ่าวไทยในช่วงเวลาเดียวกันก็สามารถเที่ยวทะเลได้แทบทุกพื้นที่ วันนี้เราเลยมีที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน 2567 มาฝากกัน จะได้เก็บไว้เป็นลิสต์ในการเที่ยวหน้าร้อนปีนี้

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน

1. เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

          เกาะหลีเป๊ะ ตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะอาดัง ในจังหวัดสตูล โดยคำว่า หลีเป๊ะ เป็นภาษาของชาวอูรักลาโว้ย แปลว่า แผ่นกระดาษ เนื่องจากเกาะมีพื้นที่ราบเรียบ ไม่มีภูเขาสูง และเป็นเกาะที่ถูกขนานนามว่า มัลดีฟส์แห่งเมืองไทย เนื่องจากธรรมชาติของปะการังรอบเกาะมีความอุดมสมบูรณ์ มีเวิ้งอ่าวที่สวยงาม และหาดทรายละเอียดนิ่ม เหมาะเป็นแหล่งพักผ่อนสุดชิลและแหล่งดำน้ำยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ รวมถึงกิจกรรมยอดฮิตอย่างการพายเรือคายัก เรือแคนูอีกด้วย

เกาะหลีเป๊ะ

           เกาะหลีเป๊ะมีชายหาดที่สำคัญอยู่ 4 หาด ได้แก่ หาดพัทยา หาดซันไรส์ หาดคาร์มา และหาดซันเซ็ต โดยหาดพัทยา หรือหาดบันดาหยา มีลักษณะโค้งเว้า ทรายขาวละเอียด เป็นหาดที่คึกคักที่สุด เนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะสำหรับการท่องเที่ยว เช่น ถนนคนเดิน รีสอร์ต ร้านอาหาร จุดรับ-ส่งเรือโดยสารและเรือนำเที่ยวไปยังเกาะต่าง ๆ ส่วนหาดซันไรส์ หรือหาดชาวเล เป็นหาดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างสวยงาม ชายหาดขาวละเอียด มีที่พักให้บริการ รวมถึงเป็นที่ตั้งของชาวเล หรือชุมชนชาวอูรักลาโว้ย ได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวประมงพื้นบ้านอย่างใกล้ชิด และหาดซันเซ็ต เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม มีความเงียบสงบมากกว่าหาดอื่น ๆ
หาดซันเซ็ต เกาะหลีเป๊ะ

           นอกจากชายหาดหลักบนเกาะหลีเป๊ะแล้ว โดยรอบของเกาะหลีเป๊ะยังมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกไม่น้อย อาทิ เกาะไข่ เกาะหินงาม เกาะหินซ้อน เกาะอาดัง เกาะราวี จุดดำน้ำร่องน้ำจาบัง เป็นต้น โดยสามารถติดต่อบริการพาเที่ยวได้จากผู้ประกอบการบนเกาะ หรือจะให้ทางที่พักจัดการให้ก็ได้

2. หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

         หมู่เกาะพีพี เป็นหมู่เกาะกลางทะเล อยู่ในอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา เดิมชาวทะเลเรียกหมู่เกาะนี้ว่า ปิเลาปิอาปิ ต่อมาเรียกว่า ต้นปีปี ภายหลังกลายเสียงเป็น พีพี ประกอบด้วยเกาะ 6 เกาะ ได้แก่ เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล เกาะยูง เกาะไม้ไผ่ เกาะบิดะนอก และเกาะบิดะใน ซึ่งแต่ละเกาะมีหาดทรายสวย น้ำใส
เกาะพีพี

          สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของหมู่เกาะพีพี คือ 2 เกาะใหญ่ ได้แก่ เกาะพีพีดอน และ เกาะพีพีเล จุดเด่นของเกาะคือ เวิ้งอ่าวคู่ที่มีความสวยงามติดอันดับโลก อาทิ อ่าวปิเละ อ่าวมาหยา อ่าวโละซามะ นอกจากนี้ยังมีถ้ำไวกิ้ง ซึ่งเป็นถ้ำกว้างใหญ่สูงประมาณ 80 เมตร มีหินงอก-หินย้อยสวยงาม ถ้ำนี้เป็นเขตสัมปทานรังนกซึ่งเป็นพื้นที่หวงห้าม การเข้าไปเที่ยวชมภายในต้องเป็นการยินยอมของผู้ดูแลเท่านั้น นักท่องเที่ยวสามารถชมได้เฉพาะบริเวณหน้าปากถ้ำ เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนนกนางแอ่นในการทำรัง ทั้งนี้ ภายในถ้ำมีภาพเขียนสีเป็นรูปช้างและรูปเรือชนิดต่าง ๆ เช่น เรือใบยุโรป เรือใบอาหรับ เรือสำเภา เรือกำปั่น เรือใบใช้กังหัน และเรือกลไฟ สันนิษฐานว่าภาพเขียนเหล่านี้เป็นฝีมือของนักเดินเรือหรือพวกโจรสลัดในสมัยโบราณ

3. หมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

          อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน หรือ หมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา หนึ่งในทะเลไทยที่สวยติดอันดับโลก โดยคำว่า สิมิลัน เป็นภาษามลายู แปลว่า เก้า ซึ่งหมู่เกาะสิมิลันมีหมู่เกาะเล็ก ๆ ทั้งหมด 9 เกาะด้วยกัน เรียงจากเหนือมาใต้ ได้แก่ เกาะหูยง เกาะปายัง เกาะปาหยัน เกาะเมี่ยง เกาะห้า เกาะหินหัวกะโหลก เกาะสิมิลัน เกาะบางู และเกาะปายู

          หมู่เกาะสิมิลัน ได้รับการยกย่องให้เป็นหมู่เกาะที่มีความสวยงามทั้งบนบกและใต้น้ำ มีปะการังที่สวยงาม สามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก จุดชมวิวของเกาะสิมิลัน คือ จุดชมวิวหินเรือใบ (Sailing Rock) ที่มองเห็นวิวมุมกว้างของเกาะแปดและเกาะเก้า ถือเป็นจุดชมวิวที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเยือนที่นี่ โดยช่วงที่น่าเที่ยวมากที่สุดคือ ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน หลังจากนั้นจะปิดอุทยานฯ ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมของทุกปี เป็นต้นไป 

เกาะสิมิลัน

         และใกล้ ๆ กับหมู่เกาะสิมิลัน ยังมีอีกหนึ่งเกาะสวยสุดประทับใจอย่าง เกาะตาชัย ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เป็นทางผ่านของเส้นทางเดินเรือจากหมู่เกาะสิมิลันไปเกาะสุรินทร์ ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 3 - 4 ชั่วโมง ถูกพบครั้งแรกโดยชายที่ชื่อ ตาชัย ทำให้ตั้งชื่อเกาะตามคนค้นพบว่า เกาะตาชัย 
เกาะตาชัย

         จุดเด่นที่ทำให้ เกาะตาชัย กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใคร ๆ ก็อยากเดินทางไปชื่นชมกันคือ หาดหน้าเกาะ เป็นชายหาดเพียงแห่งเดียวที่อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะที่มีความยาวทอดตัวขนานไปกับผืนน้ำประมาณ 700 เมตร มีทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใส นอกจากนี้ เกาะตาชัย ยังมีกิจกรรมการเดินป่าเข้าไปดู ปูไก่ ปูน้ำจืดที่ชอบอาศัยอยู่ตามธารน้ำ มีลำตัวสีแดงสด มีก้ามสีดำเหลือบน้ำเงิน เวลาร้องจะมีเสียงคล้ายไก่ ชอบออกหากินในช่วงกลางคืน รวมถึงไฮไลต์ของเกาะตาชัยอย่าง การดำน้ำดูปะการังและฝูงปลาทะเลน้อยใหญ่สีสันสดใส รวมถึงปลากระเบนราหู ปลาฉลามเสือดาว ลูกปลาฉลามหูดำ และปลาหลดหินยักษ์
ปูแม่ไก่ เกาะตาชัย

         ช่วงเวลาที่เกาะตาชัยจะสวยงามที่สุดอยู่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเมษายน ของทุกปี หลังจากนั้นเกาะจะปิดเป็นเวลา 6 เดือน เนื่องจากอยู่ในฤดูมรสุมและเพื่อเป็นการฟื้นฟูธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันเกาะตาชัยยังอยู่ในช่วงปิดเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ ใครที่อยากไปสัมผัสทะเลสวย ๆ ที่เกาะแห่งนี้ อาจจะต้องรอกันไปก่อนนะ

4. หมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา

           อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เป็นหมู่เกาะที่อยู่ติดกับเขตชายแดนไทย-เมียนมา มีเกาะสำคัญทั้งหมด 5 เกาะ ได้แก่ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะรี เกาะไข่ และเกาะกลาง หมู่เกาะสุรินทร์ถือเป็นสวรรค์ของคนรักการดำน้ำ เพราะเป็นแหล่งปะการังน้ำตื้นขนาดใหญ่และสมบูรณ์ที่สุดของไทย นอกจากปลาเล็ก ๆ สวยงามในกลุ่มปะการังแล้ว ยังมีโอกาสพบสัตว์ขนาดใหญ่อย่างฉลามวาฬและเต่าทะเลขนาดใหญ่ด้วย
หินแม่ไก่ ที่หมู่เกาะสุรินทร์

           สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของหมู่เกาะสุรินทร์ คือ เกาะสุรินทร์เหนือ และ เกาะสุรินทร์ใต้ ซึ่งตั้งอยู่ชิดกันคล้ายเกาะแฝด โดยมีพื้นน้ำตื้นกว้างประมาณ 200 เมตรกั้นอยู่ ช่วงที่น้ำลงสามารถข้ามไปยังอีกเกาะได้ เรียกว่า อ่าวช่องขาด เป็นร่องน้ำใช้เพื่อสัญจรเรือเล็ก ซึ่งที่นี่มีหาดทรายขาวเป็นแนวกว้าง เหมาะสำหรับพักผ่อน เดินเล่น เล่นน้ำ และดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น ทั้งนี้ ช่วงเวลาที่น่าเที่ยวของเกาะสุรินทร์คือตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเมษายนของทุกปี
หมู่เกาะสุรินทร์

5. เกาะผ้า จังหวัดพังงา

          เกาะลับ ๆ ใจกลางทะเลอันดามันที่ใคร ๆ อาจจะยังไม่คุ้นตามากนักแต่กำลังกลายเป็นที่น่าสนใจในหมู่นักท่องเที่ยวและคนรักทะเล ด้วยลักษณะความสวยงามที่ตรงตามสูตรสำเร็จอย่าง ฟ้าสวย น้ำใส หาดทรายขาว ความพิเศษของเกาะผ้าคือ มีลักษณะคล้ายทะเลแหวก มองเห็นเป็นสันดอนทรายที่จะโผล่พ้นน้ำขึ้นมาในตอนที่น้ำทะเลลดต่ำลง ยิ่งน้ำลดมากเท่าไร เกาะก็จะมีเนื้อที่มากขึ้นเท่านั้น ซึ่งในช่วงที่น้ำลดยังไม่สุด จะเห็นเป็นเกาะขนาดย่อมจำนาน 3 เกาะ แต่พอน้ำลงต่ำสุดก็จะกลายเป็นเกาะเดียว ยาวเกือบ 1 ตารางกิโลเมตรเลยทีเดียว ดังนั้นการไปเที่ยวที่เกาะผ้า จึงจำเป็นอย่างมากที่จะต้องดูช่วงเวลาน้ำขึ้น-น้ำลงด้วย
เกาะผ้า

           ในอดีต เกาะผ้า เคยเป็นเกาะขนาดเล็ก มีพื้นที่ประมาณ 4-5 ไร่ บนเกาะมีต้นไม้อย่างต้นมะพร้าวและต้นสนมากมาย เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวไปพักผ่อนนอนเล่นชิล ๆ กันที่ริมทะเล แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์สึนามิเมื่อปี พ.ศ. 2547 ต้นไม้บนเกาะได้ถูกคลื่นยักษ์ซัดลงไปทะเลไปจนหมด เหลือเพียงสันดอนทรายที่จะโผล่ขึ้นมาในช่วงน้ำลงเท่านั้น จนทำให้เป็นที่มาของชื่อเกาะผ้า เพราะพื้นที่เกาะที่ราบเรียบเหมือนผ้านั่นเอง ปัจจุบัน เกาะผ้า ได้กลายเป็นจุดเช็กอินสุด Unseen แห่งใหม่ของพังงาที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปสวย ๆ กันมากมาย

6. เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

           เกาะนางยวน อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะเต่า ถือเป็นเกาะที่สวยงามติด 1 ใน 10 ของโลก เป็นเกาะที่มีเกาะเล็ก ๆ 3 เกาะเชื่อมต่อกันบนหาดทรายผืนเดียวกัน แบ่งออกเป็น 2 เกาะ ได้แก่ เกาะเหนือ เกาะใต้ และส่วนเชื่อมต่อกัน คือ หาดก้างปลา สำหรับกิจกรรมที่โดดเด่นของที่นี่คือ ทริปดำน้ำดูปะการัง เนื่องจากบริเวณรอบเกาะมีแนวปะการังและปลาการ์ตูนน้อยใหญ่ นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้บนหาดเดียวกัน เกาะนางยวนเปิดตลอดทั้งปี แต่ช่วงเวลาที่แนะนำให้ท่องเที่ยวคือตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงเมษายน เพราะจะเป็นช่วงที่น้ำทะเลใส ฟ้าสวย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการไปพักผ่อนชิล ๆ ในช่วงซัมเมอร์
เกาะนางยวน

7. เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

           เกาะเต่า เป็นเกาะเล็ก ๆ ตั้งอยู่ในอำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเกาะทะเลใต้ฝั่งอ่าวไทย มีรูปร่างโค้งเว้าคล้ายเมล็ดถั่ว ห่างจากเกาะพะงันไปทางทิศเหนือประมาณ 45 กิโลเมตร และอยู่ใกล้กับเกาะนางยวนมาก เรียกว่ามาเกาะเต่าแล้วก็ต้องแวะไปเกาะนางยวน แล้วขึ้นไปบนจุดชมวิวอันเลื่องชื่อเพื่อชมทะเลแหวกจากมุมสูง
เกาะเต่า

           เกาะเต่า ถือเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำอย่างแท้จริง เพราะได้รับเลือกให้เป็น Top 10 เกาะยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งของโลกและของเอเชีย นอกจากนี้ยังถูกจัดเป็น 1 ใน 10 ของแหล่งเรียนดำน้ำที่ดีที่สุดในโลกบนเว็บไซต์ Lonely Planet อีกด้วย เนื่องจากเกาะเต่านั้นมีจุดดำน้ำกว่า 20 จุดรอบเกาะ จึงมีแหล่งเรียนดำน้ำที่สามารถฝึกได้ทั้งการดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก และดำน้ำแบบฟรีไดฟ์ ที่สำคัญสำหรับคนที่สนใจอยากดำน้ำคือเกาะเต่าสามารถดำน้ำได้ทั้งปีนั่นเอง
เกาะเต่า

          เมื่อย้อนกลับไปถึงประวัติของเกาะเต่า ต้องบอกเลยว่าแตกต่างกับในปัจจุบันอย่างสิ้นเชิง เพราะแต่เดิมนั้นเกาะเต่าเคยเป็นที่คุมขังนักโทษทางการเมืองในช่วงปี พ.ศ. 2486-2487 โดยภายหลังจากมีการอภัยโทษแล้ว เกาะเต่าได้กลายเป็นเกาะร้างอยู่ช่วงหนึ่ง จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2490 มีชาวบ้านเกาะสมุยได้ล่องเรือมาเจอเกาะเต่าที่รกร้าง จึงได้เข้ามาตั้งถิ่นฐานอาศัยบนเกาะ ภายหลังเริ่มมีคนจากเกาะต่าง ๆ เช่น เกาะสมุย เกาะพะงัน เข้ามาอาศัยจนกลายเป็นชุมชนเล็ก ๆ มีอาชีพเกษตรกรรมหาเลี้ยงครอบครัวกันไป เกาะเต่าเริ่มมีบทบาทเป็นแหล่งท่องเที่ยวเมื่อปี พ.ศ. 2520 โดยมีกลุ่มนักท่องเที่ยวได้ล่องเรือมาดำน้ำสำรวจธรรมชาติ ต่อมาเกาะเต่าจึงเริ่มได้รับความนิยมจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของไทยแห่งหนึ่งจนถึงปัจจุบัน

8. เกาะล้าน พัทยา จังหวัดชลบุรี

           ที่เที่ยวทะเลช่วงหน้าร้อนใกล้ ๆ กรุงเทพฯ จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก เกาะล้าน เกาะยอดฮิตแห่งพัทยา ชลบุรี ห่างจากชายหาดพัทยาเพียง 7.5 กิโลเมตร จัดเป็นทะเลสวยขึ้นชื่อในเรื่องของทัศนียภาพที่งดงาม หาดทรายขาวเนียนละเอียด น้ำใส นอกจากจะได้นั่งชิลริมหาดแล้ว สายกิจกรรมก็ไม่ต้องกลัวเหงา เพราะมีทั้งสกูตเตอร์ เจ็ตสกี บานาน่าโบ๊ท ให้เล่นครบจบในทริปเลย เหมาะเป็นทริปสั้น ๆ สำหรับคนวันหยุดน้อย แต่ได้ชาร์จพลังกลับไปเต็มเปี่ยม
เกาะล้าน

9. เกาะไผ่ พัทยา จังหวัดชลบุรี

           เกาะไผ่ ตั้งอยู่ในบริเวณหมู่เกาะไผ่ อ่าวพัทยา ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ห่างจากเกาะล้านไปทางตะวันตกประมาณ 10 กิโลเมตร โดยหมู่เกาะไผ่ประกอบด้วยเกาะเล็ก ๆ อยู่รวมกันมากมาย เช่น เกาะไผ่ เกาะกลึงบาดาล เกาะมารวิชัย เกาะลิ้น เกาะเหลือม และเกาะหูช้าง ซึ่งเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดคือเกาะไผ่แห่งนี้นี่เอง ปัจจุบันหมู่เกาะไผ่จะอยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ
เกาะไผ่

          ไฮไลต์ของเกาะไผ่ คือ ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติใต้ทะเลที่ได้รับการดูแลและฟื้นฟูเป็นอย่างดี จึงทำให้กิจกรรมหลักของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่เกาะแห่งนี้คือการพักผ่อนชิล ๆ เล่นน้ำทะเล ดำน้ำ ชมปะการัง พายเรือคายักท้องเรือใส ๆ ที่เห็นทะเลกันชัด ๆ และเดินเล่นบนหาดทรายสีขาว นอกจากนี้บนเกาะยังมีจุดถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะนิยมมาเที่ยวเกาะไผ่กันแบบไปเช้า-เย็นกลับเท่านั้น เพราะเกาะนี้จะไม่อนุญาตให้พักค้างคืน และควรจะนำอาหารและน้ำดื่มติดไปด้วย เพราะบนเกาะจะไม่มีร้านค้าและร้านอาหารให้บริการ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวทะเลหน้าร้อนที่ใกล้กรุงเทพฯ แต่ให้บรรยากาศสวย ๆ น้ำทะเลใส ๆ เหมือนทะเลภาคใต้เลยทีเดียว 

10. เกาะขาม จังหวัดชลบุรี

           เกาะขาม จังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสัตหีบเลย เป็นเกาะที่อนุรักษ์โดยกองทัพเรือ สามารถไปเที่ยวได้แบบไปเช้า-เย็นกลับ ไม่อนุญาตให้พักค้างคืนได้ บรรยากาศเกาะขามเงียบสงบ น้ำใส เหมาะสำหรับการพักผ่อนนั่งเล่นนอนเล่นฟังเสียงคลื่น หรือใครอยากทำกิจกรรมสนุก ๆ ก็มีทั้งดำน้ำ พายเรือคายัก ซึ่งสามารถติดต่อขอยืมอุปกรณ์จากจุดบริการนักท่องเที่ยวได้เช่นกัน ไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้สำหรับการมาเที่ยวที่เกาะขาม คือ การถ่ายรูปสวย ๆ กับสะพานไม้ที่เกาะขาม ที่ไม่ว่าจะเดินไปมุมไหนก็สวยทุกมุม ถ่ายกันเพลิน ๆ ได้เลย
เกาะขาม

           ทั้งหมดเป็นเพียงส่วนน้อยของที่เที่ยวทะเลในหน้าร้อนปี 2567 ที่เรานำมาฝากกัน ยังมีเกาะสวย ๆ น้ำทะเลใส ๆ อีกมากมายที่ยังรอให้คุณเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนชมความงามของธรรมชาติ เล่นน้ำคลายร้อน พักผ่อนร่างกายและจิตใจ เติมความเฟรชรับช่วงซัมเมอร์นี้กัน
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ เที่ยวหน้าร้อน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน 2567 ฟินกับทะเลสวย น้ำใส เพิ่มความสดชื่นในช่วงซัมเมอร์ อัปเดตล่าสุด 31 พฤษภาคม 2567 เวลา 14:32:09 59,873 อ่าน
TOP