x close

12 ที่เที่ยวทะเล ไม่มีรถส่วนตัว ฉบับ 2 วัน 1 คืน หรือวันเดย์ทริปก็ได้

          ที่เที่ยวทะเล ไม่มีรถส่วนตัว แนะนำที่เที่ยวทะเล 2 วัน 1 คืน หรือแบบวันเดย์ทริป ไม่มีรถส่วนตัวก็ไปเที่ยวได้ชิล ๆ
           ทะเลไทย เป็นอีกหนึ่ง Destination ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เพราะมีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส แถมโลกใต้ท้องทะเลยังอุดมสมบูรณ์ เหมาะกับการไปพักผ่อนชิล ๆ สำหรับคนที่อยากไปเที่ยวทะเลแต่ไม่สะดวกในเรื่องการเดินทาง วันนี้เรามี ที่เที่ยวทะเล ไม่มีรถส่วนตัว ฉบับ 2 วัน 1 คืน หรือแบบ One Day Trip มาบอกกัน ซึ่งหลังจากที่เราเคยทำแนะนำ ที่เที่ยวทะเล ไม่มีรถส่วนตัว เช่น บางแสน พัทยา เกาะเสม็ด ชะอำ และหัวหิน ไปบ้างแล้ว วันนี้ขอหยิบเอาที่เที่ยวทะเลอื่น ๆ บ้าง โดยมีทั้งแบบชายหาดและเกาะสวย ๆ น้ำใส ๆ … จะมีที่ไหนนั้นไปดูกัน

ที่เที่ยวทะเล ไม่มีรถส่วนตัว

1. หาดจอมเทียน จังหวัดชลบุรี

         หาดจอมเทียน หาดสวยที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของพัทยา ถัดจากหาดพัทยาใต้มาประมาณ 5 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่มีความเป็นส่วนตัวยาวประมาณ 6 กิโลเมตร ไม่ค่อยวุ่นวาย ขณะเดียวกันก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน ทั้งที่พัก ร้านอาหาร และคาเฟ่ต่าง ๆ แถมยังเหมาะกับสายกิจกรรม เพราะมีกิจกรรมทางน้ำนานาชนิดให้เลือกเล่น
หาดจอมเทียน

           นอกจากนี้ยามเช้ายังมีตลาดประมงพื้นบ้านจอมเทียน ที่ชาวประมงนำอาหารทะเลสด ๆ มาขายกันเองด้วย จากกรุงเทพฯ เลือกใช้บริการได้ทั้งรถทัวร์ รถตู้สาธารณะ ขึ้นได้ที่สถานีขนส่งเอกมัยและสถานีขนส่งหมอชิต 2
ตลาดประมงพื้นบ้านจอมเทียน

2. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

           เกาะล้าน ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวกสบาย ไม่มีรถส่วนตัวก็ไปได้ง่ายมาก เพราะจากกรุงเทพฯ มีบริการรถตู้สาธารณะและรถทัวร์ สามารถขึ้นที่สถานีขนส่งเอกมัย สถานีขนส่งหมอชิต 2 อาคาร C โดยรถตู้จะจอดที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย ส่วนรถทัวร์จะจอดที่ท่ารถโดยสาร และต้องต่อรถสองแถวไปลงที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย เพื่อข้ามไปยังเกาะล้านอีกต่อหนึ่ง โดยใช้เวลานั่งเรือประมาณ 30-45 นาที ก็จะได้พบกับหาดทรายขาว น้ำทะเลใสแจ๋ว ธรรมชาติบนเกาะก็สวยงามและอุดมสมบูรณ์ แถมยังมีที่พักเกาะล้าน ร้านอาหาร และคาเฟ่ หลากหลายสไตล์ให้เลือกตามกำลังทรัพย์
เกาะล้าน

เกาะล้าน มุมสูง

3. บางเสร่ จังหวัดชลบุรี

          บางเสร่ ตำบลเล็ก ๆ ในอำเภอสัตหีบ ที่เป็นชุมชนชาวประมงอันสงบเงียบ ยังคงมีวิถีชุมชนแบบดั้งเดิมอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรือประมงที่ออกไปหาปลาทุกเช้า หรือตกดึกก็ออกเรือไปตกหมึก รวมถึงมีหาดทรายออกโทนสีน้ำตาล น้ำทะเลใส บรรยากาศชิล ๆ ไม่วุ่นวายและแออัด แถมยังร่มรื่นด้วยเงาต้นไม้น้อยใหญ่ อีกทั้งยังมีที่พัก ร้านอาหาร และคาเฟ่เก๋ ๆ ให้เลือกมากมาย โดยคนไม่มีรถสามารถใช้บริการรถตู้สาธารณะและรถทัวร์ สายกรุงเทพฯ - สัตหีบ ลงที่สี่แยกบางเสร่ จากนั้นนั่งรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างหรือสองแถวเข้าไปได้
บางเสร่

4. หาดนางรำ และหาดนางรอง จังหวัดชลบุรี

           ชายหาดที่ทอดยาวต่อเนื่องกัน บรรยากาศคึกคัก มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ห้องอาบน้ำ พร้อมด้วยกิจกรรมทางน้ำมากมาย โดยระหว่าง หาดนางรำ และ หาดนางรอง จะมีรูปปั้นพระอภัยมณีและผีเสื้อสมุทร สามารถเดินทะลุระหว่าง 2 หาดได้ แต่หาดนางรองจะค่อนข้างร่มรื่นและมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า จากกรุงเทพฯ แนะนำให้โดยสารรถไฟสายตะวันออก สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) ปลายทางสถานีจุกเสม็ด ให้บริการทุกวัน ทั้งนี้ จากสถานีจุกเสม็ดมีรถสองแถวให้บริการไปยังหาดนางรำ นางรอง และเรือหลวงจักรีนฤเบศร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 หรือ เฟซบุ๊ก แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย
หาดนางรำ

5. อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม จังหวัดชลบุรี

           อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม หรือที่เรียกว่า เกาะขาม สัตหีบ ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ แบบไปเช้า-เย็นกลับ เพราะบนเกาะไม่สามารถค้างคืนได้ แนะนำให้พักค้างคืนแถว ๆ ช่องแสมสาร เพราะไม่ไกลกันมาก จากกรุงเทพฯ ใช้บริการรถตู้สาธารณะและรถทัวร์ สายกรุงเทพฯ - สัตหีบ ลงบริเวณ กม.6 จากนั้นต่อรถสองแถวสีฟ้า (สัตหีบ-ช่องแสมสาร) ไปยังจุดจำหน่ายตั๋วเกาะขาม เพื่อข้ามไปเกาะขามที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะแสมสาร ภายใต้การดูแลของทัพเรือภาคที่ 1 กองทัพเรือ แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเล่นน้ำทะเล ดำน้ำชมปะการัง และพายเรือคายักชมบรรยากาศ เป็นต้น เหมาะกับคนที่มีเวลาไม่เยอะแต่อยากไปพักผ่อน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.kohkham.com
เกาะขาม สัตหีบ

6. เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี

          เกาะแสมสาร ตั้งอยู่ในตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ เป็นแหล่งเรียนรู้และท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่สามารถเที่ยวแบบเช้าไป-เย็นกลับได้เท่านั้น แนะนำให้หาที่พักโซนช่องแสมสาร เพราะมีที่พักให้เลือกหลากหลาย โดยจากกรุงเทพฯ ใช้บริการรถตู้สาธารณะและรถทัวร์ สายกรุงเทพฯ - สัตหีบ ลงบริเวณ กม.6 จากนั้นต่อรถสองแถวสีฟ้า (สัตหีบ-ช่องแสมสาร) ไปยังพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย (จุดจำหน่ายตั๋ว) และนั่งรถสองแถวไปบริเวณท่าเรือเขาหมาจอ เพื่อข้ามไปยังเกาะแสมสาร ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 15-20 นาที ก็จะได้สัมผัสกับทะเลใส หาดทรายขาว พร้อมสนุกกับกิจกรรมมากมาย เช่น ดำน้ำชมปะการัง นั่งเรือท้องกระจก และพายเรือคายัก เป็นต้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.samaesarnisland.com
เกาะแสมสาร

7. อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า จังหวัดระยอง

           อุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลด้านอ่าวไทย ในท้องที่อำเภอแกลงและอำเภอเมืองระยอง ครอบคลุมพื้นที่บนฝั่งและท้องทะเล ตลอดจนเกาะต่าง ๆ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวระยองที่หลายคนนิยมไปพักผ่อน เที่ยวชมธรรมชาติสวย ๆ แถมยังเป็นจุดกางเต็นท์ที่มีวิวชั้นดี ทำให้ได้สัมผัสบรรยากาศสไตล์แคมปิ้งริมทะเลได้เต็มที่ จากกรุงเทพฯ ใช้บริการรถตู้สาธารณะและรถทัวร์ ขึ้นที่สถานีขนส่งเอกมัย สถานีขนส่งหมอชิต 2 มาลงบ้านเพ จากนั้นเหมารถสองแถวไปส่งที่อุทยานได้เลย หรือจากขนส่งระยอง ขึ้นรถสองแถวสีฟ้า (ระยอง-หาดแม่รำพึง) ที่จะวิ่งเส้นถนนเลียบหาดแม่รำพึง แล้วผ่านหน้าอุทยานพอดี หรือรถสองแถวสีน้ำเงิน (ระยอง-บ้านเพ) ซึ่งจะไม่ผ่านอุทยาน แต่สามารถเหมาไปได้
อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า

8. แหลมแม่พิมพ์ จังหวัดระยอง

           หาดแหลมแม่พิมพ์ ตั้งอยู่ที่ถนนเพ-แกลง-กร่ำ อำเภอแกลง เป็นแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เพราะใช้เวลาในการเดินทางเพียง 2 ชั่วโมง ก็จะได้สัมผัสกับธรรมชาติและทะเลสวย ๆ ของฝั่งตะวันออกแล้ว ที่นี่คลื่นไม่แรง แถมยังสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี บริเวณใกล้ ๆ จะมีโรงแรม รีสอร์ต ร้านอาหาร และร้านค้า ให้บริการมากมาย จากกรุงเทพฯ ใช้บริการรถตู้สาธารณะและรถทัวร์ ขึ้นได้ที่สถานีขนส่งเอกมัย (สายกรุงเทพฯ - แกลง - แหลมแม่พิมพ์) และสถานีขนส่งหมอชิต 2 (สายกรุงเทพฯ - ระยอง - บ้านเพ) จากนั้นต่อรถสองแถวสีน้ำเงินที่ข้างรถเขียนว่าแหลมแม่พิมพ์ ไปยังหาดได้เลย
หาดแหลมแม่พิมพ์

9. หาดเจ้าหลาว จังหวัดจันทบุรี

           หาดเจ้าหลาว ที่เที่ยวทะเลยอดนิยมของจังหวัดจันทบุรี ตั้งอยู่ที่ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ ก่อนถึงตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 60 กิโลเมตร มีท้องทะเลสวย น้ำใส หาดทรายสีน้ำตาลแดงทอดยาวเกือบ 10 กิโลเมตร สามารถลงเล่นน้ำได้ บรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่นด้วยทิวต้นมะพร้าวที่เรียงรายอยู่ข้างทาง บริเวณใกล้ ๆ จะมีโรงแรม รีสอร์ต ร้านอาหารทะเล และคาเฟ่น่ารัก ๆ ติดชายหาด เปิดให้บริการหลายแห่ง จากกรุงเทพฯ ใช้บริการรถสาธารณะ ขึ้นได้ที่สถานีขนส่งเอกมัยและสถานีขนส่งหมอชิต 2 ลงบริเวณสถานีขนส่งจันทบุรี จากนั้นต่อรถสองแถวไปยังหาดได้เลย
หาดเจ้าหลาว

10. หาดเจ้าสําราญ จังหวัดเพชรบุรี

           หาดเจ้าสําราญ ชายหาดน่าเที่ยวของเพชรบุรี ตั้งอยู่ที่ตำบลหาดเจ้าสำราญ อำเภอเมืองเพชรบุรี มีบรรยากาศเงียบสงบและสวยงาม รวมถึงยังมีร้านอาหารไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอย่างเพียบพร้อม จะลงเล่นน้ำชิล ๆ กินอาหารทะเลอร่อย ๆ ก็เรียกได้ว่าสุขสำราญเหมือนชื่อหาดเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีที่พักให้บริการหลากหลายสไตล์ เลือกได้ตามใจชอบ จากกรุงเทพฯ ที่สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ สามารถใช้บริการรถสาธารณะได้ทั้งรถตู้และรถทัวร์ นอกจากนี้ยังมีรถไฟ โดยขึ้นจากสถานีรถไฟธนบุรี (บางกอกน้อย) ลงตัวเมืองเพชรบุรี จากนั้นนั่งรถสองแถวสายตัวเมือง-หาดเจ้าสำราญ ไปยังหาดได้เลย
หาดเจ้าสําราญ

11. สวนสนประดิพัทธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

           หาดสวนสนประดิพัทธ์ ชายหาดที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของกองทัพบก บรรยากาศเงียบสงบ น่าเที่ยวพักผ่อน บริเวณชายหาดมีแนวต้นสนให้ความร่มรื่น คลื่นไม่แรงมากนัก สามารถลงเล่นน้ำได้ นอกจากนี้ยังให้บริการที่พักด้วย ซึ่งการเดินทางแนะนำให้โดยสารรถไฟ ขบวนรถพิเศษนำเที่ยวที่ 911/912 กรุงเทพ - สวนสนประดิพัทธ์ - กรุงเทพ (เฉพาะวันหยุด) ไปลงที่ลงสถานีรถไฟสวนสนประดิพัทธ์ จากนั้นเดินไปไม่ไกลก็ถึงชายหาด โดยจะเป็นแบบ One Day Trip หรือเลือกใช้เส้นทางขบวนรถธรรมดาที่ 261/262 สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) - สวนสนประดิพัทธ์ - กรุงเทพ (หัวลำโพง) ให้บริการทุกวัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ railway.co.th
สวนสนประดิพัทธ์

12. อ่าวมะนาว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

           อ่าวมะนาว ชายหาดที่ต้องยกนิ้วให้ในเรื่องความสะอาด เพราะตั้งอยู่ในเขตกองบิน 53 กองทัพอากาศ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ รวมถึงในแง่ความปลอดภัยด้วยเช่นกัน มีลักษณะเป็นชายหาดทอดยาวรูปเสี้ยวพระจันทร์ ทรายเนียนละเอียด เหมาะกับการเล่นน้ำ มีแนวต้นสนเรียงรายสร้างความร่มรื่น
อ่าวมะนาว

           ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ก็หายห่วง เพราะมีร้านค้า ร้านอาหาร และห้องน้ำ ให้บริการอย่างทั่วถึงในราคาย่อมเยา นอกจากนี้ยังมีที่พักไว้รองรับด้วย หรือจะเลือกพักโรงแรม รีสอร์ต ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง จากกรุงเทพฯ ใช้บริการรถโดยสารประจำทาง ลงที่ท่ารถประจวบคีรีขันธ์ แล้วต่อมอเตอร์ไซค์รับจ้างได้เลย หรือโดยสารรถไฟ (รถไฟขบวนธนบุรี-หลังสวน) ลงรถที่สถานีรถไฟประจวบคีรีขันธ์ แล้วต่อรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างก็ได้เช่นกัน
ชายหาด อ่าวมะนาว

           นี่เป็นที่เที่ยวทะเล ไม่มีรถส่วนตัว เพียงไม่กี่แห่งที่เรานำมาแนะนำกัน ใครสะดวกรูตไหนก็ลองหาวันว่างแล้วออกไปท่องเที่ยวเสพวิวของท้องทะเล นั่งฟังเสียงคลื่นเพลิน ๆ กันดูนะ

หมายเหตุ ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ที่เที่ยวทะเล ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก : thai.tourismthailand.org, kohkham.com, samaesarnisland.com, railway.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ที่เที่ยวทะเล ไม่มีรถส่วนตัว ฉบับ 2 วัน 1 คืน หรือวันเดย์ทริปก็ได้ อัปเดตล่าสุด 7 มีนาคม 2567 เวลา 10:43:32 45,014 อ่าน
TOP