x close

10 หาดสวยในไทย เที่ยวทะเลแบบไม่ข้ามเกาะ สัมผัสบรรยากาศร่มรื่น

          แนะนำชายหาดสวยในไทย บรรยากาศดี คนไม่พลุกพล่าน สามารถไปเที่ยวทะเลแบบไม่ต้องข้ามเกาะได้ชิล ๆ
          เมืองไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย โดยเฉพาะทะเลสวย ๆ ซึ่งหากนึกถึงที่เที่ยวทะเลหลายคนจะนึกถึงเกาะหรือชายหาดชื่อดังต่าง ๆ แต่วันนี้เราหยิบเอาชายหาดสวยในไทยอื่น ๆ มาแนะนำกันบ้าง จะมีที่ไหนนั้น ตามไปเที่ยวกัน

ชายหาดสวยในไทย

1. หาดสอ จังหวัดชลบุรี

          หาดสอ ชายหาดสวย สะอาด น้ำทะเลใส ตั้งอยู่ในการดูแลของกรมสรรพาวุธทหารเรือ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี บรรยากาศเงียบสงบ ค่อนข้างเป็นส่วนตัว มีบ้านพักและเต็นท์บริการ สามารถทำอาหารและปิ้งย่างได้ ผู้ที่ใช้บริการบ้านพักสามารถเข้าพักได้ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ของวันที่เข้าพัก และออกได้ไม่เกิน 12.00 น. ของวันถัดไป ที่นี่ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าที่พัก รวมถึงมีกฎและระเบียบปฏิบัติที่นักท่องเที่ยวควรศึกษาก่อนด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก หาดสอ กรมสรรพาวุธทหารเรือ สัตหีบ
หาดสอ

ภาพจาก AofLine / shutterstock.com

2. หาดแหลมเจริญ จังหวัดระยอง

          หาดแหลมเจริญ ชายหาดที่ตั้งอยู่ใกล้ปากน้ำระยอง ห่างจากตัวเมืองระยองประมาณ 5 กิโลเมตร เป็นต้นหาดของหาดแสงจันทร์ ชาวบ้านในพื้นที่และนักท่องเที่ยวนิยมไปนั่งปิกนิก ชมพระอาทิตย์ตก เพราะมีบริเวณกว้าง เม็ดทรายละเอียด สามารถเล่นน้ำได้ แถมยังร่มรื่นด้วยทิวสนเรียงรายตลอดแนว มีบริการที่พัก ร้านอาหาร ลานจอดรถ และห้องน้ำ รวมถึงทรักส์คาเฟ่ให้นั่งจิบกาแฟชมวิวทะเล ดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆ และไม่ควรพลาดซื้อน้ำปลาติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วยนะ เพราะเป็นแหล่งผลิตน้ำปลาที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้ยังมีร้านจำหน่ายอาหารทะเลทั้งสดและแปรรูปต่าง ๆ อีกด้วย
หาดแหลมเจริญ

3. หาดบานชื่น จังหวัดตราด

          หาดบานชื่น (หาดมะโร) ชายหาดที่ทอดยาวตลอดแนวชายฝั่งกว่า 3 กิโลเมตร ตั้งอยู่ก่อนถึงอำเภอคลองใหญ่ เส้นทางหลวงหมายเลข 318 ระหว่างกิโลเมตรที่ 59-60 บรรยากาศเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน ทรายเม็ดละเอียด น้ำทะเลใสสะอาด สามารถลงเล่นได้ เหมาะแก่การพักผ่อนชิล ๆ บริเวณใกล้เคียงมีที่พักและร้านอาหารให้บริการด้วย
หาดบานชื่น

4. หาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี

          หาดเจ้าสำราญ ตั้งอยู่ในเขตตำบลหาดเจ้าสำราญ อำเภอเมืองเพชรบุรี หนึ่งในที่เที่ยวยอดนิยมของจังหวัด เพราะมีชายหาดที่บรรยากาศสวยงาม เงียบสงบ สามารถลงเล่นน้ำได้ มีร้านค้า ร้านอาหาร และที่พักครบครัน อีกทั้งยังเป็นจุดหลักในการขึ้นเรือไปดูวาฬในช่วงเทศกาลชมวาฬ ทานปู @หาดเจ้าสำราญ ด้วย แต่ช่วงหน้าฝนอาจจะมีแมงกะพรุนและคลื่นลมแรง ไม่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ

หาดเจ้าสำราญ

5. อ่าวบ่อทองหลาง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

          อ่าวบ่อทองหลาง ชายหาดที่ตั้งอยู่ในตำบลแม่รำพึง อำเภอบางสะพาน มีลักษณะโค้งเกือบจะเป็นรูปวงกลม เวลาน้ำลดจะปรากฏแนวชายหาดทรายขาวเป็นลานกว้าง คนนิยมมาเล่นน้ำ พักผ่อนหย่อนใจ ชมวิว สูดอากาศบริสุทธิ์ เพราะระดับน้ำของชายหาดบริเวณนี้ตื้น และมีเกาะหินขนาดเล็กตั้งเรียงรายอยู่ด้านหน้าอ่าว นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและเครื่องดื่มให้บริการอยู่หลายร้าน ช่วงวันหยุดบริเวณนี้จะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว
อ่าวบ่อทองหลาง

6. หาดวนกร จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

          หาดวนกร หาดที่อยู่ในการดูแลของอุทยานแห่งชาติหาดวนกร ตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก เป็นชายหาดอันลือชื่อของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีลักษณะเป็นหาดทรายที่ทอดตัวเป็นแนวยาวสลับกับหัวกรังที่ยื่นลงไปในทะเล บรรยากาศร่มรื่น มีทิวสนทะเลและสนประดิพัทธ์เป็นแนวยาวขนานไปกับทะเล นอกจากนี้ยังมีบ้านพัก ลานกางเต็นท์ และลานรถบ้านบริการ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Hatwanakorn National Park อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จ.ประจวบคีรีขันธ์ 
หาดวนกร

7. หาดทรายรีสวี จังหวัดชุมพร

          หาดทรายรีสวี ตั้งอยู่ที่ตำบลท่าหิน อำเภอสวี ห่างจากศาลกรมหลวงชุมพร (หัวเขาถ่าน) ไม่เกิน 3 กิโลเมตร บรรยากาศเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย แนวชายหาดทอดตัวยาวขนานกับทิวมะพร้าวประมาณ 2 กิโลเมตร ทรายจะออกสีน้ำตาลแดงเนียนละเอียด น้ำทะเลใส ชายหาดลาดชันน้อย สามารถเล่นน้ำได้ เหมาะแก่การพักผ่อนและขับรถชมวิวทิวทัศน์
หาดทรายรีสวี

8. หาดทะเลนอก จังหวัดระนอง

          หาดทะเลนอก หาดสวยที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแหลมสน ตำบลกำพวน อำเภอสุขสำราญ เป็นชายหาดธรรมชาติที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ใกล้ ๆ กันจะมี บ้านทะเลนอก ชุมชนที่นับถือศาสนาอิสลาม มีวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่พึ่งพิงธรรมชาติในป่าชายเลนและอยู่อย่างพอเพียง พร้อมกับมีการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นนอนโฮมสเตย์ นั่งเรือชมป่าโกงกาง เดินป่าศึกษาธรรมชาติในป่าฝน การลากอวนชายหาด และชมงานหัตถกรรมของหมู่บ้าน เป็นต้น
หาดทะเลนอก

9. หาดนาใต้ จังหวัดพังงา

          หาดนาใต้ ชายหาดสวยของจังหวัดพังงา ตั้งอยู่บริเวณตำบลโคกกลอย อำเภอตะกั่วทุ่ง ใกล้ ๆ กันมีสะพานนาใต้ เป็นสะพานคอนกรีตที่ทอดยาวลงไปในทะเล หาดแห่งนี้มีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร บรรยากาศเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย ทั้งยังมีต้นมะพร้าวและเรือประมงจอดเรียงราย เหมาะแก่การเดินเล่นกินลมชมพระอาทิตย์ตก
หาดนาใต้

10. หาดนพรัตน์ธารา จังหวัดกระบี่

          หาดนพรัตน์ธารา ชายหาดที่อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี อำเภอเมืองกระบี่ และยังเป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานด้วย แต่เดิมเรียกว่าหาดคลองแห้ง โดดเด่นด้วยทรายละเอียดปะปนด้วยเปลือกหอยเล็ก ๆ มีทิวสนขึ้นเรียงรายงดงาม น้ำทะเลใส สามารถมองเห็นไปถึงใต้ท้องทะเลได้อย่างชัดเจน ชายหาดเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี
หาดนพรัตน์ธารา

          นี่คือชายหาดสวยเพียงไม่กี่แห่งที่เรานำมาแนะนำกัน สามารถไปเที่ยวได้ทั้งแบบวันเดย์ทริปหรือค้างคืนชิล ๆ ก็ตามแต่สะดวก หากมีเวลาก็ลองปักหมุดแล้วไปเที่ยวทะเลกัน
          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ เที่ยวทะเล เกาะ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 หาดสวยในไทย เที่ยวทะเลแบบไม่ข้ามเกาะ สัมผัสบรรยากาศร่มรื่น อัปเดตล่าสุด 24 มกราคม 2567 เวลา 09:50:04 50,642 อ่าน
TOP