x close

ทริปเที่ยวทะเล 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดี เดินทางสะดวก

          เที่ยวทะเล 3 วัน 2 คืน กับ 10 เกาะสวยในเมืองไทย เป็นทริปเที่ยวทะเลง่าย ๆ เพื่อไปสัมผัสและดื่มด่ำกับบรรยากาศความสวยงามและบางแห่งก็เงียบสงบ จะควงแขนคนรัก จูงมือเพื่อนซี้ หรือพาครอบครัวไปเที่ยวก็ทำได้
          ทะเลในประเทศไทยขึ้นชื่อเรื่องความงดงาม น้ำทะเลใสสะอาด หาดทรายขาวละเอียด เกาะในจังหวัดต่าง ๆ ทั้งทางฝั่งอันดามันและอ่าวไทย จึงเป็น Destination ในใจของนักเดินทางจากทั่วโลก และวันหยุดยาว 3 วัน 2 คืน ใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อไปพักผ่อนชิล ๆ แบบไม่เร่งรีบมากนักอยู่ละก็ ตามเรามาทางนี้ เพราะวันนี้เราหยิบเอาทริปเที่ยวทะเล 3 วัน 2 คืน จาก 10 เกาะสวยในเมืองไทยมาแนะนำกัน ใครชอบที่ไหนก็ลองลิสต์ไว้แล้ววางแพลนไปเที่ยววันหยุดกัน

เที่ยวทะเล 3 วัน 2 คืน

1. เกาะหมาก จังหวัดตราด

          ที่เที่ยวตราดยอดนิยม ตั้งอยู่ในท้องทะเลอ่าวไทย ระหว่างเกาะช้างและเกาะกูด มีท้องทะเลสวยงาม เงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่อยากไปเที่ยวพักผ่อนชิล ๆ อย่างแท้จริง เสน่ห์ของเกาะหมากอยู่ตรงที่บรรยากาศโดยรอบของที่นี่จะเงียบสงบมาก ไม่มีสถานบันเทิงหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่หวือหวา สภาพบนเกาะยังคงเดิมเกือบ 100% เต็มไปด้วยสวนมะพร้าว สวนผลไม้ และสวนยางของชาวบ้าน น้ำทะเลโดยรอบเกาะจะเป็นสีฟ้าใส สามารถเล่นน้ำและดำน้ำชมปะการังได้อย่างจุใจ โดยรอบเกาะหมากจะเต็มไปด้วยสวนมะพร้าวและสวนยาง พื้นที่ส่วนหนึ่งจะเป็นที่ราบชายฝั่งทะเล จึงมีอ่าวและหาดทรายสวยงามหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นอ่าวขาว, อ่าวสวนใหญ่, อ่าวนิด, อ่าวไผ่, อ่าวพระ, อ่าวตาล, อ่าวลม และอ่าวโปร่ง เป็นต้น

เที่ยวทะเล

          ทั้งนี้ การไปเที่ยวเกาะหมากควรพักค้างคืน เพราะตัวเกาะอยู่ห่างจากฝั่งค่อนข้างมาก ใช้เวลาเดินทางจากฝั่งไปเกาะโดยสปีดโบ๊ทก็ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงแล้ว ทำให้ระยะเวลาที่เหมาะสมของการเที่ยวเกาะหมากจะอยู่ที่ประมาณ 3 วัน 2 คืน แต่ก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกของนักท่องเที่ยว

เที่ยวทะเล

2. เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

          เกาะหลีเป๊ะ เกาะขนาดกะทัดรัดกลางทะเลอันดามัน ที่ความงดงามไม่เล็กตาม เพราะความสวยงามของน้ำทะเลที่ใสแจ๋ว หาดทรายขาวละเอียด รวมถึงโลกใต้ท้องทะเลที่เต็มไปด้วยปะการังและสัตว์น้ำนานาชนิด เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ย่อม ๆ ของคนรักทะเลเลยทีเดียว บนเกาะมีทั้งหมดด้วยกัน 3 หาด ซึ่งแต่ละหาดก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกัน เช่น หาดพัทยา อยู่ใกล้โป๊ะท่าเรือขาเข้าเกาะหลีเป๊ะ มีเรือโดยสารเข้ามาเทียบท่าอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้ค่อนข้างคึกคัก รวมถึงมีร้านอาหารริมชายหาด ร้านสะดวกซื้อ บริษัททัวร์ดำน้ำ และที่พักมากมาย, หาดซันไรส์ มีน้ำทะเลสวยใส ทรายขาว บรรยากาศค่อนข้างสงบ อีกทั้งยังเป็นจุดที่เหมาะกับการเล่นน้ำหรือดำน้ำตื้นสำรวจสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล และหาดซันเซ็ท ที่มีบรรยากาศเงียบสงบ มีนักท่องเที่ยวน้อย มีรีสอร์ตไม่เยอะ ทำให้นักท่องเที่ยวไม่พลุกพล่าน วิวสวย น้ำใส เล่นน้ำกันได้แบบชิล ๆ

เที่ยวทะเล

          นอกจากชายหาดหลักบนเกาะหลีเป๊ะแล้ว โดยรอบยังมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นเกาะไข่ เกาะหินงาม เกาะหินซ้อน เกาะอาดัง เกาะราวี จุดดำน้ำร่องน้ำจาบัง เป็นต้น ซึ่งสามารถติดต่อบริการพาเที่ยวได้จากผู้ประกอบการบนเกาะ หรือจะให้ทางที่พักจัดการให้ก็ได้

เที่ยวทะเล

3. หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

          เกาะชื่อดังของเมืองไทยที่เราอยากให้ไปเยือนสักครั้ง สำหรับ หมู่เกาะพีพี เป็นหมู่เกาะกลางทะเลอันดามัน ที่อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ประกอบไปด้วย 2 เกาะใหญ่ ได้แก่
 

  • เกาะพีพีเล ประกอบไปด้วยภูเขาหินปูนหน้าผาสูงชัน และหาดทรายขาวสะอาดสวยงาม คือ อ่าวมาหยา พร้อมทั้งมีเวิ้งอ่าวสวย ๆ คือ อ่าวปิเละ และอ่าวโละซาม
     
  • เกาะพีพีดอน เป็นสถานที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ พพ.7 และเป็นเกาะที่มีร้านค้า ร้านอาหาร ห้องน้ำ พร้อมทั้งที่พัก จุดเด่นของเกาะนี้ ก็คือ เวิ้งอ่าวคู่ของอ่าวต้นไทรและอ่าวโละดาลัม ที่เป็นภาพจำของเกาะพีพีของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทางเหนือของเกาะ คือ แหลมตง เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวเล ธรรมชาติสวยงาม ดำน้ำชมปะการังได้รอบเกาะ

    โดยทั้งเกาะพีพีดอนและเกาะพีพีเลอยู่ห่างกันเพียงแค่ประมาณ 2.2 กิโลเมตรเท่านั้น
เที่ยวทะเล

          นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจกระจายตัวอยู่รอบ ๆ เกาะ เช่น อ่าวมาหยา, อ่าวปิเละ, อ่าวโละซามะ, ถ้ำไวกิ้ง, อ่าวลิง, อ่าวต้นไทร, อ่าวโละดาลัม, อ่าววังหลง, หาดลิง, จุดชมวิว 1 (I love Phi Phi), จุดชมวิว 2, จุดชมวิว 3, อ่าวรันตี, แหลมตง, อ่าวโละมูดี, อ่าวหยงกาเส็ม, หาดผักหนาม และหาดนุ้ย ส่วนที่พักก็มีให้เลือกหลากแบบหลายราคา เลือกได้ตามความชอบ

เที่ยวทะเล

4. เกาะยาว จังหวัดพังงา

          ไปเที่ยวทะเลพังงาที่ เกาะยาว กันบ้าง เกาะนี้ประกอบด้วย 2 เกาะ คือ เกาะยาวน้อย และ เกาะยาวใหญ่ ล้อมรอบด้วยเกาะเล็ก ๆ และอ่าวที่น่าสนใจมากมาย ประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม มีบ้านพักแบบโฮมสเตย์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสวิถีชีวิตแบบพื้นบ้าน ใครชอบความเงียบสงบอยากพาตัวเองไปพักผ่อนสบาย ๆ เกาะยาวเหมาะที่จะไปเยือนสักครั้ง ที่สำคัญเกาะยาวใหญ่และเกาะยาวน้อยมีบ้านพักแบบโฮมสเตย์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสวิถีชีวิตแบบพื้นบ้านบริการด้วย

เที่ยวทะเล

          สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ได้แก่

  • เกาะยาวใหญ่ : อ่าวตีกุด มีหาดทรายขาวสะอาด ทางทิศเหนือของอ่าวเป็นแหลมที่มีทิวทัศน์สวยงาม ชายฝั่งร่มรื่นด้วยทิวสน, อ่าวคลองสน หาดทรายขาวสะอาดร่มรื่นด้วยทิวสน สามารถลงเล่นน้ำ และดำน้ำชมปะการังได้ และเกาะโละปาแรด มีหาดทรายที่ร่มรื่นด้วยสวนมะพร้าว หาดทรายขาวละเอียดเป็นแนวยาวเหยียด ทางเหนือของอ่าวมีแหลมที่มีโขดหินสวยงาม ลงเล่นน้ำทะเลได้ เป็นต้น
     
  • เกาะยาวน้อย : หาดป่าทราย หาดทรายขาวสะอาด ทิวไม้ร่มรื่น สามารถลงเล่นน้ำได้, หาดท่าเขา บนหาดทรายมีหินเล็ก ๆ หลากลวดลาย ห่างจากฝั่งออกไปเล็กน้อยมีเกาะเล็ก ๆ ยามน้ำแห้งสามารถเดินไปเที่ยวเกาะเหล่านี้ได้สะดวก และไฮไลต์อย่างทะเลแหวกแนวสันหลังมังกร ที่โผล่ขึ้นมาทักทายห่างจากเกาะยาวน้อยประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นต้น
เที่ยวทะเล

5. เกาะพยาม จังหวัดระนอง

          ท้องทะเลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดระนอง ตั้งอยู่ในท้องทะเลอันดามันตอนบน ธรรมชาติของทะเลที่นี่จึงสวยงามไม่ต่างจากทะเลอันดามันตอนใต้มากนัก ไม่เพียงเท่านั้นธรรมชาติบนเกาะก็ยังคงอุดมสมบูรณ์ ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การหนีลงเกาะไปพักผ่อนแบบสุด ๆ อีกทั้งยังมีที่พักสุดชิลตั้งอยู่ริมทะเลให้เลือกสรรหลากหลายแบบ จึงมั่นใจได้เลยว่าการพาตัวเองมาเที่ยวเกาะพยามจะทำให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ที่สุด

เที่ยวทะเล

          สถานที่ท่องเที่ยวเกาะพยามที่น่าสนใจ เช่น อ่าวเขาควาย มีความโค้งคล้ายเขาควายจึงเป็นที่มาของชื่ออ่าว ที่นี่ขึ้นชื่อว่ามีหาดทรายที่ขาวละเอียดที่สุดและสวยงามที่สุดในเกาะ น้ำทะเลใสสะอาด, วัดเกาะพยาม โดดเด่นไปด้วยพระอุโบสถ กลางน้ำประดิษฐานพระพุทธรูปปางลีลาองค์ใหญ่ ตลอดจนพระองค์ใหญ่และหลวงปู่ทวดให้กราบไหว้สักการะ, อ่าวแม่หม้าย จุดศูนย์กลางที่มีชุมชนชาวบ้าน ร้านค้า ร้านอาหาร รวมไปถึงรีสอร์ตไว้บริการ และอ่าวใหญ่ หาดทรายละเอียด มีความกว้างและทอดตัวยาว และมีพื้นที่ในการทำกิจกรรมและลงเล่นน้ำได้อย่างสบาย ๆ เป็นต้น นอกจากนี้ภายในเกาะยังมีกิจกรรมให้ทำอีกมาก เช่น ขี่รถมอเตอร์ไซค์เที่ยวรอบเกาะ

เที่ยวทะเล

6. เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

          เกาะชื่อดังฝั่งอ่าวไทยที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี จนได้รับการขนานนามว่าเป็นสวรรค์แห่งทะเลอ่าวไทย ซึ่งหลายคนชอบที่จะสัมผัสบรรยากาศของหาดทรายขาวละเอียดที่ทอดยาวคู่ขนานไปกับทิวต้นมะพร้าวแนวยาว และกิจกรรมทางน้ำสนุก ๆ อีกมากมาย รวมถึงมีที่พักสวย ๆ เดินทางสะดวก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ต่างกับเมืองใหญ่ ๆ เลยทีเดียว จึงทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางนักท่องเที่ยวที่ทั้งชาวไทยและต่างชาตินิยมเดินทางมาเที่ยวพักผ่อน

เที่ยวทะเล

          สถานที่ท่องเที่ยวเกาะสมุยที่น่าสนใจ เช่น หาดหน้าทอน หาดที่เรือเฟอร์รี่จะเข้ามาจอดเทียบท่า และยังเป็นศูนย์กลางการเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ อย่างเกาะพะงันหรือหมู่เกาะอ่างทอง, หาดเฉวง หาดสุดคึกคักเพราะมีทั้งบาร์ ร้านอาหาร และแหล่งช้อปปิ้งหลากหลาย อีกทั้งยังมีหาดทรายสวย ๆ น้ำใส, หาดบ่อผุด ไปสัมผัสวิถีชีวิตและเสน่ห์ของหมู่บ้านชาวประมงที่สอดแทรกอยู่ท่ามกลางสิ่งปลูกสร้างที่ทันสมัย, หินตา หินยาย ตั้งอยู่ที่หาดละไม เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่แปลกตา สามารถมาถ่ายรูปเล่นได้ทั้งวัน และจุดชมวิวเกาะลาด ถือเป็นสุดยอดจุดชมวิวของเกาะสมุย มีทัศนียภาพที่สวยงาม โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินสามารถมองเห็นภาพทะเลมุมกว้างแบบ 360 องศา  เป็นต้น

เที่ยวทะเล

7. เกาะสุกร จังหวัดตรัง

          เกาะที่มีบรรยากาศความเรียบง่ายและเงียบสงบ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า เกาะหมู ตั้งอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 3 กิโลเมตร ลักษณะของตัวเกาะขนานไปกับแนวชายฝั่ง บนเกาะประกอบด้วย ภูเขา สวนยางพารา ป่าโกงกาง นาข้าว และทะเล ชาวบ้านส่วนใหญ่ทำอาชีพประมง สวนยาง และเกษตรกรรมเป็นหลัก บนเกาะมีกิจกรรมดี ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนชายหาดชิล ๆ, เช่าเรือดำน้ำที่เกาะเหลาเหลียงและเกาะตะเกียง หรือเยี่ยมชมไร่แตงโม ของขึ้นชื่อเด็ดของเกาะสุกร เป็นต้น แต่ไฮไลต์ไม่ควรพลาดคือการนั่งซาเล้งทัวร์รอบเกาะ ลัดเลาะไปตามหมู่บ้านเพื่อดื่มด่ำกับทั้งวิถีชีวิตชาวบ้านและธรรมชาติที่สวยงาม

เที่ยวทะเล

          สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น จุดชมวิวเกาะสุกร สามารถมองเห็นวิวตรงข้ามที่เป็นฝั่งของแผ่นดิน และมองเห็นเกาะเล็กเกาะน้อย และล้อมรอบด้วยวิวทะเล 180 องศา, บ่อน้ำมหัศจรรย์ ตั้งอยู่ห่างจากริมทะเลแค่ 20 เมตร แต่รสชาติน้ำในบ่อมีรสชาติจืด หรือตลาดนัดบ้านทุ่ง ตั้งอยู่ใกล้ชายทะเล เป็นตลาดที่อุดมสมบูรณ์ด้วยของกินอร่อย ๆ เปิดขายทุกวัน เป็นต้น

เที่ยวทะเล

8. เกาะลิบง จังหวัดตรัง

          เกาะลิบง เกาะขนาดใหญ่ของจังหวัดตรัง ประกอบด้วย 3 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านพร้าว บ้านบาตูปูเต๊ะ และบ้านหลังเขา ทั้ง 3 หมู่บ้านเชื่อมโยงด้วยถนนอิฐบล็อก กว้างพอที่จะให้รถยนต์สัญจรผ่านไป-มา ชาวบ้านส่วนใหญ่ที่นี่ยังคงประกอบอาชีพประมง สวนยางพารา และสวนผลไม้เป็นหลัก วิถีชีวิตและวัฒนธรรมชาวบ้านที่เรียบง่ายเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ประจำเกาะลิบงที่ชวนหลงใหล นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นแหล่งหญ้าทะเลแหล่งใหญ่ที่สุดของประเทศ ซึ่งเป็นอาหารของเหล่า “พะยูน” สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่อยู่ในภาวะใกล้สูญพันธุ์ ทำให้พบฝูงพะยูนมากที่สุดในประเทศไทย เจ้าหน้าที่และชาวลิบงจึงร่วมกันอนุรักษ์ด้วยหัวใจ

เที่ยวทะเล

          สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวเกาะลิบงที่น่าสนใจ เช่น หาดตูบ ที่ตั้งของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเกาะลิบง สวยงามและน่าพักผ่อน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมเหมาเรือมาส่งที่นี่ แล้วเหมาเรือไปหาดต่าง ๆ ไปดูนกหัวโตกินปูที่ปลายแหลมจูโหย, หาดหลังเขา หรือแหลมโต๊ะแก ชายหาดที่เป็นแหล่งปะการังชายฝั่ง สามารถดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นได้ และสะพานหิน ประติมากรรมธรรมชาติที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเล จนดูคล้ายลักษณะเป็นสะพาน และมีช่องว่างด้านล่างมองดูเหมือนสะพานที่ทำจากหิน เป็นต้น

เที่ยวทะเล

9. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

          ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ในดวงใจของใครหลายคน เพราะใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปประมาณ 1.30-2 ชั่วโมง ก็จะได้พบความงดงามของน้ำทะลใสสะอาด หาดทรายขาวละเอียดแบบไม่ต้องเดินทางไปที่ไหนไกลแล้ว เหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะพาร่างไปลั้ลลาเที่ยวทะเลแบบ 3 วัน 2 คืน อีกทั้งยังมีธรรมชาติทางทะเลที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์สุด ๆ หาดทรายที่นี่ขาวละเอียด น้ำทะเลเป็นสีฟ้าใสราวกับกระจก และยังมีแนวปะการังอยู่รอบ ๆ ให้ได้ไปดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นกันด้วย

เที่ยวทะเล

          บนเกาะล้านจะมีหาดอยู่ทั่วทุกทิศ ได้แก่ หาดตาแหวน, หาดนวล, หาดตายาย, หาดทองหลาง, หาดโข่ง, หาดสังวาลย์, หาดเทียน, หาดแสม, หาดถ้ำ, หาดกรวด และหาดเกเร หาดที่มีหาดทรายสวยที่สุดคือหาดตาแหวน นอกจากนี้บนเกาะยังมีที่เที่ยวอื่น ๆ เช่น จุดชมวิวเขาหน้ายักษ์หาดแสม, จุดชมวิวหาดตาแหวน, สะพานไม้หาดแสม, สะพานไม้หาดเทียน, อาคารอนุรักษ์พลังงาน (ตึกปลากระเบน) และธุดงค์สถานเฉลิมพระเกียรติ และเจ้าแม่กวนอิม เป็นต้น

เที่ยวทะเล

10. เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

          ปิดท้ายกันด้วยที่เที่ยวระยองสุดฮอตอย่าง เกาะเสม็ด สถานที่ท่องเที่ยวที่มีน้ำทะเลใส หาดทรายขาวสวยงามตา เหมาะจะไปใช้ชีวิตชิล ๆ 3 วัน 2 คืน เพราะตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกทั้งการเดินทางยังสะดวกสบาย โดยอยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด เกาะเสม็ดมีพื้นที่กว้างขวางมากกว่า 3,000 ไร่ จึงมีชายหาดและอ่าวต่าง ๆ อยู่มากมาย รวมถึงมีที่พักหลากหลายราคาให้เลือกสรร ทั้งโรงแรมหรูหราและรีสอร์ตราคาสบายกระเป๋า

เที่ยวทะเล

          แหล่งท่องเที่ยวเกาะเสม็ด เช่น อ่าวน้อยหน่า จุดจอดเรือท่องเที่ยว พร้อมกับชุมชนหมู่บ้านเกาะเสม็ด มีชายหาดยาวราว ๆ 1 กิโลเมตร, หาดทรายแก้ว หาดทรายที่สวยที่สุดของเกาะเสม็ด มีความยาวประมาณ 780 เมตร, อ่าววงเดือน มีลักษณะเป็นชายหาดโค้ง รูปร่างคล้ายเสี้ยวพระจันทร์ ยาวประมาณ 500 เมตร, แหลมเรือแตก มีลักษณะเป็นแนวหน้าผาและโขดหินริมทะเล เป็นสถานที่ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเกาะเสม็ด และอ่าวไผ่ ชายหาดที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ผับ บาร์ มีเสื่อสานให้นักท่องเที่ยวนั่งชมวิวและชมการแสดงกระบองไฟ เป็นต้น

เที่ยวทะเล

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : thai.tourismthailand.org และ dnp.go.th
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทริปเที่ยวทะเล 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดี เดินทางสะดวก อัปเดตล่าสุด 27 ธันวาคม 2566 เวลา 13:56:43 163,523 อ่าน
TOP