x close

14 ที่เที่ยวทะเล 2 วัน 1 คืน ใกล้กรุงเทพฯ นิดเดียว เที่ยวเสาร์-อาทิตย์ก็ได้


          ที่เที่ยวทะเล 2 วัน 1 คืน จัดทริปเที่ยวทะเลง่าย ๆ เป็นที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าสนใจ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน สามารถไปได้ทั้งครอบครัว
          การไปเที่ยวพักผ่อนกับบรรยากาศท้องทะเล เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในการที่จะพาสมาชิกในครอบครัว หรือคนพิเศษไปเที่ยวพักผ่อนกันในวันหยุด แต่หลายคนก็มักมีปัญหาเรื่องเวลาที่ไม่สามารถไปเที่ยวได้ไกล ๆ วันนี้เราจึงรวบรวมที่เที่ยวทะเลแบบ 2 วัน 1 คืน มาให้ค่ะ เป็นที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่บรรยากาศและธรรมชาติสวยงามไม่แพ้ทะเลที่ไหนในเมืองไทยเลยทีเดียว

1. หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เที่ยวทะเล

          หัวหิน ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่ได้รับความนิยมมาทุกยุคทุกสมัย ยิ่งปัจจุบันมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ก็ยิ่งทำให้หัวหินเป็นเมืองตากอากาศริมทะเลที่น่าไปเยี่ยมเยือนมากที่สุดอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ไม่เพียงเท่านั้นหัวหินยังมีร้านอาหารบรรยากาศดี ให้เลือกนั่งชิลและอิ่มอร่อยกันอีกหลายแบบ รวมทั้งยังมีที่พัก โรงแรม รีสอร์ต ไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกเพียบ

เที่ยวทะเล

          + 25 ที่เที่ยวหัวหินสุดฮิต ไม่ไปไม่ได้แล้ว 
          + เที่ยวทะเล 2 วัน 1 คืน ที่ไหนดี
          + 20 ที่พักหัวหินติดทะเล ราคาถูกแค่หลักร้อย 
          + เที่ยวหัวหินกับ 10 แหล่งรวมของกิน ช้อป ชิล ๆ ในวันหยุด
          + 20 ร้านอาหารหัวหิน บรรยากาศดี นั่งลิ้มรสชาติแบบชิล ๆ
          + 10 ร้านอาหารหัวหิน ชื่อไม่ดังแต่ขอบอกขายดีมาก
          + 10 ร้านอาหารหัวหิน ชื่อไม่ดังแต่ขอบอกขายดี ภาค 2 
          + 10 ร้านอาหารหัวหินติดทะเล บรรยากาศชิล วิวสวยโรแมนติก

2. ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

เที่ยวทะเล

          ชายหาดชะอำ เป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในท้องทะเลที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ด้วยเป็นชายหาดทอดยาว สามารถลงเล่นน้ำได้ มีร่มไม้ให้ได้นั่งพักผ่อนตลอดแนวชายหาด อีกทั้งยังมีที่จอดรถกว้างขวาง สะดวกและง่ายดายต่อการมาเที่ยวแบบครอบครัว มีร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ ให้ลิ้มลองเพียบ พร้อมทั้งที่พักยังไม่แพง อยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวดัง ๆ ของจังหวัดเพชรบุรีมากนักอีกด้วย

เที่ยวทะเล

          + เที่ยวชะอำ 2 วัน 1 คืน แบบครบรส ต้องไม่พลาดสิ่งเหล่านี้
          + ชะอำ มนตร์เสน่ห์ทะเลไทย
          + 18 ที่พักชะอำ ท่องเที่ยวแบบครอบครัว เพื่อนกลุ่มใหญ่
          + 15 ที่พักชะอำ สไตล์รีสอร์ตสุดหรู รับลมเย็นริมชายหาด
          + จัดเต็ม 10 ที่พักชะอำแสนเก๋ หลบร้อนนอนพักแบบชิล ๆ

3. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

เที่ยวทะเล

          ถ้าถามหาสถานที่ท่องเที่ยวทะเลสวย ๆ และสามารถไปเที่ยวได้ด้วยตัวเอง มีรถโดยสารสาธารณะให้บริการอย่างทั่วถึง เกาะล้าน ก็เป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียวค่ะ มีทั้งรถตู้และรถบัสให้บริการถึงท่าเรือที่จะข้ามไปยังเกาะล้านเลยล่ะ ซึ่งบนเกาะล้านก็ยังมีชายหาดสวย ๆ ให้ได้ไปเที่ยวพักผ่อนหลายหาด อยากหามุมสงบ ๆ หรือมุมคึกคัก บนเกาะล้านก็มีหมด อีกทั้งยังมีที่พักให้เลือกพักผ่อนหลากหลายแบบหลากหลายราคา ไปเที่ยวแบบ 2 วัน 1 คืนได้สบาย ๆ

เที่ยวทะเล

          + เกาะล้าน พัทยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
          + 12 ที่พักเกาะล้านราคาถูก รับรองกระเป๋าสตางค์ไม่มีสะเทือน
          + ที่พักเกาะล้านเปิดใหม่ ตามไปเอนกายรับลมร้อนกันเถอะ
          + 35 ที่พักเกาะล้าน ไปเที่ยวทะเลรับลมเย็นกันเถอะ
          + หนีร้อนไปเกาะล้านแบบเช้า-เย็นกลับ ด้วยงบไม่ถึงพันบาท

4. เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

เที่ยวทะเล

          เกาะสีชัง เป็นเกาะเล็ก ๆ ในจังหวัดชลบุรี อยู่ห่างจากฝั่งอำเภอศรีราชาประมาณ 12 กิโลเมตร นอกจากจะเป็นเกาะที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานแล้ว ที่นี่ก็ยังมีธรรมชาติทางท้องทะเลที่สวยงามอีกด้วย พร้อมทั้งยังมีร้านอาหารทะเลสุดอร่อยให้เลือกลิ้มลองกันหลากหลายร้าน รวมไปถึงร้านกาแฟชิค ๆ บรรยากาศดี ก็มีให้ได้ไปนั่งชิลด้วยเช่นกัน

เที่ยวทะเล

          + เที่ยวเกาะสีชังแบบไปเช้า-เย็นกลับ สวรรค์แห่งทะเลตะวันออก
          + เอาใจไปพักผ่อน เที่ยวเกาะสีชัง ในแบบฉบับ 2 วัน 1 คืน
          + 20 ที่พักเกาะสีชัง ข้ามทะเลไปพักผ่อนสบาย ๆ 
          + 8 เหตุผล ที่ควรสะพายเป้ไปเช็กอิน ณ เกาะสีชัง

5. เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

เที่ยวทะเล

          เกาะเสม็ด เป็นที่เที่ยวทะเลที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติค่อนข้างมาก เพราะสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ด้วยรถโดยสารสาธารณะ และยังมีบรรยากาศเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวสูง ที่พักส่วนใหญ่อยู่ติดริมทะเล ซึ่งมีบรรยากาศที่น่าพักผ่อน มีชายหาดสวย ๆ ให้ได้เดินทอดน่อง พร้อมกับจุดดำน้ำสวย ๆ หลากหลายจุด อีกทั้งค่าครองชีพยังไม่สูงมากเมื่อเทียบกับทะเลทางใต้ และเราก็ยังรวบรวม 15 ที่พักเกาะเสม็ด ที่ติดทะเล ถ้าคุณได้เช็กอิน รับรองต้องชอบแน่นอน

เที่ยวทะเล


          + 45 ที่พักเกาะเสม็ด แสนสบาย น่าพักผ่อน
          + 14 ที่พักเกาะเสม็ด เด็ดสุด ๆ มีสระว่ายน้ำ 
          + เกาะเสม็ด ในวันที่เปลี่ยนแปลงแต่ความงามยังคงอยู่
          + 10 ที่พักเกาะเสม็ดราคาถูก เงินในกระเป๋าไม่มีแบน

6. หาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี

เที่ยวทะเล

          หาดเจ้าสำราญ เป็นชายหาดยาวที่เงียบสงบ เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อนอย่างแท้จริง สามารถลงเล่นน้ำได้ บรรยากาศไม่วุ่นวายเหมือนกับชะอำหรือหัวหิน ถ้าใครอยากไปนอนพักผ่อนแบบจริง ๆ หาดเจ้าสำราญถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและที่พักให้บริการหลากหลายสไตล์ ใครชอบแบบไหนก็จัดได้เลย

เที่ยวทะเล
ภาพจาก banjongseal324 / Shutterstock.com

          + รวม 24 ที่พักหาดเจ้าสำราญ จ.เพชรบุรี หลากราคา หลายรูปแบบ
          + 14 ที่เที่ยวเพชรบุรี เปิดพิกัดเจ๋งที่คนไม่ค่อยรู้จัก แต่เที่ยวสนุกเว่อร์

7. หาดบางแสน จังหวัดชลบุรี

เที่ยวทะเล
ภาพจาก FS11 / Shutterstock.com

          หาดบางแสน เป็นชายหาดที่เงียบสงบแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรี สามารถไปเที่ยวพักผ่อนได้แบบชิล ๆ ยิ่งถ้าใครชอบกิน บอกเลยว่าบริเวณชายหาดมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ บรรยากาศดีให้บริการเยอะมาก อิ่มท้องและฟินกับบรรยากาศสวย ๆ ของชายหาดบางแสนแน่นอน และยังมีที่พักให้เลือกหลากหลายแบบ ราคาไม่แพง สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ง่ายดายด้วยรถโดยสารสาธารณะ

เที่ยวทะเล
ภาพจาก Suriya Desatit / Shutterstock.com

            + เที่ยวบางแสน 2 วัน 1 คืน เที่ยวชิล อิ่มท้อง นอนสบายใกล้กรุงเทพฯ
          + เที่ยวบางแสน 1 วัน กับทริปอิ่มท้องสำราญใจใกล้กรุง
          + 9 ที่พักบางแสนน่านอน บรรยากาศสบาย ชิลได้ไม่จำกัด

8. พัทยา จังหวัดชลบุรี

เที่ยวทะเล

          ถ้าพูดถึงที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ก็คงจะขาดพัทยาไปไม่ได้ ชายหาดแห่งนี้นอกจากจะได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไทยแล้ว ก็ยังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอีกด้วย บริเวณชายหาดจะเงียบสงบ มีเก้าอี้ผ้าใบและทิวร่มมะพร้าวให้ได้นั่งเล่นพักผ่อน พร้อมทั้งยังมีร้านอาหารทะเลรสชาติจัดจ้าน ร้านกาแฟบรรยากาศดี ที่พักราคาไม่แพง ไว้รองรับเพียบ ไม่เพียงเท่านั้นในบริเวณใกล้เคียงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย

เที่ยวทะเล
ภาพจาก joyfull / Shutterstock.com

          + 10 ที่เที่ยวพัทยาแจ่ม ๆ เมืองที่ไม่ได้มีดีแค่ทะเล
          + สถานที่ท่องเที่ยวพัทยา ไปเที่ยวพัทยา ที่ไหนดี
          + 11 ที่พักพัทยาติดทะเล บรรยากาศดี วิวสวยได้ใจ

9. หาดเจ้าหลาว จังหวัดจันทบุรี
 
เที่ยวทะเล

          หาดเจ้าหลาว ชายหาดที่สวยงามและเงียบสงบของจังหวัดจันทบุรี เหมาะสำหรับการไปเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวและคนพิเศษ บริเวณชายหาดขาวสะอาด มีแนวต้นสนให้ความร่มรื่น จึงสามารถนอนเล่นพักผ่อน อ่านหนังสือชิล ๆ ได้ทั้งวัน น้ำทะเลใสสะอาด สามารถลงเล่นน้ำได้ มีที่พักหลายแห่งที่ตั้งอยู่ติดริมทะเล ซึ่งมีบรรยากาศที่สวยงามทั้งยามกลางวันและกลางคืน ใครที่ชอบความเงียบสงบ หาดเจ้าหลาวถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว

เที่ยวทะเล

          + 17 ที่พักหาดเจ้าหลาว จันทบุรี หนีร้อนไปทะเล พักผ่อนฟังเสียงคลื่นสุดฟิน
          + หาดเจ้าหลาว พร้อมสถานที่เที่ยวใกล้ ๆ ที่ไม่ควรพลาด

10. เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี

เที่ยวทะเล

          เป็นที่ทราบกันดีว่า เกาะแสมสาร เป็นท้องทะเลที่มีความสวยงามไม่แพ้ท้องทะเลทางใต้เลยทีเดียว ถ้าหากต้องการเห็นท้องทะเลที่เป็นสีฟ้าใสราวกับกระจกและไม่ต้องเดินทางไกล ขอแนะนำให้มาเที่ยวที่นี่ได้เลย นอกจากนี้ยังมีจุดดำน้ำสวย ๆ ให้ได้ไปเยี่ยมชมกันอีกด้วย และถึงแม้ว่าจะไม่สามารถค้างแรมบนเกาะแสมสารได้ ที่บริเวณท่าเรือเขาหมาจอ ก็มีที่พักแบบโฮมสเตย์เปิดให้บริการมากมาย บรรยากาศเงียบสงบ ได้กินอาหารทะเลสด ๆ พร้อมทั้งเล่นน้ำทะเลใส ๆ ได้ด้วยเช่นกัน

เที่ยวทะเล

          + เกาะแสมสาร ชลบุรี ดำน้ำดูปะการังชิล ๆ แบบวันเดย์ทริป 
          + ที่พักแสมสาร รับลมชมทะเล พักกายและใจแบบชิล ๆ

11. หาดเตยงาม จังหวัดชลบุรี

เที่ยวทะเล

          หาดเตยงาม อยู่ในความดูแลของกองบัญชาการนาวิกโยธิน แต่เดิมชื่อ อ่าวตากัน หรืออ่าวทุ่งไก่เตี้ย บริเวณกลางอ่าวมีเกาะเล็ก ๆ อยู่หนึ่งเกาะชื่อว่า เกาะไก่เตี้ย เป็นเขตอนุรักษ์ปะการังเขากวาง สาเหตุที่เรียกหาดทรายแห่งนี้ว่า หาดเตยงาม เนื่องจากบริเวณริมหาดแห่งนี้มีต้นเตยทะเลขึ้นเป็นจำนวนมาก และด้วยพื้นที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนริมทะเล มีหาดทรายสีขาวที่ทอดยาวสุดสายตา น้ำทะเลที่ใสงดงามกับธรรมชาติรอบ ๆ บรรยากาศเงียบสงบ มีร้านอาหารและห้องน้ำให้บริการครบครัน

เที่ยวทะเล

          อย่างไรก็ตามเพื่อการจัดการที่เป็นระเบียบ ทางกองทัพเรือไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้าไปยังหาดเตยงาม นักท่องเที่ยวที่จะเข้าไปด้านในได้จะต้องถือสัญชาติไทยเท่านั้น และต้องแลกบัตรเข้าไปทุกคน

          + หาดเตยงาม อ่าวนาวิกโยธิน เที่ยวสบาย ๆ ชายทะเลสัตหีบ

12. เกาะขาม จังหวัดชลบุรี

เที่ยวทะเล

เที่ยวทะเล

          เกาะขาม ตั้งอยู่ห่างจากอำเภอสัตหีบ ประมาณ 9 กิโลเมตร ได้ชื่อว่าเป็นเพชรเม็ดงามของท้องทะเลชลบุรี เพราะบริเวณเกาะขามจะมีชายหาดที่ขาวสะอาดมาก ๆ อีกทั้งน้ำทะเลยังเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์และสวยงามหลายจุด บรรยากาศเงียบสงบ มีเจ้าหน้าที่ของกองทัพเรือคอยอำนวยความสะดวกและดูแลเรื่องความปลอดภัยอย่างดี

          + 20 เรื่องน่ารู้เกาะขาม ชลบุรี ไปเที่ยวเองได้ง่าย ไม่ยากอย่างที่คิด
 
13. หาดสวนสนประดิพัทธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เที่ยวทะเล

เที่ยวทะเล

          หาดสวนสนประดิพัทธ์ เป็นชายหาดที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของกองทัพบก บรรยากาศจึงเงียบสงบ น่าเที่ยวพักผ่อน บริเวณชายหาดมีแนวต้นสนให้ความร่มรื่น คลื่นไม่แรงมากนัก จึงสามารถลงเล่นน้ำได้ ทั้งนี้ยังมีการให้บริการที่พักแก่ประชาชนทั่วไปอีกด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ armytour.go.th

14. อ่าวมะนาว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เที่ยวทะเล

          อ่าวมะนาว อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาดของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นชายหาดที่ทอดยาวเป็นรูปเสี้ยวพระจันทร์ ชายหาดขาวสะอาด น้ำทะเลเป็นสีฟ้าใส เหมาะแก่การเล่นน้ำ มีแนวต้นสนเรียงรายให้ความร่มรื่นตลอดแนวชายหาด อีกทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหาร และห้องน้ำให้บริการอย่างทั่วถึง จึงเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุหรือเด็กเล็ก นอกจากนี้ภายในกองบิน 5 ยังมีที่พักไว้รองรับอีกด้วย หรือใครจะไปพักในตัวเมืองประจวบคีรีขันธ์ก็ได้เช่นกัน 

เที่ยวทะเล

          + เที่ยวอ่าวมะนาว ประจวบคีรีขันธ์ ชายหาดสวยใกล้กรุงเทพฯ ไม่มีรถก็ไปได้
          + 5 ที่พักอ่าวมะนาว-คลองวาฬ พักผ่อนสไตล์หาดส่วนตัว

          เป็นอย่างไรบ้างคะ มีที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่ไหนโดนตาต้องใจบ้างไหม ชอบที่ไหนก็ลองไปเที่ยวพักผ่อนกันค่ะ แล้วเก็บภาพสวย ๆ มาฝากกันบ้างนะคะ :)

หมายเหตุ : อัปเดตข้อมูลล่าสุดวันที่ 12 เมษายน 2561
ขอขอบคุณข้อมูล

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
14 ที่เที่ยวทะเล 2 วัน 1 คืน ใกล้กรุงเทพฯ นิดเดียว เที่ยวเสาร์-อาทิตย์ก็ได้ อัปเดตล่าสุด 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:28:34 792,885 อ่าน
TOP