x close

เที่ยวหัวหินกับ 10 แหล่งรวมของกิน ช้อป ชิล ๆ ในวันหยุด

          เที่ยวหัวหิน กับแหล่งรวมของกิน ช้อป แบบชิล ๆ ในวันหยุด เหมาะสำหรับเป็นที่เที่ยวพักผ่อนสำหรับครอบครัวและเพื่อนฝูง มาเที่ยวหัวหินคราวนี้ สนุกกว่าเดิมแน่นอน


          หัวหิน ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และยังเป็นชุมชนเก่าแก่ที่มีผู้คนอาศัยมาเป็นเวลานาน ทำให้หัวหินเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ แน่นอนว่ายังเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งของนักท่องเที่ยว ที่ครบเครื่องทั้งเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งช้อปปิ้ง และของกินอร่อย ๆ เรามาลองกันดูสิว่า ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ถ้าต้องเดินทางไปเที่ยวหัวหิน จะไปเที่ยวละลายทรัพย์ในกระเป๋าได้ที่ไหนบ้าง ตามมาดูกัน

1. Seenspace Hua Hin
 
แนะนำแหล่งรวมของกินหัวหิน

          ตั้งอยู่บริเวณซอยหัวหิน 35 คอมมูนิตี้มอลลต์ติดทะเลหัวหิน นอกจากบรรยากาศที่แสนจะชิลแล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมสินค้าและร้านอาหารที่ทันสมัยและแสนเก๋ เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนสบาย ๆ ช่วงวันหยุด โดดเด่นด้วยการออกแบบรูปทรงอาคารปูนผนังเปลือยเปล่า ที่วัดวางได้อย่างลงตัว แถมยังมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน ซึ่งอยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ Eat, Lay, Play และ Relax ซึ่งเน้นบรรยากาศชิล ๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินช้อป แวะทานของอร่อย และนั่งรับลมทะเลเย็น ๆ มองท้องฟ้า แถมยังได้สูดอากาศทะเลหัวหิน

          นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมร้านอาหารและเครื่องดื่มสับเปลี่ยนหมุนเวียน ให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองความอร่อยกันอยู่ตลอด ๆ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Seenspace huahin

2. Blúport Huahin

แนะนำแหล่งรวมของกินหัวหิน

          รีสอร์ทมอลล์แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของหัวหิน ที่ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้เปิดประสบการณ์การช้อปปิ้ง ไลฟ์สไตล์ และบันเทิงสุดพิเศษ ท่ามกลางบรรยากาศผ่อนคลายด้วยกลิ่นอายของสายลมและท้องทะเล ภายในโดดเด่นด้วยการตกแต่งที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองรีสอร์ทชายทะเลระดับโลก นักท่องเที่ยวจะได้พบกับความรื่นรมย์และบันเทิงที่สมบูรณ์แบบ ที่รวบรวมสินค้าแฟชั่น ความงาม ไลฟ์สไตล์ และไอทีไว้ครบครันมากกว่า 1,000 แบรนด์ ที่พร้อมเติมเต็มทั้งความสุขและความสนุกของครอบครัวและเพื่อนฝูง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Blúport Huahin

3. ตลาดนัดไดโนเสาร์

          ตั้งอยู่บริเวณซอยหัวหิน 56 หนึ่งในตลาดนัดเก่าแก่ของหัวหิน บรรยากาศง่าย ๆ สบาย ๆ พ่อค้าแม่ขายส่วนใหญ่ในตลาดก็เป็นชาวบ้านธรรมดาทั่วไป สินค้าที่วางขายส่วนใหญ่ในตลาด มีตั้งแต่อาหารสด อาหารปรุงสำเร็จ ผัก ผลไม้ ตลอดจนเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่มีให้คุณเลือกได้แบบไม่อั้น ที่สำคัญตลาดนัดแห่งนี้เปิดให้บริการทุกวัน มาหัวหินแล้วลองมาเดินจับจ่ายซื้อของช่วงเย็น ๆ ก็ได้บรรยากาศชิล ๆ ไปอีกแบบ

4. หัวหินทีค Walking Street

          ถนนคนเดินสุดเก๋ ท่ามกลางบรรยากาศแบบ Antique ร่วมสมัยระหว่างตะวันตกและตะวันออกได้อย่างลงตัว เต็มอิ่มกับการช้อปปิ้งสินค้ามากมายหลากหลายอย่าง ทั้งของเก่า ของโบราณ ของฝากต่าง ๆ และขาดไม่ได้กับอาหารอร่อย ๆ พลาดไม่ได้กับการได้ลิ้มลองอาหารซีฟู้ด ที่ทั้งสดและอร่อยแบบไม่มีอั้น หรือใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ที่นี่ก็มีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ รวมถึงการแสดงโชว์จากสัตว์แสนรู้น่ารัก ๆ ใครมาเที่ยวหัวหิน ต้องลองแวะมาที่นี่ดูให้ได้นะคะ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. 032 510 222, 09 2727 1122, 08 0240 5555 หรือ www.hua-hintique.com และ เฟซบุ๊ก หัวหินทีคโชว์สัตว์แสนรู้ Huahintique Animal Show

5. เพลินวาน

แนะนำแหล่งรวมของกินหัวหิน
ภาพจาก Maxthanakorn / Shutterstock.com

          ตลาดย้อนยุคตั้งอยู่ระหว่างซอยหัวหิน 38-40 ที่ได้นำเอาบรรยากาศการจำลองแบบสินค้าต่าง ๆ ให้มีความคล้ายคลึงกับย่านการค้าในครั้งเก่าก่อน จึงสังเกตได้ว่าสินค้าต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่ได้รับการคัดสรร เลือกเฟ้น และตกแต่งได้อย่างประณีตบรรจง เมื่อเดินเที่ยวที่นี่ก็เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปยังอดีต โดดเด่นด้วยอาคารตึกไม้เก่า ๆ ที่มีของขายเพียบ ทั้งไอศกรีม ของเล่น กาแฟโบราณ ร้านข้าวแกง แถมในช่วงระหว่างที่เราเดินช้อป นักท่องเที่ยวจะได้ยินเสียงเพลงเก่า ๆ ลอยมาให้เราได้ยิน ช่างเป็นการเที่ยวและช้อปที่สุนทรีอะไรเช่นนี้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Plearnwan Hua Hin

6. Cicada Market

แนะนำแหล่งรวมของกินหัวหิน
ภาพจาก Tooykrub / Shutterstock.com

          แหล่งช้อปปิ้งที่ทั้งเก๋และมีสไตล์ของหัวหิน ตั้งอยู่ในสวนศรี ใกล้กับเขาตะเกียบ ภายในตลาดมีพื้นที่มากมายหลากหลายโซน สินค้าส่วนใหญ่เป็นสินค้าแฮนด์เมด มีลักษณะเฉพาะตัวไม่ซ้ำแบบใคร เช่น ของแต่งบ้าน เสื้อผ้า เครื่องประดับ และของสะสมที่ระลึก เป็นต้น มาให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อในราคาที่ไม่แพง นอกจากนี้ยังมีเวทีกลางแจ้ง ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินและสนุกกับโชว์ชุดต่าง ๆ พลาดไม่ได้กับโซนอาหารไทยและอาหารนานาชาติ ทั้งก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย หอยทอด ไก่ย่าง ส้มตำ อาหารทะเล และของกินเล่นอื่น ๆ อีกเพียบ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก The Cicada Market

7. ตลาดโต้รุ้งหัวหิน

แนะนำแหล่งรวมของกินหัวหิน
ภาพจาก Rolf_52 / Shutterstock.com

          ตั้งอยู่บริเวณถนนเดชานุชิต (ซอยหัวหิน 72) นับเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวหัวหินที่มีความคึกคักอยู่ไม่น้อย เมื่อแดดร่มลมตก ที่นี่จะเต็มไปด้วยความคึกคัก ทั้งจากนักท่องเที่ยวและพ่อค้าแม่ค้า ด้วยเพราะมีร้านอาหารอร่อย ๆ และสินค้าข้าวของเครื่องใช้มากมาย เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หนังสือ โปสการ์ด และของฝากของที่ระลึกต่าง ๆ มากมาย พลาดไม่ได้กับการทานอาหารทะเลอร่อย ๆ ตื่นตาไปกับกุ้งมังกรไซส์ยักษ์ ปูม้าตัวโต หรือใครอยากจะนั่งทานกาแฟชิล ๆ ก็มีให้เลือกมากมายนับไม่ถ้วน ยังไงมาเที่ยวหัวหินต้องไม่ลืมแวะมาเที่ยวที่นี่กันนะคะ

8. ตลาดฉัตรศิลา

แนะนำแหล่งรวมของกินหัวหิน
ภาพจาก AfriramPOE / Shutterstock.com

          เป็นอีกหนึ่งแหล่งช้อป เที่ยว และกินของหัวหินอีกหนึ่งแห่งที่ไม่ควรพลาด ที่นี่มีสินค้าวินเทจให้เลือกซื้อหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้างานแฮนด์เมด เสื้อยืดสกรีนลายเท่ ๆ โปสการ์ด สมุดทำมือ เครื่องประดับหลากแนว รวมถึงมีร้านอาหารไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว ที่ให้บรรยากาศแบบดั้งเดิมในวันวานของหัวหิน นอกจากนี้ภายในตลาดยังมีการเนรมิตบังกะโลไม้หลังเก่าอายุหลายสิบปี โดยปรับแต่งชั้น 2 ไว้จัดแสดงภาพถ่ายขาว-ดำหาชมยาก ซึ่งแต่ละภาพได้บอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และความเป็นมาของหัวหินในอดีต รวมถึงข้าวของเครื่องใช้เก่า ๆ มากมาย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Chatsila

9. รฤก หัวหิน

          สถานที่ท่องเที่ยวหัวหินบนเรือนไม้อายุร่วมกว่า 100 ปี ที่จะพาทุกคนย้อนความทรงจำเก่าของหัวหิน เคล้าบรรยากาศกลิ่นไอทะเล ภายในมีร้านอาหารมากกว่า 40 ร้าน อีกทั้งยังมีร้านขายของที่ระลึกมากกว่า 20 ร้าน รวมถึงร้านค้าที่ตั้งชั่วคราวบริเวณรอบ ๆ เวทีการแสดง ซึ่งจะมีการแสดงเกี่ยวกับวัฒนธรรมไทยร่วมสมัย และยังเปิดโอกาสให้กับเด็กที่มีความสามารถมาแสดงได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีการโชว์หุ่นละครเล็ก การรำมโนราห์ และดนตรี Jazz มากมายหลายสไตล์ มาเที่ยวที่นี่ คุณจะได้ซึมซับบรรยากาศอีกแง่มุมหนึ่งของหัวหินได้แบบชิล ๆ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก RarukHuaHin  หรือ www.rarukhuahin.com

10. The Venezia Hua Hin

แนะนำแหล่งรวมของกินหัวหิน

          ก่อนถึงหัวหินก็มีที่เที่ยวที่น่าสนใจอย่าง The Venezia Hua Hin สถานที่ท่องเที่ยวสไตล์เวนิส ในบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก เหมาะสำหรับเป็นที่เที่ยวพักผ่อนทำกิจกรรมร่วมกันของครอบครัว พลาดไม่ได้กับกิจกรรมล่องเรือกอนโดลา นั่งรถม้าสไตล์ยุโรป นั่งรถไฟชมทัศนียภาพสวนและสถาปัตยกรรมสวย ๆ สนุกกับการถ่ายภาพ 3D Art Gallery,  บ้านกลับหัว Up Side Down แห่งแรกในหัวหิน-ชะอำ,  Fantasy Land,  Mini Europe,  Mini Zoo รวมถึงได้เลือกซื้อสินค้าของฝากชื่อดังประจำท้องถิ่น และสินค้าแบรนด์ดัง ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องใช้ของตกแต่งบ้านมากมายนับไม่ถ้วน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก The Venezia Hua Hin

          ใครที่มาเที่ยวหัวหินแล้วเกิดคันไม้คันมืออยากช้อปนั่นช้อปนี่ หวังว่าที่เที่ยวหัวหินที่เราเอามาฝากนี้ จะเป็นที่ถูกอกถูกใจของเหล่านักช้อปและนักชิมทั้งหลาย ทางที่ดีลองไปให้ครบทุกที่เลยก็ดีนะคะ เพราะแต่ละที่ก็มีเสน่ห์ รวมถึงสินค้าที่แตกต่างกันออกไป ไม่ซ้ำแนวกันเลยทีเดียว รับรองว่าไปเที่ยวหัวหินรอบนี้สนุกยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Seenspace huahin, เฟซบุ๊ก Blúport Huahin, hua-hintique.com, เฟซบุ๊ก หัวหินทีคโชว์สัตว์แสนรู้ Huahintique Animal Show, เฟซบุ๊ก Plearnwan Hua Hin, เฟซบุ๊ก The Cicada Marke, เฟซบุ๊ก Chatsila, เฟซบุ๊ก RarukHuaHin, rarukhuahin.com, เฟซบุ๊ก The Venezia Hua Hin
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวหัวหินกับ 10 แหล่งรวมของกิน ช้อป ชิล ๆ ในวันหยุด อัปเดตล่าสุด 10 พฤษภาคม 2562 เวลา 09:55:04 36,696 อ่าน
TOP