x close

เที่ยวบางแสน 1 วัน กับทริปอิ่มท้องสำราญใจใกล้กรุง

     เที่ยวบางแสน 1 วัน กับทริปอิ่มท้องสำราญใจใกล้กรุง
   
          "บางแสน" ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชลบุรียอดนิยมอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางไม่นานก็สามารถนั่งชิลรับบรรยากาศริมทะเลได้แล้ว เหมาะแก่การไปเที่ยวปิกนิกพักผ่อนแบบครอบครัว แถมเป็นชายหาดที่สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย วันนี้เราเลยนำเอาบันทึกการเดินทางไปเที่ยวบางแสนแบบชิค  ๆ แบบไปเช้า-เย็นกลับของ คุณแมวน้ำตาหวาน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่แวะไปพักร้อนแถวบางแสน พร้อมเก็บภาพที่เที่ยวเก๋ ๆ มาให้ได้ชมกัน ทริปนี้จะสนุกแค่ไหนตามไปชมแบบเต็ม  ๆ กันเลย


                                   
เที่ยวบางแสน 1 วัน กับทริปอิ่มท้องสำราญใจใกล้กรุง
      
        สวัสดีค่ะ...แมวน้ำเองค่ะ

        กระทู้นี้ยังคงวนเวียนอยู่ในแถบชลบุรีเหมือนเดิม เพราะไหน  ๆ ก็ย้ายสำมะโนครัวมาเป็นคนพัทยาแล้ว ก็กะจะไล่เก็บที่เที่ยว ที่พักผ่อนในจังหวัดชลบุรี ไว้เป็นข้อมูลให้เพื่อน ๆ ญาติ ๆ คนรู้จัก (หรือไม่รู้จักก็ตาม) ที่จะแวะมาหาที่พัทยาซะหน่อยว่าในระหว่างทาง หรือบริเวณใกล้เคียงพัทยา หรือในเขตชลบุรีนี่มีอะไรน่าสนใจบ้าง (กระทู้ก่อนหน้านี้ก็ไปแสมสาร บางเสร่ ย้อนรอยไปเที่ยว ตามลิงก์นี้ได้เลย)

          [CR]Just 12 Hrs เวลาน้อยใช้สอยให้เต็มที่ : โปรแกรมแน่น ๆ - แสมสาร -> บางเสร่ -> พัทยา
  
          (http://pantip.com/topic/33814327/comment3 )


        เนื่องจากเวลาน้อยไปไหนไกลไม่ได้ ร้านหยุดแค่วันเดียวเพราะต้องรีบกลับมาเปิดร้านตอนเช้าในวันจันทร์ งั้นเราก็เที่ยวได้แค่เขตปริมณฑลของพัทยาได้เท่านั้นแหละ ทริปนี้เลยขอเลือกจุดหมายปลายทาง คือ “บางแสน” ที่แว่ว ๆ ว่าตอนนี้กลายเป็นดินแดนแห่งคาเฟ่ชิค ๆ ไปแล้ว จริงหรือเปล่าต้องไปดู

        เมื่อคิดถึง “บางแสน” ภาพแฟลชแบ็คในหัวแมวน้ำ คือคิดถึง “บางแสน” คิดถึง “เช็งเม้ง” เพราะที่บ้านจะไปแวะ “บางแสน” หลังจากไหว้เช็งเม้งอากง-อาม่าเสร็จจากสุสานแถวบ้านบึง ครึ่งบ่ายของวันเช็งเม้งทั้งตระกูลจะฝ่าดงรถติดจากหลุมบรรพบุรุษ ไปนั่งเบียด ๆ ใต้ร่มชายหาดกับเตียงผ้าใบอันแออัดอากาศร้อนระอุ เคล้ากลิ่นส้มตำปูม้า ปูปลาร้า หอยดอง หอยเสียบ ที่พร้อมจะทำให้เราท้องเสียได้ทุกเวลา และบรรดาเป็ดไก่ไหว้เจ้า จับฉ่าย ที่กินไม่หมดจากหน้าหลุมอากง มาสุมหัวนั่งกินกันที่หาดทรายบางแสนกัน


        ฟากผู้ใหญ่ ๆ ก็จะนั่งหลับพักผ่อนที่เตียงผ้าใบสีรุ้ง ส่วนลูกเด็กเล็กแดงก็จะไปเช่าห่วงยางสีดำ เล่นน้ำทะเลกันสนุกสนาน (ตอนเด็ก ๆ ซื้อ Sun block มาได้ใช้ปีละครั้งก็งานนี้) เฮีย ๆ เจ้  ๆ ก็จะเช่าจักรยานสองตอน สามตอนมาปั่นเล่นกัน ส่วนของที่ระลึกประหนึ่งเป็นโอท็อปห้าดาวของหาดบางแสนก็คือสร้อยที่ร้อยจากเปลือกหอย แฟชั่นสุดชิค ฮิปปี้ โบฮีเมียนกันไป แต่จะให้เก๋ ณ สมัยนั้น (เมื่อเกือบ 20 ปี ที่แล้ว... แลดูชราภาพ) ต้องเล่นสกูตเตอร์ บานาน่าโบ๊ท ด้วย...น้ำทะเลสีคล้ำ ๆ หาดทรายก็ขยะเต็มไปหมด ก็เล่นกันไปได้ แต่เดี๋ยวนี้สะอาดขึ้นกว่าแต่ก่อนแล้ว

        วันนี้แมวน้ำจึงอยากแวะมาบางแสนอีกครั้ง มาดูสิว่าบางแสนเปลี่ยนแปลงไปถึงไหนแล้ว ขอมาเดินเล่นพักผ่อนชิล  ๆ หนึ่งวัน ปะ...ไปพัก "บางแสน" กันสักวันแล้วค่อยกลับมา (ทำงานต่ออออออ....)

กินติมดูควาย


กินติมดูควาย
       
        ทริปนี้ออกเดินทางจากบ้านที่กรุงเทพฯ แถวตลิ่งชัน เดินทางมาเมืองชลแป๊บเดียว ชั่วโมงเดียวเท่านั้น ขึ้นทางด่วนจากสาทรมาลงบางนาแล้ววิ่งถนนสุขุมวิทยาวมาเลย ไม่ได้ขึ้นบูรพาวิถีค่ะ เพราะ 1. ไม่รีบ 2. ตอนบ่ายมันร้อน เราจึงเอาเงาบูรพาวิถีคุ้มกะลาหัวมาเรื่อย ๆ จนถึงบางปะกงเลย เย็นสบาย ตังค์ก็ไม่เสียแล้วทางข้างล่างซ่อมเสร็จแล้ว ไม่ต้องเบี่ยงเข้าเบี่ยงออกแล้ว ชีวิตดีทีเดียว แมวน้ำมาถึงแถวบางแสน หนองมนตอนบ่าย 3 เห็นจะได้ บ่ายร้อนแดดแรงอย่างนี้คงต้องหาของเย็นดับร้อนแล้ว ซึ่งจะมีอะไรสุนทรียะไปกว่าการได้กินไอศกรีมดื่มด่ำกับธรรมชาติและสัตว์เลี้ยงสุดน่ารัก หากคุณกำลังคิดถึงคาเฟ่หมา คาเฟ่แมว กันอยู่ ก็ขอให้กลับรถใช้ถนนสุขุมวิทเส้นเดิมไปแถวทองหล่อ อโศกกันนะคะ เอ๊ย !! มาถึงบางแสนแล้วจะย้อนไปทำไมล่ะ “กินติม ดูควาย” กันดีกว่า น่ารัก ซื่อ ๆ สไตล์บ้านไร่ชายทุ่ง

กินติมดูควาย

        อ้าว ! เคยเห็นในโทรทัศน์มีร้านอยู่ใกล้ ๆ ทุ่งที่เลี้ยงควาย แล้วทำไมมันโล่งเตียนแบบนี้ล่ะคะ

        อ้อออออ.... ร้านย้ายไปฝั่งตรงข้ามแล้ว เลยไปกลับรถข้างหน้า ร้านตั้งอยู่อีกฝั่งหนึ่ง

        ถังไอศกรีมเรียงเป็นตับเลย มีหลายรสชาติให้เลือก ประมาณสิบกว่ารสได้


กินติมดูควาย

        1 ถ้วย ราคา 20 บาทเลือกไอศกรีมได้ 3 รส และใส่ท็อปปิ้งได้ 3 อย่าง....ราคาดี !!!

        เลือกไอศกรีมได้ครบแล้ว รอพี่เขาตักให้ แล้วเราก็เลือกใส่ท็อปปิ้งด้านนี้เลยค่ะ มีเยอะเลย ทั้งเยลลี่หลายชนิด ลูกชิด อะไรอีกเยอะแยะ จำไม่ค่อยได้ เลือกได้สามอย่าง จ่ายไป 20 บาท รับไอศกรีมมากินกันเลย

กินติมดูควาย

        20 บาท ถ้วยใหญ่ ใช้ได้เลย

กินติมดูควาย

        ทางร้านมีโต๊ะให้นั่งกินด้วยนะ แต่เอาจริง ๆ เพื่ออรรถรสในการรับประทานที่มากขึ้นจะรออะไรล่ะคะ ถือข้ามถนนไปยืนดูควายฝั่งโน้นสิ จะได้สมกับชื่อร้าน

กินติมดูควาย
      
        ฮี่ ๆๆๆ ข้ามมาแล้ว..รอดตาย รถไม่เยอะนะแต่แอบเร็ว การกินไอศกรีมให้ได้รสชาติที่นี่ต้องเสี่ยงตายข้ามถนนมากินด้วย อะดรีนาลินมันจะหลั่ง ไอศกรีมมันจะอร่อย....เหรอ ใครบอกกกกกก...

กินติมดูควาย

        มันต้องมานั่งกินไป ดูควายเล็มหญ้าไป แบบนี้ใช่ไหมคือสิ่งที่ถูกต้อง

กินติมดูควาย

        กินไอศกรีม ดูควาย หรือว่าดูควายกินไอศกรีม...เอ๊ย !! กินไอศกรีมดูควายถูกแล้ว !!

กินติมดูควาย

        กินไอศกรีมเสร็จแล้วเดี๋ยวเข้าไปเที่ยวในบางแสนกันค่ะ

กินติมดูควาย

STANDTALL COFFEE


STANDTALL COFFEE

        หลังจากกินไอศกรีม ดูควาย เพลิน ๆ กันไปแล้ว บ่ายแก่ ๆ Coffee Break แบบนี้ต้องฉีดคาเฟอีนเข้าเส้นหน่อย แต่ไม่ใช่แมวน้ำค่ะ เพราะแมวน้ำแพ้คาเฟอีน (แหม...ดูกระแดะ) คือกินไม่ได้จริง ๆ แค่กินชามะนาว ชาเขียวเย็น กรดไหลย้อนยังกำเริบเลย ถ้าโดนเอสเปรสโซ่ไปตายแน่ ๆ มีเพื่อนเคยแนะนำมาว่าที่บางแสนเนี่ยมีร้านกาแฟอยู่ร้านหนึ่งที่คอกาแฟจะรู้ว่าร้านนี้คือของจริง เขาจริงจังทุกขั้นตอนของกาแฟ ร้านชื่อ “STANDTALL”

STANDTALL COFFEE

        ร้านเล็ก ๆ คูหาเดียว อยู่ริมถนนลงหาดบางแสน ร้านเล็ก ๆ ไม่โดดเด่น แต่ก็หาได้ไม่ยาก อย่างที่บอกนะคะร้านนี้เน้นกาแฟ เขาซีเรียสเรื่องรสชาติของกาแฟมาก จากการให้ปากคำของพี่บาริสต้า (เอ้า ! เขาผิดอะไรถึงไปสอบสวนเขา) เปล่า ๆๆๆ ไม่ได้สอบสวน พี่เขาอัธยาศัยดี ชวนคุยไปเรื่อย พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับรสชาติกาแฟไปพร้อมกันด้วย

STANDTALL COFFEE
       
        พี่เขาบอกว่ารสชาติกาแฟที่นี่จะเป็นมาตรฐาน ใครชงก็รสเหมือนกัน ไม่เพี้ยน เพราะมีการชั่งตวงปริมาณของแต่ละแก้ว ส่วนเครื่องที่ใช้นี่ก็เทพ ราคาเครื่องนี่ซื้อรถยนต์ได้เลย...แต่แหม ก็เครื่องมือทำมาหากินเนาะ ลงทุนไปคุ้มค่าอยู่แล้ว เพื่อคุณภาพของกาแฟ เขาจึงตั้งใจและใส่ใจทุกรายละเอียด พี่เขาว่ามาอย่างนั้น

STANDTALL COFFEE

        หรืออย่างเมล็ดกาแฟนี่ก็ไม่ได้ไก่กา ทุกอย่างมีที่มา ซึ่งล้วนแล้วมาจากแหล่งผลิตเมล็ดกาแฟคุณภาพทั้งนั้น ทั้งไทย ทั้งเทศ เอามาผสมหรือ Blend เอง จนทำให้เกิด House Blend เป็นรสชาติเฉพาะกิจของทางร้าน ซึ่งถ้าเป็นตัวจริงนี่พอจิบปุ๊บก็จะสามารถแยกรสพิเศษออกได้ ซึ่งไม่ใช่แค่รสขม เปรี้ยว แต่มัน beyond ไปกว่านั้น คือรสมันจะแฝงไปด้วย ความนุ่ม เบา มีกลิ่นดอกไม้ ฯลฯ

        ไอ้เรามันก็ดื่มกาแฟไม่ได้ด้วยสิ อยากรู้เหมือนกันว่าเราจะแยกออกไหม มันจะให้ความรู้สึกเหมือนแดจังกึมมีความสามารถพิเศษแยกรสสัมผัสได้ แบบนั้นใช่ไหม 555

STANDTALL COFFEE

        เคยคุยกับเพื่อนที่ทำอาหารและเบเกอรี่ว่าการแยกรสชาติกาแฟเป็นเรื่องที่น่าศึกษา ยิ่งด้วยความที่แมวน้ำเป็นแม่ครัว ก็จะสามารถแยกรสอาหารได้ในระดับหนึ่ง คือบางทีชิมอาหารจากร้านอาหารแล้วชอบ อยากลองทำกินเองก็จะนึกว่าเออมันประกอบไปด้วยรสนี้ ๆ นะ แล้วจำรสนั้นมาลองทำกินเองที่บ้าน ซึ่งก็ไม่ได้เหมือนซะทีเดียว แต่ก็ใกล้เคียง (ให้เรียกการก๊อบปี้รสคนอื่นมาทำเอง แล้วไม่เหมือนต้นฉบับว่า House Blend แล้วกันนะ จะได้ดูดีขึ้น 555) แต่การแยกรสชาติอาหารมันไม่ซับซ้อนระดับ advance เท่ารสชาติกาแฟ จึงมีการตั้งสมมติฐานกันเองว่าถ้าแม่ครัวทำกับข้าว แล้วสามารถแยกรสชาติของกาแฟได้ละเอียดประมาณหนึ่ง ก็มีแนวโน้มว่าน่าจะสามารถนำไปใช้ในการแยกรสชาติซับซ้อนของอาหารได้ดียิ่งขึ้น (หรือเปล่า ?) นี่สาระไปหรือเปล่าเนี่ย เรามาพักผ่อนกันนิ

        ถ้าอย่างนั้นสั่งเครื่องดื่มกันก่อนดีกว่า เมนูก็ง่าย ๆ แผ่นเดียวจบ ดูเอาจากกระดานนี้เลย ชอบมาก เป็นภาพแบบ illustration ดูง่าย คลีน และคิวท์ ซึ่งที่นี่ก็ไม่ได้มีแค่กาแฟหรือเครื่องดื่มเท่านั้น อาหารให้หนักท้องก็มีเสิร์ฟด้วย แต่จะออกแนวอาหารฝรั่ง ๆ หน่อย

STANDTALL COFFEE

        มาร้านกาแฟก็ต้องสั่งกาแฟสิคะ เลยสั่งลาเต้ร้อนมา 1 แก้ว ทำลาเต้อาร์ตมาลายเนียน สวยเชียว เคยลองทำไม่เห็นทำได้เลยดูเหมือนจะง่าย แต่ยาก

STANDTALL COFFEE

        เพิ่งกินไอศกรีมหวาน ๆ เย็น ๆ มา เจอกาแฟร้อน ๆ ขม ๆ เข้าไป จะกินอะไรนี่ปรึกษาท้องไส้บ้างไหมฮึ

STANDTALL COFFEE

        ส่วนของแมวน้ำผู้ที่กระเพาะเป็นอริราชศัตรูกับคาเฟอีนเลยขอสั่งดริงก์สวย ๆ เฮลท์ตี้ ๆ อย่างน้ำผลไม้รวมคั้นสด ที่เป็นน้ำคั้นสดแยกกาก (เอาจริง ๆ ผู้ป่วยกรดไหลย้อนก็ไม่ควรดื่มน้ำผลไม้นะคะ เพราะมันจะกัดกระเพาะ แต่นาทีนี้แมวน้ำจะเหลือน้ำอะไรให้กินได้บ้างนอกจากน้ำเปล่า T T)

STANDTALL COFFEE

         ร้าน STANDTALL ร้านเล็ก ๆ แคบ ๆ แต่ใช้ space ได้อย่างลงตัว อย่างเช่น โต๊ะที่แมวน้ำนั่งเนี่ยคือจะเรียกว่าโต๊ะดีไหม เพราะมันคือสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาที่ยื่นมาจากกำแพง สามารถวางได้แต่แก้วกาแฟกับเค้ก 1 ชิ้นถ้วน

STANDTALL COFFEE

        แต่ที่นี่มีโต๊ะหลายแบบ มีบาร์ดริปด้วย แยกเป็นสัดส่วนกับเครื่องชงหลัก ลูกค้าสามารถดริปเก๋ ๆ พร้อมออนไลน์ via แล็ปท็อปหรือแท็บเล็ตคู่ใจก็ได้ชีวิตแบบฮิปสเตอร์สโลว์ไลฟ์ได้อย่างมีระดับ

STANDTALL COFFEE

STANDTALL COFFEE
      
        ร้านคุมโทนให้สีออกเฉดไม้ ๆ ตัดดำ ไฟสีส้ม ๆ ดูอบอุ่น แม้แต่น้ำในตู้แช่ยังแอบคุมโทนสีด้วย...เบียร์ตราสามมุขเก๋ ๆ

STANDTALL COFFEE

STANDTALL COFFEE

STANDTALL COFFEE
       
STANDTALL COFFEE
       
STANDTALL COFFEE

        ชั้นสองจะมีที่นั่งเป็นโต๊ะให้ปลีกวิเวกจริง ๆ ร้านไม่ได้ใหญ่เลย แต่รู้สึกโปร่ง ๆ ดี ไม่อึดอัด นั่งได้ยาว ๆ แต่พี่ที่ร้านบอกว่าดีนะน้องมาตอนนี้ เมื่อตอนบ่ายคนเต็มร้านแทบจะไม่มีที่นั่งเลย ทั้งที่ราคาเครื่องดื่มและอาหารร้านนี้ก็ไม่ถูกนะเนี่ย

        โอ๊ยยยยยยย ขายดีเกิ๊น แอบอิจฉา

        นั่งคุยไปคุยมากับพี่เขาก็เลยให้ลองเอสเปรสโซ่ เพื่อให้ลิ้มลองรสชาติ House Blend จุดขายของทางร้านเท่าที่เอาช้อนจิ้มและแตะที่ปลายลิ้น จะออกรสเบา เปรี้ยวนำ คือไม่รู้อะ กินไม่เป็นและแค่ปลายลิ้นนี้ก็แทบสิ้นใจแล้ว ทางร้านไม่ได้ขายแค่กาแฟ แต่เรียกว่าทำกาแฟครบวงจรเลยดีกว่า มีสอนชง ขายเครื่อง ขายเมล็ด เอาทุกอย่างว่างั้น อยากรู้อะไรสอบถามจากเฟซบุ๊กร้านเอาแล้วกันนะคะ

STANDTALL COFFEE

        ยังไงใครอยากลองรสกาแฟแบบกาแฟจริง ๆ แนะนำให้มาลอง แมวน้ำว่าอาจจะไม่ได้ถูกปากคนดื่มกาแฟนมทั่วไป เพราะคนไทยติดรสชาติเข้ม หวาน มัน แต่ Recommend สำหรับคอกาแฟจริงจัง ร้านนี้ไม่น่าพลาด หากได้มาเที่ยวบางแสนนะคะ

STANDTALL COFFEE
       

บ้านไออุ่น พูลวิลล่า


บ้านไออุ่น พูลวิลล่า
       
        แค่ปลายลิ้นสัมผัส Espresso ที่ STANDTALL ไปเมื่อกี้ ก็มึน ๆ ตึง ๆ เหมือนเมาเลย ผู้ป่วยกรดไหลย้อนนี่ล้อเล่นกับคาเฟอีนไม่ได้เลยนะคะ เดี๋ยวเราเข้าที่พักกันดีกว่า ไปเช็กอินก่อน แล้วก็นั่งพัก นั่งเล่น ก่อนที่ตอนเย็นจะออกมาเดินเล่นแล้วก็ให้อาหารเย็นแมวน้ำกันในลำดับต่อไป จะว่าไปที่พักที่บางแสนจะว่ามีเยอะก็เยอะ จะว่าน้อยก็น้อย ที่ว่าน้อยนี่หมายถึงที่พักที่เป๊ะถูกใจ ราคาน่าคบหานี่มีให้เลือกไม่มาก ด้วยความที่ใกล้พัทยา นอนบางแสน รัศมีมันใกล้บ้านไป จ่ายแพงมันทำใจไม่ได้จริง ๆ โจทย์ที่พักของเราคืนนี้คือ “สะอาด สวย ชิค ใกล้หาด มีสระว่ายน้ำ ในราคาย่อมเยา ไม่เกิน 1,500 บาท” เกินกว่านี้ตีรถกลับไปนอนบ้านที่พัทยาดีกว่า...เพราะทำใจไม่ได้...ทำใจไม่ได้...ทำใจไม่ได้ !!! จ่ายแพงเราทำใจไม่ได้...แล้ว Agoda ก็นำพาที่พักที่.... “สะอาด สวย ชิค ใกล้หาด มีสระว่ายน้ำ ในราคาย่อมเยา” มีงบให้ไม่เกิน 1,500 บาท มาให้ คือที่นี่เลย “บ้านไออุ่น พูลวิลล่า” ตรงตามสเปคทุกอย่าง มาถึงก็เช็กอินเลยค่ะ วันนี้เป็นวันอาทิตย์ คนน้อย แทบจะครองบ้านไออุ่นแต่เพียงผู้เดียวอยู่แล้ว ฮ่า ๆๆๆ....

บ้านไออุ่น พูลวิลล่า

        บ้านไออุ่นอยู่ถนนบางแสนล่าง ซอย 10 เป็นที่พักขนาดกะทัดรัด แต่ลงตัว ที่แจ่มคือทุกห้องนี่อยู่ข้างสระน้ำ ประหนึ่งเรานอนห้องพูลวิลล่ากันเลยทีเดียวเชียว

บ้านไออุ่น พูลวิลล่า
       
        ที่พักมีทั้งหมด 8 ห้อง 2 ชั้น ชั้นละ 4 ห้องเอง ห้องข้างล่างนี่ยืนตรงระเบียงก็กระโดดลงน้ำได้เลยเหอะ ตรงประตูทางเข้าที่ถือเป็นล็อบบี้ในตัว และเป็นที่สังสรรค์นั่งเล่นริมสระ ก็จัดวางได้ดี มีน้ำ ชา กาแฟ ไมโล ให้บริการตัวเอง

บ้านไออุ่น พูลวิลล่า
       
บ้านไออุ่น พูลวิลล่า

บ้านไออุ่น พูลวิลล่า

          ขึ้นไปส่องชั้นบนบ้าง แมวน้ำนอนชั้นสอง

บ้านไออุ่น พูลวิลล่า

บ้านไออุ่น พูลวิลล่า

         เปิดห้องเข้าไปก็ฟีลกู๊ดเลย ห้องกว้างขวางโอ่โถงพอสำหรับโดดยางบ้านได้เลย เผลอเล่นบอลลูนโป้งได้ด้วย แถมยังมีเตาไฟฟ้ากะซิงค์ล้างจานให้ด้วย เรียกว่าอยู่แบบรายเดือนยาว ๆ ยังได้เลย (แหะ ๆ ๆ ลืมถ่ายรูปเตามาให้ดู) ที่นอนหมอนมุ้ง สะอาดสะอ้าน น่านอน มีไดร์เป่าผมด้วย มีชุดเสื้อคลุม กับรองเท้าเดินบ้านอีก คืออำนวยความสะดวกดีมาก

บ้านไออุ่น พูลวิลล่า

           ห้องน้ำก็กว้างดี มีอ่างอาบน้ำ ที่ชอบคือมีสบู่ แชมพู ครีมนวดพร้อม

บ้านไออุ่น พูลวิลล่า

          เปิดระเบียงไปดูสระว่ายน้ำ

บ้านไออุ่น พูลวิลล่า

          น่าว่ายอะ (แต่ว่ายไม่เป็น ว่ายไม่เป็นก็ลงไปแช่คลายเส้นก็ได้นี่ ^^)

บ้านไออุ่น พูลวิลล่า

        ยังไง...ฟ้ายังไม่มืด เดี๋ยวขอแวบไปเดินเล่น เดี๋ยวตอนค่ำจะมาเล่นน้ำกัน เย่ ๆๆ

        กลับมาที่พักตอนทุ่ม สองทุ่ม กำลังดีเลย จะได้เล่นน้ำกันไม่ดึกไป

บ้านไออุ่น พูลวิลล่า

           อย่างที่บอกวันนี้คนน้อยเลยเหมือนเป็นเจ้าของสระแต่เพียงผู้เดียว เดี๋ยวขึ้นไปแปลงกายก่อน....

บ้านไออุ่น พูลวิลล่า

บ้านไออุ่น พูลวิลล่า

        สระพร้อม คนพร้อม กระโดดลงน้ำตูมมมมม...

บ้านไออุ่น พูลวิลล่า
       
        กระโดดทีน้ำเขากระเพื่อมถึงชั้นสองเลย...ก็เว่อร์ไป

บ้านไออุ่น พูลวิลล่า

        แช่น้ำสบายดีจังเลยค่ะ ทำงานติดต่อไม่ได้หยุดแม้แต่วันเดียวมาสามอาทิตย์ ทอด ผัด แกง ต้ม อยู่ในครัวทั้งวัน ร่างกายอ่อนล้าได้มาแช่น้ำเย็น ๆ ก็สบายดี นั่นคือเหตุว่าทำไมถึงหาที่พักมีสระว่ายน้ำ คือจริง ๆ ถ้านอนที่พักแบบไม่มีสระก็จะราคาต่ำกว่านี้ แต่ทริปนี้มาพักผ่อนเลยขอพักแบบสบาย ๆ หน่อย ซึ่งที่บ้านไออุ่นก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ข้อดีของที่นี่แมวน้ำพูดไปหมดแล้วแต่ข้อเสียก็พอมีตรงที่ที่จอดรถน้อย เนื่องจากหน้าบ้านไม่กว้างมากจอดรถได้ไม่เยอะ ต้องถอยตั้งลำจอดหน้าบ้านแล้วซอยเล็กค่ะ อย่างรถแมวน้ำเป็นรถกระบะยาว ๆ นี่ก็จอดยากอยู่ ใครอยากหาที่พักบางแสน ลองมาแวะพักที่นี่ดู ราคาหลักพันต้น ๆ (ไม่มีอาหารเช้า) มีสระว่ายน้ำด้วย เดินไปประมาณไม่ถึง 50 เมตร ก็ถึงหาดวอนนภาแล้ว ตอนกลางคืนแถวหน้าหาดมีร้านคูล ๆ ชิค ๆ ทั้งร้านนม ร้านเหล้า ร้านข้าวก็มีหลายร้านเลย เดี๋ยวเล่นน้ำเสร็จต้องออกไปสำรวจโลกหน่อยแล้ว..^^

บ้านไออุ่น พูลวิลล่า

อิ่มทะเลซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์


อิ่มทะเลซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์

        มื้อเย็นวันนี้จะมาให้อาหารแมวน้ำกันที่ร้านซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ จริง ๆ แมวน้ำก็ไม่รู้หรอกว่าร้านไหนดีคือเชื่อคนง่ายไง อ่านรีวิวจาก wongnai เขาแนะนำมาด้วยรูปซีฟู้ดนานาชนิดนอนร้อนอยู่บนตะแกรงย่าง มันช่างล่อตาล่อใจซะเหลือเกิน เลยจัดไปที่ร้าน “อิ่มทะเล” ร้านนี้นี่เอง...ร้านไม่ใหญ่มาก อยู่ถนนทางลงหาดเหมือนกัน

อิ่มทะเลซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์
       
        แมวน้ำว่าถนนเส้นนี้พีคสุดในบางแสนแล้ว เพราะรวมทุกสิ่งอย่างไว้เยอะแยะ ทั้ง ม.บูรพา ห้างแหลมทอง คาเฟ่เก๋ ๆ ร้านกาแฟ ร้านอาหารดีก็มากมาย ร้านเหล้าก็มากมี ร้านรถเข็นแผงลอยก็เยอะแยะ แต่วันนี้ตั้งใจมาร้านนี้แล้วก็คงไม่แคล้วจะต้องโดนซีฟู้ด ร้านนี้เปิดช่วงเย็น ๆ ถึงเที่ยงคืนนะคะ มีโต๊ะนั่งไม่มาก หากไม่อยากพลาดโทรมาจองโต๊ะก่อนก็ได้ จะได้ไม่ยืนรอนาน

อิ่มทะเลซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์

        ลักษณะเป็นบุฟเฟต์ปิ้งย่างอย่างที่ช่วงนี้เขาฮิตเปิดร้านแบบนี้กันเยอะแยะ ราคาอยู่ที่ 399 บาท/คน/1.30 ชั่วโมง
       
        ถ้า 2 ชั่วโมง ก็ 500 บาท พร้อมเครื่องดื่ม เบียร์ไม่อั้น คือเอาจริง ๆ ชั่วโมงครึ่งมันจะได้สักกี่ขวดเชียว ไหนจะปิ้ง ไหนจะแกะปู แกะกุ้ง ในส่วนของสดมีทั้งกุ้ง ปูม้า กั้ง หอยเชลล์ หอยนางรม ปลาหมึก หอยหวาน หอยแครง บาร์บีคิว สันคอหมู ซี่โครงหมู

อิ่มทะเลซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์
       
        เครื่องดื่มนอกจากน้ำอัดลม ชาเขียวขวด ๆ ก็มีเบียร์นี่แหละที่ถ้าจะกินเอาคุ้มก็ซัดเบียร์ไปแล้วกัน มีทั้งสิงห์ไลท์ คาร์ลสเบิร์ก ลีโอ และถ้าหากินยากหน่อยก็อาซาฮี (ไม่ได้ถ่ายไลน์น้ำมา แต่มีเท่าที่บอกไปเนี่ยแหละค่ะ)

        ส่วนอาหารกินเล่นก็มีพวกไส้กรอกทอด ข้าวผัด ฯลฯ อีกนิด ๆ หน่อย ๆ ส่วนของหวานก็เป็นไอศกรีมของ i-fresh Back series ค่ะ เจ้าของเดียวกับเอเต้ แต่เกรดรองลงมา (ที่รู้จักเพราะที่ร้านแมวน้ำใช้ไอศกรีมเจ้านี้อยู่)


        พอตักบรรดาเพื่อนพ้องสัตว์ทะเลมาที่โต๊ะปุ๊บเตาพร้อม ถ่านแดง ตะแกรงวางจะรออะไรล่ะ ก็พม่ากันเลยสิค่ะ ย่างกุ้งกันโดยพลัน ไม่กุ้งอย่างเดียวสิ มีกั้งด้วย ปูด้วย หอยด้วย

อิ่มทะเลซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์
       
        ถ่ายมุมท็อปบ้างค่ะ หน้าตาดูดีสวยงามกว่าหิ้วจากตลาดสด มาจุดเตาอั้งโล่ย่างเองที่บ้าน

อิ่มทะเลซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์
       
        หอยเชลล์ก็จะมีเนยให้ด้วย ไม่เนยสดหรอกค่ะ แพงไป ใช้มาการีนเนี่ยแหละ ส่วนหอยนางรมก็มีเครื่องเคียงเป็นหอมเจียวกับกระถินริมรั้ว พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดที่รสชาติก็พอใช้ได้ โดยรวมถือว่าพอใช้ได้ แต่ก็ยังไม่สุดเท่าไร คือกินบุฟเฟต์ไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม เราจะตื่นเต้นกับการตักรอบแรก โอ้โห ! นี่ก็กุ้ง นั่นก็กั้ง แต่พอกินไปสักระยะแล้วมาตักรอบต่อ ๆ ไปจะเฉย ๆ แล้วคุณภาพความสดอยู่ในระดับปานกลาง (เรตติ้งนี้ให้โดยแม่ครัวที่ไปจ่ายตลาดอาหารทะเลนาเกลือเป็นประจำ^^ เชื่อถือได้ระดับหนึ่ง อิอิ) ก็ถ้ามาทะเลบางแสนแล้วอยากโดนอาหารทะเลแบบปิ้งย่างเอง โดยไม่ต้องไปตลาดซื้อแล้วนั่งพัดถ่านเองก็มาแวะร้านอิ่มทะเลได้ค่ะ (...บอกแล้วไงอยากคุ้มให้ซัดเบียร์ไปหลายขวดเลย)

บางแสน


บางแสน
       
        มาบางแสนทั้งทีเราจะไม่ไปเหยียบทราย ชมทะเลบางแสนกันหน่อยรึ แดดร่มลมตกเช่นนี้เหมาะแก่การเดินไปชิลริมทะเลมาก แต่ด้วยความที่หาดบางแสนนี่ยาวเป็นกิโลฯ ได้ แมวน้ำจึงขอจอดรถใกล้แลนด์มาร์กป้ายนี้แล้วลงไปเดินให้พอได้เหยียบทรายชายหาดนิดหนึ่งพอ

บางแสน
      
        ชายหาดบางแสนนี่ผ่านไปกี่ปี คนก็ยังเยอะเหมือนเดิมเลย นี่ขนาดจะหกโมงเย็นแล้วคนยังเต็มหาด

บางแสน

        แต่สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนคือสีน้ำทะเลขุ่น ๆ ขุ่นยังไงก็ขุ่นยังงั้น แต่ยังไงเด็ก ๆ ก็ยังเอ็นจอยกับทะเลเหมือนตอนเราเด็ก ๆ ไม่มีผิด

บางแสน

        ความคลาสสิกของบางแสน คือบางแสนเป็นชายหาดที่เต็มไปด้วย Symbolic ไม่ว่าจะเป็นร่มชายหาดกับเต็นท์ผ้าใบที่ตั้งติด ๆ กัน แน่นทั้งหาด

บางแสน
       
        ห่วงยางดำ ๆ

บางแสน
       
        เครื่องบินโฟม (ยังแอบคิดว่ามันยังขายได้อยู่เหรอ)

บางแสน

        แล้วก็ยังมีจักรยานสองตอน สามตอน สร้อยเปลือกหอย ฯลฯ ^^

        เคยจำได้ว่าเมื่อก่อนมาเช็งเม้งแล้วมาแวะบางแสน หนีบเอาหมาคู่ใจมาด้วย เป็นพุดเดิลผสมชิสุตัวไม่ใหญ่มาก พอจะนั่งที่ชายหาดมีเจ้าหน้าที่เทศกิจมาไล่ บอกไม่ให้หมามาเล่นชายหาด คือก็งงว่าหมาเขาก็สะอาดนะ อึก็เก็บไม่ได้ปล่อยทิ้งไว้ แล้วพามาด้วยจะให้หมาไปอยู่ไหนแต่นะ ก็เป็นหน้าที่ของเขาแหละที่ต้องดูแลเรื่องของความสะอาดของชายหาด อ้าว...แล้วเจ้าตัวนี้มาได้ไง เนียนเลยนะ นอนเตียงผ้าใบเขา จ่ายตังค์ยังอะเรา


บางแสน

        หลังจากได้มาเที่ยวบางแสนอีกครั้ง สิ่งที่เปลี่ยนไปเยอะเลยคือ บางแสนมีร้านน่านั่งเยอะมากกกก...มากกว่าพัทยาที่เป็นเมืองท่องเที่ยวอีกเหอะ เสียดายคราวนี้มามีเวลานิดเดียว เลยไม่ได้ไปสอดส่องร้านรวงอะไรมากนัก แต่ร้านนี้ทำเลดีมากค่ะ Cafe Kantary ตรงวงเวียน ใกล้หาด ร้านสวย ตอนแรกกะจะแวะซะหน่อย แต่ไม่ไหว ไม่มีท้องจะใส่อะไรได้อีกต่อไปแล้วเลยแค่เดินผ่านแล้วถ่ายรูปมา

บางแสน

        พอตกค่ำหาดบางแสนทั่วไปก็จะเงียบ แต่ตรงถนนบางแสนล่างแถวหาดวอนนภา นับเป็นแหล่งแฮงก์เอาท์ของวัยรุ่นบางแสนกันเลยทีเดียวเชียว ร้านอาหาร ร้านนมเก๋ ๆ ร้านเหล้าฮิป ๆ นี่เรียงหน้ากระดานทั้งแถบเลย

บางแสน
       
บางแสน
       
บางแสน
       
        ส่วนใครงบน้อยแต่อยากชิลฟีลทะเล ก็จับจองที่นั่งปูเสื่อริมฟุตบาธฝั่งติดทะเลกันเลย จุดเทียนเล่มหนึ่ง หรือไม่ก็เล่นเฟซบุ๊ก แชทไลน์กันไป หน้าจอมือถือก็พอที่จะให้ความสว่างระดับ 1 เปลวเทียนส่องพอที่จะชงเหล้าได้ไม่หกนั่นแหละค่ะ อิอิ

        ดึกแล้วขอเข้านอนก่อนดีกว่า ต้องเก็บแรงไว้ตื่นตอนเช้า เพื่อรีบบึ่งรถกลับพัทยาให้ทันเปิดร้านตอนเก้าโมง ...เฮือก!!!

        เช้าวันใหม่..ที่บางแสน

บางแสน

        เมื่อคืนที่เห็นนั่งก๊งกันริมหาด ตอนเช้ามาเก็บสะอาดเรียบร้อยดีจัง มันต้องอย่างนี้สิที่สาธารณะเราก็ต้องช่วยกันดูแลรักษา อากาศวันนี้ดีทีเดียว ฟ้าใส เมฆปุย ๆ เห็นแล้วอยากอยู่ต่อ

บางแสน

        แต่ไม่ได้หรอก....หน้าที่ก็คือหน้าที่ โชเฟอร์พร้อมแล้ว (เหรอ ตายังปิดอยู่เลย) ได้เวลาเติมพลังเสือแล้วล้อหมุนกลับพัทยากัน

บางแสน

บางแสน

        ยังไงกลับไปเปิดร้าน ผัดกับข้าว หาเงินไปเที่ยวครั้งต่อไปก่อนนะคะ กระทู้นี้หวังว่าจะเป็นไอเดียให้สำหรับใครที่อยากหาที่พักผ่อนใกล้ ๆ เปลี่ยนบรรยากาศก็ลองแวะมาเที่ยวเล่นบางแสนดู หลายอย่างเปลี่ยนไปแต่บรรยากาศเก่าก็ไม่เปลี่ยนแปลง ^^

        ขอบคุณที่ติดตามอ่านจนจบนะคะ...ย้าวยาว นี่ขนาดไปวันเดียวนะเนี่ย ^^
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณแมวน้ำตาหวาน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เฟซบุ๊ก ครัวแมวน้ำ (Seally Kitchen)


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวบางแสน 1 วัน กับทริปอิ่มท้องสำราญใจใกล้กรุง อัปเดตล่าสุด 17 มกราคม 2567 เวลา 16:18:18 429,538 อ่าน
TOP