x close

เที่ยวเกาะสีชังแบบไปเช้า-เย็นกลับ สวรรค์แห่งทะเลตะวันออก


เกาะสีชัง

          "เกาะสีชัง" เป็นเกาะใหญ่ที่มีฐานะเป็นอำเภอหนึ่งของชลบุรี ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ให้ความสะดวกด้านการเดินทาง และตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการมาเที่ยวพักผ่อนแบบเงียบสงบ เดินทางไม่ไกล อีกทั้งยังได้เต็มอิ่มกับการนอนชมทัศนียภาพสวย ๆ ฟังเสียงคลื่นทะเลกระทบชายฝั่งได้เป็นอย่างดี แถมบนตัวเกาะยังมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายที่ วันนี้เราเลยจะพาตามบันทึกการเดินทางของ คุณฉันกลัวที่แคบ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ไปเที่ยวเกาะสีชังแบบไปเช้า-เย็นกลับกันค่ะ          เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี อยู่ใกล้ ๆ กรุงเทพฯ เดินทางไปได้ไม่ยาก แต่เราเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนยังไม่ได้มีโอกาสมาเที่ยวชมบรรยากาศสวย ๆ ของเกาะแห่งนี้

เกาะสีชัง

          เราเคยเดินทางไปเกาะสีชังกับที่บ้าน 2 ครั้ง ก่อนหน้านี้ ซึ่งเวลามากับที่บ้านพ่อแม่เราจะชอบมาไหว้พระ และเดินเที่ยวพระราชวังพระจุฑาธุชราชฐาน แต่รอบนี้เราได้มา "จุดชมวิวช่องเขาขาด" ซึ่งน่าแปลกใจมากที่ 2 ครั้งก่อนหน้านี้เราไม่เคยมาที่นี่เลย

          ทริปนี้เราติดใจบรรยากาศและวิวของช่องเขาขาดมาก ๆๆๆๆ บรรยากาศเหมือนอยู่จุดชมวิวแถวทะเลใต้เลย ซึ่งที่นี่สวยมากไม่แพ้ที่ไหน  ถือว่าเป็นไฮไลท์ของเราในทริปนี้เลย ถ้าใครกำลังหามุมถ่ายรูปสวย ๆ เราแนะนำว่าไม่ควรเลยค่ะ เดี๋ยวเราจะพาไปชมบรรยากาศของที่นี่กันนะคะ

เกาะสีชัง

          รอบนี้เราเดินทางมาสีชังแบบไปเช้า-เย็นกลับ เพราะตั้งใจเอากล้องใหม่มาลองถ่ายเล่น เพื่อเอาไว้ทำรูปใส่แคปชั่น (ช่วงนี้กำลังเห่อเอารูปถ่ายมาใส่แคปชั่น เลยจัดทริปนี้เพื่อสิ่งนี้โดยเฉพาะ 5555) ถ้าเพื่อน ๆ มีโอกาสได้เห็นรีวิวก่อนหน้านี้ของเรา ทุกรีวิวที่ผ่านมา ตากล้องส่วนตัวของเราใช้กล้องมือถือถ่าย และแต่งสีด้วย VSCO CAM มาโดยตลอด รีวิวนี้เลยถือได้ว่าเป็น รีวิวแรกของ |||  พยาบาลสาวพาเที่ยวเอง  ||| ที่ไม่ได้ใช้กล้องมือถือ เพราะก่อนเดินทาง 2 วัน เราเพิ่งถอย Canon EOS M3 สีขาวน่ารัก มาสด ๆ ร้อน ๆ

          ลองดูกันว่ารูปถ่ายของทริปนี้จะออกมาเป็นอย่างไรกันนะคะ

          - พยาบาลสาวพาเที่ยวเอง –
          Special Thank : Canon Thailand

เกาะสีชัง

          ฝากติดตามการเดินทางไปกับเราได้ที่ เฟซบุ๊ก : ฉันกลัวที่แคบ

          INSTAGRAM : TRAVEL.NURSE


          และขอฝากรีวิวใน Pantip ในช่วง 2 เดือนกว่า ๆ ที่ผ่านมาของเราเองค่ะ ขอแปะไว้เผื่อมีเพื่อน ๆ พลาดทริปไหนนะคะ

        ----------------------------------------

          เมืองโตช้า มหานครแพร่รีส ||| 3 วิธี เที่ยวเมืองแพร่แบบสโลว์ลี่ฮิปฮิป |||

          http://pantip.com/topic/33807461

         
+++พยาบาลสาวอยากลองเป็นฮิปสเตอร์+++ สะพายเป้ลุยสังขละแบบตามใจฉัน

          http://pantip.com/topic/33777186

         
4 ที่เที่ยวที่ลืมนึกถึง แต่มันใกล้กรุงเทพแค่เนี๊ยะ!!!

          http://pantip.com/topic/34017409

         
รีวิวท้องฟ้าท้องทะเล ||| หน้าฝนที่เธอไม่อยู่ ฉันมีท้องฟ้าเป็นเพื่อน |||

          http://pantip.com/topic/33832003

         
ภูเก็ต | ฉันเจอ | เมืองเก่า | ทะเล | ท้องฟ้า | ทุ่งหญ้า | สายลม | แค่นี้ | พอ |

          http://pantip.com/topic/33920656

         
"บางเสร่" หมู่บ้านประมงที่ทำให้เข็มนาฬิกาหมุนช้าลง

          http://pantip.com/topic/34041794

         
ญี่ปุ่น .... ฟีลรูปมัน "เหงา" แบบไม่ได้ตั้งใจ

          http://pantip.com/topic/33782402  


          เราออกจากกรุงเทพฯ ประมาณ 9 โมง แวะเรื่อยเปื่อยตามทาง เพื่อให้มาขึ้นเรือรอบ 11 โมง ที่เกาะลอย ศรีราชา เรามาทันเรือออกเป๊ะ ๆ ซึ่งไปเกาะสีชังมีออกทุกชั่วโมง ค่าเรือคนละ 50 บาท ใช้เวลาประมาณ 45 นาที หลับได้หนึ่งตื่นค่ะ

เกาะสีชัง

          ^^^ วิวจากเกาะลอย มองไปเมืองศรีราชา … ถ่ายแบบกว้าง ๆ เหลือท้องฟ้าไว้เขียน Caption ที่ก่อนหน้านี้เรามักจะใช้กล้องมือถือเวลาเราไปถ่ายรูปตามที่ต่าง ๆ เพราะเหตุผลที่ตากล้องขี้เกียจถือกล้องใหญ่ ๆ และเราจะเป็นคนที่ชอบเอารูปอัพลงเพจโดยทันที รอบนี้ได้เจ้าตัว Canon EOS M3 มา ทั้งเบา สวย และ มี Wi-Fi ในตัวเป็นกล้องถ่ายภาพตัวเล็ก ๆ ที่ให้ภาพถ่ายคุณภาพสูง ใช้งานง่าย ซึ่งตอบโจทย์เรา ถือว่าฟินทั้งคู่เลย

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

          ถึงเกาะสีงชังเกือบเที่ยงเป๊ะ วันที่เราเดินทางไปไม่ค่อยมีแดด แต่อากาศร้อนมาก สีฟ้าไม่ค่อยใส และที่สำคัญสีน้ำทะเลเป็นสีเขียวเข้ม เข้มมากกกกกกกก เหมือนสีน้ำใบบัวบกเลย คนบนเรือบอกว่าที่เป็นแบบนี้เพราะช่วงนี้สาหร่ายทะเลตาย

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

          มาถึงบนเกาะสีชังมีทางเลือกในการเดินทางให้เรา 2 ทาง คือ เช่าจักรยานยนต์ ราคา 250 บาท ต่อวัน หรือ นั่งสามล้อ (สกายแล็ป) ราคา 250 บาท ต่อวันเหมือนกัน แต่พาเที่ยว 4 จุด ไม่จำกัดเวลา ตอนแรกเราตั้งใจจะเช่ารถจักรยานยนต์เพราะอยากขี่รถเที่ยวเองตามจุดต่าง ๆ ที่ไม่เคยไป แต่พอถึงเวลาสารภาพเลยว่าแพ้อากาศร้อน วันนี้อากาศมันร้อนอบอ้าวสุด ๆ เลยจบที่นั่งสามล้อ (สกายแล็ป) แต่เราเลือกที่เที่ยว แค่ 2 ที่ คือ "พระราชวังพระจุฑาธุชราชฐาน" และ "จุดชมวิวช่องเขาขาด" ส่วนที่ที่ตัดไปคือศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ (วัดวาไม่ใช่แนวเราเท่าไร 555) และหาดถ้ำเขาพัง

เกาะสีชัง

          จุดแรกที่มาก คือ ช่องเขาขาด หรือช่องอิศริยาภรณ์ ซึ่งในอดีตเคยเป็นที่ตั้งพลับพลาที่ประทับชมทิวทัศน์ของรัชกาลที่ 5 บอกเลยว่าเราฟินกับที่นี่มาก ท้องฟ้า ท้องทะเล ภูเขา โขดหิน ทุ่งหญ้า !!!!!!!!!! เป็นโลเคชั่นที่เหมาะแก่การถ่ายรูปสุด ๆๆๆๆ เราอยู่ที่นี่นานมาก เรียกว่าจะร้อนจะดำก็ยอม

          เราเคยไปจุดชมวิวกังหันลมที่ภูเก็ต เราชอบที่นั่นมาก พอมาเจอที่นี่ปุ๊บตกหลุมรักพอ ๆ กันเลย แถมเดินทางไม่ไกลด้วย

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

          มาที่นี่ที่เดียวมีมุมถ่ายรูปร้อยแปดมุม ถ่ายยังไงก็ไม่หมด

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

          ถ้าสังเกตรูปทริปสีชังรอบนี้ของเราจะออกเป็นแนว Landscape เก็บภาพถ่ายมุมกว้าง ๆ ตากล้องเราบอกใช้แค่โหมด Landscape โหมดเดียวจบเลย ไม่ต้องปรับนู่นนี่นั่นให้ยุ่งยาก ส่วนสีของรูปเรายังเอามาแต่งใน VSCO CAM เหมือนเดิม โดยใช้แค่ filter C1 อันเดียวจบเช่นกันค่ะ จะแนวนอน แนวตั้ง ก็ฟินไปหมด ที่นี่สวยทุกมุม ใครกำลังหาโลเคชั่นเท่ ๆ แบบนี้จัดด่วน

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

          ออกจากจุดชมวิวช่องเขาขาดแบบตัวไหม้ ๆ ไปยังพระราชวังพระจุฑาธุชราชฐาน

          พระราชวังพระจุฑาธุชราชฐาน เป็นสถานที่ที่รัชกาลที่ 5 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้สร้างพระราชฐานบนเกาะขึ้น เพื่อเป็นที่ประทับในฤดูร้อน พร้อมพระราชทานนามว่า "พระจุฑาธุชราชฐาน" ตามพระนามของพระราชโอรสที่ประสูติบนเกาะแห่งนี้

เกาะสีชัง

          ภายในพระราชวังบริเวณมีสภาพภูมิทัศน์ที่งดงาม รวมถึงตัวอาคารที่มีความสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมไทยผสมตะวันตก นอกจากนี้ยังมีสิ่งก่อสร้างอื่น ๆ เช่น สระน้ำ บ่อน้ำ สะพานท่าเทียบเรือ ประภาคาร ให้เราได้ถ่ายรูปเล่นกัน

          สะพานอัษฎางค์ ถือเป็นมุมไม้ตายของที่นี่ ใครมาถึงที่นี่แล้วไม่ถ่ายถือว่าผิดร้ายแรง อาจจะโดนตำรวจจับได้ 5555

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

          เราชอบที่นี่มากที่มีต้นไม้ใหญ่ ๆ เขียว ๆ และสีฟ้าน้ำทะเลท้องฟ้ารวมอยู่ในที่เดียวกัน

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

          บอกเลยว่าจบทริปนี้ด้วยความฟิน ได้รูปมาทำ CAPTION เยอะมาก ๆๆๆ รอบนี้ตากล้องยังไม่ค่อยชินมือกับกล้องใหม่สักเท่าไร เดี๋ยวรอติดตามทริปต่อไปนะคะว่ารูปจะออกมาเป็นอย่างไรกันบ้าง

          ย้ำอีกทีว่าใครอยากไปเที่ยวทะเลสงบ ๆ วิวสวย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ถ้ายังไม่เคยไปเกาะสีชัง ครั้งหน้าคงต้องลองสักครั้งแล้วล่ะค่ะ รับรองว่าจะติดใจ !!!!!!

          - พยาบาลสาวพาเที่ยวเอง –

เกาะสีชัง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณฉันกลัวที่แคบ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เฟซบุ๊ก ฉันกลัวที่แคบ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวเกาะสีชังแบบไปเช้า-เย็นกลับ สวรรค์แห่งทะเลตะวันออก อัปเดตล่าสุด 17 กันยายน 2558 เวลา 15:57:35 40,327 อ่าน
TOP