x close

เที่ยวชะอำ 2 วัน 1 คืน แบบครบรส ต้องไม่พลาดสิ่งเหล่านี้

          เที่ยวชะอำ และ ที่พักชะอำ เมืองท่องเที่ยวตากอากาศที่ท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี สมกับเป็นแหล่งท่องเที่ยวตากอากาศที่ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย          ชะอำ สถานที่ตากอากาศยอดนิยมไม่เสื่อมคลาย มีนักท่องเที่ยวหลายคนที่คิดอยากจะไปหัวหิน แต่เพราะด้วยเส้นทางที่ต้องผ่านเพชรบุรี ก่อน บางคนจึงเลือกแวะเที่ยวอำเภอชะอำเสียก่อน ดีไม่ดีเกิดติดใจนอนพักที่พักชะอำไปเลยก็มี เพราะที่ชะอำเองก็มีทั้งที่เที่ยวและที่พักที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย วันนี้เราเลยเอาใจคนที่มีเวลา 2 วัน 1 คืน ว่าถ้าไปเที่ยวชะอำแล้วน่าจะไปลั้ลลาที่ไหนดี เอาให้ครบสูตรสมกับเป็นแหล่งท่องเที่ยวและพักผ่อนอันดับต้น ๆ ของไทยเลย

เที่ยวชะอำที่ไหนดี


          ปกติการเดินทางมุ่งหน้าเข้าสู่เขตอำเภอชะอำ หากลองสังเกตข้างทางให้ดี ๆ นักท่องเที่ยวจะเห็นสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ มากมาย เป็นโอกาสดีที่เราจะแวะทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีให้เลือกมากมาย ทั้งสวนสนุก สวนน้ำ ฟาร์มสัตว์ ชายหาดรวมถึงสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ เหล่านี้เป็นกิจกรรมท่องเที่ยวที่คุณสามารถเลือกทำได้ตลอดทั้งวันที่ชะอำ ตัวอย่างเช่น...

● เดินเล่นชิล ๆ ที่หาดชะอำ

ที่เที่ยวชะอำ
 
          ร้อยทั้งร้อยคนที่มาเที่ยวชะอำต้องมาให้เห็นทะเลชะอำ เพราะเป็นชายหาดที่สวยและมีชื่อเสียงของจังหวัดเพชรบุรี จนถึงทุกวันนี้หาดชะอำก็ยังคงเป็นสถานที่พักผ่อนและตากอากาศในช่วงวันหยุด สุดสัปดาห์ ปัจจุบันบริเวณหาดชะอำมีร้านอาหารทะเล ที่พักริมหาด ให้บริการมากมาย รวมทั้งมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวได้ทำ ไม่ว่าจะเป็น การปั่นจักรยาน บานาน่าโบ๊ท และขี่ม้ารอบหาด ทั้งยังเดินทางสะดวก เพราะด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก จึงไม่แปลกใจว่าทำไมใครต่อใครก็เลือกที่จะมาพักผ่อนกันที่นี่
 
● ดูความน่ารักของอูฐที่ Camel Republic

ที่เที่ยวชะอำ
          อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของชะอำ ท่ามกลางสถาปัตยกรรมการตกแต่งสไตล์โมร็อกโก เสมือนหนึ่งว่าคุณกำลังหลงเข้าไปในสถานที่จริงเลยก็ว่าได้ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับสัตว์น่ารักมากมาย เช่น อูฐ ยีราฟ หงส์ นกฟลามิงโก นกแก้ว และอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งยังสนุกสุดเหวี่ยงไปกับเครื่องเล่นที่ทันสมัยและแปลกใหม่ ที่ไม่ควรพลาดเลยอย่าง เช่น "Flying Macaw" เครื่องเล่นที่จะพาทะยานขึ้นสู่ฟ้า โฉบเฉี่ยวไปมากลางเวหา "Zero Gravity" เครื่องเล่นที่จะเหวี่ยงตัวคุณดั่งพายุหมุน รวมถึงมีโซนร้านค้าให้คุณได้เลือกช้อปปิ้ง เพลิดเพลินไปกับการซื้อของที่ระลึกและของฝากติดมือกลับบ้าน รวมถึงร้านอาหารอร่อยอีกมากมาย

          ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 269 5055, 032 890 860-2
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Camel Republic และ
camel-republic.com
 
● ชมความสวยงามของพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

ที่เที่ยวชะอำ
ภาพจาก 30gorkor / shutterstock.com

          พระราชวังนิเวศน์มฤคทายวัน สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2467 ในเขตพื้นที่ตำรวจตระเวนชายแดนค่ายพระรามหก งดงามด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุโรป ที่มีความงดงามที่สุดอีกแห่งหนึ่ง ตัวอาคารสร้างจากไม้สักทองทั้งหลัง ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และต้นไม้ยืนต้นน้อยใหญ่ ที่ทำหน้าที่ให้ร่มเงาบังแดด ประกอบด้วยพระที่นั่งใหญ่ 3 องค์ ที่ปลูกเรียงไปตามแนวชายหาด เคียงคู่ขนานไปกับหาดทรายสีขาว น้ำทะเล ผสมเข้ากับเสียงเกลียวคลื่นที่ดังกระทบฝั่งไม่ขาดสาย ไม่ว่าใครได้มาที่นี่เป็นต้องอยากที่จะอยู่ที่นี่นาน ๆ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน จึงจัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญในแง่มรดกทางประวัติศาสตร์ ที่ควรค่าแก่การรักษาไว้ให้ลูกหลานได้ชมสืบต่อไป
 
● ศึกษาการอนุรักษ์พลังงาน อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร

ที่เที่ยวชะอำ
 
          ศูนย์เรียนรู้และเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์พลังงาน ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม นักท่องเที่ยวที่เข้าเยี่ยมชมที่นี่ จะได้ทำกิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งการร่วมปลูกป่าชายเลน การชมพิพิธภัณฑ์สิ่งมีชีวิต เรียกว่ามีกิจกรรมให้พวกเราได้เรียนรู้ที่หลากหลายและครบวงจร รวมถึงการเข้าค่ายอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกความรักในทรัพยากรธรรมชาติ และเชื่อว่าทุกคนที่ได้เข้าไปจะต้องได้นำความรู้และประสบการณ์ที่ได้จาก อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร ไปใช้ในชีวิตประจำวันอย่างแน่นอน
 
● เจอกับน้องแกะตัวน้อยที่ Swiss Sheep Farm

          สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณจะได้พบกับความน่ารักของฝูงแกะ ท่ามกลางบรรยากาศฟาร์มแบบสวิตเซอร์แลนด์ สนามหญ้าสีเขียว และภูเขารายล้อม นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับการขี่ม้าชมวิว เลี้ยงแกะ รวมถึงกิจกรรมสำหรับคู่รักคู่หวาน กับการคล้องกุญแจแห่งรัก ซึ่งมีความเชื่อเล่าขานกันว่า หากคู่รักไหนได้มาคล้องกุญแจแห่งรักร่วมกัน จะสามารถครองรักกันอย่างนิรันดร์ นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปให้คุณได้แชะภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกเพียบ สะดวกด้วยการบริการทั้งอาหารและเครื่องดื่มอย่างครบครัน เชื่อแน่ว่า Swiss Sheep Farm น่าจะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวฟาร์มที่มีกิจกรรมให้คุณได้ทำไม่รู้เบื่อ

          ที่อยู่ : 722/22 ถนนเพชรเกษม ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 032 772 495, 032 772 494
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก Swiss Sheep Farm และ swisssheepfarm.com

 
● แหล่งรวบรวมความสนุกครบวงจร Santorini Park


          แหล่งรวมความสนุกและความบันเทิง ภายในประกอบด้วยแหล่งช้อปปิ้ง สวนน้ำ สวนสนุก ที่ยกขบวนขนความสุขกันมาไว้ที่นี่ที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น "Trick Art Museum" พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ แห่งเดียวในประเทศไทย ที่ได้รับลิขสิทธิ์ถูกต้องจากเกาหลี เปิดประสบการณ์ขนหัวลุกกับบ้านผีสิง "American Best Haunted House" บ้านผีสิงที่ทำให้คุณต้องสะพรึง และเผลอร้องจ๊ากออกมาแบบไม่รู้ตัว หรือจะสนุกไปกับสวนน้ำ "Santorini Water Fantasy" สวนน้ำระบบดิจิทัล แห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย พร้อมด้วยเครื่องเล่นสวนน้ำสุดอลังการ สนองตอบทุกความต้องการของทุกคนในครอบครัว

          ที่อยู่ : Santorini Park Cha-Am ถนนเพชรเกษม กิโลเมตรที่ 199 อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 261 0265-8
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Santorini Park Cha-Am และ santoriniparkchaam.com


●  ขี่เอทีวีและผจญภัยต่าง ๆ ที่ ชะอำเอทีวีปาร์ค

ที่เที่ยวชะอำ
ภาพจาก cha-amatvpark.net

          หนึ่งในทางเลือกกิจกรรมสนุกและสุดมัน สำหรับกลุ่มเพื่อนและครอบครัว ภายในมีกิจกรรมแอเวนเจอร์สนุก ๆ ให้ได้ทำมากมาย เช่น การขี่รถ ATV บนทางวิบาก รูปแบบของสนามจะเพิ่มทักษะ และความสามารถของผู้ขับขี่ พร้อมการดูแล และให้คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ Paintball ตื่นเต้นเร้าใจกับการเล่นเพ้นต์บอล ขนาดมาตรฐาน แบบสปีดบอล สนามในร่ม เล่นได้ทั้งวัน และ Archery ท้าทายความสามารถกับเทรนด์ใหม่ของกีฬายิงธนู ที่เราได้นำอุปกรณ์ระดับทีมชาติมาให้คุณได้ลองเล่นกัน และสนามยิงธนูขนาดมาตรฐาน ใครที่ชอบกิจกรรมโหด มัน ฮาแบบนี้ ต้องไม่พลาดแวะมาที่นี่โดยด่วน

          ที่อยู่ : 760/7 ซอยบ่อแขม ถนนเพชรเกษม กม.212 อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 856 3236
          เว็บไซต์ : cha-amatvpark.net

  แวะดูสัตว์น่ารัก ๆ ที่พันธ์สุข ฟู้ด แอนด์ ฟาร์ม


          เพลิดเพลินและสนุกไปกับกิจกรรมฟาร์มสไตล์ยุโรป โดยนำประสบการณ์แบบ Mixed Culture มารวมไว้ในที่เดียว โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์อเมริกัน-อิงลิชคันทรี ภายในมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย เช่น พบกับหมู่บ้านสไตล์ยุโรป บ้านฟักทองยักษ์ ความสวยงามของแปลงดอกไม้นานาพรรณ เพลิดเพลินไปกับสัตว์เลี้ยงน่ารักนานาชนิด สิ่งเหล่านี้จะคอยช่วยสร้างบรรยากาศความสุขและความสนุกในวันหยุดระหว่างคุณและครอบครัว พร้อมร่วมทำกิจกรรมการทำขนมไทยสูตรพิเศษของเพชรบุรี ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถลงมือทำและซื้อเป็นของฝากติดมือกลับบ้านได้อีกด้วย

          ที่อยู่ : 150 ถนนเพชรเกษม กม.182 ตำบลดอนขุนห้วย อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          โทรศัพท์ : 032 772 512, 083 611 0624
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก 1000Sook Food and Farm พันธ์สุข ฟู้ด แอนด์ ฟาร์ม at ชะอำ
และ pansook.com

  ล่องเรือกอนโดลาสวย ๆ  ใน The Venezia Hua Hin


          แหล่งช้อปปิ้งที่จำลองบรรยากาศสไตล์อิตาลี สัมผัสกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ตอบสนองความต้องการคนรุ่นใหม่ เช่นเดียวกับไฮไลต์เด็ดพลาดไม่ได้ คือแกรนด์คาแนล (Grand Canal) ความยาวกว่า 200 เมตร ที่มีเรือกอนโดลาให้เราได้นั่งล่องไปในบรรยากาศเสมือนอยู่ในเวนิสจริง ๆ แน่นอนว่าคุณจะได้ดื่มด่ำไปกับรูปแบบสถาปัตยกรรมอาคารในแต่ละโซน ประกอบด้วยร้านค้าชั้นนำ มีรถม้า และรถไฟเล็กวิ่งตลอดทั้งโครงการ รวมทั้งเทศกาลไอศกรีมและของหวาน เหล่านี้ถูกจัดวางอยู่ในภูมิทัศน์ที่งดงาม ประดับประดาตกแต่งด้วยดอกไม้ สวนสวย ลานน้ำพุ และงานประติมากรรมที่บ่งบอกถึงความเป็นเวนิสแทบทุกตารางพื้นที่

          ที่อยู่ : 1899 ถนนเพชรเกษม ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 032 442 823-4
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Venezia Hua Hin และ
theveneziahuahin.com
 
ที่พักชะอำ...นอนที่ไหนดี

          หลังจากที่เราตะลอนเที่ยวชะอำเต็ม ๆ หนึ่งวัน คราวนี้ก็ถึงเวลาหาที่พักนอนค้างสักคืน ที่นี่มีที่พักให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งที่พักชะอำแบบครอบครัว กลุ่มเพื่อนใหญ่ หรือจะเป็นที่พักชะอำสไตล์รีสอร์ตสุดหรูริมชายหาด นอกเหนือสิ่งอื่นใด เราอยากจะลองแนะนำที่พักชะอำที่อื่น ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกดูบ้าง ไม่แน่ว่า…ไปทริปชะอำเที่ยวนี้คุณอาจรู้สึกถึงการพักผ่อนที่ต่างไปจากเดิม

●  The Regent Cha am Beach Resort

ที่เที่ยวชะอำ

ที่เที่ยวชะอำ

ที่เที่ยวชะอำ

          ที่พักที่เพิ่งจะได้รับการรีโนเวทใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Life Destination โดยหวังที่จะตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เพื่อสร้างสีสันใหม่ให้กับชีวิตในยุคสมัยดิจิทัล บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ของ The Regent Cha am Beach Resort นอกจากจะได้รับการปรับปรุงภูมิทัศน์และห้องพักแล้ว ยังมีพื้นที่สำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ ทั้งในส่วนของพื้นที่จัดเลี้ยงริมชายหาด The Sky Beachfront Deck ความพิเศษในส่วนนี้คือ ลูกค้าสามารถชมวิวทะเลได้แบบพาโนรามา สามารถจัดงานปาร์ตี้ริมทะเล พร้อมดนตรีชิล ๆ รวมถึงพื้นที่ของสวนที่ถูกดีไซน์มาเพื่อรองรับกิจกรรมอีเวนต์ต่าง ๆ พลาดไม่ได้กับอีกหนึ่งพื้นที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่มีหัวใจรักการผจญภัย Regent Bike Park สนามจักรยานเสือภูเขา ที่มีทั้งเส้นทางวิบาก และเส้นทางนักปั่นสำหรับมือสมัครเล่น รับรองว่าใครได้ปั่นเป็นต้องเสียเหงื่อและเผาผลาญไขมันสะสมในพุงได้เป็นอย่างดี

          ที่อยู่ : 849/21 ถนนเพชรเกษม อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 032 451 240
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Regent Cha Am Beach Resort และ regent-chaam.com

●  I Calm Resort

ที่เที่ยวชะอำ

          ที่พักที่คุณจะได้ชื่นชมกับความสวยงามของชายหาดชะอำ ทำเลที่ตั้งของที่พักจัดว่าสะดวกในการเดินทางไปยังย่านตัวเมืองเพียงระยะทาง 20 กิโลเมตรกว่า ๆ เท่านั้น พร้อมด้วยการบริการที่เหนือกว่า และเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน รวมถึงความสะดวกสบายในการเข้าพัก เพื่อให้ลูกค้าทุกคนรับความสบายทั้งกายและใจ ห้องพักทุกห้องประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่เลือกสรรมาแล้วอย่างดี เพื่อความสบายมีระดับอย่างไม่มีใครเทียบได้ รวมถึงมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ไว้ให้คุณได้ใช้บริการอย่างเต็มที่

          ที่อยู่ :
369 ถนนร่วมจิตต์ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 281 9998, 092 281 9889, 032 472 344, 032 472 355
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก I Calm Resort และ
icalmresort.com

●  ศรีสวัสดิ์ รีสอร์ท

          ที่พักที่จะทำให้คุณต้องพึงพอใจตั้งแต่ก้าวแรกที่ย่างเข้ามา โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งห้องพักที่สวยงาม ด้วยไม้สักทองทั้งหลัง และเมื่อถึงช่วงกลางคืนตอนที่คุณเปิดไฟ และแสงไฟเข้าตกกระทบกับไม้เหล่านั้น จะเกิดเป็นประกายเงางามสวยมาก ๆ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น  โทรทัศน์ ตู้เย็น เป็นต้น โดนเน้นที่ความสะอาดและคุณภาพ ที่คอยจัดเตรียมไว้ให้คุณอย่างครบครัน ท่ามกลางบรรยากาศรอบที่พักที่แสนจะเงียบสงบ และค่อนข้างเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับเป็นที่พักในช่วงวันหยุดของทุกครอบครัว บวกกับการบริการที่ยอดเยี่ยม

          ที่อยู่ : 267/5 ถนนนราธิป ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 032 472 096, 084 724 3555
          เว็บไซต์ : srisawatresort.com และ เฟซบุ๊ก ศรีสวัสดิ์รีสอร์ท ชะอำ

●  Talay Hotel&Villa


          ที่พักตั้งอยู่หน้าชายหาดชะอำ ล้อมรอบด้วยวิวทะเลสวย ๆ และสวนสีเขียวแลดูร่มรื่นสบายตา ให้บริการห้องพักหลากหลาย เพื่อมุ่งตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม ทุกเพศทุกวัย เช่น ห้องสุพีเรียร์ โซนวิลล่า ภายในตกแต่งแบบร่วมสมัย เน้นบรรยากาศอบอุ่นผ่อนคลาย, ห้องดีลักซ์ โซนวิลล่า ห้องพักสีขาวสะอาดตา พร้อมระเบียงนั่งเล่นนอกบ้าน, ห้องดีลักซ์ ซีวิว สามารถมองเห็นวิวทะเลได้จากในห้องพัก,  ห้องแฟมิลี่ เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนแบบครอบครัว และห้องโอเชี่ยน ฟรอนต์ สวีต วิลล่า วิลล่าสีขาวหลังใหญ่ พร้อมห้องน้ำในตัว และอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ นอกจากรูปแบบห้องพักที่ได้รับการออกแบบอย่างทันสมัยแล้ว ที่นี่ยังโดดเด่นในเรื่องของการบริการที่แสนประทับใจตลอด 24 ชั่วโมง รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ช่วยให้ทริปของคุณเป็นการพักผ่อนที่น่าจดจำไม่รู้ลืม

          ที่อยู่ :
277/2 ถนนร่วมจิตต์ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 186 5880
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Talay Hotel&Villa, Cha am

●  Paso Resort Cha-am


          ที่พักน่ารักและเก๋ไก๋ดูมีสไตล์ ให้บริการห้องพักแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ Pool View และ Sea View ทุกห้องมีระเบียงห้องพัก เพื่อให้ผู้ที่เข้าพักได้สูดอากาศดี ๆ และรับรู้ได้ถึงความรู้สึกผ่อนคลายอย่างแท้จริง ที่สำคัญ ที่นี่มีสระว่ายน้ำแบบ Indoor งานนี้อยากเล่นน้ำเท่าไร ก็ไม่ต้องกลัวดำอีกแล้ว ทั้งยังค่อนข้างเป็นส่วนตัว ห้องพักได้รับการตกแต่งให้ดูทันสมัย สวยงามแปลกตา ทำให้ใครหลายคนอดที่จะประทับใจ และอยากที่จะเข้ามาพักที่นี่อีกครั้งไม่ได้ ราคาไม่ทำร้ายกระเป๋าสตางค์มากจนเกินไป จากห้องพักสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์สวย ๆ ได้ทุกมุมหรืออยากจะลงมานั่งชมวิวที่ล็อบบี้เก๋ ๆ ก็ทำได้ตามสะดวก แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ทุกมุม การันตีว่าไม่มีผิดหวัง

          ที่อยู่ : 331/10-13 ถนนร่วมจิตต์ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 032 472 733, 032 472 734
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก Paso Resort Cha-am และ pasoresort.com


●  Banlansuan Resort

ที่เที่ยวชะอำ
ภาพจาก .banlansuan.com

ที่เที่ยวชะอำ
ภาพจาก banlansuan.com

          ที่พักที่จะเปิดประสบการณ์การพักผ่อนที่ชะอำรูปแบบใหม่ พร้อมรองรับด้วยห้องพักที่ได้รับการตกแต่งอย่างหรูหรา ที่มีให้คุณได้เลือกตามความต้องการในทุกรูปแบบ ภายในห้องพักแต่ละห้อง ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างพิถีพิถัน สวยงาม หรูหรา และมีเอกลักษณ์อย่าลงตัว เพื่อให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับสวนธรรมชาติ ที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม พร้อมรูมเซอร์วิสตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และการบริการต่าง ๆ เช่น เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น บริการซัก-รีด โทรทัศน์ ตู้เย็น โทรศัพท์ ที่จอดรถในร่ม มินิบาร์ อาหารเช้า เป็นต้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่พักสำหรับวันหยุดสบาย ๆ ที่ชะอำแห่งนี้

          ที่อยู่ : 261/2 ถนนร่วมจิตต์ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 032 433 171, 032 471 893
          เว็บไซต์ : banlansuan.com


●  ป๊ากะม๊า

ที่เที่ยวชะอำ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก PakaMa

ที่เที่ยวชะอำ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก PakaMa

          ที่พักเล็ก ๆ น่ารัก ขนาดกำลังดี เหมาะสำหรับการไปเที่ยวพักผ่อนที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว ไม่ว่าจะไปกับเพื่อนรู้ใจหรือครอบครัว ก็สามารถรองรับการบริการได้ทุกรูปแบบ เมื่อลองเข้ามาแล้ว คุณจะรู้สึกว่าที่พักแห่งนี้ให้บรรยากาศความรู้สึกเหมือนว่าอยู่ที่บ้าน โดยที่พักแห่งนี้จะต้องถอดรองเท้าตั้งแต่ด้านหน้าทางเข้า ซึ่งจะมีอ่างล้างเท้าไว้สำหรับคนที่ไปเล่นน้ำทะเล ได้ชำระล้างเท้าให้สะอาดเสียก่อน ส่วนเวลาเข้าพัก ลูกค้าจะถอดรองเท้าวางไว้หน้าที่พัก หรือจะหิ้วไปวางไว้ในห้องพักก็ได้แล้วแต่ความสะดวก ความละเอียดและพิถีพิถันเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำให้ใครหลายคนติดใจในเรื่องความสะอาดของสถานที่ และวกกลับมาใช้บริการใหม่อยู่บ่อยครั้งเลยทีเดียว

          ที่อยู่ : 241/47 ถนนร่วมจิตต์ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 986 4060
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก PakaMa

●  Fun-D Boutique Hotel


เที่ยวชะอำ
          ภาพจาก เฟซบุ๊ก Fun-D Boutique Hotel Cha-am

เที่ยวชะอำ

         ที่พักที่จะทำให้คุณนอนหลับสบายฝันดีสมชื่อ ด้วยเพราะภายในพร้อมไปด้วยเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ห้องมีขนาดกว้างขวาง สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ท้องนาข้าวสีเขียวสุดลูกตา ซึ่งถือเป็นไฮไลต์หลักที่ช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าของการทำงานและการเรียน และมาพักผ่อนชิล ๆ สบาย ๆ กันที่นี่ และยังมีสระว่ายน้ำให้คุณได้เล่นน้ำได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย ภายในห้องพักเน้นความสะดวกสบาย จึงดีไซน์ในแนวโอ่โถง โปร่ง เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก แต่ถึงแม้ว่าที่พักแห่งนี้อาจจะไม่ได้อยู่ใกล้ชายหาด แต่คุณจะนอนหลับฝันดีท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติ จนแทบไม่อยากตื่นเลยทีเดียว

          ที่อยู่ : 698/39 ถนนเพชรเกษม ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 843 2828, 082 843 2929
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Fun-D Boutique Hotel Cha-am และ un-dboutiquehotelchaam.com


●  เพชรชะอำ พลาซ่า แอนด์ รีสอร์ท

          สถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบ ท่ามกลางทิวทัศน์อันสดชื่นของท้องทุ่งนา ต้นตาลเมืองเพชร และขุนเขาสีเขียวขจี พักผ่อนกายสบายใจในบรรยากาศบูติกรีสอร์ต ห้องพักสะอาด สไตล์เรียบหรู พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และสัญญาณอินเทอร์เน็ตฟรีภายในห้องพัก นอกจากนี้ยังมีห้องสัมมนาทันสมัย อินเทอร์เน็ตคาเฟ่ และอาหารจานอร่อยหลากหลายที่รอให้ท่านมาสัมผัส ให้บริการห้องพักหลากหลายรูปแบบ ภายในห้องตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นโทนสีขาว ที่แลดูสะอาดตา พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ตู้เย็น โทรทัศน์ เครื่องปรับอากาศ เป็นต้น ถึงแม้ว่าบรรยากาศห้องพักจะดูเรียบง่าย แต่รับรองว่าคุณจะรับรู้ได้ถึงความสุขในช่วงระหว่างนอนค้างที่นี่ชัวร์

          ที่อยู่ : 222 กิโลเมตรที่ 181 ถนนเพชรเกษม ตำบลดอนขุนห้วย อำเภอชะอำ จังวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 048 7444
          เว็บไซต์ : phetcha-am.com และ เฟซบุ๊ก Phet Cha-Am Plaza & Resort


          เป็นยังไงบ้างคะ ? เต็มอิ่มจุใจกันไปเลยหรือเปล่า สมแล้วกับที่เขาบอกกันว่า ไม่ว่าจะผ่านมานานแค่ไหน ชะอำยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวคลาสสิก ที่มีเสน่ห์อยู่วันยังค่ำ เพราะที่นี่มีทั้งกิจกรรมท่องเที่ยวสนุก ๆ และที่พักสวย ๆ อยู่อีกมากมาย เหมาะสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนในช่วงเวลาสั้น ๆ จะไปเช้าเย็น-กลับ หรือไปนอนค้างคืนสักวันสองวันก็แล้วแต่สะดวก ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 16 มิถุนายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Trick Art Museum – Thailand, cha-amatvpark.net, เฟซบุ๊ก 1000Sook Food and Farm พันธ์สุข ฟู้ด แอนด์ ฟาร์ม at ชะอำ, pansook.com, เฟซบุ๊ก The Venezia Hua Hin, theveneziahuahin.com, เฟซบุ๊ก The Regent Cha Am Beach Resort, regent-chaam.com, เฟซบุ๊ก I Calm Resort, icalmresort.com, srisawatresort.com, เฟซบุ๊ก ศรีสวัสดิ์รีสอร์ท ชะอำ, เฟซบุ๊ก Talay Hotel&Villa, Cha am, เฟซบุ๊ก Paso Resort Cha-am, pasoresort.com, เฟซบุ๊ก PakaMa, banlansuan.com, fun-dboutiquehotelchaam.com, เฟซบุ๊ก Fun-D Boutique Hotel Cha-am, phetcha-am.com, เฟซบุ๊ก Phet Cha-Am Plaza & Resort


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวชะอำ 2 วัน 1 คืน แบบครบรส ต้องไม่พลาดสิ่งเหล่านี้ อัปเดตล่าสุด 18 เมษายน 2567 เวลา 14:30:47 289,635 อ่าน
TOP