x close

20 ร้านอาหารหัวหิน บรรยากาศดี นั่งลิ้มรสชาติแบบชิล ๆ

         เที่ยวหัวหินมีร้านอาหารอะไรน่าไปกินบ้าง วันนี้เรามีร้านอาหารหัวหินราคาถูกและบรรยากาศดีมาแนะนำกัน

         ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ ใกล้ทะเลแถว "หัวหิน" แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอยู่ วันนี้กระปุกท่องเที่ยวก็ได้รวบรวมเอาร้านอาหารเด็ดย่านหัวหินและบริเวณใกล้เคียงมาไว้ให้คุณได้เลือกสรรกันจ้า มีทั้งร้านอาหารทะเลสด ๆ ร้านอาหารขึ้นชื่อที่เปิดมานาน และร้านอาหารบรรยากาศน่านั่ง ^^ ใครที่เตรียมตัวไปเที่ยวหัวหินหรือมีแพลนจะไป ก็ลองนำเอาร้านอาหารหัวหินที่เราหยิบมาฝากเก็บไว้ในลิสต์กันดูนะ เอาล่ะ...ถ้าพร้อมแล้วตามเราไปกันเลย
 
1. ร้านอยู่เย็น หัวหิน บัลโคนี
 
ร้านอาหารหัวหิน
   
          ร้านอาหารที่ดัดแปลงมาจากบ้านไม้ทรงไทยโบราณ ตกแต่งในสไตล์คลาสสิก อีกทั้งยังเคยเป็นสถานที่ในการถ่ายทำละครอยู่หลายเรื่อง ตั้งอยู่ติดริมชายหาด สามารถรับลมเย็นได้ตลอด ร้านแบ่งออกเป็นสองส่วน คือ ส่วนที่นั่งรับประทานอาหารบริเวณสนามหญ้า เรียงรายด้วยโต๊ะอาหารและทิวทัศน์ของท้องทะเลรอบด้าน และส่วนตัวบ้านเก่าที่มีการซ่อมแซมและอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี เพื่อรักษาสถาปัตยกรรมในสมัยก่อนเอาไว้ ภายนอกร้านตกแต่งด้วยสวนสวย ๆ ให้ความรู้สึกที่เป็นกันเอง ส่วนเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ กระทงทอง, ส้มตำกุ้งสด, ซี่โครงหมูย่าง และกุ้งทอดซอสมะขาม เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : 29 ซอยหัวหิน 51 (อาคารใกล้กับพระราชวังไกลกังวล) ถนนแนบเคหาสน์ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 032 531 191
          เฟซบุ๊ก : อยู่เย็น หัวหิน บัลโคนี 

2. ร้านบ้านอิสระ           ร้านอาหารที่ดัดแปลงมาจากบ้านไม้สองชั้น ในอดีตเคยเป็นพักตากอากาศที่ตกแต่งในสไตล์ร้านอาหารทะเลแถวยุโรปเป็นที่แรก ๆ ในหัวหิน ตกแต่งภายในด้วยไม้สักอายุร่วมร้อยปี ตั้งอยู่ติดทะเล สามารถรับบรรยากาศของธรรมชาติริมทะเลได้เป็นอย่างดี นั่งรับประทานอาหารพร้อมชมวิวชายหาดหัวหินไปด้วย ตกแต่งร้านในโทนสีเขียวอ่อน ตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้ และสวนเล็ก ๆ ขนาดใหญ่


          ส่วนอาหารขึ้นชื่อของร้านมีทั้งอาหารไทยที่ปรุงจากอาหารทะเลสดในสไตล์ไทย ๆ หรือจะเป็นเมนูในแบบฟิวชั่นที่เจ้าของร้านคิดเมนูออกมาเอง เนื่องจากเคยเป็นอดีตนักเรียนที่สวิตเซอร์แลนด์ เรียกได้คุ้มค่าสมราคากับที่เดินทางมาชิมอาหารริมชายหาดหัวหินกันเลยทีเดียว สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ปูทะเลผัดพริกไทยดำ, ออส่วน, ยำยอดกระถินหอยนางรม, แกงส้มชะอมทอด, ปลาทูย่างน้ำปลาดิบ, กุ้งแชบ๊วยเผาสะเดาน้ำปลาหวาน, หอยตลับผัดซอสโหระพา, หอยแมลงภู่ผัดซอสโหระพา, ปลากะพงทอดราดน้ำซีอิ๊ว และยำปลาหมึกต้มหวาน

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
           ที่อยู่ : 7 ถนนแนบเคหาสน์ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
           โทรศัพท์ : 032 530 574

3. ร้านเจ๊เขียวซีฟู้ด

           ร้านอาหารเก่าแก่ที่ให้บรรยากาศแบบชาวบ้าน ภายในร้านให้อารมณ์แบบอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ตั้งอยู่ริมชายหาดให้ความร่มรื่น เดิม เจ๊เขียว เจ้าของร้าน เคยเป็นชาวประมงมาก่อน จะเปิดร้านอาหารเล็ก ๆ ในเวลาต่อมาร้านก็เป็นที่รู้จักมากขึ้น เพราะด้วยฝีมือการปรุงอาหารที่อร่อยไม่มีที่ติ ส่วนประเภทอาหารที่ขึ้นชื่อ ได้แก่ ยำปลาข้าวสาร, ปลาดุกผัดฉ่า, ข้าวผัดปู, กุ้งทอดกระเทียม, แกงส้มไข่ปลาริวกิว, ปูทะเลผัดพริกไทยดำ, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ซีฟู้ดเผา-ปูม้านึ่ง เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : 42 หมู่บ้านเขาตะเกียบ ถนนเขาตะเกียบ-หัวหิน ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 032 655 103

4. เจ๊เล็กราดหน้ายอดผัก

         ร้านตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ก่อนถึงซอย 55 อยู่ติดกับปั๊มน้ำมันเอสโซ่ ถึงแม้ว่าจะเป็นร้านเล็ก ๆ แต่ขอบอกเลยว่ารสชาติไม่ธรรมดา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเมนูราดหน้า ในจานประกอบด้วยผักคะน้ายอดอ่อนและกรอบมาก หมูก็นุ่ม เพราะผ่านการหมักมาเป็นอย่างดี พลาดไม่ได้กับเมนู "ราดหน้าทะเล" ที่มาพร้อมกับปลาหมึกและกุ้งตัวใหญ่ รสชาติอร่อยแบบล้นจานกันมาเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 081 272 619

5. ร้านน้องเมย์

           ร้านอาหารที่เปิดบริการความอร่อยคู่หัวหินมานาน ภายในร้านตกแต่งสไตล์เรียบง่าย แต่พร้อมไปด้วยเมนูกว่า 50 อย่าง ส่วนเมนูที่ขึ้นชื่อของร้านก็คงหนีไม่พ้นอาหารทะเลสด ๆ รสชาติดี พร้อมด้วยอาหารสไตล์พื้นบ้านแถบหัวหิน อีกทั้งบริเวณที่นั่งภายในร้านยังเน้นความสะอาดของอาหาร ส่วนเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ ปลาหมึกแดดเดียว, ทอดมันปลาอินทรี, เนื้อปูผัดต้นหอม, สะตอผัดกะปิ, ปลากะพงทอดกระเทียม, ต้มยำปลาเก๋า, ส้มตำปูม้า, ห่อหมกหอยแมลงภู่ และกุ้งชาววัง เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน (ยกเว้นจันทร์ที่เป็นวันนักขัตฤกษ์) เวลา 11.00-21.00 น. (ครัวปิด 20.30 น.)   
          ที่อยู่ : 1/ 25 ถนนหัวหิน-หนองพลับ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 032 515 525
          เฟซบุ๊ก : ร้านน้องเมย์ - Nong May Restaurant Hua Hin
 
6. ร้านเปิ้ลซีฟู้ด

           ร้านอาหารริมทะเลที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับรสชาติอาหาร พร้อมนั่งฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งเพลิน ๆ ไปได้พร้อมกัน และถึงแม้ว่าร้านจะอยู่สุดซอยบ้านพักอนันตศิลา แต่ด้วยรสชาติอาหารที่อร่อยจัดจ้าน ราคาไม่แพง ทำให้เหล่านักชิมทั้งหลายแวะเวียนไปอุดหนุนอยู่เสมอ อีกทั้งยังสามารถเดินเล่นชิล ๆ ริมชายหาดได้อีกด้วย ส่วนเมนูยอดฮิตที่ขาดไม่ได้ คือ ปูนึ่ง, กุ้งเผา, ปลาหมึกนึ่งมะนาว, หอยเชลล์ทอดกระเทียม, ปลากะพงนึ่งมะนาว, กุ้งแชบ๊วยอบเกลือ และไข่เจียวปู เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น.             
          ที่อยู่ : ซอยบ้านพักอนันตศิลา ถนนเพชรเกษม ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 086 932 2231

7. ร้านสุภัทรา ริมทะเล (Supatra by the sea)          ถือเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารทะเลที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแสนสบาย รับลมเย็น ๆ เพราะมีพื้นที่ติดทะเล ตั้งอยู่ใกล้เขาตะเกียบ ภายในร้านแบ่งเป็น 3 โซน คือ โซนสวนที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้และดอกไม้หลากหลายชนิด เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาแบบครอบครัวใหญ่, โซนในร้านอาหารที่ให้บรรยากาศความเป็นส่วนตัว และโซนติดทะเลให้ความรู้สึกเหมือนกินข้าวท่ามกลางความโรแมนติก อีกทั้งยังมั่นใจในรสชาติของความอร่อยที่การันตีด้วยพ่อครัวที่เป็นคนท้องถิ่น เน้นรสชาติกลาง ๆ สามารถกินได้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หรือถ้าชอบแบบรสชาติพิเศษก็สามารถสั่งได้เช่นกัน

          ส่วนเมนูเด็ดแนะนำของทางร้าน ได้แก่  พล่าปลาแซลมอน, ส้มตำปูม้าดอง, ต้มยำกุ้งแม่น้ำมะพร้าวอ่อน, กุ้งแชบ๊วยราดซอสมะขาม, ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ, ขาหมูหมั่นโถว และประเภทของหวานแนะนำ คือ กล้วยหอมทอดราดน้ำผึ้ง และไอศกรีมเย็น ๆ เป็นต้น
 
          เวลาเปิด-ปิด :  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.30 น.
          ที่อยู่ : 122/63 ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 085 190 5716
          เฟซบุ๊ก :  Supatra by the Sea Restaurant

8. ร้านหม่อนไหม
         
          ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินพอสมควร ตกแต่งร้านในสไตล์เรียบง่ายดัดแปลงจากบ้านมาเป็นร้านอาหาร รับรองได้ถึงความสะอาดแน่นอน และเป็นร้านที่เปิดมาอย่างยาวนาน ส่วนเมนูอาหารส่วนใหญ่เน้นเป็นอาหารไทย อาหารทะเล และยังมีเมนูเนื้อแปลก ๆ อย่างเนื้อกวางและเนื้อนกกระจอกเทศไว้ให้เลือกลิ้มลองอีกด้วย ทางด้านเมนูเด็ดของทางร้าน ได้แก่ ไข่เจียวกรอบ, ขาหมูต้มโค้ก, ปลารากกล้วยทอด, หมึกนึ่งมะนาว, ปลากะพงสามรส, ปลาลิ้นหมาทอด และมะระผัดกุ้ง เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00-20.00 น.  
          ที่อยู่ : 249 ม.14 (โครงการหม่อนไหม) ถนนทองพลับ-หัวหิน ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 032 826 581, 081 647 6318
          เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารหม่อนไหม

9. ร้านชาวเล

          ร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังเป็นที่รู้จักทั้งชาวไทยและชาวชาติ ด้วยประสบการณ์ตรงที่เจ้าของร้านที่เคยเป็นชาวประมงมาก่อน ทำให้มีทักษะในการเลือกเมนูอาหารทะเลที่ทั้งสดและใหม่ถูกใจลูกค้า อีกทั้งยังบริการเป็นกันเอง รสชาติอาหารอร่อย ความรวดเร็วของการบริการ และราคาไม่แพง จึงทำให้ใคร ๆ ก็แวะไปลิ้มลอง ส่วนเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ หอยตลับผัดพริกเผา, ปลาทอดน้ำปลา, กุ้งผัดซอสมั่ว, กุ้งก้ามกรามทอดเกลือ, หอยแมลงภู่อบไวน์, หอยเชลล์อบเนย, ต้มส้มปลากระบอก และกั้งทอดกระเทียม เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. 
          ที่อยู่ : 15 ถนนนเรศดำริห์ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 032 513 436, 032 513 437

10. ครัวกรรณิการ์ (ไก่ทอดโกศล)

           ร้านอาหารแบบโอเพ่นแอร์ในบรรยากาศชวนนั่ง เพราะให้ความรู้สึกเหมือนนั่งกินข้าวอยู่ที่บ้าน ร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ โดยตกแต่งภายในร้านด้วยเครื่องปั้นดินเผา พร้อมด้วยผลงานภาพวาดต่าง ๆ ซึ่งเมนูอาหารของทางร้านเน้นเมนูที่ทำมาจากไก่เท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารเอาใจคนชอบกินไก่ แถมยังมีกรรมวิธีการปรุงด้วยเมนูในแบบต่าง ๆ อย่างเข้าเครื่องอีกด้วย ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ไก่ทอดโกศล ไก่คุณภาพหมักด้วยเครื่องหมักสูตรพิเศษจากทางร้าน, ปีกไก่ยัดไส้, ลาบไก่, แกงเขียวหวานไก่, ขนมจีนน้ำยาไก่, ต้มโคล้งไก่ และไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เป็นต้น

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30-15.30 น. 
           ที่อยู่ : 190/9 ซอยชูพงษ์ (ห่างจากสถานีรถไฟหัวหิน 100 เมตร) ถนนเพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
           โทรศัพท์ : 032 512 069
           เฟซบุ๊ก : ครัวกรรณิการ์ Krua Kannikar Hua Hin


11. ผัดไท ร.ศ. หัวหิน


          ร้านรถเข็นเล็ก ๆ ตั้งอยู่ใกล้ตลาดหัวหิน เรียกได้ว่ามาที่หัวหินแล้วไม่ได้มากิน ผัดไท ร.ศ. ถือว่ามาไม่ถึงหัวหิน เพราะถือเป็นเมนูขึ้นชื่อของหัวหินเลยก็ว่าได้ ด้วยความอร่อย ราคาเป็นกันเอง ทำให้ถูกใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ส่วนเมนูแนะนำของทางร้าน คือ ผัดไทยทะเล, หอยทอด และข้าวคลุกกะปิ

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันพุธ-จันทร์ เวลา 17.00-22.30 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
          ที่อยู่ : หน้าโรงแรมหัวหินแกรนด์ โฮเทล แอนด์ พลาซ่า ถนนเพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 08 5191 9584
          เฟซบุ๊ก : ผัดไทย ร.ศ. หัวหิน

12. ร้านอาหารหัวหินโกทิ           ถ้าต้องการรับประทานอาหารในร้านอาหารเก่าแก่ดั้งเดิมของหิวหิน หนึ่งในร้านที่ว่า ก็คือ ร้านหัวหินโกทิ ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม ตัดกับถนนเดชานุชิต ตรงตลาดสี่แยกโต้รุ่ง ภายในร้านไม่มีการตกแต่ง เน้นสไตล์การรับประทานอาหารทั่วไป แต่สิ่งสำคัญของร้านที่เน้นเป็นอย่างมาก ก็คือ ความสะอาด ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 50 ปี เมนูของร้านเน้นประเภทอาหารไทยสไตล์จีน มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ปลาจะละเม็ดทอด, ห่อหมกทะเล, ออส่วน, ปลาหมึกผัดขี้เมา และเนื้อปลาผัดขิง เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน วันละ 2 รอบ รอบกลางวัน เวลา 12.00-16.00 น. และรอบเย็น เวลา 18.00-22.00 น       
          ที่อยู่ : 67/1 ซอยหัวหิน ถนนเพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 032 511 252
          เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารหัวหินโกทิ
 
13. ร้านข้าวต้มโฟนลิงค์

          ร้านอาหารริมทางที่ยังคงเป็นที่นิยมของคนหัวหินและนักท่องเที่ยวทั่วไป เน้นความสบาย ๆ เอาใจคนที่ชอบนอนดึก ด้วยการปิดร้านเวลาประมาณตี 4 แถมมั่นใจได้ว่าเมนูทุกอย่างสะอาดถูกหลักอนามัยแน่นอน สำหรับเมนูอาหารเน้นเป็นอาหารตามสั่งส่วนใหญ่ มีที่นั่งให้เลือกทั้งข้างในร้านและนอกร้านในบรรยากาศลมพัดโชยเย็น ๆ ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ เป็ดพะโล้กับเลือด, ยำปลาสลิด, เต้าหู้ทรงเครื่อง, ผัดผักบุ้งหมูกรอบ, ไข่เยี่ยวม้าใบกะเพรากรอบ และเนื้อปลากะพงผัดฉ่า เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-04.00 น. 
          ที่อยู่ : 1/33-34 ถนนเพชรเกษม อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 082 294 6429, 085 245 5661

14. ภัตตาคารไฮ้เปียง หัวหิน           ร้านอาหารเก่าแก่เป็นตึกแถวเล็ก ๆ ตั้งอยู่ในซอยหัวหิน 64 ที่เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 50 ปี ตกแต่งร้านในสไตล์โต๊ะจีน เน้นความเรียบร้อยและสะอาด มีโต๊ะไว้รองรับลูกค้าจำนวนมาก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวแบบครอบครัวและเพื่อนกลุ่มใหญ่ อีกทั้งร้านยังรับจัดเลี้ยงอีกด้วย เมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ เอ็นหมูน้ำแดง, ขาหมูน้ำแดง, ปลากะพงนึ่งมะนาว, หอยผัดสามรส, ปลาเก๋าราดพริก, ปูผัดผงกะหรี่ และหอยเชลล์เตาร้อน เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.30-21.00 น. 
          ที่อยู่ : 16/7-8 (ก่อนถึงตลาดฉัตรไชย 800 เมตร) ถนนเพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 032 511 072
 
15. ร้านอาหารจิตตราซีฟู้ด เขาตะเกียบ          ร้านอาหารตั้งอยู่ใกล้เขาตะเกียบ เมนูอาหารเน้นอาหารทะเลเป็นหลัก รับรองได้ว่าสดใหม่แน่นอน ให้บรรยากาศแบบนั่งรับประทานอาหารชิล ๆ มองทิวทัศน์ของภูเขาลูกใหญ่เพลิน ๆ ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปูผัดผงกะหรี่, แกงจืดเต้าหู้หมูสับ รวมทั้งอาหารทะเลอย่างกุ้งเผา, ปูนึ่ง เป็นต้น

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. 
           ที่อยู่ : 111/1 ถนนท่าเทียบเรือตะเกียบ ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
           โทรศัพท์ : 081 007 5444
           เฟซบุ๊ก  : ร้านอาหารจิตตรา ซีฟู้ด เขาตะเกียบ

16. ร้านบ้านปูเป็น

           ร้านอาหารทะเลสด ๆ เจ้าแรกในแถบเขาตะเกียบ ลักษณะร้านสร้างเป็นเพิงมุงด้วยจาก ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ภายในหุบเขาที่มีทะเลล้อมรอบ โดยให้บริการมาอย่างยาวนาน รับรองได้ว่ามีลมพัดเย็นสบาย ๆ อีกทั้งอาหารทะเลทั้งสดและใหม่ เพราะอยู่ใกล้ท่าเรือ และด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 10 ปีของเชฟ ทำให้การันตีได้ว่าอาหารของทางร้านอร่อยถูกใจแน่นอน สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ปูม้านึ่ง, ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน, แกงส้มปูม้ายอดมะพร้าว, ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ส้มตำปูม้า และหมึกแดดเดียว เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. 
          ที่อยู่ : 33/4 หมู่บ้านเขาตะเกียบ ถนนเขาตะเกียบ-หัวหิน ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 089 111 5606, 086 803 1891
        
17. ครัวลุงจ่า

         ร้านอาหารทะเลชื่อดังประจำหัวหิน ที่ไม่ว่าใครก็มาลิ้มลอง อยู่ในซอยเดชานุชิต ทางที่จะไปถนนเลียบรางรถไฟ เมื่อเข้ามาในร้าน คุณจะเห็นอาหารทะเลวางเรียงรายอัดแน่นอย่างละลานตา และพร้อมเสิร์ฟเมนูซีฟู้ดหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นปิ้ง ย่าง และผัด ก็มีให้เลือกแบบไม่อั้น เมนูเด็ดของที่ร้าน ได้แก่ กุ้งอบวุ้นเส้น, หอยเชลล์เผาเนยกระเทียม, ปูผัดผงกะหรี่, หอยนางรมทรงเครื่อง, ต้มยำกุ้งน้ำข้น และผัดฉ่าทะเลร้อน เป็นต้น

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น.
         ที่อยู่ : ถนนเดชานุชิต ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 082 654 4499
 

18. ร้านครัวบ้านครู


           ร้านอาหารติดชายทะเลที่บริเวณหน้าร้านเปิดโล่งให้ได้นั่งทอดอารมณ์มองวิวทะเลเพลิน ๆ ตกแต่งร้านในสไตล์เรียบง่ายตามแบบร้านอาหารทั่วไป แต่เด็ดดวงตรงที่รสชาติของอาหารที่จัดจ้าน แซ่บถึงใจ และมีให้เลือกชิมหลากหลายเมนู ซึ่งเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ส้มตำทะเล, กุ้งชุบแป้งทอด, ปลาหมึกแดดเดียว, ปูเผา, ไข่เจียวปู และปลาหมึกผัดไข่เค็ม เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่บ้านหัวดอน ถนนตะเกียบ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 087 161 6744
          เฟซบุ๊ก :
ครัวบ้านครู

     
19. ร้านลุงบัง หัวปลาหม้อไฟ

          ร้านอาหารในซอยหัวหิน 51 ที่เน้นความสะอาดของร้าน รวมทั้งคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ทำให้เป็นที่ถูกใจนักชิมทั้งหลายให้แวะเวียนกันมาเสมอ มีโต๊ะ 2 โซนให้เลือก คือ ในร่มและโซนด้านนอกรับลมเย็น ๆ รวมทั้งมีการบริการและราคาที่เป็นกันเอง ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ หัวปลาหม้อไฟ, มะระไฟแดง, เนื้อแดดเดียว และยำปูม้า เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-22.00 น. 
          ที่อยู่ : 4/2 ซอยหัวหิน 51 อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 087 161 6744

20. ร้านเจ๊กเปี๊ยะ

          ร้านเจ๊กเปี๊ยะ เป็นร้านอาหารเก่าแก่ในหัวหิน ด้วยอาหารของร้านที่มีลักษณะโดดเด่นในด้านรสชาติ วัตถุดิบที่นำมาปรุงคัดเลือกอย่างพิถีพิถัน ภายในร้านเน้นการตกแต่งในสไตล์เก่าแก่ที่ยังคงรักษาของเดิม ๆ เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ หรือแม้แต่อุปกรณ์ในการชงกาแฟที่จะหาดูได้ไม่ง่าย ซึ่งนอกจากภายในร้านจะขึ้นชื่อด้านอาหารแล้ว ร้านเจ๊กเปี๊ยะยังขึ้นชื่อเรื่องกาแฟโบราณ ที่มีเทคนิคการชงมาอย่างยาวนานกว่าจะได้รสชาติที่ถูกใจลูกค้าดังเช่นในปัจจุบัน

          ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวทะเล, เกาเหลาเลือดหมู, แกงส้มหนวดมะระกุ้ง, แกงป่าปลากราย, ปลาตาเดียวทอดยำ, ยำผักบุ้งกรอบ, ปลาดุกผัดฉ่า, ปูผัดผงกะหรี่, กุ้งอบวุ้นเส้น, ข้าวผัดกะเพรา, ข้าวผัดไข่, ข้าวผัดปู และกาแฟโบราณ

         เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 06.15-14.30 น. และ 17.30-21.00 น.
         ที่อยู่ : 51/6 อาคารบริเวณสี่แยกไฟแดงที่ 2 ถนนเดชานุชิต ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
         โทรศัพท์ : 032 511 289

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับร้านเด็ดย่านหัวหินและบริเวณใกล้เคียงที่เรานำมาฝากกัน ถือเป็นตัวเลือกไว้สำหรับวางแผนไปเที่ยวหัวหิน ได้ทั้งเที่ยวพักผ่อนและอิ่มท้องไปด้วยจ้า 
 
หมายเหตุ : ข้อมูลของทางร้านอาหารอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง อัปเดตข้อมูลล่าสุดวันที่ 26 เมษายน 2562

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ครัวบ้านครู, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารจิตตรา ซีฟู้ด เขาตะเกียบ, เฟซบุ๊ก ภัตตาคารไฮ้เปียง หัวหิน, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารหัวหินโกทิ, เฟซบุ๊ก ผัดไทย ร.ศ. หัวหิน, เฟซบุ๊ก ครัวกรรณิการ์ Krua Kannikar Hua Hin, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารหม่อนไหม เฟซบุ๊ก Supatra by the Sea Restaurant, เฟซบุ๊ก ร้านน้องเมย์ - Nong May Restaurant Hua Hin, เฟซบุ๊ก ร้านอาหาร บ้านอิสระ หัวหิน, เฟซบุ๊ก อยู่เย็น หัวหิน บัลโคนี 
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 ร้านอาหารหัวหิน บรรยากาศดี นั่งลิ้มรสชาติแบบชิล ๆ อัปเดตล่าสุด 19 มกราคม 2567 เวลา 14:17:27 274,352 อ่าน
TOP