x close

10 ร้านอาหารหัวหินติดทะเล บรรยากาศชิล วิวสวยโรแมนติก

ร้านอาหารหัวหิน

          ร้านอาหารหัวหินติดทะเล พร้อมต้อนรับทุกเทศกาลแห่งความสุข อีกทั้งยังพร้อมเสิร์ฟอาหารอร่อย ๆ สดใหม่ และบรรยากาศสุดโรแมนติกของท้องทะเลหัวหิน วางแผนไปเที่ยวหัวหินต้องไปฟินกับร้านอาหารหัวหินติดทะเลเหล่านี้

          "หัวหิน" แหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่เพียบพร้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งบรรยากาศยังเงียบสงบและโรแมนติก กลายเป็นเมืองสุดคลาสสิกของทุกยุคทุกสมัย ไม่เพียงเท่านั้นยังเดินทางไปเที่ยวได้ง่าย ๆ ใครไม่มีรถส่วนตัว ก็มีรถโดยสารสาธารณะให้บริการทุกวัน ที่นี่จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับการพาคนพิเศษมาเที่ยวพักผ่อน วันนี้เราจึงได้รวบรวม "ร้านอาหารหัวหินติดทะเล" ที่เพียบพร้อมทั้งบรรยากาศดีและอาหารอร่อยมาฝากกัน

1. Let\'s Sea Hua Hin\'s Beach Restaurant

ร้านอาหารหัวหิน
ภาพจาก letussea.com

ร้านอาหารหัวหิน
ภาพจาก letussea.com

          Let\'s Sea Hua Hin\'s Beach Restaurant ร้านอาหารบรรยากาศสุดชิลริมทะเลหัวหิน ตั้งอยู่ภายในโรงแรม Let’s Sea Hua Hin Al Fresco Resort ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยหรู แต่ให้ความรู้สึกที่เบาสบายและเป็นกันเอง มีทั้งพื้นที่อินดอร์และเอาท์ดอร์ ใครอยากนั่งชิลรับลมเย็น ๆ มองเห็นทะเลไกลสุดลูกหูลูกตา ก็สามารถนั่งทานอาหารได้บริเวณด้านนอก แต่ถ้าใครชอบความเป็นส่วนตัวสักเล็กน้อย ก็มีพื้นที่ด้านในร้านให้ได้นั่งผ่อนคลายเช่นกัน อาหารก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งอาหารทะเลสดใหม่ อาหารนานาชาติ และอาหารไทย ชิลได้ตลอดทั้งวันเลยทีเดียว

          ที่ตั้ง : โรงแรม Let’s Sea Hua Hin Al Fresco Resort เลขที่ 83/188 ซอยหัวถนน 23 เขาตะเกียบ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00-24.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3253 6888
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : letussea.com, เฟซบุ๊ก Let\'s Sea Hua Hin\'s Beach Restaurant

2. Gusto Et Cosy

ร้านอาหารหัวหิน
ภาพจาก theblueskyresort.com

ร้านอาหารหัวหิน
ภาพจาก theblueskyresort.com

          Gusto Et Cosy อีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศดีที่ห้ามพลาดของท้องทะเลทางฝั่งอำเภอหัวหิน ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงแรม The Blue Sky Resort Hua Hin ผู้มาเยือนจะได้นั่งทานอาหารรสชาติอร่อยกลมกล่อม พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศและภาพที่สวยงามของท้องทะเลสุดกว้างใหญ่ บรรยากาศโดยทั่วไปของร้านเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว มีการตกแต่งภายในอย่างสวยงาม ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายสุด ๆ

          ที่ตั้ง : ซอยหัวหิน 101 อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 6015 0500
          เฟซบุ๊ก : Gusto et Cosy

3. บ้านอิสระ หัวหิน

ร้านอาหารหัวหิน

          บ้านอิสระ หัวหิน ร้านอาหารเก่าแก่แห่งอำเภอหัวหิน และยังเป็นร้านอาหารหัวหินที่มีบรรยากาศดีระดับ 10 ดาวอีกด้วย เพราะตั้งอยู่ริมท้องทะเลหัวหินสุดเงียบสงบ มองเห็นวิวทะเลได้อย่างสวยงาม ไม่เพียงเท่านั้นที่นี่ยังมีเมนูอาหารสดใหม่ให้เลือกทานกันอย่างจุใจ ซึ่งก็ปรุงรสชาติมาอย่างเข้มข้น อร่อยถูกปากคนไทย เมนูแนะนำ อาทิ กุ้งมังกรเผาเนยกระเทียม, ผัดเรือรบไข่เค็ม, แกงส้มปูทะเลหน่อไม้ดอง, ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว, กุ้งแชบ๊วยผัดมะเขือยาวเผา หรือยำหมึกย่างซอสมะขาม เป็นต้น

          ที่ตั้ง : เลขที่ 7 ถนนแนบเคหาสน์ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-23.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3253 0574, 0 3251 1673, 09 1789 4156
          เฟซบุ๊ก :  ร้านอาหาร บ้านอิสระ หัวหิน

4. สุภัทรา ริมทะเล หัวหิน

ร้านอาหารหัวหิน

          สุภัทรา ริมทะเล หัวหิน ตั้งอยู่ติดกับเขาตะเกียบและริมทะเลหัวหิน บรรยากาศเงียบสงบ ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์ไทยโมเดิร์น ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายและเป็นกันเอง มีเมนูอาหารให้เลือกหลายรายการ อาทิ ยำหัวปลี, เป็ดล่อง, ปลากะพงทอดน้ำปลา, แกงส้มชะอม, ขาหมูหมั่นโถว, กุ้งแชบ๊วยผัดซอสไวน์แดง และปูทะเลผัดพริกไทยดำ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 122/63 ถนนเขาตะเกียบ ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 0 3265 5331-2
          เฟซบุ๊ก : Supatra by The Sea Restaurant

5. Living Room Bistro & Wine Bar

ร้านอาหารหัวหิน

          Living Room Bistro & Wine Bar เป็นอีกหนึ่งมุมสุดชิลบนชายหาดหัวหิน ตัวร้านตั้งอยู่ริมทะเล มีร่มของต้นมะพร้าวคอยให้ความร่มรื่น อีกทั้งยังมีการจัดสวนในแบบเรียบง่าย มีหลากหลายมุมให้ได้เลือกนั่งชิลกัน สามารถนั่งยาวได้ตลอดคืน เมนูอาหารมีทั้งของคาวและของหวาน มีเมนูทั้งอาหารไทยและนานาชาติ เมนูที่น่าสนใจ อาทิ ทอดมันกุ้ง, เปาะเปี๊ยะไส้แซลมอน, รีชอตโตเห็ดกับหอยเชลล์นาบกระทะ, สปาเกตตีไส้กรอกอิตาเลียนรสเผ็ด, เค้กเนื้อปูกับซัลซ่ามะม่วง, สเต๊กปลาแซลมอนกับไวน์ขาว และไก่สะเต๊ะ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 3 ถนนดำรงราช ซอยหัวหิน 51 อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน วันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 11.00-23.00 น. และวันศุกร์-เสาร์ เวลา 11.00-24.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3253 0485
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก :  livingroomhuahin.com, เฟซบุ๊ก Living Room Bistro6. Oceanside Beach Club and Restaurant


ร้านอาหารหัวหิน
ภาพจาก oceansidebeachclub.com

ร้านอาหารหัวหิน
ภาพจาก oceansidebeachclub.com

          Oceanside Beach Club and Restaurant เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ใน Putahracsa Hua Hin Resort มีการตกแต่งร้านอย่างสวยงามหรูหรา มีพื้นที่ให้ลูกค้าได้เลือกนั่งชิลทั้งในตัวอาคารและกลางแจ้งกับบรรยากาศสุดผ่อนคลายของชายหาดหัวหิน ซึ่งมีทั้งเมนูอาหารไทยและอาหารนานาชาติ อีกทั้งยังมีเมนูอาหารทะเลสุดอร่อยให้ได้เลือกทานกันอย่างจุใจอีกด้วย เมนูแนะนำ อาทิ ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ, ปลาทูน่าย่างเสิร์ฟกับถั่วเลนทิลและเครื่องเทศ, ทอดมันปูเสิร์ฟกับสลัดมะม่วงสุกและอะโวคาโด, หอยเชลล์ย่างซอสญี่ปุ่นกับสาหร่าย, ส้มตำปูนิ่ม, ซุปฟักทองเข้มข้นแบบอาเซียน เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 22/65 ถนนแนบเคหาสน์ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เวลาเปิด-ปิด : วันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 11.00-23.00 น. และวันศุกร์-เสาร์ เวลา 11.00-24.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3253 1470
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : oceansidebeachclub.com, เฟซบุ๊ก Oceanside Beach Club & Restaurant

7. Riot Cafe

          ถ้าชอบร้านอาหารริมทะเลในบรรยากาศสบาย ๆ ต้องไม่พลาดไปนั่งชิลกันที่ร้านไรออท คาเฟ่ แห่งนี้ค่ะ ซึ่งเป็นร้านเล็ก ๆ อยู่บนชายหาดเขาตะเกียบ ตัวร้านออกแบบในสไตล์ลอฟท์ ความเป็นปูนเปลือยจึงเข้ากันได้ดีกับหาดทรายเบื้องหน้า ทำให้ที่นี่มีบรรยากาศชิล ๆ ที่นั่งจะแยกออกเป็น 2 ส่วน คือในตัวร้านกับบนหาดทรายริมทะเล เมนูอาหารก็มีให้เลือกอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นต้มยำกุ้งน้ำข้น, ปลากะพงลุยสวน, แกงส้มชะอมกุ้ง, ปูนิ่มทอดกระเทียม, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีสซอสต้มยำ, หมึกเนื้อหนาแดดเดียว และสลัดเนื้อย่าง เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 1/5 ซอยอ่าวตะเกียบ 5 ใกล้กับร้านโสภาซีฟู้ด ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เวลาเปิด-ปิด : 09.30-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 06 1194 2959
          เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก ไรออท คาเฟ่ Riot Cafe 

8. Laciana by the sea

ร้านอาหารหัวหิน

          Laciana by the sea ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียน ริมชายหาดหัวหิน ภายในร้านตกแต่งอย่างน่ารัก ให้มีบรรยากาศของสวนสไตล์ยุโรป มีมุมให้เลือกนั่งหลากหลายมุม พร้อมกับมีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย และที่นี่ก็ไม่ได้เสิร์ฟเฉพาะอาหารอิตาเลียนเท่านั้น ยังมีเมนูอาหารทะเลสดใหม่ให้ได้เลือกทานกันอย่างจุใจอีกด้วย

          ที่ตั้ง : หัวหินซอย 3 อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1481 7507
          เฟซบุ๊ก :  Laciana by the sea

9. COCO 51

ร้านอาหารหัวหิน

          COCO 51 ร้านอาหารหัวหินติดทะเลที่อยากให้ได้ไปสัมผัสกันสักครั้ง โดยเฉพาะใครที่ชอบฟังดนตรีแจ๊ส เพราะที่นี่จะมีการแสดงสดดนตรีแจ๊สให้ได้ชมกันอยู่เรื่อย ๆ ตัวร้านตั้งอยู่ริมชายหาด มีแนวทิวสวนมะพร้าวให้ความร่มรื่น ยามเย็นบรรยากาศจะโรแมนติกมาก มีลมเย็น ๆ พัดมาจากทะเลตลอดทั้งคืน ในส่วนของอาหาร ก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ อาทิ คาลามารี, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบเนย, แซลมอนทาทาร์, หอยลายอบซอสไวน์ขาว, สลัดกั้งและผักร็อกเก็ต, สปาเกตตีซอสอิตาเลียน และริกาโตนีซอสปู เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ซอยหัวหิน 21 อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3251 5597
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก :  coco51.com, เฟซบุ๊ก Coco51 Restaurant & Bar, by the Sea

10. Shoreline Beach Club

ร้านอาหารหัวหิน

          Shoreline Beach Club ตั้งอยู่ภายในโรงแรมอมารี หัวหิน เป็นอีกร้านอาหารหัวหินที่มีชื่อเสียง เพราะตัวร้านตั้งอยู่ติดริมทะเล ซึ่งมีบรรยากาศสวยงาม มองเห็นท้องทะเลและชายหาดหัวหินได้แบบกว้างไกล อากาศยังเย็นสบายสดชื่น ภายในร้านยังออกแบบและตกแต่งอย่างสวยหรู ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายและอบอุ่น เมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ  

          ที่ตั้ง : 117/74 ถนนเขาตะเกียบ ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3261 6600
          เฟซบุ๊ก : Shoreline Beach Club

          ทั้งหมดเป็นร้านอาหารหัวหินติดทะเลแค่เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น หัวหินยังมีร้านอาหารบรรยากาศดีอีกมากมายที่รอพร้อมต้อนรับให้คุณได้ไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดชิล ๆ ถ้าใครอยากพาคนพิเศษหรือคนในครอบครัวไปเที่ยวใกล้ ๆ แบบประทับใจ ลองพิจารณาไปเที่ยวหัวหินกันนะคะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 19 มกราคม 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
letussea.com , Shoreline Beach Club, coco51.com, Laciana by the sea, ไรออท คาเฟ่ Riot Cafe, oceansidebeachclub.com, livingroomhuahin.com, Supatra by The Sea Restaurant, ร้านอาหาร บ้านอิสระ หัวหิน และ Gusto et Cosy 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารหัวหินติดทะเล บรรยากาศชิล วิวสวยโรแมนติก อัปเดตล่าสุด 19 มกราคม 2567 เวลา 14:21:35 77,731 อ่าน
TOP