x close

12 ที่เที่ยวทะเลชลบุรี-ระยอง ใกล้กรุงเทพฯ คนไม่เยอะ บรรยากาศสุดชิล

          ช่วงวันหยุดยาวใครกำลังมองหาที่เที่ยวพักผ่อน บรรยากาศสบาย ๆ มาดูที่เที่ยวทะเลชลบุรี ที่เที่ยวทะเลระยอง ซึ่งเป็นที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ คนไม่เยอะ สามารถไปเที่ยวพักผ่อนได้แบบชิล ๆ ไม่ต้องไปแออัดกับผู้คนมากมายในช่วงเทศกาล

         กำลังหาที่เที่ยวทะเลไปพักผ่อนชิล ๆ อยู่ใช่ไหมคะ ? ถ้าอยากไปเที่ยวทะเลในบรรยากาศสบาย ๆ พักผ่อนกับครอบครัวได้อย่างเต็มที่ เรามีที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ อย่างที่เที่ยวทะเลชลบุรี กับที่เที่ยวทะเลระยอง คนไม่เยอะมาฝากกันค่ะ สามารถไปเดินเล่นชายหาด นั่งปูเสื่อกินอาหารซีฟู้ดกันได้แบบไม่ต้องเร่งรีบ นอนรับลมชายทะเลกันยาว ๆ ได้เลย จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันค่ะ 
 
เที่ยวทะเลชลบุรี


1. หมู่เกาะไผ่

          แหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากพัทยาเท่าไรนัก ใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือบริเวณหาดพัทยาไปยังที่เกาะไผ่ประมาณ 30 นาทีเท่านั้น และด้วยที่เกาะไผ่แห่งนี้อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ โดยหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ทำให้เกาะแห่งนี้มีธรรมชาติที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ บรรยากาศเงียบสงบมาก น้ำทะเลใสแจ๋ว เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนแบบวันเดย์ทริป

ที่เที่ยวทะเลชลบุรี ระยอง

          การขึ้นไปเที่ยวบนเกาะไผ่จะต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ก่อนเท่านั้น นอกจากเกาะไผ่แล้วก็ยังมีเกาะบริวารที่อยู่รอบ ๆ ให้ได้เที่ยวชมอีกด้วย อย่างเช่น เกาะมารวิชัย ที่มีหาดทรายขาวสะอาด เนื้อเนียนละเอียด มีแนวปะการังอยู่รอบ ๆ เกาะ และเกาะเหลือม ซึ่งมีหน้าผาหินปูนรูปร่างแปลกตาสวยงาม สามารถดูรายละเอียดได้ที่ turtles.navy.mi.th หรือสอบถามสำนักงานการท่องเที่ยวเกาะไผ่ โทรศัพท์ 0 3843 1477

ที่เที่ยวทะเลชลบุรี ระยอง

2. หาดบางเสร่

         
หาดสวยที่ตั้งอยู่ในเขตตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ มีลักษณะเป็นชายหาดยาว บริเวณชายหาดมีทิวต้นมะพร้าวให้ความร่มรื่น บรรยากาศเงียบสงบมาก ตลอดแนวชายหาดจะมีถนนเลียบชายหาด สามารถขับรถชมวิวได้แบบชิล ๆ หรือใครอยากจะมานอนพักผ่อนสูดอากาศดี ๆ ริมทะเล ในบางเสร่ก็มีที่พักหลากหลายแบบให้นักท่องเที่ยวได้เลือกพักผ่อน อีกทั้งยังมีร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ ให้เลือกไปโดนอีกมากมาย

ที่เที่ยวทะเลชลบุรี ระยอง
ภาพจาก kampol Jongmeesuk / Shutterstock.com

3. หาดทรายแก้ว

          ทะเลสัตหีบที่เราขอแนะนำ ตั้งอยู่ในพื้นที่โรงเรียนชุมพลทหารเรือ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ตัวชายหาดทอดยาวประมาณ 1,700 เมตร เป็นหาดทรายปนปะการัง และมีสีขาวสะอาดตา เนื้อทรายเนียนละเอียด ตลอดแนวชายหาดมีทิวสนให้ความร่มรื่น บรรยากาศเงียบสงบมาก มีร้านค้า ห้องน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หาดทรายแก้ว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ

ที่เที่ยวทะเลชลบุรี ระยอง


4. หาดน้ำใส

          หาดน้ำใส ตั้งอยู่ในเขตของกองทัพเรือ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ เป็นชายหาดยาวและมีความสวยงามมากแห่งหนึ่งของชลบุรี บริเวณชายหาดขาวสะอาด น้ำทะเลเป็นสีฟ้าใสแจ๋ว เหมาะแก่การเล่นน้ำ อีกทั้งยังมีนักท่องเที่ยวไม่เยอะ ทำให้บรรยากาศเงียบสงบ มีห้องน้ำแยกเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน มีร้านค้าให้บริการ พร้อมทั้งที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจจะพักค้างคืน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ หาดน้ำใส อ.สัตหีบ

ที่เที่ยวทะเลชลบุรี ระยอง

5. หาดนางรอง

          อีกหนึ่งชายหาดสวย ๆ ของสัตหีบ อยู่ใกล้กับหาดนางรำ แต่มีบรรยากาศที่เงียบสงบมากกว่า ผู้คนไม่พลุกพล่าน เหมาะสำหรับการพาเด็ก ๆ และคนในครอบครัวไปเล่นน้ำ และนั่งพักผ่อนกินอาหารทะเล ซึ่งชายหาดก็ขาวสะอาด น้ำทะเลใส มีบ้านพักซึ่งอยู่ในความดูแลของกองทัพเรือให้บริการด้วย

ที่เที่ยวทะเลชลบุรี ระยอง
ภาพจาก Yes058 / Shutterstock.com

6. อ่าวดงตาล

          ตั้งอยู่ในพื้นที่ของกองเรือยุทธการ ฐานทัพเรือสัตหีบ มีลักษณะเป็นชายหาดโค้งยาว ตลอดแนวชายหาดเต็มไปด้วยทิวต้นสนและต้นตาล จึงมีแหล่งนั่งพักผ่อนริมทะเลที่กว้างขวาง บรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบ สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งห้องน้ำและร้านค้า

ที่เที่ยวทะเลชลบุรี ระยอง


เที่ยวทะเลระยอง

7. เกาะทะลุ เกาะกุฎี

          เกาะตั้งอยู่ไม่ไกลจากเกาะเสม็ดมากนัก สามารถที่จะซื้อบริการทัวร์แบบวันเดย์ทริปได้จากบริเวณท่าเรือบ้านเพ หรือบนเกาะเสม็ดก็ได้ เกาะแห่งนี้เป็นเพียงเกาะเล็ก ๆ มีชายหาดไม่กว้างมากนัก แต่เป็นชายหาดที่มีเนื้อทรายสีขาว เนียนละเอียด บรรยากาศเงียบสงบมาก น้ำทะเลจะเป็นสีฟ้าอมเขียวมรกตใสแจ๋ว อีกด้านหนึ่งของเกาะจะเป็นหน้าผาหิน มีช่องโหว่อยู่เล็กน้อย จึงเป็นที่มาของชื่อ "เกาะทะลุ" 

ที่เที่ยวทะเลชลบุรี ระยอง

          ส่วนถ้าใครอยากดำน้ำก็สามารถที่จะไปเที่ยวชมและดำน้ำชมปะการังต่อได้ที่เกาะกุฎี ซึ่งมีแนวปะการัง รวมทั้งสัตว์ทะเลที่อุดมสมบูรณ์ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด โทรศัพท์ 0 3865 3034 

8. เกาะมันนอก

          เกาะเล็ก ๆ กลางทะเลอ่าวไทย โดยเป็นเกาะที่อยู่ห่างจากเมืองแกลงมากที่สุดในหมู่เกาะมัน และอยู่ห่างจากเกาะเสม็ดประมาณ 30 กิโลเมตร บนเกาะมีเพียงที่พักแห่งเดียว ที่นี่จึงมีบรรยากาศที่เงียบสงบมาก ไฮไลต์ของเกาะมันนอก ก็คือ หาดทรายที่ขาวสะอาดและน้ำทะเลสีฟ้าใส มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์รายล้อมรอบเกาะ ซึ่งสามารถลงไปดำน้ำเล่นกันได้อย่างง่ายดาย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หมู่เกาะมัน จ.ระยอง สวรรค์แห่งท้องทะเลตะวันออก

ที่เที่ยวทะเลชลบุรี ระยอง

9. หาดสวนสน

          ตั้งอยู่ในเขตตำบลแกลง อำเภอเมืองระยอง เป็นชายหาดที่มีทิวสนสุดร่มรื่นตลอดแนวบรรยากาศเงียบสงบ พร้อมทั้งมีร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ ให้เลือกลิ้มลองมากมาย บริเวณด้านซ้ายมือของหาดจะเป็นเนินเขาเล็ก ๆ เป็นที่ตั้งของศาลเจ้าแม่กวนอิม นอกจากจะสามารถขึ้นไปเคารพสักการะขอพรได้แล้ว ก็ยังสามารถขึ้นไปชมวิวสวย ๆ ของหาดสวนสนได้อีกด้วย ซึ่งจากบริเวณนี้จะสามารถมองเห็นเกาะเสม็ดได้อย่างชัดเจน

ที่เที่ยวทะเลชลบุรี ระยอง
ภาพจาก Phuangphech / Shutterstock.com

10. หาดแสงจันทร์

          ชายหาดที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ด้วยบริเวณชายหาดมีการกั้นการกัดเซาะคลื่นทะเลด้วยแนวหิน ทำให้มีลักษณะเป็นครึ่งเสี้ยวพระจันทร์ตลอดแนวชายหาด ใครที่อยากมาพักผ่อนกับท้องทะเลที่เงียบสงบ กินปู กินอาหารทะเล ชมวิวชิล ๆ หาดแสงจันทร์ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว นอกจากนี้ก็ยังมีที่พักหลากหลายสไตล์ให้เลือกพักผ่อนกันตามความชอบใจ

ที่เที่ยวทะเลชลบุรี ระยอง

11. หาดพลา หาดพยูน หาดน้ำริน

          หาดพลา หาดพยูน และหาดน้ำริน ทั้ง 3 ชายหาดนี้อยู่ไม่ไกลกันเลยค่ะ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นชายหาดที่มีความสวยงามไม่แพ้ที่ไหนในระยอง มีแนวต้นสนให้ความร่มรื่นตลอดแนวชายหาด พร้อมทั้งร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ มากมาย ที่สำคัญนักท่องเที่ยวยังไม่เยอะมากมาย สามารถมาเที่ยวพักผ่อนกันได้แบบชิล ๆ

ที่เที่ยวทะเลชลบุรี ระยอง

12. อ่าวไข่

          อ่าวไข่ เป็นชายหาดเล็ก ๆ ยาวประมาณ 500 เมตร อยู่ไม่ไกลจากแหลมแม่พิมพ์ ผู้คนไม่พลุกพล่าน เหมาะสำหรับคนที่ชอบเที่ยวทะเลในบรรยากาศสบาย ๆ บริเวณชายหาดสามารถลงเล่นน้ำได้ หาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลค่อนข้างใส ใครที่อยากพักผ่อนกับท้องทะเลอย่างแท้จริง ต้องไม่พลาดแวะมาเช็กอินกันได้เลยที่นี่

ที่เที่ยวทะเลชลบุรี ระยอง

          ได้ไอเดียไปเที่ยวทะเลกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ ถ้าไม่อยากไปเบียดเสียดกับผู้คนมากมาย ทะเลทั้ง 12 แห่งที่เราแนะนำนี้ก็ถือได้ว่าเป็นที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่ดีทีเดียวเลยค่ะ สามารถไปสูดอากาศและสัมผัสกับหาดทรายกันได้ง่าย ๆ ใครสนใจที่ไหน ก็ไปลุยกันเลย :)ขอขอบคุณข้อมูล
turtles.navy.mi.th, fleet.navy.mi.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ที่เที่ยวทะเลชลบุรี-ระยอง ใกล้กรุงเทพฯ คนไม่เยอะ บรรยากาศสุดชิล อัปเดตล่าสุด 21 มิถุนายน 2565 เวลา 16:20:05 665,444 อ่าน
TOP