x close

เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ 2 วัน 1 คืน วันหยุดน้อยก็แฮปปี้ได้

           เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ 2 วัน 1 คืน เอาไว้จัดทริปเที่ยวทะเลชิล ๆ เติมเต็มความสุขช่วงวันหยุดกับคนใกล้ตัว
          ใครที่เป็นขาเที่ยว สำหรับคนที่มีวันหยุดไม่มาก การจัดทริปเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ 2 วัน 1 คืน กับหลากหลายกิจกรรมให้ทำสนุก ๆ ยังเป็นการผ่อนคลายกายและใจแบบชิล ๆ อีกด้วย สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดีย คิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวทะเล ที่ไหนดี วันนี้เรามีมาแนะนำ ตามไปดูด้วยกันเลย

เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ 2 วัน 1 คืน

1. หาดบางเสร่ จังหวัดชลบุรี

กินอิ่ม นอนสบาย สัมผัสวิถีชุมชน
           เปิดพิกัดที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่บางเสร่ แม้จะเป็นชายหาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีน้ำทะเลใส ๆ เอาไว้ให้เล่น ริมหาดร่มรื่น เหมาะกับการมาเดินเล่น กินลมชมวิวยามพระอาทิตย์ตกดิน หลากหลายที่พักเอาไว้ให้บริการ ซึ่งส่วนใหญ่ที่พักแต่ละที่ก็จะมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย อย่างการไปเที่ยวชุมชนบางเสร่ ชุมชนชาวประมงที่สงบเงียบของสัตหีบ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสวิถีชุมชน ทั้งชาวบ้านพายเรือผ่านไป-มา และเรือประมงที่เพิ่งกลับมาจากหาปลาในตอนเย็น ตกดึกก็ยังมีกิจกรรมออกเรือไปตกหมึก ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ
เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ 2 วัน 1 คืน บางเสร่

2. หาดทรายเม็ดแรก จังหวัดเพชรบุรี

ตื่นตาหมุดหมายอันซีน อิ่มใจกับธรรมชาติ
          ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ แบบไม่ต้องเหนื่อย เส้นทางขับรถกินลมชมวิวบนถนนเลียบชายฝั่ง อันเป็นจุดเริ่มต้นของทะเลอ่าวไทย กับหาดทรายเม็ดแรก ณ ชุมชนหนองผักเบี้ย ชายหาดที่กว้างและทอดยาว มีโขดหินน้อยใหญ่อยู่เป็นระยะ น้ำทะเลใสสะอาดสามารถลงเล่นได้เลย เป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกทะเลได้สวยงามอีกแห่งหนึ่ง ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถชมมหัศจรรย์อันซีนนาเกลือสีชมพู เดินดูความอุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลน แล้วค่อยลัดเลาะเช็กอินคาเฟ่ตามเส้นทาง แวะนอนค้างแรมริมหาดชะอำ แล้วตื่นมาค่อยเดินทางกลับ เหมาะกับการพาคนรัก ครอบครัว มาเปลี่ยนบรรยากาศสุด ๆ
เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ 2 วัน 1 คืน หาดทรายเม็ดแรก

3. หาดแสงจันทร์ จังหวัดระยอง

หาดทราย คาเฟ่ และชุมชนเก่า
           ระยอง จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่ขับรถประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า ๆ มีเวลา 2 วัน 1 คืนก็มาเที่ยวปล่อยใจจอย ๆ เจอกับหาดทรายของหาดแสงจันทร์ ความแปลกตาของชายหาดแห่งนี้คือจะมีการทำแนวกันคลื่นเป็นรูปทรงพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว จนเกิดเป็นรูปทรงที่สวยงามแปลกตาไม่เหมือนที่ไหน แล้วต่อด้วยเดินเที่ยวย่านเก่าถนนยมจินดา สถานที่เก็บความทรงจำของผู้คนไว้หลายยุคหลายสมัย และยังมีที่เที่ยวที่กินเด่นดังที่ตั้งอยู่ในถนนสายนี้ เช่น ร้านบ้านสะพานไม้ ศาลเจ้าแม่ทับทิม ก๋วยเตี๋ยวเรือโรงสี เป็นต้น เหมาะเป็นทริปไว้ซึมซับบรรยากาศความคลาสสิกและยังคงมีเสน่ห์มาถึงปัจจุบัน
เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ 2 วัน 1 คืน หาดแสงจันทร์

4. หาดกินรี จังหวัดชลบุรี

กางเต็นท์ริมทะเลอากาศดี ๆ
          จังหวัดชลบุรี จังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ โดยส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ชายฝั่ง จึงมีชายหาดและหมู่เกาะจำนวนมากให้ได้เที่ยวและถ่ายรูปสวย ๆ อย่างหาดกินรี ตั้งอยู่ในเขตของทหาร โดยขับรถเข้ามาในบริเวณกองพันรถสะเทินน้ำสะเทินบก ทำการแลกบัตร ขับมาเรื่อย ๆ ก็จะเจอกับชายหาดสีขาวทอดยาวหลายกิโลเมตร ซึ่งที่พักจะมีแค่การกางเต็นท์เท่านั้น เลือกพื้นที่ได้ตามสะดวก โดยจะมีเจ้าหน้าที่ทหารมาเก็บค่าบริการที่เต็นท์ในช่วงเย็น ระหว่างวันก็สามารถมานั่งชิล ๆ ที่คาเฟ่ประจำชายหาด สั่งเสร็จก็ถือมานั่งกินชิล ๆ ที่โต๊ะนั่งริมทะเลได้ด้วย ใครที่อยากนอนค้างคืนริมทะเลแบบสายเซอร์ที่นี่น่าจะตอบโจทย์
เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ 2 วัน 1 คืน หาดกินรี

5. เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

ทะเลสวย น้ำใส ใกล้กรุง
          เกาะสีชัง ที่เที่ยวทะเลที่มีชื่อเสียงมายาวนาน ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ อากาศบริสุทธิ์ อีกทั้งการท่องเที่ยวบนเกาะก็สะดวก มีทั้งรถสองแถว สกายแล็บ หรือเช่ามอเตอร์ไซค์ขี่เอง ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถไปยังจุดเช็กอินต่าง ๆ บนเกาะได้แบบสบาย ๆ ไม่ว่าจะเป็นศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่, ช่องเขาขาด, สะพานอัษฎางค์, หาดถ้ำพัง, ท่ายายทิม และเรือนไม้สีเขียวริมทะเล เป็นต้น เช้าวันถัดมาค่อยตื่นไปชมพระอาทิตย์ที่พิพิธภัณฑ์พระจุฑาธุชราชฐาน ก่อนกลับก็แวะพิพิธภัณฑ์ชลทัศนสถาน เพื่อชมสัตว์น้ำที่มีหลากหลายชนิด รวมทั้งปลาการ์ตูน และเดินทางกลับด้วยความสุข
เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ 2 วัน 1 คืน เกาะสีชัง

6. แสมสาร จังหวัดชลบุรี

เปิดประสบการณ์ใต้ทะเลใกล้กรุง
         แพลนเที่ยวทะเล 2 วัน 1 คืน ที่แสมสาร เริ่มต้นทริปด้วยการออกเรือดำน้ำชมความน่ารักของปลานีโม่ โดยบนเกาะแสมสารมีหาดทั้งหมด 5 หาด คือ หาดเทียน, หาดแหลมฝรั่ง, หาดเตย, หาดกรวด และหาดลูกลม แต่สามารถลงเล่นน้ำได้เพียง 2 หาด คือ หาดเทียน และหาดลูกลม ส่วนกิจกรรมบนเกาะมีทั้งปั่นจักรยานรอบเกาะ นั่งเรือท้องกระจกดูปะการัง ดำน้ำตื้นดูปะการัง พาเรือคายัก หรือใครจะสะดวกขึ้นรถทหารที่เวียนรับ-ส่งทั่วเกาะไปเยี่ยมชมรอบ ๆ เกาะให้ครบทุกหาดก็ทำได้ตามอัธยาศัย แล้วอีกวันค่อยตะลอนเที่ยวบริเวณช่องแสมสารและสัตหีบกันต่อ จบทริปด้วยการไปนมัสการ หลวงพ่อดำ วัดช่องแสมสาร สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชุมชนช่องแสมสาร เพื่อเป็นสิริมงคลก่อนเดินทางกลับ
เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ 2 วัน 1 คืน แสมสาร

7. หาดคุ้งวิมาน จังหวัดจันทบุรี

เที่ยวเลาะชายฝั่งสุดชิล
           เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำหรับทริปทะเลใกล้กรุงเทพฯ โดยเฉพาะบริเวณอ่าวคุ้งวิมาน ที่ขึ้นชื่อเรื่องถนนเลียบชายทะเลที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของไทย นักท่องเที่ยวหลายคนจึงนิยมมาเช็กอิน พักผ่อนหย่อนใจ แถมน้ำทะเลยังใส หาดทรายสะอาด ให้บรรยากาศเหมือนไปเที่ยวเกาะเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ตกเย็นไปชมวิวพระอาทิตย์ตกบริเวณแหลมหินโคร่ง หรือจุดชมวิวพระยืน ตื่นมาตอนเช้าก็ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นบริเวณสะพานไม้ที่ทอดลงไปในทะเลบริเวณบ้านหัวแหลม เรียกได้ว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งทริปเที่ยวทะเลที่สร้างโมเมนต์ความสุขเรียบง่ายใกล้กรุงเทพฯ
เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ 2 วัน 1 คืน หาดคุ้งวิมาน

8. เกาะทะลุ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ดำน้ำ ดูปะการัง นอนฟังเสียงคลื่น
           ใครอยากมาเที่ยวทะเลให้ฟีลแบบติดเกาะ แนะนำว่าให้มาที่เกาะทะลุ มาเที่ยวที่นี่นอกจากจะได้สัมผัสกับท้องทะเลสวย ๆ แล้ว ยังมีกิจกรรมให้ทำแทบทั้งวัน ทั้งดำน้ำดูปะการัง ปลูกปะการัง ตกหมึก เดินป่า เก็บผักมาทำอาหาร พายเรือ ล่องเรือใบ เรียกได้ว่าเหมาะกับนักท่องเที่ยวสายกิจกรรมที่รักธรรมชาติ เพราะทุกกิจกรรมคือรักษ์โลก แถมยังมีเต่าทะเลขึ้นมาวางไข่ ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้สำรวจและศึกษา เพื่อให้เกิดความเข้าใจของระบบนิเวศ ทั้งยังก่อให้เกิดความรักและหวงแหนทรัพยากรธรรมชาติ อีกทั้งบนเกาะนี้ยังมีที่พักแค่ที่เดียว น่าจะถูกใจสายพักผ่อนแบบสงบ เพราะคนน้อย เหมือนเป็นเกาะส่วนตัวของเราเลยทีเดียว
เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ 2 วัน 1 คืน เกาะทะลุ

9. อ่าวประจวบ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ปีนเขาสัมผัสวิวทะเลสวย
           หากใครมาเที่ยวประจวบฯ ส่วนใหญ่คงมาแค่เที่ยวพักผ่อนและเล่นน้ำ แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวอีกส่วนหนึ่งที่ไม่ใช่แค่มาเที่ยวทะเล แต่มาเพื่อออกกำลังขาพิชิตเขาล้อมหมวก เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมานานแล้ว บนยอดมองเห็นวิว 360 องศา ซึ่งแต่ละด้านจะมองเห็นวิวของแต่ละอ่าว เดินลงเขามาเหนื่อย ๆ ก็เติมกำลังด้วยร้านอาหารซีฟู้ดอร่อย ๆ สักมื้อ แล้วค่อยไปเดินเล่นรับลมทะเลชิล ๆ ที่อ่าวประจวบกันต่อ ซึ่งอยู่ระหว่างอ่าวน้อยและอ่าวมะนาว จุดเริ่มต้นของอ่าวประจวบเริ่มจากเขาตาม่องล่ายไปจนถึงเขาล้อมหมวก เป็นอ่าวที่เหมาะสำหรับเดินเล่นชมวิวยามเย็นและชมพระอาทิตย์ตกให้เพลินใจ
เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ 2 วัน 1 คืน อ่าวประจวบ

          ใครที่อยากหาที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ 2 วัน 1 คืน เอาไว้จัดทริปเพื่อพักผ่อน ยังไงลองเอาไปใช้เป็นไอเดียกันดูนะ หรือใครอยากแชร์ที่ไหนเพิ่มเติมก็บอกกันมาได้เลย ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวทะเล 2 วัน 1 คืน อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เว็บไซต์ thai.tourismthailand.org
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ 2 วัน 1 คืน วันหยุดน้อยก็แฮปปี้ได้ อัปเดตล่าสุด 13 ธันวาคม 2566 เวลา 10:39:11 66,416 อ่าน
TOP