x close

20 ทะเลน่าไป วิวสวย น้ำใส พักผ่อนกายใจช่วงหน้าหนาว

          ฤดูหนาวมาเยือนทีไรหลายคนเดินทางไปเที่ยวทางภาคเหนือ แหม...คงแน่นเอี๊ยดไปด้วยผู้คนจนเที่ยวไม่สนุก เราเลยอยากแหวกแนวพาไปเที่ยวทะเลกันดูบ้าง รับรองว่าคนที่ไปเที่ยวยอดดอยทางภาคเหนือ

          เมื่อถึงฤดูหนาวทีไรขอเดาว่าหลายคนคงเดินทางไปเยือนเมืองหนาวทางภาคเหนือกันแน่ ๆ แต่กระปุกดอทคอมเห็นว่าเมืองหนาวในหลาย ๆ จังหวัดคงแน่นเอี๊ยดไปด้วยผู้คนจนเที่ยวไม่สนุก เลยอยากแหวกแนวพาไปเที่ยวทะเลกันดูบ้าง จะพาไปลัดเลาะเกาะแก่ง เดินชิลชมวิวทะเล พร้อมกับ สูดอากาศ และอาบแสงแดดริมหาด รับรองได้ว่าคนที่ไปเที่ยวยอดดอยทางภาคเหนือต้องอิจฉาพวกเราอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็มาออกสตาร์ทกันที่แรกเลยค่ะ 

อ่าวไทย

          *จังหวัดชลบุรี*

1. หาดตายาย เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

เที่ยวทะเลหน้าหนาว

          หาดตายาย เป็นหาดทรายสวยขนาดเล็ก เงียบสงบ ร่มรื่น เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความเป็นส่วนตัว จุดเด่นของที่นี่คือทะเลสีสวยน้ำใส มีหาดทรายสีขาวสะอาดทอดยาวประมาณ 100 เมตร เหมาะแก่การพักผ่อนนอนเล่นอาบแสงแดดอุ่น ๆ พร้อมกับฟังเสียงคลื่นซัดสาดเข้าฝั่ง และในช่วงหน้าหนาวปลายปีต้นไม้บริเวณรอบ ๆ จะเปลี่ยนเป็นสีส้มสวยงดงามยิ่งนัก 

          การเดินทาง : สามารถเดินทางไปเกาะล้านได้ 3 เส้นทาง ได้แก่

          เส้นทางที่ 1 สายบางนา-ตราด ใช้ทางหลวงหมายเลข 34 เข้าสู่ตัวเมืองชลบุรี ผ่านบางแสน บางพระ ศรีราชา แหลมฉบัง และเข้าสู่เมืองพัทยา

          เส้นทางที่ 2 กรุงเทพฯ-มีนบุรี-พัทยา ใช้ทางหลวงหมายเลข 304 ผ่านจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าสู่เส้นอำเภอบางปะกง เลี้ยวเข้าจังหวัดชลบุรี มุ่งหน้าสู่พัทยา

          เส้นทางที่ 3 สาย มอเตอร์เวย์ (ทางหลวงหมายเลข 7) ขับตรงไปจนถึงตัวเมืองพัทยา จากเมืองพัทยาไปตามถนนสุขุมวิท ผ่านพัทยาเหนือ พัทยากลาง จนถึงแยกพัทยาใต้ จากนั้นเลี้ยวขวาตามป้าย แล้วตรงไปเรื่อย ๆ จนถึงจนพบแยกไฟแดงให้เลี้ยวซ้ายและวิ่งตรงไปตลอด ขึ้นสะพานยกระดับไปจนถึงท่าเรือแหลมบาลีฮาย จากนั้นเดินทางมายังเกาะล้าน (ท่าหน้าบ้าน) โดยหาดตายายถ้าออกมาจากท่าหน้าบ้านจะต้องเลี้ยวขวา ไปตามทางจะมีทางสามแยก ให้เลี้ยวขวาไปตามแยกนั้น (จะมีป้ายบอกว่าไปหาดตายาย) จากนั้นตรงไปตามทางจนสุดก็จะพบกับหาดตายาย ซึ่งจากท่าหน้าบ้านใช้เวลาเดินทางประมาณ 10-15 นาที 

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา โทรศัพท์ 0 3842 7667, 0 3842 8750, 0 3842 3990 


2. เกาะค้างคาว เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

          เกาะค้างคาว เดิมชื่อว่า "เกาะท้ายค้างคาว" เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มีความเงียบสงบ ตั้งอยู่เลยปลายแหลมท้ายสุดของเกาะสีชัง มีน้ำทะเลสีสวยใสน่าลงเล่น มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ทั้งปะการังและปลาหลากหลายสายพันธุ์ ที่นี่ผู้คนไม่แออัด ไร้แสงสีของเมือง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถหนีความวุ่นวายมานอนเอนกาย รับลมทะเลสบาย ๆ ของหน้าหนาวได้ในบรรยากาศสุดโรแมนติก  

          การเดินทาง : สามารถเดินทางไปเกาะสีชังได้ 3 เส้นทาง ได้แก่

          เส้นทางที่ 1 ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 34 เข้าสู่ตัวเมืองชลบุรี ผ่านบางแสน บางพระ และเข้าสู่อำเภอศรีราชา 

          เส้นทางที่ 2 เส้น ทางกรุงเทพฯ-ชลบุรี-ศรีราชา ใช้ทางหลวงหมายเลข 304 ผ่านจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าสู่อำเภอบางปะกง เลี้ยวเข้าจังหวัดชลบุรี มุ่งหน้าสู่อำเภอศรีราชา

          เส้นทางที่ 3 สาย มอเตอร์เวย์ (ทางหลวงหมายเลข 7) ให้ขับรถตรงไปตามทางตลอด จากนั้นเลี้ยวกลับรถเข้าอำเภอศรีราชา บริเวณสวนเสือศรีราชา เข้าสู่ตัวเมืองศรีราชา เมื่อถึงให้เช่าเรือเหมาลำที่ท่าเรือเกาะลอย ศรีราชา หรือต้องนั่งเรือไปลงที่เกาะสีชังแล้วนั่งเรือต่อไปยังเกาะค้างคาวอีกที

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา โทรศัพท์ 0 3842 7667, 0 3842 8750, 0 3842 3990 


3. เกาะขาม อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

เที่ยวทะเลหน้าหนาว

          เกาะขาม เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ การท่องเที่ยวเกาะขามจึงต้องเป็นไปตามกฎของของทัพเรือ บนเกาะขามมีหาดใหญ่ ๆ ให้เที่ยว 2 หาด ได้แก่ หาดด้านทิศเหนือและหาดด้านทิศใต้ ซึ่งหาดด้านทิศเหนือจะมีทรายที่ค่อนข้างละเอียด เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ เดินชิลในบรรยากาศเย็น ๆ สุดโรแมนติก อีกทั้งยังสามารถเล่นกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ ได้ด้วย ส่วนด้านทิศใต้จะมีหาดทรายที่หยาบ มีหินกรวดมนสีต่าง ๆ โขดหิน และซากปะการังทับถม ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ เหมาะสำหรับมาเดินเล่นทอดน่อง นั่งปล่อยอารมณ์มากกว่า

          นอกจากนี้เกาะขามยังเป็นแหล่งของแนวปะการังอันสมบูรณ์ โดยเฉพาะด้านทิศเหนือของตัวเกาะจะเป็นบริเวณที่มีปะการังที่สวยงามมาก เหมาะแก่การดำน้ำทั้งแบบน้ำตื้นและน้ำลึก สามารถชมฝูงปลาน้อยใหญ่หลากหลายสีสัน และสัตว์ทะเลอื่น ๆ ได้อีกมากมาย ทั้งนี้เกาะขามเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ไม่เปิดให้พักแรม สามารถมาเที่ยวแบบไป-กลับได้เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น ส่วนถ้ามาเป็นหมู่คณะไม่น้อยกว่า 30 คน จะต้องจองล่วงหน้าก่อนเท่านั้น

          การเดินทาง : เกาะขามมีระยะทางห่างจากฝั่งประมาณ 9 กิโลเมตร การเดินทางจากฝั่งไปเกาะขาม ลงเรือได้ที่ท่าเทียบเรือเขาหมาจอ ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ (ใกล้กับ อบต. แสมสาร และศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน) จะมีรอบเรือไปเกาะขามทั้งหมด 2 รอบ คือ เวลา 09.00 น. และ 10.00 น. ส่วนรอบเรือกลับมี 2 รอบ คือ เวลา 14.00 น. และ 15.00 น.

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ฝ่ายประชาสัมพันธ์กองกิจการพลเรือน ทัพเรือภาคที่ 1 โทรศัพท์ 0 3312 4848 (ในเวลาราชการ)

          เว็บไซต์ : www.kohkham.com

          *จังหวัดระยอง*

4. เกาะมันนอก จังหวัดระยอง          เกาะมันนอก เป็นเกาะเล็ก ๆ หนึ่งในหมู่เกาะมัน มีพื้นที่ประมาณ 95 ไร่ อยู่ห่างจากเกาะเสม็ดประมาณ 30 กิโลเมตร โดยทางกองทัพเรือให้เอกชนสัมปทานเช่ารีสอร์ท ภายในเกาะมีบรรยากาศที่เงียบสงบ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ มีน้ำทะเลใส ชายหาดสีขาวนวลทอดตัวยาวเหยียด เหมาะสำหรับมาเดินทอดน่องชมวิวและรับลมทะเล นอกจากนี้ในส่วนของบริเวณใต้ท้องทะเลรอบ ๆ เกาะ ยังมีแนวปะการังสวยงามให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงามได้อีกด้วย 

          การเดินทาง : เริ่มจากเส้นทางมอเตอร์เวย์ ออกทางออกบ้านบึง-ชลบุรี ขับตรงไปแล้วเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 344 (บ้านบึง-แกลง กิโลเมตรที่ 69) จากนั้นขับตรงไปจนถึงสามแยกแกลง ให้เลี้ยวขวาไปทางเมืองระยอง จะเห็นป้ายแหลมแม่พิมพ์ แล้วเลี้ยวซ้าย (ถนนวังหว้า-สุนทรภู่) ขับตรงไปจนสุดทาง ให้เลี้ยวขวาไปทางแหลมแม่พิมพ์ ผ่านอนุสาวรีย์สุนทรภู่จะเห็นป้ายบ้านอ่าวไข่ เลี้ยวซ้ายตามป้ายจะเจอป้ายแหลมตาล จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายตามป้ายจะเจอที่จอดรถเกาะมันนอก 

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง โทรศัพท์ 0 3865 5420-1, 0 3866 4585 


5. อ่าวหวาย เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

เที่ยวทะเลหน้าหนาว

          อ่าวหวาย ได้รับการขนานนามว่าเป็นอ่าวที่มีความเงียบสงบและสวยที่สุดบนเกาะเสม็ด มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ผู้คนไม่พลุกพล่าน มีความเป็นส่วนตัวสุด ๆ มีจุดเด่นตรงที่หาดทรายมีสีขาวสะอาด เนื้อเนียนละเอียดนุ่มเท้า และมีต้นเทียนทะเลที่ขึ้นตลอดแนวชายหาด เหมาะแก่การพักผ่อนทิ้งความเหนื่อยล้าและงานกองโต ดังนั้นใครที่รักความสงบและอยากเก็บบรรยากาศของทะเลในช่วงหน้าหนาวต้องแวะเวียนมาเที่ยวที่นี่

          การเดินทาง : ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 ผ่านจังหวัดระยอง ตรงไปประมาณ 19 กิโลเมตร จะถึงท่าเรือบ้านเพ โดยจะต้องต่อเรือจากบ้านเพไปเกาะเสม็ด สามารถลงเรือได้ 2 จุด คือ ท่าเรือหน้าด่าน บริเวณหาดทรายแก้วและอ่าววงเดือน ซึ่งอ่าวหวายอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือหน้าด่าน ระยะทางประมาณ 800 เมตร โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินมาได้หรือจะนั่งรถโดยสารที่จอดรอให้บริการก็ได้ 

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง โทรศัพท์ 0 3865 5420-1, 0 3866 4585 


          *จังหวัดเพชรบุรี* 

6. หาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี 


ชะอำ          หาดชะอำ เป็นหาดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศไทย เป็นสถานที่สุดคลาสสิกที่ใครต่อใครก็ต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ ของนักท่องเที่ยวในการเดินทางมาพักผ่อน ซึ่งโดยรอบของชายหาดร่มรื่นไปด้วยเงาต้นสนตลอดทาง มีน้ำทะเลใส หาดทรายขาวสะอาด สามารถทำกิจกรรมทางน้ำได้หลากหลาย เรียกได้ว่ามาเที่ยวเก็บบรรยากาศแถมยังได้ทำกิจกรรมไปพร้อมกันอีกด้วย ดังนั้นหนาวนี้ห้ามพลาด ! พาคนรู้ใจมาเที่ยวได้ง่าย ๆ เพียงไม่กี่อึดใจจากกรุงเทพฯ เท่านั้น 

          การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางไปหาดชะอำได้ 2 เส้นทาง คือ

          เส้นทางที่ 1 ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2 หรือถนนธนบุรี-ปากท่อ) ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม อำเภอปากท่อ แล้วแยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านจังหวัดเพชรบุรี อำเภอท่ายาง ถึงสี่แยกชะอำ เลี้ยวซ้ายเข้าไปอีก 2 กิโลเมตร จนถึงหาดชะอำ

          เส้นทางที่ 2 ใช้ ทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ผ่านจังหวัดนครปฐม จังหวัดราชบุรี จังหวัดเพชรบุรี อำเภอท่ายาง ถึงสี่แยกชะอำเลี้ยวซ้ายเข้าไปอีก 2 กิโลเมตร จนถึงหาดชะอำ

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี โทรศัพท์ 0 3247 1005-6 


          *จังหวัดประจวบคีรีขันธ์*

7. หาดหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เที่ยวทะเลหน้าหนาว

          หาดหัวหิน แหล่งท่องเที่ยวพักตากอากาศที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของเมืองไทย สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี มีหาดทรายขาวสะอาดและกว้างยาวสุดสายตา โดยมีหาดยาวประมาณ 5 กิโลเมตร ไปจนจรดเขาตะเกียบ น้ำทะเลบริเวณหน้าชายหาดไม่ลึกมากจึงเชื้อเชิญให้น่ากระโจนลงไปเล่นน้ำเป็น อย่างยิ่ง ส่วนบรรยากาศโดยรอบก็มีความเงียบสงบไม่มีถนนเรียบชาดหาดให้รถวิ่งพลุกพล่าน จึงเหมาะสำหรับนั่งผ่อนคลายปล่อยใจไปกับเสียงคลื่นและสายลมของฤดูหนาวเป็น อย่างมาก 

          การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 (สายธนบุรี-ปากท่อ) ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม และอำเภอปากท่อ จากนั้นแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 4 ไปจังหวัดเพชรบุรี ให้วิ่งตรงไปตามถนนเพชรเกษมทางที่จะไปจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จากตัวเมืองเพชรบุรี ประมาณ 41 กิโลเมตร จะผ่านทางเข้าหาดชะอำทางด้านซ้ายมือ ให้ขับตรงไปอีกประมาณ 25 กิโลเมตร จะถึงตัวอำเภอหัวหิน จากนั้นสังเกตทางด้านซ้ายมือจะพบกับวัดหัวหิน ให้ขับเลยไปนิดเดียวจะมีแยกซ้ายมือเข้าหาดหัวหิน (เลี้ยวซ้ายที่ซอยหัวหิน 61) ขับตรงไปประมาณ 500 เมตร ก็จะถึงหาดหัวหิน 

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ โทรศัพท์ 0 3251 3885, 0 3251 3871, 0 3251 3854 

          เว็บไซต์ : เที่ยวภาคกลาง และ เฟซบุ๊ก TAT PRACHUAP 

8. ชายหาดปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เที่ยวทะเลหน้าหนาว

          ชายหาดปราณบุรี เป็นหาดที่เริ่มตั้งแต่ปากน้ำปราณบริเวณใกล้กับที่ตั้งศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดม ศักดิ์ ทอดตัวยาวไปทางทิศใต้จนถึงหาดนเรศวรและเขากะโหลก เป็นชายหาดที่มีความสวยงามและมีความเงียบสงบ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนและเล่นน้ำทะเลในบรรยากาศที่ เป็นส่วนตัว นอกจากนี้หากไม่สนใจลงเล่นน้ำสามารถขับรถชมทัศนียภาพของหาดทรายและท้องทะเล ที่ถนนเลียบหาดได้ ดังนั้นในช่วงหน้าหนาวนี้อยากแนะนำให้ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวทะเลที่นี่ รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง 

          การเดินทาง : สามารถเดินทางไปชายหาดปราณบุรีได้ 2 เส้นทาง ได้แก่ 

          เส้นทางที่ 1 จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางสายธนบุรี-ปากท่อ (ทางหลวงหมายเลข 35) ผ่านสมุทรสงครามแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) ผ่านเพชรบุรีเข้าสู่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 

          เส้นทางที่ 2 จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านพุทธมณฑล นครปฐม ราชบุรี เพชรบุรี ถึงอำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อถึงสี่แยกปราณบุรีให้แยกซ้ายผ่านตำบลปราณบุรี แล้วเข้าสู่ตำบลปากน้ำปราณ ระยะทางจากที่ว่าการอำเภอประมาณ 15 กิโลเมตร 

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ โทรศัพท์ 0 3251 3885, 0 3251 3871, 0 3251 3854


          *จังหวัดตราด*

9. หาดคลองพร้าว เกาะช้าง จังหวัดตราด

เที่ยวทะเลหน้าหนาว

          หาดคลองพร้าว ตั้งอยู่ถัดจากหาดทรายขาว ห่างจากท่าเรืออ่าวสับปะรดประมาณ 12 กิโลเมตร มีบรรยากาศที่ค่อนข้างเงียบสงบ หาดทรายสวย และมีจุดเด่นตรงที่ความร่มรื่นของทิวมะพร้าว น้ำทะเลใส สามารถทำกิจกรรมกีฬาชายหาดหรือกีฬาทางน้ำต่าง ๆ ได้ และที่สำคัญยังชื่อในเรื่องความงามของพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งอีก ด้วย ทั้งนี้แนะนำให้มาเที่ยวเกาะช้างในช่วงเดือนตุลาคม-เมษายน เพราะคลื่นลมจะสงบ บรรยากาศดี เหมาะแก่การท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

          การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางไปเกาะช้างได้ 2 เส้นทาง ได้แก่

          เส้นทางที่ 1 ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 (บางนา-ตราด) ขับผ่านชลบุรี ระยอง จันทบุรี จนถึงจังหวัดตราด ระยะทางประมาณ 385 กิโลเมตร

          เส้นทางที่ 2 ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 344 เส้นทางชลบุรี-บ้านบึง-แกลง และเมื่อถึงอำเภอแกลงให้ขับเข้าเส้นทางหลวงหมายเลข 3 ผ่านจังหวัดจันทบุรีไปจนถึงจังหวัดตราด ระยะทางประมาณ 315 กิโลเมตร หลังจากนั้นเดินทางไปที่ท่าเทียบเรือเฟอร์รี่เกาะช้างอินเตอร์เนชั่นแนล (อ่าวธรรมชาติ) เพื่อข้ามไปฝั่งเกาะช้าง

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตราด โทรศัพท์ 0 3959 7259-60 


10. อ่าวขาว เกาะหมาก จังหวัดตราด

เที่ยวทะเลหน้าหนาว

          อ่าวขาว เป็นอ่าวเล็ก ๆ ที่มีบรรยากาศที่เงียบสงบ เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวในการมานอนเอนกายอาบแดด สูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมทั้งมีที่พักและร้านอาหารไว้บริการมากมาย และไฮไลท์เด็ดของที่นี่คือ ยามเย็นจะสามารถชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะ หมาก นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวที่เกาะระยั้งนอกและเกาะระยั้งในได้ อีกด้วย 

          การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ไปเกาะช้างสามารถใช้ได้ 2 เส้นทาง คือ 

          เส้นทางที่ 1 ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 (บางนา-ตราด) ขับผ่านชลบุรี ระยอง จันทบุรี จนถึงจังหวัดตราด ระยะทางประมาณ 385 กิโลเมตร

          เส้นทางที่ 2 ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 344 เส้นทางชลบุรี-บ้านบึง-แกลง และเมื่อถึงอำเภอแกลงให้ขับเข้าเส้นทางหลวงหมายเลข 3 ผ่านจังหวัดจันทบุรีไปจนถึงจังหวัดตราด ระยะทางประมาณ 315 กิโลเมตร ทั้งนี้สามารถเดินทางไปเกาะหมากโดยใช้บริการเรือเร็วโดยสารหรือเรือไม้ โดยสาร ซึ่งมีท่าเรือให้บริการอยู่หลายแห่ง สามารถเลือกใช้บริการได้ตามสะดวก

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตราด โทรศัพท์ 0 3959 7259-60 11. อ่าวคลองเจ้า เกาะกูด จังหวัดตราด

เที่ยวทะเลหน้าหนาว

          อ่าวคลองเจ้า เป็นหาดทรายสีขาวนวลทอดตัวยาวกว่า 600 เมตร แถมยังขึ้นชื่อว่าเป็นหาดทรายที่มีความละเอียดที่สุดบนเกาะกูดอีกด้วย โดยรอบร่มรื่นไปด้วยทิวสน เงียบสงบ อากาศดี สามารถเดินชิล ๆ ให้ลมทะเลปะทะหน้าได้อย่างมีความสุข น้ำทะเลไม่ลึกมากสามารถลงเล่นน้ำได้ อีกทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งด้วย นอกจากนี้ในส่วนด้านหลังของหาดคลองเจ้ายังมีป่าชายเลนสีเขียวขจีให้ชมตลอด สองฝั่งคลอง ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างนิยมเดินทางมาพายเรือคายักเก็บบรรยากาศ พร้อมกันนั้นยังสามารถชมหิ่งห้อยนับพันตัวที่ส่องแสงระยิบระยับตลอดข้างทาง นับเป็นช่วงเวลาที่สุดแสนจะโรแมนติกจนคุณอยากจะหยุดหัวใจให้อยู่ที่นี่ไปนาน ๆ เลยทีเดียวล่ะ

          การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางไปเกาะช้างได้ 2 เส้นทาง ได้แก่

          เส้นทางที่ 1 ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 (บางนา-ตราด) ขับผ่านชลบุรี ระยอง จันทบุรี จนถึงจังหวัดตราด ระยะทางประมาณ 385 กิโลเมตร

          เส้นทางที่ 2 ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 344 เส้นทางชลบุรี-บ้านบึง-แกลง และเมื่อถึงอำเภอแกลงให้ขับเข้าเส้นทางหลวงหมายเลข 3 ผ่านจังหวัดจันทบุรีไปจนถึงจังหวัดตราด ระยะทางประมาณ 315 กิโลเมตร ทั้งนี้สามารถเดินทางไปเกาะกูดโดยใช้บริการเรือต่าง ๆ ที่ท่าเทียบเรือได้ตามสะดวก

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตราด โทรศัพท์ 0 3959 7259-60 


          *จังหวัดสุราษฎร์ธานี*

12. เกาะวัวตาหลับ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง จังหวัดสุราษฎร์ธานี   

เที่ยวทะเลหน้าหนาว

          เกาะวัวตาหลับ ตั้งอยู่บริเวณอ่าวคา ซึ่งเป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติฯ ด้านหน้าของที่ทำการฯ เป็นหาดทรายขาวสะอาด มีเม็ดทรายเนื้อเนียนละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใสเหมาะแก่การลงเล่นน้ำและดำน้ำดูปะการัง อีกทั้งยังสามารถนอนเล่นพักผ่อนริมหาด หรือจะเดินชิลชมวิวทิวมะพร้าวที่ขึ้นเรียงรายตลอดข้างทางก็ได้ไม่ว่ากัน นอกจากนี้ยังสามารถขึ้นไปยังจุดชมวิวผาจันทร์จรัส เพื่อชมทัศนียภาพจากมุมสูงของหมู่เกาะบริวารทั้ง 42 เกาะ ที่ทอดตัวเรียงรายเป็นแนวยาว ซึ่งถือเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดในบรรดาจุดชมวิวทั้งหมดได้อีกด้วย 

          การเดินทาง : กรุงเทพฯ-สุราษฎร์ธานี ใช้เส้นทางสายธนบุรี-ปากท่อ ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 จากนั้นใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ชุมพร ประจวบคีรีขันธ์ เข้าสู่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 41 ถึงจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีระยะทางประมาณ 644 กิโลเมตร

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง โทรศัพท์ 0 7728 6025, 0 7728 0222, 0 7728 6025 หรือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุราษฎร์ธานี โทรศัพท์ 0 7728 8817-9


13. หาดเฉวง เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี 

เที่ยวทะเลหน้าหนาว

          หาดเฉวง ตั้งอยู่ด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะสมุย ขึ้นชื่อว่าเป็นชายหาดที่ยาวและสวยที่สุดของเกาะสมุยเลยก็ว่าได้ โดยมีความยาวกว่า 7 กิโลเมตร แบ่งออกเป็นสองช่วง ได้แก่ หาดเฉวงและหาดเฉวงน้อย (อยู่ทางตอนใต้) มีน้ำทะเลสีฟ้าตัดกับหาดทรายสีขาวเนื้อละเอียด พื้นที่ของหาดมีความกว้างขวาง น้ำทะเลไม่ลึกมากสามารถลงเล่นน้ำได้ นับเป็นอีกหาดที่เหมาะแก่การเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง

          การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางสายธนบุรี-ปากท่อ จากนั้นให้ใช้เส้นทางหลวงสายใต้หมายเลข 4 เข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 41 ถึงจังหวัดสุราษฎร์ธานี ระยะทางประมาณ 644 กิโลเมตร จากนั้นเดินทางต่อไปยังอำเภอดอนสัก เมื่อถึงท่าเรือดอนสักสามารถขับรถลงเรือเฟอร์รี่เพื่อข้ามไปยังเกาะสมุยได้ เลย 

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุราษฎร์ธานี โทรศัพท์ 0 7728 8817-9


14. ทะเลแหวก-เกาะม้า เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี 

เที่ยวทะเลหน้าหนาว

          ทะเลแหวก-เกาะม้า เป็นหาดเล็ก ๆ ที่มีความเงียบสงบ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพะงัน โดยมีทางเดินยาวกว่า 350 เมตร เชื่อมจากแม่หาดของเกาะพะงันไปยังเกาะม้า ยิ่งโดยเฉพาะในช่วงที่ระดับน้ำลดต่ำลง จะสามารถมองเห็นสันทรายได้ชัดเจนยิ่งขึ้น สามารถเดินไปมาถึงกันได้ นักท่องเที่ยวสามารถมาเดินเล่นชมวิว เก็บบรรยากาศรอบ ๆ ได้ ซึ่งมีความสวยงามไม่แพ้ทะเลแหวกที่อื่นเลยทีเดียว นอกจากนี้ที่นี่ยังมีแนวปะการังน้ำตื้นที่มีความสวยงาม ตลอดจนฝูงปลาน้อยใหญ่ที่ต่างแหวกว่ายอวดโฉมกันไปมาให้นักท่องเที่ยวได้ชื่น ชมอีกด้วย 

          การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2 หรือถนนธนบุรี-ปากท่อ) ผ่านจังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสงคราม อำเภอปากท่อ แล้วแยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ จนถึงชุมพร แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 41 ผ่านอำเภอหลังสวน อำเภอไชยา จนถึงจังหวัดสุราษฎร์ธานี รวมระยะทางประมาณ 685 กิโลเมตร การเดินทางจากสุราษฎร์ธานีไปเกาะพะงันมีบริษัทเรือให้บริการอยู่หลายบริษัท สามารถขึ้นเรือได้หลายจุด ทั้งท่าเรือดอนสัก ท่าเรือหน้าทอน และท่าเรือบ้านดอน

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุราษฎร์ธานี โทรศัพท์ 0 7728 8817-9


15. หาดทรายรี เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี 

เที่ยวทะเลหน้าหนาว

          หาดทรายรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่มีความน่าสนใจ โดยมีชายหาดทอดตัวยาวกว่า 2 กิโลเมตร บรรยากาศโดยรอบมีความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว มีหาดทรายสีขาวตัดกับน้ำทะเลสีเขียวมรกต เนื้อทรายเนียนละเอียดนุ่มเท้า อีกทั้งยังมีแนวปะการังและหินที่แตกต่างกันดูสวยงดงามแปลกตา จึงทำให้หาดแห่งนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและได้รับการขนานนามว่า เป็นหาดที่มีความสวยงามมากที่สุดของเกาะเต่าอีกด้วย นอกจากนี้หากต้องการความเงียบสงบสามารถเดินไปบริเวณปลายหาดทางด้านทิศเหนือ ได้ ซึ่งจะมีความเงียบสงบมากกว่า มากกว่านั้นยังสามารถชื่นชมทัศนียภาพบริเวณจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเกาะนาง ยวนและแสงสุดท้ายของวันได้อย่างสวยงามอีกด้วย  

          การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2 หรือถนนธนบุรี-ปากท่อ) ผ่านจังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสงคราม อำเภอปากท่อ แล้วแยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ จนถึงชุมพร หรือหากต้องการไปสุราษฎร์ธานี ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 41 จากชุมพร ผ่านอำเภอหลังสวน อำเภอไชยา ไปจนถึงจังหวัดสุราษฎร์ธานี รวมระยะทางประมาณ 685 กิโลเมตร โดยหาดทรายรีอยู่ถัดจากหาดแม่หาด สามารถเดินจากท่าเรือไปทางทิศเหนือ เลยจากแหลม จ.ป.ร.ไป

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุราษฎร์ธานี โทรศัพท์ 0 7728 8817-9


16. เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี           เกาะนางยวน ตั้งอยู่บริเวณทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะเต่า ห่างกันประมาณ 480 เมตร นับเป็น 1 ใน 10 เกาะที่สวยที่สุดในโลกเลยทีเดียว เกาะนางยวนเป็นเกาะที่มีแนวหาดทรายเชื่อมเกาะเล็ก ๆ 3 เกาะเข้าไว้ด้วยกัน อีกทั้งยังอุดมไปด้วยปะการังและปลาสวยงามน้อยใหญ่หลากหลายชนิด มีจุดดำน้ำที่สวยงามระดับโลก ตลอดจนมีจุดชมวิวบนเขาที่สามารถชมเกาะนางยวนได้ทั้งเกาะ หรือจะเลือกไปเดินทะเลแหวกในยามบ่ายเพราะจะมีสันทรายโผล่ขึ้นมาให้เห็น สามารถไปถ่ายรูปเก็บบรรยากาศเอาไปอวดเพื่อน ๆ ในโซเชียลกันได้ รับรองว่าหลายคนจะต้องอิจฉาทริปนี้ของคุณอย่างแน่นอน 

          การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางพุทธมณฑล นครปฐม-เพชรบุรี หรือเส้นทางสายธนบุรี-ปากท่อ (หมายเลข 35) แล้วแยกที่อำเภอปากท่อ เข้าทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ จนถึงสี่แยกปฐมพร จากนั้นแยกซ้ายเข้าตัวเมืองชุมพร ตามทางหลวงหมายเลข 327 ไปจนเชื่อมต่อเข้ากับทางหลวงหมายเลข 4001 เมื่อเจอแยกหอนาฬิกาเลี้ยวซ้ายไปทางสะพานท่ายาง เมื่อเจอทางแยกให้ไปทางอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ขับผ่านอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรไปจนพบกับท่าเรือทุ่งมะขามน้อย โดยต่อเรือของบริษัทเรือเร็วลมพระยาจากท่าเรือสู่เกาะนางยวน ซึ่งเรือจะออกวันละ 2 รอบคือ 10.30 น. และ 13.30 น. ทั้งนี้เกาะนางยวนเป็นเกาะส่วนตัวจะปิดในเวลา 16.30 น. 

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุราษฎร์ธานี โทรศัพท์ 0 7728 8817-9


อันดามัน

          *จังหวัดระนอง*

17. อ่าวเขาควาย เกาะพยาม จังหวัดระนอง

เที่ยวทะเลหน้าหนาว

          อ่าวเขาควาย ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพยาม ลักษณะของอ่าวมีความโค้งงุ้มเข้าเหมือนกับเขาควาย 2 ข้าง มีโขดหินอยู่ตรงกลาง โดยหาดมีความยาวประมาณ 3.5 กิโลเมตร และมีจุดเด่นตรงที่มีหาดทรายสีขาว เนื้อทรายละเอียดมากจนขึ้นชื่อว่าเป็นอ่าวที่สวยงามที่สุดในเกาะพยามเลยที เดียว น้ำทะเลที่นี่มีความใสสะอาด นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ ขอแนะนำว่าควรเล่นน้ำเวลาน้ำขึ้นจะสะดวกกว่า และในยามน้ำลงจะสามารถมองเห็นชายหาดที่ทอดยาวออกไปไกลเป็นภาพที่สวยงดงาม ยิ่งนัก นอกจากนี้อ่าวเขาควายยังมีป่าโกงกางที่อุดมสมบรูณ์ ตลอดจนเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งด้วย 

          การเดินทาง : สามารถเดินทางโดยเรือหางยาว ลงเรือที่ท่าเทียบเรือชาวเกาะ ถนนสะพานปลา (ทางเข้าท่าเทียบเรือติดกับสถานีตำรวจภูธร ตำบลปากน้ำ จังหวัดระนอง) มีเรือบริการวันละ 2 เที่ยว เวลา 09.30 น. และ 14.00 น. (เรือเมล์) ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง และเวลา 10.00 น. 14.30 น. (เรือสปีดโบ๊ท) ใช้เวลาในการเดินทาง 40 นาที 

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานชุมพร (ชุมพร ระนอง) โทรศัพท์ 0 7750 1821-2, 0 7750 2775-6


          *จังหวัดภูเก็ต* 

18. เกาะเฮ จังหวัดภูเก็ต

เที่ยวทะเลหน้าหนาว

 

          เกาะเฮ หรือ คอรัลไอแลนด์ (Coral Island) เป็นเกาะเล็ก ๆ ตั้งอยู่ทางใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต ห่างจากชายฝั่งภูเก็ตประมาณ 10 กิโลเมตร ถือเป็นเกาะสวรรค์สุดฮิตอีกแห่งหนึ่งเนื่องจากสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ สะดวก อีกทั้งยังมีธรรมชาติที่สุดแสนจะบริสุทธิ์ มีผืนทรายอันนุ่มเนียนละเอียด ผสานกับท้องทะเลสีฟ้าครามงดงามตา โดดเด่นด้วยปะการังน้ำตื้นหลากหลายสีสันที่ยังคงความสมบูรณ์ พร้อมกับสัมผัสกับฝูงปลาน้อยใหญ่มากมาย ซึ่งถือเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นไข่มุกแห่งอันดามันได้ดีที่สุด ทั้งนี้นักท่องเที่ยวท่านไหนที่อยากสัมผัสกับโลกใต้ทะเลแบบใกล้ชิดแนะนำให้ ดำน้ำแบบสนอร์เกิล หรือจะเลือกสนุกสนานไปกับกิจกรรมอื่น ๆ บนเกาะได้ตามใจชอบ 

          การเดินทาง : เริ่มต้นจากเกาะภูเก็ตเดินทางมาที่อ่าวฉลอง ที่นี่จะมีเรือให้เช่าเหมาลำ มีทั้งเรือสปีดโบ๊ทและเรือหางยาว โดยเรือสปีดโบ๊ทจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 10-15 นาที ส่วนเรือหางยาวจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที ซึ่งส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะเลือกใช้บริการแพ็กเกจทัวร์แบบวันเดียว โดยจะเข้าไปเที่ยวในตอนเช้าและกลับเข้าเมืองภูเก็ตในตอนเย็น 

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต โทรศัพท์  0 7621 2213, 0 7621 1036 


19. เกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ต

เที่ยวทะเลหน้าหนาว

          เกาะไม้ท่อน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต เป็นเกาะส่วนตัวเล็ก ๆ ที่มีลักษณะคล้ายกับท่อนไม้ พร้อมกับมีบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะแก่การจูงมือคนรักหรือครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนเป็นอย่างมาก แถมยังได้รับสมญานามว่าเป็น "มัลดีฟส์เมืองไทย" เพราะมีหาดทรายสีขาวทอดยาว เคียงคู่ไปกับน้ำทะเลสีฟ้าสวยใสราวกับกระจก จนสามารถมองเห็นฝูงปลาน้อยใหญ่แหวกว่ายได้อย่างชัดเจน และหากวันไหนโชคดีก็จะได้พบกับโลมาผิวมันเงาโผล่ขึ้นมาเล่นเกรียวคลื่นอีก ด้วย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสภาพป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ ตลอดจนมีปะการังที่ยังคงความสมบูรณ์อยู่มาก เรียกได้ว่าหนาวนี้ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลก็สามารถสัมผัสกับบรรยากาศสไตล์ เมืองนอกได้แล้ว 

          การเดินทาง : เกาะไม้ท่อนตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต อยู่ห่างจากภูเก็ตประมาณ 9 กิโลเมตร สามารถเดินทางจากท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต (อ่าวมะขาม) ไปยังเกาะโดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที 

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ไม้ท่อนรีสอร์ท โทรศัพท์ 0 7639 1159 (สำนักงานที่ท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต) หรือ โทรศัพท์ 0 7621 4954-8 (บนเกาะไม้ท่อน) 


          *จังหวัดกระบี่*

20. หาดบากันเตียง เกาะลันตา จังหวัดกระบี่

เที่ยวทะเลหน้าหนาว

          หาดบากันเตียง เป็นหาดสวยงามที่มีความยาวกว่า 1 กิโลเมตร มีความเงียบสงบ และเป็นสุดยอดความงามของหาดทรายเกาะลันตาโดยแท้ น้ำทะเลสีฟ้าใส มีหาดทรายกว้างเม็ดทรายสีขาวสะอาดเล็กละเอียด ยิ่งยามแสงแดดสาดส่องลงไปกระทบยิ่งจะส่องประกายแวววาวสวยงดงามยิ่งนัก นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี จะมาเล่นน้ำ นั่งทอดอารมณ์ ชมธรรมชาติ หรือจะนอนอ่านหนังสือเล่มโปรดก็มีความสุขได้ไม่แพ้กัน
 
          การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ต้องขับรถไปยังท่าเรือหัวหิน จังหวัดกระบี่ เพื่อข้ามแพขนานยนต์ไปเกาะลันตา โดยเริ่มต้นจากการใช้ทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) จนถึงจังหวัดชุมพร แล้วต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 41 ผ่านอำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร สู่อำเภอไชยา อำเภอเวียงสระ จังหวัดสุราษฎร์ธานี จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 4035 ถึงอำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ แล้ววกเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 4 เพื่อเข้าสู่ตัวเมืองกระบี่ ระยะทางประมาณ 814 กิโลเมตร จากอำเภอเมืองกระบี่ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4 ไปทางอำเภอคลองท่อมจนถึงบ้านหัวหิน สามารถนำรถลงเรือได้ที่ท่าเทียบแพขนานยนต์บ้านหัวหินไปเกาะลันตาน้อย และข้ามแพไปอีกครั้งเพื่อไปยังเกาะลันตาใหญ่ ตั้งแต่เวลา 08.00-18.30 น. โดยต้องลงแพขนานยนต์ 2 ช่วงคือ บ้านหัวหิน-เกาะลันตาน้อย และเกาะลันตาน้อย-เกาะลันตาใหญ่ 

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา โทรศัพท์ 0 7566 0711-2 หรือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกระบี่ โทรศัพท์ 0 7562 2163, 0 7561 2811-2


          หนาวนี้ ว่าง เว้นจากชั่วโมงเร่งด่วนเมื่อไหร่ อยากให้สะกิดชวนคนรู้ใจหรือคนในครอบครัวไปเปลี่ยนบรรยากาศหาความสำราญนอก บ้าน พักผ่อนชิล ๆ ริมทะเลแทนการเที่ยวภูเขาทางภาคเหนือ รับรองว่าลมทะเลและเกรียวคลื่นจะช่วยให้ฤดูหนาวนี้ของคุณอบอวนไปด้วยรอยยิ้ม และความสุขแบบล้นเหลืออย่างแน่นอน 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก 
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), จังหวัดชลบุรี, ทัพเรือภาคที่ 1, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง, จังหวัดเพชรบุรี, เที่ยวภาคกลาง, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุราษฎร์ธานี, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภูมิภาคภาคตะวันออก, กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช, การท่องเที่ยวเชิงนิเวศของกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน (5 จังหวัด) อันดามัน, ปราณบุรีไทยแลนด์, จังหวัดระนอง, จังหวัดภูเก็ต, เฟซบุ๊ก TAT PRACHUAP และ เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตราด    


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 ทะเลน่าไป วิวสวย น้ำใส พักผ่อนกายใจช่วงหน้าหนาว อัปเดตล่าสุด 2 เมษายน 2567 เวลา 15:35:25 1,149,535 อ่าน
TOP