x close

12 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ แบบไปเช้า-เย็นกลับ วันเดียวก็ชิลได้

           ชวนเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ แบบไปเช้า-เย็นกลับ มีทั้งเกาะล้าน บางแสน พัทยา เกาะขาม เกาะแสมสาร และเกาะสีชัง เป็นที่เที่ยววันเดย์ทริปตอบโจทย์คนมีเวลาน้อย
           วันหยุดที่มีเวลาว่างสั้น ๆ เพียงแค่ 1 วัน อยากออกไปโลดแล่นดื่มด่ำกับบรรยากาศของท้องทะเลสวย ๆ เสพวิวท้องฟ้า และสัมผัสกับสายลมเย็น ๆ จะเป็นไปได้ไหมหนอ ? อ๊ะ ๆ อย่าเพิ่งหมดความตั้งใจไป มีเพียง 1 วันก็เที่ยวทะเลชิล ๆ ได้นะ เพราะวันนี้เราหยิบเอาที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ แบบไปเช้า-เย็นกลับ หรือ One Day Trip มาแนะนำกัน เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากเดินทางไปท่องเที่ยวไกลกรุงเทพฯ แต่ก็ได้อิ่มเอมกับความสวยงามของท้องทะเล จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปเที่ยวกันเลย ...

เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ

1. หาดบางแสน จังหวัดชลบุรี

           เริ่มที่ชายหาดสุดฮอตฮิตใกล้กรุงเทพฯ อย่าง “หาดบางแสน” ที่นี่ถือเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจชิล ๆ ในวันว่างที่มีเวลาจำกัด ด้วยชายหาดที่ยาวต่อเนื่องกันถึง 4.5 กิโลเมตร โดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ หาดบางแสน, แหลมแท่น และหาดวอนนภา สำหรับหาดบางแสนจะขนานไปกับถนนเส้นเล็ก ๆ พร้อมต้นมะพร้าวที่ตั้งเรียงรายเป็นทิวแถว มีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และที่พักเรียงรายอยู่จำนวนมาก อีกทั้งยังสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ง่ายดายด้วยรถโดยสารสาธารณะต่าง ๆ
หาดบางแสน จังหวัดชลบุรี

ภาพจาก AlivePhoto / Shutterstock.com

          นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟบางแสนน่านั่งตั้งอยู่เพียบ สายคาเฟ่ฮอปปิ้งไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่นั่งชิล จิบกาแฟรสดี กินอร่อย ๆ อ๊ะ ๆ หรือใครพอมีเวลาจะค้างสักคืนก็ได้ไม่ว่ากัน เพราะมีที่พักบางแสนให้เลือกหลากแบบหลายราคา ชอบแบบไหนก็จัดได้เลย ที่สำคัญใกล้ ๆ หาดบางแสนยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เขาสามมุข, อ่างศิลา, ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ, เจ้าแม่กวนอิมพันเนตรพันกร อ่างศิลา และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน เป็นต้น

- เที่ยวบางแสน 2 วัน 1 คืน เที่ยวชิล อิ่มท้อง นอนสบายใกล้กรุงเทพฯ

หาดบางแสน จังหวัดชลบุรี

ภาพจาก Kay chompen / Shutterstock.com

2. หาดพัทยา จังหวัดชลบุรี

           ที่เที่ยวชลบุรีชื่อดัง เป็นชายหาดที่มีบรรยากาศร่มรื่นและมีถนนเลียบชายหาด โดยแบ่งเป็น หาดพัทยาเหนือ สถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเล่นน้ำทะเล นอนอาบแดด หรือสนุกกับกีฬาทางน้ำต่าง ๆ ถัดมาเป็น หาดพัทยากลาง ย่านธุรกิจ ร้านค้า โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านขายของที่ระลึก และแหล่งบันเทิงครบวงจร สุดท้าย หาดพัทยาใต้ ที่ถือเป็นศูนย์รวมความเจริญและแสงสียามค่ำคืน มีการปิดถนนเป็น Walking Street ให้นักท่องเที่ยวเดินช้อปปิ้งได้ นอกจากนี้ใกล้ ๆ กันยังมีสถานที่ท่องเที่ยวพัทยา เช่น จุดชมวิว เขา ส.ทร.5 พัทยา จุดชมวิวยอดฮิตของพัทยา สามารถมองเห็นเมืองพัทยาสุดสายตา

- 30 ที่เที่ยวพัทยา ไปแล้วสนุก ถ่ายรูปแบบเพลิน ๆ

หาดพัทยา จังหวัดชลบุรี

ภาพจาก Jinny Jin / Shutterstock.com

3. หาดจอมเทียน จังหวัดชลบุรี

           สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมเสมอมา ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองพัทยาประมาณ 4 กิโลเมตร ชายหาดมีความยาว 6 กิโลเมตร หาดทรายขาวสะอาดและเงียบสงบ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความพลุกพล่าน รวมถึงมีถนนร่มรื่นเลียบชายหาดโดยตลอด อีกทั้งยังมีเก้าอี้ชายหาดและร่มชายหาดบริการ ซึ่งนอกจากการเล่นน้ำทะเลเพลิน ๆ แล้ว บริเวณหาดจอมเทียนยังมีกิจกรรมทางน้ำ เช่น เล่นกระดานโต้คลื่น ขี่เรือสกูตเตอร์ และเล่นกิจกรรมทางน้ำอื่น ๆ รวมถึงยังมีร้านอาหารและร้านค้าไว้คอยบริการอีกด้วย
หาดจอมเทียน จังหวัดชลบุรี

ภาพจาก Tiew.Zog.Zag / Shutterstock.com

4. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

          ที่เที่ยวทะเลยอดนิยมของทั้งชาวไทยและต่างชาติ เพราะเป็นหนึ่งในเกาะที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางเท่าไรนัก สามารถไปแบบเช้าไป-เย็นกลับได้สบาย ๆ ใช้เวลาเพียงแค่ 2-3 ชั่วโมง ก็ได้สัมผัสกับน้ำทะเลใส ๆ กันแล้ว อีกทั้งเกาะล้านยังมีธรรมชาติของท้องทะเลที่สวยงาม น้ำทะเลใสสะอาด หาดทรายขาวละเอียด รวมถึงมีกิจกรรมทางน้ำสนุก ๆ ให้เล่นมากมาย หรือใครติดใจอยากค้างคืนบนเกาะก็มีที่พักเกาะล้านบริการหลากแบบหลายราคา เลือกได้ตามกำลังทรัพย์ในกระเป๋า นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่ และสิ่งอำนวยความสะดวกบริการครบครัน
เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

           ทั้งนี้ การเดินทางไปยังเกาะล้าน นักท่องเที่ยวจะต้องขึ้นเรือที่แหลมบาลีฮาย พัทยา โดยจะมีเรือโดยสารให้บริการตลอดทั้งวัน ใช้เวลาไปยังเกาะล้านราว ๆ 30-40 นาที หรือใครจะนั่งเรือสปีดโบ๊ทก็ได้ สามารถสอบถามได้ที่ท่าเรือ

- เกาะล้าน สารพันเรื่องน่ารู้ เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ด้วยตัวเองไม่ยาก

5. เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

           จุดหมายปลายทางที่น่าคบหาของคนมีเวลาน้อยแต่อยากดื่มด่ำกับท้องทะเลและวิถีชีวิตชาวบ้านที่เงียบสงบ สำหรับ เกาะสีชัง ตั้งอยู่ห่างจากฝั่งศรีราชาประมาณ 12 กิโลเมตร เดินทางไปง่าย ไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถไปเที่ยวได้ เพราะมีรถขนส่งสาธารณะต่าง ๆ บริการ เกาะแห่งนี้ชาวบ้านให้ความร่วมมือในการรักษาสิ่งแวดล้อม ทำให้เกาะแห่งนี้ยังคงสภาพของธรรมชาติที่งดงามและอากาศที่บริสุทธิ์มายาวนาน
เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

           การไปเที่ยวเกาะสีชังแบบไปเช้า-เย็นกลับ แนะนำให้เริ่มต้นทริปกันตั้งแต่เช้า เผื่อจะได้มีเวลาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะสีชังที่มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่, มณฑปรอยพระพุทธบาท,  พิพิธภัณฑ์พระจุฑาธุชราชฐาน, ช่องเขาขาด, หาดถ้ำเขาพัง และแหลมจักรพงษ์ เป็นต้น นอกจากนี้บนเกาะยังมีทั้งที่พักเกาะสีชัง ร้านอาหาร และคาเฟ่บริการมากมาย
เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

ภาพจาก Inoprasom / Shutterstock.com

6. หาดทรายแก้ว จังหวัดชลบุรี

           หาดทรายแก้ว เป็นหาดสวยที่สามารถไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริปได้สบาย ๆ ตั้งอยู่ภายในโรงเรียนชุมพลทหารเรือ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ เป็นชายหาดเล็ก ๆ ทอดตัวยาวขนานไปกับต้นไม้น้อยใหญ่สุดร่มรื่น บรรยากาศเงียบสงบ น้ำทะเลสวยใส เล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอดเวลา นอกจากนี้บริเวณชายหาดยังมีร้านค้า ห้องน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หากใครอยากพักค้างคืนก็มีที่พักบริการ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก หาดทรายแก้ว2016
หาดทรายแก้ว จังหวัดชลบุรี

7. หาดเตยงาม จังหวัดชลบุรี

          ชายหาดสวยที่อยู่ในความดูแลของกองบัญชาการนาวิกโยธิน สำหรับ หาดเตยงาม อ่าวนาวิกโยธิน เป็นชายหาดที่มีความยาวหลายกิโลเมตร แต่อนุญาตให้พักผ่อนและลงเล่นน้ำได้แค่เพียง 300-400 เมตรเท่านั้น โดยสาเหตุที่เรียกหาดเตยงามเพราะริมหาดมีต้นเตยทะเลขึ้นเป็นจำนวนมาก และบริเวณกลางอ่าวมีเกาะเล็ก ๆ อยู่หนึ่งเกาะชื่อว่า เกาะไก่เตี้ย เป็นเขตอนุรักษ์ปะการัง หาดแห่งนี้เหมาะสำหรับเป็นสถานที่พักผ่อนแบบไปเช้า-เย็นกลับสำหรับคนที่มีเวลาน้อย เพราะครบครันทั้งที่เที่ยว ร้านอาหาร และกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย เช่น พายเรือคายัก ว่ายน้ำชมปะการังน้ำตื้น เป็นต้น
หาดเตยงาม จังหวัดชลบุรี

           ทั้งนี้ การเข้าไปเที่ยวหาดเตยงามจะต้องทำการแลกบัตรที่บริเวณทางเข้าเสียก่อน เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย โดยมีการแบ่งพื้นที่โซนเล่นน้ำและโซนที่พักเอาไว้อย่างชัดเจน เพื่อจัดระเบียบและดูแลได้โดยง่าย รวมถึงยังมีรถบริการขึ้นไปสักการะกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และขึ้นเขาชมความสวยงามของท้องทะเลสัตหีบอีกด้วย

- หาดเตยงาม อ่าวนาวิกโยธิน เที่ยวสบาย ๆ ชายทะเลสัตหีบ

8. หาดน้ำใส จังหวัดชลบุรี

          หาดสวยแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตของกองทัพเรือ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ เป็นชายหาดยาวและมีความสวยงามอีกแห่งหนึ่งของชลบุรี บริเวณชายหาดขาวสะอาด น้ำทะเลเป็นสีฟ้าใสแจ๋ว เหมาะแก่การเล่นน้ำ อีกทั้งยังมีนักท่องเที่ยวไม่เยอะ ทำให้บรรยากาศเงียบสงบ มีห้องน้ำแยกเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน มีร้านค้าให้บริการ พร้อมทั้งที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจจะพักค้างคืน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ เฟซบุ๊ก บ้านรับรอง หาดน้ำใส 

          ทั้งนี้ บริเวณหาดน้ำใสไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวเข้าไปยังชายหาด โดยจะมีจุดจอดรถบริการ และมีรถสองแถวรับ-ส่งไปยังชายหาด
หาดน้ำใส จังหวัดชลบุรี

9. อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม จังหวัดชลบุรี

           เกาะสวยที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ ทำให้ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด ซึ่งการไปเที่ยวอุทยานใต้ทะเลเกาะขาม หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่าเกาะขามนั้น เป็นการเที่ยวแบบเช้าไป-เย็นกลับเท่านั้น เพราะไม่อนุญาตให้ค้างคืน ซึ่งบนเกาะมีหาดทรายขาวสะอาดและเงียบสงบ อีกทั้งรอบ ๆ เกาะยังมีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลใสมาก มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย เช่น ว่ายน้ำชมปะการังน้ำตื้น ว่ายน้ำชมปะการังด้วยเรือท้องกระจก เดินเล่นชมทัศนียภาพบนเกาะ ตกปลาบนเกาะ เป็นต้น สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ kohkham.com
อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม จังหวัดชลบุรี

10. เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี

           เกาะสวย ๆ ซึ่งเป็น 1 ใน 9 เกาะ ในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยอยู่ห่างจากฝั่งเพียงแค่ราว ๆ 7-8 กิโลเมตรเท่านั้น บนเกาะแสมสารจะไม่มีที่พัก และมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างดี จึงทำให้บริเวณชายหาดสวยงามสะอาดสะอ้านตลอดทั้งปี น้ำเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส และยังมีแนวปะการังอยู่ใกล้ ๆ ชายหาดด้วย สามารถไปเที่ยวได้แบบวันเดย์ทริป สนุกกับท้องทะเลได้เต็มที่ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เกาะแสมสาร - เกาะแห่งการเรียนรู้
เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี

ภาพจาก kittithat senlai / Shutterstock.com

11. หาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี

           ชายหาดที่สามารถลงเล่นน้ำได้ ตั้งอยู่ในเขตตำบลหาดเจ้าสำราญ อำเภอเมืองเพชรบุรี เป็นชายหาดที่มีบรรยากาศสวยงาม เงียบสงบ มีประวัติยาวนาน มีการเล่าต่อกันมาว่าสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเคยเสด็จไปเยือนชายหาดแห่งนี้ แล้วทรงพอพระราชหฤทัยอย่างมาก จึงประทับแรมอยู่ที่ชายหาดนานหลายวัน ชาวบ้านจึงเรียกกันว่า หาดเจ้าสำราญ ปัจจุบันก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย มีร้านค้า ร้านอาหาร และที่พักครบครัน ทั้งนี้ หาดเจ้าสำราญเปิดให้เข้าเที่ยวชมตลอดทั้งปี แต่ช่วงท่องเที่ยวจะอยู่ระหว่างปลายเดือนตุลาคม-ต้นเดือนพฤษภาคม เพราะช่วงหน้าฝนอาจจะมีแมงกะพรุนและคลื่นลมแรง ไม่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ
หาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี

12. หาดปึกเตียน จังหวัดเพชรบุรี

          ชายหาดที่อยู่ระหว่างชายหาดเจ้าสำราญและชายหาดชะอำ ในตำบลปึกเตียน อำเภอท่ายาง บรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่นไปด้วยแนวต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย มีสัญลักษณ์โดดเด่น ก็คือ รูปปั้นของนางผีเสื้อสมุทรและพระอภัยมณี ซึ่งเป็นวรรณคดีของสุนทรภู่ สันนิษฐานว่าสถานที่แห่งนี้เป็นชายหาดอันเป็นแรงบันดาลใจให้สุนทรภู่แต่งวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี บริเวณชายหาดก็มีร้านค้า ร้านอาหาร และที่พักไว้รองรับ ทั้งนี้ เปิดให้เข้าเที่ยวชมตลอดทั้งปี แต่ช่วงท่องเที่ยวจะอยู่ระหว่างปลายเดือนตุลาคม-ต้นเดือนพฤษภาคม เพราะช่วงหน้าฝนอาจจะมีแมงกะพรุนและคลื่นลมแรง ไม่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ
หาดปึกเตียน จังหวัดเพชรบุรี

ภาพจาก Wor_K_Simkul / Shutterstock.com

           และนี่เป็นที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ แบบวันเดย์ทริปเพียงไม่กี่แห่งที่เราหยิบมาแนะนำกัน เพราะยังมีทะเลสวย ๆ ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกหลายแห่งให้ได้ไปเยือน เอาเป็นว่าหากมีวันว่างช่วงสั้น ๆ แล้วอยากดื่มด่ำกับธรรมชาติของท้องทะเลสวย ๆ ละก็ ปักหมุดแล้วไปเที่ยวทะเล กันเลย อย่างไรก็ตามช่วงนี้นับเป็นช่วงที่ต้องระมัดระวังตัวให้มาก ๆ การจะออกไปไหนมาไหนต้องดูแลตัวเอง ใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า หลีกเลี่ยงการสัมผัสใกล้ชิดกันกันด้วยนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ แบบไปเช้า-เย็นกลับ วันเดียวก็ชิลได้ อัปเดตล่าสุด 30 เมษายน 2567 เวลา 11:46:46 147,130 อ่าน
TOP