x close

7 คาเฟ่บางแสน ดีไซน์สวยเก๋ เหมาะกับวันพักผ่อนเบา ๆ

          แนะนำร้านกาแฟบางแสน หรือคาเฟ่บางแสน ที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มเย็นชื่นใจและขนมหวานอร่อย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศชิค ๆ ถ่ายรูปสวย อัปขึ้นโซเชียลได้ทุกวัน
          หลังจากสถานการณ์ Covid-19 ก็อยากชวนคนที่มีรถส่วนตัว ไปผ่อนคลายกันสักหน่อย ไม่ต้องไปไกล เอาใกล้ ๆ แค่บางแสนก็พอ ซึ่งนอกจากบางแสนจะมีหาดทรายกว้าง ๆ น้ำทะเลสวยใสแล้ว ก็ยังมีร้านกาแฟบรรยากาศดีเพียบ วันนี้ก็เลยลองคัดสรรคาเฟ่บางแสน บรรยากาศดีมาฝากกัน 7 ร้าน แต่ละร้านก็มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ มีร้านไหนบ้าง เตรียมปักหมุดไว้เลย

1. Red Temp Coffee

          คาเฟ่ที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ ตั้งอยู่บริเวณถนนรอบเขาสามมุขริม ฝั่งทะเล ตัวร้านออกแบบและตกแต่งในสไตล์ทาวเวอร์แบบยุโรป เน้นสีขาว นำไม้และเชือกมาตกแต่งให้ความรู้สึกเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย แต่ก็ได้กลิ่นอายความชิค มีมุมให้เลือกถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ ไม่ว่าจะถ่ายคู่กับท้องทะเลหรือเขาสามมุข หรือถ่ายกับมุมต่าง ๆ ในร้านก็สวยเท่ไปหมด ทั้งนี้ก็มีเมนูเครื่องดื่มหวานเย็นชื่นใจไว้จัดเสิร์ฟมากมาย พร้อมด้วยขนมอีกหลากหลายเมนู

          ที่ตั้ง : ถนนรอบเขาสามมุข ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.30 น.
          เฟซบุ๊ก : Red Temp Coffee

2. Colory Cafe

          ร้านกาแฟเปิดใหม่แกะกล่อง กับบรรยากาศสบาย ๆ ออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามน่ารัก มีสวนสวย ๆ สไตล์อังกฤษอยู่หน้าร้าน ตัวร้านเน้นสีขาว และความมินิมอล ผนังกระจก เพิ่มความโปร่งโล่ง พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สานสีน้ำตาลอ่อน สร้างความอบอุ่นละมุน มีเครื่องดื่มให้เลือกทั้งกาแฟสด มัทฉะ และน้ำผลไม้ กินคู่กับขนมหวานโฮมเมดอร่อย ๆ หลากหลายรายการ

          ที่ตั้ง : ถนนเลี่ยงตลาดหนองมน ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมืองชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Colory cafe

3. Open House Café

          คาเฟ่สุดน่ารักแห่งใหม่ของบางแสน ที่มาพร้อมกับสไตล์มินิมอลแบบญี่ปุ่น ตังร้านเป็นบ้านสีขาว ตกแต่งด้วยประตูหน้าต่างขอบไม้สีน้ำตาล เฟอร์นิเจอร์แนววินเทจ และผ้าม่านสีขาวละมุน ดูอบอุ่น เบา ๆ น่านั่งพักผ่อนระหว่างวัน แถมเมนูเครื่องดื่มและขนมยังเป็นสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีให้เลือกอิ่มอร่อยทั้ง เนริคิริ, สตรอว์เบอร์รี ไดฟูกุ, วาราบิ โมจิ, มัทฉะ วาราบิ โมจิ, นามะ ช็อกโกแลตเค้ก, โมจิหยดน้ำ ซากุระ, ดังโงะ และมัทฉะ ไอศกรีม เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ถนนบางแสนสาย 2 ซอย 24 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Open House Café オープンハウスカフェ

4. Artory.cafe.crafts

          คาเฟ่สุดเท่ริมชายหาดบางแสน ตัวร้านออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นผสมความมินิมอล เน้นสีขาวและสีน้ำเงิน ให้ความรู้สึกกลิ่นอายทะเลเมดิเตอร์เรเนียนสุด ๆ ผนังร้านยังเป็นกระจกใจ ทำให้สามารถนั่งซึมซับวิวทะเลกว้างใหญ่ได้ชิล ๆ ตลอดทั้งวัน และยังมีเครื่องดื่มและขนมอร่อย ๆ ให้ได้ลิ้มลองไม่รู้เบื่อ

          ที่ตั้ง : ถนนบางแสนสาย 1 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) วันอังคาร-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.30-19.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Artory.cafe.crafts

คาเฟ่บางแสน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Artory.cafe.crafts

คาเฟ่บางแสน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Artory.cafe.crafts

คาเฟ่บางแสน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Artory.cafe.crafts

5. I SEA CREAM

          ร้านไอศกรีมน่ารัก ๆ สุดหาดบางแสน ตัวร้านตั้งอยู่ชั้นล่างของโรงแรม Marina Seaview Bangsaen ตกแต่งในแบบมินิมอล กลิ่นอายญี่ปุ่น-เกาหลี ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่น มีมุมให้นั่งชิลด้านนอกกับพุ่มไม้เลื้อยสีเขียว มองไปทางหน้าหาดก็เจอกับท้องทะเลกว้าง ๆ ไอศกรีมก็อร่อยเย็นชื่นใจ มีหลายรสชาติให้เลือก พร้อมกับท็อปปิ้งสีสันมุ้งมิ้ง

          ที่ตั้ง : 108/19 ถนนบางแสนล่าง ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
          เฟซบุ๊ก : I SEA CREAM

คาเฟ่บางแสน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก I SEA CREAM

6. Uncle House

          คาเฟ่บรรยากาศอบอุ่นอีกแห่งที่อยู่ไม่ไกลหาดบางแสนมากนัก ตัวร้านตั้งอยู่ในบ้านสีขาวเล็ก ๆ ตกแต่งแบบมินิมอล ให้ความรู้สึกเบา ๆ นุ่ม ๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์วินเทจและผ้าม่านสีขาว นอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว กาแฟที่นี่ยังรสชาติเข้มข้น ถูกใจคอกาแฟ และมีเครื่องดื่ม พร้อมกับขนมโฮมเมดให้เลือกอิ่มอร่อยสดใหม่ทุกวัน

          ที่ตั้ง : หมู่ที่ 6 ถนนมิตรสัมพันธ์ ตำบลบ้านปึก อำเภอเมืองชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันพฤหัสบดี-อังคาร (ปิดวันพุธ) ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Uncle House

7. Yotsuba Tea

          ร้านชาญี่ปุ่นที่นอกจากจะเสิร์ฟชามัทฉะ และชาคุณภาพพรีเมียมจากญี่ปุ่นแล้ว ก็ยังตกแต่งร้านได้น่ารัก บรรยากาศดี มีมุมถ่ายรูปชิค ๆ หลากหลายมุม ตัวร้านไม่ใหญ่มากนัก ออกแบบในสไตล์มินิมอล เน้นสีขาว-น้ำตาลอ่อน ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เบาสบาย ยิ่งได้จิบชาอร่อย ๆ ยิ่งสดชื่น นอกจากนี้ก็ยังมีชีสเค้ก และขนมหวานจากชาเขียวให้เลือกลิ้มลองหลายเมนู

          ที่ตั้ง : ถนนข้าวหลาม ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันศุกร์-อังคาร (ปิดวันพุธ-พฤหัสบดี) วันจันทร์-อังคาร และวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30-18.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Yotsuba Tea

          ใครพอมีเวลานิดหน่อย ก็แวะไปคลายเครียดกันนะคะ แต่อย่าลืมป้องกันตัวเองและผู้อื่น สวมใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลล้างมือบ่อย ๆ เพื่อความปลอดภัยเนอะ :)

ขอบคุณข้อมูลจาก
Yotsuba Tea, Uncle House, I SEA CREAM, Artory.cafe.crafts, Open House Café オープンハウスカフェ, Colory cafe, Red Temp Coffee

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 คาเฟ่บางแสน ดีไซน์สวยเก๋ เหมาะกับวันพักผ่อนเบา ๆ อัปเดตล่าสุด 17 กรกฎาคม 2563 เวลา 14:44:34 24,997 อ่าน
TOP