x close

เช็กลิสต์ 9 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไปเช้า-เย็นกลับ หรือจะค้างสักคืนก็ชิลไม่แพ้กัน

           ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เอาใจขาเที่ยวตระเวนเช็กอินเก็บเกี่ยวความสุขและสนุก เดินทางสะดวก ใช้เวลาไม่นาน สะกิดชวนคนข้าง ๆ ให้มาเที่ยวกัน

          ขอเอาใจขาเที่ยวทั้งหลาย จัดเบา ๆ กับที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ฉบับอัปเดตครึ่งปีหลัง 2565 กัน เหมาะกับสายเที่ยวที่ไม่อยากขับรถไปเที่ยวไกล ๆ เพราะมีที่เที่ยวน่าเช็กอินเด็ดอยู่ไม่น้อย คละเคล้าหลากหลายสไตล์ จะไปเที่ยวกับเพื่อนก็สนุก ไปกับครอบครัวก็เพลิน หรือจะไปแบบคู่รักก็เข้าที ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น ลองมาเช็กลิสต์กันได้เลย

1. พิพิธภัณฑ์ครุฑ จังหวัดสมุทรปราการ

            พิพิธภัณฑ์ครุฑแห่งแรกในไทยและอาเซียน ที่เปิดให้ทุกคนได้เข้าชมฟรี ภายในรวบรวมครุฑที่มีเอกลักษณ์เฉพาะองค์จากทุกภาคของไทย ตลอดจนรับรู้เรื่องราวคติความเชื่อ ความสำคัญ และความผูกพันของพญาครุฑ สัตว์หิมพานต์ อมนุษย์ในตำนาน ผ่าน 6 โซนนิทรรศการ สื่อเทคโนโลยีทันสมัย และยังมีกิมมิกลูกเล่นต่าง ๆ เพื่อให้การเรียนรู้ไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ยังอัญเชิญครุฑพระราชทานที่ประดิษฐาน ณ ธนาคารสาขาต่าง ๆ มากกว่า 150 องค์ มาไว้ด้วยกัน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์ศิลปกรรมและมรดกทางวัฒนธรรมไทยอีกด้วย
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ฟังเสียงจากภายใน

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ฟังเสียงจากภายใน

 • เวลาเปิด-ปิด : เฉพาะวันศุกร์-เสาร์ วันละ 3 รอบ เวลา 10.00-11.30 น., 13.00-14.30 น. และ 15.00 -16.30 น. มีรถตู้บริการรับ-ส่งจากสถานีรถไฟฟ้า BTS การเคหะ ไปยังพิพิธภัณฑ์ครุฑ (แจ้งขอรับบริการล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน)
 • ที่อยู่ : นิคมอุตสาหกรรมบางปู ซอย 9 A (ใกล้บางปู กอล์ฟ & สปอร์ต) ตำบลแพรกษาใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-8882-3900

2. MoSo Yodia Cafe&Bar จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

           ใครกำลังคิดถึงการไปเที่ยวญี่ปุ่นลองแวบมาเที่ยวที่นี่กันดู ว่ากันว่าเหมือนรวมแลนด์มาร์กเด็ด ๆ มาไว้แบบครบสูตร บรรยากาศโดยรอบเนรมิตให้เต็มไปด้วยกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น และแน่นอนว่ามีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อยู่เต็มไปหมด ตั้งแต่เสาโทริอิสีแดง ที่ตั้งตระหง่านบริเวณทางเข้า สวนญี่ปุ่นสไตล์เซน มีความมินิมอล อบอุ่นและละมุนละไมในคราวเดียวกัน รวมถึงโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่เข้ามามีส่วนช่วยให้มู้ดและโทนแบบญี่ปุ่นมาก ๆ ถ่ายรูปก็สวย หรือจะนั่งชิลสั่งเครื่องดื่มและขนมมากินก็เข้าที
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไม่เล่าเดี๋ยวลืม

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไม่เล่าเดี๋ยวลืม

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. (หยุดวันจันทร์)
 • ที่อยู่ : ตำบลตลิ่งชัน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-2828-8883
 • เฟซบุ๊ก : MoSo Yodia Cafe&Bar

3. Monsters Aquarium Pattaya จังหวัดชลบุรี

            สนุกตื่นตาตื่นใจกับสวนสัตว์ในร่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับน้อง ๆ หนู ๆ ที่น่าจะถูกใจเป็นพิเศษ เพราะจะได้เจอกับสัตว์หลากหลายชนิด รวมถึงกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งให้อาหาร ป้อนนม ป้อนหญ้า โดยมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำอยู่ข้าง ๆ ไม่มีขาด หากแต่โซนที่เป็นไฮไลต์นั่นคือ โซน Aquarium ซึ่งมีตู้ปลามากมายตั้งเรียงรายหลายจุด รวมถึงอุโมงค์ปลาน้ำจืดขนาดยาว แสงไฟบวกกับสีสันของปลาแต่ละชนิดที่แหวกว่ายอยู่ในตู้ก็เพียงพอที่จะสะกดสายตาผู้มาเยือนราวต้องมนตร์สะกด สนุกและน่าตื่นเต้นมาก ๆ
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก แฮชแท็กลูก

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก แฮชแท็กลูก

 • ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท เด็ก ราคา 80 บาท (เด็กต่ำกว่า 100 เซนติเมตร เข้าฟรี) 
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนเลียบทางรถไฟ ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-5152-3715
 • เฟซบุ๊ก : Monsters aquarium pattaya

4. ตลาดเย็นหาดจอมเทียน จังหวัดชลบุรี

           ใครไปเที่ยวหาดจอมเทียนช่วงนี้อาจจะได้ฟีลการมาเที่ยวทะเลที่แตกต่างกว่าที่เป็นมา นอกจากชายหาดและน้ำทะเลที่สะอาด ตลอดจนการจัดระเบียบสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ เหล่านี้ได้ปลุกคืนความสุขของการมาเที่ยวหาดจอมเทียนให้กลับมาอีกครั้ง ไม่เพียงเท่านั้น ช่วงเย็น ๆ นักท่องเที่ยวเตรียมท้องให้พร้อมกับการเดินแวะชิมแวะลิ้มลองอาหารหลากหลาย รวมถึงเมนูซีฟู้ดเด็ดจี๊ดใจ ที่ตลาดเย็นหาดจอมเทียน ขนกันมาทั้งบาร์บีคิว จิ้มจุ่ม หมึกซาชิมิ หมึกชอต กุ้งย่าง ลูกชิ้นทอด โรตี ยำ ส้มตำ ซูชิ ชาบู  รวมไปถึงเครื่องดื่มต่าง ๆ นั่งกินไปพลาง รับลมทะเลไปพลาง ช่างเป็นโมเมนต์พาให้ประทับใจไม่น้อยเลย

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป
 • ที่อยู่ : สุดหาดจอมเทียน ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

5. LOF LAND จังหวัดชลบุรี

             ตั้งอยู่ริมผาแกรนด์แคนยอน โดดเด่นด้วยการออกแบบด้วยการจำลองโลกอนาคตเหนือจินตนาการ โดยมีการจำลองพื้นที่ทั้ง 3 โซน คือ โลก พระจันทร์ และดาวอังคาร มองออกไปเบื้องหน้ามองเห็นวิวภูเขา ซึ่งกลายเป็นภาพประกอบฉากให้ห้วงอวกาศจำลองนี้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น แนะนำว่าให้มาช่วงเย็น ๆ เพราะแดดไม่ร้อนจนเกินไป สามารถเดินถ่ายรูปเล่นมุมนั้นมุมนี้ได้แบบชิล ๆ สำหรับใครที่อยากไปเช็กอินความเก๋ที่นี่ต้องจองก่อนล่วงหน้าเท่านั้น เพราะจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวแค่ 50 คน/วัน เพื่อรักษาบรรยากาศความเป็นส่วนตัว
 • รายละเอียดการเข้าชม : จองล่วงหน้าผ่านช่องทางออนไลน์ ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ lof-land.com
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. 
 • ที่อยู่ : หมู่ 7 ซอยคีรีนคร 8/1 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-1038-2255
 • เฟซบุ๊ก : LOF LAND

6. Great &Grand Sweet Destination จังหวัดชลบุรี

            ชวนเที่ยวเมืองขนมหวานหลากสีสันสะดุดตา เสมือนว่าเราอยู่ในโลกการ์ตูน เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เจอแต่ความละมุนของสีพาสเทล ข้างในเต็มไปด้วยหมู่มวลขนม สโคนเค้ก โดนัทยักษ์ หรือจะเป็นหอคอยไอศกรีม เรียกได้ว่าจะไปทางไหนก็เจอแต่มุมถ่ายรูปโดน ๆ นอกจากนี้ยังมีขนม เครื่องดื่ม และไอศกรีมโฮมเมดไว้บริการ แคมเปญนี้ใครอยากชนะเลิศเห็นทีว่าต้องทำการบ้านคอสตูมมาให้ดี เพราะมาเที่ยวครั้งเดียวก็มีรูปให้อัปลงโซเชียลกันไปยาว ๆ
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ต้องเที่ยวป่ะ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ต้องเที่ยวป่ะ

 • เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30-19.00 น.
 • ที่อยู่ : ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • เฟซบุ๊ก : Great&Grand Sweet Destination

7. ทุ่งหญ้าจุดชมวิวบ้านท่าฤทธิ์ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดสระบุรี

           ทุ่งหญ้ากว้างใหญ่บริเวณท้ายเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ในเขตบ้านท่าฤทธิ์ ความสวยงามของสถานที่แห่งนี้อยู่ที่บรรยากาศความชิล ท่ามกลางฝูงแพะและวิวสวย ๆ มองไปเห็นวิวภูเขากลางเขื่อน ถ้ายิ่งได้ชมวิวตอนพระอาทิตย์ตก บอกเลยว่าพาให้เคลิ้มชวนฝัน เหมาะกับการถ่ายรูปมาก ๆ หากใครจะมาเที่ยวที่นี่ต้องเช็กสภาพอากาศให้ดี เพราะพื้นที่ตรงนี้สามารถมาเที่ยวได้เฉพาะตอนที่น้ำลดเท่านั้น โดยพื้นที่นี้จะปรากฏเป็นลานทุ่งหญ้ากว้างช่วงประมาณเดือนมีนาคม-กันยายน ยังไงลองเช็กให้ดี ๆ เพื่อว่าจะได้ไม่ต้องมาเก้อ  
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Fafah Nitchanan

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Fafah Nitchanan

 • ที่อยู่ : ตำบลวังม่วง อำเภอวังม่วง จังหวัดสระบุรี

8. บันไดตาล วัดเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี

           หนึ่งในวัดท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบุรี นอกจากจะมีถ้ำสวยด้วยหินงอกหินย้อย โบสถ์ไม้สักอันงดงาม ตลอดจนกราบสักการะพระพุทธไสยาสน์ (พระนอน) ภายในถ้ำ ปัจจุบันภายในวัดยังมีแหล่งท่องเที่ยวอันซีน “บันไดตาล” เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปชมวิวระดับเดียวกับความสูงของต้นตาล ซึ่งมีลักษณะเป็นบันไดวนรอบต้นตาล ค่อย ๆ ไต่ไล่ระดับขึ้นไป ได้มองเห็นวิวสวย ๆ ของธรรมชาติโดยรอบ นับเป็นอีกหนึ่งมุมมองใหม่ ๆ ที่น่าจะยังไม่ค่อยมีใครได้เห็นมากนัก ใครมาเที่ยวที่วัดแล้วอย่าลืมแวะมาเช็กอินความอันซีนนี้กัน
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก วัดเขาย้อย อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี

9. สวนเย็นเซ จังหวัดระยอง

            ใครที่เป็นสายแคมป์หรือสายคาเฟ่ ลองแวะมาเที่ยวที่นี่สักครั้งเห็นทีน่าจะถูกใจ ใครเล่าจะไปคิดว่ามาแค่ระยองก็จะได้เจอกับบรรยากาศการพักผ่อนแบบฟีลเขาฟีลดอย ยิ่งถ้าเป็นช่วงเย็น ๆ บรรยากาศจะยิ่งดีเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครอยากสัมผัสธรรมชาติแบบเต็ม ๆ แนะนำว่าให้ลองมานอนกางเต็นท์ สูดอากาศดี ๆ ให้เต็มปอด (โดยนักท่องเที่ยวต้องนำอุปกรณ์เต็นท์ไปเอง) นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมขี่ ATV (วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์) ชมสวนผลไม้เพลิน ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสนุก ๆ สำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนที่นี่
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก PAK WAI KON ปักไว้ก่อน

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก PAK WAI KON ปักไว้ก่อน

 • ที่อยู่ : ตำบลเขาน้อย อำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-1529-2400 
 • เฟซบุ๊ก : สวนเย็นเซ

           ใครที่คิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีแบบใกล้กรุงเทพฯ ลองเข้ามาดูไอเดียเหล่านี้ดูได้นะ หลังจากนั้นค่อยหาวันว่าง ๆ ไปเช็กอินกันให้สนุกไปเลย ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็กลิสต์ 9 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไปเช้า-เย็นกลับ หรือจะค้างสักคืนก็ชิลไม่แพ้กัน อัปเดตล่าสุด 28 มีนาคม 2567 เวลา 17:33:48 58,498 อ่าน
TOP